อร่อย @ ร้านขนมหวานป้ากี้ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ใกล้วันบุญ "สารทเดือนสิบ" ของคนใต้แล้วค่ะ ทั้งคนทั้งรถเยอะมากๆ เพื่อนๆที่เป็นชาวใต้โดยเฉพาะคนเมืองคอน, พัทลุง, สงขลา มักจะกลับมาบ้านเพื่อทำบุญกันค่ะ เดินทางปลอดภัยกันทุกคนนะคะ
วันนี้อู๋ขอนำเสนอร้านขนมหวานแสนอร่อย ประจำการที่เมืองลุงค่ะ

"ร้านขนมหวานป้ากี้ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง"

ขอบอกค่ะ ผ่านตรงนี้ประจำ แต่ไม่เคยรู้ว่ามีขนมอร่อยๆอยู่แถวนี้ด้วย จนกระทั่งร้านของคุณป้าได้ออกรายการโทรทัศน์ของพี่หนูแหม่ม....โอ้..อยู่ใกล้กันแค่นี้ ไม่ไปได้อย่างไร!!! เข้าเวปเจอเฟสของทางร้าน อ้าว....เปิด 11.00-17.00 น. .....กว่าจะเลิกงานแล้วไปถึง....อดทานแน่ค่ะ ฮือๆๆๆ

มีครั้งนึงได้ไปในเวลา....หาร้านป้าไม่เจอ...พอเจอก็ปิด....แถมมีป้ายปิดย้าวยาวหลายวันมากๆ......ฮือๆๆๆๆ อดไปก่อนนะ

จนครั้งนี้ค่ะ....อู๋ต้องไปทำธุระเลยได้ออกเร็ว....พอขับรถผ่าน...ร้านป้ากี้เปิด!!!! ขับรถเลย ถอยหลังกลับเลยค่ะ....เพื่อจะให้ได้ทานและให้สองตายายได้ทานด้วย ยังไงก็จะทำ!!!นึกในใจ..."มาถึงแล้ว" แต่ "จะเหลืออะไรมั่ง" ก็เวลาป่านนี้เกือบ 5 โมงเย็นแล้วนิคะ....สำรวจหน่อยละกันค่ะ

เจอคุณป้าตัวจริงเสียงจริงแล้วค่ะ ^___^ ไปนั่งคุยถึงรู้ว่า อ้อ..คุณป้าไปลอกตามานี่เอง เลยหายไปหลายวันขนมที่เหลือมีอารายมั่งล่ะคราวนี้

ข้าวเหนียวดำค่ะ....ดูจิ เหลือเท่านี้เอง...แล้วก็มีอันนี้ต้มถั่วเขียวค่ะ...ส่วนอันนี้ยังมีอยู่ค่ะ สั่งๆๆๆพุดทราเชื่อมอันนี้ส่วนตัวอู๋ไม่ชอบค่ะ แต่ชอบถ่ายภาพนะ คริๆจิ้มโน้น จิ้มนี่ได้มา 4 อย่างค่ะ คุณป้าจัดให้เราก็ถ่ายภาพที่ร้านซะเรย ระหว่างที่ถ่ายภาพ ก็ยังมีลูกค้ามานั่งทานเล็กๆน้อยๆนะคะ สิ่งที่อยากทานคือ สาคูเปียกสด อดค่ะ...หมดแระ ลูกค้าแซวคุณป้าว่ามีแต่คนมาถ่ายภาพ เป็นดาราแระ ....คุณป้ายิ้มน่ารักมากค่ะ...พี่ๆลูกค้าบอกว่า ขนมคุณป้าจะเหลือเฉพาะวันฝนตก 5555 ขายดีมากกกกกกหอบหิ้วกลับบ้านด้วยความปลื้มปิติ กลับไปฝากสองตายาย ชมอร่อยค่ะ หอม ไม่หวานเกินไปค่ะ จัดมา 4 ชนิดค่ะ ชมกันเรยหลังจากอิ่มเอมกับการได้สรรหาของอร่อยมาให้สองตายายทานแล้ว ก็ยังนึกถึงพี่สาวใจดีและน้องสาวสุดสวย ที่ยังไม่ได้หม่ำๆค่ะ...ยิ่งพี่สาวใจดีนะ พลาดตั้งแต่ครั้งแรกด้วยกัน อู๋เลยตั้ง Objective พาไปให้ได้ค่ะ (ด้วยวิธีไหนก็ตาม 55555)

และแล้ว โอกาสดีๆก็มาถึงค่ะ พี่สาวใจดีชวนไปธุระที่พัทลุงตอนกลางวัน แน่นอนค่ะ แผนตาม Objective ไม่มีพลาด แจ้งพี่เลยว่า "ไปร้านป้ากี้กันดีกว่าค่ะพี่"....รถอยู่ในมืออู๋ค่ะ ไปฟินกัน....

อีกครั้งที่รถคันนี้มาจอดหน้าร้านคุณป้าค่ะ....เสียงดังๆแบบนี้ คุณป้าจำได้ไหมนะเจอกับรอยยิ้มสดใสของคุณป้าและขนมหลากหลายหม้อเรียงรายค่ะ ^___^เจาะขนมกันดีกว่านะคะ วันนี้อุปกรณ์พร้อม เวลาพร้อมค่ะ

กล้วยไข่เชื่อม น่าทานเนอะ....หยาดเยิ้มมันเชื่อม....คราวที่แล้วซื้อไป อร่อยมากกกกกกล้วยแดงค่ะ เยิ้มๆๆฟักทองเชื่อม...อื้ม เมนูโปรดคุณน้องสาวสุดสวย จัดไปหันไปหาบรรดาหม้อขนมหวานค่ะ วันนี้มีข้าวเหนียวเปียกข้าวโพดค่ะ...สาคูสด...ได้เจอกันแล้ว ^___^ข้าวเหนียวดำยังยืนพื้นค่ะถั่วเขียวก็ยังมีนะคะวันนี้ส่วนอีก 2 หม้อ จะเป็นแกงบวดฟักทอง แล้วก็มีสาคูเปียกธรรมดาค่ะ แล้วอีกมุมก็จะเป็นเฉาก๊วย ลูกชิด ประมาณนี้

ถึงเวลาหม่ำๆกันแล้วค่ะ พี่สาวสุดแสนใจดี พร้อมแล้วเริ่มด้วยของคาวนิดนึงนะคะ เต้ากั้วค่ะ อร่อยมาก หวานๆ มันๆ ชอบอ่ะตามมาด้วยสาคูสดค่ะ มาถึงต้องชิม ไม่หวานมาก กะทิหอมสุดๆอันนี้ของโปรดอู๋ค่ะ ข้าวเหนียวเปียกข้าวโพด อร่อยอ่ะนั่งทานไป ฟินไป ทานอย่างช้าๆ สบายอารมณ์ค่ะ...ส่วนลูกค้ารายอื่น คงเป็นคนแถวนี้ มาเร็ว เคลมเร็ว คริๆ

พี่สาวใจดี ทานของอร่อยทีไรก็คิดถึงคนโน้นที คนนี้ที....ย้ายตำแหน่งไปนั่งจิ้มสั่งกันตรงหน้าขนมเลยดีกว่าค่ะน้ำลอยดอกมะลิ......หอมๆ เอาไว้ทานกับเฉาก๊วยสายตาไปปะทะกับ "เม็ดสาคูสด" ที่คุณป้ามีจำหน่ายด้วยนะคะวันก่อนที่แวะเองก็ซื้อไปค่ะ แต่ลืมถามวิธีการคุณป้า ^___^ วันนี้คุณป้าเลยบอกวิธีการทำค่ะ

1) ต้มน้ำเดือดๆ ปุดๆเลย (คุณป้าบอก) น้ำ 1.5 ลิตร / สาคูที่เห็น 1 ถุง
2) ใส่สาคูถุงนั้นลงไป คนๆให้เค้าพองตัว ***สังเกตว่าเม็ดพองเริ่มใสค่ะ แต่อย่าให้ใสจนหมดนะคะเดี๋ยวละลายหมดค่ะ***
3) ใส่น้ำตาล 5-7 ขีด (แล้วแต่ความชอบ) คนๆๆๆ ให้เข้ากัน พักไว้ก่อนนะคะ
4) ทำน้ำกะทิโรยหน้า โดยใช้น้ำกะทิ ใส่น้ำใบเตยต้มหอมๆลงไปด้วยค่ะ (เคล็ดลับน้ำกะทิหอมๆ) แล้วก็นำขึ้นตั้งไฟคนๆๆๆ พอร้อนๆไม่ถึงกับเดือดนะคะ ก็ใส่เกลือตามใจชอบนะคะ รสชาติใคร รสชาติมันค่ะ....คุณป้าบอกว่า น้ำกะทิราดจะเค็มๆมันๆค่ะ ^___^ 

พี่สาวใจดีเลยจัดมาอย่างที่เห็นค่ะแต่ละท่านที่ได้รับของฝาก ปลาบปลื้มค่ะ อร่อยทั่วถึงจริงๆค่ะ แถมวันนี้โทรสั่งสาคูแห้งเอากลับไปทำเองอีก 10 ถุง แวะรับตอน 6 โมงเย็น คริๆ คุณป้าจัดให้ค่ะ

จบแว้ว ใครแวะเวียนมาที่ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง อย่าลืมแวะชิมนะคะ อร่อยมากกกกกก

มีความสุขมากๆค่ะ

Create Date : 09 ตุลาคม 2558
Last Update : 12 ตุลาคม 2558 13:23:42 น.
Counter : 9841 Pageviews.

6 comments
  
โหวตตตตตตตตตตตตตต

น่ากินมากกกกกกก

เห็นแล้วอยากไปหม่ำเลย

มีความมานะมากๆ จ้ะ ไปซะหลายรอบเลย
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 ตุลาคม 2558 เวลา:16:20:04 น.
  
น่ากินมากๆ เลย อยากกินบ้าง
โดย: sawkitty วันที่: 9 ตุลาคม 2558 เวลา:19:56:03 น.
  
ชมภาพขนมหวานละลานตา น่าอร่อยจริง ๆ ค่ะ
อยากขนมกล้วยขึ้นมาเลย :) ร้านก็ดูสะอาด น่าแวะดีนะคะ
โดย: Tristy วันที่: 9 ตุลาคม 2558 เวลา:20:06:06 น.
  
ไม่น่าเข้ามาตอนนี้เลย
หิวขนมอ่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 ตุลาคม 2558 เวลา:21:43:31 น.
  
ขนมน่าทานจัง
โหวดค่ะ auau_py Food Blog
โดย: newyorknurse วันที่: 11 ตุลาคม 2558 เวลา:5:28:25 น.
  
อยากชิมสาคูสดมากๆ ครับ เคยดูในรายการภัตตาคารบ้านทุ่งแล้วอยากลองมากๆ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 12 ตุลาคม 2558 เวลา:9:58:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

auau_py
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 51 คน [?]นักเขียนตัวเล็กๆ ที่แชร์ความสุขด้วยการแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ จากการเดินทาง
All Blog