Get more detail for your trip

ภูผาวารี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
Since Aug 2009
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ภูผาวารี's blog to your web]
Links
 

 
รีวิว บินหรู อยู่สบาย ช้อปกระจาย ที่ฮ่องกง-มาเก๊า: เตรียมตัวบินหรูทันใจ ราคาประหยัดกับCathay Pacific

รีวิว บินหรู อยู่สบาย ช้อปกระจาย ที่ฮ่องกง-มาเก๊า: เตรียมตัวบินหรูทันใจ ราคาประหยัด กับ Cathay Pacific

เนื่องในโอกาส ที่ปลายเดือนพฤษภาคมนี้ เป็นวันพิเศษสำหรับผมกับแฟน เลยอยากจะ Surprise เธอด้วยการพาไปเที่ยวและช้อปที่ฮ่องกง แต่เนื่องด้วยความขี้ลืมจึงไม่ได้เตรียมตัวล่วงหน้าไว้ รู้ตัวอีกทีก็ปาเข้าไปวันที่ 20 พฤษภาคมแล้ว จึงจำเป็นที่จะต้องจัดทริปอย่างเร่งด่วน รีวิวการเตรียมตัวเที่ยวฮ่องกงครั้งนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวฮ่องกงแบบเร่งด่วนทันใจ จองวันนี้ไปสัปดาห์หน้า (ไม่ต้องรอโปร 0 บาท) หรือคนที่อยากไปเที่ยวฮ่องกงแบบบินหรู อยู่สบายด้วยราคาที่ไม่แพง

การหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกเป็นปัญหาแน่นอนสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวฮ่องกงแบบเร่งด่วนทันใจ ผมเริ่มต้นที่หางแดงเจ้าประจำเพราะคิดว่ายังไงเสีย ราคาก็น่าจะถูกกว่าถึงแม้จะไม่มีโปรโมชั่น ปรากฏว่าไม่ได้ถูกอย่างที่คิด ราคาตั๋วของหางแดงรวมภาษีและค่าสัมภาระอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาท ต่อคน (ยังไม่มีค่าอาหารและประกัน) ด้วยราคาขนาดนี้จึงทำให้ผมมองหาตั๋วเครื่องบินที่ไม่ใช่ low cost airline หรือที่เรียกว่า full service

ผมลองเข้าไปเช็ค 2 สายการบินที่เคยใช้บริการนั่นคือการบินไทย และ Emirates ซึ่งราคาอยู่ที่ 13,500 และ 15,200 ต่อคนตามลำดับ แต่ในระหว่างที่กำลังหาโรงแรมและที่เที่ยวอยู่ก็เจอโฆษณาโปรโมชั่นของ Cathay Pacific ซึ่งราคารวมภาษีอยู่ที่ 10,000 บาทต่อคน (ราคาเท่ากับหางแดง แต่มีอาหารบนเครื่องและประกันให้) ซึ่งก็ยอมรับว่าผมไม่เคยบินกับ Cathay Pacific มาก่อนเลย แต่ด้วยราคาที่ยั่วยวนใจมากๆ จึงทำให้ผมไม่รีรอที่จะเข้าไปดูรายละเอียดในเวปของ Cathay Pacific คลิ๊กเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่ครับหลังจากคลิ๊กตรง Special Fare offer to Hong Kong at THB 7,000 และเลือกวันเดินทางแล้ว จะเจอหน้าตาแบบนี้ครับ สามารถเลือกได้ครับว่าจะไปกลับวันไหน ซึ่งทุกวันมีราคาโปรโมชั่นเกือบหมดเลย ผมเลยเลือกวันที่ผมต้องการพอเข้ามาได้จะมีให้เลือกเวลาเดินทาง ซึ่งเป็นเวลาบินที่ดีมาก สามารถเดินทางไปแปดโมงเช้า และกลับสี่ทุ่มได้ และสามารถเลือกเวลาได้ถึง 5 ช่วง เพราะบินไปกลับฮ่องกงถึง 5 เที่ยวบินต่อวัน แต่เนื่องจากตอนเช้าวันเดินทางผมมีธุระและไม่อยากกลับดึกเลยเลือกไป 11:10 น. และกลับ 17:15 น. แต่สำหรับใครที่อยากเที่ยวเยอะๆ ก็ไม่ว่ากันครับสุดท้ายก็ได้บินหรูด้วยราคาเดียวกับตั๋วเครื่องบิน Low costมาถึงรีวิววันเดินทางจริงครับ เนื่องจากผมใช้บริการ Check-in online ซึ่งสามารถทำรายกายผ่านทางมือถือ BB ไอโฟนและไอแพดได้ ( ดูรายละเอียดคลิ๊กที่นี่) เข้าไปเลือกที่นั่ง และยังสามารถเลือกเมนูของอาหารได้ เช่นอาหารมังสวิรัติ วันเดินทางจริงแค่นำ Passport ไปยื่นที่ Counter M10 (ตามที่ web แจ้งไว้) ก็สามารถรับ Boarding Pass ได้เลย ไม่จำเป็นต้องใช้ e-ticket หรือเอกสารอื่นเลย ส่วนเรื่องการโหลดกระเป๋า สามารถโหลดได้คนละ 20 กิโลกรัมและหิ้วขึ้นเครื่องได้ 7 กิโลกรัมตามปรกติของสายการบินที่ไม่ใช่ low cost ครับ แต่ตอนขึ้นเครื่องก็ไม่มีการตรวจน้ำหนักสัมภาระว่าเกิน 7 กิโลกรัมหรือไม่ ทั้งขาไปขากลับเลยครับ

ผมชอบตรงที่ ก่อนการเดินทางจะมี SMS แจ้งว่าเครื่องล่าช้าหรือไม่ การเดินทางไปกลับฮ่องกงคราวนี้ไม่มีเครื่องบินล่าช้าแต่อย่างใดเข้ามาในเครื่องบินครับ ได้ยินแต่คนพูดภาษาจีนกัน พึ่งมารู้ทีหลังว่า Cathay Pacific เป็นสายการบินหลักของฮ่องกง และลูกค้าส่วนใหญ่ยังคงเป็นคนฮ่องกง คนไทยที่บินกับ Cathay Pacific ก็จะได้ประโยชน์ตรงนี้แหละครับ เนื่องจากตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นราคาถูกก็จะเหลือสำหรับบินจากฮ่องกงมากรุงเทพตอนเย็นหรือกลางคืน และบินจากกรุงเทพไปฮ่องกงตอนเช้า เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่คนฮ่องกงมักไม่ค่อยบินมาเที่ยวเมืองไทยกันมาถึงที่นั่งครับ Cathay Pacific มีบริการทีวีส่วนตัว แก้เซ็งระหว่างการเดินทางด้วยครับสามารถเลือกได้ทั้งความบันเทิง ข้อมูลการท่องเที่ยว และ ข้อมูลการเดินทางรวมถึงบริการต่างๆ ในเครื่องบินความบันเทิงก็มีทั้งหนัง เพลง เกมส์ และสำหรับเด็กไม่ทันไร คนข้างๆ ผมเข้าไปดูการ์ตูน Disney ซะแล้วหลังจากนั้นไม่นาน คุณเธอก็จับรีโมทขึ้นมาเล่นเกมส์ (ทำตัวเหมือนยังไม่โต - - “)ส่วนหน้าจอผมเหรอ เทปเชลซีดวลกับสเปอร์และต่อด้วยฟังเพลงแจ๊ส สบายๆ ส่วนคุณเธอข้างๆ ผม นั่งฟังเพลงเกาหลี - - “มาดูกันต่อว่านอกจากทีวีส่วนตัวแล้ว ยังมีอะไรอีกบ้าง... เปิดถาดรองอาหารออกมาเจอ ปลั๊กไฟ ไว้บริการสำหรับโน๊ตบุคและอุปกรณ์อิเล็กโทรนิคต่างๆ แต่เป็นรูปลั๊กแบบฮ่องกงนะครับหนังสือช้อปปิ้ง Duty free on board ซึ่งสามารถซื้อของได้บนเครื่องเลย ถูกใจคนข้างๆ ผมมากเลยผม ชอบการปรับเอนเก้าอี้นั่งของ Cathay Pacific มากเลยครับ เพราะการเอนเก้าอี้นั่งของเราไม่กระทบต่อคนข้างหลังเลย การเอนเก้าอี้นั่งของคนข้างหน้าก็ไม่กระทบต่อเราด้วยครับ ซึ่งโดยทั่วไปถ้าเราเอนนอนก็จะเกรงใจคนข้างหลัง ถือเป็นการออกแบบเก้าอี้นั่งที่ถูกใจผมจริงๆมาถึงเรื่องอาหารการกินกันบ้าง ตามรูปเลยครับ มี ผ้าเช็ดมือ ขนมปังเนย อาหารจานหลัก ขนม ผลไม้ Soft drink และ น้ำดื่ม ส่วนชา กาแฟ มาเสริฟทีหลัง ผมชอบเนยที่ใช้ทาขนมปังมากเลยครับ รสชาติดีมาก ส่วนอาหารจานหลัก ขนม และ ผลไม้ ขาไปจากประเทศไทยรสชาติถูกปาก อร่อยดีครับ (คาดว่าทำโดยคนไทย) ส่วนขากลับรสชาติเฉยๆ ครับ (คาดว่าปรุงโดยคนฮ่องกง)


เรื่องการบริการของพนักงาน Cathay Pacific ถือว่าดีมากครับ ผมกดเรียกพนักงานไม่ถึงครึ่งนาที ก็มีพนักงานเดินมาบริการถึงที่แล้วครับนอกจากตั๋วเครื่องบินถูก ยังมีโปรโมชั่น Visit Hong Kong now, Hong Kong Super city ซึ่งเป็นแพ็คเกจตั๋วเครื่องบินรวมโรงแรมและรถรับส่งระหว่างโรงแรมและสนามบิน ราคาเริ่มต้นที่ 13,100 และ Hong Kong Disneyland Magic in the Air ซึ่งเป็นแพ็คเกจ Disneyland ซื้อ 2 แถม 1 เหมาะสำหรับพ่อแม่ลูก เข้าไปดูรายละเอียดแต่ละแพ็คเกจ คลิ๊กที่นี่ครับ

การซื้อเพจเกจนี้ได้ Asia Miles ด้วยนะครับ ซึ่งไมล์นี้สามารถใช้ได้กับโรงแรมสินค้า และบริการเกือบทั้งหมดในฮ่องกง เช่น 4000 ไมล์ก็สามารถแลกตั๋ว Turbo Jet ไปมาเก๊าได้ และทุกครั้งที่นั่ง Turbo Jet ก็จะได้ไมล์ด้วยครับ และยังสามารถเปลี่ยนคะแนนบัตรเครดิต American Express, Citibank, HSBC เป็น Asia Miles ได้ด้วย ดูรายละเอียดคลิ๊กที่นี่ครับไว้เป็นหนึ่งตัวเลือกสำหรับการบินไปช๊อปปิ้งและเที่ยวที่ฮ่องกง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วง Sale ของเกาะฮ่องกงซึ่งเริ่มต้นปลายเดือนมิถุนายน ดูรีวิวสินค้าราคาถูกช่วง Sale ของห้าง SOGO ฮ่องกง คลิ๊กที่นี่ครับ

สำหรับวันนี้ลากันด้วยภาพเกาะฮ่องกงที่ถ่ายจากบนเครื่องบินภาพนี้ครับ

Create Date : 06 มิถุนายน 2554
Last Update : 1 กันยายน 2554 22:18:54 น. 9 comments
Counter : 10549 Pageviews.

 
แวะมาอ่านบล๊อคเพื่อนๆครับ ว่างๆแวะมาทักทายกันบ้างนะครับ หนังสือพิมพ์


โดย: bbandp วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:11:22:24 น.  

 
//www.thaifly.com/Home/Hilight/TT/airticket-EK.php ตามลิงค์เลยจ้า บิน emirate ราคารวมอยู่ที่ 8650 บาทก๊าบรวมทุกอย่าง ของ จขบ ถ้ารวมทุกอย่างแล้วก้อหมื่นบาทนะจ๊ะ ให้ไว้เผื่อเป็นข้อมูล หวังว่า จขบ คงไม่ว่ากันนะจ๊ะ พอดีเห็นของถูกก้ออยากแนะนำจ้า


โดย: คนอ่อนไหวกับใจอ่อนหวาน วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:12:14:05 น.  

 


โดย: ฟ้าสางที่ปางสวรรค์ วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:12:58:24 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับคุณ คนอ่อนไหวกับใจอ่อนหวาน

เนื่องจากตอนนั้นผมก็ลองดู emirate เหมือนกันครับ แต่ราคาโปรโมชั่นที่คุณว่ามันเต็มหมดแล้วครับ เลยไม่สามารถจองได้ครับ เลยได้ที่ราคา 15,200 น่ะครับ


โดย: Pooh (ภูผาวารี ) วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:10:22:03 น.  

 
สอบถามหน่อยครับ ว่าจ่ายด้วยเครดิตการ์ดมีโดนชาร์จอะไรเพิ่มหรือเปล่าครับ

พอดีว่าไปเห็นบรรทัดนี้เข้า

"Credit card issuing banks may charge you an international transaction fee, dependent upon country of departure and currency of credit card. Please check with your credit card issuing bank for details of charges"


โดย: Lek IP: 58.8.87.235 วันที่: 17 มิถุนายน 2554 เวลา:2:18:17 น.  

 
ไม่โดนครับ ถ้าคุณใช้บัตรเครดิตประเทศไทย และเข้าเวปที่เป็นราคาไทย

ถ้าเป็นบัตรที่ออกโดยต่างประเทศอาจจะโดนครับ


โดย: Pooh (ภูผาวารี ) วันที่: 17 มิถุนายน 2554 เวลา:13:30:27 น.  

 
ตามมาแวะเยี่ยมชมคับ จากเว็ป Hongkong Fanclub ครับ ดูแล้ว อยากไปกะคาร์เธ่ย์ จังเรย ๆ เคยเห็นลุงเด้งกะเพื่อน ๆ ในเว็ป HKFC รีวิวแล้วน่าไปมาก ๆ ๆ ๆ ๆ มาเจอบอร์ดนี้เข้า น่าสนเลยครับ ๆ ๆ ^.^


โดย: Siamguy IP: 14.207.186.104 วันที่: 29 มิถุนายน 2554 เวลา:22:10:41 น.  

 
รบกวนสอบถามว่า ถ้าเราอยากได้ที่นั่งริมหน้าต่าง ตอนจองเราสามารถเลือกได้หรอป่าวคับ ?


โดย: Siamguy IP: 14.207.186.104 วันที่: 29 มิถุนายน 2554 เวลา:22:15:16 น.  

 
เลือกได้ครับ ตามสะดวกเลยครับ ไม่เสียเงินเพิ่มแต่อย่างไร


โดย: Pooh (ภูผาวารี ) วันที่: 30 มิถุนายน 2554 เวลา:18:53:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.