มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
12 มีนาคม 2560
[Recap] The Face Thailand Season 3 EP.6รู้สึกผิดหวังกับมาสเตอร์คลาสของซีซั่นนี้ มีแต่ขายของจนแทบจะไม่ได้สอนอะไรเลย ขนาดพี่ลูกเกดที่สอนดียังมีเวลาสอนแค่นิดเดียว ที่เหลือขายของล้วนๆ งานสปอนเซอร์ งานโฆษณามาเต็ม แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เน้อะ รายการเค้าอยู่ได้ด้วยเงินจากค่าพวกนี้ ครั้งครีมอาบน้ำโชกุบุสึเป็นสปอนเซอร์ โจทย์ให้ผู้เข้าแข่งขันทำวีดีโอโฆษณา โดยแบ่งออกเป็น 3 ทีม

ผู้เข้าแข็งขันที่เด้งออกมาในสัปดาห์มี
- เพลงขวัญ พอดูแล้วเห็นความพยายาม ความรู้สึกอยากจะชนะเริ่มมีมากขึ้น มั่นใจในตัวเองมากขึ้น เริ่มรู้แล้วว่าต้องอยู่อย่างไรในรายการให้มีตัวตนและเอาตัวรอดได้
- ทับทิมกับบลอซซั่ม สัมผัสได้ถึงความหมดกำลังใจ ทำยังไงได้ แม่ไม่รัก อยู่ไปก็ไร้ประโยชน์ การที่บีทิ้งเค้าสองคนไม่ได้ทำให้ทั้งสองมีแรงฮึด แต่เหมือนจะยิ่งหายไปเลย
- มิ้นท์ ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ เหมือนมา The Face แแค่เล่นๆ ไม่จริงจัง ยังรู้สึกว่าทำได้ไม่ดี ทั้งมาสเตอร์คลาสแล้วแคมเปญ
- เกรซ ฉลาดและแก้ปัญหาเก่ง เป็นคนที่ยิ่งมอง ยิ่งดึงดูด ตอนแรกว่าไม่สวย แต่พอดูไปนานๆ เออสวยดี
- เทียร์ ไม่มีอินเนอร์ ดูแข็งๆ เกร็งๆ ดูพยายาม แต่เหมือนมีกำแพงอะไรสักอย่างกั้นเอาไว้

และผู้ชนะในมาสเตอร์คลาสวันนี้คือทีมที่ 3 ประกอบด้วยเกรซ สกาย เพลงขวัญ บลอซซั่ม โดยลูกค้าเลือกเพลงขวัญให้เป็นผู้ชนะรายบุคคลในส่วนของแคมเปญวันนี้เป็น GUESS Group มีโจทย์ให้เดินแบบกลางสายฝน โดยจะมีนายแบบมาร่มด้วย พอเห็นชื่อแคมเปญก็รู้แล้วว่าแม่เกดกับพี่บีได้เปรียบ ด้วยประสบการณ์การเดินแบบยาวนานและต่อเนื่อง ข้อจำกัดคืออยากให้ดุแล้วเป็นสาว GUESS และผู้ชนะมาสเตอร์คลาสนั่นก็คือเพลงขวัญจะมีสิทธิ์เลือกลำดับเลือกชุดและการเดิน โดยเลือกไว้ตามนี้ค่ะ

เลือกชุด ทีมลูกเกด - ทีมบี - ทีมมาช่า
ลำดับการเดิน ทีมมาช่า - ทีมลูกเกด - ทีมบี

งานนี้ลูกทีมมาช่าไม่พอใจสิคะ แต่ทำไงได้ มันคือการแข่งขัน ถ้าอยากเป็นฝ่ายเลือก ก็ต้องชนะมาสเตอร์คลาสเน้อะ ซึ่งงานนี้เพลงขวัญเลือกได้ฉลาด และแน่นอนว่าการประทะคารม บวกเข้ากับการตัดต่อระดับ The Face ก็เกิดปรากฎการณ์ด่าผู้เข้าแข่งขัน สังเกตนะคะ ทำดีเสมอตัว ทำชั่วโดนด่า แค่เพลงขวัญเลือกแค่ครั้งเดียว จะมีบรรดา FC ด่าเต็มเฟซบุ๊คเลยค่ะ โดยจะอ้างว่า "เชียร์มาตลอด แต่ทำไมร้ายแบบนี้" คือมันเป็นเกมค่ะคุณ เราไม่ทำเขา เขาก็มาตีเราอยู่ดี เกิดเหตุการณ์แบบนี้บนเฟซบุ๊คปุ๊ป เราก็รู้สึกยินดีด้วยนะคะคุณชีเต้ ประสบความสำเร็จในการปั่นดราม่าแล้ว เมื่อศึกระหว่างลูกทีมเริ่มขึ้น งานดราม่าของเมนเทอร์ก็น่าจะลดลง หลังจากที่่ต้องเล่นใหญ่กันมานานตั้งแต่ Episode แรก เมนเทอร์งานเบาขึ้น จะว่าไปสงสารเมนเทอร์บีนะ เปิดมาถึงใน Episode แรกๆ เล่นใหญ่มาก แถมต้องเล่นคนเดียวด้วย เพราะส่งไปให้พี่ช่าเท่าไหร่ก็ไม่รับเลย ใช้ความนิ่งสยบความแรง แต่รายการ The Face ทุกคนรู้ว่าแรง ด่า มัน พอพี่ช่าไม่พูด ที่พี่บีเล่นใหญ่ๆ ไว้ก็เลยดูตลก แถมโป๊ะด้วย Back to the point กันดีกว่า

ทีมมาช่า
นับถือลูกทีมที่เชื่อมั่นในตัวเมนเทอร์มาก แต่น่าเสียดาย พี่ช่ามีประสบการณ์ด้านการเดินแบบเป็นรองเมนเทอร์อีกสองท่าน แต่จะว่าไปนะ ชอบแนวคิดพี่มาช่า คือบวกตลอดเวลา เดินทีมแรกก็หาข้อดีได้ บอกพื้นยังลื่นไม่มาก
ส่วนตัวโชว์ของทีมพี่ช่าน่าเบื่อ มีปริมที่ทำได้ดี จนน่าจับตามองแค่คนเดียว อีกสองคนดูปกติไป สวยแต่ยังปกติ อย่างที่พี่บีบอกเด็กมีของ แต่ไม่รู้ว่าเมนเทอร์จะดึงออกมาได้ขนาดไหน

ทีมลูกเกด
ฉลาดมากที่มาถึงแปลเพลงเลย เพราะรู้ว่าลูกทีมมี language barrier อยู่ ทำให้เข้าใจว่าจะต้องแสดงความรู้สึกออกมายังไง ไม่ได้แค่ให้จับจังหวะแล้วเดินจ้ำเอา
ในส่วนของโชว์ ตอนนี้ มิ้นท์ กลายเป็นจุดบอดของทีมตอนซ้อม แต่พอมางานจริงทุกคนทำได้ดีมาก ดูแล้วเป็นผู้หญิงของ GUESS ทุกคนเลย ครั้งแรกที่เห็นโชว์ อ้าปากค้าง นี่มันของจริง งานจริงชัดๆ เอาง่ายๆ ดูหน้ากรรมการก็รู้แล้วว่าใครชนะ ขนาดเราที่นั่งอยู่หน้าจอยัง ว้าววววว ดูแล้วสนุก แม่ตัวจริงมาแล้วค่ะ

ทีมบี
เมนเทอร์บีเครียด อยากจะชนะ กดดัน เนื่องจากพี่เกดประกาศจะหยุดทำงานตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว เพราะฉะนั้นรายการต้องหา New ลูกเกด ซึ่งน่าจะเป็นพี่บีที่ขึ้นมาแทนที่ แต่แค่เมนเทอร์เก่งไม่พอ ต้องมีลูกทีมที่พร้อมด้วย และเท่าที่ดูมีแค่สกายที่ให้บีได้ งานนี้อาศัยความเป็นทีมค่อนข้างเยอะ ทำให้พี่บีแบกความเครียดเพิ่มอีก แล้วยิ่งนิสัยของพี่บีเป็นคนอ่อนไหวง่าย ทำให้จัดการกับปัหาได้ไม่ดีเท่าที่ควร
และโชว์จริง เละมาก แย่สุดเลยค่ะเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ทีมลูกเกดชนะ จำได้มั๊ยคะว่าเมนเทอร์ลูกเกดประกาศไว้ว่าอะไร นั่นก็คือจะทุบทีมเมนเทอร์มาช่าทุกครั้งที่ทีมลูกเกดชนะ ครั้งนี้ก็เช่นกัน เมื่อชัยชนะตกลงมาอยู่ในมือของเมนเทอร์ลูกเกดอีกครั้ง ถึงตัวจะไม่มา ให้พี่พิมพ์มาแทน ก็สั่งไว้เลยว่าให้ทุบทีมเมนเทอร์มาช่าออก ไม่ว่าจะส่งใครมาก็ตาม บางคนอาจจะมองว่าพี่เกดใช้อารมณ์ แต่เราลองมาดูตามข้อเท็จจริงกัน

1. ลูกทีมของมาช่าเก่ง มีดีและน่ากลัวมากทุกคนและตอบโจทย์ได้ทุกแคมเปญ 
- จูลี่ สวยมาก สดใส เวลาแคมเปญวีดีโอ ได้เปรียบสุดๆ
- เกรซ เป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูด เก่ง มีความพยายาม
- ปริม เดินแบบสวย มีความเซ็กซี่
ลูกทีมมาช่าตอนนี้น่ากลัวมาก พี่เกดก็เห็น พี่บีก็เห็น เพราะฉะนั้น ถ้าพี่ลูกเกดไม่ชิงตัดออกตอนนี้ week ถัดๆ ไป ถ้าเป็นแคมเปญที่พี่ช่าถนัด และคุ้นชินกับเกมเมื่อไหร่ พี่เกดตาย พี่มาช่าเองไม่ใช่คนไม่มีประสบการณ์ แต่เพียงไม่คุ้นชินกับเกม ไม่ได้มีประสบการณ์โค้ชเด็กมาถึง 3 ซีซั่นเท่าพี่เกด เพราะฉะนั้นเมื่อมีโอกาสพี่เกดก็ต้องรีบฆ่าพี่ช่าให้ตายก่อนที่พี่ช่าจะแกร่งขึ้นมา

2. ทีมของบีตอนนี้ เละ ด้วยจำนวนคนที่เยอะ และไม่มีเอนเนอร์จี้ ไม่มีแรงดึงดูด ไม่มีพยายามที่จะชนะ อย่างที่พี่บีบอก อยากให้มาเพื่อประกวด ไม่ใช่มาเพื่อนามสกุล The Face เมื่อทีมบีมีลูกทีมแบบนี้ ไม่ว่าจะทำดีแค่ไหน แต่มีคนฉุด ยังไงทีมก็ไม่ชนะ และถ้าวันนี้พี่เกดตัดทีมบี ทีพี่บีจะแกร่งขึ้นทันที ซึ่งพี่บีเองก็หวังอยู่ลึกๆ แม้ปากจะพูดอีกอย่างก็ตาม ไม่เชื่อลองสังเกตหน้าบีตอนที่เทียร์เดินกลับมา... 

อย่าลืมว่าเมนเทอร์นอกจากจะสอนลูกทีมแล้ว ยังต้องรู้จักเล่นเกม เพื่อหาทาง ทำยังไงก็ได้เพื่อที่จะส่ง "ลูกทีมตัวเอง" ไปให้ถึง "The Face" งานนี้พี่ช่าพลาดส่งแต่คนเก่งเข้ามาห้องดำเอง ตั้งแต่คนแรกจนคนที่สาม พี่ช่าก็ยังคงส่งแต่คนเก่งๆ เข้ามา เรื่องแบบนี้คงจะช่วยอะไรไม่ได้ อย่าลืมกติกาว่าต้องคัดคนที่อ่อนที่สุดเข้ามา ไม่ใช่คัดคนเก่งเข้ามาค่ะพี่ช่า

ดูรายการไม่อยากให้อินเกินไป เพราะตัวรายการที่พวกเราดูกัน ล้วนผ่านฝีมือการตัดต่อมาแล้ว ทุกอย่างผ่านการเพิ่มลดสีเพื่อให้รายการมันสนุก คนดูไม่มีทางรู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นหลังฉาก เราไม่มีทางรู้ว่าตัวจริงใครนิสัยเป็นอย่างไร เลยไม่อยากให้คนดูอย่างเราๆ ใช้อารมณ์ไปด่าว่าเมนเทอร์ หรือผู้เข้าแข่งขันกันถึง IG อย่างไรซะพวกเขาคือคน มีชีวิต มีจิตใจ ดีใจ เสียใจ ร้องไห้เป็น เมเองไม่อยากให้เกิด Cyber Bullying จนกลายเป็นเรื่องปกติ เพราะฉนั้นคนมีสติในการดูทีวีค่ะ

ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดู รีบตามไปเสพโดยพลัน  The Face Thailand Season 3 EP6

Create Date : 12 มีนาคม 2560
Last Update : 12 มีนาคม 2560 19:40:19 น.
Counter : 1997 Pageviews.

3 comments
  
มาช่ายังเล่นกมส์ไม่เป็นเสียดายเด็กเก่งๆตกรอบไปหมดเข้าใจพี่ลูกเกด
โดย: A IP: 1.47.203.247 วันที่: 14 มีนาคม 2560 เวลา:15:34:26 น.
  
ปีกน้าอยากให้พี่พิมมาเป็นเมนเท่อร์บ้าง
โดย: A IP: 1.47.203.247 วันที่: 14 มีนาคม 2560 เวลา:15:35:37 น.
  
สงสารพี่บีปีนี้เหนื่อยลูกทีมส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีออร่า
โดย: A IP: 1.47.203.247 วันที่: 14 มีนาคม 2560 เวลา:15:39:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

TungmayRitar
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]ตังเม = เป็นผู้หญิงที่มีความสนใจทุกสิ่ง ทุกอย่างรอบตัว ชอบขีดเขียน วาดรูป ถ่ายรูป รักความสวยงาม ชอบกิน ชอบกีฬา รักหมา
ติดต่อ Thisistungmay@gmail.com

ห้ามนำภาพถ่ายภายใน Blog
ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต


ติดตาม IG คลิกด้านล่างเลยค่ะ Follow @tungmayritar