pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2561
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
27 มกราคม 2561
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมังกรประจำปี ๒๕๖๑Capricorn 2018,ราศีมังกร 2561,Thai Astrology,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน
มกราคม

     กลับจากท่องเที่ยวพักผ่อนฉลองปีใหม่ ควรใช้วันหยุดให้คุ้มค่า จัดการงานตกค้าง หรือ เร่งด่วนที่เจ้านายมอบหมาย บางอย่างกลายเป็นดินพอกหางหมู ต้องใช้เวลาสะสางให้ทันเด้ดไลน์ แบ่งรับแบ่งสู้ทั้งงานเก่า และ งานใหม่ที่เสนอเข้ามา บัณฑิตจบใหม่ถูกโฉลกกับงานขนส่ง,โลจิสติกส์ ควบคุมงานและออกแบบขนส่งมวลชนขนาดใหญ่ รถไฟรางคู่,ไฮสปีดเทรน เพื่อนชวนเรียนต่อป.โท,เอก เป็นที่ปรึกษาเมกะโปรเจกต์ หรือ อาจารย์สอนพิเศษ,ติวเตอร์ พนักงาน,ข้าราชการอาวุโสอาจเออร์ลี่รีไทร์ หรือ เตรียมหารายได้เสริมทางอื่น การจะเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัวต้องมีเงินลงทุนก้อนใหญ่ ก๊อก 1 2 3 สายป่านยาว ผู้รับเหมาก่อสร้างงานเข้าฟันกำไรชั่วโมงนี้ไม่ต้องคอยฮั้ว หรือ ดั๊มราคาแข่งกับใคร โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์พรีเซลล์ทะลเป้า เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ประมูลโครงการรัฐ จัดซื้อจัดจ้าง มีสิทธิ์ร่ำรวย ไม่เคยคิดจะใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกงก็ต้องหัดไว้ คนโง่ย่อมเป็นเหยื่อของคนฉลาด คนไม่มีความรับผิดชอบมักจะผลักภาระ,โยนเผือกร้อนมาให้ ศัตรูกลั่นแกล้ง ขึ้นอยู่กับเจ้านายจะวางตัวเป็นกลาง ให้ความเป็นธรรมหรือไม่ จะต่ออายุสัญญาว่าจ้างยัง 50/50 ลูกจ้างชั่วคราวจะหวังอะไรมากมาย แพทย์,พยาบาล,จนท.จะถูกปรักปรำ ผู้ป่วย,เจ้าทุกข์ฟ้องเรียกร้องค่าเสียหาย ความหวังดีที่มีต่อคนอื่นกลายเป็นทำคณุบูชาโทษ บริจาคเงินเพื่อการกุศลแล้วอย่าไปกังวลจะถึงมือผู้รับหรือเปล่า ระวังอันตรายจากความร้อน ไฟฟ้าช็อต สะเก็ดธูปเชื่อม ก๊าซระเบิด การเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศประเดี๋ยวร้อนประเดี๋ยวหนาว ฝนตกผิดฤดูกาล นร,นศ.ซุ่มอ่านหนังสือสอบ อย่าโหมเรียน,ทำรายงาน,กิจกรรมจนป่วย คนในครอบครัวเจ็บป่วยตัวเองก็ย่อมทุกข์ใจ ลืมอดีตไม่ลง ที่ทนอยู่ด้วยกันทุกวันนี้พราะเงิน พบรักในต่างถิ่นแดนไกล ขณะสถานการณ์วิกฤติ update Jan 27,2018

กุมภาพันธ์

     ไปติดต่อหน่วยงานราชการ,สำนักงานประกันสังคม,โรงพยาบาล .. เรื่องขอบัตรทอง,มรณบัตร ใบรับรองแพทย์ เคลมเงิประกันสุขภาพ ยื่นหลักฐานขอลดหย่อนภาษี กรณีบริจาคเงินเพื่อการกุศล ขอวีซ่าเตรียมเดินทางไปต่างประเทศ ระวังบัตรประจำตัวประชาชน,เอทีเอ็ม.หาย เสียเงินโดยไม่จำเป็น ติดต่อกรมที่ดิน ศึกษาข้อมูลด้านกฎหมาย การเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน,รับจำนองขายฝาก ค้ำประกัน เป็นผู้จัดการมรดก นิติบุคคลอาคารชุด จ้างคนมาดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วยได้ชั่วคราว เริ่มมีลูกค้าจากการขายตรง ทำอะไรอย่าโลภเห็นแก่เงิน หลอกลูกค้าได้แผล็บเดียว หากเขาไม่พอใจในสินค้า หรือ บริการที่เสนอมาจะถูกฟ้องร้อง,ตำหนิ นินทาผ่านโซเชี่ยล ทำตัวเด่นจะเป็นภัย ชอบอยู่เบื้องหลังมากกว่าออกนอกหน้า เพื่อนได้ปรับเลื่อนเงินเดือน โบนัส ออกรถใหม่ป้ายแดง ตัวเองอดอิจฉาไม่ได้ ผู้บริหารบมจ.ออกลาย ขายหุ้นที่ตัวเองเพิ่งระดมทุนมาทิ้งฟันกำไรอื้อ แทนที่จะนำเงินไปลงทุนตามสัญญา สั่งซื้อของออนไลน์จากเมืองนอกอาจจัดส่งล่าช้า ได้ไม่ครบ,สินค้าชำรุดมีตำหนิ สำรองเงินจ่ายค่าเสียหายแทนลูกค้าขาประจำ ให้ใครยืมเงินแล้วไม่ได้คืน เบิกจ่ายเงินซ้ำซ้อนเพราะสับสน หลงลืม เจ้าที่เจ้าทางให้โชคลาภ พระท่านให้มาทำบุญกุศล นร,นศ.จะขอทุนกู้ยืม หรือ ใช้หนี้คืน เป็นติวเตอร์ รับจ้างสอนพิเศษ ไฟล์สำคัญติดไวรัส ผลการทดลองคลาดเคลื่อนอย่าเม้คข้อมูล ครู,อาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ เป็นคณะกรรมการตรวจการจ้าง พิจารณาอนุมัติวุฒิป.ตรี,โท,เอก ตอนตัวเองลำบากพึ่งพาคนรัก,คนที่เคยช่วยเหลือกันไม่ได้ เนรคุณ คุมกำเนิด,มีลูกยาก เสี่ยงแท้ง update Feb 2,2018

มีนาคม

     ภาระทางบ้านไม่ว่าจะดูแลพ่อแม่,คนเจ็บป่วยอาจทำให้คุณอึดอัดใจไปไหนมาไหนไม่ได้ หาอะไรมาทำที่บ้านได้จะดีทั้งขายของออนไลน์ รับทำบัญชี ออกแบบโครงสร้างทางวิศวกรรม,สถาปัตย์,อินทีเรีย กราฟฟิกดีไซน์,ดิสเพลย์ โปสการ์ด นามบัตร เก็งกำไรค่าเงิน.ทองคำ เล่นหุ้น,แชร์ ตัดสินใจให้ดีก่อนซื้อบ้าน,คอนโด ถ้าที่ดินแปลงนั้นมีปัญหาหนี้สิน,คดีความ,ฟ้องร้องอยู่ แบงก์ไม่ปล่อยกู้, ซื้อบ้านแล้วโอนไม่ได้จะทำอย่างไร ตรวจรับบ้าน,ทาวน์เฮ้าส์ เก็บงานครั้งสุดท้าย ก่อนส่งมอบกุญแจ ข้าราชการอาจคิดไม่ซื่อในการเป็นกรรมการตรวจการจ้าง ติดสินบน-คอรัปชั่น เขียนกฎหมาย,สเป็คเอื้อประโยชน์ต่อกลุ่มทุนทรงอิทธิพล,พวกพ้อง เลื่อนเดินทางท่องเที่ยวหากจิตใจว้าวุ่น ห่วงหน้าพะวงหลัง หวั่นโรคเก่ากำเริบ,ภูมิแพ้ สมัครงานไปทำแทนคนเก่าที่ลาออกไป มีเพื่อนชักชวนพอดี รับเชิญเป็นวิทยากร,โค้ช,อาจารย์สอนพิเศษ แพทย์ระวังผู้ป่วยชาวต่างชาติ,เคสพิเศษเสี่ยงเกิดความผิดพลาดในการรักษา,ให้ยาจึงถูกฟ้องร้อง ซ่อมรถยนต์ ไม่งั้นก็ออกคันใหม่ป้ายแดง ได้ของมีตำหนิแม้ว่าจะซื้อถูกกว่าท้องตลาด กลัวป่วยจากโรคกรรมพันธุ์ อาถรรพ์ประจำตระกูล นร,ศ.เตรียมออกค่ายอาสาพัฒนา ย้ายหอพัก,บ้าน ครู,อาจารย์ปล่อยเกรด ผู้ใหญ่ไม่ยอมรับในการคบหาเพศตรงข้าม update Feb 28,2018

เมษายน

     การทำงานให้เป็นที่ยอมรับของคนอื่นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ในระหว่างนี้ หากได้ซีเนียร์,รุ่นพี่ที่เก่งกาจมาชี้แนะจะเป็นงานเร็ว ประสบการณ์ และ ความรู้แน่นขึ้น น้องใหม่มักจะถูกเจ้านายข่ม วางอำนาจ ควรมีความอดทนให้ผ่านโปร หรือ ทดลองงานให้ได้ ผู้ประกอบอาชีพอิสระเน้นเซอร์วิสมายด์ จิตอาสา ปิดทองหลังพระ เพื่อดึงดูดลูกค้าเขามาติดต่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะบุคลากรด้านการแพทย์ ไม่งั้นเสี่ยงถูกฟ้องร้องเมื่อเกิดความผิดพลาดในการรักษาพยาบาล มีแผนกรักษาสิทธิ์ผู้ป่วยมาถ่วงดุลอำนาจ โลจิสติกส์,ขนส่ง,ชิปปิ้งไปได้สวย คอนซัลแตนท์,ที่ปรึกษาด้านการเงิน วิเคราะห์ข้อมูล ออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์ ครีเอทีฟ .. เค้นพรสวรรค์เต็มที่ มีดวงเฮงเกี่ยวข้องกับเรียลเอสเตททั้งทางตรง และ ทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นายหน้าซื้อขาย รับจำนอง ประมูลบ้าน,ที่ดิน ดีเวลล็อปเปอร์ บริหาร และ พัฒนาโครงการ ขึ้นโปรเจกต์ใหม่ ผู้รับเหมา - จัดซื้อจัดจ้าง งานเข้า เร่งด่วน อยากมีบ้าน,คอนโดเป็นของตนเองแทนที่จะเช่าเขาอยู่ วางแผนเก็บเงินดาวน์ หากไม่พออาจขอพ่อแม่,พี่น้องมาช่วยผ่อน ดูแลคนป่วยไปไหนมาไหนไม่ได้ รับภาระครอบครัวหนักหน่วง ระวังไฟไหม้บ้าน อันตรายจากแก๊ส,ไฟฟ้าช็อต,น้ำร้อนลวก นร,นศ.เพิ่งหัวดีตอนสอบครั้งสำคัญ เลือกคณะ,สถาบันตามเพื่อน แต่อาจเปลี่ยนไปเรียนอย่างอื่นภายหลัง เกิดแรงบันดาลใจใหม่ทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังทางใดทางหนึ่ง หรือ ตั้งเป้าหมายการเรียนให้ได้เกียรตินิยม สอบชิงทุนเรียนต่อต่างประเทศภายในระยะเวลา 2-3 ปี เพื่อนบางคนรู้สึกว่าคุณเปลี่ยนไป ไม่อยากเข้าหา หรือ พูดคุยกันสนิทดังเดิม กลายเป็นคนกร้าวร้าว ขวางโลก วางแผนแต่งงานเลี้ยงลูกเมื่อความรักลงตัว คลั่งไคล้ศัลยกรรมความงาม หลงรูปจูบเงา update Mar 30,2018

พฤษภาคม

     หาสาเหตุเองว่าทำไมหน้าที่การงานจึงติดขัดไม่ราบรื่น เพื่อนร่วมงานไม่ยอมรับ เช่น ความรู้ ประสบการณ์ไม่ถึง หรือ อคติต่อสถาบันการศึกษา หรือ นิสัยส่วนตัว เจ้านายอาจปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ใหม่ หรือ มีโปรเจกต์สำคัญแทรกเข้ามา ถ้าตกงานช่วงนี้อาจจะรอยาวไปจนถึงปลายปี หรือ หันเหไปเรียนต่อระดับสูง เอาดีทางวิชาการ เป็นที่ปรึกษาโครงการ วิเคราะห์ข้อมูล,สถิติ ออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์,ซีเอ็ม.แทนการเป็นผู้รับเหมา มีความคิดสร้างสรรค์,ครีเอทีฟ จับงานสองอย่างในเวลาเดียวกัน ยึดอาชีพหลักพนักงานเอกชน,ข้าราชการเอาไว้ก่อน เพื่อน,พี่น้องมีส่วนแนะนำสนับสนุนงานนอก-ฟรีแลนซ์ พ่อแม่อุปถัมภ์ ช่วยเหลือเงินทองไม่ให้ขาดมือ หรือ แบ่งเบาภาระทางบ้าน ไปไหนไม่ได้ขาดความเป็นอิสระ ดูแลคนเจ็บป่วยถือซะว่าได้ทำบุญกุศล บริจาคเงินสร้างถาวรวัตถุ โรเงรียน,ห้องสมุด,โรงพยาบาล บมจ.พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ปั้นเมกะโปรเจกต์ การรับรู้แบรนด์ใหม่ บ้าน,คอนโดหรู เฮลธ์คลับ ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพ ซีเอสอาร์ วิสาหกิจชุมชน ขายทรัพย์สินเข้ากองรีท แยกบริษัทย่อยส่วนผลิต และ จำหน่าย ออกจากกัน นำบ้าน,ที่ดินไปจำนอง,ขายฝาก รีไฟแนนซ์ ได้มรดกตกทอด กังวลอาการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ เจ้าที่ให้โชคลาภ ไปปฏิบัติธรรม ฝึกสมาธิ-วิปัสสนา จิตใสงบเยือกเย็น จะหลุดพ้นวิบากกรรม ศัตรูกลายเป็นมิตร เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่าย นร,นศ.ไม่มั่นใจว่าเรียนมาถูกทางหรือเปล่า รู้สึกว่าเพื่อนเรียนเก่งกว่าตามไม่ทัน ครู,อาจารย์แบกรับงานบริหาร,กิจกรรมมากว่าฝ่ายวิชาการ อึดอัดใจ พอจะแต่งงานจึงเตรียมสร้างเรือนหอ พ่อแม่เข้ามาควบคุม,บงการชะตาชีวิต ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน แต่งงานในหมู่เครือญาติ-กินดอง เครียดระบบกงสีจะนั่งๆนอนๆอยู่เฉยไม่ได้ถูกหาว่าขี้เกียจ ทุ่มเทความรักเงินทองให้เพศตรงข้าม ผลลัพธ์ที่ได้อาจตรงกันข้าม ทำบุญกับคนตาบอดเป็นเคล็ดไม่ให้ลุ่มหลงงมงาย updtae Apr 30,2018

มิถุนายน

     บมจ.จะสำรวจเสาะหาการลงทุนใหม่ๆทั้งใน และ ต่างประเทศ เพื่อเพิ่มรายได้,ทำให้เติบโตอย่างยั่งยืน สร้างนิวเอสเคิร์ฟ กว้านซื้อที่ดินเก็งกำไรรองรับอีอีซี.-ไฮสปีดเทรน เข้าประมูลแหล่งทรัพยากร,เหมืองแร่,น้ำมัน รับงานก่อสร้างเทิร์นคีย์ เปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์,พรีเซลล์ คอนโดฯรีสอร์ทหรู ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะไม่โดดเดี่ยว ขาประจำเหนียวแน่น ค่อยๆสร้างฐานลูกค้าต่อไปเรื่อยๆ เกิดรอยัลตี้ หนักใจคดีความฟ้องร้องจะทำให้ภาพลักษณ์องค์กรเสียหาย ทั้งการหมิ่นประมาทใส่ร้ายให้ข้อมูลเท็จ ฟอกเงิน เช็คเด้ง เบี้ยวหนี้ อาจเกิดทั้งทางตรงหรืออ้อม กระแสสังคมกดดัน ลูกจ้างเก่าไม่จงรักภักดี หรือ เต็มใจทำงานด้วย เกี่ยงเงินเดือน,โบนัส ถ้าว่ากันแฟร์ๆก็ วิน-วิน ได้ทำเลร้านค้า,ออฟฟิศดีจะกระจายสินค้าทั่วถึง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจะได้ข่าวดีในการสมัครงานใหม่ ปรับเลื่อนตำแหน่ง,เงินเดือนสูงขึ้น มีโอกาสเรียนต่อป.โท,เอก ภาระทางบ้านยังเป็นพันธะผูกพันทำให้ไปไหนไม่ได้ จะมีคนแนะนำการลงทุน,เล่นหุ้น,เก็งกำไรค่าเงิน-ทองคำ ออกเงินกู้ สร้างพอพัก,อพาร์ตเม้นต์เก็บค่าเช่า ค้าขายออนไลน์ ค่อยๆพิจารณาไตร่ตรองให้รอบคอบ หรือ แล้วแต่สถานการณ์ด้วย นิมนต์พระมาทำพิธีขึ้นบ้านใหม่,เปิดร้านค้า เจิมรถเพื่อความเป็นศิริมงคล ปรับเปลี่ยนฮงจุ้ย,เสริมดวงแล้วเฮง นักการเมือง,ข้าราชการระดับสูงหวงอำนาจ หาทางเอาเปรียบคู่แข่งจากกฎหมายในมือ,ชนักปักหลัง มีแนวโน้มจะทุจริต,คอรัปชั่นทิ้งทวน อย่าลืมว่าความลับไม่มีในโลก น้ำลดตอผุด จะถูกล้างแค้น-เช็คบิลในภายหลัง รู้สึกไม่สบายใจที่จะอุ้มชูพระสงฆ์องคเจ้า,อลัชชีในทางที่ผิด บุญกุศลที่สร้างไว้จะล้างกรรม,แก้กรรมได้จริงหรือไม่ ? นร,นศ.ผลสอบเข้าคณะ,สถาบันการศึกษาใหม่มีส่วนดีต่ออนาคตอย่างมาก แต่อย่ากันที่คนอื่น หรือ รอสำรอง,ขึ้นบัญชีรอบสองก็ภูมิใจ ผู้ปกครองห่วงใยการเรียน,กิจกรรมของลูก ให้เด็กมีอิสระได้ทำในสิ่งที่ใจรัก เพื่อค้นพบพรสวรรค์ สิ่งที่เด็กถนัดจริงๆ จะเกิดข้อครหา,ซุบซิบนินทาหากชอบพอฉันท์ชู้สาวกับลูกน้อง,เด็กฝึกงาน,ผู้เยาว์ หลีกเลี่ยงได้ตอนนี้ยังทัน ไม่งั้นจะแก้ปัญหาไม่ตก update June 8,2018

สนใจทำนายส่วนตัว แชต หรือ โทรผ่านไลน์ ค่าบูชาครูย่อมเยา
Line ID : astroboyw หรือ อีเมล pirachan@gmail.com
กรกฎาคม

     ประกันชีวิต,สังคม,อัคคีภัย,อุบัติเหตุ ทำบัตรทองเอาไว้เสียแต่เนิ่นๆเผื่อได้ใช้สิทธิ์ ตัวเองหรือคนในครอบครัวอาจเจ็บป่วย โรคเก่ากำเริบ ดูแลลูกน้อง,บริวาร,สัตว์เลี้ยงอย่าให้ตกอยู่ในอันตราย จากการทำงาน หรือ ปล่อยปละละเลย บาดเจ็บหรือพิการจะไม่คุ้มเงินค่าจ้างน้อยนิด หาที่ปรึกษาทางกฎหมายหากเจรจากับคนมีอิทธิพล หรือ คู่อริไม่รู้เรื่องคงต้องอาศัยผู้ใหญ่ หรือ พระสงฆ์องคเจ้ามาออกหน้าแทน บมจ.พบราคาหุ้นตกต่ำมากเกินไป มาร์เก็ตแค็ปวูบ อาจถูกปรับลดเครดิต,ฐานะบัญชี/การเงินเพราะบริษัทลูกไม่โปร่งใส ขาดแคลนบุคลากร ผู้ชำนาญการ,สเปเชี่ยลลิสต์ อยากได้คนมีคุณภาพ ขยัน และ ซื่อสัตย์ต่อองค์กรแต่หายาก รักษาระบบธรรรมาภิบาลให้ดี อย่าโลภมากเห็นแก่เงินถ้าโลกโซเชี่ยลพูดถึงในทางที่ไม่ดีมากขึ้นเรื่อยๆจะอยู่ยาก ทะเลากับเจ้านาย,ผู้ว่าจ้าง-ตกงาน ถูกหักเงินเดือน,เสียค่าปรับเมื่อข้าวของในออฟฟิศสูญหาย กระเป๋าเงิน,เอกสารสำคัญหล่นหายจะไม่ได้คืน บัตรเครดิต,อีวอลเล็ต,ข้อมูลถูกแฮ็ก ไปติดต่อหน่วยงานราชการก็ทำให้ถูกระเบียบ อย่าหวังว่าตนจะป็นคนพิเศษที่ใครเขามาคอยเอาใจ นร,นศ.รักษาสุขภาพให้แข็งแรงก่อนสอบซัมเม่อร์ หรือ ภาคการศึกษาพิเศษ เข้าไปเรียนคณะ,สถาบันใหม่ซึ่งมีการแข่งขันสูง อาจเรียนตามเพื่อนไม่ทัน มีแนวโน้มจะโอนย้ายหน่วยกิต,เปลี่ยนคณะ กลั้นใจอีกเฮือกเดียวก็จบแล้ว คนเจ้าชู้หลายใจระวังจะถูกข่มขู่ทำร้ายร่างกาย เสียโฉม ความแตกต่างด้านการศึกษา,เชื้อชาติ,ศาสนาคืออุปสรรคสำคัญ รู้ว่าอะไรถูกอะไรผิดก็ฝืนใจตัวเองอย่าถลำลึกลงไปอีก เช่น งดเที่ยวกลางคืน เล่นการพนัน คบหาเพศที่สาม ผิดศีลธรรม ไม่อย่างงั้นจะทำให้พ่อแม่,คนรักเสียใจ update July 3,2018

สิงหาคม

     ติดต่อสมัครงาน,สอบ สัมภาษณ์ ผ่านฉลุย ได้รับข่าวดี เจ้านาย,ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ช่วยเหลือ ปรับตัวเข้ากับทีมงานใหม่ จากเดิมเคยเป็นศัตรูกัน ถูกโฉลกกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ โกอินเตอร์ โดยเฉพาะบัณฑิตด้านวิศวกรรมศาสตร์,การเงิน บัญชี การตลาด บริหาร บุคลากรด้านการแพทย์ .. ประสบการณ์ทำงานในอดีต,รีซูเม่ ซีวี มีส่วนเสริมทำให้ได้เลื่อนตำแหน่ง,ปรับเงินเดือนสูงขึ้น เพื่อน,คนรู้จักแนะนำงานนอก หารายได้เสริม บมจ.บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติ ส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน โรดโชว์ ปั้นแบรนด์บริษัทลูก ซื้อซองประมูลงานใหญ่ ข้าราชการได้เดินทางไปดูงานต่างประเทศ ศึกษาต่อระดับสูง ลูกจ้างชั่วคราวมีโอกาสบรรจุ หรือ ต่อสัญญาว่าจ้างอีก ผู้รับเหมาก่อสร้างถอดแบบประมาณราคา เดินสายประมูล,จัดซื้อจัดจ้าง หาคนงานเพิ่ม บ้างก็เป็นเด็กใหม่ นำมาสอน,เรียนรู้ภาคปฏิบัติเพิ่มเติม ออกแบบ,ดีไซน์,ครีเอทีฟ มีอิสระเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องแบกรับภาระทางบ้านมากนัก เดิมเคยพึ่งพาพ่อแม่,กงสีจำต้องหางานทำ หมดบุญเก่า เตรียมทำหนังสือเดินทาง,ขอวีซ่า เครดิตการ์ด สอบให้ได้ไลเซ็นซ์,เวิร์คเพอมิต สำหรับนักรัฐศาสตร์การทูต,กัปตัน,แอร์โฮสเตส .. กลั้นใจอีกเฮือกเพื่ออนาคตอันสดใส นร,นศ.เค้นพรสวรรค์ไม่ออก ไม่มั่นใจว่าเรียนถูกคณะ,สถาบันหรือไม่ พยายามปรับตัวให้เข้ากับระบบการเรียน,การสอบใหม่ แข่งขันกับคนเก่งกว่าให้ได้ พรีเว้ดดิ้ง ไปฮันนีมูน,ท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่งงานแล้วมีภาระก่อร่างสร้างตัว ผ่อนบ้าน,รถยนต์,เลี้ยงลูก ได้มรดกก้อนใหญ่ ชีวิตรักไม่หวานแหววเหมือนตอนเป็นวัยรุ่น update Aug 4,2018

กันยายน

     อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อด้านหน้าที่การงาน,การเรียน เริ่มต้นจากศูนย์ หรือ นับหนึ่ง หนทางยาวไกลเริ่มจากก้าวแรกก่อน บางครั้งเหมือนหาตัวเองไม่เจอว่าต้องการทำอะไรก่อนกันแน่ เกิดความลังเล .. เปลี่ยนโมเดลธุรกิจ พยายามอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจ รู้สึกว่าความรู้ที่ร่ำเรียนมาไม่พอ ขาดประสบการณ์,หน้างานจริง แต่ยังมีอาจารย์,นักวิชาการ,คนเก่งคอยกำกับ ไม่รู้อะไรก็ถาม บมจ.มีผลประโยชน์ทับซ้อน ซื้อขายอาคาร,ที่ดินผ่านบริษัทเครือญาติ,คนกันเองแล้วมาฟันกำไรกับผู้ถือหุ้น ตั้งโฮลดิ้งคัมปะนี หวังกินรวบงานใหญ่,เมกะโปรเจกต์ นวัตกรรม-สตาร์ทอัพ กำลังจะเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง อย่าตกกระแสไม่เช่นนั้นคู่แข่งจะแซงหน้าทิ้งห่าง หาลูกน้อง,บริวารมาช่วยงานแสนยากเย็น มัวแต่วุ่นวายกับการประชุม,ทำรายงาน,ชี้แจง,ศึกษาหาข้อมูล .. สิ้นเปลืองเวลา ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรต้องการความละเอียดปราณีต ยกระดับตัวเองให้สูงขึ้น ตอบแทนผู้ชม,ผู้ว่าจ้างเหนือความคาดหมาย อย่าทำงานพื้นๆแค่ผ่าน เปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนาม ปรับลุ๊คส์ หรือ สไตล์จนกว่าจะลงตัว และ คิดว่าใช่ ห่วงอาการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ กังวลกับการเลี้ยงลูกน้อย บวชเป็นพระ,ปลีกวิเวกเพราะเบื่อหน่ายผู้คนใช่ว่าจะสะดวกสบายใจจริงๆ นร,นศ.กวดวิชาเพิ่มเติม ปรับพื้นฐาน มีกิจกรรมการแสดงแทรกเข้ามาระหว่างสอบมิดเทอม,ไฟนอลอยู่ คบเด็กเรียนก็ไปกันไม่ได้ ถ้ากลับไปคบพวกเกเรก็เพิ่งวงแตกมาอีก เอาแต่ใจตัวเองไม่ชอบให้ผู้ปกครองบังคับ ซึ่งเป็นมุมมองที่ขัดแย้งกับท่าน อาจารย์สอนหนังสือถูกโยกไปฝ่ายกิจการนักศึกษา ทำโพลสำรวจความคิดเห็น รับงานนอก .. หัดทำครัว,กับข้าว,ขนมหวานสนุกๆ จากสมัครเล่นกลายเป็นมืออาชีพเฉย แต่งงานแล้วเก็บเงินซื้อบ้าน,ผ่อนรถ,มีภาระเพิ่มอีก อยู่ในสังคมบูชาเงินจะหารักแท้ไม่เจอ เกิดความหวั่นไหวว่าเขา,เธอจะคิดอย่างไรกับคุณ แฟนคนที่อยู่ห่างไกลมีความทุกข์ร้อนไม่บอกความจริงกับคุณ update Sep 10,2018

ตุลาคม

     ถ้าตกงานช่วงนี้จะหางานใหม่ยาก ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เสมอ ขาดประสบการณ์ หรือ ขาดความรับผิดชอบพอเพียง เสียเปรียบคนอื่นเพราะวุฒิการศึกษา,ใบประกอบวิชาชีพจึงอยากไปเรียนต่อให้ได้ปริญญาในสถาบันดัง หรือ เมืองนอก เข้ามารับงานในช่วงวิกฤติกว่าจะคลำทางถูก แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ต้องใช้เวลานาน ตัดสินใจตอนร้อนรนจะเกิดความเสียหาย ชอบทำงานละเอียดปราณีต อยู่บนพื้นฐานทางวิชาการ เป็นระบบ ขืนลักไก่มั่วนิ่มก็ถูกจับได้อยู่ดี มีคนรู้ทัน เจ้านาย,ผู้ใหญ่,เพื่อนๆเริ่มยอมรับความสามารถ เขียนใบลากิจ,ลาป่วยพร้อมใบรับรองแพทย์ โทรบอกเจ้านายล่วงหน้า อย่าโดดงาน บัญชีอีเมล,โซเชี่ยลเสี่ยงถูกแฮ็ก ลืมรหัส ไวรัสเขมือบฮาร์ดดิสก์ บัตรประจำตัวประชาชน,บัตรเครดิต-เอทีเอ็ม เอกสารสำคัญหาย ไปเที่ยวเมืองนอกฟรี นร,นศ.ผลสอบมิดเทอมออกมาน่าผิดหวัง อย่าลืมวันเวลาสถานที่สอบ ถ้าสอบสองวิชาชนกันจะพลาดโอกาส หมดสิทธิ์สอบเพราะเข้าเรียน,ทำแล็ปไม่ครบชั่วโมง ส่งรายงานไม่ทัน หรือ ลอกมาแบบสุกเอาเผากิน ครู,อาจารย์อยากมีความก้าวหน้าทางวิชาการ ซุ่มทำผลงานเพื่อให้ได้ค่าวิชาชีพ,ปรับเลื่อนวิทยฐานะ อย่าแก้ไขคะแนนนักเรียนจากผิดให้กลายเป็นถูก ยึดหลักการ ถูกชะตาญาติผู้ใหญ่บ้านใกล้เรือนเคียง ระวังภัยคุกคามทางเพศเมื่ออยู่ในที่เปลี่ยวแม้กระทั่งในบ้าน,หอพักจากคนรู้จัก-พ่อเลี้ยง ไม่พร้อมมีบุตร มีลูกยาก เสี่ยงแท้ง พ่อแม่จับคลุมถุงชน แต่งงานเพราะหวังยกระดับตนเองไปสู่ความร่ำรวย กลัวขึ้นคาน update Sep 21,2018

พฤศจิกายน

     ทรัพย์สิน,มรดกที่ควรได้จะไม่หลุดมือไปไหน ญาติพี่น้องร่ำรวยก็พลอยส่งผลดีต่อคุณไปด้วย มีโอกาสพึ่งพาทำงานร่วมกันคล้ายระบบกงสีคนจีน ได้ค่าเวนคืนก่อสร้างงานรัฐ,ตัดถนนหนทางผ่าน ทำฟลัดเวย์ ที่ดินขึ้นราคา หรือ ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ลงทุนก่อสร้างหอพัก,อพาร์ตเม้นต์เสร็จ เริ่มเก็บค่าเช่า หรือ เป็นนายหน้าเก็งกำไร ซื้อมาขายไป เซ้งต่อได้กำไร ทำประกันสุขภาพ,อุบัติเหตุ ติดกล้องหน้ารถยนต์ก็ดี ทวงเงินเก่าจากเพื่อน แม่ค้าออนไลน์เสี่ยงถูกคืนของ สินค้ามีตำหนิ บริจาคทาน,ทำบุญเกิดอานิสงส์ให้ถูกหวยรวยเบอร์ ทำมาค้าขึ้น เจ้านายเร่งรัดการทำรายงาน,ประเมินผล ศึกษาความเป็นไปได้ โลจิสติกส์-ขนส่ง สปีด-ดี ไลน์แมน เคอร์รี่ แกร็บไบค์ อีต-อูเบอร์.. กระแสแรง เพราะคนขี้เกียจ จราจรติดขัด คุณภาพชีวิตตกต่ำ เกาะติดเมกะเทรนด์ ธุรกิจส่งพัสดุเฟื่องฟู ศิลปิน,ดารา,นักเขียนอย่าบิ้วอารมณ์นาน ดีไซเน่อร์เพิ่งหัวสมองแล่น เครื่องร้อนช้า เปลี่ยนชื่อ,นามสกุล สร้างแบรนด์,โลโก้ให้เป็นที่น่าจดจำ คิดสูตรการค้า,ขนมนมเนย ลองผิดลองถูกอาจไม่เป็นที่ยอมรับในตอนนี้แต่จะมีอนาคตแน่นอน อาชีพใหม่ในยุค 4.0 อาจเป็นอะไรเหลือเชื่อ เช่น นักออกแบบความฝัน สร้างวิมานในอากาศ นร,นศ.ม้าตีนปลายมาเก่งเอาตอนใกล้สอบครั้งสำคัญ พักกิจกรรม,โปรเจกต์เอาไว้ชั่วคราว ก่อนจะแรลลี่ยาว ครู,อาจารย์เร่งทำผลงานทางวิชาการ แต่งงานแล้วอยากมีลูก พอมีลูกดื้อกระจองอแงแล้วเหนื่อยใจ ผู้ใหญ่เลิกกีดกันคบหาเพศตรงข้าม มีความเป็นตัวของตัวเอง update Nov 7,2018

ธันวาคม

     พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจัดระบบเอกสาร,โปรแกรมคอมพ์ ใช้เครื่องมือ,อปุกรณ์สำนักงาน และ จัดบิล,แวต ใบเสร็จรับเงินให้เข้าที่เข้าทาง ทุกอย่างมีแผนงาน,เด้ดไลน์ การประชุมชัดเจน ปูพื้นฐานความรู้ใหม่ การออกแบบ,ดีไซน์ ต่างจากบริษัทเดิม ผู้บริหารต้องการให้ลูกน้อง,บริวารอยู่ในโอวาท เคารพกฎระเบียบ ทำตามนโยบาย แบ่งงานให้เหมาะสมกับแต่ละคน ข้าราชการเตรียมอัพเกรดความรู้ เพิ่มฐานเงินเดือน มีความกตัญญู,กตเวที พาพ่อแม่ไปหาหมอ ทริปเดินทางกร่อย แพ้อากาศ เป็นไข้หวัด มีอันตรายจากไฟไหม้,น้ำร้อนลวก แก๊สระเบิด ใจร้อนวู่วามไม่ได้เด็ดขาดเพราะจะแพ้ภัยตัวเอง ผู้ใหญ่ไม่ปลื้ม ศัตรูได้ทีถากถางเยาะเย้ย บมจ.ทำการตลาดต่อเนื่อง เน้นยอดพรีเซลล์ ยอดโอนโครงการเพื่อรับรู้รายได้ ปิดงบสิ้นปีหรู ลูกค้าขาประจำ,ขาจรแน่นตรึม ได้ลาภลอยจากคนอื่น เลขรถป้ายแดง นร,นศ.อ่านหนังสือสอบ กวดวิชา ทำรายงานทันกำหนด แบ่งเวลาเป็น กิจกรรม,การเรียน,งานเสริมลงตัว พ่อบ้าน,คุณแม่มือใหม่หัดเลี้ยงลูก ปรับตัวได้กับการใช้ชีวิตครอบครัวให้มีความสุข เพื่อนเตือนสติ ชักชวนเข้าวัด,ฟังธรรม หากตรอมใจกับความรักน่าจะทำใจได้แล้ว update Dec 14,2018


โปรดติดตาม ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2562 ..

สรุป

     ปี 2561 นี้ ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมังกร (ตนุลัคน์) คือ พระเสาร์ (๗) โคจรสู่ราศีธนู,ภพวินาศ 1 ธค.60 - 7 มีค. 63 วิถีชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไป มีความแปลกแยกทางจิตใจ ปลีกวิเวก ไม่ยึดติดต่อกฏระเบียบ แอนตี้สังคม หากทำอะไรตามใจตัวเองแล้วไม่เดือดร้อนใคร เดินทางไปเรียน,ทำงาน หรือ ใช้ชีวิตในต่างถิ่นแดนไกล ผู้ประกอบการพึงระวังเกิดหนี้สินคดีความ แก้ปัญหาไม่ตกเมื่อธุรกิจตกต่ำ อยู่ในช่วงขาลงโดยเฉพาะการขยายสาขา วางแผนการตลาดผิดทิศทาง ไม่ตอบสนองหรือก่อประโยชน์ให้ลูกค้า เสี่ยงถูกคู่แข่งลอกเลียนแบบ แข่งขันตัดราคา หรือ ฟ้องร้องเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์-สิทธิบัตร เมื่อธุรกิจดำเนินไปถึงจุดสูงสุดก็อยากวางมือ

     ข้าราชการอาจขอเออร์ลี่รีไทร์ ถูกตั้งกรรมการสอบสวนคดีทุจริตคอรัปชั่น ผิดวินัย ไร้จรรยาบรรณ กว่าจะได้รับความยุติธรรมต้องใช้เวลาพิสูจน์ตนเองอีกนาน บัณฑิตจบใหม่ถูกหักเงินไปใช้หนี้ทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา ออกจากงานมาสานต่อกิจการของครอบครัว ระบบกงสี พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอย่าใช้เงินเพลิน กู้เงินมาผ่อนบ้าน,คอนโด,รถยนต์จะหมุนเงินไม่ทัน เอาเงินอนาคต,บัตรเครดิตมาใช้ก่อน เงินกู้นอกระบบ ดอกทบต้น ต้นทบดอก แทบล้มละลาย ศาลตัดสินให้ได้รับโทษจำคุก,ปรับสินไหม ชดใช้เงินแก่ผู้เสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ลาภยศสรรเสริญผ่านมาแล้วก็ผ่านไปรวดเร็ว เจ็บป่วยด้วยโรคประหลาด จู่ๆก็อยากบวชเป็นพระ สวดมนตร์ภาวนารักษาศีล ตัดขาดจากโลกภายนอก ทุ่มเททุกอย่างเพื่อคนรักแต่ผลลัพธ์ คือ ความเจ็บปวดทุกข์ทรมานกายใจจนเกิดความท้อแท้สิ้นหวัง พระสงฆ์องคเจ้าธาตุไฟแตกสำคัญตนผิดว่าบรรลุธรรมขั้นสูง

     พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนพันธุ,ลาภะโคจรวิปริตในราศีมังกร,ตำแหน่งมหาอุจ ทับลัคนาเนิ่นนาน 26 เมษา - 6 พย.61 มีเกณฑ์ซื้อขาย,โอนกรรมสิทธิ์หลักทรัพย์ใหญ่ ผู้มีอำนาจ,นักการเมือง,ข้าราชการระดับสูงร่วมกันทุจริตโครงการประชารัฐเอิกเกริก ใช้อิทธิพล,กฏหมายเอื้อประโยชน์ต่อกลุ่มทุนอสังหาริมทรัพย์ เมกะโปรเจกต์ โครงสร้างพื้นฐาน .. คอรัปชั่นเชิงนโยบาย บมจ.แยกสินทรัพย์ ตั้งกองรีท หรือ บริษัทลูก กำหนดมูลค่าที่ดิน,สิ่งก่อสร้างลงบัญชีให้ถูกต้อง ลงทุนขยายกิจการขนานใหญ่ สร้างเฮ้ดออฟฟิศ,โรงงาน,อาคาร เปิดสาขาย่อย พรีเซลล์บ้าน,คอนโดหรู ศูนย์ดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ,เฮลธ์คลับ เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์,วัสดุก่อสร้าง,เครื่องจักรกลจะร่ำรวย ผู้รับเหมางานเข้ากับโครงการเร่งด่วน,ฟาสต์แทร็ก จะเจอสินค้าทำเงิน ได้รับมรดกตกทอด ระหว่างนี้อาจมีเรื่องสำคัญทำให้ไปไหนมาไหนไม่สะดวกเพราะต้องคอยดูแลครอบครัว,คนที่บ้าน โดยเฉพาะคนเจ็บป่วยเรื้อรัง นร,นศ.รับภาระแบ่งเบางานของพ่อ,แม่ หารายได้เสริมในช่วงสั้นๆ เพิ่งจบใหม่แต่ไม่ชอบระบบเผด็จการในที่ทำงาน เบื่อหน่ายงานที่ไม่ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่ถูกใจจึงอยู่บ้านเฉยๆ เกาะพ่อแม่กินไปวันๆ จนกว่าจะตกผลึกทางความคิด เลือกหนทางที่เหมาะสมสำหรับตนเองอีกครั้ง 

     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนปุตตะ และ กัมมะ โคจรเนิ่นนานในราศีตุลย์,ภพกัมมะ 31 สค.61 - 2 มค.62 มีความคิดริเริ่มที่จะทำงานใหม่ อาชีพใหม่ สานฝันให้เป็นจริง ซึ่งอาจไม่ตรงกับที่ร่ำเรียนมา จึงต้องพยายามปรับตัวตอนแรก ทฤษฎีกับปฏิบัติคนละอย่าง พลิกตำราแทบไม่ทัน ผู้ประกอบการ,คนรุ่นใหม่-เทค สตาร์ทอัพ ไม่รู้จะอธิบายให้นายทุน,สปอนเซ่อร์เข้าใจได้อย่างไร การประเมินผล,ศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการค่อนข้างล่องลอย จนกว่าจะพิสูจน์ให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้ คนส่วนใหญ่ได้รับประโยชน์ จำเป็นต่อการดำรงชีวิต หรือ จิตวิญญาณ ไปอบรม,สัมนา,เวิร์คช็อป ฝึกฝนทักษะทางวิชาชีพในช่วงสั้นๆ หาลูกน้อง,บริวารมาเสริมทีมเพื่อแบ่งเบาภาระ ปั้นแบรนด์-แฟรนไชส์ ค้าขายในเชิงพาณิชย์ สินค้าที่จับต้องไม่ได้,ชื่อเสียงที่สั่งสมมานานก็บันดาลความร่ำรวยให้ทางอ้อม

     ข้าราชการอาจขอเออร์ลี่รีไทร์ เกษียณก่อนกำหนด เพื่อไปประกอบอาชีพอิสระ เป็นเจ้านายตัวเอง ครูอาจารย์เตรียมสอบเรียนต่อระดับสูง ทำผลงานทางวิชาการปรับเลื่อนวิทยฐานะ เป็นคณะกรรมการตรวจสอบวิทยานิพนธ์ระดับป.โท-เอก ฝ่ายกิจการนักศึกษา หรือ เป็นผู้บริหาร เขียนตำรา สื่อการเรียนการสอนให้ทันสมัย จำเป็นต้องใช้ศาสตร์ และ ศิลป์ นร,นศ.เรียนด้วยทำงานไปด้วยอาจไม่รอด อย่างน้อยก็มีเพื่อนเก่ง,ครูอาจารย์ไม่ทอดทิ้ง ไม่มั่นใจว่าตัวเองมีพรสวรรค์ หรือ เลือกเรียนคณะ,สถาบันด้านศิลปะมาถูกทางหรือไม่ ไปฝึกงาน,ทำกิจกรรม-เข้าค่ายต่อเนื่อง ควรจัดสรร,บริหารเวลา จัดระเบียบตัวเองให้เคร่งครัด ทำตารางเวลา,กำหนดนัดหมาย,เด้ดไลน์ พอรู้ตัวว่าตั้งครรภ์จึงรับงานน้อยลง เน้นเอกสารมากกว่าเดินทางติดต่อ ยกเลิกทำงานล่วงเวลา ให้เวลากับลูกมากขึ้น หน้าที่การงานส่วนตัวเอาไว้ทีหลัง หรือ เว้นวรรค

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีมังกรหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ https://www.payakorn.com หรือ แอพฯไทยโหรา ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มกราคม - ๑๒ กุมภาพันธ์ การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบาก หรือ สบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจ หรือ ไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข .. พิรฌานCreate Date : 27 มกราคม 2561
Last Update : 14 ธันวาคม 2561 16:07:35 น. 0 comments
Counter : 2026 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.