pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
6 ธันวาคม 2560
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีธนูประจำปี ๒๕๖๑Sagittarius 2018,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีธนู ,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน,ดูดวงปี 2561
มกราคม

     เริ่มต้นชีวิตใหม่ การงานใหม่ ประเดิมได้สวย สปอนเซ่อร์,นายทุนสนับสนุน สายป่านยาว สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ ทำมาค้าขายมือขึ้น ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นภาคบริการ,อาหารน้ำเครื่องดื่ม โรงแรม,รีสอร์ท,สปา,ท่องเที่ยว การผลิต,นำเข้า-ส่งออก เครื่องประดับ,อัญมณีแฟชั่นสวยงาม บมจ,จะขาดแคลนบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ แรงงานฝีมือ อาจซื้อตัว-สมองไหล ผลกำไรของบริษัทถูกผ่องถ่ายเข้าบริษัทลูก,ในเครือ ระดมทุนออกหุ้นกู้,เพิ่มทุน วอแรนต์ ตั๋วบีอี. เพื่อชำระหนี้ ขยายกิจการ มีเงินสดหมุนเวียน สภาพคล่องสูงขึ้น พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหากเปลี่ยนงานใหม่ หรือ ใครตกงานมานานจะสมหวัง สามารถวางแผนอนาคตเพื่อสร้างความยั่งยืนได้ อย่าเป็นหนี้บัตรเครดิต-หนี้นอกระบบเด็ดขาด มีแนวโน้มว่าจะประนีประนอมยอมความ เกี่ยวกับคดีฟ้องร้อง,หนี้สินต่างๆ หรือ เรื่องส่วนตัว หุ้นส่วน,คนรัก,คู่ครอง .. เรื่องเล็กอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ ตัดไฟเสียแต่ต้นลมยังทัน ได้ต่ออายุราชการ-ต่อสัญญาว่าจ้าง รับของขวัญ,สินบนอะไรย่อมมีเงื่อนไขต่างตอบแทน ขณะเดียวกันต้องระวังถูกหักหลัง,แบล็กเมย์ ,ขู่กรรโชกทรัพย์อีกต่างหาก ทำอะไรตรงไปตรงมาดีกว่า สุจริตคิอเกราะกำบัง ทหาร,ตำรวจได้เลื่อนตำแหน่งสูงแต่อาจโยกย้ายไปต่างถิ่นแดนไกล มีงบลับ-ปฏิบัติการพิเศษ ธุรกิจบางอย่างยังไม่ทำเงินเพราะอยู่ระหว่างก่อสร้าง ตกแต่งใหม่ โดยเฉพาะอาคารสำนักงาน,บ้าน-คอนโด,หอพัก,ที่จอดรถ การสร้างแบรนด์,ชื่อเสียงให้คนเชื่อถือบอกต่อปากต่อปาก โฆษณาตัวเองไปในตัว ระวังทรัพย์สินสูญหาย ถูกขโมยของมีค่าในบ้านจากคนงาน,คนรับใช้ต่างด้าว แม้กระทั่งเด็ก,บริวารใกล้ชิดหยิบฉวย เอาของไม่บอกกล่าว อย่าเพิ่งตัดสินชี้ถูกผิดอะไรง่ายๆ นร,นศ.ขอเงินทางบ้านเพิ่มเติม เพื่อเรียนกวดวิชา ทำวิทยานิพนธ์ เตรียมสอบให้ได้ใบประกอบวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิต,ผลทดสอบภาษาอังกฤษ โทเฟล,ไอเอล เข้าค่ายเก็บตัวแข่งขันทางวิชาการ,เล่นกีฬา,วงโย-เชียร์ลีดเดอร์ ความรักในวัยเรียนจะไม่สวยงามเหมือนในนิยาย หากใจแตก ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ กลายเป็นคุณพ่อ,คุณแม่วัยใส มีปัญหาควรนึกถึงพ่อแม่เท่านั้นที่จะช่วยเหลือได้ คนโสดจะได้คู่ คุณตาคุณยายได้เลี้ยงหลาน ไม่เหงาแล้ว update Dec 6,2017

กุมภาพันธ์

     บมจ.วางแผนระดมทุนผ่านหุ้นกู้,เพิ่มทุน แปลงสินทรัพย์เข้ากองรีท ระวังข้อครหาฟอกเงินผ่านไอซีโอ-เงินดิจิตอล ฟินเทค ผลักดันบริษัทลูกเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ บริษัทปรับหรือหักเงินเดือนพนักงานไม่ยุติธรรม ข้าราชการอาจขาดความใกล้ชิดกับคนในครอบครัว แยกบ้านกันอยู่ ห่วงใยลูก หวังใจว่าจะได้โยกย้ายกลับภูมิลำเนาเดิมอีกไม่นาน จะใช้เส้นสาย,อภิสิทธิ์ให้บุตร,บริวารได้บรรจุงานราชการ,รัฐวิสาหกิจ หรือ ล้มคดีสำคัญ หนีเกณฑ์ทหาร ต้องใช้เงินใต้โต๊ะสูงลิ่ว ทำอะไรคลุมเครือเป็นความลับสีเทา คนรับใช้ขโมยข้าวของจริงหรือไม่ควรตรวจสอบหาหลักฐาน อย่าปรักปรำใครง่ายๆ เพิ่งรู้ว่าของใช้ในสำนักงาน,องค์กรถูกเบิกไปใช้ส่วนตัว ซ่อมแซมบ้านให้ใช้ช่างชำนาญงาน ไม่ว่าน้ำรั่ว ไฟฟ้าลัดวงจร แอร์เสีย อย่าทำเองหากปีนป่ายไม่ถนัดหน้ามืดเป็นลมจะเจ็บตัวอีก ระวังหมาบ้า แมวข่วน นร,นศ.การตัดสินใจเรียนต่อคณะ,วิชาสถาบันค่อนข้างสำคัญ ได้ทุนเรียนดีแต่ยากจน ขอเงินกู้เพื่อการศึกษา ค่าหน่วยกิตระดับป.โท,เอกสูงมาก กลัวจะหาเงินค่าเทอมไม่ทัน รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปศึกษา,ดูงานต่างประเทศด้วย ผู้ใหญ่เข้ามาไกล่เกลี่ยความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม มักทำผิดซ้ำรอย เจ็บไม่รู้จักจำ update Feb 15,2018

มีนาคม

     ข้าราชการชั้นผู้น้อย,ลูกจ้างชั่วคราวยังพอมีความหวังในการโยกย้ายหน่วยงาน และ บรรจุ ระหว่างนี้อาจเรียนด้วยทำงานไปด้วยเพิ่มวุฒิ ยกระดับวิทยะฐานะ เจ้านายปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาทำใหม่ หรือ พูดเปรยๆเรื่องโปรเจกต์สำคัญ ซึ่งต้องลงพื้นที่ เก็บข้อมูล-ทำโพลสำรวจความคิดเห็น ศึกษาความเป็นไปได้โครงการ เข้าโรงงาน,แล็ปเพื่อประสานงานกับช่างเทคนิคในการออกแบบเครื่องยนต์กลไก,อุปกรณ์การแพทย์ .. ดูแลระบบคอมพิวเตอร์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะขยับขยายสาขา มองหาร้านค้า,ทำเลทอง เพื่อสร้างออฟฟิศ,โรงงาน,ตลาด ที่ดิน,ทรัพย์สินพ่อแม่ให้มาทำประโยชน์ จะซื้อขายช่วงนี้ยังขาดทุน รออีกสักนิดจะได้กำไร พอคิดจะวางมือธุรกิจจู่ๆเศรษฐกิจดี,ออร์เดอร์ทะลัก จำต้องจ้างทีมงาน,ลูกมือกลับมาในราคาค่าจ้างแพงลิ่ว ทะเลาะกับเด็กเมื่อวานซืน บาดเจ็บกล้ามเนื้อ เลือดตกยางออก ระวังหมาบ้ากัด,แมวข่วน สติอยู่กับตัว อย่าใจลอย นร,นศ.เปลี่ยนคณะ,สถาบันกลับไปกลับมา สับสน ลูกอยากเข้าโรงเรียนกีฬาแบบอยู่ประจำกินนอนน่าจะสนับสนุน หรือ มีกิจกรรมประกวดแข่งขัน อะไรทำนองนี้ ชั่งน้ำหนักเอาเองว่าจะดร็อปคลอส หรือ เรียนจบช้าเพื่อไล่ล่าความฝัน หาเงินทุนก้อนใหญ่ เพศตรงข้ามที่คุณเคยโปรยเสน่ห์,ล่อลวงจะคิดล้างแค้นเอาคืน หรือในทำนองกลับกัน มีคดีความเกี่ยวกับพรากผู้เยาว์,รับเลี้ยงดูแลเด็ก บุตร,บริวารสร้างเรื่องเดือดร้อน update Mar 15,2018

เมษายน

     เจ้านายให้ตำแหน่ง ปรับขึ้นเงินเดือน,เลื่อนขั้น,โปรโมท โดยพิจารณาจากผลงาน ความรู้ความสามารถ และ ประสบการณ์ ข้าราชการจะได้รับอนุมัติให้เรียนต่อป.โท.เอก พนักงานบริษัทจะได้รับผิดชอบเรื่องสำคัญ,โปรเจกต์ใหญ่ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,ไมโครสตาร์อัพ-ขายไอเดียจะรุ่งโรจน์ ระดมทุนมาจากหลากหลายแหล่ง บมจ.จะลงทุนติดตั้ง และ ใช้เครื่องจักรใหม่ วางสายการผลิตสินค้าใหม่ นร,นศ.อยู่ในวัยเรียนอย่าเพิ่งริรัก ผิดพลาดขึ้นมาจะตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ทำแท้ง เสียเงิน เสียการเรียน เสียอนาคต หาทุนกู้ยืมเพื่อเรียนต่อเอาไว้ได้ทันเวลา ยกระดับความรู้,วิทยฐานะ คบกับแฟนมาหลายปีบทจะทะเลาะเลิกคบหากันรวดเร็ว คล้ายคนอกหัก เมื่อคู่ครองเจ็บป่วยไม่สบายก็อยากอยู่ใกล้ชิดคอยดูแล การจะส่งเสียเลี้ยงดูครอบครัวคือเรื่องใหญ่ หากกำลังจะมีสมาชิกใหม่ มีลูกน้อย,เด็กๆ update Apr 12,2018

พฤษภาคม

     ปัญหา,อุปสรรคในหน้าที่การงานจะผ่านพ้นไปต้องได้รับความร่วมมือจากเจ้านายด้วย เพราะบางเรื่องอยู่เหนือกว่าอำนาจการตัดสินใจของคุณเอง วุฒิภาวะ ความรู้ ประสบการณ์ยังไม่แน่นพอ ทำผิดแล้วมีคนปกป้อง ให้โอกาสแก้ตัว ทำให้มีกำลังใจ คิดถึงผลกำไร หาวิธีเสริมสร้างประสิทธิภาพ ใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด บมจ.เฟ้นหาบุคลากร,ผู้เชี่ยวชาญ,แรงงานมาร่วมทีม เสริมทัพเทคโนโลยี ไอที อุปกรณ์ทันสมัยเข้าไป เห่อขายเครื่องสำอาง อัญมณี เพชร พลอย แฟชั่นเสื้อผ้าตามเขาไปด้วย เผชิญหน้าคู่แข่งดิจทัลฮับ ดาต้าเซ็นเตอร์ สตาร์ทอัพ ที่เหนือกว่า พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้ไปฝึกอบรม สัมนาทางวิชาการ เวิร์คช็อป ข้าราชการซุ่มเตรียมตัวสอบ ใบประกอบวิชาชีพมีผลต่อรายได้เพิ่มขึ้น เซ็นคุมงาน ดูแลงบการเงิน,บัญชีเบิกจ่ายให้ตรงไปตรงมา และ เสี่ยงรับผิดชอบทางกฎหมายด้วย ซื่อสัตย์ ยึดกฎระเบียบอ้างอิง จะป้องกันคุณจากคดีทุจริต,คอรัปชั่น ไม่มีใครกล้าโยนความผิด เมื่อหลักฐานชัดเจนโปร่งใส อย่าเป็นหนี้นอกระบบ หรือ มีหนี้บัตรเครดิตเด็ดขาด ทุกขลาภ เปลี่ยนลุคส์ใหม่ สวยเลือกได้ ปั้นหน้า,ทำผมเผ้า,แต่งตัว ส่งเสริมบุคลิกภาพให้โดดเด่นเรียกโชคลาภ งานขึ้น-มือขึ้น นร,นศ.ทุนกู้ยืม,สนับสนุนมีทั้งให้ฟรี และ ผ่อนจ่ายหนี้คืน จากหลายแหล่งรวมกัน ลำพังผู้ปกครองคงสำรองจ่ายให้ก่อนไม่ไหว ฝึกงานมีรายได้เสริมเพลินๆ จัดกิจกรรม,ละคร-กีฬา หาเงินเข้าคณะ,ชมรม หาวิธีแบ่งเบาภาระครอบครัว ค่าเทอม,ต้นทุนการเลี้ยงดูลูกหนักอก รักคนหล่อ,คนสวยต้องทำใจ ความแตกต่างทางฐานะสังคม,การศึกษา,เชื้อชาติ-ศาสนาคือ อุปสรรคขวางกั้น พ่อแม่ไม่เห็นด้วยก็ไปต่อยาก อย่าคิดว่าตนขี้เหร่ หัวทึบ หรือ มีปมด้อย สร้างปมเด่นเรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้าม คนในที่ทำงาน,ลูกน้องเยาว์วัยจะแบล็กเมล์ ขู่กรรโชกทรัพย์กรณีชู้สาว รักษาภาพลักษณ์,ชื่อเสียง,วางตัวให้คนอื่นพูดถึงคุณในทางที่ดี update May 10,2018

มิถุนายน

     เจ้านาย,ผู้ใหญ่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว การงาน การเรียน ช่วยจัดการสะสางเรื่องเก่า หรือ รื้อฟื้นใหม่ การเปลี่ยนงานแค่สลัดฉากหน้า โยกย้ายหน้าที่แล้วสบายใจ ผู้ทำงานเกี่ยวกับข้อมูล,ตัวเลข,สถิติ จำเป็นต้องรับผิดชอบอย่างหนักต่อไป ความผิดพลาดอาจส่งผลต่อการฟ้องร้อง,คดีความ เสียค่าปรับ,สินไหม ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะลงทุนไปกับสิ่งใหม่ๆทั้งระบบออฟฟิศออโตเมชั่นส์ ค่าแรงคนงาน,ลูกจ้างบานปลาย เกินกว่างบที่ตั้งไว้ ผลของการลองผิดลองถูกจะคุ้มค่า หรือ มีผลตอบแทนในอีกไม่นาน บมจ.ริเริ่มจัดตั้งบริษัทลูก ร่วมทุน เพื่อจัดการบริหารทรัพยากรที่มีผู้ให้ประโยชน์สูงสุด โดยเฉพาะกิจการสาธาณูปโภค น้ำ,ประปา,ไฟฟ้า .. ดาต้าเซ็นเตอร์ อยู่ระหว่างสำรวจ,รังวัด,ออกโฉนดใหม่ หาบิซิเนสโมเดลที่เหมาะสม เน้นธุรกิจนำเข้าส่งออกต่างประเทศ การขอใบอนุญาต,อย. ไอเอสโอ อาจล่าช้าไปบ้างเพราะเทคโนโลยีสลับซับซ้อน ต้องการตรวจสอบต้นทางแหล่งวัตถุดิบ สารเคมีต้องห้าม สำหรับยา.เวชภัณฑ์ เครื่องสำอาง อาหารเสริม .. ไปเยี่ยมคนเจ็บป่วย จัดการมรดก,สมบัติเก่า อย่าเป็นหนี้บัตรเครดิตเด็ดขาด ถ้าตามใจบุตร,บริวารมากไปจะเสียคน โดยสังเกตการคบหาเพื่อนที่ไม่รักเรียน,ขี้เกียจ ติดยาเสพติด,การพนัน เพศที่สาม รักวัวให้ผูกรักลูกให้ตี นร,นศ.ดีใจที่สอบข้อเขียน และ สัมภาษณ์ผ่านฉลุยเป็นเฟรซชี่ ติดพันการเขียนวิทยานิพนธ์,รายงาน เลิกผัดวันประกันพรุ่ง เปลี่ยนนิสัยตัวเองเสียใหม่เริ่มลุยงานตั้งแต่ไก่โห่ ฝึกอบรม ฝึกงานยาวนานกว่าปกติ นักเรียนทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม,นักเรียนนอกรายจ่ายท่วมท้นเพราะอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงิน ค่าหน่วยกิต,สโมสรศิษย์เก่า,ชมรม ครู,อาจารย์มีต้นทุนพีแอลซี. ความรักถูกชะตากับชาวต่างประเทศ หรือ ผู้ใหญ่กว่า ปัญหาของลูกค่อนข้างอ่อนไหว อยากจะย้ายงานไปอยู่ใกล้ชิดครอบครัว คนเจ้าชู้มักมากจะเสียหายเพราะเด็ก ตัวกินเด็ก update June 23,2018

สนใจทำนายส่วนตัว แชต หรือ โทรผ่านไลน์ ค่าบูชาครูย่อมเยา
Line ID : astroboyw หรือ อีเมล pirachan@gmail.com
พิรฌาน
กรกฎาคม

     เกิดความไม่แน่นอนในระบบทำงานบางอย่างว่าจะเดินหน้าหรือไปต่อ เพราะประเมินผลข้อมูล,ค่าใช้จ่ายสูงลิ่ว หาจุดลงตัวไม่เจอ พบข้อบกพร่องที่อาจทำให้โครงการเสียหาย ยุติเอาไว้ชั่วคราว รอดูสถานการณ์ หรือ รอต่อสัญญาว่าจ้างเฟส 2 พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอย่าทำผิดซ้ำซาก ถ้าเพิ่งเปลี่ยนมาทำงานบริษัทใหม่ก็ต้องสู้ต่อ เดินหน้า กลับหลังไม่ได้ อยู่ในถ้ำ,เขาวงกต,วังวนที่ไม่รู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ เจ้านายหรือเพื่อนพ้องหายหน้า ขาดความช่วยเหลือให้กำลังใจ หรือในทำนองกลับกัน ใครๆก็หวังพึ่งพาคุณเสียมากกว่า มีความฝันเป็นของตัวเองแต่ไม่รู้ว่าจะทำสำเร็จในเร็ววันหรือไม่ เป็นวิทยากรฝึกอบรม,สัมนาให้ความรู้คนรุ่นหลัง มีส่วนร่วมจัดทำหลักสูตร เขียนตำรา ประเมินผล,ออกข้อสอบ เป็นผู้ตรวจสอบบัญชี จัดซื้อจัดจ้าง รับเหมาต่างๆ จำเป็นต้องขยายสัญญา,ปรับแก้งบประมาณบานปลาย เถ้าแก่เอสเอ็มอี.อย่าค้างค่าแรงคนงาน จะถูกฟ้องร้อง,ปิดบริษัท ส่งรายชื่อพนักงานประกันสังคมซะ ถมเงินอีกก้อนในกาศึกษาหาความรู้ ร่วมทุนวิจัยพัฒนา ลูกน้อง,บริวารเบียดเบียนเงินทอง จ่ายหนี้บัตรเครดิต,บิลค่าน้ำไฟฟ้ามือถือแทบไม่ทัน ติดตั้งอุปกรณ์ไฮเทค ออฟฟิศออโตเมชั่น เครื่องมือผ่าตัด หาช่างเทคนิค เพิ่มเติม อย่าคิดทำบัญชีสองระบบเพื่อเลี่ยงภาษี สร้างหลักฐานเท็จ โกงแวท ไม่เข้าใจฟินเท็ค,ไอซีโอ,บล็อกเชนว่าจะเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจได้อย่างไร จ่ายเงินค่ามัดจำ,ซื้อใบจองบ้าน,คอนโดฯแล้วเปลี่นใจ หาคนกู้ร่วม หรือ แบงก์ที่จะปล่อยกู้แสนยากเย็น ซื้อของซ้ำ,มีตำหนิเอาไปเปลี่ยนคืนยาก เก็บใบเสร็จรับเงินเอาไว้ดีๆ นร,นศ.หาเงินไปดูงาน,พรีเซ็นต์กับอาจารย์ที่เมืองนอก จ่ายเงินค่าหน่วยกิต,ชมรมศิษย์เก่าเบี้ยบ้ายรายทาง เสียค่าปรับ,เงินกินเปล่าเมื่อสละสิทธิ์สอบเข้าคณะ,สถาบันบางแห่งซ้ำซ้อน ปวดหัวกับการเลี้ยงลูกคนเดียว ถ้ามีคู่คิด,คนรักอยู่ชิดใกล้ร่วมสุขทุกข์จะดีกว่า update July 7,2018

สิงหาคม

     ความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานขึ้นอยู่กับเจ้านาย,ผู้ใหญ่ด้วยว่าจะร่วมทีมกันได้หรือไม่ เส้นสาย ระบบอุปถัมภ์,คอนเน็กชั่นยังมีอยู่ ปรึกษาหัวหน้างานในปัญหาที่คุณแก้ไขไม่ได้ เกินกว่าความรู้ ประสบการณ์ หรือ ไม่มีอำนาจจัดการ แล้วจะสำเร็จ เมื่อทุกอย่างลงตัวเรื่องยากก็กลายเป็นเรื่องง่าย ระบบบางอย่างต้องการใช้องค์ความรู้ขั้นสูง โปรแกรมคอมพิวเตอร์,ประยุกต์ใช้ซอฟท์แวร์ด้านการออกแบบ,ดีไซน์โครงสร้างวิศวกรรม สถาปัตย์ ครีเอทีฟ สถิติ,บัญชี การประเมินผลข้อมูล-บิ๊กดาต้า คลาวด์ .. ซึ่งทันสมัยเกินขอบเขตความรู้,ความสามารถของคุณ การได้บรรจุงาน,โยกย้าย,ปรับเลื่อนตำแหน่งสำหรับข้าราชการ เจ้านายอนุมัติให้ไปดูงาน,ได้ทุนเรียนต่อระดับสูงในหรือต่างประเทศ บมจ.จัดตั้งบริษัทร่วมทุนเตรียมความพร้อมด้านไอที อุปกรณ์สำนักงาน เครื่องจักรกล หาผู้เชี่ยวชาญ รอเพียงการตกลงทำสัญญาว่าจ้างจริงจัง ฝึกอบรมด้านทฤษฏีมาสู่ภาคปฏิบัติ นำเข้า,ส่งออกเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า และ บริการ ต่างชาติสนใจ อาศัยรายได้จากบริษัทลูก หรือ ในทำนองกลับกัน ตั้งใจทำผลงานให้เข้าเป้า รักษายอดขาย ผู้ประกอบอาชีพอิสระได้รับคำแนะนำจากรุ่นพี่เรื่องการจดทะเบียน,เสียภาษี จิปาฐะ ค่าเสียหายจากการฟ้องร้อง ขึ้นโรงศาล ถูกปรับสินไหม ยังเป็นตัวถ่วง หาทางประนอมหนี้บัตรเครดิต หนี้นอกระบบ รีไฟแนนซ์บ้าน ระวังอาจตกเป็นเหยื่อขบวนการแชร์ลูกโซ่หลอกลงทุนเงินดิจิทัล,ฟอเร็กซ์ ซึ่งมีความสลับซับซ้อน เบี่ยงเบนความสนใจไปสู่อีเว้นต์,อี-สปอร์ต,การแข่งขันกีฬา สร้างแอพพลิเคชั่น-สตาร์ทอัพ ทุ่มเงินก้อนใหญ่ขอให้แน่ใจว่าไม่ใช่ขี่ช้างจับตั๊กแตน ใกล้ตกผลึกทางความคิดในงานอดิเรก มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นจริง จับต้องได้ ขายบ้าน,ที่ดินพ่วงเฟอร์นิเจอร์ เครื่องเรือน,เครื่องครัว,เครื่องปรับอากาศ นร,นศ.มีรายได้จากการเป็นติวเตอร์ ไปกวดวิชาแล้วนำไปสอนคนอื่นต่อ นักกีฬาไลฟ์โชว์ มีโฆษณาแฝง กิจกรรมต่างๆล้วนมีช่องทางทำเงิน เพลิดเพลินใจด้วย คิดว่าจะไม่หวนกลับไปวงการเดิมๆ คบเพื่อนเก่า หรือ คู่อริ แต่ก็ไม่แน่เสียแล้ว โลกมันกลม บุญเก่าที่พ่อแม่ให้มาใกล้หมด แต่ไม่รู้ว่าจะพึ่งพาตนเองได้อย่างไร เสียเปรียบเด็ก,คนอ่อนเยาว์ ค่าใช้จ่ายในครอบครัวสูงลิ่ว พาลูกหลานไปเที่ยวเมืองนอก ทำทุกอย่างเพื่อเมีย และ ลูก สิ่งที่เพศตรงข้ามเรียกร้องมากเกินไป อยากขอให้ผู้ใหญ่มาเคลียร์ไม่งั้นจะคุยกันต่อไม่รู้เรื่อง จบยาก update Aug 11,2018

กันยายน

     สร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้า,บริการด้วยความคิดสร้างสรรค์ ละเอียด,ปราณีต,งดงาม ออกแบบบรรจุภัณฑ์ หีบห่อ กล่องใส่ของ น่าจับต้อง ถืออวดใครๆกราฟฟิกดีไซน์ ถ่ายภาพสินค้า,ออกแบบโลโก้ ก็อปปี้ไรท์เตอร์ แฟชั่นเสื้อผ้า,อัญมณี,เครื่องสำอางถ้าดีจริง มีคุณภาพ ราคาเหมาะสม ยังมีตลาดรองรับอีกมาก ศิลปิน,ดาราเห็นคุณค่างานโชว์แสดง ได้รับการสนับสนุน เข้าตาสปอนเซ่อร์ นักท่องเที่ยวชื่นชอบสินค้าเชิงวัฒนธรรม ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะทำเงินในสิ่งที่มีใจรัก ได้รับของขวัญ เช็คเดินทาง เงินบริจาคเข้าอะไรก็แล้วแต่ถ้าซื่อสัตย์ สุจริจ ตรวจสอบได้ จะไม่มีปัญหาตามมา เก็บตกเงินก้อนใหญ่ ของมีค่าของคนอื่นรีบแจ้งตำรวจ บันทึกหลักฐาน หาพยานยืนยัน อย่าฉกฉวย,ลักขโมยในจังหวะชุนมุนไฟไหม้บ้าน,รถประสบอุบัติเหตุ ผีหวงสมบัติตามมาเข้าฝัน ข้าราชการได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง เงินเดือนสูงขึ้น โยกย้ายเป็นธรรม แม้จะเหินห่างครอบครัวบ้างให้รอจังหวะสอง ได้รับอนุมัติให้เรียนต่อระดับสูง หมดปัญหาเรื่องเงินทุน กับ การติดต่อประสานงานในต่างถิ่นแดนไกล ใครตกงานมานานจะได้งานใหม่ สลับหน้าที่ชั่วคราว ได้เบี้ยเลี้ยง,เบี้ยประชุมเชิงปฏิบัติการ บมจ.พลิกกลับจากขาดทุนอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินเป็นกำไร สินค้านำเข้ามามีราคาถูก วางแผนจ่ายหนี้เงินกู้ ลดภาระดอกเบี้ยขาขึ้น ผู้ใหญ่รับปากว่าจะช่วยเหลือเรื่องคดีความ กฎระเบียบ ค่าปรับ เงินตกเบิก .. ที่คลุมเครือ สบายใจกันทุกฝ่าย นร,นศ.ผู้ปกครองเข้าใจ ครู,อาจารย์เป็นธุระจัดการเรื่องตารางสอน พรีเซ็นต์โปรเจกต์ เสนอโครงงาน ความรักจะลงเอย จบสวย แฮปปี้เอนดิ้ง จ่ายเงินค่าเลี้ยงดูบุตรหลาน ใช้หนี้บัตรเครดิต,ทุนค่าเล่าเรียนแทนเด็กๆ ตกเป็นเบี้ยล่างเพศตรงข้ามอยู่ร่ำไป update Aug 16,2018

ตุลาคม

     อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่ออีกครั้งหนึ่งในหน้าที่การงาน,การเรียน ครอบครัว-ความรัก ข้าราชการอาจไม่พอใจที่ทำเรื่องบรรจุ,โยกย้าย ปรับเปลี่ยนตำแหน่งแล้วไม่ได้ ยังพอมีหวังช่วงเมษา กับ ตุลาปีหน้า รอจังหวะสอง ระหว่างนี้อย่าทำผิดกฎระเบียบจะถูกเพ่งเล็ง หนี้สิน เรื่องรักใคร่ส่วนตัวจะทำให้งานการพัง ลาภมิควรได้มักเกิดจากผู้ใหญ่ ฟันตามน้ำ ใช้เงินซื้อตำแหน่ง,ล้มคดีเสี่ยงถูกหักหลัง รอเก้อ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอย่าหลงเพลินกับรายได้เสริม ฟรีแลนซ์ งานชั่วคราว สุดท้ายก็ต้องหางานประจำเป็นหลักแหล่ง มีรายได้มั่นคงอยู่ดี ลูกจ้างพอมีทุนรอนประกอบกับความชำนาญในวิชาชีพจะแยกมาตั้งตัวเอง ถูกโฉลกกัธุรกิจนำเข้าส่งออก แฟชั่นเสื้อผ้า,อัญมณี เครื่องสำอาง,อาหารเสริม .. พาณิชย์ศิลป์ เพิ่งรู้ว่าบ้านหรือรถยนต์กำลังจะถูกยึด น้องผ่อนต่อไม่ไหว เจ้าหนี้บัตรเครดิตยื่นโนติส บริษัทประกันใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกง ตกหลุมพราง ไม่มั่นใจว่าบุตร,บริวารจะคิดคดทรยศ สืบดูหาหลักฐานให้แน่ชัด เรียกร้องค่าเวนคืนที่ดิน หรือ ความเสียหายต่อบ้าน,ที่อยู่อาศัย พี่น้องเบียดเบียนเงินทองไม่พอยังจะมาขอแบ่งโฉนดที่ดินอีก บมจ.เจียดกำไรสะสมไปลงทุนธุรกิจแนวใหม่ ซึ่งไม่มีความสัมพันธ์ใดๆกับแกนหลัก เช่น จากธุรกิจอาหาร,เครื่องดื่ม,อสังหาริมทรัพย์ไปทำโลจิสติกส์,ขนส่ง บันเทิง เครื่องสำอาง วางแผนใช้หนี้คืนอย่างเป็นะบบ พ่อแม่ลูกพยายามปรับความเข้าใจกัน เสี่ยงโชคมีเฮง บรรพบุรุษมาเข้าฝันบอกเลขเด็ด นร,นศ.ทุจริตในการสอบจะถูกปรับตกทุกวิชา ย้ายหอพักอยู่ไม่ติดบ้าน เดินทางไปๆมาๆระหว่างเมืองไทยกับเมืองนอก ผิดใจกับคู่ครองเพราะบุคคลที่สาม มีความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามชั่วครั้งชั่วคราว วันไนท์แสตนด์ update Sep 24,2018

พฤศจิกายน

     สนใจหารายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ หรือ ไม่ตรงกับประสบการณ์ที่ร่ำเรียนมา ซึ่งอาจเป็นจ็อบชั่วครั้งชั่วคราว อาจไม่ยั่งยืนถึงขั้นยึดเป็นอาชีพหลักในอนาคตได้ อยากจะลองผิดลองถูก คิดใหม่ทำใหม่ เบื่อหน่ายความซ้ำซากจำเจ หากล้มเหลวอย่างมากก็ไม่เข้าเนื้อ ใช้เงินเย็น หรือ เงินเหลือที่เก็บสะสมมาลงทุน ขัดแย้งทางความคิดกับเจ้านาย ผู้ใหญ่ไม่ให้ตำแหน่ง,โยกย้ายงานตามที่ต้องการ ข้าราชการควรคำนึงถึงกฎระเบียบ อย่าทำผิดกฎหมาย ลาภมิควรได้ เพราะเจ้านายบังคับ หรือ เกรงใจใคร ตกแต่งบ้าน,ที่อยู่อาศัย ทำรั้วรอบขอบชิด ป้องกันผู้บุกรุก ถมดินปรับระดับ กู้เงินมาซื้อบ้าน,คอนโด ราชาเงินผ่อน บมจ.เปลี่ยนทิศทางธุรกิจจากพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มาแฟชั่นเสื้อผ้า,เครื่องสำอาง ธุรกิจสุขภาพหันมาวงการบันเทิงเฉย ปัญหาหนี้สินหรือรายจ่ายที่ท่วมท้นคลี่คลาย คนอ่อนวัยที่เคยพึ่งพารบกวนอยู่เรื่อยจะจากไป นร,นศ.หมดภาระผ่อนค่าเทอม กวดวิชา อุปกรณ์การศึกษา ไม่ได้อะไรมาฟรีๆถึงเวลาต้องชดใช้เขาคืนอย่าชะล่าใจ แต่งงานแล้วมีลูกยากอยากทำกิฟท์ เด็กในหลอดแก้ว หรือ ปล่อยไปตามธรรมชาติแล้วแต่พระเจ้าจะประทานของขวัญล้ำค่าให้ ปัญหาพรากผู้เยาว์-ท้องก่อนแต่งในวัยเรียนจะเดือดร้อนไปถึงผู้ปกครองแต่ขอให้จบไม่ยืดเยื้อ ซื้อแหวนเพชรให้แฟนเตรียมหมั้นหมายแต่งงาน update Sep 5,2018

ธันวาคม

     มีโอกาสดีในการเปลี่ยนอาชีพ โยกย้ายงาน ปรับเลื่อนตำแหน่ง เจ้านายผู้ใหญ่ไว้ใจ อาจใช้เส้นสายสัมพันธ์ส่วนตัว และ ผลงานประกอบด้วย ข้าราชการควรมองการณ์ไกล อย่าเพิ่งแสดงปฏิกริยาไม่พอใจ พนักงานบริษัทรอรับโบนัสก่อน หรือ พิจารณาข้อเสนอของบริษัทเก่าค่อยตัดสินใจ ถูกโฉลกกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ เดิมเคยทำเรียลเอสเตทอาจเปลี่ยนเป็นโลจิสติกส์ ขนส่ง,เดินรถ งานการตลาด,บริการ,ท่องเที่ยว อาหาร เครื่องดื่ม บันเทิง .. บมจ.ทำผลงานทะลุเป้าทั้งรายได้ และ กำไรเติบโต วางแผนชำระหนี้คืน ผู้ประกอบอาชีพอิสระยากจะหลีกเลี่ยงปัญหาหนี้สินคดีความ ยื้อเอาไว้ได้ไม่นาน นำบ้าน,ที่ดินไปฝากขาย,จำนอง ขอโอดีแบงก์ ศาลตัดสินให้ชดใช้ค่าสินไหม เสียค่าปรับย้อนหลัง ระวังเก็บหลักฐานใบเสร็จรับเงิน สลิป บิลแวต จัดการให้ถูกต้อง นร,นศ.ขณะฝึกงาน,เวิร์คช็อปเน้นความปลอดภัยในโรงงาน ระวังเครื่องจักร,ของมีคม อุปกรณ์ทำแล็ปเสียหาย จ้างเทคนิคเชี่ยน,แล็ปบอยมาเซ็ท,เก็บข้อมูล รับรองผลลัพธ์ พล็อตกราฟ ตั้งโปรแกรม ช่วยเหลือกันจะง่ายกว่า รุ่นน้องที่มาอาศัยสิงหออยู่สร้างความรำคาญใจ ไปเข้าค่ายทหารรายงานตัว ขึ้นโรงพักตำรวจ สัตว์เลี้ยงหมาแมวดุร้าย ไม่เชื่อง นัดแฟนไปเที่ยวต่างจังหวัด ฮันนีมูนสวีทเมืองนอก หรือ พาไปพบผู้ใหญ่ ฝากลูกหลานให้พ่อแม่ดูแล ก่อนจะพบเนื้อคู่,แต่งงานมักจะดวงดี ถูกหวย ได้ลาภลอยบ่อยครั้ง ศัลยกรรมแปลงโฉมเปลี่ยนเพศ update Nov 30,2018

โปรดติดตาม ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2562..

สรุป

     ปี 2561 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีธนู (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนพันธุ คือพฤหัส (๕) โคจรผิดปกติคร่อมอยู่สองราศี ช่วงแรกสถิตย์ในราศีตุลย์,ภพลาภะ 6 กย.60 - 9 กพ.61 มีความตั้งใจจริงในการทำงาน หรือ เล่าเรียนให้มีประสิทธิภาพ เวลาเป็นของมีค่า สิ่งที่สูญเสียไปจะได้กลับคืนมา ค้นพบเคล็ดลับในอาชีพการงาน,การเรียน,การใช้ชีวิตรักครอบครัว ยิ่งให้ยิ่งได้ ทำอะไรก็มือขึ้นง่ายดายไปหมด จากที่เคยแบมือขอเงินทางบ้าน,พ่อแม่ก็เป็นลูกกตัญญูสามารถช่วยเหลือตอบแทนพระคุณท่าน เป็นคนดี เลิกโลภหลงมัวเมา มีความพอเพียง มีพาสซีฟอินคัม เงินเก็บจากการให้เช่าร้านค้า,บ้าน,คอนโด เงินปันผลจากหุ้น แชร์ เป็นนายหน้าซื้อขาย,ประมูลบ้าน,ที่ดินฟันค่าคอมมิสชั่น ได้เงินก้อนใหญ่จากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,มรดก กินบุญเก่า พ่อ,แม่,ผู้ใหญ่ออกเงินให้ลงทุนตั้งต้นทำธุรกิจส่วนตัว เชื่อมั่นในเคล็ด,โชคลาง,โหราศาสตร์,ฮวงจุ้ย เคารพนบนอบบรรพบุรุษ,เจ้าที่เจ้าาทาง ศรัทธาในคำสั่งสอนทางศาสนา,พระสงฆ์องคเจ้า ค้นพบทรัพย์สินที่จับต้องไม่ได้แต่มีราคาค่างวด คือ ความโด่งดัง ชื่อเสียง ป๊อปปูลาร์ เมื่อเดินมาถูกทางในสายอาชีพใหม่ที่เหลือ คือ ประสบการณ์ และ รักษามาตรฐาน สร้างความก้าวหน้าต่อเนื่องไปเรื่อยๆ บริจาคเงินสร้างวัดวาอาราม,โรงพยาบาล จัดตั้งมูลนิธิช่วยเหลือผู้ยากไร้ จิตอาสา โชคลาภมักจะเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน นร,นศ.มีงานมารอตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ มีส่วนร่วมในกิจกรรม,ชมรมหาทุนเข้าคณะ,สถาบัน 

     พฤหัส (๕) ตนุลัคน์,เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีพิจิก,ภพวินาศ 9 กพ. - 14 เมษา. 61 เสี่ยงตัดสินใจผิด คิดผิด เกรงใจคนอื่น ใจอ่อนกับบุตร,บริวารมากเกินไป ซึ่งจะทำให้ตัวเองพบกับเรื่องยุ่งยากแก้ปัญหาไม่ตก กลายเป็นจำเลยสังคม-แพะรับบาป ทำคุณบูชาโทษ มองโลกในแง่ดีเกินไปจึงตกเป็นเหยื่อมารสังคม สร้างหนี้ใหม่-ใช้หนี้เก่า เพราะต้องลงทุนเซ้งร้านค้าขายอาหาร,เครื่องดื่ม เปิดช็อป,คีออสขายเครื่องประดับอัญมณี ตั้งสำนักงาน,ออฟฟิศเป็นของตัวเอง นำหลักทรัพย์,บ้านที่ดินไปค้ำประกันการกู้ยืมเงินธนาคาร โอดี-รีไฟแนนซ์ ตกแต่งปรับปรุงซ่อมแซมหากประตู,หน้าต่าง,บันไดชำรุด สร้างบรรยากาศให้น่าอยู่ ฮวงจุ้ยดี ถมที่กันน้ำท่วม ปรับระดับทางเดินไม่ให้เป็นหลุมเป็นบ่อสะดุดหกล้ม ติดตั้งสัญญาณกันขโมย-โทรทัศน์วงจรปิด (ตาเทพ) รอบบ้าน,โรงงาน บมจ.ระดมทุนผ่านตราสารหนี้,ตราสารทุน ออกหุ้นกู้,วอแรนต์,ตั๋วบีอี มีมรดกตกสำรวจ ซื้อประกันความเสี่ยงทางธุรกิจ ฟิวเจอร์,ออบชั่น ประกันชีวิต,ประกันอัคคีภัย กันไว้ดีกว่าแก้ แย่แล้วจะแก้ไม่ทัน เตือนตนเองว่าถ้าคิดอะไรแล้วไม่ทำตอนนี้จะเสียใจไปอีกนาน ผู้ประกอบอาชีพอิสระยอมเฉือนเนื้อเพื่ออัดโปรโมชั่น ลดแลกแจกแถม ดึงดูดลูกค้าขาประจำและขาจรให้อยู่หมัด พนักงานบริษัท,ข้าราชการจะลาออกจากงาน เออร์ลี่รีไทร์ เกษียณ หรือ ขอต่ออายุราชการ,เป็นลูกจ้างชั่วคราว หรือ ในทำนองกลับกัน ระหว่างนี้อย่าทำผิดกฏหมาย,ทุจริตคอรับปชั่นจะมีชนักปักหลังตราบาป กว่าจะพิสูจน์ความจริงหรือได้รับความเป็นธรรมอีกนาน จนท.ทหาร,ตำรวจทำงานปิดทองหลังพระ ห่างไกลจากครอบครัว ว้าเหว่ อดคิดถึงเมีย,ลูกไม่ได้ 

     พฤหัส (๕) ตนุลัคน์,เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีตุลย์,ภพลาภะ (อีกครั้ง) 14 เมษา. - 6 ตค. 61 จะทบทวนเป้าหมายในการทำงาน ดำเนินกิจการ การเรียน หรือ การใช้ชีวิตส่วนตัว ค่อยๆแก้ไขปัญหาทีละเปลาะ เดินผิดทางก็เลือกทางเดินใหม่ มีหลักยึดเหนี่ยวจิตใจ เชื่อมั่นในคุณงามความดี จริยธรรม พอเพียง ไม่ปล่อยให้กิเลสครอบงำ ตัดความรักโลภโกรธหลง อดีตต่างๆทิ้งไป ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีแผนสำรอง ก๊อกหนึ่ง ก๊อกสอง .. เพิ่มทุน เมื่อมองเห็นผลตอบแทน และ กำไรในระยะยาว ไม่หมดกำลังใจง่ายๆ พิจารณาหาสินค้าเพิ่ม หรือ พ่วงกันมาขาย รายได้เล็กๆน้อยๆรวมกันก็คุ้มค่าเหนื่อย เน้นคุณภาพและปริมาณ หาหุ้นส่วนและพันธมิตรมาสร้างความหลากหลาย กระจายความเสี่ยง แบ่งพื้นที่ให้เช่า ลดต้นทุนสินค้าบางรายการ ไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบ ใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกง มาดีก็ดีด้วย แรงมาก็แรงไป พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทพอเสียภาพลักษณ์ คนอื่นพูดถึงในทางที่ไม่ดีก็อยากเปลี่ยนงาน หรือ โยกย้ายแผนกใหม่ ผู้บริหารจำเป็นต้องใช้คนที่ไว้ใจได้ มีบริวารทุ่มเทสุดความสามารถ ผลักดันผลงานให้ก้าวหน้าตัดเนื้อร้ายทิ้ง รับไม่ได้กับการทุจริต,คอรัปชั่นภายในองค์กร บมจ.จะเทิร์นอะราวด์ งบสวย สามารถจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล ข้าราชการดูทิศทางลมก่อนฟันตามน้ำ ทหาร,ตำรวจคำนึงถึงความปลอดภัยของตนเอง,คนในครอบครัว เสียสละเพื่อประเทศชาติมามากพอแล้ว 

     แต่ทั้งนี้ในทางทักษา ดาวประจำตัวท่านต้องไม่ได้ตำแหน่งเป็นกาลีจร นับจากอายุวันเกิดของปี เพราะจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้ายมีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พระอังคาร(๓) เจ้าเรือนปุตตะ,วินาศโคจรวิปริต (พักรองศา) ตำแหน่งมหาอุจในราศีมังกร,ภพกดุมภะ เนิ่นนานจาก 26 เมษา. - 6 พย.61 พึงระวังจะประสบปัญหาฟ้องร้องเกี่ยวกับหนี้สิน,คดีความด้านการเงิน บัตรเครดิต,เดบิต,เอทีเอ็ม.ถูกล้วงรหัส มีผู้ปลอมแปลงเอกสารทางราชการลวงว่าเป็นท่านไปทำผิดกฎหมาย ก่ออาชญากรรม หรือ ขายข้อมูลส่วนตัว แฮ็กเกอร์เจาะระบบอีเมล,คลาวด์,โซเชี่ยลมีเดีย,ลวงผ่านแอพพลิเคชั่นส์ ซื้อขายออนไลน์ มีไวรัสแฝงในคอมพิวเตอร์ส่วนตัว-ควบคุมเมนเฟรมหวังเรียกค่าไถ่ ทำลายฐานข้อมูล การทำธุรกรรมผ่านโทรศัพท์มือถือไม่ปลอดภัย เก็บรักษาบัตรประชาชน,ทะเบียนบ้าน,โฉนดที่ดิน วีซ่า สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร,เช็คเอาไว้ให้ดี 

     ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะลงทุนกับแบรนด์,แฟรนไชส์ดัง เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าผ่านกระบวนการสร้างสรรค์ ครีเอทีฟ สตาร์ทอัพ ซึ่งต้องการเงินลงทุนสูง และ ใช้เวลาเริ่มต้นรวดเร็วกว่า ก่อนตกลงเซ็นสัญญาควรพิจารณาเงื่อนไขให้รอบคอบ ไม่งั้นจะฟ้องร้องกันยาว หรือ มีปัญหาทางกฎหมายลิขสิทธิ์,สิทธิบัตร คัดลอกตำรา ช่างฝีมือ,คนงาน,ลูกจ้างเรียกร้องเงินเดือนโบนัส,โอทีมากเกินไป อย่าใช้แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ทำประกันสังคม อย่าหนีภาษี โกงแวทสอดไส้บิลจะถูกจับได้ บริษัมมหาชนหากไม่โปร่งใส โยกเงินไปบริษัทลูก หรือ ผ่องถ่ายไปใช้ส่วนตัวจะถูกจับได้ ความลับไม่มีในโลก ทำงานในนามของลูกเพราะตนเองติดแบล็กลิสต์เครดิตบุโร เด็กบริวารมือไม่ถึงทำธุรกิจขาดทุนยับ มีรายได้จากการเป็นอาจารย์สอนพิเศษ,ติวเตอร์,วิทยากร คณะกรรมการตรวจการจ้าง ผู้เชี่ยวชาญ รณรงค์หาเงินทำกิจกรรมเพื่อสังคม วิสาหกิจชุมชน 

     ถูกเพศตรงข้ามขู่กรรโชกทรัพย์อ้างว่ามีบุตรด้วยกัน พิสูจน์ดีเอ็นเอ. มีลูกยากจึงไปทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้วหมดเงินอื้อ ค่าใช้จ่ายในครอบครัวสูงลิ่วเพราะมีสมาชิกใหม่ เลี้ยงดูทารก ส่งเสียลูกหลานในเล่าเรียนระดับสูง ติดสินบน จนท.ในการเขียนสำนวนฟ้องร้อง,ทำลายหลักฐาน หรือ เลี่ยงการเกณฑ์ทหาร หวั่นใจว่าน้อง,ฝาแฝดผู้จากไป หรือ สติไม่ดีจะซ่อนทรัพย์สิน,เงินฝากในบัญชีไว้ที่ใดบ้าง นร,นศ.จ่ายค่าหน่วยกิต,ค่าสโมสรนักศึกษา,ชมรมศิษย์เก่า,กีฬา หรือ อุปกรณ์ห้องปฏิบัติการ เครื่องมือแพทย์,ทันตแพทย์แพง ได้เบี้ยเลี้ยงการฝึกซ้อม,แข่งขันกีฬา,เล่นดนตรี-วงโยฯ,เชียร์ลีดเดอร์ เก็บตัวสอบแก้ปัญหาทางวิชาการ การสอบเพื่อให้ได้ใบประกอบวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิต,โทเฟล-ไอเอล บรรจุงาน,ชิงทุนการศึกษาก็ต้องใช้เงินมากมาย ถูกปรับหรือเสียเงินลงทะเบียน,แอดมิชชั่นส์ซ้ำซ้อน โรงเรียนเรียกร้องค่าแป๊ะเจี๊ยะ,โน่นนี่นั่นน่ารำคาญ

     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนอริ และ ลาภะ โคจรในราศีตุลย์,ภพลาภะ 31 สค.61 - 2 มค.62 งานอดิเรก,อาชีพเสริมจะทำเงิน หรือ เพิ่มมูลค่าสินค้า และ บริการด้วยศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับ แฟชั่นเสื้อผ้า ดีไซน์หรู เครื่องสำอาง-เครื่องประดับ,อัญมณี มีรสนิยม คุณภาพดีเยี่ยม งานตกแต่ง-อินทีเรีย-ดิสเพลย์ สัมพันธ์กับเฟอร์นิเจอร์ สุขภัณฑ์ .. วอลเปเปอร์ เดย์เบด ค้นพบศาสตร์ชะลอวัย-เวลบีอิ้ง ยา,เวชภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สุขภาพ แลดูอ่อนกว่าวัย สวยงามในตัว ผู้รับเหมาก่อสร้างงานสถาปัตย์อย่าสุกเอาเผากินเด็ดขาด ไม่งั้นจะแก้งานพร่ำเพรื่อจนกว่าผู้ว่าจ้างจะพอใจ .. งานถึงเงินถึง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,พิธีกรเค้นพรสวรรค์ ศิลปะการแสดงล้ำเลิศ รับงานแสดงละคร ,มิวสิกวิดีโอ โชว์ตัว อีเว้นต์ กอบโกยช่วงไฮซีซั่น ทำศัลยกรรมผ่าตัดแปลงเพศ,แปลงโฉม-เฟซออฟ สวยเลือกได้ ได้รับของขวัญ,สินบนซึ่งอาจทำให้วางตัวลำบาก ข้าราชการอึดอัดใจกับการเอื้อประโยชน์แก่ผู้มีอิทธิพล,นายทุน เคลมประกันสุขภาพ ได้ค่าสินไหมเพราะฟ้องร้องชนะคดี นำผลกำไรจ่ายเงินปันผลให้ผู้ถือหุ้น ใช้หนี้ และ ลงทุนเพิ่มเติม สนใจทรัพย์สินที่จับต้องไม่ได้ สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ให้เป็นที่จดจำ สร้างภาพลักษณ์ใหม่ สดใส หวานแหวว บริจาคเงินทำบุญช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ คนด้อยโอกาส ได้โฆษณาตัวเองฟรีๆ 

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนกดุมภะสถิตย์ในราศีพิจิก,ทับลัคนา จาก 1 ธค.60 - 2 มีค. 63 เทพีแห่งโชคมาเยือน บุญหล่นทับ .. ฐานะทางการเงินดีขึ้น มีเหลือใช้เหลือเก็บ ใครที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ที่มีความมั่นคง จ่ายเงินเดือนตรงเวลา ได้โบนัส,คอมมิชชั่น โอที,ทำงานล่วงเวลา คุ้มค่าเหนื่อย บมจ.มีสภาพคล่องสูง เปย์แบ็ก - ถึงจุดคุ้มทุน จากที่เคยกู้หนี้ยืมสินมาขยายกิจการถึงเวลาเก็บเกี่ยวดอกผล ผู้ประกอบอาชีพอิสระกล้าคิดกล้าทำ ไม่อยากเสียเครดิต หวั่นดอกเบี้ยเงินกู้,หนี้นอกระบบชดใช้ไม่ไหว เข็ดหลาบไปอีกนาน รู้จักคุณค่าของเงิน ประหยัด เพราะกว่าจะหามาได้ลำบากเลือดตาแทบกระเด็น เข้าใจธุรกิจการเงินการตลาด เห็นใจคนหาเช้ากินค่ำ นร,นศ.งดฟุ่มเฟือยอยากได้ในสิ่งที่ม่จำเป็น ประเภทอวดสวยอวดรวย อาจทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยหากบริหารเวลาเป็น ทำอะไรรวดเร็ว และ อดทน อยู่ในหน้าที่ รักษาระเบียบวินัย 

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนสหัชชะสถิตย์ในราศีกรกฎ,ภพมรณะ 4 สค.60 - 22 กพ.62 ความสัมพันธ์กับพี่น้อง,เพื่อนฝูงห่างเหิน จากที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขช่วยเหลือใกล้ชิดด้วยดีก็แยกทางกัน บางคนไปได้ดีในต่างถิ่นแดนไกล หรือ เมืองนอก ญาติเจ็บป่วยไม่สบายมีหนี้สินรุงรังนำความทุกข์มาให้ พี่น้องเบียดเบียนเงินทองอยู่เรื่อย บุคลากรด้านการแพทย์งานหนักหนาสาหัส รับผิดชอบสูงมาก มิวายถูกคนไข้ฟ้องร้องหากเกิดความผิดพลาดในการรักษาพยาบาล ตัวแทนยา,เซลล์ขายประกันมือขึ้น ขายรถมือสอง,อลั่ยเชียงกง,ของเก่า ของหายาก ขยะ-ซาเล้ง รีไซเคิล .. ทำในสิ่งที่คนอื่นเมิน รังเกียจ สวนกระแส แล้วร่ำรวย บมจ.ครอบงำกิจการที่ไปไม่รอดมาบริหาร ปัดฝุ่นโครงการเก่าที่พรรคพวกทิ้งงาน หรือ วางมือ บริการชิปปิ้ง,บุ๊กกิ้ง โลจิสติกส์-ขนส่ง รถรับจ้างควรตรวจสอบสภาพเครื่องยนต์ หวั่นเกิดอุบัติเหตุ ขับไปซ่อมไป ลูกค้าขาประจำหายหน้ามีแต่ขาจร พนักงานบริษัทอย่ามือเติบใช้จ่ายเกินตัว ผ่อนรถไม่ไหวจะถูกไฟแนนซ์ตามยึด .. ช่วงนี้เพื่อนกินหาง่าย เพื่อนตายหายาก หรือ ในทำนองกลับกัน 

     ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีจะไม่ราบรื่น วัยรุ่นวัยเรียนพึงระวังหากตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ชิงสุกก่อนห่าม จะกลายเป็นคุณพ่อคุณแม่วัยใส ขาดความพร้อมรับผิดชอบ เสี่ยงทำแท้ง ถูกเพศตรงข้ามแบล็กเมล์,ขู่กรรโชกทรัพย์ อ้างว่ามีลูกด้วยกัน พิสูจน์ดีเอ็นเอ พรากผู้เยาว์ ผู้ที่แต่งงานแล้วอาจมีลูกยาก ทำกิฟท์-เด็กในหลอดแก้ว ค่าใช้จ่ายแพทย์สูงลิ่ว ฟ้องร้องเรียกสิทธิ์การดูแลส่งเสียเลี้ยงดูลูก อุ้มบุญ 
     ปลายปีจะพบคนที่ถูกใจ เข้ากันด้วยดี ดวงสมพงษ์เมื่อแต่งงานจะสร้างฐานะครอบครัวมั่นคง ก่อนเจอเนื้อคู่มักจะมีลาภลอย ถูกหวยรวยเบอร์ ทำมาค้าขึ้น ประสบความสำเร็จอย่างง่ายดาย ปรับตัวในการใช้ชีวิตคู่ มีวุฒิภาวะ ความเป็นผู้นำ สร้างเรือนหอรังรักใหม่ ได้ของขวัญ,ของหมั้น ฮันนีมูนสวีท ความรักในวัยรุ่นหวานซึ้ง ประทับใจในรูปร่างหน้าตาความสวยงามภายนอกซึ่งอาจหลงใหลเพียงชั่วครู่ ไม่ใช่รักแท้ จิตใจเบี่ยงเบนคล้ายเพศที่สาม

     เชื่อว่าชาวราศีธนูในปี ๒๕๖๑ จะมีความสุขสดชื่น พบกับความสำเร็จ มีชื่อเสียง สมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา..

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีธนูหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๖ ธันวาคม - ๑๕ มกราคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบาก หรือ สบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข .. พิรฌานCreate Date : 06 ธันวาคม 2560
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2561 0:15:11 น. 0 comments
Counter : 1794 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.