pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2561
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
19 มกราคม 2561
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีเมษประจำปี ๒๕๖๑Aries 2018,astrology,horoscope,thai,ราศีเมษ 2561,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน
มกราคม

     โชคดีต้อนรับปีใหม่ถึงแม้จะมีเรื่องทุกข์ใจ เจ็บป่วย หรือ เลือดตกยางออกฟาดเคราะห์บ้าง ตกงาน ไปสมัคร,สัมภาษณ์งานใหม่ เพื่อน,คนใกล้ชิดมีส่วนแนะนำฝากฝัง มีเส้นสาย เจ้านายเก่าเอ็นดู สนใจแบรนด์,แฟรนไชส์ต่างประเทศ มีตัวอย่างที่ดีจากคนที่ประสบความสำเร็จ,ไอดอล ผู้รับหมาถอดแบบประมาณราคา งานเข้าเพราะผลงานที่ผ่านมาดี ทีมงานแข็งแกร่ง การันตีคุณภาพ บอกต่อปากต่อปาก ครอบครัว,สามี-ภรรยา,ลูกมีส่วนแบ่งเบาภาระหน้าที่การงาน นร,นศ.ใช้วันหยุดยาวให้เป็นประโยชน์ ไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว เพื่อนนัดติวเข้มทำรายงาน,โปรเจกต์,กิจกรรมร่วมกัน จิตอาสา เป็นไกด์นำเที่ยวจำเป็น รับแปลภาษาต่างประเทศ ทั้งบทความวิชาการ,สารคดี โฆษณา การค้าขาย,อีคอมเมิร์ช ระหว่างฝึกงาน,ออกค่ายได้พบเห็นเหตุการณ์ที่จะเปลี่ยนความคิด,ทัศนคติตัวเองโดยสิ้นเชิง มองโลกในแง่ดี ศรัทธาศาสนา เชื่อกฎแห่งกรรม ไม่พอใจที่คนอื่นยัดเยียด หรือ เข้ามาวุ่นวายเรื่องชีวิตส่วนตัว และ ความรัก พ่อสื่อ,แม่สื่อช่วยจัดฉาก ไปงานเลี้ยงรุ่น,ฉลองรับปริญญาแล้วเจอแฟนเก่า น้อยใจคนเคยรักกันไม่ให้ความสำคัญหรือเอาใจใส่เหมือนเดิม สามี,พี่น้องมาช่วยกันเลี้ยงลูก คุณแม่มือใหม่สบายใจได้ update Jan 19 ,2018

กุมภาพันธ์

     ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสได้เลื่อนตำแหน่งเพราะเจ้านายเก่าถูกโยกย้าย หรือ ลาออกไป รักษาการในตำแหน่งที่ว่างลง รู้สึกน้อยใจต้องการเรียกร้องความเป็นธรรม ผู้ใหญ่ปฏิเสธ หรือ ไม่ช่วยเหลือเพราะอะไรควรถามตัวเองก่อน ลังเลใจว่าจะกลับคืนต้นสังกัดดีหรือไม่ ขณะตกงานชั่วคราวพอมีเวลาไปท่องเที่ยว,พักผ่อน,ฟังธรรม .. ทำงานอดิเรก หรือ อะไรที่ตั้งใจเอาไว้นานแล้ว ถูกโฉลกกับริษัทร่วมทุนต่างประเทศอยู่ ประสบการณ์ และ ผลงานในรีซูเม่,วีซี.ที่ผ่านมามีค่า ไม่อยากวนเวียนอยู่ในแวดวงเดิมๆ ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีเพื่อนชักชวนไปรับเหมา,ประมูลจัดซื้อจัดจ้าง สืบทอดกิจการครอบครัว หุ้นส่วน,ผู้ว่าจ้างหวังดีไม่อยากเห็นคุณขาดทุน งานเลี้ยงไม่เลิกรากับกลุ่มเพื่อนมัธยม,เด็กๆบริวารชื่นชมให้เกียรติ มุทิตาจิต ไปงานมงคล-แต่งงาน กับ อวมงคล-งานศพ ปลงตกกับความไม่แน่นอนของชีวิต ออกจากโรงพยาบาลมาพักฟื้นร่างกายให้แข็งแรง ลาภลอยได้มาจากหลายแหล่ง บุญเก่าสะสมมาดี นร,นศ.โอกาสทางการศึกษาเปิดกว้างอยู่เสมอ สถาบันการศึกษามีชื่อเสียงเหมาะสมกับคุณมีอยู่เยอะแยะ ขืนตามใจผู้ปกครองจะกดดันตัวเองเปล่าๆ อยากพึ่งพาตัวเองให้มากที่สุด ไม่ต้องการอยู่ภายใต้ชายคาบ้านพ่อผัว,แม่ผัว ผิดหวังที่พ่อแม่ไม่ยกมรดกให้ หรือ ช่วยเหลือด้านการเงิน มีเหตุผลหรือยับยั้งชั่งใจก่อนจะบอกรักหรือเลิกใคร ตัดสินใจอะไรแล้วจะไม่หวนกลับมาเสียใจทีหลัง นึกถึงคำพูดผู้ใหญ่ที่อบรมสั่งสอน นึกไม่ถึงว่าจะเกิดขึ้นจริงในภายหลัง บทเรียนราคาแพง update Jan 30 ,2018

มีนาคม

     บมจ.กำลังเผชิญการแข่งขันกับกลุ่มทุนข้ามชาติเทคโนโลยีสูง มีอำนาจตัดสินใจ หรือ ต่อรองน้อยลงเพราะสัดส่วนการถือหุ้นลดลง ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เอสเอ็มอี.เตรียมขอสินเชื่อ-รีไฟแนนซ์-กู้เพิ่มปลายปี ข้าราชการอาวุโสแทบหมดหวังที่จะได้เลื่อนตำแหน่งเป็นเกียรติประวัติก่อนเกษียณ ขึ้นอยู่กับเจ้านายใหม่ ระหว่างนี้เหมือนเรือขาดหางเสือ ทำงานเกินกว่าความรับผิดชอบ ขาดภาวะผู้นำหากไม่ได้รับความร่วมมือจากคนอื่น สั่งใครไม่ได้ หาคนจริงใจช่วยเหลือยาก พนักงานบริษัทรอคอยข่าวดีหากจะเปลี่ยนงานใหม่ บ้างก็ใช้เส้นสาย ระบบอุปถัมภ์ หมดไฟกับบรรยากาศ,สภาพแวดล้อม,เพื่อนร่วมงานเดิมๆ เพื่อนขอยืมเงิน หรือ เอาบัตรเครดิตไปรูดก่อน เสี่ยงถูกขโมยข้าวของ โทรศัพท์มือถือ เอกสารสำคัญสูญหาย พาผู้ใหญ่ไปหาหมอ นร,นศ.อย่าชะล่าใจใกล้จะจบอยู่แล้วมีเหตุสะดุดกึกบางวิชา ให้เพื่อนลอกข้อสอบจะถูกจับได้ปรับตกทุกวิชา โปรเจกต์,รายงานมีตัวถ่วง ก่อนสอบครั้งใหญ่ควรเก็บตัวอยู่กับบ้านอย่าเดินทางท่องเที่ยว ตรวจสอบตารางวิชา,สถานที่สอบ,บัตรประจำตัวให้รอบคอบ ถูกเบี่ยงเบนความตั้งใจเรียนไปกับวงการบันเทิง,ประกวดร้องเพลง,แสดงละคร-หนังสั้น แฟชั่นโชว์ พริตตี้ แข่งกีฬา,เกมส์ ถ้าต้องดร็อปคลอส,เรียนไม่ทันเพื่อนจะคุ้มค่าไหม ? ผิดใจกับพ่อผัวแม่ผัว ไม่อยากอยู่ภายใต้ร่มไม้ชายคาเดียวกัน เกลียดระบบกงสี,ธุรกิจครอบครัวแต่จำใจทำ อยากหาคนมาดูแลลูก-พี่เลี้ยงเด็ก ความรักเหลือเพียงครึ่งเดียวก็ยังดี update Mar 1 ,2018

เมษายน

     ได้รับข่าวดีเรื่องการสอบแข่งขัน,ชิงทุนการศึกษา เข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันที่ใฝ่ฝันทั้งในและต่างประเทศ ได้ใบประกอบวิชาชีพ วีซ่าผ่าน เข้ารอบลึกในการประกวดร้องเพลง,เรียลลิตี้โชว์ ข้าราชการได้เลื่อนขั้น,ตำแหน่ง ปรับขึ้นเงินเดือนสมกับวิทยะฐานะ พนักงานอาวุโสเจ้านายเพิ่งเห็นคุณงามความดี บางคนก็น้อยใจอยากลาออกมาทำกิจการส่วนตัว ระหว่างนี้หากไม่ตกผลึกทางความคิด ลองผิดลองถูก จะตกงานยาว เสียเงิน,เสียเวลาทิ้งเปล่าๆ ซีอีโอ.บมจ.มองว่าธุรกิจเดิมอาจถึงทางตันจึงเริ่มต้นทำธุรกิจแนวใหม่ ตามเทรนด์ซึ่งมีคู่แข่งเก่งกาจอยู่มาก่อนแล้ว เช่น พลังงาน โรงไฟฟ้า โรงพยาบาล ผู้ประกอบอาชีพอิสระปิ๊งไอเดียไมโครสตาร์ทอัพ จะมีกลุ่มทุนสนใจในอีกไม่นาน เซลล์เพิ่งได้งานจากผู้ใหญ่ในวงราชการ,วิชาการ เกือบวืด เทรดเดอร์พึงระวังความเสี่ยงสูง ขณะฟันด์โฟว์,ทุนนอกดอดเข้ามาเก็บของถูกช่วงกองทุน,ไพรเวทฟันด์ทุบหุ้น,ชอร์ตรัวๆ มีลาภลอย เงินปันผล ได้เยอะจ่ายเยอะ อาการเจ็บป่วยผู้ใหญ่ค่อยทุเลาเบาบาง พักฟื้น นร,นศ.อาจหลงไหลได้ปลื้มกับงานกิจกรรม,ชมรม อีเว้นต์ต่างๆ มุ่งมั่นเก็บเงินก้อนใหญ่เอาไว้เรียนต่อระดับสูง ลูกเอาแต่ใจตัวเอง ดื้อรั้นบ้าง คืนดีกับคนรักต่างชาติ บางคนก็สำนึกผิดมาขอโทษ update Apr 5 ,2018

พฤษภาคม

     เริ่มต้นตำแหน่ง,หน้าที่การงานใหม่ตั้งแต่นี้ไปจะออกแรงหนัก และ เหนื่อยแค่ไหนก็ต้องทน บัณฑิตจบใหม่อาจไม่ผ่านทดลองงานเพราะขาดความอดทน อย่าทำอะไรเกินความรู้ และ ประสบการณ์ จะเกิดความผิดพลาดเสียหายใหญ่หลวง พนักงานอาวุโสอยู่ในช่วงก้าวข้ามเป็นหัวหน้าหรือผู้บริหาร ข้าราชการใกล้เกษียณมองหางานส่วนตัวมารองรับเพราะไม่อยากอยู่เฉยๆ เหงา ผู้ประกอบอาชีพอิสระค้นพบช่องทางที่จะทำให้ตัวเองร่ำรวย ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับของสังคม เหมาะกับงาบริษัทร่วมทุนต่างชาติ ธุรกิจนำเข้าส่งออก ท่องเที่ยววัฒนธรรม .. บันเทิง จนท.ทหาร,ตำรวจฝึกภาคสนาม,ปฏิบัติการพิเศษ ได้รับเงินประจำตำแหน่ง ค่าวิชาชีพ ออกรถใหม่ป้ายแดง เดินทางท่องเที่ยว เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงสังสรรค์ เงินไปเที่ยว .. เพื่อนมายืมเงินมีทั้งจ่ายคืน และ เบี้ยวหนี้ หรือ ในทำนองกลับกัน ระวังกระเป๋าเงินตกหล่น เอกสารสำคัญสูญหาย เลิกงานประจำกลางวันไปต่องานอดิเรกกลางคืนชีวิตมีสองด้าน นร,นศ.ประกาศผลสอบครั้งสำคัญไม่ทำให้ผู้ปกครองผิดหวัง ระหว่างปิดเทอมจะมีรายได้เสริมจากอีเว้นต์ เกมส์โชว์ แข่งขันกีฬา ออกสื่อโฆษณา เขียนหนังสือ,กราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งอาจจะลากยาวไปถึงเปิดเทอม คนรักที่อยู่เมืองนอกหวนกลับมาติดต่อคบหากันใหม่ ไม่อยากอยู่นิ่งเป็นแม่บ้าน,พ่อบ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว หาอะไรทำควบคู่ไปด้วย เพิ่งคบหากับแฟนแต่ยังไม่วางแผนแต่งงานอาจรอปลายปีว่าฐานะการเงิน,การงานมั่นคง และ ผู้ใหญ่ยอมรับก่อน update Apr 26,2018

มิถุนายน

     ลงทุนด้านความรู้ไม่ว่าจะจัดตั้งโรงเรียนกวดวิชา ติวเตอร์ อาจารย์สอนพิเศษ เป็นที่ปรึกษาโครงการ ดีไชน์ รับงานออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์ เขียนโปรแกรม,แอพฯ แต่งตำรา-เขียนหนังสือ อินฟอร์เมชั่น เน้นความร่วมมือกับพันธมิตร,หุ้นส่วนที่มีชื่อเสียง สถาบันหรือแบรนด์ดัง มาตรฐานสูงระดับสากล งานนี้ไม่ได้มาเล่นๆ หาสถานที่ตั้งออฟฟิศ,ช็อป-ร้านค้า ลานจอดรถ ตกแต่งปรับปรุงใหม่ สนใจธุรกิจค้าปลีก ร้านสะดวกซื้อ แฟรนไชส์ เอ๊าท์เลท ซึ่งไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน อย่าเล็งผลเลิศ เตรียมเงินไว้ก๊อก 1,2,3 เผื่อเหลือเผื่อขาด แม้กระทั่งเงินมัดจำสินค้า กู้ธนาคาร ข้าราชการเบื่อหน่ายงานประจำ,รูทีนซ้ำซากจำเจ หรือ ภาคปฏิบัติก็ไปเรียนต่อเอาดีทางวิชาการ หรือ เปลี่ยนแนววชิาชีพ ไลฟ์สไตล์โดยสิ้นเชิง อบรมหาความรู้เพิ่มเติม - โค้ช เพื่อเป็นผู้บริหาร อย่าหุนหันพลันแล่นออกจากงานโดยไม่มีผู้ว่าจ้าง เจรจา,ทำสัญญาชัดเจน เสี่ยงตกงายาว ทำงานหลายอย่างหรือสลับกัน หยุดบ้าง ทำบ้าง หรือ ทำงานแทบไม่มีเวลาหายใจ ขาดสมดุล มีทั้งแบกภาระของตัวเองหรือทางบ้าน,ครอบครัว วิ่งรอก-เดินสาย บมจ.พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ทันยุคไทยแลนด์ ใช้ฐานข้อมูล,บิ๊กดาต้า ระบบประมวลผลด้านคอมพิวเตอร์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ป้องกันไวรัส ถูกแฮ็ก ระวังพวกโจรกรรมไซเบอร์ให้ดี ตั้งรับกับสถานการณ์ฉุกเฉิน อุบัติภัย-โรคระบาด .. ข่าวลือ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,ฟรีแลนซ์จัดตั้งบริษัทเป็นเรื่องเป็นราวซะ ทำงานอย่างมืออาชีพ ขืนทำอะไรเล่นๆไร้เป้าหมาย และ ขาดการวางแผนในระยะยาวจะไปไม่ถึงฝั่งฝัน ข้าวของ,เงินทอง,นายทุนจะตามมาเองเมื่อคุณมีจินตนาการ และ ตกผลึกทางความคิดจริงๆ เมื่อเจ็บป่วยหนักจึงเข้าใจว่าส่วนหนึ่งมาจากเคราะห์กรรมในอดีต และ ปัจจุบัน ไม่มีอะไรเกิดขึ้นลอยๆ มีหนทางรักษา-เยียวยา ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นได้เมื่อมีศรัทธา นร,นศ.เรียนปรับพื้นฐาน กวดวิชา รอคอยผลสอบด้วยความกระวนกระวายใจ มีตัวแปรเข้ามาเบี่ยงเบนเป้าหมายชีวิตที่แท้จริง ถ้าตัดสินใจผิดพลาดจะถอยหลังไปอีกนับสิบปี ไม่คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปอย่างฉาบฉวย อย่าเล่นพนันบอลโลกจะหมดตัว เสียคน หาผู้ช่วย,แม่บ้านมาเลี้ยงลูก คนรักที่อยู่แดนไกลจะเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้าน ปรึกษากันเรื่องซื้อบ้าน,คอนโด,รถยนต์ หาฤกษ์แต่งงานปลายปี update June 5,2018

สนใจทำนายส่วนตัว แชต หรือ โทรผ่านไลน์ ค่าบูชาครูย่อมเยา
Line ID : astroboyw หรือ อีเมล pirachan@gmail.com
กรกฎาคม

     เร่งรัดเก็บงานเก่าที่เคยทำคั่งค้างไว้ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ขณะโครงการใหม่มีให้คิดให้ทำอย่างต่อเนื่อง เปลี่ยนแปลงตัวเองจากหนักไม่เอาเบาไม่สู้เป็นตรงกันข้าม โดยเฉพาะสถาปนิก,วิศวกร,ผู้รับเหมาก่อสร้าง น้ำขึ้นให้รีบตัก ซื้อซองประมูลจัดซื้อจัดจ้าง ตุนแบ็คล็อคช่วงการแข่งขันสูงอย่างนี้ เพื่อนร่วมวิชาชีพมีส่วนแนะนำช่วยเหลือกัน เจ้าหนี้รายใหญ่ที่ค้างเงินอยู่อาจต้องฟ้องร้อง ยื่นโนติส ศึกษาหาข้อมูล และ วางแผนการเงินให้เป็นระบบ ลงทุนในความรู้ ,วัตกรรมผ่านอีคอมเมิร์ช สตาร์ทอัพ แม้กระทั่งฟินเทค,บิตคอยน์ บมจ.หวั่นเทรดวอร์ สงครามการค้าโลกมากเกินไป บางทีอาจมีส้มหล่นรับออร์เดอร์แทบไม่ทัน อย่ามองข้ามบ้านที่ดิน,อาคารสำนักงานที่ปล่อยให้รกร้างว่างเปล่าอาจสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยการรีโนเวต ให้คนอื่นเช่า ถมที่ ทำบ่อพัก,รางระบายน้ำ ถึงจังหวะขายคอนโดฯได้กำไร เมื่อตัวเองชัดเจน และ มุ่งมั่น พันธมิตรแฟรนไชส์ ,ค้าปลีกต่างประเทศจึงจะตกลงเซ็นสัญญาร่วมหุ้นค้าขายด้วย หยุดงานกลางคืน-บันเทิง ร้านอาหาร,เครื่องดื่ม .. เข้ากะเวร หรือ นอนดึกไม่มีเวลาพักผ่อนก่อนจะล้มป่วย เป็นไข้หวัด นอนซมยาว อย่าเล่นการพนันบอลโลก หวย,เบอร์,แชร์ลูกโซ่ เก็งกำไรหุ้น,ค่าเงิน,ทองคำมีสิทธิ์พลาด คนที่ร่ำรวยล้วนทำงานหนัก ผู้ปกครองหาเงินมาจ่ายค่าเทอมลูก ระวังขโมยยกเค้าช่วงไม่อยู่เฝ้าบ้าน แก๊งลักเด็ก,น้องหมาแมว นร,นศ.ให้ความสำคัญกับการเรียน ยืดหยุ่นกับเป้าหมาย มีแผนสองรองรับ สิ่งใดที่ไม่ใช่ตัวตน หรือ มีทักษะในวิชาชีพ ใจรักในสิ่งนั้นจริงๆก็ต้องล้มเลิกไป ซุปตาร์ ดาราดังมีน้อย พรสวรรค์คือสิ่งที่พระเจ้าประทานมาให้ใครบางคนเท่านั้น เขาดูเหมือนไม่ได้ใช้ความพยายามอะไรมากมายไปสู่ความสำเร็จเสียด้วยซ้ำ แต่งงานมีลูกแล้ว ขยันขันแข็งทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว update July 1,2018

สิงหาคม

     การเงินติดขัด รายได้ตกต่ำขณะรายจ่ายสูงลิ่ว อย่าสร้างหนี้สินเกินตัวไม่งั้นจะกู้ยืมมาโปะอื้อ จ่ายบัตรเครดิต,บิลค่างวดรถ,ผ่อนบ้าน,ไฟฟ้า,น้ำประปา.. ไม่ทัน หากใช้บริการอีวอลเล็ต,ซัมซุงเปย์,แอพธนาคาร ซื้อขายของออนไลน์ควรตรวจสอบเงื่อนไขให้แน่ชัด ตั้งวงแชร์,ปล่อยเงินกู้นอกระบบ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหากจะเปลี่ยนงานใหม่อาจต้องรอปลายปี ช่วงนี้ผู้ว่าจ้างมีปัญหา ผู้รับเหมาสัญญายังตกลงกันไม่ได้ ต้องปรับแก้วงเงินหลายตลบ จู่ๆงานก็เข้ามาไม่รู้จะเลือกรับโครงการไหนดี สิ่งที่ตั้งใจทำอาจวางมือชั่วคราว เปลี่ยนแผน บางอย่างก็ได้แต่รอ ภัยพิบัติน้ำท่วม-ไฟไหม้,วินาศกรรรม,ถนนหนทางถูกตัดขาดส่งผลกระทบให้งานสะดุดชั่วคราว บมจ.แทนที่จะลงทุนเองทั้งหมด เน้นหาพันธมิตรมากระจายความเสี่ยง ออกหุ้นกู้,เพิ่มทุน ตั๋วบีอี เพราะไม่อยากกู้เงินธนาคาร วาดฝันเมกะโปรเจกต์ คิดใหญ่-ทำใหญ่ ใครใจไม่ถึงก็ถอยไป หุ้นอยู่ในช่วงการพักฐาน ,เซลล์ออนแฟ็ค ก่อนเป็นขาขึ้นรอบใหญ่ ไม่มีสิทธิ์ท้อแท้ เบื่อหน่าย เดินหน้าสู้ต่อไป แม้จะเพิ่งเกิดปัญหาหนักหน่วง หรือ บั่นทอนกำลังใจ ไม่มีโชคดี อย่าหวังฟลุก ลาภลอยมักจะมาหาโดยไม่ตั้งใจ นร,นศ.กิจกรรม หรือ งานที่แทรกเข้ามาบางอย่างจะเบี่ยงเบนเป้าหมายการเรียนทำให้ประสบความสำเร็จล่าช้า กลัวเรียนไม่ทันเพื่อน ฝึกหัดขับรถ,ว่ายน้ำ,เรียนศิลปะการต่อสู้-ป้องกันตัว,รด. สักวันหนึ่งจะได้ใช้ประโยชน์ คู่ครอง,คนรักไม่มีวี่แววว่าจะช่วยเหลืออะไรได้ ไม่พร้อมมีลูก หรือ ยอมรับผิดชอบเด็ก ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน คุยกับแฟนไม่รู้เรื่องเพราะมีอคติ แตกต่างกันด้านพื้นฐานความรู้,ไลฟ์สไตล์ ชวนเขา,เธอไปออกกำลังกาย,ท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศเสียบ้าง พอหายจากเจ็บไข้ได้ป่วยจึงเข้าใจสัจธรรมของชีวิต update July 28,2018

กันยายน

     มีเกณฑ์ทำสัญญากู้ยืมเงิน ตกลงเป็พันธมิตร,คู่ค้า-คู่สัญญา จอยน์เวนเจอร์ สนใจประมูลรับเหมาก่อสร้าง-จัดซื้อจัดจ้าง รับออเดอร์ผลิตสินค้า นำเข้า-ส่งออก ธุรกิจขนาดย่อม,เอสเอ็มอี.จะได้รับเครดิต เงินกู้-เพิ่มทุน ปรับโครงสร้างหนี้ ระดมเงินจากหลากหลายช่องทาง งานเข้า เบิกเงินล่วงหน้า,แอ๊ดวานซ์ วงเงินค้ำประกันผลงาน .. ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีความมั่นใจในการเริ่มต้นกิจการ ขยายสาขา เพราะลูกค้ากล้าใช้เงิน โปรดระวังแชร์ลูกโซ่แอบแฝงกลโกง อาจตกเป็นเหยื่อเขาพราะความโลภ การลงทุนมีความเสี่ยงสูงเช่น เล่นหุ้น เก็งกำไรค่าเงิน,ทองคำ งานที่เคยหยุดชะงัก หรือ จดๆจ้องๆถึงเวลาเอาจริง คิกออฟ แฟรนไชส์ต่างประเทศทั้งร้านสะดวกซื้อ,ร้านอาหาร,ฟาสต์ฟู้ด,สถาบันกวดวิชา,สปอร์ตคอมเพล็กซ์จะจัดตั้งสำเร็จเมื่อเสนอโครงการ,แผนการเงินผ่าน รีไฟแนนซ์-กู้เงินมาซื้อ,โอนบ้าน,คอนโด,ที่ดินใช้เวลานาน ดูเงื่อนไขธนาคารที่ให้ผลประโยชน์สูงสุด อัตราดอกเบี้ยต่ำ,คงที่ บมจ.พลิกสถานะจากขาดทุนเป็นกำไร ควบรวมกิจการบริษัทในวงวานวานเครือ บัณฑิตด้านบริหารธุรกิจ,การเงิน,บัญชีหางานง่าย วิศวกรได้เงินเดือนสูงหากเข้าใจภาษาต่างประเทศ พักฟื้นร่างกายจากอาการเจ็บป่วย หรือ ลาพักร้อน แข็งแรงแล้วเริ่มทำงานทันที ไม่เข้าใจเพื่อน,ลูกน้องบริวาร บางคนยังลำบากกว่าคุณมาก คุยกับผู้ใหญ่,สปอนเซ่อร์รู้เรื่อง ข้าราชการจะได้รับความเป็นธรรม คืนสู่ตำแหน่งที่รุ่งโรจน์ เสี่ยงโชคมีเฮง กลัวอุบัติเหตุ-ภัยพิบัติ รถเฉี่ยวชน ไฟไหม้ น้ำท่วม มีลางสังหรณ์ว่าจะเกิดเหตุร้าย นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืมจากหลายสถาบัน ครูยังไม่ค้ำประกันให้ง่ายๆ สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศจะสำเร็จ วัยรุ่นเกิดรักแรกพบ ติดตาต้องใจในรูปโฉมโนมพรรณ วางแผนแต่งงานเปิดบัญชีร่วมกันซื้อบ้าน,ผ่อนรถ,มีลูก คู่ครอง,แฟนจะหวนกลับมาคืนดี update Sep 4,2018

ตุลาคม

     ต้องการเงินลงทุน หรือ สำรองเอาไว้ใช้จ่ายในครอบครัวมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำสัญญากู้ยืมเงิน ระดมทุนจากหลายแหล่ง เสียเวลารออนุมัติจากธนาคาร,สหกรณ์เนิ่นนาน ผู้รับเหมาอาจซื้องาน วางแผนผูกขาด,ฮั้วจัดซื้อจัดจ้างโครงการขนาดใหญ่ ใช้บริการนายหน้าจัดหางาน จะหวังพึ่งเส้นสาย,ผู้ใหญ่ไม่ได้อีกต่อไป ข้าราชการ,พนักงานรัฐวิสาหกิจโอกาสจะปรับเลื่อนตำแหน่งหรือมีความก้าวหน้ามากกว่านี้อาจต้องรอข้ามปี เมษา กับ ตุลาคม ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะฮุบกิจการของผู้ใหญ่,พันธมิตรเมื่อเขาถอนตัว ไร้ศัตรู,คู่แข่ง จากที่เขาเคยโอบอุ้มอุปถัมภ์ก็กลายเป็นคุณต้องตอบแทนช่วยเหลือเขาตอนลำบาก พยามยามยืนบนขาของตัวเองให้ได้ บัณฑิตจบใหม่ได้งานตรงกับวุฒิการศึกษายังเกี่ยงเงินเดือนค่าจ้างนิดหน่อย ระวังสูญเสียเงิน ถูกหลอกเล่นแชร์ลูกโซ่,ปล่อยเงินกู้นอกระบบ,เทรดหุ้น ฟอเร็กซ์ ความโลภคือกรรมบังตา พ่อแม่,พี่น้องเจ็บป่วย พาคนไข้ไปหาหมอ นร,นศ.ได้ทุนเรียนต่อระดับสูงจากหลายองค์กร หากเป็นทุนเรียนต่อต่างประเทศกว่าจะได้ไปจริงคงเป็นต้นปีหน้าราบรื่น มีเวลาเตรียมความพร้อมทัน หน่วยงานรัฐ,เอกชนสนับสนุนนักเรียนเรียนดีแต่ยากจน งานวิจัยมีผลเชิงพาณิชย์ ขายสิทธิบัตร,ลิขสิทธิ์ได้ สตาร์ทอัพบันดาลความร่ำรวย ครู,อาจารย์เปิดโรงเรียนกวดวิชา,ติวเตอร์ เป็นคณะกรรมการตรวจการจ้าง ทำงบประมาณ มีงานนอกเสริมเข้ามาชั่วคราว เงื่อนไขการแต่งงานเพราะสามี,ภรรยาต้องการมีบุตรสืบสกุล อุ้มบุญ วัยรุ่นไม่มั่นใจว่าจะคบหากันเป็นแฟนได้นานแค่ไหน รักใคร่กันที่รูปร่างหน้าตา,ฐานะร่ำรวย จิตใจงดงาม เก็บเงินวางแผนแต่งงาน เจ้านาย,ผู้ใหญ่ที่ทำให้คุณขุ่นเคืองใจ เป็นศัตรูเรื่องชู้สาวจะไม่มาให้เห็นหน้าอีก แบ่งสินสมรส,การเลี้ยงดูลูกไม่ลงตัว update Sep 22,2018

พฤศจิกายน

     สิ่งที่ทุ่มเท และ ตั้งใจทำมาเนิ่นนานเพิ่งประสบความสำเร็จ ต่อดอกออกผล คุ้มค่ากับการรอคอย แผนงานที่วางอาไว้ถึงเวลาเดินหน้า เอาจริง ใครที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ ผู้ประกอบอาชีพอิสระตกผลึกทางความคิด เล็กๆไม่ใหญ่ๆทำ หาเงินกู้ยืม มีทุนสนับสนุน เป็นพันธมิตรร่วมกัน บมจ.ทุนหนาจะซื้อ,ควบรวมกิจการกับบริษัทอื่นหลายแห่งสำเร็จ มาร์เก็ตแค็ปโตกระฉูด จบงานเร่งรัด,ฟาสต์แทร็กเป็นเรื่องๆไป เพื่อน,คนรู้จักมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ ไม่อยากทำงานกับญาติพี่น้อง,คนกันเองเพราะตกลงเงินเดือน,ส่วนแบ่งไม่แน่นอน พนักงานการเงิน,บัญชี,บริหารบุคคลรุ่งโรจน์ โลจิสติกส์,ขนส่ง ชิปปิ้ง-บุ๊กกิ้ง ท่องเที่ยว .. รับไฮซีซั่น รักษาการแทนตำแหน่งเจ้านายที่ว่างลง หาผู้ใหญ่ที่รับผิดชอบโดยตรงหรือเจ้าภาพไม่ได้ ระหว่างนี้คุยเรื่องงบประมาณกับซับคอนแท็กเตอร์,ดีลเล่อร์ทั่วไป ขยาย,ปรับเพิ่มวงเงิน และ เวลาส่งงวดงาน ผู้รับเหมาชักจะเล่นตัว-ต่อรองราคา ให้เพื่อนยืมเงินจะผิดใจกัน ปรึกษาคนรัก,คู่ครองก่อนเปิดร้านค้า-แฟรนไชส์ หมุนเงินในบัญชี ซื้อผลงานเจ้าอื่นเพื่ออ้างสิทธิ์ในการประมูลงาน จัดซื้อจัดจ้าง การทำยอดขายให้เข้าเป้าคือเรื่องใหญ่ เสี่ยงโชคมีเฮง นร,นศ.ทำเรื่องกู้ยืมเงินเสียแต่เนิ่นๆ มีโอกาสสอบแข่งขันชิงทุนไปเรียนต่อเมืองนอก,ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒธรรม รักแรกพบหรือใช้บริการพ่อสื่อ,แม่สื่อ กลับไปคบหาคนรักเก่า เคลียร์ปัญหาหัวใจ ผู้ใหญ่ช่วยเลี้ยงหลาน update Nov 6,2018

ธันวาคม

     ปรับเลื่อนตำแหน่ง,ขึ้นเงินเดือน ได้รับส่วนแบ่งกำไรตามที่ควรจะเป็น สมกับความทุ่มเททำงานหนักให้บริษัท,องค์กร ข้าราชการที่รอบรรจุ,ขึ้นตำแหน่งบัญชีเอาไว้จะสมหวัง หรือ จะมีโอกาสดีอีกครั้งในช่วงเมษา กับ ตุลาปีหน้า อย่าเพิ่งท้อใจ ลูกจ้างบริษัทมีข้อต่อรอง ไม่อยากถูกนายจ้างเอาเปรียบ เจ้านายเก่า,คู่แข่งชักชวนไปทำงานด้วย แสดงความจงรักภักดีต่อบริษัท,อู่ข้าวอู่น้ำ เงินซื้อไม่ได้ ร่วมหุ้นลงทุนจัดตั้งบริษัท ทำสัญญาซื้อขายอย่างเป็นทางการ ผู้รับเหมาก่อสร้างจำต้องทวงหนี้เก่าอีกต่อไป เบิกเงินยาก รับงานใหม่,ตุนแบ็กล็อกเรื่อยๆ ได้เงินเบิกล่วงหน้า-วางเงินค้ำประกันผลงาน วางแผนการชำระหนี้คืนเงินกู้ เดินทางไปดูงาน,ประชุม หรือ ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทำผลงานเข้าเป้าได้พ็อกเก็ตมันนี่ไปเที่ยวเป็นหมู่คณะ บมจ.ผลักดันเมกะโปรเจกต์ ควบรวมกิจการ มีจอยเวนเจอร์ครบเซต บริหารเงิน,ดอกเบี้ย,ภาษี-ออกหุ้นกู้-เพิ่มทุนอยู่ในขอบเขต ให้นิติกรดูร่างสัญญา,เงื่อนไขทางกฎหมายชัดเจน ผู้ใหญ่ไม่ช่วยเหลือ หรือ เป็นสปอนเซ่อร์อย่างเคย รู้สึกโดดเดี่ยว ระวังซื้อบ้าน,ผ่อนรถเกินตัว รีไฟแนนซ์ กู้หนี้ใหม่มาโปะหนี้เก่า วงแชร์ลูกโซ่ใกล้สุดทาง-งูกินหาง มักจะแพ้คดี,ตกเป็นจำเลย,จ่ายค่าสินไหม ถูกตัดสินว่าผิดทางที่ดีช่วงนี้อย่ามีเรื่องกับใครดีกว่า นร,นศ.เตรียมตัวสอบไฟนอล แข่งขันตอบปัญหาชิงรางวัล,ชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ งดกิจกรรมทั่วไป ถ้าจะแต่งงานแล้วผู้ใหญ่ไม่รับรู้ด้วย คงเป็นไปไม่ได้ ฟ้องหย่าแบ่งสินสมรส,จ่ายค่าเลี้ยงดูภรรยา,บุตร พาครอบครัวไปท่องเที่ยว ทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ update Nov 24,2018


โปรดติดตาม ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2562 ..

สรุป

     ปี 2561 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีเมษ (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนมรณะ คือพระอังคาร (๓) โคจรผิดปกติในราศีมังกร,ภพกัมมะ ตำแหน่งมหาอุจ เนิ่นนานจาก 26 เมษา - 6 พย.61 ใครที่ไม่เคยประกอบอาชีพอิสระ เป็นเจ้านายตัวเอง หรือ ขาดประสบกาณ์ในอาชีพแขนงนั้นๆมาก่อนต้องออกแรงหนัก ใช้กำลังใจสูงจึงจะตั้งหลักปักฐานสำเร็จ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัท,บัณฑิตจบใหม่อาจไม่ผ่านทดลองงาน ระหว่างนี้มีทางเลือกไม่มากนักนอกจากเดินหน้าสู้ไม่ถอย รับภาระหนัก ทำงานเกินหน้าที่ หากมีค่าล่วงเวลา โบนัส จูงใจจะดีมาก

     เถ้าแก่น้อยใหญ่,เอสเอ็มอี.สบโอกาสขยายกิจการ ปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาทำใหม่ เพราะได้แหล่งเงินมาเสริมสภาพคล่อง ออเดอร์ทะลัก ผลิตสินค้าแทบไม่ทัน ยกระดับมาตรฐานสากล,มอก. หากไม่ผ่านเกณฑ์จะถูกรีเจ็กต์ บมจ.ระวังสายการผลิตสะดุดกึกเพราะถูกกีดกันการค้า ขาดวัตถุดิบ โอเวอร์โหลด หรือ มีเหตุไม่คาดฝัน ควรประกันภัย,ประกันความเสี่ยง .. ปลอดภัยไว้ก่อน ตัดสินใจอนาคตไม่ถูกเรื่องการกลับเข้ารับตำแหน่ง หรือ คืนต้นสังกัดเดิม เพราะปัญหาเก่า,ศัตรูเก่ายังคาใจ บุคลากรการแพทย์,คนในวงการบันเทิง,กลางคืนอย่าโหมงานหนักจนป่วย เพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ วิ่งรอกหลายที่ จนท.ฝ่ายปกครองสแตนด์บายตลอด จับตาความเคลื่อนไหวกลุ่มการเมือง หวั่นมือที่สามแทรกแซง จราจล ก่อการร้าย

     โรคเก่ากำเริบทำงานหนักไม่ได้ หรือ ต้องคอยดูแลคนเจ็บป่วย ความผิดพลาดในการทำงานอาจเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ฮิวแมนเออเร่อร์ รักษาสมดุลของชีวิตส่วนตัว และ ครอบครัวให้ดี 

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนศุภะ,วินาสโคจรสู่ราศีตุลย์,ภพปัตตนิเล็งลัคนา 6 กย.60 - 9 กพ.61 และ 14 เมษา 61 - 6 ตค.61 นักธรุกิจ,ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะรุ่งโรจน์เพราะได้ร่วมทุนกับบริษัทข้ามชาติ โกอินเตอร์ แลกเปลี่ยนความรู้ และ เทคโนโลยีทันสมัย ส่งผลดีต่อธุรกิจนำเข้าส่งออก ทำให้มีประสิทธิภาพ,ลดต้นทุนการผลิตได้กำไรแบบวิน-วิน มีความก้าวหน้าทางนวัตกรรม ค้นคว้าวิจัยสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ เอื้อประโยชน์ต่อชีวิตความเป็นอยู่ให้สุขสบาย เพิ่มมูลค่าสินค้า และ บริการจากความคิดสร้างสรรค์อิงกับความเชื่อทางศาสนา และ วัฒนธรรรม ใครที่บุกเบิกสตาร์ทอัพจะได้นายทุนสนับสนุน สานฝันให้เป็นจริง ครู,อาจารย์,นร,นศ.สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศสำเร็จ มีการแลกเปลี่ยนความรู้,ข้อมูลจัดหลักสูตรการศึกษาให้เป็นระบบสากล ค้นคว้า วิจัย เพื่อจดสิทธบัตร,ลิขสิทธิ์ร่วมกัน

     ข้าราชการจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นเจ้านายเห็นผลงาน ระบบอุปถัมภ์ มีลูกพี่คุ้มหัว โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในกระทรวงต่างประเทศ ท่องเที่ยว ศุลกากร ตม. นักปกครอง,ผู้พิพากษา แพทย์ ครู,อาจารย์ .. อยู่ภายใต้ธรรมาภิบาล พนักงานบริษัทจะเห็นความสำคัญของการสื่อสาร ติดต่อกับชาวต่างชาติ สนใจภาษาอังกฤษ,ฝรั่งเศส,จีน,ญี่ปุ่น พบรักในต่างแดน ถูกโฉลกกับชาวต่างประเทศ โอนสัญชาติหรือโยกย้ายที่อยู่อาศัยตามสามี,ภรรยาประเทศนั้นๆ พระสงฆ์องคเจ้าจะบรรลุธรรมขั้นสูง 

     ตลาดหลักทรัพย์เฟื่องฟู ทุนนอก,ฟันด์โฟว์ไหลเข้า หุ้นพุ่งกระฉูดทำนิวไฮ โบรกเกอร์,นักลงทุนร่ำรวยกันถ้วนหน้าจากส่วนต่างราคา และ เงินปันผล แต่ยังกังวลกับการยึดครองกิจการ,ผูกขาดในผลประโยชน์ระยะยาว หรือ สร้างอำนาจต่อรอง

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนศุภะ,วินาสโคจรสู่ราศีพิจิก,ภพมรณะ 9 กพ. - 14 เมษา.61 อาจได้ทราบข่าวร้ายว่าพ่อแม่,ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยหนัก พลัดพรากจากไป หรือ เพิ่งมีอาการไม่สบาย ควรตรวจสุขภาพร่างกายเสียแต่เนิ่นๆจะได้รักษาทันท่วงที เจ้านายลาพักงาน หรือ ลาออก ภาระหนักจึงตกอยู่ที่คุณ รักษาการตำแหน่งผู้บริหาร ระหว่างนี้หาตัวช่วยไม่ค่อยได้ สปอนเซ่อร์,นายทุนถอนยวง หรือ สร้างเงื่อนไขที่จะร่วมหุ้น ออกเงินให้กู้ยืม การเจรจาติดต่อ,สัญญาว่าจ้างต่างๆวกกลับมานับหนึ่งใหม่ พนักงานลูกจ้างบริษัทกำลังปรับผังองค์กร ควบรวมกิจการ ตำแหน่งคลอนแคลน

     ข้าราชการอย่าหวังใช้เส้นสายโยกย้าย,ปรับเลื่อนหรือบรรจุงานในตำแหน่งสำคัญ สนองนโยบายไม่ถูก รอผู้มีอำนาจชี้ขาด เจ้านาย,ผู้อาวุโสที่คิดไม่ดีเชิงชู้สาวกับคุณถูกลงโทษ กรรมตามสนอง ธุรกิจนำเข้าส่งออกต่างประเทศขาดแคลนสินค้า ต่ำกว่ามาตรฐานสากล เปลี่ยนออเดอร์-ถูกรีเจ็กต์ พระเครื่อง,วัตถุโบราณ,ของมีค่าทางจิตใจสูญหาย หรือ เพิ่งค้นพบ ทำคุณบูชาโทษ-เห็นคนชั่วได้ดี

     มีโชคลาภใหญ่เพราะบุญเก่าสั่งสมมาดี เกิดปาฏิหาริย์ทำให้หายป่วยจากโรคร้าย พระท่านเมตตาอยากให้ศรัทธาในศาสนา นร,นศ.เตรียมหาแหล่งทุนกู้ยืมใหม่ คบเพื่อนดี อยู่ในโอวาท อย่าทำให้ผู้ปกครองผิดหวัง ไปอยู่กับพ่อแม่บุญธรรม คนรักชาวต่างประเทศหมางเมิน เหมือนไม่เข้าใจกัน ให้คุณมีอิสระว่าจะตัดสินใจรักใคร่แต่งงานกับใคร

     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนกดุมภะ และ ปัตตนิ ในราศีตุลย์,วินาศภพ โคจรวิปริตเล็งลัคนาจาก 31 สค.61 - 2 มค.62 ส่งผลดีในการร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่น-ควบรวมกิจการ ขอกู้ยืมเงิน,รีไฟแนนซ์ นำกิจการเข้าตลาดหลักทรัพย์ สนใจลงทุน,เก็งกำไรในตลาดหุ้น ระดมทุนใน (ตลาดทุน) รูปแบบตราสารหนี้,ทุน ออกหุ้นกู้,เพิ่มทุน จัดสรรเครื่องมือทางการเงินในรูปแบบต่างๆ ไอซีโอ ฟินเทค ตั๋วบีอี พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอยากเปลี่ยนงานใหม่เพราะมีผู้ให้ผลตอบแทนสูงกว่าเดิม ถูกซื้อตัว-มือปืนรับจ้าง ต่อรองผลประโยชน์ จัดสรรกำไรแบบแฟร์ๆ ใครเรียนจบบริหารการเงิน,บัญชี วิเคราะห์ข้อมูล สถิติ โบรกเกอร์,มาร์งานเข้า

     หวังรวยทางลัดด้วยการเก็งกำไรเล่นหุ้น,ค่าเงิน,ทองคำ แชร์ลูกโซ่ เตรียมทำสัญญากู้ยืมเงินครั้งใหญ่ ซึ่งอาจจะล่าช้า หรือ ต้องการเงินกู้จากหลายแหล่ง ติดขัดขั้นตอนอนุมัติ มีคนค้ำประกัน,กู้ร่วมก็ยังดี โครงการที่เพิ่งเริ่มต้น สำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี เช่น ตั้งโรงงาน สร้างโรมแรม,รีสอร์ท สถาบันกวดวิชา ธนาคาร,ผู้ให้กู้ยืมจะพิจารณาอย่างละเอียดว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่ จากองค์ประกอบหลายอย่าง ต้องเขียนแผนวาง,วางแผนทางการเงิน-แคชโฟว์ รวมไปถึงเครดิตที่ผ่านมาด้วย ใครที่อยากมีบ้าน,คอนโดของตัวเองอาจไม่ผ่านเกณฑ์เมื่อดูจากฐานเงินเดือน,รายได้เสริมทางอื่น หวั่นเสียเงินดาวน์ทิ้ง ควรคำนึงถึงฐานะตนเอง พอเพียง

     คู่ครองรักใคร่กลมเกลียว ช่วยเหลือกันทำมาหากิน ผ่อนทรัพย์สิน,บ้าน,รถยนต์ร่วมกัน รักทรหด แต่ถ้าไม่ใช่คู่แท้จะแบ่งสินสมรสลำบาก ชดใช้หนี้ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่หวาดไม่ไหว .. บทพิสูจน์อำนาจเงิน กับ รักแท้ เพิ่งรู้คุณค่าของเงิน ประหยัด เก็บออมเพื่ออนาคตคนในครอบครัว 

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีเมษหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ https://www.payakorn.com กับ แอพไทยโหรา ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๓ เมษา - ๑๔ พฤษภา การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจ หรือ ไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข .. พิรฌานCreate Date : 19 มกราคม 2561
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2561 0:31:36 น. 0 comments
Counter : 1305 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.