pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
20 ธันวาคม 2560
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีพิจิกประจำปี ๒๕๖๑Scorpio 2018,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีพิจิก 2561,พิรฌาน

มกราคม

     โชคดีต้อนรับปีใหม่ หมดทุกข์ หมดโศก โรคภัยไข้เจ็บหายไป สุขภาพแข็งแรง รับช่วงงานต่อจากญาติพี่น้อง มีผู้แนะนำ,คนในวงการติดต่อให้ อาจมีส่วนแบ่ง และ ผลประโยชน์ร่วมกัน ทำสัญญาว่าจ้างกับนายทุน,สปอนเซ่อร์ สัมภาษณ์งาน,รับข้อเสนอซึ่งจะทำให้หน้าที่การงานเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง บมจ.จะแรลลี่,โรดโชว์ นำโครงการไปเสนอกลุ่มทุน ผู้ร่วมหุ้น กองทุนต่างๆ มีกิจกรรมส่งเสริมการขายซึ่งจะเริ่มต้นเร็วๆนี้ อย่าลืมเรื่องบริการหลังการขาย ซ่อมบำรุง จัดหาสิ่งอำนวยความสะดวก น้ำไหล ไฟสว่าง .. จิปาฐะ ข้าราชการลงพื้นที่เข้าหามวลชน สำรวจภาคสนาม ซีเอชอาร์-เอชอาร์ เก็บข้อมูล,สถิติ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า นักการตลาด,เซลล์ติดต่อลูกกค้ารายใหญ่ บิ๊กดีล เบิกค่าใช้จ่ายทั่วไป,พริตตี้แคช .. รถยนต์,น้ำมัน โรงแรม,เอนเตอร์เทน อาจสำรองจ่ายไปก่อนแต่เบิกคืนยาก หรือ ไม่ครบถ้วน แม้กระทั่งค่าคอมมิชชั่น,โบนัสเสี่ยงถูกโกง ขัดแย้งกันในภายหลัง อย่าเล็งผลเลิศ มองโลกในแง่ดีเกินไป วิศวกร,ผู้รับเหมาบุกเบิกงานก่อสร้างเขื่อน,เหมืองแร่,มอเตอร์เวย์,รถไฟทางคู่-ไฮสปีด เผชิญความยากลำบาก และ ค่าใช้จ่ายที่นึกไม่ถึง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,พิธีกร,นักกีฬาขอดังโดนๆ โหนกระแสแมสมีเดีย ชาวบ้านทั่วไปแบกรับค่าใช้จ่ายในครอบครัวไม่ไหว มีแต่เรื่องเสียเงิน ที่มีต้นเหตุมาจากคุณ หรือ คนอื่น จะด้วยความเกรงใจ หรือ เป็นพี่น้องกันย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่าซื้อรถมือสอง.เสี่ยงสวมทะเบียน รับซื้อของโจร ซ่อมยาว แก๊งคอลเซ็นเตอร์สวมรอยขู่กรรโชกทรัพย์ ตั้งสติให้มั่น อย่าเพิ่งตกใจกลัวเกินเหตุ นร,นศ.ร่วมขบวนเคลื่อนไหวทางสังคม,การเมือง เสี่ยงถูกชี้นำให้ปะทะกับจนท. ผลการเรียนแค่เอาตัวรอดได้ ถ้ามีเงินลงทุนทำชิ้นงาน,รายงาน,โปรเจกต์จะได้คะแนนยอดเยี่ยม และ เสียงชื่นชม หากคู่ครองยังสร้างเรื่องเดือดร้อนจากหนี้สินคดีความ หมกมุ่นอยู่กับอบายมุข,การพนัน เจ้าชู้ จะทำให้คุณฟ้องหย่า หรือ แยกทางกันในที่สุด ตามใจคนรักหากจะอยากมีลูก หรือ ช็อปปิ้ง ผู้ปกครองอดเป็นห่วงบุตร,หลานยิ่งอยู่ห่างไกลสายตากลัวคบเพื่อนชั่ว เหงา มีปมด้อย พบรักแต่ไม่กล้าเปิดเผย หรือ เผยใจ update Dec 20,2017

กุมภาพันธ์

     จัดการเรื่องบ้าน,ที่อยู่อาศัย ตกแต่ง,ซ่อมแซม,บูรณะ-รีโนเวต ทำความสะอาดขยะที่รกมานานก่อนสุมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเป็นต้นตอของภูมิแพ้,ทางเดินหายใจติดขัด สนใจเวิร์คแอทโฮม หาอะไรมาทำที่บ้านเป็นรายได้เสริมอาจสร้างหอพัก,โฮมสเตย์ เปิดร้านสะดวกซื้อ,แฟรนไชส์ดัง ซึ่งต้องจ่ายค่ามัดจำ ทำสัญญาให้ชัดเจนหากเช่าช่วงกันหลายทอดจะเกิดปัญหาฟ้องร้องในภายหลัง ผู้รับเหมา,วิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรียงานเข้า หวั่นวัสดุก่อสร้าง,อิฐหินดินทรายเหล็กปูนซีเมนต์ขึ้นราคา กักตุน หรือ หาแรงงานฝีมือไม่ได้ ได้รับเงินเบิกล่วงหน้า-แอ๊ดวานซ์ ได้ค่านายหน้าซื้อขายที่ดินแต่ควรระวังคู่แข่งเบียดเบียน,ตัดหน้าตัดราคาโครงการใหญ่ ดูแลระบบคอมพิวเตอร์,เซิร์ฟเว่อร์ไม่ให้ล่ม,ชัตดาวน์ สำรองข้อมูลเผื่อติดไวรัส,สูญหาย ทำอะไรมีทางเลือกแผนหนึ่งแผนสอง หาทำเลตลาด,ร้านค้าที่จะทำร่วมกับพี่น้อง,เพื่อนฝูง อาจได้ที่เก่าที่เค้าขาดทุนเพิ่งล้มเลิกค้าขาย การเปลี่ยนงาน,หน้าที่หรือโยกย้ายก็เพื่อความก้าวหน้าในอนาคต เลี่ยงกับการเผชิญหน้าคู่อริ หรือ รับงานบางอย่างน้อยลง ให้เวลากับตัวเองได้พักผ่อน เคลียร์ปัญหาส่วนตัว เงินทองเริ่มสะพัด ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ทำมาหากินสุจริตไม่มั่วสุมอบายมุก,การพนัน ปรับพอร์ตการลงทุน แบ่งขายหุ้นทำกำไร หรือ ช้อนซื้อในราคาถูก,ได้เงินปันผลแถม ถูกหวยรวยเบอร์,มีลาภลอยฟลุกเพราะบุญเก่าสะสมมาดี ยิ่งให้ยิ่งได้ บาดเจ็บเลือดตกยางออกเล็กๆน้อยๆในสิ่งที่นึกไม่ถึงถือว่าฟาดเคราะห์ นร,นศ.สอบผ่านฉลุยทั้งเข้าเรียนต่อคณะ,วิชาสถาบันแห่งใหม่ สอบแข่งขันเพื่อได้ทุนเรียนต่อระดับสูงป.โท,เอก โควต้าโครงการพิเศษ เขียนวิทยานิพนธ์ แต่งตำรา ได้ใบประกอบวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิต วิชาที่ยากก็กลายเป็นง่าย เพิ่งเข้าใจ รู้ลึกรู้จริง ครูอาจารย์ปรับเลื่อนวิทยฐานะ เป็นอาจารย์สอนพิเศษ,วิทยากรออกสื่อ ที่ปรึกษาทางวิชาการ-คอนซัลติ้ง โค้ชกีฬา ใครที่แต่งงานแล้วมีลุ้นได้บุตร,ธิดา พ่อแม่ภูมิใจที่ลูกเรียนจบได้งานทำพึ่งพาตัวเองได้ ทำพินัยกรรม - แบ่งมรดก,สินสมรส เปลี่ยนชื่อ,นามสกุล ออกเดท พบรักในสถานที่คุ้นเคย หรือ แปลกใหม่ ประทับใจน่าจดจำ update Feb 8,2018

มีนาคม

     ใช้ความคิดในการวางแผนงานล่วงหน้ามากขึ้น ไม่อยากเสียเงิน เสียเวลา เสียอนาคตกับสิ่งไร้สาระ บัณฑิตจบใหม่เตรียมทรานสคริปต์ ใบประกอบวิชาชีพ เอกสารสำคัญส่วนตัว ใบรับรองแพทย์เพื่อสมัครงาน,สมัครสอบให้เรียบร้อย บางบริษัทต้องการคุณสมบัติพิเศษ สอบทักษะทางวิชาชีพ ไหวพริบเล็กๆน้อยๆ แม้กระทั่งพื้นฐานภาษาต่างประเทศ อย่ากลัวหากมีคู่แข่งเยอะ บางกรณีวัฒนธรรมองค์กรก็มีส่วนกับกฎเกณฑ์แปลกๆ ชื่อเสียงสถาบัน,รุ่นพี่เกื้อหนุน ตัดสินใจเลือกการเรียนต่อระดับสูง หรือ ทำงานได้เงินเดือน หรือ ทั้งสองอย่าง ทำงานคณะวิชาไม่ตรงกับที่เรียนจบมาก็ไปต่อได้ ประสบการณ์หลากหลายมีผลต่ออาชีพอิสระในอนาคต พนักงานบริษัท,ข้าราชการอยากร่ำรวยเร็ว มีรายได้เสริมทางอื่น ปล่อยเงินกู้นอกระบบ รับจำนำจำนองขายฝากที่ดิน แชร์ลูกโซ่ มีความเสี่ยง ร่วมมือ,ลงขันกับพี่น้องทำธุรกิจ บุคลากรด้านการแพทย์ระมัดระวังไม่อยากให้คนไข้ฟ้องร้องเมื่อผิดพลาด หรือ คืนเงินค่ารักษาพยาบาล ประนีประนอมนอกศาล ยกเว้นว่าตกลงกันไม่ได้จริงๆ เรียกร้องเกินกว่าเหตุมีสิทธิ์ลากยาว ปรึกษาปัญหาด้านกฎหมายกับคนในวงการ,รุ่นพี่ พนักงานขาย,ตัวแทนจำหน่ายสินค้าจะโฆษณา ประชาสัมพันธ์ เข้าใจทิศทางการตลาด-แนวโน้ม กระแสเงินหมุนเวียน เคล็ดลับ-โชคลาง-จิตใต้สำนึกที่จะนำความร่ำรวยมาสู่ตนเอง เกาะกระแส แมส-คนหมู่มาก ไม่อยากทำอะไรให้ใครฟรีๆ-งกเงิน ใช้กฏพาเลตโต้ 20/80 จัดลำดับความสำคัญ ทฤษฎีผลประโยชน์ - สะท้อนกลับ มีผลต่อการเทรดหุ้นให้ได้กำไร แต่อย่าโลภทุ่มหมดตัวเหมือนเล่นการพนัน หนังสือเก่า,ของสะสมหายากจะกลายเป็นสิ่งมีคุณค่าทางจิตใจ หากนำไปประมูลขายต่อมีราคามากมาย อย่าทิ้งขว้างเหมือนของไร้ค่า นักการเมือง,ข้าราชการระดับสูงยังฝักใฝ่ในอำนาจวาสนา คิดถึงแต่ผลประโยชน์ตนเอง เมื่อถูกเขายึดทรัพย์,ตั้งกรรรมการสอบสวนหาความผิดก็อยากคว่ำกระดาน แก้แค้น ใช้อิทธิพลมืดล้มคดี ใส่เกียร์ว่าง ทำหนังสือเดินทางไปต่างประเทศ ขอวีซ่า,ลี้ภัย นร,นศ.ซุ่มอ่านหนังสือเตรียมสอบ อาจหลงลืมนัดหมาย วันเวลา สถานที่สอบ ทำบัตรประจำตัวหาย เผื่อจราจรติดขัดด้วย ครู,อาจารย์เป็นคณะกรรมการตรวจการจ้างลดอัตตาลงมาดีกว่าเมื่อเจอผู้รับเหมาเขี้ยวลากดิน ผู้ปกครองเป็นห่วงว่าลูกจะได้ดีมีทำงานทำหรือไม่ แต่งงานแล้วกังวลจะมีบุตรหรือไม่ ทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้ว ถ้าล้มเหลวครั้งแรกจะสำเร็จในครั้งต่อไป ใจเย็นๆ พาแฟนไปฝากครรภ์,คุมกำเนิด ตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานหรือมีลูก update Feb 22,2018

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..  

สรุป

     ในปี 2561 ดาวพระเคราะห์ เจ้าเรือนราศีพิจิก (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนอริ (อุปสรรค,โรคภัย,คดีความ) คือ พระอังคาร (๓) จะโคจรในราศีมังกร,ตำแหน่งมหาอุจเนิ่นนานตั้งแต่ 26 เมษา. - 6 พย.61 ส่งผลให้วิถีชีวิตของท่านสะดุดกึกชั่วระยะเวลาหนึ่ง โอกาสที่จะประสบผลสำเร็จดังหวังต้องใช้กำลังใจยิ่งยวด มรสุมชีวิตรุมเร้าทั้งที่เกิดขึ้นกับตัวเอง หรือ ญาติพี่น้อง จะผ่านพ้นไปด้วยความอดทน โชคดี และ โชคร้ายอยู่คู่ขนานกันแค่พลิกฝ่ามือ .. จะได้ปรากฏตัวต่อสังคม,คนหมู่มากมีหนทางโดดเด่น,โฆษณาตัวเองเพื่อหารายได้จากสินค้า และ บริการ โหนกระแสนิยม - เมกะเทรนด์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระค่อนข้างใจใหญ่ทำการตลาดแบบปูพรม ขายไม้จิ้มฟันยันเรือรบ พนักงานขาย,เซลล์ติดต่อเจรจาลูกค้าไม่ว่างเว้น เกาะติดบิ๊กดีล เหนื่อยกับการเดินทาง,ขับรถตะลุยบุกป่าฝ่าดงแค่ไหนก็ต้องทน ควรพักผ่อนให้เพียงพอไม่งั้นร่างกายจะทรุดโทรม,เจ็บป่วย,เกิดอุบัติเหตุ อันตราย .. ปลอดภัยไว้ก่อน

     ขัดแย้งกับเพื่อน,รุ่นพี่,คนในวงการหากผลประโยชน์ไม่ลงตัว พยายามปรับตัวให้เป็นที่ยอมรับของคนอื่น ไม่หวั่นไหวต่อเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกินไป คดีความฟ้องร้องกับผู้มีอิทธิพล,คนมีสีจะยืดเยื้อ ถูกข่มขู่ทำร้ายร่างกายเพื่อล้มคดี สารภาพผิด หรือ ในทำนองกลับกัน นักการเมืองถูกกักบริเวณ ข้าราชการลงพื้นที่ เข้าถึงมวลชน ฝ่ายปกครอง,ทหาร,ตำรวจปฏิบัติการเชิงรุก ถูกท้าทายอำนาจ ซีอีโอบริษัทโรดโชว์ ระดมทุนครั้งใหญ่ สนใจวิสาหกิจชุมชน ทำนาบนหลังคน จัดตั้งมูลนิธิช่วยเหลือสังคม,ผู้ยากไร้ จิตอาสา บุคลากรการแพทย์เสียสละต่อหน้าที่การงานสูง ไม่วายเสี่ยงเกิดความผิดพลาด,คนไข้ฟ้องร้อง ขัดแย้งด้านจรรยาบรรณในใจ ใครที่ใช้เงินฟุ่มเฟือยเป็นหนี้สินในสิ่งไร้สาระ ก็เพราะอยากให้สังคมยอมรับ แบกรับภาระครอบครัว ปัญหาของพี่น้อง,เครือญาติวุ่นวายไม่เลิก จากเรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่บานปลาย หมั่นไหว้พระ,ทำสมาธิ ภาวนา รักษาศีล เสริมดวงต่ออายุเสียแต่เนิ่นๆ กรรมหนักจะทุเลาเบาบาง กุศลผลบุญดลบันดาลให้ชีวิตรุ่งโรจน์

     หากทักษาจรอายุปีเกิดของท่านพระอังคาร (๓) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี, ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนกดุมภะ,ปุตตะ โคจรสู่ราศีพิจิก,ทับลัคนา 6 ตค.61 - 3 มีค.62 กว่าจะมีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำต้องใช้เวลา เคลียร์หนี้เก่า หรือ มีค่าใช้จ่ายอื่นๆท่วมท้นสะสมมานาน เหนื่อยเลือดตาแทบกระเด็น หน้าที่การงานลงตัว ไม่ต้องดิ้นรนโยกย้ายไปมา พนักงานบริษัททำผลงานเข้าเป้า ผ่านทดลองงาน การอยู่ถูกที่ถูกทาง เข้ากับพรรคพวกได้ มีคนสนับสนุนช่วยเหลือนั้นมีส่วนสำคัญ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เถ้าแก่น้อยเงินเริ่มสะพัด จากที่เคยหมุนติ้วเดือนชนเดือน หรือ เรียกเก็บหนี้ล่าช้าก็ควบคุมรายรับ-รายจ่ายอยู่หมัด เลิกอบายมุข-การพนันเด็ดขาด ทำมาหากินสุจริต สอบเข้าเรียนต่อระดับสูง,สถาบันดัง บรรจุงาน ได้รับปริญญาบัตร,วุฒิการศึกษา,เวิร์คเพอมิต ใบประกอบวิชาชีพผ่านฉลุย .. ความเพียรพยายามไม่สูญเปล่า

     ข้าราชการหากถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนจะได้รับความเป็นธรรม คืนตำแหน่ง-เงินเดือน นักการเมืองผ่องถ่ายโยกย้ายทรัพย์สิน เงินทอง หุ้น หลายตลบ เพื่อไม่ให้ใครตรวจสอบเส้นทางทุจริตได้ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรเรทติ้งพุ่ง ได้ทั้งเงินทั้งกล่อง มีชื่อเสียงโด่งดัง ร่ำรวยเงินทอง ออกพ็อตเก็ตบุ๊ก ตีพิมพ์ผลงานเผยแพร่ ตกผลึกทางความคิด มีสไตล์ หาฟอร์มเก่งเจอ สร้างอัตลักษณ์ให้เป็นที่จดจำ นร,นศ.มุ่งมั่นในการเรียนการสอบ ศึกษาหาความรู้ทั้งทางลึกทางกว้าง เลิกสนในวิดีโอเกมส์-โซเชี่ยล กลายเป็นหนอนหนังสือ ครอบครัวมีความสุขพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก ผู้ปกครองภูมิใจที่ลูกมีงานทำ ตั้งใจเรียน กลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี ทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้ว,เลือกเพศสภาพบุตรสำเร็จ 

     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนปัตตนิ (หุ้นส่วน,คู่ครอง,การทำสัญญา) และ เจ้าเรือนวินาศ (หนี้สิน,คดีความ,ศัตรูลับ-โรคประหลาด,หายนะ-ภัยซ่อนเร้น) โคจรวิปริต (พักรองศา) เนิ่นนานอยู่ในราศีตุลย์,ภพวินาศ 31 สค.61 - 2 มค.62 อาจมีปัญหาเรื่องการทำสัญญาร่วมหุ้นลงทุน หรือ ดิ้นรนประมูลงานรับเหมาก่อสร้าง ประกาศผล,ตรวจรับ,ส่งมอบงานล่าช้า จัดซื้อจัดจ้างมีการล็อคสเปก เสี่ยงถูกล้มเลิกโครงการ รับงานเทิร์นคีย์ - ฟาสต์แท็ก ฉุกระหุกเกินไปทำไม่ทัน ยังไม่มีสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร,กฎหมายรองรับอย่างชัดเจน กฎระเบียบ,กฎหมายลูกขัดแย้งกันเอง บมจ.อาจขายหุ้นข้ามบริษัททิ้งเมื่อกำไร หรือ ผลตอบแทนต่ำกว่าคาดการณ์ นำเงินสดไปใช้หนี้ ประคองรักษาราคาหุ้นไม่ให้ตกต่ำ ซุกหุ้น-ไซฟ่อนเงิน-เลี่ยงภาษี พยายามรักษาความเป็นเจ้าของกิจการ และ ควบคุมเสียงส่วนใหญ่ รักษาฐานอำนาจ หรือ ล้างไพ่ใหม่ เปลี่ยนคณะกรรมการบริหาร-บอร์ด ยุกชุด 

     ศิลปิน,ดารา,พิธีกร,นักกีฬาดังอยากย้ายค่าย หรือ เปลี่ยนต้นสังกัดใหม่ ยกเลิกสัญญาทาส ยิ่งโด่งดังมากยิ่งมีเรื่องอื้อฉาวคาวโลกีย์ ถูกเปิดโปงแฉความลับ ขุดคุ้ยอดีต ระวังถูกขู่กรรโชกทรัพย์-แบล็กเมล์ ไกล่เกลี่ยคดีความละเมิดลิขสิทธิ์-สิทธิบัตร พบกันครึ่งทาง แยกกันอยู่กับคู่ครองชั่วคราว ฟ้องร้องเรื่องการส่งเสียเลี้ยงดูบุตร แบ่งสินสมรส ,แบ่งมรดก มีความรักซ่อนเร้นปิดบังอำพราง แฟนเก่า,แฟนใหม่ไม่รู้จะเลือกใครคาราคาซัง อยู่ก่อนแต่ง คู่ครองเจ็บป่วยไม่ทันสั่งเสีย นร,นศ.เมื่อมีความรักจะทำให้ผลการเรียนตกต่ำหากอกหักพลัดพราก คนรักไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือ พบรักในต่างถิ่นแดนไกล รู้สึกเห็นใจ หรือ ประทับใจในสถานการณ์บางอย่างที่เพศตรงข้ามเข้ามาช่วยเหลือยามวิกฤติจนเกิดเป็นความรักใคร่ ลงเอยด้วยการแต่งงานภายหลัง จะเข้าใจในรักแท้ก็เกือบสายเกินไป

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนสหัชชะ (เพื่อน,คนรู้จัก,ญาติพี่น้อง,ลูกค้าขาประจำ,ความมีมนุษยสัมพันธ์,การติดต่อ-เดินทาง-ยวดยาน) โคจรสู่ราศีธนู,ภพกดุมภะ (การเงิน,รายได้) 1 ธค.60 - 2 มีค.63 เรื่องหนักใจเพราะแบกรับภาระ หรือ ปัญหาของญาติพี่น้อง,คนอื่นผ่านพ้นไป หมดแรงกดดันที่จะเปรียบเทียบดิ้นรนแข่งขันกับใคร ผู้ประกอบการ,ธุรกิจเอสเอ็มอี.จะมีสภาพคล่องสูงขึ้น เงินสะพัดเพราะมีลูกค้าขาประจำ ทำตลาดเข้าเป้า สามารถขยายกิจการเพิ่มสาขา มีพันธมิตร,คู่ค้าที่ดีให้ความร่วมมือ จัดสรรผลประโยชน์ วิน-วิน นักการตลาด,เซลล์ทำผลงานเชิงรุก ฝ่ายบริหารบุคคล,เอชอาร์ ซีเอสอาร์ จะเข้าใจประสิทธิภาพ และ ใช้ทรัพยากรคุ้มค่า ร่ำรวยเพราะแมสมีเดีย เมกะเทรนด์ 

     พนักงานบริษัทหากไม่รวยจริงอย่าเพิ่งซื้อบ้าน,คอนโด ออกรถใหม่ป้ายแดง สร้างหนี้มโหฬาร ไม่งั้นจะทำงานหนักกว่าเดิมหลายเท่า ข้าราชการพบหนทางไปสู่ความร่ำรวยจากรายได้เสริมทางอื่น อีคอมเมิร์ช-ค้าขายออนไลน์ ทำงานในนามบริษัทเครือญาติ ให้คนอื่นออกนอกหน้าแทน ช่วยเหลือคนอื่น ตอบแทนบุญคุณพี่น้อง น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ถูกโฉลกกับอาชีพขนส่ง,โลจิสติกส์ ชิปปิ้ง-บุ๊กกิ้ง เป็นกัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือ หอบังคับการบิน .. ไกด์นำเที่ยว ลดการพึ่งพาพ่อค้าคนกลาง,คลังสินค้ารวม,ว่าจ้างคนอื่นขนของส่งของ ซื้อรถบรรทุก จัดระบบสายส่ง,ค้าปลีกเอง ระวังติดกับดักเงินด้านมืด ค้าแรงงานเถื่อน ทำนาบนหลังคน ปล่อยเงินกู้นอกระบบ แชร์ลูกโซ่ .. ญาติพี่น้องเบียดเบียนเงินทอง วางเงินก้อนใหญ่ให้เขาลงทุนเพิ่มอีก ลูกค้าไม่ไว้ใจเรียกร้องเงินมัดจำ,รีครูทคืน กว่าจะได้เงินแต่ละบาทแต่ละสตางค์เลือดตาแทบกระเด็น แต่จะทำให้รู้จักคุณค่าของเงิน ประหยัด 

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีกรกฎ,ภพศุภะ 4 สค.60 - 22 กพ.62 มีเกณฑ์โยกย้ายบ้าน,ที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงาน บางคนอาจได้ไปไกลถึงต่างประเทศ เมืองท่องเที่ยวที่มีความเจริญก้าวหน้า มีชาวต่างชาติอาศัย แวะเวียนเทียวมาเทียวไป ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับนิคมอุตสาหกรรม,อีอีซีจะรุ่งโรจน์ วิศวกร,ผู้รับเหมา,สถาปนิก,อินทีเรียหากินกับต่างชาติ โกอินเตอร์แล้วร่ำรวย ไม่ว่าจะออกแบบ,ควบคุมการก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรม,โรงแรม,คอนโด,บ้าน,อาคาร ประมูล,จัดฮั้วโครงการก็ได้ นักธุรกิจจะขยายตลาดเน้นส่งออกไปต่างประเทศ ค้าขายชายแดนซึ่งทำกำไรให้มากกว่า สืบทอดกิจการของครอบครัวเต็มตัว เป็นนายหน้า,นอมินีซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,คอนโดฯอาคารสำนักงาน-โรงแรม,รีสอร์ท,สปา การได้ต่อสัญญาร้านค้า,แผงตลาดเนื่องจากบุญคุณต่างตอบแทน เกรงใจกันอยู่ 

     พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้บรรจุมีตำแหน่งแห่งหนมั่นคง ข้าราชการได้รับการเลื่อนขั้น,ปรับเปลี่ยนตำแหน่งสูงขึ้นโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับต่างประเทศ,ท่องเที่ยว,ศุลกากร,วัฒนธรรม นักการเมือง,ข้าราชการกังฉินเตรียมลี้ภัย,อพยพไปอยู่เมืองนอก บ้างก็สำนึกรักบ้านเกิด บ้านหลังที่สอง อยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ได้ไปอบรมสัมนา ดูงานเมืองนอก เห็นผังเมืองความเจริญก้าวหน้าระบบขนส่งคมนาคม กำจัดมลพิษ อนุรักษ์ส่งแวดล้อม สร้างสวนสาธารณะ สมาร์ทซิตี้ แล้วเกิดไอเดียนำมาประยุกต์ใช้กับบ้านเกิดตัวเอง หาโรงเรียน,มหาวิทยาลัยให้ลูกเผื่อไปเรียนต่อเมืองนอก อย่าไปเล่นการพนันต่างประเทศ,ชายแดนจะหมดตัว ความสัมพันธ์ชู้สาวกับเจ้านาย หรือ คนมีอำนาจย่อมมีวันเสื่อมทราม หมดเสน่หา สิ้นเยื่อขาดใยเพราะไม่ใช่รักแท้ 

     ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีจะเกิดความรักแบบวัยรุ่น,วัยเรียน ปั๊บปี้เลิฟ รักง่ายหน่ายเร็ว บางคนรักใคร่คบหากันอย่างเพื่อนสนิท เพศที่สาม รักต้องห้าม ไม่กล้าเปิดเผยต่อสังคม สำหรับคนที่ดูใจกันมานานจะตัดสินใจแต่งงานมีลูก ช่วงนี้มักเอาแต่ใจตัวเอง คาดคั้นคำตอบจากเพศตรงข้ามมากเกินไป แบ่งเวลาเรียน,การงาน และ ครอบครัวได้ ปรับสมดุลชีวิต หลังจากวุ่นวายไม่เป็นตัวของตัวเองมาพักใหญ่
     ปลายปี ที่คบหากันมาพักใหญ่อาจถึงคราวเลิกรา แยกกันอยู่ ฟ้องหย่า เรียกร้องแบ่งสินสมรส การเลี้ยงดูบุตร รับไม่ได้กับพฤติกรรมฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง วิถีชีวิต,ไลฟ์สไตล์ต่างกันเกินไป เกิดความรักซ่อนเร้นปิดบังอำพราง ทั้งแฟนเก่าแฟนใหม่ไม่รู้จะเลือกใครดี ระวังถูกเพศตรงข้ามแบล็กเมล์-ขู่กรรโชกทรัพย์ คดีความพรากผู้เยาว์ เมื่อคู่ครองเจ็บป่วยไม่สบาย,มีปัญหาคุณควรอยู่เคียงข้างให้กำลังใจ ร่วมทุกข์ร่วมสุข 

     เชื่อว่าชาวราศีพิจิกในปี 2561 จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่หวัง และ ตั้งใจหลังจากใช้ความอดทน เพียรพยายามอย่างถึงที่สุด

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีพิจิก หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com หรือ แอพฯไทยโหรา ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๖ พฤศจิกายน – ๑๕ ธันวาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข…  พิรฌานCreate Date : 20 ธันวาคม 2560
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2561 23:34:35 น. 0 comments
Counter : 1119 Pageviews.

Valentine's Month


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.