อร่อย @ Pizza Chacaol by Nischaree อ.ระโนด จ.สงขลา
    สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ห่างหายไปอีกแล้ว ^^ ไม่ได้หายไปไหนไกลค่ะ ช่วงนี้งานชุกยิ่งกว่ายุง พอมีระบบ Conference ประชุมถี่สุดๆ เวลาที่จะเขียนบล็อคหายไปกับกิจกรรมที่เพิ่มขึ้นมาตอนทำงานไปหลายอย่างมากๆ
คิดถึงและไม่ลืมความรักในการเขียนบล็อคในบ้านหลังนี้นะคะ ^^ จะพยายามเพิ่มขึ้นให้ได้ค่ะ วันนี้ขอแนะนำร้านพิซซ่าในอำเภอเล็กๆ แต่คุณภาพไม่เล็กให้เพื่อนๆรู้จักกันค่ะ

"Pizza Charcoal by Nischaree อ.ระโนด จ.สงขลา"ร้านนี้ต้องขอบคุณเพื่อนเกดคนสวย กูรูแห่งการหาของอร่อย ที่โพสทำให้เพื่อนอู๋เกิดอาการ "อยากค้นหา" ยิ่งพอทราบว่าอยู่ใกล้ที่ทำงาน แค่นั้นแหละค่ะ จิตวิญญาณนักวางแผน ...
วางแผนลากทีมงานออกหาของกิน ก็สั่งการทันที...หลอกล่อทีมงานมาหลายที ไม่สำเร็จ วันนี้ ลองหลอกล่อใหม่....น้องๆเห็นพี่อู๋บ่นเหนื่อยมากจนปลีกวิเวกเมื่อวาน เกิดอาการเห็นใจ
พอชวนปั๊บ ทุกคนตอบรับปุ๊ป......นี่แหละรักกันจริง จัดการโทรสั่งจองไปก่อนทันที แล้วก็มุ่งตรงไปกันเลยค่ะเราไปตามพิกัด GPS ที่ปักหมุดกันไว้ ไม่ไกลจากสี่แยกรับแพรก มุ่งหน้าหาวัดสามีให้เจอ เข้าไปซอยเดียวกันค่ะ ตอนแรกหาไม่เจอ...โทรไหม...
เลยไปได้ไม่ถึง 20 เมตร น้องในทีมก็บอกว่า ไม่ต้องโทรแล้ว อยู่ข้างหน้าค่ะ!!! จร่ะๆ จอดรถ แล้วเข้าไปกันเลยตามประสาอู๋...เข้าไปก็จะส่งเสียงเจื้อยแจ้วทักทายและรายงานตัวไปก่อนค่ะ เค้าจำเสียงได้แน่นอน พี่ทำเตรียมไว้ให้แล้ว 1 ถาด กำลังอยู่ในเตา
อุ๊ยๆ....จะได้ทานกันแล้วค่ะ ^^ แต่ขอสำรวจภายในร้านก่อนนะคะ
ร้านเล็กๆจัดเก๋ๆ ที่นั่งไม่มาก เพราะเน้นที่จะซื้อกลับมากกว่า ไม่ได้มีแอร์แต่เย็นสบายด้วยต้นไม้รอบๆร้าน ไม่มีเครื่องดื่มมากมายนัก
มีเพียงกาแฟสำเร็จชงได้ น้ำอัดลม และน้ำเปล่าเพราะพี่เจ้าของร้านทำเองทุกอย่างคนเดียว...แต่กลับให้ความรู้สึกดี เหมือนมาทานพิซซ่าเตาถ่านที่บ้านเพื่อนค่ะ 

แล้วก็ต้องขอเข้าไปกระบวนการกันหน่อยนะคะ พี่เจ้าของร้านทำแป้งสดเองทุกวัน ซึ่งจะต้องโทรสั่งจองมาก่อน พี่จะเตรียมของไว้ให้พร้อม นัดหมายเวลากัน
เพื่อที่มาถึงจะได้ทานพิซซ่า Homemade แบบร้อนๆ จากเตาดินที่ใช้ถ่านให้ความร้อนกันเลยค่ะ เรียกว่า มาที่นี่ต้องใจร่มๆ รับรองจะได้สิ่งดีๆกลับไปค่ะ......ขอเล่าด้วยภาพละกันนะคะ ^^ถ่ายภาพมือไม้สั่น เพราะอยากทานมาก ^^ ถึงขั้นกล้องไม่ล็อคโฟกัสที่ถาดพิซซ่ากันเลยทีเดียว 55555 กี่ภาพกี่ภาพก็ไม่ล็อค แหะๆๆๆ

ถาดแรกของเราค่ะ...."พิซซ่าซีฟู๊ด" อร่อยมากค่ะ ออกมาร้อนๆ ชีสยืดๆ แป้งบางกรอบ รสชาติดีไม่เลี่ยน ถูกใจทีมงานมากๆค่ะถาดแรก เรียกว่า อีก 2 คนที่กำลังตามมาเกือบอดทานค่ะ มันอร่อยมาก ดีนะ ลากกันไว้ก่อน คริๆ อีกไม่นานสองคนโน้นก็ถึง...จัดถาดที่ 2 กันต่อเรยค่ะ

"พิซซ่าหน้าดับเบิ้ลชีส"...คอชีสเค้ารีเควสมา โอ้....ชีสเต็มปากเต็มคำมากๆ มาร้อนๆ ยืดๆ ถูกใจเค้านักแหละค่ะ ที่สำคัญ ไม่เลี่ยนนะคะ อร่อยสุดๆถาดที่ 3 อันนี้เซอร์ไพรซ์ค่ะ....ทีมงานเห็นแล้วว่า ไม่อิ่มแน่ๆตั้งแต่ถาดแรก เลยถามพี่เจ้าของร้านว่า ยังพอแป้งอีกไหม...แล้วก้อนสุดท้ายก็เป็นของเราค่ะ จัดกันไป
ระหว่างที่รอ...พี่แนะนำให้อู๋เดินไปเก็บภาพสระบัวที่อยู่ใกล้ๆร้าน ห่างไปไม่กี่เมตร ก็เลยเดินไปเก็บภาพมาค่ะ
แต่ต้องรีบเดินกลับมาหน่อย ไม่งั้น พิซซ่าถาดที่ 3 อาจหายวับไปกับตา!!!! เลยได้ภาพวิวนี้มาฝากนะคะ
พอเดินกลับมาถึง คาดการณ์ว่าขอโวยวายหน่อย...พิซซ่าถูกใครเจาะไปบ้างก่อนถ่ายภาพแน่ๆ ที่ไหนได้ พิซซ่ายังไม่มา แต่สิ่งที่หายไป คือ.....โรตีค่ะ 555555 แถมนางๆสั่งเพิ่มไปอีก 2 ชุด!!! เอ้า จัดกันไป....แต่ขอบอก...มันอร่อยมาก ^^ สั่งเถอะ อร่อยจริงถาดที่ 3 ออกมาแล้วค่ะ "พิซซ่าฮาวายเอี้ยน".....โอ้ มาแบบร้อนๆ มือพอง ปากพองกันทีเดียว แต่มันอร่อยมากค่ะ ไม่ใส่ซอสก็อร่อย แต่ใส่แล้วจะเพิ่มความดับเบิ้ลฟินค่ะ ^^ แต่ละคนฟินกันมาก ทานไป เมาส์ไป มีแต่เสียงหัวเราะสนุกสนาน จนห่วงว่าพี่เจ้าของร้านจะดุเอา ^^ แต่พี่ใจดีมากๆค่ะ น่ารัก
ขอบคุณร้านนี้ที่อยู่ใกล้ ทำให้เราได้ทานของอร่อยและมีช่วงเวลาดีๆของทีมเรานะคะ และต้องขอบคุณ The Gang สายแข็งด้านการกิน ที่อยู่ข้างกันตลอดมาค่ะ ^^ 

เบ็ดเสร็จทั้งหมด พิซซ่า 3 ถาด โรตี 3 ชุด น้ำดื่ม....640 บาท เรียกว่าอิ่มกลิ้งกันเลยทีเดียว แถมพี่เจ้าของร้านใจดีให้มะม่วงอร่อยมาฟินกับน้ำปลาหวานอีก ขอบคุณนะคะ ^^

เพื่อนๆที่แวะเวียนมาแถวๆ อ.ระโนด จ.สงขลา แล้วอยากทานพิซซ่าอร่อยๆ สามารถ Search หาร้าน Pizza Charcoal by Nischaree
ได้ทั้ง Facebook และ Google Map เลยนะคะ มีเบอร์ติดต่อ โทรก่อนมาและนัดหมายเวลาก็ดีค่ะ ^^ รับรอง ฟินสุดค่ะ

มีความสุขมากๆนะคะ (ปิดท้าย...ระหว่างทาน อาจเห็นน้องวัววิ่งจอกกิ้งยามเย็นได้ด้วยค่ะ คริๆ)
Create Date : 10 มีนาคม 2564
Last Update : 10 มีนาคม 2564 21:56:56 น.
Counter : 745 Pageviews.

9 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณทนายอ้วน, คุณSweet_pills, คุณnewyorknurse, คุณSai Eeuu, คุณkae+aoe, คุณหอมกร

  
หน้าตาน่าทานมากค่ะ ปกติเฉย ๆ กับพิซซ่านะคะ
แต่หลังจากดูภาพและคำบรรยายแล้ว อยากกินขึ้นมาทันที 555

โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 10 มีนาคม 2564 เวลา:22:32:14 น.
  
หิวพิซซ่า
โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 10 มีนาคม 2564 เวลา:23:12:44 น.
  
ชอบพิซซ่าที่มีขอบขึ้นมาแบบนี้มากครับ ตรงขอบมันจะกรอบมากๆ หน้าตาก็น่ากินมว๊ากกกกกก ชีสเยิ้มๆเรยยย
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 11 มีนาคม 2564 เวลา:11:37:00 น.
  
ชอบพิซซ่าเตาถ่านแบบนี้ค่ะ หอมดี
โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 11 มีนาคม 2564 เวลา:18:53:17 น.
  
สวัสดีอีกครั้งตอนมืดๆวันพฤหัสฯครับขอบพระคุณสำหรับกำลังใจสำหรับบล็อก - Pony Cafe' ด้วยครับ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 11 มีนาคม 2564 เวลา:20:10:36 น.
  
บรรยากาศร้านดูกันเองน่านั่งมากค่ะคุณอู๋
เห็นภาพพิซซ่าสวยๆแล้วหิวขึ้นมาทันใดค่ะ

ขอบคุณคุณอู๋สำหรับกำลังใจด้วยนะคะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 11 มีนาคม 2564 เวลา:23:29:15 น.
  
นี่ไกล้บ้านแม่ป้าอิ๋วมากเลยค่ะ เยี่ยมแม่คราวหน้า คงได้แสะไปอุดหนุนค่ะ
โดย: Sai Eeuu วันที่: 12 มีนาคม 2564 เวลา:5:00:30 น.
  
ตกลงไม่ได้สั่งพิซซ่าชาโคซึ่งเป็นซิกเนอเจอร์ของร้านนะคะ

โดย: หอมกร วันที่: 12 มีนาคม 2564 เวลา:10:42:46 น.
  
น่าไปลองค่า
โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 วันที่: 21 เมษายน 2564 เวลา:13:35:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

auau_py
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 51 คน [?]นักเขียนตัวเล็กๆ ที่แชร์ความสุขด้วยการแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ จากการเดินทาง
All Blog