Get more detail for your trip

ภูผาวารี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
Since Aug 2009
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ภูผาวารี's blog to your web]
Links
 

 
รีวิว บินหรู อยู่สบาย ช้อปกระจาย ที่ฮ่องกง-มาเก๊า: อยู่สบาย ที่ Royal Hotel มาเก๊า

รีวิว บินหรู อยู่สบาย ช้อปกระจาย ที่ฮ่องกง-มาเก๊า: อยู่สบาย ที่ Royal Hotel (Macau)

เนื่องในโอกาส ที่ปลายเดือนพฤษภาคมนี้ เป็นวันพิเศษสำหรับผมกับแฟน เลยอยากจะ Surprise เธอด้วยการพาเธอไปเที่ยวและช้อปที่ฮ่องกง แต่เนื่องด้วยความขี้ลืมจึงไม่ได้เตรียมตัวล่วงหน้าไว้ รู้ตัวอีกทีก็ปาเข้าไปวันที่ 20 พฤษภาคมแล้ว จึงจำเป็นที่จะต้องจัดทริปอย่างเร่งด่วน

โรงแรมในมาเก๊าวันอาทิตย์ราคาจะถูกกว่าวันศุกร์เสาร์ประมาณ 30 – 50% เป็นเหตุผลที่ผมเลือกค้างที่มาเก๊าในวันอาทิตย์ เนื่องจากแฟนผมอยากเดิน Senado Square ตอนกลางคืน จึงต้องเลื่อกโรงแรมที่อยู่ฝั่งมาเก๊า (มาเก๊าแบ่งเป็นสามส่วนคือ มาเก๊า, ไทปาและโคโลอาน) Royal Hotel หรือ Hotel Royal เป็นโรงแรมสี่ดาวที่ราคาถูกและมี Consumer rating หรือ Consumer Review ที่ดีในหลายๆ เวป จึงเลือกพักที่นี่ ห้องSuperior ที่นี่ราคาเพียง 2,600 บาท (คืนวันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม 2554) ที่เวปHotelTravel ซึ่งให้ราคาถูกที่สุด (เท่าที่หาได้) สำหรับโรงแรมนี้ความสะดวกในการเดินทาง

Shuttle Bus สำหรับผู้นิยมเดินทางฟรีใน Macau ทางโรงแรมมีบริการ Shuttle Bus สองเส้นทาง

เส้นทางแรก: จากหน้าโรงแรมไปท่าเรือมาเก๊า Macau Ferry Terminal รับส่งทุกๆ 30 นาที จุดจอดรถ Shuttle Bus ของ Royal Hotel ที่ท่าเรือ Macau Ferry Terminal จะอยู่บริเวณเดียวกับ Shuttle Bus ฟรีของโรงแรมดังทั้งหลาย แต่จะไม่ได้จอดเทียบท่ารอผู้โดยสาย จะจอดอยู่บริกลางถนนตามรูปครับจากท่าเรือจะมุ่งตรงสู่โรงแรมทันที ไม่จอดแวะที่ไหน แต่เที่ยวจากโรงแรมมาท่าเรือจะจอดส่งนักท่องเที่ยว 6 จุดตามรูปด้านล่างครับ
จุดที่น่าสนใจคือ โรงแรม Wynn Macau ดูน้ำพุดนตรี และ Fisherman’s Wharf ถ่ายรูปสวยๆ กับโคลิเซียมรอ Shuttle Bus บริเวณหน้าโรงแรมเส้นทางที่สอง: จากหน้าโรงแรมไป City of Dream รถสายนี้จะออกจากหน้าโรงแรมแค่วันละ 2 เที่ยวเท่านั้นคือ 11:00 และ 17:30 และไม่แน่ใจว่าโดยสารกลับโรงแรมได้หรือไม่ รถสายนี้จะจอดส่งนักท่องเที่ยว 4 จุดคือ New Yaohan, Macau Tower, Venetian และ City of dreamsการไปเที่ยวยังที่ต่างๆ ในมาเก๊า สามารถทำได้โดยโดยสาร Shuttle Bus จากโรงแรมไปท่าเรือมาเก๊า Macau Ferry Terminal แล้วจึงต่อรถ Shuttle Bus ฟรีของโรงแรมอื่นเช่น ถ้าต้องการไปเที่ยวหมูบ้านไทปา Taipa Village, ถนนสายอาหาร Food Street, ถนนสายโรแมนติก (ซึ่งอยู่ระแวกเดียวกัน) สามารถขึ้นรถ Shuttle bus ของ City of Dream หรือ Galaxy แล้วไปต่อ Shuttle bus ของโรงแรมทั้งสองไป Taipa Village ได้ ในกรณีของโรงแรม Galaxy อยู่ใกล้ Taipa Village มากสามารถเดินได้สบายๆ

ด้านล่างคือจุดขึ้นรถ Shuttle bus ชั้นใต้ดินของ City of Dream ไปไทปารถเมล์

เดินทะลุผ่านสวนสาธารณะหน้าโรงแรมแล้วเลี้ยวขวาไปนิดนึงจะเจอป้ายรถเมล์ซึ่งมีรถเมล์อยู่หลายสายที่สามารถโดยสารไป Senado Square และวัดอาม่าได้ เท่าที่ผมจำได้คือสาย 2 และ 7 จะผ่านทั้ง Senado Square และวัดอาม่า ค่าโดยสาร 3.2 MOP ใครอยากรู้ข้อมูลรถเมล์ที่มาเก๊ามากขึ้น ผมเคยรีวิวไว้เข้าไปดูคลิ๊กที่นี่ครับมีป้ายบอกรถเมล์ที่ผ่านหน้าโรงแรมอยู่สองป้าย ป้ายหนึ่งคือป้ายนี้ อีกป้ายไม่ได้ถ่ายรูปมาครับด้านล่างเป็นแผนที่ครับ วงกลมสีน้ำเงินเบอร์ 3 คือโรงแรม Royal Hotel, ดาวสีน้ำเงินคือป้ายรถเมล์ ส่วนดาวสีชมพูคือ Senado Square และ ซากโบสถ์เซนต์ปอล์ Rui'nas de Sao Paulo ซึ่งจะเห็นว่าสามารถเดินจาก Royal Hotel ไป Senado Squareได้ด้วยระยะทางประมาณ 500 เมตร ระหว่างทางก็จะเจอแหล่งช้อปปิ้งมากมายด้วยบรรยากาศและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก
ห้องที่จองคือ Superior แต่ทางโรงแรม upgrade เป็นห้องDeluxe ห้องกว้างขวาง แต่วิวไม่สวยเอาเสียเลย มองออกไปเห็นแต่ตึกร้างเตียงขนาด King sizeนุ่มสบายบริเวณทางเข้ามีตู้เสื้อผ้าซึ่งข้างในมีตู้เซฟ รองเท้าสำหรับใส่ในห้อง ชุดคลุม แต่ไม่มีไม้แขวนเสื้อและบริการซักรีด ข้างตู้เสื้อผ้ามีที่วางกระเป๋าไม่ได้ถ่ายรูปด้านโต๊ะทำงาน ทีวี และตู้เย็นมาให้ดู แต่บรรยายรายละเอียดได้ครับ ที่โต๊ะทำงานมีสาย LAN ซึ่สามารถเล่น Internet ฟรี และ Adaptor ไว้เสียบไฟฟรีเช่นกัน (ที่เมืองไทยและมาเก๊าใช้ปลั๊กเสียบไฟรูขนาดต่างกันต้องใช้ Adaptor เพื่อให้เสียบไฟได้) ส่วนทีวีเป็น LCD ขนาด 32 นิ้วพร้อมเครื่องเล่น DVD ด้านล่างมีตู้เย็นซึ่งว่างเปล่า ไม่มี Mini Bar

Complimentary (ของฟรี) นอกจาก Internet แล้ว ยังมีน้ำสองขวดซึ่งวางอยู่ในห้องน้ำและชุดชงชากาแฟสองชุดห้องน้ำกว้างขวาง มีไดร์เป่าผม ที่โกนหนวด น้ำร้อน-เย็น ผ้าขนหนูผืนเล็กและใหญ่ แปรงสีฟัน ยาสระผม หมวกคลุมผม โลชั่นทาผิว สบู่ก้อน สบู่เหลว cotton buds และ กระจกขยายส่องหน้า เห็นกันทุกรูขุมขนทีเดียวมีอ่างอาบน้ำ พร้อมแผ่นยางกันลื่นให้ด้วยระบบระบายน้ำเสียของห้องนี้ไม่ดี ทำให้น้ำที่อาบไหลลงท่อช้าและนองอ่างอยู่ซักพักสิ่งอำนวนความสะดวกรอบๆ โรงแรม

ข้างสวนสาธารณะหน้าโรงแรมมีห้างเปิดใหม่ (ดาวสีเขียวในแผนที่) ซึ่งตอนผมไปห้างนี้ยังไม่เปิดเลยไม่สามารถเก็บบรรยากาศมาฝากได้

ออกจากโรงแรมมาทางซ้ายมือจะเจอ 7-11 และร้านอาหาร (ดาวสีส้มในแผนที่)

ไกลจากโรงแรมนิดหน่อยจะมี Supermarket (ดาวสีฟ้าในแผนที่) เหมาะมากสำหรับซื้อของฝากและของหลายอย่างราคาถูกกว่าประเทศไทยเช่น โมจิญี่ปุ่น เบียร์ ช๊อกโกแล็ต ผมหมดเงินไปกับที่นี่หลายร้อย MOP อยู่ สามารถใช้บัตรเครดิตได้เมื่อซื้อ 100 MOP ขึ้นไป ซึ่งรอบๆ Supermarket มีโรงแรมอยู่มากมายแสดงด้วยสี่เหลี่ยนสีฟ้าเลข 8. Metropark 9. Holiday Inn 10. Emperor 11. Beverly Plaza 12. Fortuna 13. President 24. Landmark 30. Rio 43. Grand Lisboa และสามารถขึ้นรถเมล์สาย 3 จากไป Supermarket ทั้งสองแห่งนี้เช่นกันบรรยากาศภายในโรงแรม

บริเวณ Lobby การบริการก็ไม่ติดขัดอะไร มัดจำห้องรับเป็นบัตรเครดิต มีพนักงานขนกระเป๋าให้ เสียอย่างเดียวตรงที่ห้องผมเช็คอินได้หลังบ่ายสามโมง ทั้งๆ ที่ผมมาถึงโรงแรมตอนเที่ยงครึ่งมีบริการฝากกระเป๋าและสัมภาระพนักงานสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีและคอยแนะนำการท่องเที่ยวมาเก๊าสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นกันเองพร้อมแจกแผนที่และหนังสือแนะนำการท่องเที่ยวมาเก๊าด้วยส่วนร้านอาหารและ Bar บริเวณ Lobby มีเค้กขายราคา 12 – 15 MOPเห็นว่าทางโรงแรมมีสระว่ายน้ำด้วย แต่ผมไม่ได้ไปส่วนนั้นเลยไม่มีรูปถ่ายครับ

โดยรวมแล้ว Royal Hotel คุ้มค่าราคาที่จ่ายไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในห้องพัก ความสะดวกในการเดินทาง และการบริการของพนักงาน เสียอย่างเดียวที่วันที่ผมไปไม่สามารถเช็คอินตอนบ่ายโมงได้ ต้องรอจนถึงบ่ายสามโมง


Create Date : 10 มิถุนายน 2554
Last Update : 1 กันยายน 2554 22:12:56 น. 14 comments
Counter : 10754 Pageviews.

 
ยอดเยี่ยมมากครับ...


โดย: chanchac วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:8:28:15 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนนะคะ


โดย: cvJ; วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:14:47:28 น.  

 
ข้อมูลยอดเยี่ยมมากค่ะ


โดย: โสดในซอย วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:19:44:31 น.  

 
เคยไปพักที่นี่ แล้วชอบเหมือนกันค่ะ ถ้าไปครั้งหน้าก็กะว่าจะไปพักที่นี่อีก ขอบคุณสำหรับข้อมูลรถค่ะ


โดย: cherry IP: 203.209.79.130 วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:12:01:17 น.  

 
ข้อมูลพร้อมคำอธิบายยอดเยี่ยมครับ ผมกำลังจะเดินทางไปปลายเดือนนี้ เช็คราคาที่ agoda บอกว่าเป็น 5ดาว มีห้องให้เลือกถูกที่สุดแบบ deluxe twin ราคา all inclusive น่าตกใจ 6,420 ไม่มีอาหารเช้า อยากรบกวนเรื่อง web site เรื่องโรงแรม ครับ
ขอบพระคุณครับ


โดย: WB IP: 192.168.1.141, 58.181.130.170 วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:8:58:51 น.  

 
ถ้าเป็นวันเสาร์อาทิตย์ราคาจะสูงนะครับ เวปที่น่าจะลองเข้าไปดูก็มี Pyotravel HotelTravel Asiaroom ประมาณนี้ครับ


โดย: Pooh (ภูผาวารี ) วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:21:30:50 น.  

 
อยากถามเรื่องอาหารค่ะ ถ้าเราซื้อกินเองราคาจะแพงมากไหมคะ ประมาณเท่าไหร่ คืออยากเปรียบเทียบราคาระหว่างไปเที่ยวเอง กับไปกับทัวร์นะค่ะ


โดย: ส้มโฮ IP: 49.48.12.79 วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:19:20:33 น.  

 
ถ้าที่โรงแรมนี่ไม่รู้ราคา แต่ถ้าร้านแถวนั้นไม่เกินคนละ 50 MOP แน่นอนครับ


โดย: Pooh (ภูผาวารี ) วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:20:26:47 น.  

 
อีกนิดนึงค่ะ แล้วเวเนเชี่ยนเนี่ย เข้าชมฟรีหรือเปล่าคะ


โดย: ส้มโอ IP: 171.4.83.236 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:12:52:03 น.  

 
ชมฟรีครับ เหมือนเดินเข้าห้างน่ะครับ เพราะรอบๆ เวนิชจำลองก็เป็นร้านขายของ แต่ถ้านั่งเรือกอนโดล่าต้องเสียเงินครับ


โดย: Pooh (ภูผาวารี ) วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:20:15:31 น.  

 
ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วนะคะ ถามแบบ Full option เลยละกัน คืออยากไปเวเนเชี่ยน ( พักใกล้ ๆ ก็ได้ค่ะ เพราะเวเนเชี่ยนแพงมาก ) วันที่ 4-6 ธันวา นี้ แต่มืด 16 ด้านเลยค่ะ ทั้งตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ไม่รู้จะจองที่ไหนอะไร ยังไง ราคาเท่าไร มีงบแค่ 3 หมื่น พอไหมคะ 2 คน


โดย: ส้มโอ IP: 171.4.83.236 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:21:03:22 น.  

 
ไปมาเก๊าอย่างเดียวงบ 3 หมื่นนี่สบายๆ เลยครับ มาเก๊าเล็กมากพักโรงแรมไหนก็ไป Venetian ได้ จะเป็น Royal Hotel ก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณส้มโออยากพักแบบไหนมากกว่า

เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว ตั๋วเครื่องบินอาจจะแพงนิดนึง เข้าไปดู Air asia ก็ประมาณคนละ 10000 บาท รวมห้องพักที่ Best Western Taipa ซึ่งใกล้ Venetian มากแบบว่าเดินได้หรือนั่งแท็กซี่ 5 นาที ก็ 25130 บาท (เวป air asia go)

แต่ลองติดต่อ agency ต่างๆ ดูก่อนว่าได้ราคาถูกกว่านี้หรือเปล่าเพราะส่วนใหญ่ agency จะได้ราคาถูกโดยเฉพาะถ้าจะพักที่ Venetian ลองโทรคุยกับ agency ต่างๆ ที่หาจากในเวปหรือหนังสือพิมพ์ว่าได้ราคาเท่าไร


โดย: Pooh (ภูผาวารี ) วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:8:24:04 น.  

 
วันนี้มีเรื่องมาถามอีกแล้วค่ะ จด ๆ จ้อง ๆ อยู่ ยังไม่ได้ไปซักที คือ
1. ถ้าจองตั๋วแบบไม่ระบุที่นั่ง แต่จองพร้อมกัน จะได้นั่งคู่กับสามีไหมคะ
2. ถ้าใช้บัตรเครดิตคุณแม่ในการจอง แต่คุณแม่ไม่ได้ไปด้วย จะได้ไหมคะ หรือต้องให้คุณแม่ไปส่งที่สุวรรณภูมิ แล้วขากลับล่ะ งง อะ


โดย: ส้มโอ IP: 171.4.8.240 วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:13:21:48 น.  

 
1.ไม่แน่ครับ ผมเคยจอง 6 ที่พร้อมกัน มี 3 ที่ได้ติดกัน อีก 3 ที่กระจายไปไหนไม่รู้

2.ไม่จำเป็นต้องให้คุณแม่ไปด้วยครับ เดินทางต่างประเทศมาหลายครั้ง ผมไม่เคยโดยตรวจบัตรเครดิตที่ใช้ซื้อตั๋วซักที


โดย: Pooh (ภูผาวารี ) วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:22:19:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.