Get more detail for your trip

ภูผาวารี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
Since Aug 2009
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ภูผาวารี's blog to your web]
Links
 

 

เจ๊ตุ่มซีฟู้ด บ้านอำเภอ พัทยา (6/10)

ข้าวผัดปู นุ่มอร่อย กลมกล่อมที่ร้าน เจ๊ตุ่มซีฟู้ด บ้านอำเภอ พัทยา (6/10)

ตอนแรกกะจะไปทานร้านปรีชาที่บ้านอำเภอ เพราะเพื่อนๆ ห้องบลูแนะนำหลายต่อหลายคน แต่แล้วเพื่อนคนหนึ่งของผมก็แนะนำว่า ร้านนี้ซิ อร่อยถูก ผมก็เลยตกลงปลงใจที่ เจ๊ตุ่มซีฟู้ด

ดูป้ายแล้วมีเซลล์ชวนชิมด้วย ท่าจะอร่อย
เข้ามานั่งในร้าน ไม่มีคนเลยแฮะ เลยแก้ตัวให้ว่าสี่โมงกว่า คงยังไม่มีใครกินข้าวหรอกมั้งมองวิวทะเลก็สวยดีนะไปกันสองคนสั่งมา 3 อย่างครับ

เริ่มต้นที่ข้าวผัดปูจานเล็กมีเนื้อปูและไข่ปู รสชาติอร่อยกลมกล่อม และเป็นข้าวผัดที่ร่วนๆ ไม่มัน เม็ดข้าวไม่ติดกัน ซึ่งผมชอบข้าวผัดแบบนี้มากเลย จานนี้ 70 บาท ถือว่าไม่ถูกไม่แพง ผมให้ 9/10 เลยครับจานที่สอง ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ร้านนี้ผัดไข่เค็มเป็นครับ คือเอาเฉพาะไข่แดงไข่เค็มมาผัดให้ความมันเค็มได้เป็นอย่างดีแต่รสชาติไม่กลมกล่อมเท่าไร เค็มไปหน่อย และปลาหมึกค่อนข้างตัวเล็ก จานนี้ 100 บาท ถือว่าแพงนะ เมื่อเทียบกับปลาหมึกตัวขนาดนี้ จานนี้สาวที่บ้านผมทำอร่อยกว่าอีก ผมให้คะแนนแค่ 7/10 ครับจานสุดท้ายปลากะพงทอดน้ำปลาปลาไม่ค่อยสดและได้กลิ่นคาว ปกติน้ำปลาที่เขาใช้ราดน้ำปลากันมันจะไม่ใช่น้ำปลาอ่ะครับ แต่เป็นซุปที่ใช้น้ำปลามาทำ รสชาติจะออกเค็มนิดๆ แต่กลมกล่อม แต่ที่นี่รสชาติเค็มเหมือนใช้น้ำปลาราดเลย นอกจากจะเค็มแล้ว ที่นี่ยังไม่มียำมะม่วงเป็นเครื่องเคียงแก้ความเค็มอีกด้วย แต่ยังได้ความกรุบกรอบของตัวปลามาปลอบใจ ปลาตัวนี้ 350 บาท ถือว่าแพงทีเดียว เพราะปลาตัวค่อนข้างเล็ก จานนี้ผมให้แค่ 4/10ราคาอาหารมื้อนี้ 520 บาท น้ำมะพร้าวลูกละ 30 บาท ราคาถือว่าค่อนข้างแพงไปนิดนะครับเมื่อเทียบกับคุณภาพและความอร่อยที่ได้รับ จากที่ได้ชิมมา 3 จาน ร้านนี้ทำข้าวผัดได้อร่อยอย่างเดียว

เมื่อสิบกว่าปีก่อนร้านนี้คงอร่อยแหละครับ เพราะการันตีโดยเชลล์ชวนชิมปี 40 แต่กาลเวลาผ่านไป ความอร่อยก็เปลี่ยนไปธรรมดา

พอขับรถผ่านร้านปรีชา คนแน่นร้านเลยอ่ะ ฮือๆ ไม่น่าเชื่อเพื่อนเลย...

รายการอาหาร เมนู ของร้านเจ๊ตุ่มซีฟู้ด บ้านอำเภอ พัทยา ครับ


พิกัด GPS ร้านเจ๊ตุ่มซีฟู้ด บ้านอำเภอ พัทยา N12 48.972 E100 54.730

แผนที่ GPS ร้านเจ๊ตุ่มซีฟู้ด บ้านอำเภอ พัทยา
 

Create Date : 24 กันยายน 2552    
Last Update : 1 ตุลาคม 2552 15:42:44 น.
Counter : 6672 Pageviews.  

ร้านริมเขื่อน แม่กลอง สมุทรสงคราม (8/10)

หอยหลอดผัดฉ่าสุดอร่อยที่ครัวริมเขื่อน แม่กลอง สมุทรสงคราม(8/10)

มาแม่กลองก็ต้องไม่พลาดเมนูเด็ดของที่นี่ หอยหลอดผัดฉ่า และร้านที่ทำได้อร่อยแซบถึงใจ ก็ต้องร้านนี้เลยครับ ครัวริมเขื่อน

ผมมาถึงที่ร้านครัวริมเขื่อนตอนประมาณสามทุ่ม ร้านจะอยู่ติดกับถนนพระรามสองเลยฝั่งขาออกจากกรุงเทพ บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบนี้ครับจานแรกมาแล้วครับเมนูเด็ดของที่นี่ หอยหลอดผัดฉ่า หอยหลอดตัวใหญ่เอามาผัดฉ่ารสชาติจัดจ้านกลมกล่อม สำหรับผม จานนี้อร่อยมากครับ ราคาจานนี้อยู่ที่ 100 บาทครับ หอยหลอดตัวใหญ่ขนาดนี้ ถือว่าถูกมากเลยครับ จานนี้ผมให้ 10/10 เลยครับ แต่แฟนผมบอกว่ายังอ่อนเค็มไปนิดจานที่สองครับ ปลาทูซาเตี๊ยะ รสชาติต่างกับร้านแดงอาหารทะเล เหมือนจะเป็นคนละสูตรกัน ที่นี่จะหนักหวาน สำหรับผมก็อร่อยกว่าร้านทั่วไปครับ แต่ยังไม่อร่อยมาก จานนี้ 60 บาท ตกตัวละ 15 บาท ถูกดีครับ ผมให้ 8/10 ครับ แต่แฟนผมไม่ค่อยชอบจานนี้แกงส้มกุ้งชะอมไข่ ตัวกุ้งสด รสชาติแกงกลมกล่อม อร่อยถึงอร่อยมาก หม้อนี้ราคาอยู่ที่ 80 บาท ถือว่าถูกใช้ได้ครับ จานนี้ผมให้ 9/10 ครับจานสุดท้ายครับ ปูไข่นึ่ง ค่อนข้างผิดหวังเล็กน้อยครับ เพราะได้ปูไข่ตัวค่อนข้างเล็กมาสองตัว ขนาดน่าจะซักแปดถึงเก้าตัวต่อกิโลกรัม ซึ่งแถวบ้านผมขายโลละร้อยกว่าบาท ตกตัวละยี่สิบถึงสามสิบบาทเอง แต่จานนี้ 170 บาท ค่อนข้างแพงอยู่ครับสำหรับจานนี้ แต่ความสดความหวานก็โอเคอยู่ครับ สำหรับจานนี้ผมให้คะแนนความอร่อยคุ้มค่าแค่ 5 คะแนน เพราะราคาค่อนข้างแพงครับมื้อนี้กับข้าว 4 อย่าง หมดไป 420 อาหารที่นี่ ถ้าไม่นับปูตัวเล็ก ก็ถือว่าไม่แพงเลยครับ แถมหอยหลอดผัดฉ่ายังอร่อยมากอีกด้วย สำหรับคะแนนโดยรวมของร้านนี้ ผมให้ 8/10 เลยครับเมนูของทางร้านครับ
พิกัด GPS ร้านอาหารริมเขื่อน N13 22.072 E99 57.304

 

Create Date : 28 สิงหาคม 2552    
Last Update : 6 กันยายน 2552 19:22:25 น.
Counter : 8540 Pageviews.  

เจ๊อิ๋วซีฟู้ด เกาะช้าง (8/10)


จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจจะไปทานเจ๊อิ๋วซีฟู้ดเนื่องจากเคยอ่านรีวิวของร้านอาหารร้านนี้ หลายรีวิวบอกตรงกันว่าราคาแพงและบริการไม่ได้เรื่อง เลยไม่กล้าที่จะเข้าไปเสี่ยงทาน

แต่เนื่องจากร้านเป้าหมายของพวกเรา “ข้าวต้มอิ่มท้อง” ไม่เปิดร้าน เลยทำให้เราจำใจต้องเข้าร้านเจ๊อิ๋วซีฟู้ดซึ่งแน่นอนว่าราคาที่นี่แพงกว่าร้านเรือนไทยซีฟู้ดซึ่งเราไปกินมาเมื่อวานประมาณ 50 บาทต่อจาน แต่รสชาติยังไม่แน่ใจว่าจะอร่อยแค่ไหน

ด้วยความที่ไม่ได้เตรียมตัวมา เลยต้องพึ่งเมนูที่ทางร้านแนะนำ จานแรกครับ ทอดมันกุ้ง รสชาติอร่อยนุ่ม แต่ไม่ถึงกับอร่อยมาก แต่อมน้ำมันไปนิดนึง จานนี้ 150 บาทครับ ความอร่อยผมให้ผ่านครับ 8/10จานต่อมาปลากระพงทอดน้ำปลา ตัวปลากรอบแต่ยังไม่ถึงกับกรอบได้ใจ แต่ที่ต้องติเลยคือน้ำจิ้มปลาที่ให้มาซึ่งเป็นน้ำจิ้มเปรี้ยวๆ ที่ใส่มะม่วง ผมไม่รู้เรียกว่าอะไร แต่รสชาติไม่อร่อยเท่าที่ควร จนเราต้องขอน้ำจิ้มซีฟู้ดมาจิ้มแทน จานนี้เสียคะแนนที่น้ำจิ้มเอามากเลยครับ ตัวนี้ 250 บาทครับ ราคาถือว่าไม่แพงแต่ความอร่อยไม่ได้ ผมให้แค่ 6/10หอยเชลล์ผัดฉ่าครับ หน้าตาน่าทาน หอยเชลล์ตัวโตเชียวพอได้ชิม รสชาติอร่อยมากเลยครับ น้ำผัดซึมเข้าไปในเนื้อหวานๆของหอยตัวโตๆ อร่อยมากๆ เลยครับ อร่อยถึงขนาดที่ว่าหอยหมดแล้ว ยังตักน้ำผัดมาราดข้าวกินกันต่อได้ จานนนี้ขอชมเลยครับว่าเจ๊อิ๋วทำได้อร่อยถึงใจจริงๆ ราคาอยู่ที่ 150 บาทเอง ถือว่าไม่แพงเลย ผมให้ 10/10 เลยครับหม้อนี้ต้มยำรวมมิตร รสชาติกลมกล่อมและไม่เผ็ดมาก อาจจะไม่ถูกใจคนทานเผ็ด ความอร่อยก็อร่อยดีแต่ไม่ถึงกับอร่อยมาก จานนี้ 200 บาท ผมให้คะแนนความคุ้มค่า 8/10 ครับกุ้งอบวุ้นเส้นครับ เมื่อวานร้านอาหารเรือนไทยสร้างมาตราฐานความอร่อยของกุ้งอบวุ้นเส้นไว้สูงมาก เลยทำให้เราคาดหวังกับจานนี้ไว้พอสมควร แต่รสชาติอบวุ้นเส้นของเจ๊อิ๋วค่อนข้างธรรมดา เพื่อนผมจะบอกว่า รสชาติทั่วไป จานนี้ผมให้แค่ 6/10 ครับค่าเสียหายมื้อนี้ 1040 บาทครับ หลายคนที่เคยไปทานร้านเจ๊อิ๋วมักจะบอกว่าราคาอาหารที่นี่แพง แต่สำหรับผมราคานี้ถือว่าเป็นราคาที่ไม่ถูกไม่แพงสำหรับ แต่ก็คงจะแพงกว่าเรือนไทยซึ่งเราไปทานในปริมาณที่เท่าๆ กันแต่ค่าเสียหายน้อยกว่าสองถึงสามร้อยบาท แต่ผมก็เข้าใจเพื่อนๆ หลายคนที่บอกว่าร้านนี้แพงนะ เพราะเพื่อนอาจจะสั่งกั้งกิโลละ 1200 บาทมาทาน!! สำหรับผมเจ๊อิ๋วเป็นทางเลือกของมือเย็นที่ไม่เลว แต่ก็ไม่ถึงกับเด่นมาก ผมให้คะแนนร้านนี้ 8/10 ครับ ไปร้านเจ๊อิ๋วห้ามพลาดหอยเชลล์ผัดฉ่าเป็นอันขาดเมนูร้านครับ ไม่ค่อยชัดเท่าไร


แผนที่และพิกัด GPS ของร้านครับ
เจ๊อิ๋วซีฟู้ด N12 03.288 E102 17.936

 

Create Date : 16 สิงหาคม 2552    
Last Update : 10 กันยายน 2554 22:15:40 น.
Counter : 5055 Pageviews.  

เรือนไทยซีฟู้ด เกาะช้าง # 2 (10/10)

มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาะช้างก็ไม่พลาดที่จะแวะร้านเรือนไทยซีฟู้ดซึ่งผมติดใจในรสชาติของอาหารหลายๆ จานที่ร้านนี้

สามารถดูเมนูราคาอาหารของทางร้านและที่อยู่ร้าน ได้จากรีวิวครั้งที่แล้วกับเรือนไทยซีฟู้ดครับ

สด ถูก อร่อย ที่เกาะช้าง กับเรือนไทยซีฟู้ด


เมนูครั้งก่อนที่ได้คะแนน 10/10 ก็ทยองสั่งมา เริ่มจากจานแรกครับ กุ้งแช่น้ำปลา รสชาติยังอร่อยไม่เปลี่ยนเลยค
 

Create Date : 15 สิงหาคม 2552    
Last Update : 10 กันยายน 2554 22:43:23 น.
Counter : 4090 Pageviews.  

ร้านฟาร์มปูนิ่ม จันทบุรี # 3 (8/10)

กลับมาจากเกาะช้างอีก ไม่ลืมที่จะแวะทานปูนิ่มผัดผงกะหรี่สุดอร่อยที่ร้าน ฟาร์มปูนิ่ม

ร้านนี้เป็นร้านเดียวที่ผมไปทานมาสองครั้ง ให้คะแนนเต็มสิบทั้งสองครั้ง สามารถดูเมนูแนะนำ ราคาอาหาร ของทางร้านและที่อยู่ร้าน ได้จากรีวิวทั้งสองครั้งที่แล้วกับฟาร์มปูนิ่มครับ

ครั้งที่สอง
ทานปูนิ่มสดอร่อย ที่ร้านฟาร์มปูนิ่ม ขลุง เมืองจัทน์


ครั้งแรก
ร้านฟาร์มปูนิ่ม จัทน์


3 เมนูครั้งก่อนที่ได้คะแนน 10/10 ก็ทยองสั่งมาเช่นเคยเพื่อนสนองความอยากของตัวเองและเพื่อนๆ เริ่มจากปลาหมึกนึ่งมะนาว มาทีไรก็สั่งจานนี้ อร่อยแซบ หมึกตัวใหญ่ๆ หม้อนี้ราคาแค่ 100 บาทเอง ถูกอร่อยสะใจ ให้ 10/10 เหมือนเดิมครับจานที่สอง จานเด็ดของร้านครับ ไม่บ่อยนักที่ผมจะได้ทานผัดผงกะหรี่ที่อร่อยเข้มข้นขนาดนี้ ปูนิ่มผัดผงกะหรี่จานนี้ก็ยังคงเป็นจานในดวงใจของผมเช่นเคย 10/10 ครับสำหรับจานนี้จานสุดท้ายที่ได้ 10/10 คราวที่แล้วคือ ปูผัดพริกไทยดำ แต่คราวนี้ค่อนข้างผิดหวังกับจานนี้พอสมควร รสชาติไม่อร่อยเหมือนเดิม เพื่อนผมบางคนบอกว่าปูนิ่มจานนี้อาจจะไม่สด บ้างก็บอกว่าแม่ครัวลืมใส่อะไรรึเปล่ารสชาติเลยไม่อร่อย จานนี้คะแนนร่วงลงอย่างรุนแรง ผมให้คะแนนคราวนี้แค่ 2/10จานที่ได้ 9 คะแนนคราวที่แล้ว ก็ถูกสั่งมาเติมท้องเช่นกันครับ เริ่มจากปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย ตัวปูกรอบอร่อย คลุกเคล้ากับพริกไทยรสดีเมืองจันท์ ยังคงอร่อยเหมือนเดิมสำหรับจานนี้ ผมให้ 9/10 เหมือนเดิมครับจานที่สองที่ได้ 9/10 คราวที่แล้วคือ ปลากระพงทอดน้ำปลาครับ คราวที่แล้วมาเป็นตัวครับ แต่คราวนี้ผ่าตรงกลางตัวและแบมาให้ตัวปลากรอบและอร่อยกว่าคราวที่แล้ว ต้องเรียกว่ากร๊อบกรอบเลยก็ว่าได้ แต่ไม่อมน้ำมันนะ เนื้อข้างในก็นุ่ม ยำมะม่วงที่ให้มา ก็อร่อย แต่ส่วนตัวผมชอบทานกับน้ำปลาที่ราดมาให้ในจานมากกว่า รสชาติน้ำปลากลมกล่อมดี ผมให้ 10/10 เลยครับ แค่เปลี่ยนวิธีการทอดปลาก็อาจทำให้ปลาอร่อยขึ้นได้นะครับอีกจานที่ได้ 9/10 คราวที่แล้วคือ หอยนางรมสด ผมประทับใจจานนี้มาก นอกจากจะประทับใจความสดและถูกของหอยนางรมที่ให้มาเต็มจานซึ่งน่าจะเกิน 30 ตัว ด้วยราคาแค่ 60 บาทแล้ว ยังประทับใจการบริการของคุณลุงเจ้าของร้านด้วย

ตอนแรกผมสั่งหอยนางรมแต่คุณลุงบอกว่าตอนนี้ยังไม่มี แต่จะไปหามาให้ แล้วคุณลุงสั่งหอยนางรมจากฝั่งมากพร้อมทั้งลงทุนนั่งเรือไปเด็ดยอดกระถินซึ่งเป็นเครื่องเคียงแบบสดจากไร่ มาให้เราได้รับประทานกัน บริการแบบนี้แหละได้ใจไปเต็มๆ นอกจากเราจะได้ทานหอยนางรมสดแล้วยังได้ทานสะเดาสดอีกด้วย อร่อยล้ำ ถึงแม้หอยจะตัวเล็กไปนิดนึงก็ตาม จานนี้ ผมยังคงให้ 9/10 เหมือนเดิมต่อไปเป็นเมนูใหม่ที่เราไม่เคยสั่งทานที่ร้านครับ เริ่มจากต้มยำรวมน้ำข้นมาเป็นหม้อเลยครับ หม้อละ 120 บาท ผมพึ่งรู้ว่าต้มยำน้ำข้นที่นี่ใส่ไข่แทนการใส่นม รสชาติของต้มยำยังไม่ถูกปากเท่าที่ควรครับถึงแม้ว่ากุ้ง ปลาหมึก ปลา จะว่ายน้ำกันอยู่เต็มไปหมดก็ตาม เลยได้ข้อสรุปว่าที่นี่ทำต้มยำไม่อร่อยเท่าที่ควรครับ ผมให้คะแนนความอร่อยแค่ 4/10เมนูใหม่อีกจาน ปูนิ่มอบวุ้นเส้น ในการเดินทานครั้งนี้เราได้มาตราฐานปูอบวุ้นเส้นที่สูงมากจากเรือนไทยซีฟู้ดที่เกาะช้าง จึงทำให้เราหวังหาความอร่อยกับจานนี้อีกแล้ว แต่แล้วก็ผิดหวัง อบวุ้นเส้นที่นี่ค่อนข้างจืดไม่มีรสชาติเท่าไร ซอสไม่ได้ซึมเข้าไปในตัววุ้นเส้นเลย เหมือนกับว่าเราทานวุ้นเส้นลวกเปล่าๆ จานนี้ราคา 130 บาท ผมให้คะแนนความอร่อยแค่ 3/10มาครั้งนี้ก็ได้พบสัจธรรมว่า ไม่มีใครที่ทำอาหารได้อร่อยทุกอย่าง (อาจจะมีแต่ผมยังไม่เจอ) ฉะนั้นถ้าอยากทานอาหารตามร้านอาหารให้อร่อย ต้องสั่งให้เป็นครับ สั่งอะไรที่แม่ครัวทำอร่อยๆ

สำหรับการรีวิวครั้งนี้ ค่าเสียหาย 1265 บาทต่อ 5 คน บางคนอาจบอกว่าแพง แต่ถ้าอาหารทะเล 8 จานรวมถึงปลากะพงตัวละกิโล ราคานี้ถือว่าถูกเลยครับ โดยรวมร้านฟาร์มปูนิ่มทำอาหารมากอร่อยหลายอย่าง แต่ก็มีหลายอย่างไม่อร่อย ครั้งนี้ผมเลยให้คะแนนร้านนี้แค่ 8/10 ครับ

 

Create Date : 13 สิงหาคม 2552    
Last Update : 10 กันยายน 2554 22:52:50 น.
Counter : 3655 Pageviews.  

1  2  3  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.