pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
6 ธันวาคม 2560
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีธนูประจำปี ๒๕๖๑Sagittarius 2018,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีธนู ,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน,ดูดวงปี 2561
มกราคม

     เริ่มต้นชีวิตใหม่ การงานใหม่ ประเดิมได้สวย สปอนเซ่อร์,นายทุนสนับสนุน สายป่านยาว สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ ทำมาค้าขายมือขึ้น ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นภาคบริการ,อาหารน้ำเครื่องดื่ม โรงแรม,รีสอร์ท,สปา,ท่องเที่ยว การผลิต,นำเข้า-ส่งออก เครื่องประดับ,อัญมณีแฟชั่นสวยงาม บมจ,จะขาดแคลนบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ แรงงานฝีมือ อาจซื้อตัว-สมองไหล ผลกำไรของบริษัทถูกผ่องถ่ายเข้าบริษัทลูก,ในเครือ ระดมทุนออกหุ้นกู้,เพิ่มทุน วอแรนต์ ตั๋วบีอี. เพื่อชำระหนี้ ขยายกิจการ มีเงินสดหมุนเวียน สภาพคล่องสูงขึ้น พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหากเปลี่ยนงานใหม่ หรือ ใครตกงานมานานจะสมหวัง สามารถวางแผนอนาคตเพื่อสร้างความยั่งยืนได้ อย่าเป็นหนี้บัตรเครดิต-หนี้นอกระบบเด็ดขาด มีแนวโน้มว่าจะประนีประนอมยอมความ เกี่ยวกับคดีฟ้องร้อง,หนี้สินต่างๆ หรือ เรื่องส่วนตัว หุ้นส่วน,คนรัก,คู่ครอง .. เรื่องเล็กอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ ตัดไฟเสียแต่ต้นลมยังทัน ได้ต่ออายุราชการ-ต่อสัญญาว่าจ้าง รับของขวัญ,สินบนอะไรย่อมมีเงื่อนไขต่างตอบแทน ขณะเดียวกันต้องระวังถูกหักหลัง,แบล็กเมย์ ,ขู่กรรโชกทรัพย์อีกต่างหาก ทำอะไรตรงไปตรงมาดีกว่า สุจริตคิอเกราะกำบัง ทหาร,ตำรวจได้เลื่อนตำแหน่งสูงแต่อาจโยกย้ายไปต่างถิ่นแดนไกล มีงบลับ-ปฏิบัติการพิเศษ ธุรกิจบางอย่างยังไม่ทำเงินเพราะอยู่ระหว่างก่อสร้าง ตกแต่งใหม่ โดยเฉพาะอาคารสำนักงาน,บ้าน-คอนโด,หอพัก,ที่จอดรถ การสร้างแบรนด์,ชื่อเสียงให้คนเชื่อถือบอกต่อปากต่อปาก โฆษณาตัวเองไปในตัว ระวังทรัพย์สินสูญหาย ถูกขโมยของมีค่าในบ้านจากคนงาน,คนรับใช้ต่างด้าว แม้กระทั่งเด็ก,บริวารใกล้ชิดหยิบฉวย เอาของไม่บอกกล่าว อย่าเพิ่งตัดสินชี้ถูกผิดอะไรง่ายๆ นร,นศ.ขอเงินทางบ้านเพิ่มเติม เพื่อเรียนกวดวิชา ทำวิทยานิพนธ์ เตรียมสอบให้ได้ใบประกอบวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิต,ผลทดสอบภาษาอังกฤษ โทเฟล,ไอเอล เข้าค่ายเก็บตัวแข่งขันทางวิชาการ,เล่นกีฬา,วงโย-เชียร์ลีดเดอร์ ความรักในวัยเรียนจะไม่สวยงามเหมือนในนิยาย หากใจแตก ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ กลายเป็นคุณพ่อ,คุณแม่วัยใส มีปัญหาควรนึกถึงพ่อแม่เท่านั้นที่จะช่วยเหลือได้ คนโสดจะได้คู่ คุณตาคุณยายได้เลี้ยงหลาน ไม่เหงาแล้ว update Dec 6,2017

กุมภาพันธ์

     บมจ.วางแผนระดมทุนผ่านหุ้นกู้,เพิ่มทุน แปลงสินทรัพย์เข้ากองรีท ระวังข้อครหาฟอกเงินผ่านไอซีโอ-เงินดิจิตอล ฟินเทค ผลักดันบริษัทลูกเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ บริษัทปรับหรือหักเงินเดือนพนักงานไม่ยุติธรรม ข้าราชการอาจขาดความใกล้ชิดกับคนในครอบครัว แยกบ้านกันอยู่ ห่วงใยลูก หวังใจว่าจะได้โยกย้ายกลับภูมิลำเนาเดิมอีกไม่นาน จะใช้เส้นสาย,อภิสิทธิ์ให้บุตร,บริวารได้บรรจุงานราชการ,รัฐวิสาหกิจ หรือ ล้มคดีสำคัญ หนีเกณฑ์ทหาร ต้องใช้เงินใต้โต๊ะสูงลิ่ว ทำอะไรคลุมเครือเป็นความลับสีเทา คนรับใช้ขโมยข้าวของจริงหรือไม่ควรตรวจสอบหาหลักฐาน อย่าปรักปรำใครง่ายๆ เพิ่งรู้ว่าของใช้ในสำนักงาน,องค์กรถูกเบิกไปใช้ส่วนตัว ซ่อมแซมบ้านให้ใช้ช่างชำนาญงาน ไม่ว่าน้ำรั่ว ไฟฟ้าลัดวงจร แอร์เสีย อย่าทำเองหากปีนป่ายไม่ถนัดหน้ามืดเป็นลมจะเจ็บตัวอีก ระวังหมาบ้า แมวข่วน นร,นศ.การตัดสินใจเรียนต่อคณะ,วิชาสถาบันค่อนข้างสำคัญ ได้ทุนเรียนดีแต่ยากจน ขอเงินกู้เพื่อการศึกษา ค่าหน่วยกิตระดับป.โท,เอกสูงมาก กลัวจะหาเงินค่าเทอมไม่ทัน รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปศึกษา,ดูงานต่างประเทศด้วย ผู้ใหญ่เข้ามาไกล่เกลี่ยความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม มักทำผิดซ้ำรอย เจ็บไม่รู้จักจำ update Feb 15,2018

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2561 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีธนู (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนพันธุ คือพฤหัส (๕) โคจรผิดปกติคร่อมอยู่สองราศี ช่วงแรกสถิตย์ในราศีตุลย์,ภพลาภะ 6 กย.60 - 9 กพ.61 มีความตั้งใจจริงในการทำงาน หรือ เล่าเรียนให้มีประสิทธิภาพ เวลาเป็นของมีค่า สิ่งที่สูญเสียไปจะได้กลับคืนมา ค้นพบเคล็ดลับในอาชีพการงาน,การเรียน,การใช้ชีวิตรักครอบครัว ยิ่งให้ยิ่งได้ ทำอะไรก็มือขึ้นง่ายดายไปหมด จากที่เคยแบมือขอเงินทางบ้าน,พ่อแม่ก็เป็นลูกกตัญญูสามารถช่วยเหลือตอบแทนพระคุณท่าน เป็นคนดี เลิกโลภหลงมัวเมา มีความพอเพียง มีพาสซีฟอินคัม เงินเก็บจากการให้เช่าร้านค้า,บ้าน,คอนโด เงินปันผลจากหุ้น แชร์ เป็นนายหน้าซื้อขาย,ประมูลบ้าน,ที่ดินฟันค่าคอมมิสชั่น ได้เงินก้อนใหญ่จากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,มรดก กินบุญเก่า พ่อ,แม่,ผู้ใหญ่ออกเงินให้ลงทุนตั้งต้นทำธุรกิจส่วนตัว เชื่อมั่นในเคล็ด,โชคลาง,โหราศาสตร์,ฮวงจุ้ย เคารพนบนอบบรรพบุรุษ,เจ้าที่เจ้าาทาง ศรัทธาในคำสั่งสอนทางศาสนา,พระสงฆ์องคเจ้า ค้นพบทรัพย์สินที่จับต้องไม่ได้แต่มีราคาค่างวด คือ ความโด่งดัง ชื่อเสียง ป๊อปปูลาร์ เมื่อเดินมาถูกทางในสายอาชีพใหม่ที่เหลือ คือ ประสบการณ์ และ รักษามาตรฐาน สร้างความก้าวหน้าต่อเนื่องไปเรื่อยๆ บริจาคเงินสร้างวัดวาอาราม,โรงพยาบาล จัดตั้งมูลนิธิช่วยเหลือผู้ยากไร้ จิตอาสา โชคลาภมักจะเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน นร,นศ.มีงานมารอตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ มีส่วนร่วมในกิจกรรม,ชมรมหาทุนเข้าคณะ,สถาบัน 

     พฤหัส (๕) ตนุลัคน์,เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีพิจิก,ภพวินาศ 9 กพ. - 14 เมษา. 61 เสี่ยงตัดสินใจผิด คิดผิด เกรงใจคนอื่น ใจอ่อนกับบุตร,บริวารมากเกินไป ซึ่งจะทำให้ตัวเองพบกับเรื่องยุ่งยากแก้ปัญหาไม่ตก กลายเป็นจำเลยสังคม-แพะรับบาป ทำคุณบูชาโทษ มองโลกในแง่ดีเกินไปจึงตกเป็นเหยื่อมารสังคม สร้างหนี้ใหม่-ใช้หนี้เก่า เพราะต้องลงทุนเซ้งร้านค้าขายอาหาร,เครื่องดื่ม เปิดช็อป,คีออสขายเครื่องประดับอัญมณี ตั้งสำนักงาน,ออฟฟิศเป็นของตัวเอง นำหลักทรัพย์,บ้านที่ดินไปค้ำประกันการกู้ยืมเงินธนาคาร โอดี-รีไฟแนนซ์ ตกแต่งปรับปรุงซ่อมแซมหากประตู,หน้าต่าง,บันไดชำรุด สร้างบรรยากาศให้น่าอยู่ ฮวงจุ้ยดี ถมที่กันน้ำท่วม ปรับระดับทางเดินไม่ให้เป็นหลุมเป็นบ่อสะดุดหกล้ม ติดตั้งสัญญาณกันขโมย-โทรทัศน์วงจรปิด (ตาเทพ) รอบบ้าน,โรงงาน บมจ.ระดมทุนผ่านตราสารหนี้,ตราสารทุน ออกหุ้นกู้,วอแรนต์,ตั๋วบีอี มีมรดกตกสำรวจ ซื้อประกันความเสี่ยงทางธุรกิจ ฟิวเจอร์,ออบชั่น ประกันชีวิต,ประกันอัคคีภัย กันไว้ดีกว่าแก้ แย่แล้วจะแก้ไม่ทัน เตือนตนเองว่าถ้าคิดอะไรแล้วไม่ทำตอนนี้จะเสียใจไปอีกนาน ผู้ประกอบอาชีพอิสระยอมเฉือนเนื้อเพื่ออัดโปรโมชั่น ลดแลกแจกแถม ดึงดูดลูกค้าขาประจำและขาจรให้อยู่หมัด พนักงานบริษัท,ข้าราชการจะลาออกจากงาน เออร์ลี่รีไทร์ เกษียณ หรือ ขอต่ออายุราชการ,เป็นลูกจ้างชั่วคราว หรือ ในทำนองกลับกัน ระหว่างนี้อย่าทำผิดกฏหมาย,ทุจริตคอรับปชั่นจะมีชนักปักหลังตราบาป กว่าจะพิสูจน์ความจริงหรือได้รับความเป็นธรรมอีกนาน จนท.ทหาร,ตำรวจทำงานปิดทองหลังพระ ห่างไกลจากครอบครัว ว้าเหว่ อดคิดถึงเมีย,ลูกไม่ได้ 

     พฤหัส (๕) ตนุลัคน์,เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีตุลย์,ภพลาภะ (อีกครั้ง) 14 เมษา. - 6 ตค. 61 จะทบทวนเป้าหมายในการทำงาน ดำเนินกิจการ การเรียน หรือ การใช้ชีวิตส่วนตัว ค่อยๆแก้ไขปัญหาทีละเปลาะ เดินผิดทางก็เลือกทางเดินใหม่ มีหลักยึดเหนี่ยวจิตใจ เชื่อมั่นในคุณงามความดี จริยธรรม พอเพียง ไม่ปล่อยให้กิเลสครอบงำ ตัดความรักโลภโกรธหลง อดีตต่างๆทิ้งไป ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีแผนสำรอง ก๊อกหนึ่ง ก๊อกสอง .. เพิ่มทุน เมื่อมองเห็นผลตอบแทน และ กำไรในระยะยาว ไม่หมดกำลังใจง่ายๆ พิจารณาหาสินค้าเพิ่ม หรือ พ่วงกันมาขาย รายได้เล็กๆน้อยๆรวมกันก็คุ้มค่าเหนื่อย เน้นคุณภาพและปริมาณ หาหุ้นส่วนและพันธมิตรมาสร้างความหลากหลาย กระจายความเสี่ยง แบ่งพื้นที่ให้เช่า ลดต้นทุนสินค้าบางรายการ ไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบ ใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกง มาดีก็ดีด้วย แรงมาก็แรงไป พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทพอเสียภาพลักษณ์ คนอื่นพูดถึงในทางที่ไม่ดีก็อยากเปลี่ยนงาน หรือ โยกย้ายแผนกใหม่ ผู้บริหารจำเป็นต้องใช้คนที่ไว้ใจได้ มีบริวารทุ่มเทสุดความสามารถ ผลักดันผลงานให้ก้าวหน้าตัดเนื้อร้ายทิ้ง รับไม่ได้กับการทุจริต,คอรัปชั่นภายในองค์กร บมจ.จะเทิร์นอะราวด์ งบสวย สามารถจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล ข้าราชการดูทิศทางลมก่อนฟันตามน้ำ ทหาร,ตำรวจคำนึงถึงความปลอดภัยของตนเอง,คนในครอบครัว เสียสละเพื่อประเทศชาติมามากพอแล้ว 

     แต่ทั้งนี้ในทางทักษา ดาวประจำตัวท่านต้องไม่ได้ตำแหน่งเป็นกาลีจร นับจากอายุวันเกิดของปี เพราะจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้ายมีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พระอังคาร(๓) เจ้าเรือนปุตตะ,วินาศโคจรวิปริต (พักรองศา) ตำแหน่งมหาอุจในราศีมังกร,ภพกดุมภะ เนิ่นนานจาก 26 เมษา. - 6 พย.61 พึงระวังจะประสบปัญหาฟ้องร้องเกี่ยวกับหนี้สิน,คดีความด้านการเงิน บัตรเครดิต,เดบิต,เอทีเอ็ม.ถูกล้วงรหัส มีผู้ปลอมแปลงเอกสารทางราชการลวงว่าเป็นท่านไปทำผิดกฎหมาย ก่ออาชญากรรม หรือ ขายข้อมูลส่วนตัว แฮ็กเกอร์เจาะระบบอีเมล,คลาวด์,โซเชี่ยลมีเดีย,ลวงผ่านแอพพลิเคชั่นส์ ซื้อขายออนไลน์ มีไวรัสแฝงในคอมพิวเตอร์ส่วนตัว-ควบคุมเมนเฟรมหวังเรียกค่าไถ่ ทำลายฐานข้อมูล การทำธุรกรรมผ่านโทรศัพท์มือถือไม่ปลอดภัย เก็บรักษาบัตรประชาชน,ทะเบียนบ้าน,โฉนดที่ดิน วีซ่า สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร,เช็คเอาไว้ให้ดี 

     ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะลงทุนกับแบรนด์,แฟรนไชส์ดัง เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าผ่านกระบวนการสร้างสรรค์ ครีเอทีฟ สตาร์ทอัพ ซึ่งต้องการเงินลงทุนสูง และ ใช้เวลาเริ่มต้นรวดเร็วกว่า ก่อนตกลงเซ็นสัญญาควรพิจารณาเงื่อนไขให้รอบคอบ ไม่งั้นจะฟ้องร้องกันยาว หรือ มีปัญหาทางกฎหมายลิขสิทธิ์,สิทธิบัตร คัดลอกตำรา ช่างฝีมือ,คนงาน,ลูกจ้างเรียกร้องเงินเดือนโบนัส,โอทีมากเกินไป อย่าใช้แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ทำประกันสังคม อย่าหนีภาษี โกงแวทสอดไส้บิลจะถูกจับได้ บริษัมมหาชนหากไม่โปร่งใส โยกเงินไปบริษัทลูก หรือ ผ่องถ่ายไปใช้ส่วนตัวจะถูกจับได้ ความลับไม่มีในโลก ทำงานในนามของลูกเพราะตนเองติดแบล็กลิสต์เครดิตบุโร เด็กบริวารมือไม่ถึงทำธุรกิจขาดทุนยับ มีรายได้จากการเป็นอาจารย์สอนพิเศษ,ติวเตอร์,วิทยากร คณะกรรมการตรวจการจ้าง ผู้เชี่ยวชาญ รณรงค์หาเงินทำกิจกรรมเพื่อสังคม วิสาหกิจชุมชน 

     ถูกเพศตรงข้ามขู่กรรโชกทรัพย์อ้างว่ามีบุตรด้วยกัน พิสูจน์ดีเอ็นเอ. มีลูกยากจึงไปทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้วหมดเงินอื้อ ค่าใช้จ่ายในครอบครัวสูงลิ่วเพราะมีสมาชิกใหม่ เลี้ยงดูทารก ส่งเสียลูกหลานในเล่าเรียนระดับสูง ติดสินบน จนท.ในการเขียนสำนวนฟ้องร้อง,ทำลายหลักฐาน หรือ เลี่ยงการเกณฑ์ทหาร หวั่นใจว่าน้อง,ฝาแฝดผู้จากไป หรือ สติไม่ดีจะซ่อนทรัพย์สิน,เงินฝากในบัญชีไว้ที่ใดบ้าง นร,นศ.จ่ายค่าหน่วยกิต,ค่าสโมสรนักศึกษา,ชมรมศิษย์เก่า,กีฬา หรือ อุปกรณ์ห้องปฏิบัติการ เครื่องมือแพทย์,ทันตแพทย์แพง ได้เบี้ยเลี้ยงการฝึกซ้อม,แข่งขันกีฬา,เล่นดนตรี-วงโยฯ,เชียร์ลีดเดอร์ เก็บตัวสอบแก้ปัญหาทางวิชาการ การสอบเพื่อให้ได้ใบประกอบวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิต,โทเฟล-ไอเอล บรรจุงาน,ชิงทุนการศึกษาก็ต้องใช้เงินมากมาย ถูกปรับหรือเสียเงินลงทะเบียน,แอดมิชชั่นส์ซ้ำซ้อน โรงเรียนเรียกร้องค่าแป๊ะเจี๊ยะ,โน่นนี่นั่นน่ารำคาญ

     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนอริ และ ลาภะ โคจรในราศีตุลย์,ภพลาภะ 31 สค.61 - 2 มค.62 งานอดิเรก,อาชีพเสริมจะทำเงิน หรือ เพิ่มมูลค่าสินค้า และ บริการด้วยศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับ แฟชั่นเสื้อผ้า ดีไซน์หรู เครื่องสำอาง-เครื่องประดับ,อัญมณี มีรสนิยม คุณภาพดีเยี่ยม งานตกแต่ง-อินทีเรีย-ดิสเพลย์ สัมพันธ์กับเฟอร์นิเจอร์ สุขภัณฑ์ .. วอลเปเปอร์ เดย์เบด ค้นพบศาสตร์ชะลอวัย-เวลบีอิ้ง ยา,เวชภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สุขภาพ แลดูอ่อนกว่าวัย สวยงามในตัว ผู้รับเหมาก่อสร้างงานสถาปัตย์อย่าสุกเอาเผากินเด็ดขาด ไม่งั้นจะแก้งานพร่ำเพรื่อจนกว่าผู้ว่าจ้างจะพอใจ .. งานถึงเงินถึง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,พิธีกรเค้นพรสวรรค์ ศิลปะการแสดงล้ำเลิศ รับงานแสดงละคร ,มิวสิกวิดีโอ โชว์ตัว อีเว้นต์ กอบโกยช่วงไฮซีซั่น ทำศัลยกรรมผ่าตัดแปลงเพศ,แปลงโฉม-เฟซออฟ สวยเลือกได้ ได้รับของขวัญ,สินบนซึ่งอาจทำให้วางตัวลำบาก ข้าราชการอึดอัดใจกับการเอื้อประโยชน์แก่ผู้มีอิทธิพล,นายทุน เคลมประกันสุขภาพ ได้ค่าสินไหมเพราะฟ้องร้องชนะคดี นำผลกำไรจ่ายเงินปันผลให้ผู้ถือหุ้น ใช้หนี้ และ ลงทุนเพิ่มเติม สนใจทรัพย์สินที่จับต้องไม่ได้ สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ให้เป็นที่จดจำ สร้างภาพลักษณ์ใหม่ สดใส หวานแหวว บริจาคเงินทำบุญช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ คนด้อยโอกาส ได้โฆษณาตัวเองฟรีๆ 

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนกดุมภะสถิตย์ในราศีพิจิก,ทับลัคนา จาก 1 ธค.60 - 2 มีค. 63 เทพีแห่งโชคมาเยือน บุญหล่นทับ .. ฐานะทางการเงินดีขึ้น มีเหลือใช้เหลือเก็บ ใครที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ที่มีความมั่นคง จ่ายเงินเดือนตรงเวลา ได้โบนัส,คอมมิชชั่น โอที,ทำงานล่วงเวลา คุ้มค่าเหนื่อย บมจ.มีสภาพคล่องสูง เปย์แบ็ก - ถึงจุดคุ้มทุน จากที่เคยกู้หนี้ยืมสินมาขยายกิจการถึงเวลาเก็บเกี่ยวดอกผล ผู้ประกอบอาชีพอิสระกล้าคิดกล้าทำ ไม่อยากเสียเครดิต หวั่นดอกเบี้ยเงินกู้,หนี้นอกระบบชดใช้ไม่ไหว เข็ดหลาบไปอีกนาน รู้จักคุณค่าของเงิน ประหยัด เพราะกว่าจะหามาได้ลำบากเลือดตาแทบกระเด็น เข้าใจธุรกิจการเงินการตลาด เห็นใจคนหาเช้ากินค่ำ นร,นศ.งดฟุ่มเฟือยอยากได้ในสิ่งที่ม่จำเป็น ประเภทอวดสวยอวดรวย อาจทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยหากบริหารเวลาเป็น ทำอะไรรวดเร็ว และ อดทน อยู่ในหน้าที่ รักษาระเบียบวินัย 

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนสหัชชะสถิตย์ในราศีกรกฎ,ภพมรณะ 4 สค.60 - 22 กพ.62 ความสัมพันธ์กับพี่น้อง,เพื่อนฝูงห่างเหิน จากที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขช่วยเหลือใกล้ชิดด้วยดีก็แยกทางกัน บางคนไปได้ดีในต่างถิ่นแดนไกล หรือ เมืองนอก ญาติเจ็บป่วยไม่สบายมีหนี้สินรุงรังนำความทุกข์มาให้ พี่น้องเบียดเบียนเงินทองอยู่เรื่อย บุคลากรด้านการแพทย์งานหนักหนาสาหัส รับผิดชอบสูงมาก มิวายถูกคนไข้ฟ้องร้องหากเกิดความผิดพลาดในการรักษาพยาบาล ตัวแทนยา,เซลล์ขายประกันมือขึ้น ขายรถมือสอง,อลั่ยเชียงกง,ของเก่า ของหายาก ขยะ-ซาเล้ง รีไซเคิล .. ทำในสิ่งที่คนอื่นเมิน รังเกียจ สวนกระแส แล้วร่ำรวย บมจ.ครอบงำกิจการที่ไปไม่รอดมาบริหาร ปัดฝุ่นโครงการเก่าที่พรรคพวกทิ้งงาน หรือ วางมือ บริการชิปปิ้ง,บุ๊กกิ้ง โลจิสติกส์-ขนส่ง รถรับจ้างควรตรวจสอบสภาพเครื่องยนต์ หวั่นเกิดอุบัติเหตุ ขับไปซ่อมไป ลูกค้าขาประจำหายหน้ามีแต่ขาจร พนักงานบริษัทอย่ามือเติบใช้จ่ายเกินตัว ผ่อนรถไม่ไหวจะถูกไฟแนนซ์ตามยึด .. ช่วงนี้เพื่อนกินหาง่าย เพื่อนตายหายาก หรือ ในทำนองกลับกัน 

     ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีจะไม่ราบรื่น วัยรุ่นวัยเรียนพึงระวังหากตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ชิงสุกก่อนห่าม จะกลายเป็นคุณพ่อคุณแม่วัยใส ขาดความพร้อมรับผิดชอบ เสี่ยงทำแท้ง ถูกเพศตรงข้ามแบล็กเมล์,ขู่กรรโชกทรัพย์ อ้างว่ามีลูกด้วยกัน พิสูจน์ดีเอ็นเอ พรากผู้เยาว์ ผู้ที่แต่งงานแล้วอาจมีลูกยาก ทำกิฟท์-เด็กในหลอดแก้ว ค่าใช้จ่ายแพทย์สูงลิ่ว ฟ้องร้องเรียกสิทธิ์การดูแลส่งเสียเลี้ยงดูลูก อุ้มบุญ 
     ปลายปีจะพบคนที่ถูกใจ เข้ากันด้วยดี ดวงสมพงษ์เมื่อแต่งงานจะสร้างฐานะครอบครัวมั่นคง ก่อนเจอเนื้อคู่มักจะมีลาภลอย ถูกหวยรวยเบอร์ ทำมาค้าขึ้น ประสบความสำเร็จอย่างง่ายดาย ปรับตัวในการใช้ชีวิตคู่ มีวุฒิภาวะ ความเป็นผู้นำ สร้างเรือนหอรังรักใหม่ ได้ของขวัญ,ของหมั้น ฮันนีมูนสวีท ความรักในวัยรุ่นหวานซึ้ง ประทับใจในรูปร่างหน้าตาความสวยงามภายนอกซึ่งอาจหลงใหลเพียงชั่วครู่ ไม่ใช่รักแท้ จิตใจเบี่ยงเบนคล้ายเพศที่สาม

     เชื่อว่าชาวราศีธนูในปี ๒๕๖๑ จะมีความสุขสดชื่น พบกับความสำเร็จ มีชื่อเสียง สมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา..

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีธนูหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๖ ธันวาคม - ๑๕ มกราคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบาก หรือ สบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข .. พิรฌานCreate Date : 06 ธันวาคม 2560
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2561 15:26:11 น. 0 comments
Counter : 754 Pageviews.

Valentine's Month


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.