pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
20 ธันวาคม 2560
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีพิจิกประจำปี ๒๕๖๑Scorpio 2018,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีพิจิก 2561,พิรฌาน

มกราคม

     โชคดีต้อนรับปีใหม่ หมดทุกข์ หมดโศก โรคภัยไข้เจ็บหายไป สุขภาพแข็งแรง รับช่วงงานต่อจากญาติพี่น้อง มีผู้แนะนำ,คนในวงการติดต่อให้ อาจมีส่วนแบ่ง และ ผลประโยชน์ร่วมกัน ทำสัญญาว่าจ้างกับนายทุน,สปอนเซ่อร์ สัมภาษณ์งาน,รับข้อเสนอซึ่งจะทำให้หน้าที่การงานเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง บมจ.จะแรลลี่,โรดโชว์ นำโครงการไปเสนอกลุ่มทุน ผู้ร่วมหุ้น กองทุนต่างๆ มีกิจกรรมส่งเสริมการขายซึ่งจะเริ่มต้นเร็วๆนี้ อย่าลืมเรื่องบริการหลังการขาย ซ่อมบำรุง จัดหาสิ่งอำนวยความสะดวก น้ำไหล ไฟสว่าง .. จิปาฐะ ข้าราชการลงพื้นที่เข้าหามวลชน สำรวจภาคสนาม ซีเอชอาร์-เอชอาร์ เก็บข้อมูล,สถิติ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า นักการตลาด,เซลล์ติดต่อลูกกค้ารายใหญ่ บิ๊กดีล เบิกค่าใช้จ่ายทั่วไป,พริตตี้แคช .. รถยนต์,น้ำมัน โรงแรม,เอนเตอร์เทน อาจสำรองจ่ายไปก่อนแต่เบิกคืนยาก หรือ ไม่ครบถ้วน แม้กระทั่งค่าคอมมิชชั่น,โบนัสเสี่ยงถูกโกง ขัดแย้งกันในภายหลัง อย่าเล็งผลเลิศ มองโลกในแง่ดีเกินไป วิศวกร,ผู้รับเหมาบุกเบิกงานก่อสร้างเขื่อน,เหมืองแร่,มอเตอร์เวย์,รถไฟทางคู่-ไฮสปีด เผชิญความยากลำบาก และ ค่าใช้จ่ายที่นึกไม่ถึง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,พิธีกร,นักกีฬาขอดังโดนๆ โหนกระแสแมสมีเดีย ชาวบ้านทั่วไปแบกรับค่าใช้จ่ายในครอบครัวไม่ไหว มีแต่เรื่องเสียเงิน ที่มีต้นเหตุมาจากคุณ หรือ คนอื่น จะด้วยความเกรงใจ หรือ เป็นพี่น้องกันย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่าซื้อรถมือสอง.เสี่ยงสวมทะเบียน รับซื้อของโจร ซ่อมยาว แก๊งคอลเซ็นเตอร์สวมรอยขู่กรรโชกทรัพย์ ตั้งสติให้มั่น อย่าเพิ่งตกใจกลัวเกินเหตุ นร,นศ.ร่วมขบวนเคลื่อนไหวทางสังคม,การเมือง เสี่ยงถูกชี้นำให้ปะทะกับจนท. ผลการเรียนแค่เอาตัวรอดได้ ถ้ามีเงินลงทุนทำชิ้นงาน,รายงาน,โปรเจกต์จะได้คะแนนยอดเยี่ยม และ เสียงชื่นชม หากคู่ครองยังสร้างเรื่องเดือดร้อนจากหนี้สินคดีความ หมกมุ่นอยู่กับอบายมุข,การพนัน เจ้าชู้ จะทำให้คุณฟ้องหย่า หรือ แยกทางกันในที่สุด ตามใจคนรักหากจะอยากมีลูก หรือ ช็อปปิ้ง ผู้ปกครองอดเป็นห่วงบุตร,หลานยิ่งอยู่ห่างไกลสายตากลัวคบเพื่อนชั่ว เหงา มีปมด้อย พบรักแต่ไม่กล้าเปิดเผย หรือ เผยใจ update Dec 20,2017

กุมภาพันธ์

     จัดการเรื่องบ้าน,ที่อยู่อาศัย ตกแต่ง,ซ่อมแซม,บูรณะ-รีโนเวต ทำความสะอาดขยะที่รกมานานก่อนสุมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเป็นต้นตอของภูมิแพ้,ทางเดินหายใจติดขัด สนใจเวิร์คแอทโฮม หาอะไรมาทำที่บ้านเป็นรายได้เสริมอาจสร้างหอพัก,โฮมสเตย์ เปิดร้านสะดวกซื้อ,แฟรนไชส์ดัง ซึ่งต้องจ่ายค่ามัดจำ ทำสัญญาให้ชัดเจนหากเช่าช่วงกันหลายทอดจะเกิดปัญหาฟ้องร้องในภายหลัง ผู้รับเหมา,วิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรียงานเข้า หวั่นวัสดุก่อสร้าง,อิฐหินดินทรายเหล็กปูนซีเมนต์ขึ้นราคา กักตุน หรือ หาแรงงานฝีมือไม่ได้ ได้รับเงินเบิกล่วงหน้า-แอ๊ดวานซ์ ได้ค่านายหน้าซื้อขายที่ดินแต่ควรระวังคู่แข่งเบียดเบียน,ตัดหน้าตัดราคาโครงการใหญ่ ดูแลระบบคอมพิวเตอร์,เซิร์ฟเว่อร์ไม่ให้ล่ม,ชัตดาวน์ สำรองข้อมูลเผื่อติดไวรัส,สูญหาย ทำอะไรมีทางเลือกแผนหนึ่งแผนสอง หาทำเลตลาด,ร้านค้าที่จะทำร่วมกับพี่น้อง,เพื่อนฝูง อาจได้ที่เก่าที่เค้าขาดทุนเพิ่งล้มเลิกค้าขาย การเปลี่ยนงาน,หน้าที่หรือโยกย้ายก็เพื่อความก้าวหน้าในอนาคต เลี่ยงกับการเผชิญหน้าคู่อริ หรือ รับงานบางอย่างน้อยลง ให้เวลากับตัวเองได้พักผ่อน เคลียร์ปัญหาส่วนตัว เงินทองเริ่มสะพัด ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ทำมาหากินสุจริตไม่มั่วสุมอบายมุก,การพนัน ปรับพอร์ตการลงทุน แบ่งขายหุ้นทำกำไร หรือ ช้อนซื้อในราคาถูก,ได้เงินปันผลแถม ถูกหวยรวยเบอร์,มีลาภลอยฟลุกเพราะบุญเก่าสะสมมาดี ยิ่งให้ยิ่งได้ บาดเจ็บเลือดตกยางออกเล็กๆน้อยๆในสิ่งที่นึกไม่ถึงถือว่าฟาดเคราะห์ นร,นศ.สอบผ่านฉลุยทั้งเข้าเรียนต่อคณะ,วิชาสถาบันแห่งใหม่ สอบแข่งขันเพื่อได้ทุนเรียนต่อระดับสูงป.โท,เอก โควต้าโครงการพิเศษ เขียนวิทยานิพนธ์ แต่งตำรา ได้ใบประกอบวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิต วิชาที่ยากก็กลายเป็นง่าย เพิ่งเข้าใจ รู้ลึกรู้จริง ครูอาจารย์ปรับเลื่อนวิทยฐานะ เป็นอาจารย์สอนพิเศษ,วิทยากรออกสื่อ ที่ปรึกษาทางวิชาการ-คอนซัลติ้ง โค้ชกีฬา ใครที่แต่งงานแล้วมีลุ้นได้บุตร,ธิดา พ่อแม่ภูมิใจที่ลูกเรียนจบได้งานทำพึ่งพาตัวเองได้ ทำพินัยกรรม - แบ่งมรดก,สินสมรส เปลี่ยนชื่อ,นามสกุล ออกเดท พบรักในสถานที่คุ้นเคย หรือ แปลกใหม่ ประทับใจน่าจดจำ update Feb 8,2018

มีนาคม

     ใช้ความคิดในการวางแผนงานล่วงหน้ามากขึ้น ไม่อยากเสียเงิน เสียเวลา เสียอนาคตกับสิ่งไร้สาระ บัณฑิตจบใหม่เตรียมทรานสคริปต์ ใบประกอบวิชาชีพ เอกสารสำคัญส่วนตัว ใบรับรองแพทย์เพื่อสมัครงาน,สมัครสอบให้เรียบร้อย บางบริษัทต้องการคุณสมบัติพิเศษ สอบทักษะทางวิชาชีพ ไหวพริบเล็กๆน้อยๆ แม้กระทั่งพื้นฐานภาษาต่างประเทศ อย่ากลัวหากมีคู่แข่งเยอะ บางกรณีวัฒนธรรมองค์กรก็มีส่วนกับกฎเกณฑ์แปลกๆ ชื่อเสียงสถาบัน,รุ่นพี่เกื้อหนุน ตัดสินใจเลือกการเรียนต่อระดับสูง หรือ ทำงานได้เงินเดือน หรือ ทั้งสองอย่าง ทำงานคณะวิชาไม่ตรงกับที่เรียนจบมาก็ไปต่อได้ ประสบการณ์หลากหลายมีผลต่ออาชีพอิสระในอนาคต พนักงานบริษัท,ข้าราชการอยากร่ำรวยเร็ว มีรายได้เสริมทางอื่น ปล่อยเงินกู้นอกระบบ รับจำนำจำนองขายฝากที่ดิน แชร์ลูกโซ่ มีความเสี่ยง ร่วมมือ,ลงขันกับพี่น้องทำธุรกิจ บุคลากรด้านการแพทย์ระมัดระวังไม่อยากให้คนไข้ฟ้องร้องเมื่อผิดพลาด หรือ คืนเงินค่ารักษาพยาบาล ประนีประนอมนอกศาล ยกเว้นว่าตกลงกันไม่ได้จริงๆ เรียกร้องเกินกว่าเหตุมีสิทธิ์ลากยาว ปรึกษาปัญหาด้านกฎหมายกับคนในวงการ,รุ่นพี่ พนักงานขาย,ตัวแทนจำหน่ายสินค้าจะโฆษณา ประชาสัมพันธ์ เข้าใจทิศทางการตลาด-แนวโน้ม กระแสเงินหมุนเวียน เคล็ดลับ-โชคลาง-จิตใต้สำนึกที่จะนำความร่ำรวยมาสู่ตนเอง เกาะกระแส แมส-คนหมู่มาก ไม่อยากทำอะไรให้ใครฟรีๆ-งกเงิน ใช้กฏพาเลตโต้ 20/80 จัดลำดับความสำคัญ ทฤษฎีผลประโยชน์ - สะท้อนกลับ มีผลต่อการเทรดหุ้นให้ได้กำไร แต่อย่าโลภทุ่มหมดตัวเหมือนเล่นการพนัน หนังสือเก่า,ของสะสมหายากจะกลายเป็นสิ่งมีคุณค่าทางจิตใจ หากนำไปประมูลขายต่อมีราคามากมาย อย่าทิ้งขว้างเหมือนของไร้ค่า นักการเมือง,ข้าราชการระดับสูงยังฝักใฝ่ในอำนาจวาสนา คิดถึงแต่ผลประโยชน์ตนเอง เมื่อถูกเขายึดทรัพย์,ตั้งกรรรมการสอบสวนหาความผิดก็อยากคว่ำกระดาน แก้แค้น ใช้อิทธิพลมืดล้มคดี ใส่เกียร์ว่าง ทำหนังสือเดินทางไปต่างประเทศ ขอวีซ่า,ลี้ภัย นร,นศ.ซุ่มอ่านหนังสือเตรียมสอบ อาจหลงลืมนัดหมาย วันเวลา สถานที่สอบ ทำบัตรประจำตัวหาย เผื่อจราจรติดขัดด้วย ครู,อาจารย์เป็นคณะกรรมการตรวจการจ้างลดอัตตาลงมาดีกว่าเมื่อเจอผู้รับเหมาเขี้ยวลากดิน ผู้ปกครองเป็นห่วงว่าลูกจะได้ดีมีทำงานทำหรือไม่ แต่งงานแล้วกังวลจะมีบุตรหรือไม่ ทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้ว ถ้าล้มเหลวครั้งแรกจะสำเร็จในครั้งต่อไป ใจเย็นๆ พาแฟนไปฝากครรภ์,คุมกำเนิด ตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานหรือมีลูก update Feb 22,2018

เมษายน

     เมื่อเงินหมดกระเป๋า หรือ จวนจะลำบากยากจนขึ้นมาจริงๆ อะไรที่พอทำให้มีรายได้เข้ามาต้องคว้าไว้ก่อน เลิกหวังน้ำบ่อหน้า หรือ เสี่ยงโชค ไม่ไว้ใจหุ้นส่วน,คู่สัญญาที่ทำธุรกิจร่วมกัน เช่าร้านค้า,แผงตลาด ค้าปลีก จำหน่ายสินค้า เตรียมแผนสำรอง ถ้าขยับขยายสาขา,ร้านค้าได้สะดวกจะทำทันที แม้ลงทุนหนักช่วงแรก คิดถึงผลตอบแทน และ กำไรในระยะยาว บมจ.อาจถูกคู่แข่งตัดหน้าแย่งชิงลูกค้ารายใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มนิคมอุตสาหกรรมระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ถ้าบริหารแบบกงสี,เครือญาติพี่น้องเป็นใหญ่มีสิทธิ์พัง อาศัยเทคโนแครทมาเสริมทีม มีวิสัยทัศน์ มองการณ์ไกลตั้งแต่วันนี้ ข่าวลือทั้งจริง และ เท็จ เกี่ยวกับการระบาดโรคไข้หวัดนกกลายพันธุ์จะส่งผลเสีย ออร์เดอร์หมู,ไก่อาจถูกยกเลิกฉิบหายวายป่วง อย่าประมาท ฉวยโอกาสโหน หรือ สร้างกระแส โฆษณาแฝงซะ พอถึงสงกรานต์ทีไรงานมีปัญหาทุกที แทนที่จะได้พักผ่อนยาว ถ้ามีเวลาว่างได้ทำงานอดิเรกจะทุ่มเทสุดตัว เปลี่ยนตัวเองเป็นคนละคน หากไม่ดีสุดขั้วก็ร้ายสุดเดช ปัญหาและอุปสรรค คือ สิ่งท้าทายอันยิ่งใหญ่ หลังผิงฝา เดินหน้าสู้สถานเดียว นร,นศ.สอบครั้งสำคัญผ่านฉลุยหวุดหวิด บางคนต้องรีเกรด เรียนซ้ำอีกไม่กี่หน่วย ระหว่างนั้นสามารถทำงานหารายได้เสริมเป็นกอบเป็นกำ สะเทือนใจง่ายกับคำพูดจาของคนรัก,คู่ครอง ถ้าทะเลาะเบาะแว้งใช่ว่าจะทิ้งกัน ประเดี๋ยวรักประเดี๋ยวเลิก แต่มีลางสังหรณ์บางอย่างว่าจะอกหักพลัดพรากในที่สุด หมอบอกมีลูกยาก เสี่ยงแท้ง หรือ ทารกไม่สมประกอบเมื่อวินิจฉัยขั้นต้น กับ ผลอัลตร้าซาวด์ update Mar 31,2018

พฤษภาคม

     เจรจาหรือตกลงทำสัญญารับงานโดยมีข้อเสนอแบ่งผลกำไรระหว่างบริษัท บางกรณีอาจกระทบต่อชุมชน เช่น ให้เช่าอาคารติดตั้งเสาส่งคลื่นสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ส่ผลมลภาวะต่อสิ่งแวด้อม กลิ่นเหม็น ขยะ น้ำเน่า บมจ.หากไปลงทุนซื้อหุ้นบริษัทอื่น ควบรวมกิจการในธุรกิจที่ตนไม่ถนัด ขาดวิสัยทัศน์ พึ่งพามืออาชีพ,คนอื่นเกินไป เช่น โลจิสติกส์ ขนส่ง ไลน์แมน ค่อนข้างเสี่ยงล้มเหลว หรือ เร่งปล่อยสินเชื่อ,บัตรเครดิตด้อยคุณภาพ ผู้รับหมาก่อสร้างถนนหนทาง,อาคารเน้นปลอดภัยไว้ก่อน-ประกันอุบัติเหตุหมู่ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือ ใครคิดจะหารายได้เสริมเกิดใจใหญ่ คิดแล้วทำ เดินหน้าลุย ! แต่ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ ศึกษาความเป็นไปได้ การตลาด ไม่งั้นจะพับฐาน เสียเงินค่ามัดจำแฟรนไชส์ ซับพลายเออร์เมิน ไม่คุ้มค่าขนส่ง,วางของ มาเร็วไปเร็ว เจ๊งเร็ว เปรียบเทียบระหว่างเปิดร้านแฟรนไชส์,ทำหอพัก,ที่จอดรถเอง กับให้คนอื่นเช่าพื้นที่เก็บดอกออกผล น่าจะเลือกอะไรที่สบาย และ ง่ายดายก่อน ทำธุรกิจร่วมกับญาติพี่น้องควรทำใจช่วงแรกกับเงินก้อนใหญ่ที่ลงทุนไป หรือ จะแบกรับหนี้สินกว่าจะคืนทุนในภายหลังอีกนาน บุคลากรด้านการแพทย์เสี่ยงถูกคนไข้ฟ้องร้อง ลูกค้าคาดหวังศัลยกรรมความงามมากเกินไป มีจิตอาสาอยากสร้างกุศล บริจาคทาน สามารถตัดกรรม เคราะห์หนักจะกลายเป็นเบา นร,นศ.ผลสอบเข้าคณะ,สถาบันดังถึงแม้จะไม่พร้อม หรือ ได้อันดับสอง,สาม .. ยังดีกว่าเคว้งคว้าง ฝึกงานเพลิน หรือ งานมารอตั้งแต่ยังเรียนไม่จบดี ห่วงใยคนรัก,คู่ครอง คิดถึงความสัมพันธ์เก่าๆ หรือ ตอนเริ่มจีบกันใหม่ๆ เด็ก,บริวารผลาญเงิน หรือ มีหนี้สิน,คดีความทำให้พ่อแม่เดือดร้อน พลัดพรากจากครอบครัว บ้านแตก ดิ้นรนทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะปัญหา และ อุปสรรคแล้วพระเจ้าจะเมตตา update Apr 27,2018

มิถุนายน

     การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต,หน้าที่การงานย่อมเกิดขึ้นได้อย่างคาดไม่ถึง ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสอยากลาออกก่อนกำหนด เออร์ลี่รีไทร์ ไปประกอบอาชีพส่วนตัว มีทั้งที่เต็มใจ หรือ ถูกบีบบังคับ หากมีปัญหากับคนใกล้ชิด,ขัดแย้งผิดใจกับใคร,ศัตรูคุกคามก็หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า หรือ ไม่ก็แตกหัก ผลลัพธ์อาจลงเอยด้วยคดีความหมิ่นประมาท,ประทุษร้ายต่อร่างกาย-ทรัพย์สินผู้อื่น,หนี้สินคดีความด้านการเงิน,ฟ้องเรียกค่าสินไหม-ปลอบขวัญ .. การย้ายแผนก-สาขา,เปลี่ยนสถานที่-บรรยากาศก็ไม่เลว เอาที่สบายใจ สุดท้ายชีวิตต้องเดินไปข้างหน้า ต่อสู้กับตนเอง,เอาชนะตนเองให้ได้เสียก่อน ความผิดพลาดในหน้าที่การงานอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เกิดความรู้สึกผิดในใจ ขาดความไม่มั่นใจตามมา บมจ.ประสบปัญหาขาดทุนเพราะค่าใช้จ่ายในการบริหาร,ต้นทุน-แรงงานสูงขึ้น ขณะราคาสินค้า,บริการราคาตกต่ำ หวั่นเสียเปรียบคู่แข่งมาแย่งชิงตลาด ออกเงินกู้,สินเชื่อเกินตัว หนี้เสียบาน พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเสี่ยงตกงานยาว ปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาทำใหม่ หรือ หากคิดอะไรไม่ออกก็เดินทางท่องเที่ยว เปิดหูเปิดตา ไม่ตกอยู่กับความซ้ำซากจำเจ จะหวังพึ่งพาเงินทองจากพี่น้องคนใกล้ชิดต่อไปไม่ได้อีกแล้ว เลิกนิสัยหวังรวยทางลัดจากการพนันก่อนสายเกินไป ออกเงินให้บุตร,บริวารไปก่อร่างสร้างตัว เปิดออฟฟิศ,ร้านอาหาร,เกสต์เฮ้าส์ .. อะไรก็ได้ที่มีเงินสะพัดหลั่งไหลเข้ามา มากน้อยยังพอประคองให้อยู่รอดต่อไปเรื่อยๆ หยุดงานเพื่อไปดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วย ระหว่างออกกำลังกายระวังบาดเจ็บไหล่,หัวเข่า,ส้นเท้า ซื้อของมีตำหนิเอาไปเปลี่ยนคืน นร,นศ.หวั่นไม่มีที่เรียนต่อ การเลือกคณะวิชา,สถาบันใหญ่อาจรอเป็นตัวสำรอง เมื่อเปลี่ยนระบบการสอบคัดเลือก,เปลี่ยนหลักสูตรทุกอย่างจึงสับสนอลหม่าน บางวิชาที่จะลงทะเบียนหรือรอผลสอบซัมเม่อร์นี้ยังลูกผีลูกคน ลุ้นใบประกอบวิชาชีพ-ปรับเลื่อนวิทยฐานะ ทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา อย่าเล่นพนันบอลโลกเด็ดขาด เห็นคนรักมีความทุกข์,เจ็บป่วยก็อดสงสารไม่ได้ แยกกันอยู่กับคู่ครอง และ ลูกๆแล้วเหงาใจ โฮมซิก คุณอาจทำให้ใครบางคนผิดหวังหรือในทำนองกลับกัน รักร่วมเพศ-ผูกพันฉันท์เพื่อสนิทมีแต่ความเสียหาย ไม่เป็นที่ยอมรับของสังคม update June 2,2018

     สนใจทำนายส่วนตัว แชต หรือ โทรผ่านไลน์ ค่าบูชาครูย่อมเยา
     Line ID : astroboyw หรือ อีเมล pirachan@gmail.com

พิเชษฐ์
กรกฎาคม

     บมจ.สนใจลงทุนที่ต่างประเทศ นำเข้าส่งออกสินค้า การเทคโอเว่อร์ธุรกิจเครือข่ายเดียวกันใช้เงินสูงมาก สำหรับโรงแรม,รีสอร์ท,ท่องเที่ยว โลจิสติกส์ ในที่สุดก็ต้องออกหุ้นกู้-เพิ่มทุนในภายหลัง เช่นเดียวกับการซื้อหุ้นคืนเพื่อรักษาระดับฐานะบริษัทก็ต้องขายออกทำกำไรเมื่อมีแรงซื้อในตลาด ได้รับออร์เดอร์จากต่างประเทศ ทำสัญญาซื้อขาย,ว่าจ้าง สินค้าเกษตร,ปศุสัตว์ คอนแท็คฟาร์มมิ่ง กลุ่มอีอีซี.โร้ดโชว์ ตามจีบ,หาพัธมิตร ไม่อยากให้คู่แข่งตัดหน้า แบกภาระบริษัทลูกพี่,ลูกน้อง ถมเงินให้เท่าไหร่ก็ไม่เต็ม ผู้ที่ขอร่วมแฟรนไชส์ไร้คุณภาพ ขยายสินเชื่อมากเท่าไหร่เสี่ยงหนี้สูญมากเท่านั้น ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้น ปรับเงินเดือน เจ้านายให้ความเป็นธรรม รับฟังการเสนอนโยบายใหม่ และ ช่วยแก้ปัญหา,อุปสรรคต่างๆ เป็นเรื่องธรรมดาที่มีคนอิจฉาริษยา จ้องทำลายชื่อเสียง แต่อย่าใช้อารมณ์ฉุนเฉียว กลั่นแกล้งโต้ตอบ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือ ใครที่ตกงานอยู่จะสมหวัง สปอนเซ่อร์สนับสนุนออกเงินให้ ทำสัญญาว่าจ้างเป็นเรื่องเป็นราว หนี้สิน,คดีความด้านการเงินจะได้รับการไกล่เกลี่ย ไม่ควรดันทุรังทำผิดกฎหมาย หรือ หาหนทางฉ้อฉลเพราะเห็นแก่เงินพอเสียเครดิตอีกจะถูกโดดเดี่ยวจากพันธมิตรมีเกณฑ์เดินทางไกล ไปท่องเที่ยว ทำบุญ ถือโอกาสดูงานไปด้วย เช่น สำรวจสินค้าโอท็อปยอดนิยม แหล่งไกด์นำเที่ยว ซัมเม่อร์แคมป์-ฝึกภาษาต่างประเทศ ผู้มีอำนาจ,นักการเมืองยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินไปต่างประเทศ ไซฟ่อนเงิน โอ้อวดความร่ำรวยจะสร้างความเกลียดชังให้คนอื่น จะสืบทอดกิจการครอบครัวหรือไม่ต้องตัดสินใจเอง นักเล่นการพนันอย่าหวังตีทุนคืน นร,นศ.ไม่ปลื้มผลสอบทีแคส เรียนไม่ทันเพื่อน หรือ เกิดปมด้อยน้อยเนื้อต่ำใจ ถ้าจะเตรียมตัวสอบใหม่ต้องยอมรับความจริงได้แค่ไหนแค่นั้น ลูก,บริวารทำธุรกิจขาดทุนเดือดร้อนถึงเงินทองพ่อแม่ พี่น้องแตกความสามัคคี มรสุมแห่งความรักเพิ่งเริ่มต้น รักซ้อน ตัดไฟแต่ต้นลมยังทัน หากเป็นเรื่องชู้สาว,ผิดศีลข้อสาม คู่ครองมีแนวโน้มฟ้องหย่า-แบ่งสินสมรส ไม่ยอมจดทะเบียนสมรส รับรองบุตร ใครที่เข้ามาสมัครรักใคร่ช่วงดวงคุณตกเหมือนคนไร้อนาคตแสดงว่าจริงใจ update June 26,2018

สิงหาคม

     ผู้ประกอบอาชีพอิสระอย่ามัวจดๆจ้องๆ ลงมือทำซะแล้วเงินจะสะพัดมาหาเองแต่ควรมีแผนสำรอง สายป่านยาว บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ มีทั้งลักษณะคล้ายๆที่ผ่านมา ใช้ประสบการณ์ หรือ ความเก๋าให้เป็นประโยชน์ ถ้าไม่ชำนาญ หรือ เชี่ยวชาญเรื่องใดอย่าเสี่ยง อาจตกเป็นแพะรับบาป เหยื่อของคนฉลาดแกมโกง อย่าเผยจุดอ่อนให้ศัตรูมองเห็น หรือ ร้อนรนอยากได้งาน,อยากได้เงินมากเกินไป วิศวกรออกแบบโครงสร้างเผื่ออัตราส่วนความปลอดภัยไว้ก่อน สถาปนิกเคร่งครัดกฎหมาย สเปควัสดุก่อสร้าง ตกแต่ง สุขภัณฑ์ อย่าลักไก่เด็ดขาด บุคลากรการแพทย์อย่าทำผิดซ้ำสอง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรสัญญาว่าจ้างคลุมเครือ หลุมพราง ยื้อไว้รอดูเรทติ้งเผื่อค่ายอื่นสนใจ หากสินค้าแบรนด์ดัง,แฟรนไชส์ไม่สนใจอย่าฝืน พิจารณาความเป็นไปได้ด้วยตนเอง ตั้งแต่ทำเลร้านค้า ลูกค้าขาประจำ-ขาจร การตลาด-โฆษณา ยึดกฎพาเรโต้ 80/20 ทำน้อยได้มาก พันธมิตร,ผู้รับจำหน่ายสินค้าเล่นแง่ให้ทำยอดขายเข้าเป้าไม่งั้นจะไม่ต่อสัญญา หรือ ขึ้นค่าเช่าพื้นที่ ชั้นวาง ค่าขนส่ง จิปาฐะ บมจ.จะพลิกจากขาดทุนเป็นกำไร ออเดอร์สินค้าเพียบ ทั้งนำเข้า-ส่งออก บริหารความเสี่ยงกับอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงิน การซื้อหรือขายหุ้นคืนเพื่อพยุงมาร์เก็ตแค็ป รักษาเครดิต หากเทคบริษัทอื่นมาด้วยต้นทุนสูงลิ่วจำเป็นต้องออกหุ้นกู้-เพิ่มทุน ชิงจังหวะได้เปรียบจากภัยธรรมชาติ เทรดวอร์ ระวังการปล่อยสินเชื่อไร้คุณภาพจะเกิดหนี้สูญ อย่าย่ามใจในผลตอบแทน,กำไรระยะสั้น สะสางงานเก่า เน้นประสิทธิภาพ หาเคล็ดลับ หรือ แรงบันดาลใจไปสู่ความมั่งคั่งร่ำรวย รวยเร็ว-เกษียณเร็ว พาคนป่วยไปหาหมอ ตรวจสุขภาพ เคลมประกัน ลาภลอยมาในช่วงดวงขึ้น,มือขึ้น จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง นร,นศ.อาจเปลี่ยนเป้าหมายอาชีพในฝัน คนเจ้าชู้หลายใจจะพังเพราะนางนกต่อแบล็กเมล์ ถูกแฉความลับเรื่องอื้อฉาวคาวโลกีย์ พังเพราะเมีย จัดการมรดก-สินสมรส ได้อยู่พร้อมลูกแต่ขาดสามี,ภรรยา เพศตรงข้ามเห็นใจช่วยเหลือ แบกรับปัญหาหนี้สินคดีความแทนคุณ หรือ ในทำนองกลับกัน เจอพวกกำมะลออวดรวย สร้างภาพ update July 23,2018

กันยายน

     พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอาจถูกยกเลิกสัญญาว่าจ้าง หรือ ไม่ต่อสัญญาให้อีก ทุกอย่างค่อนข้างคลุมครือ องค์กร,บริษัทอาจแบ่งรับแบ่งสู้แทนคุณกรณีถูกฟ้องร้อง หรือ ชดใช้ค่าเสียหายแทน ข้าราชการอาวุโสขอเออร์ลี่รีไทร์เพื่อได้เงินก้อนใหญ่,บำเน็จไปลงทุนทำธุรกิจแฟรนไชส์ รักษาภาพลักษณ์ให้ดีเพราะพฤติกรรมส่วนตัวบางอย่างอาจเสื่อมเสียไปถึงองค์กรด้วย ผู้ประกอบอาชีพอิสระหาพันธมิตร หรือ จอยน์เวนเจอร์แสนยากเย็น ทำผลงานยอดขายไม่เข้าเป้า หรือ ต้องปรับตัวให้เข้ากับเงื่อนไข,มาตรฐานต่างๆอีกมากมาย ผู้รับเหมาก่อสร้างอาจถูกยกเลิกสัญญา หรือ ขอแก้ไขสเปค,ขยายเวลา หาทางเลี่ยงกฎหมาย สลับซับซ้อน งานอดิเรกหรือสิ่งเคยทำเล่นๆกลายเป็นเงินทอง ซื้อขาย-ประมูลของเก่า.ของหายาก,โบราณวัตถุ,พระเครื่อง ที่ดิน,บ้าน,อาคารพาณิชย์,รถยนต์ .. ที่เขาขายทอดตลาด ค้นพบอาชีพทำเงินด้วยใจรัก และ มีความสุข มีฟลุก,ถูกหวยรวยเบอร์ บุญเก่าสะสมมาดี บมจ.อาจขายหุ้นบริษัทร่วมที่ถือมานานทำกำไรออกไปเรื่อยๆ หรือ ถอนทุนคืนจากที่เคยประคองหุ้นไว้ไม่ให้ตกต่ำก่อนหน้านี้ บริษัทร่วมทุน หรือ หุ้นส่วนยังไม่ตกลงใจง่ายๆ ที่เคยคุยกันไว้เริ่มมีเงื่อนไข ออกหุ้นกู้-เพิมทุนเพื่อนำไปชำระหนี้ นร,นศ.ผลการเรียนจะตกต่ำหากวุ่นวายกับเรื่องรักใคร่ ส่งเสีย,เลี้ยงดูแฟนให้เล่าเรียนจนจบ หรือ ในทำนองกลับกัน อาจวางแผนเปลี่ยนคณะ,ย้ายภาควิชา ขอทุนสนับสนุนจากหลายแหล่ง ไม่มีใครค้ำประกัน ผิดใจกับพี่น้องยังไม่พอ คนในครอบครัวพลอยแตกแยก คู่ครองเจ็บป่วยไม่สบาย เผชิญหนี้สินคดีความ หรือ มีความลับที่บอกคุณไม่ได้ เกิดความรักซ้อนปิดบังอำพราง จะหย่าขาดจากสามี,ภรรยาเก่าเพื่อไปแต่งงานใหม่ก็ไม่ได้ คาราคาซัง รับไม่ได้กับพฤติกรรมทางเพศของบุตร,บริวาร มั่วเซ็กส์-ชิงสุกก่อนห่าม update Aug 20,2018

ตุลาคม

     ลองชิมลาง หรือ ทดลองงานบางอย่างซึ่งยังไม่ตกลงทำสัญญาว่าจ้างจริงจัง ทำตัวอย่างผลงาน,ม็อกอัพนำเสนอ ใครที่อยากเปลี่ยนงานช่วงนี้ไม่ใช่ได้มาแล้วจะผ่านโปร หรือ ผ่านทดลองงานง่ายๆ ระหว่างนี้อาจมีบริษัทอื่นยื่นข้อเสนอที่ดีกว่าซ้อนเข้ามา การเงินสะพัดพลิกจากขาดทุนเป็นกำไร นำงานเก่ามาปัดฝุ่นทำใหม่ สิ่งที่เคยทำคั่งค้างไว้นานแล้วสามารถนำมาต่อยอดสร้างเงินสร้างรายได้อย่างนึกไม่ถึง ปรับความเข้าใจกับพี่น้อง,เพื่อน ค่อยๆเคลียร์ปัญหาคาใจทีละเปลาะ เรื่องส่วนตัวอาจทำให้หน้าที่การงานพัง ข้าราชการอาจได้ย้ายแผนก,เปลี่ยนต้นสังกัดชั่วคราว ทำผิดกฎระเบียบเสี่ยงถูกภาคทัณฑ์ ได้ทุน ลาไปศึกษาต่อ เออร์ลี่รีไทร์ หรือ เกษียณแล้วยังมีไฟ บมจ.ออกหุ้นกู้ เพิ่มทุน ยุบหรือขายกิจการที่เป็นตัวถ่วง พันธมิตร,ลูกค้าสร้างเงื่อนไขต่อรอง คุยกันอีกยาว ระวังเจ็บป่วยเป็นไข้หวัด ท้องเสีย พาคนป่วยไปหาหมอ เคลมประกันสุขภาพ ฝันร้ายจะกลายเป็นดี เสี่ยงโชคมีเฮง ต่อสู้กับตัวเอง ความดีชนะความชั่ว เปลี่ยนนิสัยจากขี้เกียจเป็นขยันขันแข็ง เป็นคนมีเหตุผล ไม่ให้ใครชี้นำ เลิกเล่นการพนัน นร,นศ.ผลการเรียน,การสอบดีขึ้นมาก มีสมาธิ,มุ่งมั่น ได้ทุนกู้ยืม รับงานนอก สอนพิเศษ เป็นโค้ชกีฬา .. เพศตรงข้ามนำปัญหามาให้ แก้ไม่ตกซักที อย่าสงสารเห็นใจคนอื่นง่ายไป สืบดูให้รู้ธาตุแท้ บุตร,บริวารที่อยู่ไกลจะได้อยู่ด้วยกัน หรือ กลับจากต่างประเทศมาให้เห็นหน้า รับรองการมีบุตร,ยุติคดีความฟ้องร้องการเป็นผู้ปกครองเลี้ยงดูส่งเสียเด็ก สามี,ภรรยาเจ็บป่วยด้วยโรคประหลาด แยกกันอยู่ชั่วคราวเพื่อความสบายใจ update Sep 17,2018

พฤศจิกายน

     หลุดพ้นปัญหาวุ่นวายที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีอิสระ เป็นตัวของตัวเอง ปรับความเข้าใจกับพี่น้อง ลดการเผชิญหน้าคู่แข่ง,ศัตรู,เจ้าหนี้ ใครทำกรรมอย่างไรก็ชดใช้เอาเอง เริ่มต้นงานใหม่ เงินทองไหลมาเทมา เรื่องเร่งด่วน และ สำคัญกว่าประดังประเด จัดการบ้าน,ที่ดิน,ร้านค้าลงตัว ไม่ว่าจะย้าย,ต่อเติมเสริมสร้าง ดูแลอาการเจ็บป่วยของพ่อ,แม่ให้ดีที่สุด ผู้ประกอบอาชีพอิสระเริ่มชัดเจนกับโมเดลธุรกิจ-แฟรนไชส์ พึ่งพาตัวเอง เอาจริง แสดงให้พันธมิตร,คู่ค้ามั่นใจ หาทำเลร้านค้า,โกดังเก็บของ,ออฟฟิศ ทำการตลาด โฆษณา เล็งซื้ออสังหาริมทรัพย์ก่อนเงินเฟ้อพุ่งพรวด มองหาบ้านหลังที่สอง อยากมีรายได้หลัก,พาสซีพอินคัมจากค่าเช่าห้องคอนโด,หอพัก,บ้าน หวั่นถูกเจ้าหนี้ขายทอดตลาด โดดเด่นด้านวิชาการก็เป็นครู,อาจารย์,ติวเตอร์,โค้ช วิทยากรรับเชิญ เขียนหนังสือ-แต่งตำรา สร้างเนื้อหา,ดิจิตอลคอนเท้นต์ส ก็อปปี้ไรท์เตอร์ ใช้ประโยชน์จากสื่อข้อมูลข่าวสาร มีเครดิต ชื่อเสียงดัง รักษาภาพลักษณ์ การออกแบบ,ดีไซน์ ส่งชิ้นงานประกวดระดับมาสเตอร์พีช เข้ากับนักเรียน,เด็กๆวัยรุ่น,สัตว์เลี้ยงน่ารักได้ดี เรียลลิตี้โชว์ เกม การ์ตูน แข่งขันกีฬา เวิร์คแอทโฮมเพราะเบื่อหน่ายการเดินทางไปๆมาๆ การจราจรติดขัดทำให้คุณภาพชีวิตตกต่ำ ผู้มีอำนาจ,ทรงอิทธิพล,มาเฟียยึดครองสมบัติของประเทศชาติ และ ประชาชนมาเป็นของตัวเองเบ็ดเสร็จ ผ่องถ่าย,ไซฟ่อนเงินจากหลายทิศทางมาบัญชีเดียว ปักหลักหาที่ลี้ภัยในต่างแดน บัณฑิต,พนักงานใหม่จะไม่ผ่านทอดลองงานง่ายๆนัก อ่านสัญญาว่าจ้างให้ดีๆ ไม่มีโชคด้านการพนัน ฝีมือล้วนๆ ขายหุ้นทำกำไร นร,นศ.ผลการเรียนเริ่มดีขึ้น ได้ทุนกู้ยืม,ส่งเสริมการศึกษาจากองค์กรต่างๆ ลัคกี้อินเกม-อันลัคกี้อินเลิฟ เพศตรงข้ามนำความทุกข์มาให้ สิ่งที่คุณแนะนำให้คำปรึกษากับเขา,เธออาจได้ผลตรงข้ามในช่วงแรก คู่ครองเจ็บป่วย ต้องการคนดูแลเอาใจใส่ แฟนขอลาไปบวชก่อนแต่งงาน เตรียมฟ้องหย่าสามี,ภรรยา ได้พบหน้าลูก ยอมให้ใช้นามสกุล update Oct 10,2018

ธันวาคม

     คิดใหม่ทำใหม่ ปรับเปลี่ยนทัศนคติ,มายด์เซต ปัญหาหนักอกที่เคยสุมทับมานานจู่ๆก็ผ่านพ้นไป โล่งอก เงามืดสิ่งบดบังสายตาจะสลายไป เห็นชัดเจน มองโลกในแง่ดี เขียนหนังสือ-แต่งตำรา-เตรียมการสอน ออกแบบ สร้างสรรค์ ฉลาดปราดเปรื่อง หาตัวเองเจอว่าจะร่ำรวยจากอะไร ได้ทุกสิ่งในสิ่งเดียว โฟกัสเข้าเป้า เสี่ยงโชคมีเฮง เก็งกำไรเล่นหุ้นยังไม่ทำเงิน ขาดทุนกำไร ได้แต่รอ ไม่ควรแนะนำ,ชักจูงใครให้ร่วมหุ้นลงทุนด้วย ผิดพลาดอะไรขึ้นมาจะลงที่คุณ นักธุรกิจล้างไพ่ใหม่ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,พิธีกรย้ายสังกัด ต้องการอิสระ บมจ.ขยายการลงทุนไปต่างประเทศ ส่งออกสินค้า ได้เปรียบจากการค้าปลีก,พลังงานทดแทน ทัวร์,ท่องเที่ยว โลจิสติกส์ ไอที อีคอมเมิร์ช โฆษณาตัวเองให้ป๊อปปูลาร์-โหนกระแส คดีความด้านการเงิน,หนี้บัตรเครดิตหมดอายุความ หรือ ประนีประนอมยอมความสำเร็จ ลาออกจากงานเก่ามาเริ่มงานใหม่ภายใต้บริษัทในเครือ ได้เงินเลิกจ้าง,ค่าตกใจ และ ปรับเพิ่มเงินเดือนใหม่สูงกว่าเดิม แฟรนไชส์,ร้านค้าปลีก,ห้างดังยังไม่ตอบรับหรือปฏิเสธสัญญาว่าจ้าง ส่งผลต่อแผนการวางจำหน่ายสินค้า,บริการ บริหารเงิน เข้าร่วมกิจกรรมออกกำลังกาย,กีฬา,บำเพ็ญประโยชน์ บริจาคโลหิต ผู้อาวุโสหวังพึ่งพารายได้จากบุตร,บริวาร หรือ ขอให้เด็กเป็นคนดี เรียนจบ มีงานทำ พึ่งพาตัวเองได้ ไม่เดือดร้อนพ่อแม่ก็พอแล้ว เลิกเข้าบ่อนเล่นการพนัน เพราะไม่มีใครให้ยืมเงิน หมดตัว เหล้าไม่กิน,บุหรี่ไม่สูบด้วย
     นร,นศ.ปรับตัวเข้ากับเพื่อน,รุ่นพี่ได้ ให้ความช่วยเหลือ ติวเข้ม จัดสรรทุน ใช้ทุนการศึกษาที่มีเงื่อนไขการชำระหนี้ทางกฎหมายให้ตรงประเด็น ผลการเรียน,การสอบจะดีขึ้น มีรายได้เสริมจากการทำกิจกรรมชมรม มีทัศนคติที่ดีต่อคณะ,สถาบัน หากสอบเข้าเรียนคณะ,เปลี่ยนภาควิชาใหม่จะสมหวัง ดูเหมือนมีเวลาอ่านหนังสือน้อย แต่จะใช้ทุกนาทีอย่างมีประสิทธิภาพแทน โฟกัสเข้าเป้า พออายุมากขึ้นอยากแต่งงาน มีลูก กลัวเหงา แฟนงอน-โกรธเงียบ แก้ปัญหาครอบครัว,ความรัก หรือ เรื่องไม่สบายใจของเพศตรงข้ามด้วยการรับฟัง สงบนิ่ง ปล่อยให้เวลาคลี่คลายสถานการณ์เอง ไม่ตัดสินซ้าย หรือ ขวา การหย่าร้าง,จดทะเบียนสมรสซ้อน รับรองการมีบุตรคือประเด็นอ่อนไหว ความรักซ้อนต้องจบในเร็วๆนี้
update Nov 21,2018

โปรดติดตาม ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2562 ..  

สรุป

     ในปี 2561 ดาวพระเคราะห์ เจ้าเรือนราศีพิจิก (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนอริ (อุปสรรค,โรคภัย,คดีความ) คือ พระอังคาร (๓) จะโคจรในราศีมังกร,ตำแหน่งมหาอุจเนิ่นนานตั้งแต่ 26 เมษา. - 6 พย.61 ส่งผลให้วิถีชีวิตของท่านสะดุดกึกชั่วระยะเวลาหนึ่ง โอกาสที่จะประสบผลสำเร็จดังหวังต้องใช้กำลังใจยิ่งยวด มรสุมชีวิตรุมเร้าทั้งที่เกิดขึ้นกับตัวเอง หรือ ญาติพี่น้อง จะผ่านพ้นไปด้วยความอดทน โชคดี และ โชคร้ายอยู่คู่ขนานกันแค่พลิกฝ่ามือ .. จะได้ปรากฏตัวต่อสังคม,คนหมู่มากมีหนทางโดดเด่น,โฆษณาตัวเองเพื่อหารายได้จากสินค้า และ บริการ โหนกระแสนิยม - เมกะเทรนด์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระค่อนข้างใจใหญ่ทำการตลาดแบบปูพรม ขายไม้จิ้มฟันยันเรือรบ พนักงานขาย,เซลล์ติดต่อเจรจาลูกค้าไม่ว่างเว้น เกาะติดบิ๊กดีล เหนื่อยกับการเดินทาง,ขับรถตะลุยบุกป่าฝ่าดงแค่ไหนก็ต้องทน ควรพักผ่อนให้เพียงพอไม่งั้นร่างกายจะทรุดโทรม,เจ็บป่วย,เกิดอุบัติเหตุ อันตราย .. ปลอดภัยไว้ก่อน

     ขัดแย้งกับเพื่อน,รุ่นพี่,คนในวงการหากผลประโยชน์ไม่ลงตัว พยายามปรับตัวให้เป็นที่ยอมรับของคนอื่น ไม่หวั่นไหวต่อเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกินไป คดีความฟ้องร้องกับผู้มีอิทธิพล,คนมีสีจะยืดเยื้อ ถูกข่มขู่ทำร้ายร่างกายเพื่อล้มคดี สารภาพผิด หรือ ในทำนองกลับกัน นักการเมืองถูกกักบริเวณ ข้าราชการลงพื้นที่ เข้าถึงมวลชน ฝ่ายปกครอง,ทหาร,ตำรวจปฏิบัติการเชิงรุก ถูกท้าทายอำนาจ ซีอีโอบริษัทโรดโชว์ ระดมทุนครั้งใหญ่ สนใจวิสาหกิจชุมชน ทำนาบนหลังคน จัดตั้งมูลนิธิช่วยเหลือสังคม,ผู้ยากไร้ จิตอาสา บุคลากรการแพทย์เสียสละต่อหน้าที่การงานสูง ไม่วายเสี่ยงเกิดความผิดพลาด,คนไข้ฟ้องร้อง ขัดแย้งด้านจรรยาบรรณในใจ ใครที่ใช้เงินฟุ่มเฟือยเป็นหนี้สินในสิ่งไร้สาระ ก็เพราะอยากให้สังคมยอมรับ แบกรับภาระครอบครัว ปัญหาของพี่น้อง,เครือญาติวุ่นวายไม่เลิก จากเรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่บานปลาย หมั่นไหว้พระ,ทำสมาธิ ภาวนา รักษาศีล เสริมดวงต่ออายุเสียแต่เนิ่นๆ กรรมหนักจะทุเลาเบาบาง กุศลผลบุญดลบันดาลให้ชีวิตรุ่งโรจน์

     หากทักษาจรอายุปีเกิดของท่านพระอังคาร (๓) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี, ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนกดุมภะ,ปุตตะ โคจรสู่ราศีพิจิก,ทับลัคนา 6 ตค.61 - 3 มีค.62 กว่าจะมีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำต้องใช้เวลา เคลียร์หนี้เก่า หรือ มีค่าใช้จ่ายอื่นๆท่วมท้นสะสมมานาน เหนื่อยเลือดตาแทบกระเด็น หน้าที่การงานลงตัว ไม่ต้องดิ้นรนโยกย้ายไปมา พนักงานบริษัททำผลงานเข้าเป้า ผ่านทดลองงาน การอยู่ถูกที่ถูกทาง เข้ากับพรรคพวกได้ มีคนสนับสนุนช่วยเหลือนั้นมีส่วนสำคัญ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เถ้าแก่น้อยเงินเริ่มสะพัด จากที่เคยหมุนติ้วเดือนชนเดือน หรือ เรียกเก็บหนี้ล่าช้าก็ควบคุมรายรับ-รายจ่ายอยู่หมัด เลิกอบายมุข-การพนันเด็ดขาด ทำมาหากินสุจริต สอบเข้าเรียนต่อระดับสูง,สถาบันดัง บรรจุงาน ได้รับปริญญาบัตร,วุฒิการศึกษา,เวิร์คเพอมิต ใบประกอบวิชาชีพผ่านฉลุย .. ความเพียรพยายามไม่สูญเปล่า

     ข้าราชการหากถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนจะได้รับความเป็นธรรม คืนตำแหน่ง-เงินเดือน นักการเมืองผ่องถ่ายโยกย้ายทรัพย์สิน เงินทอง หุ้น หลายตลบ เพื่อไม่ให้ใครตรวจสอบเส้นทางทุจริตได้ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรเรทติ้งพุ่ง ได้ทั้งเงินทั้งกล่อง มีชื่อเสียงโด่งดัง ร่ำรวยเงินทอง ออกพ็อตเก็ตบุ๊ก ตีพิมพ์ผลงานเผยแพร่ ตกผลึกทางความคิด มีสไตล์ หาฟอร์มเก่งเจอ สร้างอัตลักษณ์ให้เป็นที่จดจำ นร,นศ.มุ่งมั่นในการเรียนการสอบ ศึกษาหาความรู้ทั้งทางลึกทางกว้าง เลิกสนในวิดีโอเกมส์-โซเชี่ยล กลายเป็นหนอนหนังสือ ครอบครัวมีความสุขพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก ผู้ปกครองภูมิใจที่ลูกมีงานทำ ตั้งใจเรียน กลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี ทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้ว,เลือกเพศสภาพบุตรสำเร็จ 

     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนปัตตนิ (หุ้นส่วน,คู่ครอง,การทำสัญญา) และ เจ้าเรือนวินาศ (หนี้สิน,คดีความ,ศัตรูลับ-โรคประหลาด,หายนะ-ภัยซ่อนเร้น) โคจรวิปริต (พักรองศา) เนิ่นนานอยู่ในราศีตุลย์,ภพวินาศ 31 สค.61 - 2 มค.62 อาจมีปัญหาเรื่องการทำสัญญาร่วมหุ้นลงทุน หรือ ดิ้นรนประมูลงานรับเหมาก่อสร้าง ประกาศผล,ตรวจรับ,ส่งมอบงานล่าช้า จัดซื้อจัดจ้างมีการล็อคสเปก เสี่ยงถูกล้มเลิกโครงการ รับงานเทิร์นคีย์ - ฟาสต์แท็ก ฉุกระหุกเกินไปทำไม่ทัน ยังไม่มีสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร,กฎหมายรองรับอย่างชัดเจน กฎระเบียบ,กฎหมายลูกขัดแย้งกันเอง บมจ.อาจขายหุ้นข้ามบริษัททิ้งเมื่อกำไร หรือ ผลตอบแทนต่ำกว่าคาดการณ์ นำเงินสดไปใช้หนี้ ประคองรักษาราคาหุ้นไม่ให้ตกต่ำ ซุกหุ้น-ไซฟ่อนเงิน-เลี่ยงภาษี พยายามรักษาความเป็นเจ้าของกิจการ และ ควบคุมเสียงส่วนใหญ่ รักษาฐานอำนาจ หรือ ล้างไพ่ใหม่ เปลี่ยนคณะกรรมการบริหาร-บอร์ด ยุกชุด 

     ศิลปิน,ดารา,พิธีกร,นักกีฬาดังอยากย้ายค่าย หรือ เปลี่ยนต้นสังกัดใหม่ ยกเลิกสัญญาทาส ยิ่งโด่งดังมากยิ่งมีเรื่องอื้อฉาวคาวโลกีย์ ถูกเปิดโปงแฉความลับ ขุดคุ้ยอดีต ระวังถูกขู่กรรโชกทรัพย์-แบล็กเมล์ ไกล่เกลี่ยคดีความละเมิดลิขสิทธิ์-สิทธิบัตร พบกันครึ่งทาง แยกกันอยู่กับคู่ครองชั่วคราว ฟ้องร้องเรื่องการส่งเสียเลี้ยงดูบุตร แบ่งสินสมรส ,แบ่งมรดก มีความรักซ่อนเร้นปิดบังอำพราง แฟนเก่า,แฟนใหม่ไม่รู้จะเลือกใครคาราคาซัง อยู่ก่อนแต่ง คู่ครองเจ็บป่วยไม่ทันสั่งเสีย นร,นศ.เมื่อมีความรักจะทำให้ผลการเรียนตกต่ำหากอกหักพลัดพราก คนรักไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือ พบรักในต่างถิ่นแดนไกล รู้สึกเห็นใจ หรือ ประทับใจในสถานการณ์บางอย่างที่เพศตรงข้ามเข้ามาช่วยเหลือยามวิกฤติจนเกิดเป็นความรักใคร่ ลงเอยด้วยการแต่งงานภายหลัง จะเข้าใจในรักแท้ก็เกือบสายเกินไป

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนสหัชชะ (เพื่อน,คนรู้จัก,ญาติพี่น้อง,ลูกค้าขาประจำ,ความมีมนุษยสัมพันธ์,การติดต่อ-เดินทาง-ยวดยาน) โคจรสู่ราศีธนู,ภพกดุมภะ (การเงิน,รายได้) 1 ธค.60 - 2 มีค.63 เรื่องหนักใจเพราะแบกรับภาระ หรือ ปัญหาของญาติพี่น้อง,คนอื่นผ่านพ้นไป หมดแรงกดดันที่จะเปรียบเทียบดิ้นรนแข่งขันกับใคร ผู้ประกอบการ,ธุรกิจเอสเอ็มอี.จะมีสภาพคล่องสูงขึ้น เงินสะพัดเพราะมีลูกค้าขาประจำ ทำตลาดเข้าเป้า สามารถขยายกิจการเพิ่มสาขา มีพันธมิตร,คู่ค้าที่ดีให้ความร่วมมือ จัดสรรผลประโยชน์ วิน-วิน นักการตลาด,เซลล์ทำผลงานเชิงรุก ฝ่ายบริหารบุคคล,เอชอาร์ ซีเอสอาร์ จะเข้าใจประสิทธิภาพ และ ใช้ทรัพยากรคุ้มค่า ร่ำรวยเพราะแมสมีเดีย เมกะเทรนด์ 

     พนักงานบริษัทหากไม่รวยจริงอย่าเพิ่งซื้อบ้าน,คอนโด ออกรถใหม่ป้ายแดง สร้างหนี้มโหฬาร ไม่งั้นจะทำงานหนักกว่าเดิมหลายเท่า ข้าราชการพบหนทางไปสู่ความร่ำรวยจากรายได้เสริมทางอื่น อีคอมเมิร์ช-ค้าขายออนไลน์ ทำงานในนามบริษัทเครือญาติ ให้คนอื่นออกนอกหน้าแทน ช่วยเหลือคนอื่น ตอบแทนบุญคุณพี่น้อง น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ถูกโฉลกกับอาชีพขนส่ง,โลจิสติกส์ ชิปปิ้ง-บุ๊กกิ้ง เป็นกัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือ หอบังคับการบิน .. ไกด์นำเที่ยว ลดการพึ่งพาพ่อค้าคนกลาง,คลังสินค้ารวม,ว่าจ้างคนอื่นขนของส่งของ ซื้อรถบรรทุก จัดระบบสายส่ง,ค้าปลีกเอง ระวังติดกับดักเงินด้านมืด ค้าแรงงานเถื่อน ทำนาบนหลังคน ปล่อยเงินกู้นอกระบบ แชร์ลูกโซ่ .. ญาติพี่น้องเบียดเบียนเงินทอง วางเงินก้อนใหญ่ให้เขาลงทุนเพิ่มอีก ลูกค้าไม่ไว้ใจเรียกร้องเงินมัดจำ,รีครูทคืน กว่าจะได้เงินแต่ละบาทแต่ละสตางค์เลือดตาแทบกระเด็น แต่จะทำให้รู้จักคุณค่าของเงิน ประหยัด 

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีกรกฎ,ภพศุภะ 4 สค.60 - 22 กพ.62 มีเกณฑ์โยกย้ายบ้าน,ที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงาน บางคนอาจได้ไปไกลถึงต่างประเทศ เมืองท่องเที่ยวที่มีความเจริญก้าวหน้า มีชาวต่างชาติอาศัย แวะเวียนเทียวมาเทียวไป ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับนิคมอุตสาหกรรม,อีอีซีจะรุ่งโรจน์ วิศวกร,ผู้รับเหมา,สถาปนิก,อินทีเรียหากินกับต่างชาติ โกอินเตอร์แล้วร่ำรวย ไม่ว่าจะออกแบบ,ควบคุมการก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรม,โรงแรม,คอนโด,บ้าน,อาคาร ประมูล,จัดฮั้วโครงการก็ได้ นักธุรกิจจะขยายตลาดเน้นส่งออกไปต่างประเทศ ค้าขายชายแดนซึ่งทำกำไรให้มากกว่า สืบทอดกิจการของครอบครัวเต็มตัว เป็นนายหน้า,นอมินีซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,คอนโดฯอาคารสำนักงาน-โรงแรม,รีสอร์ท,สปา การได้ต่อสัญญาร้านค้า,แผงตลาดเนื่องจากบุญคุณต่างตอบแทน เกรงใจกันอยู่ 

     พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้บรรจุมีตำแหน่งแห่งหนมั่นคง ข้าราชการได้รับการเลื่อนขั้น,ปรับเปลี่ยนตำแหน่งสูงขึ้นโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับต่างประเทศ,ท่องเที่ยว,ศุลกากร,วัฒนธรรม นักการเมือง,ข้าราชการกังฉินเตรียมลี้ภัย,อพยพไปอยู่เมืองนอก บ้างก็สำนึกรักบ้านเกิด บ้านหลังที่สอง อยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ได้ไปอบรมสัมนา ดูงานเมืองนอก เห็นผังเมืองความเจริญก้าวหน้าระบบขนส่งคมนาคม กำจัดมลพิษ อนุรักษ์ส่งแวดล้อม สร้างสวนสาธารณะ สมาร์ทซิตี้ แล้วเกิดไอเดียนำมาประยุกต์ใช้กับบ้านเกิดตัวเอง หาโรงเรียน,มหาวิทยาลัยให้ลูกเผื่อไปเรียนต่อเมืองนอก อย่าไปเล่นการพนันต่างประเทศ,ชายแดนจะหมดตัว ความสัมพันธ์ชู้สาวกับเจ้านาย หรือ คนมีอำนาจย่อมมีวันเสื่อมทราม หมดเสน่หา สิ้นเยื่อขาดใยเพราะไม่ใช่รักแท้ 

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีเมถุน,ภพมรณะ 22 กพ.62 - 10 กย.63 โปรดระวังการลือกซื้อบ้าน,ที่ดินในทำเลอับโชค ที่ดินตาบอด มีปัญหามลพิษสิ่งแวดล้อม ขยะส่งกลิ่นเหม็น น้ำเสียเน่าขัง เพื่อนบ้านตั้งร้านซ่อมรถ,ร้านอาหาร-คาราโอเกะทำเสียงดังสร้างความรำคาญ กลิ่นน้ำมัน,ควันไฟคละคลุ้ง ไขมัน,เศษเส้นผมอุดตันท่อระบายน้ำ พื้นบ้าน,ถนนโครงการทรุด ก่อนโอนบ้าน,คอนโดตรวจสอบโครงสร้างคอนกรีตคาน,เสา,พื้นแตกร้าวหรือไม่ ให้ช่างแก้ไขก่อนเซ็นรับ ประมูลอาคารพาณิชย์,บ้านเก่านำมารีโนเวต,ปรับปรุงตกแต่งแลดูใหม่เพื่อขายทำกำไร ประกันอัคคีภัย ผู้รับเหมาควรอุบัติเหตุจากการก่อสร้าง เซฟตี้เฟิร์สต์-ปลอดภัยไว้ก่อน

     ถูกศาลสั่งอายัด,จำหน่ายทรัพย์สินขายทอดตลาด หรือในทำนองกลับกัน จากที่บ้านเคยหลุดจำนอง สูญเสียที่ดิน เมื่อร่ำรวยจึงซื้อกลับคืนมา การโยกย้ายที่อยู่อาศัยไปอยู่ต่างถิ่นแดนไกล ขายโรงงาน,โกดัง,ร้านค้า,หอพักเพราะดูแลกิจการของครอบครัวไม่ไหว ได้รับมรดก พ่อแม่,ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยหนัก หรือ เรื้อรัง นร,นศ.เมื่ออยู่ห่างไกลผู้ปกครองจะไม่ได้ความสะดวกสบายอย่างเคย โฮมซิก-คิดถึงบ้าน ซึมเศร้าสลดหดหู่ใจเมื่อกลับไปเห็นสถานที่ในอดีต ทั้งโรงเรียน สนามกีฬา สวนสาธารณะ เรือกสวนไร่นา บ้านเพื่อน,ตรอกซอกซอย ชำรุดทรุดโทรม ขาดคนเหลียวแล ไม่เจริญเมื่อเทียบกับแหล่งท่องเที่ยว,ท้องถิ่นอื่น 

     ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีจะเกิดความรักแบบวัยรุ่น,วัยเรียน ปั๊บปี้เลิฟ รักง่ายหน่ายเร็ว บางคนรักใคร่คบหากันอย่างเพื่อนสนิท เพศที่สาม รักต้องห้าม ไม่กล้าเปิดเผยต่อสังคม สำหรับคนที่ดูใจกันมานานจะตัดสินใจแต่งงานมีลูก ช่วงนี้มักเอาแต่ใจตัวเอง คาดคั้นคำตอบจากเพศตรงข้ามมากเกินไป แบ่งเวลาเรียน,การงาน และ ครอบครัวได้ ปรับสมดุลชีวิต หลังจากวุ่นวายไม่เป็นตัวของตัวเองมาพักใหญ่
     ปลายปี ที่คบหากันมาพักใหญ่อาจถึงคราวเลิกรา แยกกันอยู่ ฟ้องหย่า เรียกร้องแบ่งสินสมรส การเลี้ยงดูบุตร รับไม่ได้กับพฤติกรรมฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง วิถีชีวิต,ไลฟ์สไตล์ต่างกันเกินไป เกิดความรักซ่อนเร้นปิดบังอำพราง ทั้งแฟนเก่าแฟนใหม่ไม่รู้จะเลือกใครดี ระวังถูกเพศตรงข้ามแบล็กเมล์-ขู่กรรโชกทรัพย์ คดีความพรากผู้เยาว์ เมื่อคู่ครองเจ็บป่วยไม่สบาย,มีปัญหาคุณควรอยู่เคียงข้างให้กำลังใจ ร่วมทุกข์ร่วมสุข 

     เชื่อว่าชาวราศีพิจิกในปี 2561 จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่หวัง และ ตั้งใจหลังจากใช้ความอดทน เพียรพยายามอย่างถึงที่สุด

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีพิจิก หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com หรือ แอพฯไทยโหรา ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๖ พฤศจิกายน – ๑๕ ธันวาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข…  พิรฌานCreate Date : 20 ธันวาคม 2560
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2561 13:33:19 น. 0 comments
Counter : 2243 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.