อร่อย @ ก๋วยเตี๋ยวหลังบ้าน อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ช่วงนี้อู๋ออกเดินสายไม่หยุดเลย เรียกว่าอยู่ประจำโต๊ะทำงานน้อยไปนิดนึง ช่วงนี้เดินทางเส้นทางสุราษฎร์ธานีค่อนข้างบ่อยค่ะ เลยได้แวะเวียนไปหาของอร่อยระหว่างทางบ่อยนิดนึง วันนี้ขอแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวทะเลง่ายๆ ณ อำเภอดอนสักค่ะ

"ร้านก๋วยเตี๋ยวหลังบ้าน อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี"เรื่องราวที่มาของการมาฝากพุงไว้ร้านนี้ คือ เข้ามารับน้องทีมงานที่บ้านอยู่ในอำเภอดอนสัก เพื่อที่จะมุ่งหน้าไปจังหวัดชุมพรกันค่ะ...มาติดใกล้ๆเที่ยงพอดี ทีมงานก็น่ารัก เป็นคนตามใจพี่ รอแม้กระทั่งให้พี่ถามว่า หาอะไรทานกันก่อนไหม 555555

แน่นอนค่ะ พี่สาวช่างกินของพวกนาง ก็ลงมือถามโดยไม่รอเลย (รู้ๆกัน) "ป่ะ หาของกินกัน เอาแบบที่พี่ไม่เคยกิน ทีมงานไม่เคยไป และง่ายๆ"......โจทย์หนักของเจ้าบ้านแล้วหละค่ะ ^___^ นางคิดพักนึง แล้วบอกว่า "พี่ครับ...ไปชิมก๋วยเตี๋ยวหลังบ้านไหมคับ"

พอได้ยินแบบนี้ ก็คิดว่ามีร้านอยู่หลังบ้านเค้าค่ะ ...กำลังจะเดินไป นางว่า....ไปในตัวอำเภอครับพี่ 55555 ^___^ ขับรถต่อไปเข้าไปตัวอำเภอ แล้วก็มุ่งหน้าไปทางเส้นตลาด นางก็บอกพิกัดให้หาที่จอด....แล้วก็เดินเข้าไปซอยแบบนี้เลยค่ะหลุดจากหลังบ้าน...โอ้ บรรยากาศชิลๆสบายมากๆ

ร้านติดริมน้ำด้วยค่ะ เย็นสบายเลยมุมถ่ายภาพก็มีให้เลือกสรรนะคะ จัดได้น่ารักค่ะ อยู่กับธรรมชาติเมนูมีให้เลือกไม่มากค่ะ วันนี้เรามาทานก๋วยเตี๋ยวกัน มาลองดูกันนะคะว่าหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง

"ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล" จัดเต็มมาเลยค่ะ ยกทะเลมาไว้ในชาม ชามนี้ 90 บาท ราคาไม่แพงเลยนะคะ รสชาติดี อร่อย ไม่ต้องปรุงอีกต่างหากค่ะ"ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ" จัดมาได้เต็มคำมากๆ เจ้าบ้านเลือกทานเมนูนี้ค่ะ เค้าคนทะเล เบื่อทะเล 55555"ก๋วยเตี๋ยวทะเลธรรมดา" สำหรับน้องเล็กที่กระเพาะพังอยู่ค่ะ ก็อร่อยน่าทาน ไม่จ้ดจ้านให้ทำลายพุงค่ะและปิดท้ายด้วย "ข้าวผัดทะเล" อร่อยดีค่ะ จัดมาเต็มเหมือนกันค่ะ ฟินเลยร้านนี้ราคาน่ารักค่ะ ไม่แพงมาก ก๋วยเตี๋ยวทะเลอยู่ที่ 90 บาท ส่วนข้าวผัดทะเลพร้อมไข่ดาว ก็อยู่ที่ 60-70 บาท มาพร้อมกั้งอร่อยๆแบบนี้ถือว่า OK เลยค่ะ

สำหรับเพื่อนที่แวะมาถึงตัวอำเภอดอนสัก แนะนำให้ลองมาชิมนะคะ ^___^ ฟินแน่นอนค่ะ มีความสุขมากๆค่ะCreate Date : 01 มีนาคม 2563
Last Update : 4 มีนาคม 2563 7:21:51 น.
Counter : 654 Pageviews.

4 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณสองแผ่นดิน, คุณJinnyTent, คุณSweet_pills, คุณ**mp5**

  

โผล่พ้นหลังบ้านมา
บรรยากาศชิลและ น่ารักเลย

ส่วยก๋วยเตี๋ยว
เริดมากทุกเมนู่ค่ะคุณอู๋

โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 4 มีนาคม 2563 เวลา:8:04:47 น.
  
ใกล้เที่ยง หิวๆ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล ข้าวผัดทะเล น่าหม่ำมากๆครับ
หลังบ้าน แต่วิว อากาศดีมากๆใช่ไหมครับ

โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 4 มีนาคม 2563 เวลา:11:13:12 น.
  
ร้านบรรยากาศดีมาก
ก๋วยเตี๋ยวน่าอร่อยมากค่ะคุณอู๋
โดย: Sweet_pills วันที่: 5 มีนาคม 2563 เวลา:0:10:25 น.
  
ก๋วยเตี๋ยวน่าทานครับ
โดย: **mp5** วันที่: 8 มีนาคม 2563 เวลา:14:08:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

auau_py
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 51 คน [?]นักเขียนตัวเล็กๆ ที่แชร์ความสุขด้วยการแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ จากการเดินทาง
All Blog