pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2561
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
27 มกราคม 2561
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมังกรประจำปี ๒๕๖๑Capricorn 2018,ราศีมังกร 2561,Thai Astrology,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน
มกราคม

     กลับจากท่องเที่ยวพักผ่อนฉลองปีใหม่ ควรใช้วันหยุดให้คุ้มค่า จัดการงานตกค้าง หรือ เร่งด่วนที่เจ้านายมอบหมาย บางอย่างกลายเป็นดินพอกหางหมู ต้องใช้เวลาสะสางให้ทันเด้ดไลน์ แบ่งรับแบ่งสู้ทั้งงานเก่า และ งานใหม่ที่เสนอเข้ามา บัณฑิตจบใหม่ถูกโฉลกกับงานขนส่ง,โลจิสติกส์ ควบคุมงานและออกแบบขนส่งมวลชนขนาดใหญ่ รถไฟรางคู่,ไฮสปีดเทรน เพื่อนชวนเรียนต่อป.โท,เอก เป็นที่ปรึกษาเมกะโปรเจกต์ หรือ อาจารย์สอนพิเศษ,ติวเตอร์ พนักงาน,ข้าราชการอาวุโสอาจเออร์ลี่รีไทร์ หรือ เตรียมหารายได้เสริมทางอื่น การจะเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัวต้องมีเงินลงทุนก้อนใหญ่ ก๊อก 1 2 3 สายป่านยาว ผู้รับเหมาก่อสร้างงานเข้าฟันกำไรชั่วโมงนี้ไม่ต้องคอยฮั้ว หรือ ดั๊มราคาแข่งกับใคร โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์พรีเซลล์ทะลเป้า เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ประมูลโครงการรัฐ จัดซื้อจัดจ้าง มีสิทธิ์ร่ำรวย ไม่เคยคิดจะใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกงก็ต้องหัดไว้ คนโง่ย่อมเป็นเหยื่อของคนฉลาด คนไม่มีความรับผิดชอบมักจะผลักภาระ,โยนเผือกร้อนมาให้ ศัตรูกลั่นแกล้ง ขึ้นอยู่กับเจ้านายจะวางตัวเป็นกลาง ให้ความเป็นธรรมหรือไม่ จะต่ออายุสัญญาว่าจ้างยัง 50/50 ลูกจ้างชั่วคราวจะหวังอะไรมากมาย แพทย์,พยาบาล,จนท.จะถูกปรักปรำ ผู้ป่วย,เจ้าทุกข์ฟ้องเรียกร้องค่าเสียหาย ความหวังดีที่มีต่อคนอื่นกลายเป็นทำคณุบูชาโทษ บริจาคเงินเพื่อการกุศลแล้วอย่าไปกังวลจะถึงมือผู้รับหรือเปล่า ระวังอันตรายจากความร้อน ไฟฟ้าช็อต สะเก็ดธูปเชื่อม ก๊าซระเบิด การเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศประเดี๋ยวร้อนประเดี๋ยวหนาว ฝนตกผิดฤดูกาล นร,นศ.ซุ่มอ่านหนังสือสอบ อย่าโหมเรียน,ทำรายงาน,กิจกรรมจนป่วย คนในครอบครัวเจ็บป่วยตัวเองก็ย่อมทุกข์ใจ ลืมอดีตไม่ลง ที่ทนอยู่ด้วยกันทุกวันนี้พราะเงิน พบรักในต่างถิ่นแดนไกล ขณะสถานการณ์วิกฤติ update Jan 27,2018

กุมภาพันธ์

     ไปติดต่อหน่วยงานราชการ,สำนักงานประกันสังคม,โรงพยาบาล .. เรื่องขอบัตรทอง,มรณบัตร ใบรับรองแพทย์ เคลมเงิประกันสุขภาพ ยื่นหลักฐานขอลดหย่อนภาษี กรณีบริจาคเงินเพื่อการกุศล ขอวีซ่าเตรียมเดินทางไปต่างประเทศ ระวังบัตรประจำตัวประชาชน,เอทีเอ็ม.หาย เสียเงินโดยไม่จำเป็น ติดต่อกรมที่ดิน ศึกษาข้อมูลด้านกฎหมาย การเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน,รับจำนองขายฝาก ค้ำประกัน เป็นผู้จัดการมรดก นิติบุคคลอาคารชุด จ้างคนมาดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วยได้ชั่วคราว เริ่มมีลูกค้าจากการขายตรง ทำอะไรอย่าโลภเห็นแก่เงิน หลอกลูกค้าได้แผล็บเดียว หากเขาไม่พอใจในสินค้า หรือ บริการที่เสนอมาจะถูกฟ้องร้อง,ตำหนิ นินทาผ่านโซเชี่ยล ทำตัวเด่นจะเป็นภัย ชอบอยู่เบื้องหลังมากกว่าออกนอกหน้า เพื่อนได้ปรับเลื่อนเงินเดือน โบนัส ออกรถใหม่ป้ายแดง ตัวเองอดอิจฉาไม่ได้ ผู้บริหารบมจ.ออกลาย ขายหุ้นที่ตัวเองเพิ่งระดมทุนมาทิ้งฟันกำไรอื้อ แทนที่จะนำเงินไปลงทุนตามสัญญา สั่งซื้อของออนไลน์จากเมืองนอกอาจจัดส่งล่าช้า ได้ไม่ครบ,สินค้าชำรุดมีตำหนิ สำรองเงินจ่ายค่าเสียหายแทนลูกค้าขาประจำ ให้ใครยืมเงินแล้วไม่ได้คืน เบิกจ่ายเงินซ้ำซ้อนเพราะสับสน หลงลืม เจ้าที่เจ้าทางให้โชคลาภ พระท่านให้มาทำบุญกุศล นร,นศ.จะขอทุนกู้ยืม หรือ ใช้หนี้คืน เป็นติวเตอร์ รับจ้างสอนพิเศษ ไฟล์สำคัญติดไวรัส ผลการทดลองคลาดเคลื่อนอย่าเม้คข้อมูล ครู,อาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ เป็นคณะกรรมการตรวจการจ้าง พิจารณาอนุมัติวุฒิป.ตรี,โท,เอก ตอนตัวเองลำบากพึ่งพาคนรัก,คนที่เคยช่วยเหลือกันไม่ได้ เนรคุณ คุมกำเนิด,มีลูกยาก เสี่ยงแท้ง update Feb 2,2018

มีนาคม

     ภาระทางบ้านไม่ว่าจะดูแลพ่อแม่,คนเจ็บป่วยอาจทำให้คุณอึดอัดใจไปไหนมาไหนไม่ได้ หาอะไรมาทำที่บ้านได้จะดีทั้งขายของออนไลน์ รับทำบัญชี ออกแบบโครงสร้างทางวิศวกรรม,สถาปัตย์,อินทีเรีย กราฟฟิกดีไซน์,ดิสเพลย์ โปสการ์ด นามบัตร เก็งกำไรค่าเงิน.ทองคำ เล่นหุ้น,แชร์ ตัดสินใจให้ดีก่อนซื้อบ้าน,คอนโด ถ้าที่ดินแปลงนั้นมีปัญหาหนี้สิน,คดีความ,ฟ้องร้องอยู่ แบงก์ไม่ปล่อยกู้, ซื้อบ้านแล้วโอนไม่ได้จะทำอย่างไร ตรวจรับบ้าน,ทาวน์เฮ้าส์ เก็บงานครั้งสุดท้าย ก่อนส่งมอบกุญแจ ข้าราชการอาจคิดไม่ซื่อในการเป็นกรรมการตรวจการจ้าง ติดสินบน-คอรัปชั่น เขียนกฎหมาย,สเป็คเอื้อประโยชน์ต่อกลุ่มทุนทรงอิทธิพล,พวกพ้อง เลื่อนเดินทางท่องเที่ยวหากจิตใจว้าวุ่น ห่วงหน้าพะวงหลัง หวั่นโรคเก่ากำเริบ,ภูมิแพ้ สมัครงานไปทำแทนคนเก่าที่ลาออกไป มีเพื่อนชักชวนพอดี รับเชิญเป็นวิทยากร,โค้ช,อาจารย์สอนพิเศษ แพทย์ระวังผู้ป่วยชาวต่างชาติ,เคสพิเศษเสี่ยงเกิดความผิดพลาดในการรักษา,ให้ยาจึงถูกฟ้องร้อง ซ่อมรถยนต์ ไม่งั้นก็ออกคันใหม่ป้ายแดง ได้ของมีตำหนิแม้ว่าจะซื้อถูกกว่าท้องตลาด กลัวป่วยจากโรคกรรมพันธุ์ อาถรรพ์ประจำตระกูล นร,ศ.เตรียมออกค่ายอาสาพัฒนา ย้ายหอพัก,บ้าน ครู,อาจารย์ปล่อยเกรด ผู้ใหญ่ไม่ยอมรับในการคบหาเพศตรงข้าม update Feb 28,2018

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2561 นี้ ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมังกร (ตนุลัคน์) คือ พระเสาร์ (๗) โคจรสู่ราศีธนู,ภพวินาศ 1 ธค.60 - 7 มีค. 63 วิถีชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไป มีความแปลกแยกทางจิตใจ ปลีกวิเวก ไม่ยึดติดต่อกฏระเบียบ แอนตี้สังคม หากทำอะไรตามใจตัวเองแล้วไม่เดือดร้อนใคร เดินทางไปเรียน,ทำงาน หรือ ใช้ชีวิตในต่างถิ่นแดนไกล ผู้ประกอบการพึงระวังเกิดหนี้สินคดีความ แก้ปัญหาไม่ตกเมื่อธุรกิจตกต่ำ อยู่ในช่วงขาลงโดยเฉพาะการขยายสาขา วางแผนการตลาดผิดทิศทาง ไม่ตอบสนองหรือก่อประโยชน์ให้ลูกค้า เสี่ยงถูกคู่แข่งลอกเลียนแบบ แข่งขันตัดราคา หรือ ฟ้องร้องเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์-สิทธิบัตร เมื่อธุรกิจดำเนินไปถึงจุดสูงสุดก็อยากวางมือ

     ข้าราชการอาจขอเออร์ลี่รีไทร์ ถูกตั้งกรรมการสอบสวนคดีทุจริตคอรัปชั่น ผิดวินัย ไร้จรรยาบรรณ กว่าจะได้รับความยุติธรรมต้องใช้เวลาพิสูจน์ตนเองอีกนาน บัณฑิตจบใหม่ถูกหักเงินไปใช้หนี้ทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา ออกจากงานมาสานต่อกิจการของครอบครัว ระบบกงสี พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอย่าใช้เงินเพลิน กู้เงินมาผ่อนบ้าน,คอนโด,รถยนต์จะหมุนเงินไม่ทัน เอาเงินอนาคต,บัตรเครดิตมาใช้ก่อน เงินกู้นอกระบบ ดอกทบต้น ต้นทบดอก แทบล้มละลาย ศาลตัดสินให้ได้รับโทษจำคุก,ปรับสินไหม ชดใช้เงินแก่ผู้เสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ลาภยศสรรเสริญผ่านมาแล้วก็ผ่านไปรวดเร็ว เจ็บป่วยด้วยโรคประหลาด จู่ๆก็อยากบวชเป็นพระ สวดมนตร์ภาวนารักษาศีล ตัดขาดจากโลกภายนอก ทุ่มเททุกอย่างเพื่อคนรักแต่ผลลัพธ์ คือ ความเจ็บปวดทุกข์ทรมานกายใจจนเกิดความท้อแท้สิ้นหวัง พระสงฆ์องคเจ้าธาตุไฟแตกสำคัญตนผิดว่าบรรลุธรรมขั้นสูง

     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนปุตตะ และ กัมมะ โคจรเนิ่นนานในราศีตุลย์,ภพกัมมะ 31 สค.61 - 2 มค.62 มีความคิดริเริ่มที่จะทำงานใหม่ อาชีพใหม่ สานฝันให้เป็นจริง ซึ่งอาจไม่ตรงกับที่ร่ำเรียนมา จึงต้องพยายามปรับตัวตอนแรก ทฤษฎีกับปฏิบัติคนละอย่าง พลิกตำราแทบไม่ทัน ผู้ประกอบการ,คนรุ่นใหม่-เทค สตาร์ทอัพ ไม่รู้จะอธิบายให้นายทุน,สปอนเซ่อร์เข้าใจได้อย่างไร การประเมินผล,ศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการค่อนข้างล่องลอย จนกว่าจะพิสูจน์ให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้ คนส่วนใหญ่ได้รับประโยชน์ จำเป็นต่อการดำรงชีวิต หรือ จิตวิญญาณ ไปอบรม,สัมนา,เวิร์คช็อป ฝึกฝนทักษะทางวิชาชีพในช่วงสั้นๆ หาลูกน้อง,บริวารมาเสริมทีมเพื่อแบ่งเบาภาระ ปั้นแบรนด์-แฟรนไชส์ ค้าขายในเชิงพาณิชย์ สินค้าที่จับต้องไม่ได้,ชื่อเสียงที่สั่งสมมานานก็บันดาลความร่ำรวยให้ทางอ้อม

     ข้าราชการอาจขอเออร์ลี่รีไทร์ เกษียณก่อนกำหนด เพื่อไปประกอบอาชีพอิสระ เป็นเจ้านายตัวเอง ครูอาจารย์เตรียมสอบเรียนต่อระดับสูง ทำผลงานทางวิชาการปรับเลื่อนวิทยฐานะ เป็นคณะกรรมการตรวจสอบวิทยานิพนธ์ระดับป.โท-เอก ฝ่ายกิจการนักศึกษา หรือ เป็นผู้บริหาร เขียนตำรา สื่อการเรียนการสอนให้ทันสมัย จำเป็นต้องใช้ศาสตร์ และ ศิลป์ นร,นศ.เรียนด้วยทำงานไปด้วยอาจไม่รอด อย่างน้อยก็มีเพื่อนเก่ง,ครูอาจารย์ไม่ทอดทิ้ง ไม่มั่นใจว่าตัวเองมีพรสวรรค์ หรือ เลือกเรียนคณะ,สถาบันด้านศิลปะมาถูกทางหรือไม่ ไปฝึกงาน,ทำกิจกรรม-เข้าค่ายต่อเนื่อง ควรจัดสรร,บริหารเวลา จัดระเบียบตัวเองให้เคร่งครัด ทำตารางเวลา,กำหนดนัดหมาย,เด้ดไลน์ พอรู้ตัวว่าตั้งครรภ์จึงรับงานน้อยลง เน้นเอกสารมากกว่าเดินทางติดต่อ ยกเลิกทำงานล่วงเวลา ให้เวลากับลูกมากขึ้น หน้าที่การงานส่วนตัวเอาไว้ทีหลัง หรือ เว้นวรรค

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีมังกรหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ https://www.payakorn.com หรือ แอพฯไทยโหรา ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มกราคม - ๑๒ กุมภาพันธ์ การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบาก หรือ สบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจ หรือ ไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข .. พิรฌานCreate Date : 27 มกราคม 2561
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2561 14:22:05 น. 0 comments
Counter : 791 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.