Get more detail for your trip

Valentine's Month


 
ภูผาวารี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
Since Aug 2009
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ภูผาวารี's blog to your web]
Links
 

 

ใครที่กำลังจะไปทานร้านอาหารแพคุณอี๊ด กาญจนบุรี ควรอ่านรีวิวนี้ก่อนตัดสินใจนะครับ(1/5)

ความอร่อย2/5
บรรยากาศ3/5
การบริการ0/5
ความสะอาด0/5
ความคุ้มค่า3/5


ไปเที่ยวกับบริษัทที่กาญจนบุรี ขากลับกรุงเทพมีคนแนะนำให้พวกเรามาทานที่ร้านอาหารริมแม่น้ำแควที่ชื่อว่า แพคุณอี๊ดด้านหน้าร้านดูเหมือนเป็นร้านอาหารทั่วไป แต่ด้านในเป็นแพอยู่ริมแม่น้ำครับ เนื่องจากคณะผมไปกันสิบกว่าชีวิต พนักงานก็จัดการต่อโต๊ะกันเป็นการใหญ่บรรยากาศภายในร้านก็ธรรมดาๆ ไม่โด่ดเด่นอะไร ได้บรรยากาศแบบริมแม่น้ำมาช่วย ทำให้มองออกไปแล้วสบายตาเมนูปลาที่นี่น่าจะสดจริง เพราะมีกระชังเลี้ยงปลา อยู่ภายในร้านเลยเสริฟเครื่องดื่มกันก่อนเลย ปกติผมเป็นคนไม่ดื่ม แต่เห็นแก้วเบียร์แบบนี้แล้ว เลยต้องขอออกนอกลู่นอกทางซักวัน เพราะชอบดื่มเบียร์เย็นๆ แบบถึงรสแท้ของเบียร์ ร้านส่วนใหญ่จะเสริฟเบียร์กับน้ำแข็งก้อนซึ่งทำให้รสชาติของเบียร์อ่อนลง เบียร์ที่นี่ราคาขวดละ 65 บาทเนื่องจากพวกเราเป็นลูกค้าเพียงกลุ่มเดียวของตอนนั้น จานแรกจึงถูกเสริฟอย่างรวดเร็ว ทอดมันปลากราย สนนราคาอยู่ที่จานละ 80 บาทเนื้อทอดมันเหนียวหนุบหนับ รสชาติอร่อยกลมกล่ม สำหรับจานนี้ผมให้คะแนนความอร่อย 4/5 เลยครับจานต่อมาคะน้าผัดน้ำมันหอยปลาเค็ม แต่เนื่องด้วยปลาเค็มหมด จึงมาแต่คะน้าเฉยๆ รสชาติก็เลยเฉยๆ ตามไปด้วยเลย น้ำผัดไม่เข้าเนื้อผัก รสชาติก็ยังไม่ถูกปากผมเท่าไรนัก จานนี้ไม่ผ่านครับ ผมให้คะแนนแค่เพียง 2/5 คะแนน ราคาจานนี้อยู่ที่ 60 บาทกุ้งผัดผงกะหรี่จานนี้หนักหวานไปนิด กุ้งตัวเล็กไปหน่อย แต่รสชาติก็อร่อยพอทานได้ครับ ผมให้คะแนน 3/5 คะแนน สำหรับจานนี้ จานนี้ราคา 100 บาทปลากระพงทอดน้ำปลา ทอดแบบเต็มตัว เลยทำให้ความกรุบกรอบน้อยลงไปแต่สำหรับจานนี้ถ็ถือว่ากรอบนอกนุ่มใน น้ำซุปก็รสชาติอร่อยใช้ได้ จานนี้ผมให้คะแนน 4/5 ครับ ส่วนตัวผมชอบการทอดแบบผ่าครึ่งตัวแล้วแบออกมากกว่า จานนี้ราคาอยู่ที่ 280 บาทจานต่อมายำรวมมิตรทะเล รสชาติแปลกเอามากๆ และได้กลิ่นเหม็นๆ ด้วยค้นพบสาเหตุความเหม็นของจานนี้ ปูในยำทะเลจานนี้ไม่สดอย่างแรง เข้าขั้นเน่าเลยก็ว่าได้ จานนี้เลยเป็นจานที่ไม่ได้คะแนนจากผมเลย 0/5 คะแนน สั่งมาทั้งหมด 3 จานเหม็นเหมือนกันหมดทั้งสามจานและเหลือทั้งสามจาน จานนี้ราคาจานละ 80 บาทต้มยำปลาคัง หม้อนี้มาแบบร้อนๆ หม้อละ 150 บาทตักแบ่งใส่ถ้วยโลหะใบเล็กน่ารัก พึ่งเคยเห็นร้านอาหารที่ใช้ถ้วยแบ่งเป็นแบบนี้ ดูดีไปอีกแบบ
ชิมน้ำซุปครั้งแรกรับรู้ถึงความแปลกของรสชาติซึ่งคล้ายกับกรดเปรี้ยว รสชาิติไม่อร่อยอย่างรุนแรงถ่างตามองในน้ำซุปอย่างละเอียด ปรากฏว่าเจอโปรตีนชนิดพิเศษที่ทางร้านใส่มาให้ฟรีซึ่งเป็นสาเหตุของรสชาติกรดเปรี้ยวเมื่อครู่นี้ และมีเหมือนกันทั้งสามหม้อที่สั่งมากลับมาดูที่จาน ปรากฏว่าเจอโปรตีนชนิดพิเศษอยู่เกลื่อนจานข้าวเลยหันไปดูที่ยำรวมมิตรทะเลก็เจอกุ้งผัดผงกะหรี่ก็ด้วย โอ้แม่เจ้า มื้อนี้ผมกินเข้าไปแล้วกี่ชีวิตเนี่ยผมก็บอกเด็กเสริฟอย่างสุภาพว่า "น้องครับในอาหารมีมดเต็มไปหมดเลยครับ" พร้อมทั้งยื่นถ้วยต้มยำปลาคังของผมให้เขาไป
เธอก็เอาถ้วยผมเข้าไปในครัวแล้วก็เดินออกมาทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ผมทานของที่พอทานได้จนเกือบหมด แล้วถามน้องคนเดิมอีกครั้งว่า "น้องครับ เรื่องมดในอาหารว่าอย่างไรครับ"
พนังงาน:"บอกพ่อครัวแล้วค่ะ แต่คุณก็ทานเกือบหมดแล้วนะ"
ผม:"น้องลองเอาที่อยู่ในถ้วยเล็กๆ ของทุกคนเทกลับใส่หม้อซิครับ จะได้ต้มยำปลาคังเกือบครบเลย"
จากนั้นเธอก็หายไปเข้าครัวพร้อมกับเอาต้มยำปลาคังหม้อใหม่มาให้พวกเรา 1 หม้อ
ผม:"พวกเราทานกันพออยู่ท้องแล้ว และไม่มีกระจิตกระใจจะทานอะไรอีกแล้วครับ"

จากนั้นตอนคิดเงิน ทางร้านก็คิดพวกเราเต็มราคา ทั้งๆ ที่มีมดอยู่เกือบทุกจานและปูก็เน่า
ผม:"น้องครับ ไปเรียกผู้จัดการมาคุยหน่อยได้ไหมครับ"
ซักพักก็มีน้องอีกคนซึ่งน่าจะเป็นคนเก็บเงินมาคุยกับพวกเรา ผมก็เล่าเหตุการณ์ซึ่งเขาน่าจะรู้อยู่แล้วให้ฟังอีกรอบ เธอบอกว่าเธอไม่ใช่ผู้จัดการและเจ๊จะราคาให้เราได้แค่ 5% เท่านั้น
ผม:"งั้นเรียกเจ๊มาคุยได้ไหมครับ"
เธอเดินไปที่เคาน์เตอร์แล้วก็กลับมาบอกว่า"เจ๊บอกให้คุณเดินไปคุยกับแกเองค่ะ"
ได้ยินประโยคนี้แล้วอึ้งเลย เขาไม่มาหาเรา เราเดินไปหาเองก็ได้แค่นี้ แต่ต้องรอแกกดเครื่องคิดเลขและทำอะไรต่อมิอะไรอยู่อีกครู่หนึ่งกว่าจะได้คุย ราวกับว่าลูกน้องจะเข้าไปคุยกับเจ้านายไม่มีผิด

ผม:"เจ๊ครับ อาหารของเจ๊มีมดเต็มไปหมดเลยครับ"
เจ๊:"ลดให้ได้ 5% เพราะคุณก็ทานจนเกือบหมดแล้ว"
ผม:"เจ๊อย่าดูที่หม้อซิครับ ลองไปดูที่ถ้วยของแต่ละคน เหลือเต็มไปหมด"
จากนั้นเจ๊ก็ตัดบทแล้วยืนยันที่ 5% เหมือนเดิม
ผม:"แล้วปูมันก็เน่าด้วยนะครับ"
เจ๊:"ถึงมันไม่สดแต่เราก็ไม่ได้ซื้อตามตลาดทั่วไป เราสั่งมาโดยตรงจากเจ้าประจำ"
ผมคิดในใจว่าถ้างั้นวันหลังเจ๊ไปซื้อที่ตลาดจะดีกว่า
ผม:"งั้นผมขออนุญาติเจ๊เขียนรีวิวร้านเจ๊ในอินเตอร์เน็ตนะครับ"
เจ๊:"โทรหาเฮีย เฮียก็บอกลดได้แค่ 5% เท่านั้น"

สรุปผมก็ได้ค่าปลอบใจมา 141 บาท จากราคาอาหารทั้งหมด 2824 บาทมดในอาหารไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร และมันก็ไม่อันตรายอะไร แต่มันก็สื่อถึงความไม่สะอาดในการปรุงอาหาร แต่นั่นก็ยังเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเลยเมื่อเทียบกับการดูแลลูกค้าที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกแย่ได้มากขนาดนี้ จากพฤติกรรมต่างๆ ของทางร้าน และอาจจะเสียลูกค้า (โดยเฉพาะคนที่ผ่านมาอ่าน Blog ผม) ไปอีกหลายคน เสียรายได้มากมายในอนาคต เพราะหวังเพียงแค่เงินไม่กี่บาทในระยะสั้นๆ ถึงแม้ว่าคุณจะทำป้ายหน้าร้านสื่อถึงความเอาใจใส่ลูกค้าแค่ไหนก็ตาม เพราะข้อมูลข่าวสารทุกวันนี้รวดเร็วและกว้างไกลกว่าแต่ก่อนมากนักถ้าผมเป็นเจ้าของร้านอย่างน้อยๆ ก็จะไม่คิดเงินจานที่มีปัญหาและออกมาขอโทษอย่างจริงใจ หรือถ้าต้องการรักษาลูกค้ามากกว่านั้นก็อาจจะให้ลูกค้าทานฟรีในมื้อนั้นไปเลย เพราะผมกำลังให้ความจริงใจกับลูกค้า สิ่งที่ผมจะได้กลับมาคือความไว้เนื้อเชื่อใจนั่นเอง

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ตั้ง: 5 หมู่ 1 ซอยท่าทรายชุก ถนนพัฒนา ต.ท่ามะขาม จ.กาญจนบุรี, อ.เมืองกาญจนบุรี
โทรศัพท์: 034-512-787
เวลาเปิดบริการ: Mon.-Sun. 09:00-22:00
 

Create Date : 30 กันยายน 2554    
Last Update : 30 กันยายน 2554 17:06:13 น.
Counter : 3295 Pageviews.  

ยำผักกูดสุดซี๊ด เห็ดผัดน้ำมันหอยสุดอร่อย ที่ครัวม่อนไข่ สวนผึ้ง (4/5)

ความอร่อย 4/5
บรรยากาศ 3/5
การบริการ 4/5
ความสะอาด 4/5
ความคุ้มค่า 4/5

ร้านครัวม่อนไข่นี้ถือเป็นหนึ่งในแรงดึงดูดของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสวนผึ้ง ถึงขนาดช่วงเทศกาลต้องรอคิวกันเป็นชั่วโมง จนต้องขยายร้านจากเพิงเล็กๆ มาเป็นร้านอาหารเต็มรูปแบบ ด้วยฝีมือของแม่ที่ชื่อชอบในการทำอาหารรสจัดโดยมีลูกๆ เป็นเด็กเสริฟ วัตถุดิบก็ถูกส่งตรงมาจากสวนหลังร้านและชาวบ้านระแวกนั้นดลบันดาลให้ผมขับรถออกจากตัวอำเภอสวนผึ้งกว่า 16 กิโลเมตร โดยใช้เส้นทาง 3087 หรือเส้นทางเดียวกับทางที่จะไปรีสอร์ทดังอย่างบ้านอ้อมกอดขุนเขาหรือรีสอร์ทสไตล์ยุโรปอย่าง La Toscana ร้านนี้จะอยู่ตรงข้ามกับร้านกาแฟชื่อดังอามันเต้และอยู่ข้างๆ กับรถเมล์แล่นฉิว Landchill ซึ่งเป็นร้านขายของทำเองเก๋ๆ พิกัด GPS ของร้านครัวม่อนไข่คือ N13 34.965 E99 13.990 ดูแผนที่ได้ด้านล่างบรรยากาศหน้าร้านยามพลบค่ำภายในร้าน คนหนาตาทีเดียวโชคดีที่ยังมีโต๊ะเหลือสำหรับพวกเรา ถึงแม้คนจะแน่นขนาดนี้แต่การบริการไม่ได้ด้อยลงเลย การจัดเตรียมอุปกรณ์และการเสริฟอาหารทำได้รวดเร็วทันใจเมนูแนะนำเบอร์ 1 สำหรับร้านนี้ครับ ยำผักกูดซึ่งเป็นผักพื้นบ้านของสวนผึ้ง รสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม ไม่เผ็ดจนเกินไป เป็นครั้งแรกที่ผมได้ทานผักกูด และยำที่รสชาติโด่ดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้เลยก็ว่าได้ ชามนี้ 80 บาท ผมให้คะแนนเต็ม 5/5 เลยครับเมนูแนะนำเบอร์ 2 เห็ดผัดน้ำมันหอย ที่นี่เลือกใช้เห็ดโคนญี่ปุ่นผัดกับน้ำมันหอยได้อร่อยกลมกล่อมมากๆ ชามนี้ 80 บาท ถ้าอยู่กรุงเทพไม่รู้ว่า 80 บาทจะซื้อเห็ดโคนได้เท่ากับที่อยู่ในจานนี้เหรือเปล่า ทำให้นักกินเห็ดโคนอย่างแฟนผมขอซื้อเห็ดโคนสดกลับบ้าน 2 กิโล จานนี้ผมก็ให้คะแนนเต็ม 5/5 เช่นกันครับแกงส้มไข่ทอดชะอมกุ้งสด เป็นเมนูที่อยู่ในหน้าเมนูแนะนำเหมือนกัน แต่รสชาติแกงเค็มไปนิดและไม่ค่อยกลมกล่อมเท่าไร ตัวชะอมไข่ก็ไม่แน่น ใส่ชะอมน้อยไปหน่อย แต่กุ้งสดตัวโตและสดจริงครับ โดยรวมรสชาติชามนี้ไม่ผ่านครับ ผมให้คะแนนแค่ 2/5 ราคาชามนี้อยู่ที่ 80 บาทครับปลากระพงทอดน้ำปลา เป็นเมนูโปรดของพวกเรา เมื่อไปที่ไหนก็ต้องสั่ง ปลากระพงที่นี่ทอดแบบทั้งตัวโดยไม่ผ่าครึ่งตัว เลยทำให้ตัวปลาและหนังปลายังไม่กรอบอย่างที่คาดหวังไว้ ส่วนตัวชอบทานปลากระพงทอดแบบผ่าครึ่งตัวแล้วแบออกมากกว่า เนื่องจากได้ความกรอบของเนื้อและหนังปลามากกว่า แต่ถ้าพูดถึงรสชาติของน้ำราดปลาแล้ว รสชาติกลมกล่อมอร่อยเลยครับ ได้รสของซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่นซึ่งรสชาติคล้ายทาคูมิขวดสีม่วงมาก เป็นครั้งแรกที่เคยทานน้ำราดปลาที่ปรุงรสชาติแบบนี้ ส่วนตัวปลานั้นสดและไม่คาวทานได้ทั้งตัวเลยครับ ปลาตัวนี้เพียง 220 บาทเท่านั้น ปกติเคยทานแต่ตัวละสามร้อยบาทขึ้นไป สำหรับจานนี้ผมให้คะแนน 4/5 ครับ แต่เป็นคนชอบทานปลานุ่มๆ จานนี้เหมาะเลยครับเมนูสุดท้าย เป็นเมนูที่เห็นโต๊ะข้างๆ ทานแล้ว อยากหม่ำบ้าง ลาบไข่ จานนี้ใช้ลาบหมูสับราดลงบนไข่ต้มยางมะตูม รสชาติอาจจะหนักเค็มไปนิด แต่ถือว่าอร่อยใช้ได้เลยครับ จานนี้เป็นเมนูแนะนำของทางร้านเช่นกัน ผมให้คะแนนความอร่อยที่ 4/5 ครับ ราคาจานนี้เพียง 60 บาทเท่านั้นของหวานที่นี่ทำเอง ซื้อมาลองชิมสองชิ้นคือวุ้นมะพร้าวอ่อนและวุ้นน้ำตาลปี๊ป อันแรกเคยกินอยู่ประจำ แต่อันหลังนี่สิไม่เคยเห็นใครทำขายเลย อาจเป็นเพราะว่าชื่อมันดูราคาถูกก็เป็นได้ วุ้นมะพร้าวรสชาติหวานหอมอร่อย ส่วนวุ้นน้ำตาลปี๊ปก็รสชาติหวานมันอร่อย อร่อยทั้งคู่ครับ ผมให้คะแนน 4/5 ครับไม่แปลกใจเลยที่ร้านนี้เป็นที่บอกเล่ากันปากต่อปาก จนกลายเป็นแรงดึงดูดของนักท่องเที่ยวผู้ที่มาเยือนสวนผึ้ง นอกจากอาหารรสชาติอร่อยแล้วราคายังไม่แพงอีกด้วย ถ้ามีโอกาสต้องไปนั่งโซ้ยยำผักกูดอีกแน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ตั้ง: หมู่ 3 ถนนสวนป่าสิริกิตต์-สวนผึ้ง ต.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี, อ.สวนผึ้ง
โทรศัพท์: 086-173-5762, 085-225-4241
เวลาเปิดบริการ: Mon.-Sun. 09:00-20:00

เมนูแนะนำหน้าร้าน


เมนูอาหารบางส่วน
บิลเรียกเก็บเงิน
 

Create Date : 07 กันยายน 2554    
Last Update : 13 ตุลาคม 2554 9:42:43 น.
Counter : 5502 Pageviews.  

กุ้งพันอ้อยสุดอร่อย ที่ร้านอาหารเวียดนาม สวนผึ้ง ราชบุรี (3/5)

ความอร่อย 4/5
บรรยากาศ 3/5
การบริการ 3/5
ความสะอาด 3/5
ความคุ้มค่า 3/5เคยได้ยินมาว่าอาหารเวียดนามแถวสวนผึ้งรสชาติดี มาเที่ยวสวนผึ้งคราวนี้จึงไม่พลาดที่จะแวะร้านอาหารเวียดนามที่ชื่อร้านว่า “อาหารเวียดนาม”ร้านนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวอำเภอสวนผึ้งมากนัก แค่เพียงไม่ถึงหนึ่งกิโลเมตรจากตัวอำเภอ โดยใช้ถนนเส้นที่มุ่งหน้าไปยังน้ำตกเก้าชั้นหรือแหล่งท่องเที่ยวดังอย่าง Scenery Farm ก็จะเห็นร้านอาหารเวียดนามนี้อยู่ทางซ้ายมือ พิกัด GPS ของร้านนี้ N13 32.611 E99 19.998 ดูแผนที่ได้ด้านล่างครับบรรยากาศในร้านเป็นร้านแบบบ้านๆ ไม่มีการตกแต่งอะไรเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าเป็นร้านนั่งกินอย่างแท้จริง ผมเป็นลูกกลุ่มเดียวของร้านในขณะนั้นเนื่องจากวันนี้เป็นวันศุกร์และยังเป็น Low Season ของการเที่ยวสวนผึ้ง เข้าร้านมาทีแรกนึกว่าร้านยังไม่เปิดให้บริการเสียอีก เนื่องจากไม่มีพนักงานมาต้อนรับเลย ต้องเดินเข้าไปดูถึงหลังร้าน จึงรู้ว่าร้านยังเปิดอยู่ไม่ช้าไม่นาน จากแรกก็มา กุ้งพันอ้อยครับ จานนี้มีกุ้งพันอ้อยสองไม้ราคา 80 บาทดูเหมือนราคาอาหารที่นี่จะแพง แต่เมื่อดูเครื่องเคียงที่มีผักนานาชนิดที่เติมได้ไม่อั้น จึงทำให้ราคาอาหารนั้นไม่แพงจนเกินไปนักตัวกุ้งพันอ้อยนั้น เมื่อกินเปล่าๆ รสชาติก็อร่อยดีแต่ยังไม่ถึงกับอร่อยมาก แต่เมื่อทานพร้อมกับผัก เส้นหมี่และน้ำจิ้มแล้ว เข้ากันได้เป็นอย่างดี อร่อยและกลมกล่อมมาก จึงทำให้รู้ว่าจุดแข็งของร้านนี้อยู่ที่น้ำจิ้มที่รสชาติกลมกล่อมเข้ากับผักได้เป็นอย่างดี สำหรับจานนี้ให้คะแนน 5/5 เลยครับจานต่อมาแหนมเนืองชุดเล็ก 80 บาท มีหมูย่างมาให้สองไม้ครับ เมื่อทานเปล่าๆ เนื้อหมูร่วนไปนิด ไม่แน่นเหมือนที่เคยทานเครื่องเคียงของแหนมเนือง นอกจากผักนานาชนิดที่เติมไม่อั้นแล้วยังมี มะเฟือง กล้วยดิบ กระเทียม แตงกวา พริก และแผ่นแป้งซึ่งแผ่นแป้งที่นี่ไม่ต้องแช่น้ำครับ จุ่มแล้วขึ้นมาทานได้เลย เหนียวนุ่มใช้ได้เมื่อทานพร้อมกันครบสูตร รสชาติก็กลมกล่อมอร่อยเลยครับ แต่รสชาติของกุ้งพันอ้อยจะโดดเด่นกว่า จานนี้ให้คะแนน 4/5 ครับลองผสมเครื่องเคียงของทั้งกุ้งพันอ้อยและแหนมเนืองเข้าด้วยกัน ก็ได้รสชาติอร่อยไปอีกแบบจานสุดท้ายป่อเปี๊ยะสดแบบเวียดนาม 5 ชิ้นใหญ่ๆ 80 บาท หน้าตาคล้ายก๋วยเตี๋ยวลุยสวนแถวบ้านเลยไส้ของป่อเปี๊ยะที่นี่ก็ค่อนข้างต่างจากทื่อื่น ที่เห็นสีเขียวๆ ก็คือผักต่างๆ และถั่วงอก ส่วนที่เห็นสีส้มๆ ถามเจ้าของร้านได้ความว่ามันคือหมูสับและมันกุ้ง กินเปล่าๆ รสชาติจะออกจืดๆ มันๆ ไม่ถูกปากผมเท่าไรนักทานกับน้ำจิ้มที่ให้มาก็อร่อยดี แต่มันยังไม่ค่อยเข้ากันเท่าไรนัก ชอบน้ำจิ้มออกรสเปรี้ยวเหมือนก๋วยเตี๋ยวลุยสวนมากกว่า จานนี้ผมให้คะแนนความอร่อย 3/5 ครับผมกับแฟนสองคนสั่งมากุ้งพันอ้อยแค่ 2 ไม้ หมูย่างแหนมเนือง 2 ไม้ และป่อเปี๊ยะ 5 ชิ้นเอง น่าจะทานกันหมด แต่ปรากฏว่าเมื่อทานกับเครื่องเคียงเต็มสูตรทุกคำแล้วอิ่มมากและยังเหลือกุ้ง หมูย่างและป่อเปี๊ยะอีกมากมาย จึงต้องห่อป่อเปี๊ยะกลับไปทานที่รีสอร์ท สำหรับผมแล้ว ทานอาหารที่ร้านนี้ตั้งแต่สี่โมงเย็น อิ่มไปถึงเช้าเลยเรื่องความสะอาดมีข้อติอยู่ตรงที่ภาชนะใส่ผักซึ่งเป็นไม้สานเมื่อโดนความชื้นจะมีรอยดำๆ ตรงก้นภาชนะ และน้ำยาล้างมือที่นี่เป็นแบบเดียวกับน้ำยาล้างจานที่บ้าน

ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีโอกาสก็จะแวะไปทานกันอีกครั้งเนื่องจากติดใจในรสอร่อยของกุ้งพันอ้อย

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ตั้ง: เยื้องโรงเรียนสวนผึ้งวิทยา ต.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี, อ.สวนผึ้ง
โทรศัพท์: 086-756-9822
เวลาเปิดบริการ: Mon.-Sun. 09:00-19:00

เมนูอาหารบางส่วน


บิลเรียกเก็บเงิน
 

Create Date : 06 กันยายน 2554    
Last Update : 13 ตุลาคม 2554 9:44:48 น.
Counter : 3744 Pageviews.  

ขนมจีนทอดมันเมืองเพชรสุดอร่อย ที่ร้านอาหารมอนดี (10/10)

ขนมจีนทอดมันเมืองเพชรสุดอร่อย ที่ร้านอาหารมอนดี (10/10)
กลับจากชะอำ พี่ที่บริษัทพามาแวะทานข้าวกลางวันที่ร้านประจำของแกที่ตัวเมืองเพรชบุรี ร้านมอนดีร้านชื่อแปลกที่ว่านี้อยู่ติดแม่น้ำเพรชบุรี ทำให้บรรยากาศในร้านดูนั่งกินลมชมวิว สบายๆ การบริการที่นี่เหมือน MK เลยครับ เติมน้ำไม่เคยขาดอีกมุมหนึ่งของร้าน เห็นเวทีอยู่ตรงกลางร้าน คิดว่าช่วงเย็นๆ น่าจะมีดนตรีสดด้วยสั่งไปซักพัก จานแรกก็มา ป่อเปี๊ยะทอดเห็ดหอม เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน ได้ลิ้มลองคำแรกก็ถูกใจเลย กรอบอร่อยไม่อมน้ำมัน รสชาติกลมกล่อมด้วยหมูสับและเห็ดหอมที่ลงตัวยิ่งนัก จานนี้เพียง 70 บาทเท่านั้นยำตำลึงกรอบก็เป็นอีกเมนูแนะนำของทางร้าน ตำลึงใบใหญ่กรอบแบบไม่อมน้ำมัน (ต้องยอมรับจริงๆ ว่าของทอดที่นี่กรอบได้ใจแบบไม่อมน้ำมันจริงๆ) น้ำยำที่ประกอบไปด้วยหมูสับ กุ้ง ปลาหมึก รสชาติพอดีๆ อร่อยสุดๆ แต่อาจจะเผ็ดไปสำหรับคนทานเผ็ดไม่เก่งอย่างผม จานนี้ราคา 90 บาทจากต่อมาเป็นจุดเด่นของร้านนี้และอาหารเมืองเพชรบุรีก็ว่าได้ ขนมจีนทอดมัน ต้องยอมรับว่านี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้ทานขนมจีนพร้อมกับทอดมันราดด้วยน้ำจิ้มรสเผ็ดหวานและเปรี้ยวนิดๆ แต่แค่เพียงครั้งแรกก็ติดใจในความอร่อยถึงกับต้องสั่งเพิ่มและสั่งกลับบ้าน ชุดนี้เพียงแค่ 35 บาทเท่านั้นผัดผักรวมมิตรทะเล จานนี้รสชาติอร่อยแต่ไม่โดดเด่น แต่ผักค่อนข้างสดและกรอบ จากนี้ 80 บาทเห่าดง อาหารชื่อแปลกจานนี้ก็เป็นเมนูแนะนำ หน้าตาคล้ายน้ำตกหมู แต่รสชาติเปรี้ยวนำเกินไป ขาดความกลมกล่อม หรืออาจเป็นผมว่าผมทานไม่เป็นก็ได้ จานนี้ราคา 90 บาท รสชาติไม่ถูกปากผมเท่าไรนักมื้อนี้ทานกัน 4 คนและเด็กอีก 1 คน หมดไป 530 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่น่าคบจริงๆ มีโอกาสผ่านไปคราวหน้าคงต้องแวะอีกแน่นอน

พิกัด GPS N13 6.240 E99 56.886 แผนที่ด้านล่างครับ


เมนูอาหารครับ
 

Create Date : 17 สิงหาคม 2554    
Last Update : 17 สิงหาคม 2554 20:20:19 น.
Counter : 2022 Pageviews.  

ผักหวานสดกรอบ อร่อยเหาะ ที่ครัวผักหวานบ้านไร่นฤบดินทร์ ทางผ่านสำหรับไทรโยค สังขละบุรี (10/10)

ผักหวานสดกรอบ อร่อยเหาะ ที่ครัวผักหวานบ้านไร่นฤบดินทร์ ทางผ่านสำหรับไทรโยค ทองผาภูมิ สังขละบุรี (10/10)

เคยอ่านรีวิวร้านอาหารนี้อยู่บ้างว่าอาหารที่นี่อร่อย แต่รีวิวค่อนข้างน้อยเลยไม่แน่ใจว่าเป็นของจริงหรือเปล่า แต่เนื่องจากขากลับจากไทรโยคยามค่ำคืนมีตัวเลือกไม่มากนัก ผมเลยแวะร้านนี้ ครัวผักหวานบ้านไร่นฤบดินทร์เข้ามาในร้านมีคนนั่งแค่โต๊ะเดียวเองอ่ะ ประสบการณ์บอกผมว่าร้านไหนคนน้อยมักจะไม่อร่อย แต่เอาวะ มีคนนั่งโต๊ะเดียวยังดีกว่าไม่มีคนเลยชอบทานรสชาติแบบไหนก็บอกคนจดรายการอาหาร เนื่องจากสมาชิกบางคนชอบทานเผ็ด รสชาติอาหารเลยถูกใจเขามากเริ่มต้นที่จานแรกครับ แกงป่า ลูกชิ้นปลากราย สั่งแบบแซบๆ รสชาติเลยออกมาจัดจ้านมากๆ แซบได้ที่สำหรับคนชอบทานเผ็ดแต่อาจจะเผ็ดมากไปสำหรับคนทานเผ็ดไม่เก่งอย่างผม (ก็สั่งเขาเผ็ดๆ นี่นา) ลูกชิ้นปลากรายก็หนุบหนับ อร่อยเกินราคา หม้อนี้แค่ 150 บาทผมให้คะแนนเต็มเลยครับ 10/10ทอดมันปลากราย ถ่ายรูปจากจานใหญ่ไม่ทัน เอารูปจากจานผมไปชมแทน เนื้อทอดมันนุ่มหนุบหนับ เครื่องแกงรสชาติกลมกล่อมอร่อยมาก จนทำให้จานนี้เป็นที่กล่าวขานถึงตลอดการเดินทางว่า “อยากมากินทอดมันปลากรายที่นี่อีก” “อยากซื้อกลับบ้าน” จานนี้ 200 บาท มีทอดมันประมาณ 10 ชิ้น อร่อยแบบนี้ให้ 10/10 แน่นอนครับ

ที่นี่ทำอาหารเกี่ยวกับปลากรายอร่อยมาก สังเกตุได้ตั้งแต่หม้อที่แล้วลูกชิ้นปลากรายก็แน่นนุ่มและอร่อยมากส้มตำผักหวาน ผักหวานสดกรอบสมกับเป็นครัวผักหวานจริงๆ ที่นี่ใช้ผักหวานใช้แทนมะละกอในส้มตำเสริฟพร้อมไข่เค็ม รสชาติแซบอร่อยถึงใจจนต้องสั่งมาอีกจาน ราคาก็แค่ 70 บาท ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคา จานนี้ก็ให้ 10/10 ครับผักหวานผัดไฟแดง ผักหวานสดกรอบคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงรสชาติกลมกล่อมอร่อยสุดๆ กุ้งที่ผัดสดมากๆ ทานจานนี้หมดต้องสั่งเพิ่มมาอีกถึง 2 จานเลย จานนี้ 100 บาท แต่อร่อยขนาดนี้ก็ต้องให้ 10/10 ล่ะครับปลาทับทิมทอดกระเทียม ตัวปลาสดและทอดได้กรอบพอสมควร แต่กระเทียมนั่นไม่ค่อยกรอบและรสชาติธรรมดา จานนี้ได้ความอร่อยจากน้ำจิ้มปลาซึ่งเป็นน้ำจิ้มชนิดเดียวกับลวกจิ้มรสชาติเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้านอร่อยได้ใจ 160 บาทสำหรับจานนี้ ผมให้ 8/10ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ออกเผ็ดนำเล็กๆ แซบกลมกล่อมอร่อยได้ที่ ปลาสดไม่มีกลิ่นคาว รสชาติฉู่ฉี่แบบนี้แหละที่ผมหามานาน จานนี้ 220 ออกจะแพงไปซักนิด แต่อร่อยได้ใจเลยครับ ให้ 9/10 สำหรับฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนหลายท่านอ่านรีวิวนี้ อาจจะมองว่า จานไหนๆ ก็ให้ 10/10 ผมเป็นอะไรกับเจ้าของร้านหรือเปล่า หรือลิ้นของผมมาตราฐานต่ำไป

อยากจะบอกว่าไม่ใช่ทั้งสองอย่าง ไม่บ่อยนักที่ผมจะให้คะแนน 10 กับอาหาร ต้องอร่อยจริงๆ และเป็นครั้งแรกผมจะเจอจานอร่อยแบบ 10/10 ถึง 4 จานในร้านเดียวกัน ร้านนี้จึงกลายเป็นร้านในดวงใจผมไปอีกหนึ่งร้านเช่นเดียวกับร้านเรือนไทยซีฟู้ด (เกาะช้าง) ซึ่งถ้าผ่านไปแถวนั้น ต้องแวะเท่านั้น

บิลค่าอาหารครับ ทานกันทั้งหมด 10 คนค่าเสียหาย 1640 บาท (สั่งเบียร์ด้วย) ถือว่าถูกมากเลยครับ


พิกัด GPS ร้านครัวผักหวานบ้านไร่นฤบดินทร์ N14 06.873 E99 11.929

แผนที่ร้านครัวผักหวานบ้านไร่นฤบดินทร์ อยู่ติดถนนเส้นที่จะไปน้ำตกไทรโยคน้อย ไทรโยคใหญ่ ทองผาภูมิและสังขละบุรี ถ้ามาจากกาญจนบุรีจะถึงก่อนตัวอำเภอไทรโยคประมาณ 5 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ทางขวาได้ข่าวว่าร้านครัวผักหวานบ้านไร่นฤบดินทร์ มีสาขาเปิดที่กรุงเทพด้วย เห็นว่าอยู่แถวพระประแดง (ไม่แน่ใจ) วันหลังจะลองไปทานที่กรุงเทพดูเมนูอาหารร้านครัวผักหวานบ้านไร่นฤบดินทร์ 

Create Date : 15 สิงหาคม 2554    
Last Update : 15 สิงหาคม 2554 23:11:44 น.
Counter : 4545 Pageviews.  

1  2  3  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.