มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
[Review] เจินหวน จอมนางคู่แผ่นดิน เล่ม 2เจินหวน จอมนางคู่แผ่นดิน เล่ม 2


สำนักพิมพ์: สยามอินเตอร์บุ๊ค
เขียน: หลิวเลี่ยนจื่อ
แปล: ดารินทิพย์
จำนวนหน้า: 387 หน้า
ราคา: 280 บาท

 


คำโปรย:
ภายในกำแพงสีแดงของวังหลวง ความดี ความเลว ความรัก ความชัง ล้วนแต่เป็นเงาเลือนลางอันพร่ามัวที่ยากจะบอกอย่างชัดเจนได้ และตำหนักใน คือโลกแห่งการต่อสู้เพื่อช่วงชิงของเหล่าสตรีทั้งหลาย

 

ในหน้าประวัติศาสตร์จีนส่วนใหญ่จะบันทึกแต่เรื่องราวของบุรุษ ส่วนสตรีที่อยู่เบื้องหลัง ล้วนเป็นเพียงเงาอันโดดเดี่ยวที่ถูกกล่าวถึงเพียงน้อยนิด สิ่งเดียวที่พระสนมนางในเหลือทิ้งไว้บนหน้าหนังสือประวัติศาสตร์เก่าเหลืองก็คือนามสกุลและชื่อตำแหน่งที่ไร้ความหมาย เรื่องราวชีวิตของพวกนางล้วนกลืนหายไปกับเศษเถ้าธุลีในทุกรัชสมัย


ความเห็น
ในส่วนของเล่มนี้ที่มีเปลี่ยนแปลงอันดับแรกเลยก็คือผู้แปล ได้เปลี่ยนจากคุณเสี่ยวอวิ๋น เป็นคุณดารินทิพย์ ถ้าถามว่ามีความแตกต่างอะไรมั๊ย ก็ขอบอกตรงๆ ว่าไม่รู้ อ่านแล้วเพลินจนไม่ได้เปรียบเทียบหรืออีกนัยหนึ่งคือเราไม่ค่อยมีความรู้สึก ฮาฮาฮา

 


เล่มนี้จะเปิดมาในตอนของระบำจิงหง ตอนจบ ซึ่งทิ้งค้างคาไว้จากเล่มที่ 1 ซึ่งระบำนี้เองที่ทำให้เจินหวนของเรายิ่งทวีความโปรดปรานเพิ่มขึ้น แต่ว่าที่จริงแล้วเป็นแผนของสนมองค์อื่น เพื่อเรียกร้องความสนใจจากฝ่าบาท และในเล่มนี้เองเหมยจวงเองก็ตั้งครรภ์ด้วย แต่เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น จนทำให้เหมยจวงในตำแหน่งหรงหวา สนมขั้นสี่ กลับโดนลดลงเหลือเพียงฉางไจ้สนมขั้นเจ็ด พร้อมโดนกักบริเวณ


ส่วนใครเป็นทีมเชียร์ให้พระสนมหวาเฟยโดนเอาคืนบ้าง ขอบอกว่าเกือบสำเร็จ ทำได้แค่เกือบจริงๆ เพราะการเมืองและตระกูลของหวาเฟยมีภูมิหลังค่อนข้างดี ถึงดีมาก ต้องบอกว่าดีจนฝ่าบาทเองก็ยังทรงกลัว ทั้งตระกูลยังมีคุณประโยชน์แก่บ้านเมือง และมีอ๋องหนุนหลัง ครั้งเวลานางทำผิดจะลดตำแหน่งฮวบเหมือนคนอื่นก็ไม่ได้ เดี๋ยวกระทบไปถึงการเมืองเปล่าๆ พอเห็นแบบนี้เลยรู้ว่า สุดท้ายฝ่าบาทรักใครจริงคงเป็นเรื่องยาก สุดท้ายก็รักบ้านเมืองมากกว่า


และข่าวดีสุด... เจินหวนของเราท้องแล้วววววว ไม่รู้จะเป็นข่าวดีหรือเปล่า เพราะทุกครั้งที่สนมท้อง ก็จะกลายเป็นเป้าให้โดนทำร้ายอยู่เรื่อยไป แต่ก็เอาใจช่วยให้เจินหวนใช้ปัญญาชนะกลอุบายชั่วร้ายให้จงได้

2017/14

 
Create Date : 14 มีนาคม 2560
Last Update : 14 มีนาคม 2560 17:01:47 น.
Counter : 5215 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

TungmayRitar
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]ตังเม = เป็นผู้หญิงที่มีความสนใจทุกสิ่ง ทุกอย่างรอบตัว ชอบขีดเขียน วาดรูป ถ่ายรูป รักความสวยงาม ชอบกิน ชอบกีฬา รักหมา
ติดต่อ Thisistungmay@gmail.com

ห้ามนำภาพถ่ายภายใน Blog
ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต


ติดตาม IG คลิกด้านล่างเลยค่ะ Follow @tungmayritar