pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
26 ธันวาคม 2560
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีตุลย์ประจำปี ๒๕๖๑Libra 2018,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีตุลย์ 2561,พิรฌาน,ดวงชะตาฟ้าลิขิต
มกราคม

     ทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ มีทริปเดินทางไปท่องเที่ยวทั้งใกล้และไกล ได้พ็อกเก็ตมันนี่ไปช็อปปิ้งเมืองนอก โยกย้ายบ้าน,ที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงาน สภาพแวดล้อม,สังคม,เพื่อนฝูงเปลี่ยนไป ถูกโฉลกกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ รับหมาจัดซื้อจัดจ้าง นายหน้า เป็นตัวแทนจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์,สุขภัณฑ์ ออฟฟิศออโตเมชั่น เซ้งร้านค้า แผงตลาด ช็อป คีออส ขายสินค้า อาจร่วมหุ้นกับพี่น้อง,คนกันเอง โอนบ้าน,ที่ดินให้เครือฐาติ รับจำนำจำนองขายฝาก พนักงานอาวุโส,ข้าราชการอาจเออร์ลี่รีไทร์ เกษียณก่อนกำหนด ทำโดยสมัครใจหรือบีบบังคับ ผู้รับเหมาเพิ่งเบิกเงินงวดได้ ธุรกิจนำเข้าส่งออกออร์เดอร์เพียบ จากที่เคยขาดทุนจะพลิกกลับทำกำไร - เทิร์นอะราวด์ เห็นลู่ทางขยายกิจการในอนาคต เตรียมสั่งอุปกรณ์,เครื่องจักร วัตถุดิบ เรือ รถยนต์มาใช้งาน โลจิสติกส์,ขนส่ง,ชิปปิ้ง,บุ๊กกิ้งไปได้สวย เจ้าที่เจ้าทางให้โชคลาภ มีเฮง กำไรส่วนต่างราคาหุ้น รับเงินปันผล เก็งกำไรทองคำ อัตราแลกเปลี่ยนค่าเงิน นร,นศ. เลือกเรียนคณะ,สถาบันที่ผู้ชายหรือผู้หญิงส่วนมากเรียน แกะดำ เช่น วิศวกรรมศาตร์ พยาบาล .. รีบเรียนให้จบเร็วไวเพราะงานดีๆมารออยู่ เมื่อเรียนจบระดับสูงป.โท,เอก เป็นผู้เชี่ยวชาญ ต้องกลับไปใช้ทุนคืนต้นสังกัด รักแท้แพ้ใกล้ชิด อยู่ในแวดวงใดก็พบรักแต่งงานกันง่ายดาย โดยเฉพาะครู,อาจารย์,นักวิชาการ ซึ่งมีเงินเดือนมั่นคงจะตัดสินใจมีครอบครัวเร็ว ข้าราชการรักษาภาพลักษณ์เจ้านายกับลูกน้องให้ดี เป็นสมภารกินไก่วัด,เฒ่าหัวงูจะเสียการปกครอง ถูกลูกน้องนินทาลับหลัง ความรักอยู่ในช่วงโปร,แจกแพ็ตเก็จใหม่ update Dec 26,2017

กุมภาพันธ์

     เพื่อน,คนใกล้ชิดมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ ข่าววงในรับสมัครงาน ประมูล,จัดซื้อจัดจ้าง,ฮั้ว บ้างก็ชักชวนเล่นหุ้น,เก็งกำไรทองคำ-ค่าเงิน เปิดโรงเรียนกวดวิชา ฟิตเนสเซ็นเตอร์ โปลี่คลินิก สำนักงานกฏหมาย/บัญชี นักสืบ/เร่งรัดหนี้สิน ร้านอาหาร ขายตรง ครีมหน้าเด้ง,เครื่องสำอาง อยู่ในวงการเดียวกันน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า แต่ต้องแบ่งผลประโยชน์แฟร์ๆจึงจะคบหากันได้ยาวนาน ขอวีซ่า,เวิร์คเพอมิต อยากโอนสัญชาติ,ลี้ภัย มองการตลาดในอีกแนวหนึ่ง เน้นเด็กวัยรุ่นวัยเรียน ออกเงินให้พี่น้องไปทำทุน,ใช้หนี้ บางคนมาอาศัยอยู่บ้านช่องฟรีไม่เกรงอกเกรงใจ หรือ ขอให้ช่วยจ่ายค่าเช่าร้านค้า,ที่ดิน,รถยนต์ มีเรื่องเดือดร้อนต้องยืมเงินเขาหรือในทำนองกลับกัน เจ้านายเลื่อนตำแหน่งให้สูงขึ้นจำเป็นต้องมีภาวะผู้นำ สั่งหรือถ่ายทอดงานให้ลูกน้องทำต่อ ทีมเวิร์ค เสี่ยงโชคมีเฮง นักการเมือง,ผู้มีอิทธิพลหวั่นถูกยึดทรัพย์ โดยเฉพาะโฉนดที่ดิน,หุ้นที่ซุกซ่อนอยู่ในชื่อคนอื่น กลัวความลับรั่วไหล-เกลือเป็นหนอน นร,นศ.มีโอกาสได้ทุนเรียนต่อระดับสูงทั้งใน และ ต่างประเทศ ผู้ปกครองจะให้รางวัลหากสอบเรียนต่อสถาบันดังสำเร็จ อาจารย์รับงานวิจัย เป็นที่ปรึกษาโครงการรัฐ และ เอกชน อบรม,สัมนา,ไปประชุมต่างประเทศ อยากให้ครอบครัวอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก คู่ครองเข้ากับญาติพี่น้องไม่ได้ ต่างฝ่ายก็คิดว่าไม่ใครก็ใครคงผลาญเงิน,สมบัติพัศถานจนเกลี้ยง หัวอกคนเป็นพ่อแม่ย่อมห่วงใยลูกเสมอ ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ใจต้องหนักแน่น มองให้ออกว่าใครช่วยเหลืองานการ หารายได้มาเลี้ยงลูก,จ่ายหนี้สินได้จริง เพศตรงข้าม,คนรักมีอิทธิพลต่อชะตาชีวิตคุณมาก ไลฟ์สไตล์ต่างกันเลือกให้ดี บางคนรักสันโดด พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ หมายธรรมชาติ อีกคนมีความทะเยอทะยานจะชักนำคุณไปสู่ความสำเร็จ เก่งกาจ มีชื่อเสียง ร่ำรวย อยู่ในสังคมไฮโซ รักใคร่คนอายุอ่อนกว่ามีสิทธิ์หลงหัวปักหัวปำ คนรักจะเปิดเผยตัวเองไม่ต้องอาย update Jan 29,2018

มีนาคม

     ตัดสินใจครั้งสำคัญในการร่วมหุ้นลงทุน,เปลี่ยนบริษัท รับงานนอก ประกอบอาชีพอิสระ ดูแลธุรกิจครอบครัว ผู้ว่าจ้างต้องการข้อมูลการตลาด เข้าถึงลูกค้า ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์,ค้าปลีก,โฆษณา จะนำเงินไปสร้างโรงแรม,รีสอร์ท,หอพัก,ร้านค้า เป็นตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ออฟฟิศออโตเมชั่น สินค้าไอที โทรศัพท์มือถือ ช่วยเหลือครอบครัว,พี่น้องในการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,รถยนต์ บมจ.ได้ประโยชน์จากการขยายงานโลจิสติกส์,ขนส่ง,เดินรถ ชิปปิ้ง ท่องเที่ยว การใช้บริการข้อมูลข่าวสาร ดาต้าเซ็นเตอร์ พนักงานอาวุโสระวังขัดแย้งเจ้านายเรื่องการประเมินผลงาน ความก้าวหน้า สถานะทางการเงินบริษัท ความน่าเชื่อถือ ภาพลักษณ์องค์กร ข้าราชการรู้สึกว่าผู้ใหญ่เรียกร้องมากเกินไป ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะหาทำเลทอง เซ้งร้านค้า,ตลาด,โฮมออฟฟิศ จากที่เคยเป็นเจ้านายตัวเอง รับงานอิสะ อาจจะเข้าระบบ มีผู้ว่าจ้าง ตั้งบริษัท,จ่ายภาษีเป็นเรื่องเป็นราว จะทำอะไรควรคิดถึงจรรยาบรรณในวิชาชีพ .. ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน พาพ่อแม่ไปหาหมอ ตรวจสุขภาพ โรคกรรมพันธุ์ ดูแลผู้สูงอายุ-บ้านพักคนชรา นร,นศ.การเลือกคณะวิชา,สถาบันเรียนต่อจะมีผลเปลี่ยนชะตาชีวิตครั้งใหญ่ ร่วมกิจกรรมชมรม ออกค่ายอาสาพัฒนา แบ่งเบาภาระครอบครัวด้วยการหางานพิเศษทำ เป็นติวเตอร์ กราฟฟิกดีไซน์ เข้าวงการบันเทิง กีฬา พริตตี้ เป็นธุระจัดการ,รับมอบอำนาจในการติดต่อประสานงานให้คนรัก,คู่ครอง รับปาก หรือ แต่งงานกับใครแล้วขอให้มั่นใจตัวเอง อย่าโลเลคล้ายคนหลายใจ update Feb 26,2018

เมษายน

     ถึงแม้ถูกเลย์ออฟ,ตกงานก็ได้เงินชดเชยก้อนใหญ่ หรือ บริษัทจ่ายค่าตกใจ,ทำขวัญ แล้วโอนย้ายไปบริษัทลูก สมัครงานกับบริษัทในเครือใหม่ ได้รับการต่อสัญญาว่าจ้างชั่วคราวกับโปรเจกต์ใหม่ ระยะเวลาสั้นๆ,ฟาสต์แทร็ก แต่ผลตอบแทนเหนือความคาดหมาย ข้าราชการจะได้เบี้ยเลี้ยงลงพื้นที่ สงสัยผู้ใหญ่มีนอกมีในโครงการประชารัฐ กองทุนหม่บ้าน งบสวัสดิการคนจน จนท.ทหาร,ตำรวจมีปฏิบัติการพิเศษ รายรับจากธุรกิจสีเทา สเปเชี่ยลลิสต์,ผู้ชำนาญการพิเศษงานเข้า พ่อค้าปลีกเตรียมเซ้งแผงตลาด,ร้านค้า,คีออส ขยายสาขา คนในครอบครัวซื้อ,ขายบ้าน,ที่ดินได้กำไรอื้อ จะส่งผลดีต่อคุณด้วย บมจ.บุ๊กกำไรพิเศษ ทะยอยส่งงานเบิกเงินงวด ลูกค้ารายใหญ่จ่อเซ็นสัญญา งานอีเว้นต์ล้นมือ โลจิสติกส์ ขนส่ง ชิปปิ้ง บุ๊กกิ้ง จะปรับขึ้นราคาค่าบริการครั้งใหญ่ เสี่ยงโชคมเฮง ออกเงินให้พี่น้องจ่ายค่าผ่อนบ้าน,คอนโด,ร้านค้า นร,นศ.จะได้รางวัลจากผู้ปกครองถ้าผลสอบครั้งสำคัญผ่านฉลุย ไมโครสตาร์ทอัพ ความคิดสร้างสรรค์ จะได้ทุนสนับสนุน ครู,อาจารย์รับงานนอก คนรัก,คู่ครองตกลงใจสร้างเรือนหอ โยกย้ายที่อยู่อาศัย โฮมออฟฟิศ ของตกแต่ง ออกเงินทุนสร้างธุรกิจร่วมกัน บางคนคบหากันเป็นได้แค่เพื่อน อีกคนถึงแม้จะร่ำรวยแต่มีปมด้อยคาใจที่คุณรับไม่ได้ update Apr 6,2018

พฤษภาคม

     ความขัดแย้งในหมู่นักวิชาการ,สถาบัน,พระสงฆ์องคเจ้า,นักปราชญ์ยังเกิดขึ้นได้ ทำให้ครู,อาจารย์อยากย้ายที่สอนหนังสือ เปลี่ยนโครงการศึกษาวิจัย แม้กระทั่งเลือกหัวข้อวิทยานิพนธ์ใหม่ ประเมินผลงาน,ปรับเลื่อนวิทยฐานะคลุมเครือ การยึดติดอีโก้อาจทำให้มิตรสหายเอือมระอา นึกไม่ถึงว่าผู้ใหญ่ที่นับหน้าถือตาจะคดโกงเงินทอง ข้าราชการจะได้รับความเป็นธรรม หากถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนความผิด เวลาว่าง และ วันหยุดเยอะจึงแสวงหารายได้เสริมทางอื่น เพื่อนที่ร่ำรวยจากธุรกิจขายตรง,แม่ค้าออนไลน์จะแนะนำหนทาง มีตัวอย่างผู้ที่ประสบความสำเร็จเป็นต้นแบบ เป็นที่พึ่งพาของญาติพี่น้อง มือขึ้นกับธุรกิจเรียลเอสเตทออกแบบ,รับเหมาก่อสร้างบ้าน,ที่ดิน,โรงงาน ค้าขายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง อาจเป็นนายหน้าประมูลซื้อขายอาคาร,บ้าน,ที่ดินก็ได้ งานเร่งด่วน-ฟาสต์แทร็กเสร็จไวกำไรดี ผู้ว่าจ้างเชื่อถือผลงานจึงติดต่อกลับมอบหมายโครงการสำคัญให้ทำอีกครั้ง จะรับงานในนามส่วนตัวหรือผ่านสถาบันก็ได้ สนใจชัยภูมิศาสตร์,ดีไซน์แลด์สเคป,ฮวงจุ้ย ขยับขยายร้านค้าอาหาร,เครื่องดื่ม บริการต่างๆ ทุ่มเงินตกแต่ง,รีโนเวท รีไฟแนนซ์ เจ้าที่เจ้าทาง,สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ดลบันดาลโชคลาภ เมื่อดวงดีดุจต้นไม้ใหญ่ย่อมมีฝูงนกกามาอาศัยใบบุญ เคืองใจที่พี่น้องมาขอแบ่งมรดก,ขายโฉนดที่ดินทิ้ง ไม่ไว้ใจอาการเจ็บป่วยของพ่อแม่,คนในครอบครัว หวั่นโรคเก่ากำเริบ มีเกณฑ์เดินทางทั้งใกล้และไกล ไปต่างประเทศ หนี้สินคดีความที่เกิดขึ้นต้องจ่ายค่าทนาย,เบี้ยปรับ-สินไหม,วางหลักทรัพย์ก้อนใหญ่ ยิ่งกระทบกระทั่งกับผู้มอิทธิพล,เรียกค่าคุ้มครองด้วยยิ่งหนัก นร,นศ.เตรียมขอเงินทางบ้านอื้อ จะนำไปมัดจำหอพัก,คอนโด เลือกแล้วเปลี่ยนใจเสียเงินสองต่อ ไปทัศนศึกษา ใช้จ่ายเงินทองไม่สมกับฐานะครอบครัวจะลำบาก ความรักง่อนแง่น หรือ คู่ไหนที่ผ่านประสบการณ์อดมื้อกินมื้อมาแล้วค่อยถึงเวลาลืมตาอ้าปาก ร่ำรวย ความแตกต่างด้านอายุกลายเป็นอุปสรรคของความรัก ถ้ารักใคร่เชิงชู้สาวกับคนในที่ทำงานเดียวกันเสี่ยงเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกคนนินทา update Apr 23,2018

มิถุนายน

     เจ้านาย,ผู้ใหญ่จะให้ตำแหน่ง เอื้ออาทรต่อหน้าที่การงานของคุณ ตักเตือนด้วยความหวังดี หรือ ต้องการความสมัครใจในการไปประจำโครงการสาขาในต่างถิ่นแดนไกล บ้างก็แนะนำวิธีหารายได้เสริม ตั้งบริษัทเป็นของตัวเอง วิธีการทำบัญชี,เสียภาษี,ประกันสังคมฯ ใช้เส้นสายบรรจุงานบางตำแหน่ง ระบบอุปถัมภ์ยังมีอยู่ มีผู้เห็นคุณค่าความสามารถที่แท้จริง การเลือกลงพื้นที่มีผลประโยชน์ หรือ อยู่ใกล้ชิดครอบครัว ความอาวุโส,บารมีเก่าไม่หายไปไหน เพื่อน,คนใกล้ชิดมีโครงการสำคัญให้ทำ อย่างน้อยก็เป็นที่ปรึกษาทางวิชาการ เจรจา,ติดต่อ,ประสานงาน ได้ลูกน้อง,บริวารมาช่วยงานเอกสาร,แรงงาน,จิปาฐะฯ รอเงินก้อนใหญ่จากการขายบ้าน,ที่ดิน,คอนโด เงินตกเบิก,งบประมาณ .. พอทุกอย่างเข้าที่ก็ลงมือทำตามแผนงาน,เป้าหมาย ใครที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ ความได้เปรียบด้านภาษา หรือ เคยทำงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศคือแต้มต่อ โดดเด่นในธุรกิจโลจิสติกส์,ชิปปิ้ง ขนส่ง กัปตัน,แอร์โฮสเตส บริหารบุคคล,การตลาด,ฝ่ายขาย จู่ๆก็เปลี่ยนฟีลด์ไปทำอสังหาริมทรัพย์ ท่องเที่ยว โรงแรม,ร้านอาหาร,สปา รับเหมาก่อสร้าง,พัฒนาโครงการ ขายบ้าน,อาคารชุด หรือ เป็นนายหน้า,เอเย่นต์ บมจ.เตรียมขายทรัพย์สินเข้ากองรีท ระดมทุน,ออกหุ้นกู้-เพิ่มทุน ซื้อที่ดินเพื่อเก็งกำไร ขึ้นค่าเช่า,บริการ,สินค้าต่างๆเพราะไร้คู่แข่ง ขายรถยนต์,เรือ,ข้าวของที่ไม่จำเป็น หรือ เสื่อมสภาพ บุกรีเทล-ควบรวมกิจการ ลาภลอยได้มาจากการทำบุญ ปฏิบัติธรรมในดินแดนสงบร่มรื่น อนุสาวรีย์ ศาลหลักเมือง การเลือกคบคนมีคุณภาพ,มองโลกในแง่ดีจะเปลี่ยนแปลงบุคลิกนิสัยใจคอคุณเองด้วย นร,นศ.ขอเงินทางบ้านเพิ่มเติม หรือ มีส่วนแบ่งเบาภาระครอบครัว รับงานชั่วคราว,ออกบูธ-คีออส จัดเลี้ยงนอกสถานที่ โปรโมทสินค้า แรลลี่ รณรงค์กิจกรรมเพื่อสังคม เลือกคณะ,สถาบันที่เรียนจบแล้วมีงานทำ ดีใจที่ได้เรียนกับคนเก่ง สหศึกษา ใชสิทธิพิเศษนร.เรียนดีกีฬาเด่น เมื่อความรักลงตัวก็มองต่อไปถึงอนาคต เปลี่ยนผ่านวัยจากเด็กเป็นเยาวชน หรือ ผู้ใหญ่เร็วเกินไป มุมมองของความรักจะไม่เหมือนเดิม มีเหตุผล ขาดอารมณ์อ่อนไหว,โรแมนติก อยู่ในโลกของความจริงไม่ใช่ความฝัน update June 5,2018

สนใจทำนายส่วนตัว แชต หรือ โทรผ่านไลน์ ค่าบูชาครูย่อมเยา
Line ID : astroboyw หรือ อีเมล pirachan@gmail.com

พิรฌาน
กรกฎาคม

     เพิ่งจะได้กำไรจากการลงทุนประกอบกิจการ,ร้านค้า หรือ มีแนวคิดจะสร้างรายได้,ยอดขายมากกว่าเดิม เห็นเพื่อน,รุ่นพี่ทำอาชีพเสริมร่ำรวย หรือ อะไรก็แล้วแต่เป็นแนวทางให้เดิมตามๆกันไป สิ่งที่คนอื่นทำประสบความสำเร็จไม่ใช่ว่าพอตัวเองทำบ้างก็จะร่ำรวยทันทีทันใด เปลี่ยนทำเลร้านค้า,ร้านอาหารแล้วลูกค้าหาง่ายขึ้น มีกำลังซื้อเงินถึง ที่จอดรถสะดวก ฮวงจุ้ยดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ข้าราชการ,พนักงานประจำแบ่งเวลาไปทำพาร์ทไทม์โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ สถาปนิก,วิศวกร โปรแกรมเม่อร์ ครู,อาจารย์งานนอกตรึม ผู้ใหญ่เรียกใช้ สปอนเซ่อร์เชื่อมั่น ผลงานในอดีตการันตี ช่วงนี้อยู่นิ่งเฉยไม่ได้ ใครที่ตกงาน หรือ มีเงินก้อนจะเอาเงินไปต่อเงิน ค้าขายเครื่องประดับ,อัญมณี เซลล์ฟันค่าคอมมิชชั่นบาน จะขายบ้าน,ที่ดินก็อยากได้กำไร รอใครเสนอราคาให้เหมาะสมกว่านี้ บมจ.กำไรอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงิน สินค้าขึ้นราคา ออเดอร์ทะลัก ค่าระวางเรือพุ่ง อยากจะนำกำไรสะสมไปเทคโอเว่อร์กิจการใหม่ๆ อาจต้องปรึกษาบริษัทแม่,พวกพ้องให้รอบคอบ ออกหุ้นกู้,เพิ่มทุน วอแรนต์ จับเสือมือเปล่า ผู้ประกอบอาชีพอิสระทุ่มเงินซื้อหุ้นของดีราคาถูกเพื่อนำไปขายทำกำไรหลายเด้ง กล้าเสี่ยงในช่วงคนอื่นกลัว มีโชคลาภเข้ามาเรื่อยๆไม่อับจน บัณฑิตจบใหม่สายโลจิสติก์,ขนส่ง ยานยนต์ บริหารการเงิน-การตลาด,บัญชี มัคคุเทศก์ ไกด์,ล่าม อนาคตไกล นร,นศ.สอบเข้าเรียนต่อได้แล้วต้องใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ทำงานช่วยพ่อแม่หาเงินค่าหน่วยกิต เงินที่พ่อแม่ส่งให้ใช้ก้อนใหญ่ใกล้หมดจึงพึ่งพาตนเอง ประหยัดค่าใช้จ่าย ตั้งใจทำงานเป็นเสาหลักของครอบครัวหลังแต่งงานแล้ว เลี้ยงลูก ดูแลพ่อแม่ งานอดิเรก,ประดิษฐ์ประดอย ทำขนมเล่นๆยามว่างจะกลายเป็นกิจการใหญ่โต เก็บเงินสร้างเรือหอ มีเสี่ยเลี้ยง-แม่ยก update July 3,2018

สิงหาคม

     ข้าราชการ,พนักงานรัฐวิสาหกิจ,ลูกจ้างบริษัทอย่าเพิ่งหวังเลื่อนตำแหน่ง หรือ ปรับเงินเดือนสูงขึ้น ผู้ใหญ่ไม่ช่วยเหลือเต็มที่สมกับที่ทำประโยชน์ให้เขา แบ่งรับแบ่งสู้งานที่พรรคพวกเสนอให้ เกี่ยงว่าต้องเดินทางไปๆมาๆ หาความแน่นอนไม่ได้ เกิดความรู้สึกไม่มั่นคง อยากหารายได้เสริม หรือ มีหลักประกันอย่างอื่น เผื่อทำธุรกิจขาดทุน เงินหมุนไม่ออก หรือ เจ็บป่วย อยากจะลืมสิ่งที่คนอื่นเอาเปรียบแล้วมาเริ่มต้นกันใหม่ จำใจทำงานกับศัตรู บมจ.งบเฉพาะกิจการอาจเสมอตัวหรือติดลบ แต่มีรายได้ทางอื่นเสริม เช่น ค่าธรรมเนียม ภาคบริการ,ที่ปรึกษา ส่วนต่างอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงิน หรือ จากบริษัทลูก ต้องการไปบุกเบิกประเทศเกิดใหม่ที่ขาดระบบไฮเทค,เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน หรือ ขาดระบบขนส่ง,กระจายสินค้าที่ดี สาธารณูปโภคยังไม่เติบโตพอ ยังไม่มีคู่แข่ง,นายตลาดผูกขาด เครื่องจักรกล,เครื่องบิน,เรือ,ยานยนต์มีอยู่จำกัด เตรียมความพร้อมด้านบุคลากร และ ทรัพยากรอื่นๆไม่ทัน จะรับงานเฉพาะคู่ค้ารายใหญ่,เมกะโปรเจกต์อย่างเดียวไม่ได้ ขณะลูกค้ารายเล็กรายน้อย ขาประจำ ต้องพึ่งพาอาศัยกันอยู่ ธุรกิจเทิร์นอะราวด์ พลิกจากขาดทุนเป็นกำไรมหาศาล .. เผชิญปัญหา และ อุปสรรครอบตัว เป็นที่พึ่งของพี่น้อง,บุตรบริวาร หรือ ในทำนองกลับกัน ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,พิธีกรพึงรักษาภาพลักษณ์พราะตกอยู่ในสายตา และ ความคาดหวังของสังคมสูง นักกีฬาพอได้แชมป์รายการใหญ่ หรือ ฉายแววรุ่ง สปอนเซ่อร์แห่ตอม ผู้สูงอายุหรือผู้ที่เคยมีโรคประจำตัวเกิดอาการเหนื่อยกาย,เหนื่อยใจอย่างประหลาด พักผ่อน นอนหลับให้ตรงเวลา ออกกำลังกาย,โยคะ,ไทเก๊ก ทำสมาธิ หลีกเลี่ยงยาคลายเครียดโดยไม่จำเป็นเพราะจะเสพติด เสี่ยงโชคมีเฮง นร,นศ.แบ่งเวลาให้กับการเรียน,กิจกรรม หารายได้เสริม จัดระเบียบตัวเองใหม่ ฐานะพ่อแม่ที่เคยลำบากจะกลับมาร่ำรวย มีหลักทรัพย์ใหญ่,บ้าน-ที่ดิน มีทั้งคนรัก และ เกลียด จึงต้องหนักแน่น อาการเหวี่ยง,เวียนแตกดูแล้วไม่น่ารัก ฝึกควบคุมตัวเองได้ -เอาอยู่ update Aug 2,2018

กันยายน

     จำใจแบกรับภาระหลายอย่าง ทำงานหนัก แก้ไขปัญหาให้คนอื่น เอาใจใครไม่ค่อยถูก ตั้งสติ-นิ่ง อย่าเพิ่งเชื่ออะไรง่ายๆ เรื่องใหญ่จะกลายเป็นเรื่องเล็ก ญาติพี่น้องเบียดเบียนอีก หรือ ในทำนองกลับกัน ตอนดวงตกพึ่งพาใครไม่ได้ รักษาสุขภาพให้แข็งแรง การทำบุญ สวดมนต์ภาวนา คิดแง่บวก จะดึงดูดความมั่งคั่งร่ำรวย มีคนอยากช่วยเหลือ อาสาทำธุระให้ จะประกอบอาชีพอิสระก็กลัวๆกล้าๆในการลงทุน ด้านได้อายอด หวั่นเสียโอกาส คู่แข่งตัดหน้า,ตัดราคา รอให้สถานการณ์สุกงอม เชื่อในลางสังหรณ์ตัวเอง หากไม่สบายใจ หรือ รีบร้อนมักจะเดินผิดทาง โฉนดที่ดินไปอยู่ในมือพี่น้อง และ ไถ่ถอนยาก กลัวธนาคารยึด หากเขามีหนี้สินล้นพ้นตัว อย่าเป็นนายประกัน ค้ำประกันให้ใครง่ายๆ บมจ.รับงานล้นมือไม่ไหว ผู้ว่าจ้างติดต่อเข้ามามากหน้าหลายตา ใช้เงินไปต่อเงิน นักการเมือง,ผู้มีอิทธิพลผ่องถ่ายทรัพย์สินเป็นเงินสด ขายบ้าน,ที่ดิน,หุ้นเอาเงินไปฝากต่างประเทศ เบื่อการหลบๆซ่อนๆ ปิดบังความจริงบางอย่าง ก้าวข้ามธุรกิจครอบครัว หรือ สิ่งดั้งเดิม ผู้บริหารไม่เก่งเรื่องคน ฟังข้อมูลข่าวสารรอบด้านเสียก่อน อย่าหูเบา ขาดความเป็นผู้นำ มัวแต่เกรงใจคนกันเอง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอาจได้งาน,โยกย้ายแผนกชั่วคราว ฆ่าเวลาระหว่างตกงานด้วยการไปอบรม,สัมนา-เวิร์คช็อป เป็นวิทยากร,ติวเตอร์,รับจ้างสอนพิเศษ ระหว่างนี้จะพบแนวทางอาชีพทำเงิน-มุ่งมั่นในสิ่งเดียวก่อน โฟกัสเป้าหมาย บรรพบุรุษมาเข้าฝันให้โชคลาภ ไม่กล้าออกรถใหม่ป้ายแดงกลัวผ่อนไม่ไหว นร,นศ.เรียนตามเพื่อน,คนเก่งไม่ทัน ทุจริตในการสอบจะถูกจับได้ ไม่ตั้งใจทำให้ครอบครัวคนอื่นแตกแยก ตราบาป ไปเที่ยวเมืองนอกแก้เซ็ง มีความสุขในบรรยากาศแปลกใหม่ update Aug 25,2018

ตุลาคม

     ทั้งเจ้านายเก่า,ผู้ใหญ่มีส่วนแนะนำงานดีๆให้ ควรปรับความเข้าใจ ตกลงส่วนแบ่งกำไรกับคนกันเองให้ชัดเจน ระหว่างนี้จะอยู่นิ่งเฉยไม่ได้ อะไรที่เป็นรายได้เสริม งานอดิเรกทำเงินควรคว้าไว้ก่อน ผู้ประกอบอาชีพอิสระประเดิมได้สวย ลูกค้าจากหนึ่งจะกลายเป็นสอง .. ทวีคูณ หากมุ่งมั่นทำงานต่อเนื่อง เป็นตัวจริง-มืออาชีพ มีความรับผิดชอบ ลงทุนตกแต่งร้านค้า ซื้อเครื่องมือ,อุปกรณ์เอามาใช้งาน หรือ บริการลูกค้าแล้วไม่สูญเปล่า เกิดความไม่มั่นใจว่าจะผ่อนจ่ายหนี้ไหวหรือไม่ บ้าน,รถยนต์ .. เป็นเรื่องธรรมดา นั่นทำให้คุณดิ้นรนหารายได้เพิ่ม สร้างกำไรต่อไป ขยันขันแข็ง เรียนรู้ทีละอย่าง อาจทำไปเรียนรู้ไป ขอให้ได้ลงมือ ดีกว่าจดๆจ้องๆ เปลี่ยนนิสัยตัวเอง โรคภัยไข้เจ็บมีโอกาสหายขาด แรกๆอาจทนทุกข์ทรมาน เครียด หรือ รำคาญกับมัน ร่างกายมีกลไกรักษาตนเองตามธรรมชาติ ชีวจิต ขอเงินพ่อแม่มาใช้เพิ่มเติมจนถึงก้อนสุดท้าย บ้าน,ที่ดินมีราคาค่างวด ไม่อยากให้ใครต่อรอง มีรายรับ และ รายจ่ายหลายทิศทาง ให้เพื่อนยืมเงินแล้วไม่ได้คืน หรือ ให้เขากู้เพิ่มอีก โปรดทำใจ ลาภลอยมาจากการเสี่ยงโชค นร,นศ.รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงก่อนสอบครั้งสำคัญ วิตกจริตกังวลมากเกินไป ถ้ามีสมาธิอยู่กับการเรียน,การสอบย่อมผ่านฉลุย อย่าเสียเวลาไปกับสิ่งไร้สาระ เห่อกิจกรรม,ดนตรี,กีฬา จับต้นชนปลายไม่ถูก เกลียดชังคนไม่รักษาคำพูด,ไม่รักษาเวลา เชื่อถืออะไรไม่ได้ เพศตรงข้ามชดใช้เงินค่าทำขวัญ ได้สินสมรสเป็นอันจบกัน ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะรับบทร้าย เป็นมือที่สาม กินน้ำใต้ศอก ทำให้ครอบครัวเขาเดือดร้อน สำนึกผิดอยากแก้ตัวใหม่อีกครั้ง คิดถึงความหลังแล้วเสียใจตรอมใจ update Oct 1,2018

พฤศจิกายน

     เริ่มเชื่อมั่นในตัวเอง เลิกวิตกกังวล กล้าคิดกล้าทำ เผชิญหน้ากับความจริง ตัดสินใจอะไรไปแล้วก็พร้อมยอมรับมันไม่ว่าจะผิดหรือถูก เจ้านายเก่าให้ตำแหน่ง เรียกไปพูดคุย,แนะนำ,ตักเตือนด้วยความหวังดี ผู้ประกอบอาชีพอิสระลงทุนกับความรู้ แสวงหาไอเดียแปลกใหม่มาทำสตารท์อัพถ้ายังไม่หมดพาสชั่น มีรายได้และผลกำไรร่วมกับญาติ,พี่น้อง พ่อค้า,แม่ขายเงินสะพัด จับลูกค้าขาประจำ,ขาจร สินค้าทำเงิน นักการตลาดมาถูกทาง ออกรถใหม่ป้ายแดงแล้วคุ้ม บัณฑิตจบใหม่ด้านโลจิสติกส์,ขนส่ง ชิปปิ้ง,บุ๊กกิ้ง ทัวร์,ท่องเที่ยว อาหาร,เครื่องดื่ม,จัดเลี้ยงจะรุ่งโรจน์ เพิ่มความสะดวกให้ผู้ซื้อด้วยเดลิเวอรี่ บริการส่งถึงบ้าน ชักชวนพี่น้องมาร่วมงานกัน,ขยายกิจการ เปิดร้านค้าขยายสาขา ใช้เครื่องจักรทำเงิน กับคนหมู่มาก .. ตู้หยอดเหรียญ อีวอลเล็ต คิดให้ดีก่อนปล่อยเงินกู้ หรือ ให้เพื่อนยืมเงิน ลูกน้อง,ลูกจ้างเบิกเงินล่วงหน้า เงินร้อนมาไวไปไว หมดภาระผ่อนส่งบ้าน,ซื้อเฟอร์นิเจอร์ ออฟฟิศออโตเมชั่น เครื่องจักร,แอร์ สัตว์เลี้ยงน่ารักนำโชค เพาะพันธุ์ขาย ดูแล รักษา หวังรวยทางลัด ที่จริงลาภลอยมาจากการทำบุญกุศลสั่งสมมาเนิ่นนาน เสี่ยงโชคมีเฮง นร,นศ.เตรียมเรียนกวดวิชา จ่ายค่าเทอม ทำรายงาน ซื้อชุดกีฬา ต้นปีหน้าอาจย้ายไปอยู่หอพักชั่วคราว รับจ้างสอนพิเศษ แปลหนังสือ ครู,อาจารย์รับเป็นที่ปรึกษาโครงการ มีรายได้เพิ่มจากการวิจัยพัฒนา ยกระดับวิทยฐานะ เป็นวิทยากร,ฝึกอบรมสัมนา คู่ครองอยากมีลูก บางคนที่รักใคร่สนใจก็ดีเกินไปราวปูชนียบุคคล แต่งงานกับคนต่างชาติวางแผนโอนสัญชาติ ย้ายไปอยู่เมืองนอกกับเขา update Nov 11,2018

ธันวาคม

     สุขภาพกลับมาแข็งแรง อาการป่วยกาย,ป่วยใจบรรเทาเบาบางลง ไม่ควรคาดหวังอะไรจากคนอื่นมากนัก คนเราย่อมพบเจอทั้งสิ่งที่ถูกใจ และ เกลียดชัง สรรเสริญเยินยอ กับ นินทาว่าร้าย ปรับตัวได้ ดิ้นรนหารายได้โดยไม่หวังพึ่งพาบุญเก่า อาจยืมเงินพี่น้องหรือในทำนองกลับกัน ขายทรัพย์สิน,บ้านช่องห้องหอที่เป็นภาระผ่อนส่งธนาคาร อาจจะช้าไปบ้างแต่ยังทันการณ์ ถ้าโฉนดเป็นชื่อพี่น้องร่วมกันจะแบ่งขาย-จัดสรรเงินยาก มีรถไว้ใช้เพื่อความสะดวกสบายวิ่งเต้นงาน สามารถเพิ่มรายได้ เข้าสังคม คุ้มค่าเกินกว่าจะมาวิตกกังวลว่าจะผ่อนไหวหรือไม่ ถ้าเพิ่งเริ่มต้นชีวิตครอบครัวควรวางแผนบริหารเงิน,หนี้สินให้ดีไม่งั้นจะเป็นราชาเงินผ่อน ธุรกิจโลจิสติกส์,ขนส่ง-เดินรถ-เดลิเวอรี่ เมื่อเริ่มต้นใหม่ๆกว่าจะคุ้มทุน มีลูกค้าติดตลาด มักจะใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2-3 ปี เป็นอย่างเร็ว บมจ.หันไปลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน,อิงแอบงบประมาณของรัฐ เช่น รับเหมาก่อสร้าง พลังงานไฟฟ้า โซลาร์เซลล์ กังหันลม บริหารน้ำ ประปา กำจัดน้ำเสีย,ขยะ กระจายความเสี่ยงนอกเหนือไปจากธุรกิจหลัก ซึ่งมีต้นทุนขนส่ง-ราคาน้ำมัน แก๊ซ ไม่แน่นอน พักเงินในหลุมหลบภัย เช่นซื้อหุ้นปันผลสูง กลุ่มโรงพยาบาล ค้าปลีก พ่อค้า,แม่ค้าหาลูกจ้างมาช่วยขายของ อบรม,สอนเขาทำอาชีพ,ประกอบการงานให้บริการลูกค้า สร้างงานสร้างรายได้ พนักงานบัญชีปิดงบไม่ลง ตัวเลขตกหล่นเข้าเนื้อ .. ได้เลขเด็ดผ่านไลน์ เลขทะเบียนรถป้ายแดง ไปซื้อล็อตเตอรี่ต่างจังหวัดแล้วเฮง นร,นศ.ใครที่ไม่ตั้งใจเรียน หรือ ทำให้ผู้ปกครองผิดหวัง ใช้เงินทางบ้านฟุ่มเฟือย จะกลับตัวเป็นคนดี มีความรับผิดชอบ ชัดเจนกับสิ่งที่ตัวเองมีใจรัก,ถนัด .. สามารถทำเป็นอาชีพเลี้ยงตัวได้ตลอดชีวิต แล้วทุ่มเทความสนใจลงไป เรียนกับคนเก่งแม้จะแข่งขันสูงแต่ยังตามทันได้ สิ้นหวังกับความช่วยเหลือจากคนรัก,เพศตรงข้าม เกรงใจเขา,เธอที่มาลำบากเพื่อคุณ อาจขัดแย้งกันเรื่องการงงาน,การเงินส่งผลกระทบให้ผิดใจกับญาติพี่น้องด้วย พ่อแม่คงทำใจแล้วถ้าลูกดื้อไม่อยู่ในโอวาท ติดเกมส์มือถือ ไปท่องเที่ยว,เปลี่ยนบรรยากาศ หรือ ทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ update Nov 22,2018

โปรดติดตาม ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2562 ..  

สรุป

     ปี 2561 ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีตุลย์ (ตนุลัคน์) และ เรือนมรณะ คือ พระศุกร์ (๖) โคจรผิดปกติในราศีตุลย์,ทับลัคนา ตำแหน่งเกษตร เนิ่นนานจาก 31 สค.61 - 2 มค.62 เพราะอิทธิพลของพฤหัส (๕) เจ้าเรือนสหัชชะ,อริ โคจรทับลัคนามาก่อนหน้าแล้ว อาการเจ็บป่วยไม่สบายระหว่างนี้จะเกิดจากจิตตก ตรอมใจ ร่างกายพลอยอ่อนแอตามไปด้วย ปัญหาบางอย่างไม่ได้มีสาเหตุมาจากคุณแต่ได้รับผลกระทบเต็มๆ พี่น้องคนใกล้ชิดมีปัญหาหนี้สินคดีความ เจ็บป่วย ตกงาน หวังพึ่งพาขอความช่วยเหลือยากที่จะหลีกเลี่ยง ทำมาค้าขายมีคู่แข่ง,คนกันเองตัดราคา หรือ หักหลัง รับปากคนอื่นไว้แล้วทำไม่สำเร็จ เสียสัจจะ ไม่น่าเชื่อถือ หรือ ในทำนองกลับกัน ดังนั้นพึงทำใจให้เป็นกลาง ไม่คาดหวังอะไรมากเกินไป .. การเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆจะปรับตัวยากในช่วงแรกเท่านั้น

     ทำงานไม่ได้มีวันหยุดพักผ่อน เดินทาง ไปอบรมสัมนา พบปะติดต่อผู้คนบ่อยๆ จนไม่เป็นตัวของตัวเอง หากจัดตารางเวลาไม่ลงตัวควรงดกิจกรรมต่างๆเอาไว้ชั่วคราวจะดีกว่า ความผิดพลาดในการทำงานเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ - ฮิวแมนเออร์เร่อร์ สำนึกผิดอยากสารภาพบาป แบ่งมรดกไม่ลงตัว หลักฐานด้านพินัยกรรม,ประกันชีวิต โฉนดที่ดิน บัญชีเงินฝากกระจัดกระจาย รอพิสูจน์เอกสารล่าสุด หวั่นคนแอบอ้างตอนจังหวะชุลมุน ไม่ค่อยเชื่อมั่นในคุณงามความดีเพราะเห็นคนชั่วเจริญก้าวหน้า เสวยสุข อลัชชีมีคนนับหน้าถือตา .. ในที่สุดธรรมย่อมชนะอธรรม กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ

     ระมัดระวังความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม สงวนท่าที บางคนชอบพอในฐานะเพื่อนแต่ล้ำเส้นไปไกล ไม่กล้าบอกความจริง หรือ ปฏิเสธเพราะกลัวเขา,เธอน้อยใจคิดสั้น เพิกเฉยนิ่งนอนใจเกินไปเรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ สังหรณ์ใจลึกๆว่าจะเกิดเหตุร้าย,มีเคราะห์หนักในอีกสองสามปีข้างหน้า วางแผนเกษียณตัวเอง เออร์ลี่รีไทร์ ไปบวช บางครั้งก็หาตัวเองไม่เจอ ว่ารักหรือชอบทำอะไรกันแน่ รู้แค่ต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างสิ้นเชิง เตรียมตัวโยกย้ายไปอยู่ต่างถิ่นแดนไกล หรือ เมืองนอก แล้วชีวิตรุ่งโรจน์ 

     หากพื้นดวงท่านแข็งแกร่ง ในทักษาจรอายุปีเกิดพระศุกร์ (๖)ไม่เป็นกาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนปุตตะโคจรอยู่ในราศีกรกฎ,ภพกัมมะ 4 สค.60 - 22 กพ.62 พนักงานอาวุโส,ข้าราชการจะได้เดินทางไปดูงาน,อบรมสัมนาทั้งใกล้และไกล งานเอกสารน่าเบื่อหน่าย ถ่ายทอดความรู้ และ แบ่งงานให้ลูกน้องทำ จำเป็นต้องมีภาวะผู้นำ ใช้ทั้งพระเดชและพระคุณ ไม่งั้นจะปกครองใครไม่ได้ เอือมระอาพวกเด็กเส้นอีโก้เยอะจัด ได้ทุนเรียนต่อระดับสูง เรียนด้วยทำงานไปด้วยจะเกิดความเชี่ยวชาญ ธุรกิจหลักอาจทำเงินน้อยกว่า มีรายได้เสริมหรือผลกำไรทางอื่น ขายไอเดีย เป็นที่ปรึกษาโครงการ ดีไซน์โครงสร้าง,สถาปัตย์,อินทีเรีย

     บริหารข้อมูล บิ๊กดาต้า รับทำบัญชี จัดตั้งบริษัท ประยุกต์ใช้ซอฟท์แวร์ โปรแกรมสนับสนุน ดูแลเซิร์ฟเว่อร์ ทำมาหากินกับเด็ก,วัยรุ่น จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย อีเว้นต์ เกมส์โชว์ กีฬา คอนเสิร์ต ใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้เป็นประโยชน์จากนวัตกรรม สตาร์ทอัพ ดิจิตอลคอนเท้นต์ส สื่อโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ ทำร้านอาหาร โรงเรียนกวดวิชา .. หนักใจภาระ หรือ ธุรกิจที่ทำกับน้อง,คนอายุอ่อนกว่า ประคับประคองบุตร,บริวารให้ไปตลอดรอดฝั่ง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรได้กระแสคลั่งไคล้หลงใหล แฟนคลับตรึม

     เรื่องส่วนตัว หรือ นิสัยบางอย่างอาจทำให้หน้าที่การงานพัง เช่น ติดการพนัน หุ้น แชร์ลูกโซ่ เกมส์ออนไลน์ เที่ยวกลางคืน ขี้เกียจ-ย้ำคิดย้ำทำ มีความสัมพันธ์ชู้สาวกับเพื่อนร่วมงาน เพราะบั่นทอนสมาธิ จิตใจไม่สงบ ว้าวุ่น วิตกกังวลเกินไป
     เป็นพ่อบ้านแม่บ้านเลี้ยงลูกเพลิน ทำงานอดิเรกแก้เหงา เช่น เลี้ยงสัตว์น่ารัก สะสมแสตมป์,หนังสือ,ธนบัตร,การ์ตูน-ของเล่น นร,นศ.อย่าบ้ากิจกรรม,ชมรมเกินไป แบ่งเวลาให้เหมาะสม การเรียนต้องมาก่อน

     พระอังคาร (๓) เข้าเรือนกดุมภะ (ทรัพย์สิน,เงินทอง) และ เจ้าเรือนปัตตนิ (หุ้นส่วน,คู่ครอง,เพศตรงข้าม) โคจรผิดปกติในราศีมังกร,ภพพันธุ ตำแหน่งมหาอุจ เนิ่นนานระหว่าง 26 เมษา. - 6 พย. 61 มีเกณฑ์ซื้อขายบ้านที่ดิน,หลักทรัพย์ใหญ่ในราคาสูง ผู้รับเหมาก่อสร้างประมูลงานใหญ่ เมกะโปรเจกต์ ได้รับเงินเบิกล่วงหน้า หรือ จ่ายค่างวด ส่งมอบงานสำเร็จ ตกลงเซ็นสัญญาจัดซื้อจัดจ้างสินค้า,บริการมูลค่ามหาศาล บิ๊กล็อต บมจ.ขายทรัพย์สินเข้ากองรีท ธุรกิจนำเข้าส่งออกช่วงนี้ทำมาหากินมือขึ้น ออร์เดอร์ทะลัก สภาพคล่องสูง ธนาคารให้เครดิต ปล่อยสินเชื่อเต็มเพดาน ระวังถูกครอบงำกิจการ หรือ ในทำนองกลับกัน จับมือพันธมิตรผูกขาดราคา ไร้ข้อต่อรอง เก็งกำไรเล่นหุ้น,ค่าเงิน,ทองคำเดิมพันสูง

     นายทุน,ผู้มีอิทธิพลกว้านซื้อที่ ไล่ที่ ได้ค่าเวนคืนจากถนนตัดผ่านทาง สนใจประมูลอสังหาริมทรัพย์,รถหรู,ของมีค่าจากกรมบังคับคดี เอ็นพีแอล.ธนาคาร จะเดือดร้อนเพราะเพศตรงข้ามขอให้ค้ำประกัน นำโฉนดที่ดินไปประกันตัวสู้คดี หรือ สำรองเงินทางบ้านจ่ายให้คนในครอบครัว,กงสีก่อน ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรมีนายทุน,สปอนเซ่อร์บริษัทออกเงินโปรโมทสร้างภาพลักษณ์ใหม่ ออกงาน ใช้จนคุ้ม หรือ เมื่อเรทติ้งตกจะถูกเรียกร้อง,ถอนทุนคืน อะไรที่เคยได้ฟรีไม่ว่าออฟฟิศ,บ้าน,รถยนต์,เสื้อผ้าเครื่องประดับต้องจำใจส่งคืนเขา สตาร์ทอัพเข้าตากลุ่มทุน พนักงานอาวุโส,ข้าราชการอาจเกษียณก่อนกำหนด,เออร์ลี่รีไทร์ได้บำเหน็จบำนาญ คนรักหมั้นหมาย-เตรียมสร้างเรือนหอ แต่งงาน

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนสหัชชะ ( มิตรสหาย,พี่น้อง,ยวดยานพาหนะ,การเดินทางทั้งใกล้และไกล ) และ เจ้าเรือนอริ (อุปสรรค,หนี้สิน-คดีความ-กฎหมาย,โรคภัยไข้เจ็บ-การรักษา,บริการ) โคจรสู่ราศีพิจิก,ภพกดุมภะ (การเงิน,รายได้) จาก 9 กพ. - 14 เมษา. 61 เพื่อน,คนรู้จักมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ รุ่นพี่ชักชวนไปร่วมหุ้นลงทุนด้วยกัน ได้รับการติดต่อว่าจ้างจากบริษัท จะเริ่มต้นทำมาค้าขายเมื่อแน่ใจว่ามีฝีมือ ลูกค้าขาประจำ,ขาจรอุดหนุน เช่น เปิดร้านอาหาร เครื่องดื่ม ถ้ามีเครือข่ายดีจะทำโรงแรม,ท่องเที่ยว รีสอร์ท-สปา ห้างสรรพสินค้าขนาดกลาง,ร้านค้าชุมชนก็ได้
     บมจ.หาพันธมิตร (จอยเวนเจอร์) มาร่วมหุ้นกระจายความเสี่ยง ต้องการผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง สเปเชี่ยลลิสต์ เทคโนแครท หรือ ฝ่ายบัญชี/การตลาด บริหารบุคคล มาเสริมประสิทธิภาพ ควบคุมรายรับรายจ่ายทั่วถึง ซื้อเครื่องบิน,เรือ,รถยนต์,เครื่องจักร .. สิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม ธุรกิจอีคอมเมิร์ช ขายของออนไลน์ สตาร์ทอัพ เริ่มทำเงิน จับลูกค้าอยู่หมัด
     ช่วยเหลือญาติพี่น้อง,คนกันเองทั้งให้กู้ยืมเงิน จ่ายหนี้สินแทน ติดต่อประสานงาน  

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนสหัชชะ ( มิตรสหาย,พี่น้อง,ยวดยานพาหนะ,การเดินทางทั้งใกล้ และ ไกล ) และ เจ้าเรือนอริ (อุปสรรค,หนี้สิน-คดีความ-กฎหมาย,โรคภัยไข้เจ็บ-การรักษา,บริการ) โคจรสู่ราศีพิจิก,ภพกดุมภะ จาก 6 ตค.61 - 30 ตค. 62 จะมีรายได้จากงานให้บริการ,ค้าขาย เซลล์ประเดิมติดต่อลูกค้า สาธิตการใช้งาน,จำหน่ายผลิตภัณฑ์ ปิดการขาย ทำระบบออฟฟิศออโตเมชั่นส์ ฮาร์ดแวร์-ซอฟท์แวร์ โซลูชั่นส์ต่างๆ บุคลากรทางการแพทย์เปิดคลินิก,ช็อปเป็นของตัวเอง พี่น้อง,พรรคพวกมีส่วนชักชวนกันไปร่ำรวย เป็นอาจารย์สอนหนังสือ,กวดวิชา ขายคลอส ขายหนังสือ,ตำรา วิทยากรฝึกอบรม หันมาเอาใจใส่ผู้คน,แคร์สังคม เราอยู่ในโลกคนเดียวไมได้ บมจ.ด้านโลจิสติกส์,ขนส่ง ชิปปิ้ง,บุ๊กกิ้ง ทัวร์,ท่องเที่ยวจะรุ่งโรจน์ งานกฎหมาย,บัญชี,บริหารบุคคล-การตลาดค่อนข้างสำคัญ จัดอีเว้นต์ โฆษณาเข้าเป้า ลูกค้าตรึม สนใจวิสาหกิจชุมชม ซีเอสอาร์ ออกรถใหม่ป้ายแดงเอามาใช้งานขนของ เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง ติดต่อลูกค้า แต่กังวลจะไม่มีเงินเหลือเก็บ ผ่อนไม่ไหวในช่วงแรก เลือกลงทุนร่วมหุ้นกับคนซื่อสัตย์สุจริต ไว้ใจได้ มีความรับผิดชอบ ปล่อยสินเชื่อ,เงินกู้เป็นรายๆไป ถ้าเป็นคนกันเองจะทวงหนี้ลำบาก บริจาคเงินสร้างโรงพยาบาล ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ได้บุญ 

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนพันธุ โคจรอยู่ในราศีธนู,ภพสหัชชะ 1 ธค.60 - 2 มีค.63 สังคม,สิ่งแวดล้อมเปลี่ยนไปอาจเพราะการโยกย้ายหน้าที่การงาน,ลักษณะอาชีพ หรือ เปลี่ยนที่อยู่อาศัย เหมาะสมกับผู้อยู่ในวงการเรียลเอสเตท รับเหมาหรือค้าขายวัสดุก่อสร้าง ทำงานโครงการบ้านจัดสรร,โรงแรม-รีสอร์ท,คอนโดฯ บริหารนิคมอุตสาหกรรม,โรงงาน นิติบุคคลอาคารชุด เป็นที่ปรึกษาโครงการ,ออกแบบ,จัดหางบประมาณ .. เทิร์นคีย์ นำที่ดินมรดกตกทอดมาสร้างหอพัก,ตลาด,ที่จอดรถ หรือ แบ่งโฉนดขายเป็นแปลงๆ หาตลาด,ร้านค้า,โฮมออฟฟิศที่จะลงทุนร่วมกับพี่น้องทำมาค้าขาย อาจมีปัญหาในการแบ่งมรดกในหมู่เครือญาติ นำที่ดินไปค้ำประกันคดีความ,จำนอง-ขายฝาก อาศัยบ้านญาติอยู่ชั่วคราว หรือ ในทำนองกลับกันคือ ให้แหล่งที่พักพิงคนรู้จัก อึดอัดใจที่คนกันเองมาอยู่ด้วยแบบไม่เกรงใจ ขาดความเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะนักศึกษาอยู่หอพักห้องรวม,โรงเรียนกินนอน สนใจฮวงจุ้ย,การตกแต่งภูมิทัศน์เสริมดวง ออกเงินดาวน์หรือผ่อนจ่ายค่าบ้าน,หอพักให้กับคนอื่น แบกรับภาระครอบครัวหลายอย่าง-ระบบกงสี 

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีตุลย์หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่แอพฯไทยโหรา หรือ https://www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๗ ตุลาคม - ๑๕ พฤศจิกายน การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข ..  พิรฌานCreate Date : 26 ธันวาคม 2560
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2561 14:41:17 น. 0 comments
Counter : 1696 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.