Get more detail for your trip

ภูผาวารี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
Since Aug 2009
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ภูผาวารี's blog to your web]
Links
 

 

เยอรมันโรลและไส้กรอกสุดอร่อย ในบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ (4/5)

ความอร่อย 4/5
บรรยากาศ 5/5
การบริการ 4/5
ความสะอาด 4/5
ความคุ้มค่า 3/5

จากคำบอกเล่าของเจ้าของร้าน Landchill หรือชื่อภาษาไทยคือ แล่นฉิว ถึงความอร่อยของเยอรมันโรล ทำให้ผมต้องขับรถมาไกลถึง 20 กิโลเมตรจากตัวอำเภอสวนผึ้ง เพื่อมาลิ้มลองเยอรมันโรลที่นี่ ร้านไส้กรอกเยอรมันผมขับรถมุ่งหน้าไปตามทางหมายเลข 3078 ทางเดียวกับทางที่จะไปบ้านอ้อมกอดขุนเขา เลยร้านครัวม่อนไข่และ Amante Coffee & Rabbit Camp ไปจนถึงสามแยกหน้าโรงเรียนสินแร่ จากนั้นเลี้ยวขวาไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร ระหว่างทางจะเห็นรีสอร์ทสไตล์ยุโรป La Toscana อยู่ทางขวามือ ส่วนร้านไส้กรอกเยอรมันจะอยู่ทางซ้ายมือ ก่อนถึงจะมีป้ายเล็กๆ บอก อาจจะต้องสังเกตุดีๆ พิกัด GPS ของร้านไส้กรอกเยอรมัน N13 35.574 E99 12.186 แผนที่ดูได้ด้านล่างครับมาถึงร้านแล้วต้องออกกำลังกายก่อนทานอาหารโดยการขึ้นบันไดกว่าร้อยขั้นเห็นจะได้ขึ้นมาถึงด้านบนมีเก้าอี้ให้นั่งพักด้วยครับ เจ้าของร้านคงเข้าใจความเหนื่อยของลูกค้าหลังจากการออกกำลังกายแต่ก็ถือว่าคุ้มค่าที่ได้ปีนขึ้นมาถึงยอดเขา เพราะวิวภูเขาที่นี่ดูสบายตาดีแท้ร้านนี้ตั้งอยู่บนเขาเลยครับ ทีแรกที่ขึ้นมา ถามเจ้าของว่าดูวิวสวยตรงไหนครับ ลุงเจ้าของร้านออกแนวคาวบอยบุคลิกเหมือนโย่งเชิญยิ้ม ก็ตอบว่า ก็ดูเอารอบๆ นี่เลย สวยบ้าง ไม่สวยบ้างบรรยากาศแบบนี้ ชิลๆ เลยระหว่างรออาหารออกไปเดินเล่นรอบๆ ร้านดอกไม้ก็สวยอยู่กับธรรมชาติจริงๆมีหอคอยให้ขึ้นไปดูวิวมุมสูงอีกด้วยวิวมุมสูงจากหอคอยบรรยากาศในร้าน มีโต๊ะสำหรับลูกค้าแค่เพียง 7 – 8 โต๊ะเท่านั้น ระหว่างทานอาหารก็ชมวิวภูเขาพร้อมกับฟังเพลงฝรั่งยุคคลาสสิก เข้ากันจริงๆที่นี่ต้องบริการตนเองนะครับ ไม่มีเด็กเสริฟ คุณลุงโย่งเชิญยิ้มทำอาหารเสร็จแล้วก็จะวางไว้หน้าเคาน์เตอร์ เราก็ไปรับอาหารจากหน้าเคาน์เตอร์ซึ่งเดินเพียงไม่กี่ก้าว เพราะร้านเล็กมาก เครื่องดื่มก็ขวดละ 10 บาท หยิบเอาได้เลย มีเบียร์ขาวและเบียร์ดำของเยอรมันไว้คอยบริการด้วยเยอรมันโรลจานนี้พาเรามาถึงที่นี่ พึ่งเที่ยงวันแต่เป็นชิ้นสุดท้ายแล้วเลยต้องแบ่งกันกิน และก็ไม่ผิดหวัง เป็นแฮมที่นุ่มลิ้นอร่อยล้ำ ทานเปล่าๆ รสชาติออกเค็มเล็กน้อย กลมกล่อมสุดๆทานกับมัสตาร์ดและผักดอกยิ่งอร่อย จานนี้ผมให้คะแนนความอร่อยเต็ม 5/5 เลยครับ ราคา 130 บาท อาจจะแพงไปนิด แต่ถ้าเทียบกับความอร่อยแล้วถือว่าคุ้มครับ ปล.ก่อนสั่งจานนี้มีเหตุเล็กน้อยที่ต้องขอชมคุณลุงโย่งเชิญยิ้มเลยว่าปฏิบัติต่อลูกค้าดีมากๆ คือเหตุมีอยู่ว่าเยอรมันโรลชิ้นนี้เป็นชิ้นสุดท้าย ผมสั่งเยอรมันโรล คุณลุงก็ถามผมว่า “มาจากแล่นฉิวหรือเปล่า” ผมก็นึกอยู่นานแล้วตอบว่า “ใช่ครับ” เพราะเมื่อคืนเจ้าของร้านแล่นฉิวแนะนำผมให้มาทานร้านนี้ อีกซักพักก็มีลูกค้าสองคนถามหาเยอรมันโรลแล้วบอกว่ามาจากแล่นฉิว... อ้าวซวยแล้วตรู เขาจะนึกว่าเราสวมรอยหรือเปล่าเนี่ย คุณลุงก็บอกกับลูกค้าสองคนที่เข้ามาทีหลัง “เขา(หมายถึงผม)มาก่อนให้เขาแล้วกันนะ” ทั้งสองคนนั้นก็ไม่ได้โวยวายอะไร (รอดตัวไป) คาดว่าลูกค้าสองคนนี้น่าจะเป็นน้องสาวของเจ้าของแล่นฉิว อีกซักพักคุณป้าภรรยาของคุณลุงก็ออกมาคุยกับน้องสาวของเจ้าของแล่นฉิวแล้วถามหาเยอรมันโรลกับคุณลุงโย่งเชิญยิ้ม “ไหนพ่อบอกว่าจะเก็บไว้ให้ไง” คุณลุงก็ตอบว่า “เสริฟผิดไปแล้วจ้า”จานต่อมาไส้กรอกรวม แต่ขาด Chorizo เนื่องจากหมดแล้ว ขายดีจริงๆ ยังไม่บ่ายเลย จานนี้ปกติ 380 บาทแต่ขาด Chorizo ไป คุณลุงเลยลดให้เหลือแค่ 300 บาท (หรือทำมาน้อยก็ไม่รู้)
สองอันล่างสุดเป็น Mini Sausage มีคำบรรยายว่าไส้แกะหอมพริกไทย แต่ทานแล้วไม่รู้สึกว่าทานเนื้อแกะอยู่เลยเนื่องจากไม่มีกลิ่นแรงของแกะ เหมือนทานไส้กรอกหมูเนื้อแน่นๆ มากกว่า ชอบใส้กรอกแบบนี้จัง สำหรับ Mini Sausage ผมให้คะแนนเต็ม 5/5 เลยครับ
ต่อมาคือ Roast Milanoโรสมิลาโน่ สมุนไพร ลงตัวอร่อยแบบไทยๆ รสชาติจัดจ้านใช้ได้เลยครับ ชิ้นนี้คะแนนเต็ม 5/5 เหมือนกัน
ไส้กรอกสีส้มที่เห็นคือ Roast Chicken Cheese เนื้อแน่นใส่ชีสคุณภาพ อร่อยได้ใจจริงๆ ครับ สำหรับคนชอบทานใส้กรอกชีสจะชอบมากเพราะทั้งเนื้อแน่นและได้ความมันจากชีส ชิ้นนี้คะแนนเต็ม 5/5 อีกเหมือนกัน
ไส้กรอกสีขาวคือ Roast Bratwurst ผักชีฝรั่ง คง concept ใส้กรอกคุณภาพเนื้อแน่น รสชาติอร่อยแต่อาจจะโด่ดเด่นน้อยกว่าเพื่อนๆ ผมให้คะแนน 4/5 ครับ
ไส้กรอกอันไกลสุดคือ Smoke Bacon เบคอนสับรมควัน เนื้อแน่นรสชาติอร่อยดี แต่ยังไม่เข้มข้นเท่าไรนัก ผมให้คะแนน 4/5 ครับขาหมูเยอรมัน เคยกินแต่แบบหนังกรอบ ก็นึกว่าคุณลุงจะทำแบบหนังกรอบมาให้ แต่ที่ไหนได้เป็นแบบเนื้อนุ่มๆ อย่างที่เห็น ดูเหมือนว่าจะยังไม่สุกด้วยซ้ำ จนเพื่อผมบอกว่า “เอาให้คุณลุงไปทอดใหม่มั้ย”แต่ความจริงด้านในสุกหมดแล้ว เนื้อรสชาติดีด้วยครับ อาจจะเค็มไปนิด ถ้าทานกับผักดอกและมัสตาร์ดก็จะกลมกล่อมยิ่งขึ้น จานนี้ผมให้คะแนน 3/5 ครับ ขานี้ 300 บาทครับ เนื้อเยอะมากมะละกอจานนี้คุณลุงแถมให้ครับ หวานอร่อยชื่นใจจริงๆเป็นอีกร้านที่เจ้าของน่ารัก บรรยากาศก็ดี มีโอกาสจะไปทานเยอรมันโรลอีกนะครับ หวังว่าคราวหน้าจะยังเหลือให้ผมนะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ตั้ง: 315 หมู่ 3 ต.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี, อ.สวนผึ้ง
โทรศัพท์: 084-734-3004 เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
เวลาเปิดบริการ: Mon.-Sun. 10:30-21:00

เมนูอาหารของทางร้าน มีแค่นี้จริงๆ


 

Create Date : 08 กันยายน 2554    
Last Update : 13 ตุลาคม 2554 9:43:25 น.
Counter : 5412 Pageviews.  

เทพประทาน มวกเหล็ก - ปากช่อง สระบุรี (6/10)

สเต็กเนื้อนุ่มราคาถูกอร่อย ที่เทพประทาน มวกเหล็ก - ปากช่อง สระบุรี(6/10)

ผมได้ยินได้ฟังมาจากหลายคนรวมทั้งคนใกล้ตัวว่าสเต็กที่ร้าน เทพประทาน เป็นสเต็กที่ ถูกอร่อย ขากลับจากเที่ยวเมืองโคราช ผมจึงไม่ลังเลที่จะแวะที่นี่ร้านเทพประทานไม่มีเครื่องปรับอากาศนะครับ ตอนผมนั่งทานอากาศก็จะค่อนข้างร้อนนิดนึง บรรยากาศโต๊ะนั่งทานภายในสวนครับซอสต่าง ๆ ขอซอสเปรี้ยวเพิ่มได้ครับเครื่องเคียงของสเต็กครับ มีสลัดและขนมปังสลัดและน้ำสลัดรสชาติธรรมดาที่ซื้อตามซุปเปอร์มาเก็ตได้ แต่ขนมปังนี่ต้องขอชมครับว่ายังร้อนและนุ่มจนเนยละลายเนียนกับขนมปัง จึงทำให้ขนมปังอร่อยครับผมสั่งของแพงเลยครับ สเต็กเนื้อสันในจานนี้ 200 บาท ชิมรอบๆ ตัวสเต็กกันก่อน เฟรนฟราย... มันชิ้นใหญ่ไปไหมอ่ะ เหมือนมันต้มชิ้นใหญ่ๆ ที่รสจืดๆ ซอสเห็ดที่ราดสเต็กก็รสชาติไม่อร่อยเอาเสียเลยมาดูที่ตัวเนื้อสเต็กกันบ้างดีกว่า เนื้อบางไปนิด ผมสั่งแบบ medium น่ะ แต่สีเนื้อที่ออกมาเหมือน done เลย แต่เนื้อก็นุ่มดีนะ เนื้อค่อนข้างจืดไม่มีรสชาติเหมือนคุณภาพเนื้อจะไม่ค่อยดีเท่าไร ก็ไม่ค่อยสมกับราคา 200 บาทนะ อาจจะได้ตรงเนื้อนุ่มเพียงอย่างเดียว จานนี้ผมให้แค่ 4/10 ดีที่ขนมปังร้อนๆ นุ่มๆ มาช่วยไว้ ถ้าขนมปังไม่อร่อยนี่คะแนนอาจจะน้อยกว่านี้ได้จานต่อมา เอาสเต็กเนื้อที่แพงที่สุดในร้านมาเลย ทีโบนสเต็กโคขุน จานนี้อยู่ที่ 280 บาท เฟรนฟรายก็ยังคงเหมือนกับจานที่แล้วคือชิ้นใหญ่เหมือนมันต้มรสจืด ส่วนน้ำราดก็รสชาติจืดๆ ไม่เข้มข้นเท่าไรมาดูที่ตัวสเต็กครับ เนื้อนุ่มแต่บางไปหน่อย อันนี้ทำตาม order ครับคือความสุกระดับ medium อย่างที่หวัง รสชาติของเนื้ออร่อยกว่าเนื้อสันนอก แต่ถ้าเป็นโคขุนมันควรจะอร่อยกว่านี้นะ จานนี้ผมให้ 6/10 ครับผัดไทจานนี้แค่พอทานได้ แต่เที่ยบกับร้านผัดไททั่วไปก็คงตกมาตราฐาน ผมเลยบ่นกับตัวเองว่า “ก็แน่ละซิ มาร้านสเต็กแต่ดันสั่งผัดไทมากิน ก็เจอแบบนี้แหละ” จานนี้ 50 บาท ผมให้ 4/10กินของแพงมามากแล้วลองของถูกบ้าง สเต็กเนื้อพริกไทยดำ 140 บาท... เออน้ำราดสเต็กอร่อยดีแฮะ อร่อยกว่าจานละสองร้อยสามร้อยบาทอีก ตัวเนื้อก็นุ่มและจืดเหมือนสเต็กเนื้อสันในจานแรกนั่นแหละ แปลกแฮะ ของถูกอร่อยกว่าของแพง จานนี้ผมให้ 8/10 ครับผมพึ่งถึงบางอ้อที่เขาบอกว่า สเต็กที่เทพประทานนั้น ถูกอร่อย เพราะสเต็กแพงๆ ที่นี่มันไม่อร่อยนั่นเอง ถ้ามาทานสเต็กร้านนี้แนะนำเลยครับสั่งสเต็กพริกไทยดำจานละ 140 บาทก็พอ สำหรับความอร่อยคุ้มค่าของสเต็กร้านนี้ผมให้แค่ 6/10 ครับ

เมนูของทางร้านครับพิกัด GPS ร้านสเต็ก เทพประทาน N14 38.156 E101 09.637

แผนที่


แผนที่ท่องเที่ยวปากช่อง เขาใหญ่ โคราช ซูมได้ ขยายได้ สไตล์ google map พร้อมรายละเอียดครบครัน คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 07 กันยายน 2552    
Last Update : 24 กันยายน 2552 14:30:44 น.
Counter : 4870 Pageviews.  

สเต็ก เบเกอรี่ ร้านสโนว์ไวท์ นครปฐม (8/10)

พาไปชิมร้านสเต็กและเบเกอรี่ชื่อดังของเด็กทับแก้ว “ร้านสโนว์ไวท์” นครปฐม (8/10)


ไปเที่ยวกาญจนบุรีมา ขากลับแฟนผมอยากหวนระลึกถึงครั้งยังเป็นนิสิตอยู่ที่ทับแก้ว เลยพามากินที่ร้านสโนว์ไวท์

ร้านนี้เป็นที่รู้จักของนิสิตศิลปากรและคนในตัวเมืองนครปฐม ตัวผมเองก็เคยมาทานร้านนี้อยู่และครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่ได้มาเยือนร้านนี้ เลยขอรีวิวซักหน่อย

ผมและแฟนสั่งเครื่องดื่มมาคนละแก้ว โกโก้และอัลมอนด์อัลมอนด์กรอบอร่อย แต่รสชาติเครื่องดื่มธรรมดาครับ ราคาเครื่องดื่มแพงไปนิด อัลมอนด์แก้ว
เครื่องดื่ม รสชาติธรรมดา แต่ราคาแพงไปนิด, แก้วละ 40 บาท ผมให้แก้วนี้ 6/10บาร์บีคิวไก่ รสชาติกลมกล่อมบาร์บีคิว อร่อยดีครับ แต่ไม่ถึงกับอร่อยมาก จานนี้อยู่ที่ 70 บาท ถือว่าไม่ถูกไม่แพง ผมให้ 8/10ลาซานญ่าผักโขม (Spinach Lasagna) จานนี้ที่แฟนผมชอบนักชอบหนาพอได้ชิมก็รู้สึกได้ถึงความนุ่มและความหอมของชีส รสชาติกลมกล่อมและอร่อยมากครับ แต่ขาดความเข้มข้นของรสชีสไปนิดนึงครับ จานนี้ 110 บาท ถือว่าราคาเหมาะสม ผมให้ 9/10 ครับสเต็กเนื้อของผมครับ ที่นี่ไม่สามารถสั่งแบบ medium หรือ rare ได้ครับ เนื้อสเต็กนุ่มลิ้นแต่ไม่หนาและไม่แน่นเท่าที่ควร น้ำราดอร่อยพอทานได้ครับ ราคาจานนี้ 130 บาท ครับถือว่าไม่แพง ผมให้ 8/10 ครับแต่ผมชอบทานกับขวดนี้มากกว่า และโชคดีที่ร้านนี้มีให้มันที่เสริฟมาพร้อมกับสเต็กเป็นมันอบที่แปลกคือ ไม่ได้อบกับชีสและเบคอน เลยทำให้รสชาติก็เหมือนมันต้มธรรมดาปิดท้ายด้วยเค้กครับ สั่งมาสองชิ้น ชิ้นแรก... เค้กดับเบิ้ลชอค ได้รสชาติของโกโก้เข้มข้น หวานอร่อย เนื้อเค้กนุ่มลิ้น แต่มันยังขาดความกลมกล่อมไปนิดนึง ราคาค่อนข้างถูกแค่เพียง 22 บาทอีกชิ้นคือ เค้กกล้วยหอมครีมชีส เป็นเค้กกล้วยหอมราดหน้าเค้กด้วยชีส เนื้อนุ่มหอมอร่อยครับ สมราคาที่ชิ้นละ 30 บาท ครับ สำหรับเค้กร้านสโนว์ไวท์ ผมให้ 9/10 ครับเมนูทางร้านครับ
ที่นี่มีปัญหาเรื่องที่จอดรถครับพิกัด GPS ร้าน สโนว์ไวท์ N13 49.476 E100 03.383

แผนที่
 

Create Date : 04 กันยายน 2552    
Last Update : 11 กันยายน 2552 21:19:29 น.
Counter : 4743 Pageviews.  

แดรี่โฮม ปากช่อง (8/10)

สเต็กเนื้อนุ่ม ลิ้มรสไอติมไวน์ บรรยากาศดีๆ ที่ แดรี่โฮม ปากช่อง (8/10)

มีโอกาสไปเที่ยวปากช่องอีกครั้ง เลยสืบเสาะหาร้านอร่อยบรรยากาศดีมารีวิวให้เพื่อน ๆ น้ำลายสอกันไปพลางๆ

แดรี่โฮม ร้านสเต็กบรรยากาศดีที่ปากช่อง เป็นหนึ่งในร้านเป้าหมายในทริปครั้งนี้ เรื่องบริการที่นี่ถือว่าดีมากครับ อาหารรวดเร็ว ร้านน่ารักครับ

มาชิมอาหารกันดีกว่า เริ่มต้นที่จานแรกครับ สปาเก็ตตี้ซอสหมู หอมกลิ่นชีส รสชาติอร่อยครับ ราคาจานนี้ก็ 95 บาท ความอร่อยคุ้มค่าผมให้ 8/10 ครับจานนี้เด็ดครับ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา รสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก ปกติผมไม่ทานเผ็ด เข้าทางผมเลย ราคาจานนี้ก็ 95 บาทครับ ความอร่อยคุ้มค่าผมให้ 9/10 ครับจานต่อมาครับ สตริปลอยน์ สเต็กเนื้อ สุกระดับปานกลาง สสัดเคียงค่อนข้างธรรมดาไม่มีอะไรพิเศษมีซอสราดให้สองซอสครับ ซอสพริกไทยดำ กับซอสเห็ดแชมปิญอง ตัวซอสไม่ได้ทำใหม่ครับ เข้าใจว่าทำไว้นานแล้ว ซอสเลยค่อนข้างเย็นชืด รสชาติก็ธรรมดา ไม่ได้อร่อยมาก ผมเลยต้องขอวูเตอร์ซอสมาแทนแต่เนื้อสเต็กนุ่มมากครับ ไม่เหนียวด้วย ชอบเนื้อสเต็กที่นี่จัง ราคาจานนี้ก็ 185 บาทครับ ความอร่อยคุ้มค่าผมให้ 8/10 เนื้อนุ่มดีแต่ซอสยังไม่ถึงครับไส้กรอกหมูรวมครับ ตอนแรกมามันก็เป็นไส้กรอกยาวๆ แหละครับ แต่ถ่ายรูปไม่ทัน เพื่อนแบ่งเป็นชิ้นๆ หมดแล้ว มีมา 5 ชิ้นครับ 5 รสชาติ ไวน์แดง ไวน์ขาว ไวน์ขาวพริกไทยอ่อน กระเทียบ โชลิโซ จานนี้ 180 บาท ผมไม่แน่ใจว่าผมทานรสชาติไหนไปบ้าง แต่ไม่ค่อยถูกปากซักชิ้นเลย เนื้อเหมือนใส้อั่ว รสชาติแปลกๆ ผมอาจทานใส้กรอกแบบนี้ไม่เป็นก็ได้ ผมให้ 4/10 สำหรับจานนี้ครับจานต่อมาครับ พอร์คชอฟ เนื้อหมูค่อนข้างแข็งไปหน่อยครับ ประกอบกับซอสที่รสชาติธรรมดา และราคา 210 บาท แพงกว่าสตริปลอยน์ สเต็กเนื้อ อีก ผมเลยไม่ค่อยประทับใจจานนี้เท่าไร ให้ 6/10 ครับมาถึงแดรี่โฮม ห้ามพลาดไอติมที่นี่เป็นอันขาดครับ อร่อยมากครับ โดยเฉพาะไวน์แดงสตอเบอรี่ หวานหอมสุดยอดเลยครับ ไม่ค่อยมีกลิ่นแอลกอฮอล์ด้วย (ปกติผมไม่ดื่มแอลกอฮอล์) สองลูก 55 บาท แถมถ้วยน่ารักๆ กลับบ้านด้วย ถูกใจจริงๆ ครับ สำหรับไอติม ผมให้ 10/10 เลยครับ แนะนำไวน์แดงสตอเบอรี่ ไวท์มอลต์ เชอรี่-บรั่นดี (กลิ่นแอลกอฮอล์แรงนิดนึง) ครับค่าเสียหายมือนี้ 1515 บาทสำหรับ 5 คน ราคาถือว่าแพงไปนิดสำหรับคนเบี้ยน้อยหอยน้อยผม แต่เมื่อเทียบกับความอร่อยก็โอเคครับ คะแนนโดยรวมของร้านผมให้ 8/10 ครับแผนที่และพิกัด GPS ของร้านครับ
N14 38.007 E101 12.716เมนูของร้านครับ


แผนที่ท่องเที่ยวปากช่อง เขาใหญ่ โคราช ซูมได้ ขยายได้ สไตล์ google map พร้อมรายละเอียดครบครัน คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 03 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 24 กันยายน 2552 13:26:45 น.
Counter : 3126 Pageviews.  

ร้านอร่อยริมทาง สัตหีบ (8/10)

ไปชิมสเต็ก ร้านอร่อยริมทาง สัตหีบ (8/10)

ไปเที่ยวเกาะขามมา ก่อนกลับ แวะทานสเต็กร้านนี้ครับ คนท้องถิ่นแนะนำมาชิมจานนี้เลยครับ สเต็กเนื้อสันใน ผมชอบซอสเห็ด กับซอสพริกไทย มากครับ โดยเฉพาะ ซอสเห็ดรสชาดกลมกล่อมอร่อยมาก เนื้อนุ่มครับไม่เหนียว แต่เนื้อไม่ค่อยแน่นเท่าไรครับตรงนี้เป็นอีกจุดนึงครับ ที่ประทับใจ ผักสามสี หรือผักสลัดข้างจาน พ่อครัวเอาไปผัดกับกระเทียมครับ รสชาติอร่อยมาก ทั้งๆที่ปกติผมไม่ชอบทานกระเทียมสด จานนี้ให้ 9/10 เลยครับมีขนมปังเนยกับน้ำมะตูมรวมอยู่ในเซ็ทวันพฤหัสมีบุฟเฟต์ด้วยราคาสเต็กร้านนี้ก็ไม่ถูกนะครับ แพงกว่าสเต็กสามย่าน ราคาพอๆ กับซานตาเฟ่ตอนจัดโปรโมชั่นครับ ความคุ้มค่าสำหรับสเต็ก ผมให้แค่ 8/10 ข้อเสียอีกอย่างของร้านนี้คือ มีแมลงวันเยอะครับ

ส่วนราคาอาหารอื่นก็ไม่แพงเท่าไรครับ ตามเมนูเลยครับ ร้านนี้เป็นอิสลามนะครับ ไม่มีเมนูหมูการเดินทางไปร้านครับ ร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือตรงข้ามกับกองการบินทหารเรือก่อนถึงสนามบินอุ่ตะเภา (ถ้าไปจากกรุงเทพ) หรือถ้าใครมี GPS ก็กรอกพิกัด N12 41.765 E100 59.698
 

Create Date : 25 เมษายน 2552    
Last Update : 11 สิงหาคม 2552 20:33:43 น.
Counter : 1321 Pageviews.  

1  2  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.