Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 

ทัวร์แม่ลูกอ่อน...กัวลาลัมเปอร์เต็มที่ ก่อนนาทีระทึก


ฉันเริ่มหงุดหงิดอย่างบอกไม่ถูกที่ต้องนั่งเที่ยวแบบหายใจไม่ทั่วท้อง ปัญหานึงที่เรามักเจอเวลาเหมารถเที่ยวต่างแดนก็คือ การวางแผนเส้นทางขับรถ ยิ่งถ้าคนขับไม่ชำนาญแล้วล่ะก็ ยิ่งไปกันใหญ่

ฉันยื่นลิสต์สถานที่ต่างๆที่อยากไปให้คนขับดู เค้าพูดอะไรงึมงัมไม่มีใครฟังออก แต่อีกไม่นานเราก็มาถึงวัดจีน Thean Hou ที่ฉันเองก็คิดในใจว่า “ถ้ามันไม่ใช่ใครจะรู้” ฉันเดินลงจากรถด้วยความระแวง มองดูป้ายก็ไม่เห็นมีชื่อ Thean Hou เลยซักนิด เค้าว่ากันว่าวัดนี้เป็นวัดจีีนที่ใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บอกตามตรงว่าในชีวิตนี้ฉันไม่ได้ไปวัดจีนมากมายนักก็เลยไม่สามารถจะกะด้วยสายตาได้ว่าวัดนี้ใหญ่จริงๆอย่างที่เค้าร่ำลือกันหรือเปล่า ฉันเคยไปอย่างมากก็วัดเล่งเน่ยยี่ ที่ไปสักการะความศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยคุ้มครองให้ชาวมะโรงพ้นภัย ในช่วงหลายปีก่อนที่คนไทยต้องการความหวังจากสิ่งที่มองไม่เห็น ถ้าเทียบเรื่องขนาดฉันก็ต้องยอมรับว่าวัด Thean Hou ใหญ่กว่าวัดเล่งเน่ยยี่หลายเท่านัก

ภาพด้านนอกที่เห็นก็คือวัดนี้เรียงตัวสูงขึ้นไปหลายชั้น เมื่อเดินถึงตีนบันได ฉันออกจะอึ้งๆเมื่อได้ยินเสียงดนตรีดังสนั่นประกอบไปด้วยเสียงโฆษกที่ดังมาจากห้องโถงใหญ่ด้านใน นี่เรามาวัดหรือศาลาการเปรียญกันแน่ เพื่อคลายความสงสัยฉันเดินเข้าไปในห้องทันที่ บนเวทีมีการแสดงของเด็กๆวัยประถมปลาย โดยมีผู้ปกครองคอยให้กำลังใจและถ่ายรูปกันอย่างแฟลชวาบไม่ขาดตอน ฉันมองไปรอบๆก็ไม่รู้ว่าจะถามใครดีว่านี่…คือวัดจีนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรือไม่ จริงๆแล้วฉันแอบกลัวว่าคำตอบคือ “ไม่ใช่” มันคงจะหน้าแตกดีพิลึก เพื่อรักษาฟอร์มต่อไป ฉันลองเดินลัดเลาะออกมาแล้วขึ้นบันไดด้านข้างขี้นไปยังชั้นถัดมา

จากทางเดินขึ้นโทรมๆเล็กๆเปิดเข้าสู่ลานกว้างหน้าโบสถ์ เมื่อมองไปรอบๆ เราสามารถมองเห็นวิวเมือง KL ได้อย่างกว้างไกล หลังคาวัดสีเหลืองตัดขอบด้านล่างด้วยสีเขียวและแดงที่ตั้งอยู่บนเสาสีแดงเรียงกันไปตามทางเดิน ภาพแบบนี้แหละที่เริ่มเข้าเค้า นอกจากนี้ส่ิงที่ช่วยคอนเฟิร์มว่าฉันคงมาไม่ผิดคงจะเป็นเสาสีขาวที่แกะสลักเป็นลายมังกรจีนที่เลื้อยพันเสาไปมา เหมือนกับว่าจะไปรวมกลุ่มกับเหล่ามังกรหลากสีหนวดยาวที่ยืนกันยั้วเยี้ยกางกรงเล็บแหลมรอจ้องจะตะครุบเหยื่ออยู่บนหลังคา ระหว่างมองก็พลางคิดไปว่า…เหยื่อของมังกรนั้นคือตัวอะไร แต่แล้วความสนใจของฉันกลับไปสะดุดหยุดกึ้กกับวัตถุสีขาวที่ใหญ่ตู้มเหมือนสุ่มไก่ที่เคลื่อนไหวไปมาอยู่แถวบันไดวัด หญิงจีนขาวอวบในชุดเจ้าสาวแบบสากลควงคู่มากับเจ้าบ่าวในชุดทักซิโด้กำลังจุดธูปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เค้าทั้งคู่มิได้ส่งตัวเข้าบูชายัญเพื่อเป็นเหยื่อของมังกรแต่อย่างใด หากแต่ว่าเค้าทั้งคู่กำลังสังเวยตัวเพื่อเป็นเหยื่อ…เหยื่อของความรักสิ่งพิเศษของวัด Thean Hou ก็คือที่นี่เป็นสถานที่ที่หนุ่มสาวหลายคู่มาทำพิธีจดทะเบียนสมรส โดยเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะช่วยคุ้มครองให้ความรักของเค้าเหล่านั้นมีความมั่นคงยืนนาน มันก็น่าสนใจดีตรงที่พวกเค้าเลือกที่จะใส่ชุดแต่งงานแบบสากลในการทำพิธีมากกว่าชุดกี่เพ้าแบบจีน มันเลยทำให้ภาพที่เห็นดูโดดเด่นไม่แพ้สถาปัตยกรรมของตัววัดที่ได้รับการยกย่องว่ามีการผสมผสานของศิลปะโบราณและเทคนิคสถาปัตยกรรมแบบสมัยใหม่ แต่สิ่งที่บ่งบอกความเป็นหญิงจีนอย่างจริงแท้แน่นอน ก็คือเหล่าเจ้าแม่ เทพยดาต่างๆภายในตัวโบสถ์ ก่อนจะออกจากวัด ฉันก็ไม่ลืมที่จะเสี่ยงเซียมซีเป็นที่ระลึก

เรามุ่งหน้าต่อไปยังมัสยิดแห่งชาติมาเลเซีย ช่วงที่ขับรถไปลูกชายของฉันก็หลับไปในวงแขน เมื่อไปถึงฉันบอกให้แมทเดินลงไปดูคนเดียวดีกว่าเพราะไม่อยากให้ลูกตื่น สามีหายไปประมาณ 15 นาทีก็เอารูปมาเปิดให้ดู ่ ฉันรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้เข้าไปดูด้วยตัวเอง ภาพของกระจกสีที่ประดับภายในด้านโถงของห้องทำละหมาดดูสวยแปลกตาไม่แพ้ลายฉลุภายนอกของตัวอาคาร ประกอบ ด้วยความโค้งมนตามแบบของมัสยิดทั่วไป ฉันไม่ได้มีความรู้ด้านสถาปัตยกรรมอะไรเลย ไม่กล้าที่จะบอกว่ามันดูแล้วมีความลึกซึ้งยังไงแค่ดูแล้วได้อารมณ์ความสวยแบบที่แตกต่างจากวัดไทยของเรา ไม่มีใครสวยกว่าใคร แต่เป็นเอกลักษณ์ของใครของมันรถวิ่งผ่านถนนหนทางจนมาถึง Central Market แหล่งชอปปิ้งของที่ระลึกแบบมาเลย์ๆ สินค้าที่วางขายแทบทุกร้านก็คือผ้าพันไหล่ปักเลื่อมสไตล์แขกและหน้ากากไม้แกะสลัก ฉันเดินอุ้มลูกที่ยังหลับปุ๋ยผ่านร้านต่างๆไปอย่างไม่ได้ให้ความสนใจนักจนกระทั่งมาหยุดอยู่ที่ร้าน Cute Fish Spa ร้านนี้ ขายอะไรเนี่ย ฉันชะโงกหน้าเข้าไปดูก็เห็นคนกำลังเอาเท้าแช่น้ำและมีปลาเล็กๆวิ่งเข้ามาตอดเท้ากันใหญ่ ฉันแอบหดปลายเท้าและเกร็งย่างบอกไม่ถูก ถึงแม้ว่ามันคือการแทะหนังที่ตายแล้วก็ตาม ฉันว่าไปเข้าร้านเสริมสวยให้คนตะไบแต่งหนังให้มันน่าจะสบายใจกว่า หรือไม่ไปนั่งให้คนนวดเท้าให้ก็น่าจะสบายกว่าเยอะ แต่ถ้ามองอีกมุมมันก็คือการทำบุญทำทานให้สัตว์เล็ก ต่างคนต่างพึ่งพา น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ปลาพี่งตะ..

หลังจากเดินจนเมื่อย ฉันก็ยังไม่ซื้ออะไร พวกเราก็ต้องทำตัวเป็นปลาเช่นกันด้วยการหยุดที่ร้านอาหารและหาอะไรกิน ….มิใช่ไปกวนส้นมือส้นเท้าใครแต่อย่างใด เราเลือกกินอาหารมาเลย์ด้วยความที่อยากรู้มานานแล้วว่ารสชาติของอาหารมาเลย์แท้ๆจะแตกต่างจากอาหารมาเลย์ที่เคยกินที่นิวซีแลนด์มากน้อยแค่ไหน ฉันเลือกสั่งเมนูที่คุ้นเคยอย่าง Chicken Rendang และชาเย็นแบบมาเลย์ ส่วนสามีก็เช่นกัน สั่ง Roti Chanai แต่ต้องผิดหวังอย่างแรงตรงที่ร้านนี้ไม่ขายโรตี ทางร้านเลยจัดขนมปังมาให้แทน รสชาติและหน้าตาของ Rendang จะคล้ายๆแกงพะแนงแต่จะมีรสหวานนำ ร้านนี้ทำได้ประทับใจมากฉันเลยขอสั่งกลับบ้านไปฝากน้องชายที่กทม. ส่วนชาเย็นนั้นเทียบไม่ติดกับชาเย็นสีส้มๆของบ้านเราเมืองเราหลังจากกินเสร็จฉันก็เริ่มมองหาของฝาก เท่าที่ผ่านมายังไม่มีอะไรที่ประทับใจเลย คนสำคัญที่ฉันต้องหาของไปฝากก็คือคุณย่า คุณย่ามีความผูกพันกับชาวมาเลย์มาตั้งแต่เล็กเนื่องจากเกิดและโตที่จ.ปัตตานี คุณย่ามักบ่นเสมอเวลาที่มีของกินจากทางใต้ขึ้นมาขายตามร้านในกทม.ว่าไม่เหมือนที่เคยกินตอนเด็กๆ ความรู้สึกแบบนี้ฉันเข้าใจดี นี่ขนาดฉันเพิ่ง 30 ต้นๆฉันยังคิดถึงขนมหลายอย่างที่สูญพันธ์ุไปแล้วไม่ว่าจะเป็นไอติมโฟร์โมส ขนมกรอบอาราเร่ ชอคโกแลตโดราเอมอนที่มากับของแถม ดังนั้นสิ่งที่ฉันมองหาเป็นของฝากก็คือของกิน ฉันเดินลัดเลาะตัดผ่านส่วนกลางของตึก จนมีกลิ่นฉุนๆของปลาเข้ามาเตะจมูก ฉันหันไปก็เจอข้าวเกรียบปลาชนิดยังไม่ได้ทอดวางเรียงรายอยู่หลายถุงใหญ่ นี่แหละ ของโปรดของย่า ข้าวเกรียบปลามีอยู่ 2 ชนิดใหญ่ๆ แบบสีน้ำตาล และแบบสีดำ ฉันไม่แน่ใจว่าแบบไหนเป็นรสอะไร ฉันเลยซื้อกลับไปฝากสมาชิกในครอบครัวทั้งสองชนิด


เวลาของเราก่อนเครื่องบินจะออกเหลืออีกประมาณ 5 ชั่วโมง ยังเที่ยวได้สบายๆ เรานั่งรถต่อไปยังวัดฮินดู แล้วผ่านหน้าทำเนียบ ก่อนจะไปสำรวจตลาดแขกย่าน Little India ตลาดแขกนี้ขายผ้าส่าหรีเป็นสินค้าหลัก และมีร้านทองเรียงรายกันเป็นตับ เราเดินเตร็ดเตร่กันซักพักจนกระทั่งได้เวลาที่ต้องกลับแล้ว

ทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่นจนเครื่องบินออกจากสนามบินได้ซัก 15 นาที เรานั่งคุยกันว่าลูกชายคนโตคงจะงอนเนอะ ถ้าโตกว่านี้แล้วรู้ว่าเราสามคนหนีมาเที่ยวกันแบบนี้ ฉันก็ปลอบใจกันเองว่า เอาน่า…กลับไปถึงทันก่อนลูกอยู่แล้ว…ไม่รู้หรอก อยู่ๆสามีก็ถามฉันแบบขำๆว่า “ถ้าเกิดเราเกิดตายหรือหายไป ใครจะเลี้ยงเคหลิบเหรอ” ฉันก็ตอบแบบทันควันแบบไม่ได้คิดมากว่า ก็ตา ยายน่ะสิ เค้าเลี้ยงได้อยู่แล้วน่ะ….แต่แล้วจู่ๆก็มีเสียงตามสายมาขัดจังหวะการสนทนาของเรา “ท่านผู้โดยสารโปรดทราบ…ขณะนี้เครื่องบินของเรามีปัญหาทางเทคนิคบางประการ เรามีความจำเป็นที่ต้องบินกลับสนามบินกัวลาลัมเปอร์ เพื่อเช็คตัวเครื่อง ขออภัยมา ณ ที่นี้”

ฉันและสามีหันมามองหน้ากันอย่างไม่แน่ใจในส่ิงที่ได้ยิน แต่ก็ต้องมั่นใจเมื่อได้ยินเสียงจากผู้โดยสารคนอื่นๆเริ่มบ่นพึมพัมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น “คราวที่แล้วก็แบบเนี้ย ช้าไปตั้ง 2 ช.ม.กว่าจะถึงบ้าน” ฉันแอบเหลือบมองไปด้านหลังเพื่อหาต้นเสียง เธอเป็นสาวไทยเชื้อสายมุสลิมที่ฉันเดาว่าคงต้องเดินทางด้วยสายการบินนี้เป็นประจำระหว่างไทยและมาเลเซีย ไม่ทันที่เธอจะบ่นต่อ เสียงตามสายก็ดังอีกครั้ง “ขอให้ผู้โดยสารอย่ากังวล หากหิว ทางเราจะมีน้ำเปล่า แจกฟรี และมีแซนวิช และซุป เดินขายตลอดการเดินทาง” นอกจากจะไม่ปลอบขวัญกันแล้ว ยังหาช่องทางทำมาค้าขึ้นอีกด้วย

พวกเราเริ่มนั่งไม่เป็นสุข เหมือนหมูกระทะดิบโดนปิ้ง คำถามเป็นลางของเราเริ่มเข้าเค้า ฉันยังมองโลกในแง่ดีว่าบางทีเราอาจไม่ถึงขั้นที่จะหายไปจากโลกนี้ แต่ที่แน่ๆเคหลิบต้องว้ากบ้านแตกแน่เพราะกลับไปแล้วคงไม่เจอเรา เครื่องบินสามารถประคองตัวเองไปจนถึง KL ช่างเทคนิค 2-3 คนวิ่งขึ้นมาเช็คระบบไฟของตัวเครื่องและชี้แจงให้ฟังอาการของเครื่องว่า “ไฟฟ้าขัดข้อง เครื่องพุ่งขี้นฟ้าไม่ได้” ฉันเข้าใจว่าเดี๋ยวทางสายการบินคงหาเครื่องใหม่มาเปลี่ยน แต่ความจริงก็คือ เราต้องนั่งเครื่องนี้กลับกทม.กันโดยต้องอาศัยความเชื่อว่า…กรรมที่เราทำมายังเยอะนัก ต้องอยู่ใช้กรรมกันต่อไป
ในที่สุดเราก็กลับถึงบ้านก่อนเที่ยงคืน เคหลิบหลับสลบไสลไปกับยาย เราต่างโล่งใจแต่ก็เหนื่อยล้าจากการลุ้นระทึก กรรม! หนีลูกเที่ยวก็งี้แหละ!
 

Create Date : 31 สิงหาคม 2552
26 comments
Last Update : 31 สิงหาคม 2552 20:22:11 น.
Counter : 11662 Pageviews.

 

วัดแขกเหมือนในสิงคโปร์เลยคับ

 

โดย: มิสเตอร์ฮอง 31 สิงหาคม 2552 22:26:01 น.  

 

คาดว่าคงจะเหมือนที่สีลมด้วยอ่ะค่ะ

 

โดย: nzmum 1 กันยายน 2552 4:05:21 น.  

 

ใช่เลยค่ะ เหมือนวัดแขกสีลมจริง ๆๆ ด้วยค่ะ

 

โดย: แม่เด็กชายเอื้อ (viji ) 8 กันยายน 2552 15:39:44 น.  

 

อวนมีเมล์ หรือ คุยเอ็มปะ

ขอหน่อยซิ เผือออนเอ็มคุยกัน..

ไม่ได้อัพบลอคมาครบปีแล้ว 555

bejekky@hotmail.com

 

โดย: ๋Jek IP: 58.8.80.81 2 ตุลาคม 2552 13:43:54 น.  

 

มาแว้วก้าบบบบบบบบบบบ

 

โดย: dogamania 22 ตุลาคม 2552 8:34:38 น.  

 

หนีลูกไปเที่ยว..
หนอย..เสียนโยบายกระเตงลูกอ่อนฯหมด

 

โดย: ดอกหญ้าพันงู 9 พฤศจิกายน 2552 18:04:43 น.  

 

 

โดย: It-ta-tee 30 ธันวาคม 2552 4:24:04 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณอวน
ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลให้คุณอวนกับสองหนุ่ม และครอบครัว มีสุขภาพแข็งแรง และมีความสุข สดใส สดชื่น ตลอดไปนะคะ

 

โดย: แม่เด็กชายเอื้อ (viji ) 2 มกราคม 2553 18:17:16 น.  

 

 

โดย: p_tham 15 มิถุนายน 2553 6:00:37 น.  

 

Good morning friends

I'm a Thai Independence Business Owner(IBO) of Amway. My IBO # is 5934567. My keyword is ACO. If anybody want to become IBO of Amway and have persanal website like me or want to buy some Amway products please contact me through this email address or call me at (702) 4671160 anytime. I live in Las Vegas, Nevada. I'm looking forward to help you all as best as I can. My name is Kitchadaphorn Acosta
My personal website is //www.amway.com/kritchadaphornacosta. There are all the best quality of Amway Global Company.

Sincerely yours,

Kritchadaphorn Acosta(Khamkhong)

 

โดย: Oum IP: 98.160.230.36 8 ตุลาคม 2553 6:05:34 น.  

 

There are many ways to soundproof a house. But if she can't get another one, she'll have to sell the house. Faith has it that all people have psychic abilities in their own ways. Expanding psychic abilities and usage Psychic abilities are extensions of powers that are normal to us. One of the most successful treatments, however, is a form of bright light therapy in which symptoms are alleviated by exposure to high intensity white light that stimulates melatonin levels. Keep it light with these humorous graduation messages. That is why it is worth trying a bit of your own personal light therapy by introducing some Cool White Light Bulbs into your home. So, for example, if you are having difficulty waking up on those dark winter mornings you might want to install some cool white LED Bulbs in your bedroom and bathroom. Use fresh eggs. The white of fresh eggs holds air in the mixture a lot easier than older ones. Namely, a deeper air space between the glass and the painting to prevent the transfer of the pastel. This inner power is a well of knowledge residing within our deeper central being. Copies of the sample film treatment are distributed to people in the film industry as well as literary agents and those seeking to hire a ghostwriter.

Visit site: //audiojungle.net/item/christmas-piano/19056234/

https://audiojungle.net/user/momentumofmelody/portfolio
https://audiojungle.net/user/ie_sound/portfolio
https://audiojungle.net/user/elijah_studio/portfolio
https://audiojungle.net/user/commercial_music/portfolio
https://audiojungle.net/user/stoxsound/portfolio

 

โดย: Shawnbep IP: 139.99.104.93 15 มีนาคม 2562 13:43:02 น.  

 

,https://1-a.online , , , xlm, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,https://emoney.ninja , , , , , , , , ,https://1-a.online , , , , , , , ,https://1-a.online ,https://emoney.ninja , , , , , , , , , , 1000, 500 , , , 24,https://emoney.ninja , , , , , ,https://obmen365.com , , , , , ,https://obmen365.com , , , , stellar,https://obmen365.com , , , , , , , ,https://cashom.cash , 2018, 5 , 60 , , , 100 , , ,https://cashom.cash , , , , , , , ,https://cashom.cash , , , , , , , , , , , , , , , , 100 , 1000 ,https://onion.money , , , , , , , , , , bitcoin , , , , , , , , , , , , , ,https://onion.money , , , , , , , , , 50 , 1000 , 100 , 1500 , 100 , , 24, , bitcoin , bitcoin, bitcoin cash 24, , ., , , ,https://rubli.me , , , , , 1000 , , , , , , , , bitcoin exchange ,https://rubli.me , , , , , , , , , ,https://rubli.me , bitcoin, 1500, bitcoin exchange 2018, bitcoin exchange 2013, bitcoin exchange 2009, bitcoin exchange 24, 2000, exchange bitcoin 2012, bitcoin exchange 2010, 500, bitcoin , bitcoin 24, bitcoin , bitcoin , bitcoin , bitcoin paypal, bitcoin , bitcoin cash, bitcoin qiwi, , , , , ,https://cashom.com , , , , ,https://cashom.com , , , , , , , ,https://cashom.com , 24, , , , , , , , , , , , bitcoin , , , , bitcoin qiwi, qiwi bitcoin 100, qiwi bitcoin 1000, bitcoin qiwi, , , , , , , , , , , , , , , , 1000 , , 50 , 1000 , 100 , 1500 , 100 , bitcoin 24,https://nalom.money , , bitcoin , bitcoin, , .,https://nalom.money , , , , , , , ,https://nalom.money , ,https://.com , bitcoin exchange, , easypay bitcoin, epayments bitcoin, ethereum bitcoin, , , ,https://1000000ye.com ,https://.com ,https://.com bitcoin exchange , , onecoin bitcoin, stellar bitcoin, skrill bitcoin, , , ,https://1000000ye.com bitcoin, 1500, 1 bitcoin exchange rate, 1 bitcoin exchange, 24, 24, bitcoin exchange 2018, bitcoin exchange 2013, bitcoin exchange 2009, bitcoin exchange 24, 2000, exchange bitcoin 2012,https://1000000ye.com bitcoin exchange 2010, 500

 

โดย: obmenniks IP: 212.47.252.101 11 สิงหาคม 2562 12:58:33 น.  

 

By age
instagram account : account+mail : age from 5 to 9 years $1.2
instagram account : account+mail : age from 4 to 5 years $1
instagram account : account+mail : age from 3 to 4 years $0.90
instagram account : account+mail : age from 2 to 3 years $0.80
instagram account : account+mail : age from 1 to 2 years $0.70
instagram account : account+mail : age from 12 months to 1 year $0.60

Posts+Followers
instagram account : age from 2 to 7 years : Publications from 20 : Followers 20-100 $1.50
instagram account : age from 2 to 7 years : Publications from 20 : Followers 100-250 $1.60
instagram account : age from 2 to 7 years : Publications from 20 : Followers 250-500 $1.70
instagram account : age from 2 to 7 years : Publications from 20 : Followers 500-999 $1.80

Where you can contact me,PM me here!
https://sellaccs.net

Skype & Telegram : congmmo
ICQ : @652720497
Email : congmmo@gmail . com

 

โดย: GilbertFlata IP: 139.99.104.95 30 มกราคม 2563 4:51:11 น.  

 

All of the accounts were opened in Turkey. It is delivered together with the first mails. (hotmail)

Per account Prices :

2016-2017 = 1$
2014-2015 = 3$
2013 = 4$
2012 = 5$
2011 = 6$
2010 = 7$


Accounts detail :

- Have 0 or less than 75 followers.
- Gender can be male or female.
- There may be no tweets.
- May not be profile photo
- Accounts are seamless.
- Instant delivery at the end of payment.


https://sellaccs.net

Skype & Telegram : congmmo
ICQ : @652720497
Email : congmmo@gmail . com


Conditions :

- I do not accept responsibility after submitting the account.
- There is no refund.

 

โดย: RobertMus IP: 139.99.104.93 1 กุมภาพันธ์ 2563 15:50:14 น.  

 

Aged Twitter 2009 to 2015 Accounts For Sale - check new thread for new prices

The accounts are empty or with less than 50 followers.

2008 - 10$ Per Account
2009 - 9$ Per Account
2010 - 8$ Per Account
2011 - 7$ Per Account
2012 - 6$ Per Account
2013 - 5$ Per Account
2014 - 4$ Per Account
2015 - 3$ Per Account

with Format
Username:Password Twitter:Live Email:Password Email,
joindate,tweets,following,followers and likes.

Buy for testing accept! pls check with me before you buy

https://sellaccs.net

You Can Contact me via
Email - congmmo@gmail . com


Discord : CongMMO#9766
Skype & Telegram : congmmo
ICQ : @652720497

Msg me on discord or skype for faster response.

Payments accepted PayPal,Payoneer or ETH,ETC,LTC or Another Crypto.
(Extra 5% transaction fee)


I will provide Username:Password Twitter:Live Email:Password Email of the account.

Accounts are delivered instant after paying.

Thank you!

 

โดย: RobertMus IP: 139.99.104.93 14 กุมภาพันธ์ 2563 6:22:42 น.  

 

Selling Aged 2012 Twitter accounts

General Information

Email Address Verified
All accounts come with full access to the original email that was used to create the account!
8 years old
Comes with little or no followers, following
Comes with bio or profile picture

Price
$5 Only!

Interested? - click buy now button.

For Bulk 2012 Accounts only, Contact us @:

https://sellaccs.net

Skype & Telegram : congmmo
ICQ : @652720497
Email : congmmo@gmail . com

 

โดย: AgedTwitter-swork IP: 139.99.104.93 18 กุมภาพันธ์ 2563 10:23:38 น.  

 

We selling Gmail Fresh - facebook - Instagram accounts.
This type of account is created freshly of the same year. We can provide you as much you need. All accounts will be phone verified, after purchasing you can change the password and recovery details.

if you have any question,Messenger me Contact :

Telegram & Skype : congmmo
Email : congmmo @gmail.com

Order Here
https://sellaccs.net

Tags:
buyaccs, bulk gmail accounts, buy bulk gmail accounts, gmail accounts bulk, buy bulk yahoo account, buy verified youtube accounts, cheap twitter accounts, buy livejournal accounts,
bulk accounts 1k yahoo, yahoo hotmail bulk gmail pva, buy gmail email bulk, buy facebook accounts pva, facebook pva for sale, buy facebook pva accounts, cheapest facebook accounts buy,
buy pva accounts facebook, buy gmail pva accounts, buy facebook accounts, buy pva facebook accounts, bulk hotmail, buy bulk twitter accounts, cheap pva gmail account,
buy facebook pva account, pva facebook accounts free, how to create bulk account in facebook, buy gmail accounts in bulk, order mass facebook and twitter accounts

 

โดย: CarmenPoisk IP: 139.99.104.95 8 มีนาคม 2563 8:39:03 น.  

 

We selling Fresh Gmail - Instagram - Facebook Accounts
This type of account is created freshly of the same year. We can provide you as much you need. All accounts will be phone verified, after purchasing you can change the password and recovery details.
Order Here
https://sellaccs.net

if you have any question,Messenger me Contact :

Telegram & Skype : congmmo
Email : congmmo @gmail.com

Tags:
buyaccs, bulk gmail accounts, buy bulk gmail accounts, gmail accounts bulk, buy bulk yahoo account, buy verified youtube accounts, cheap twitter accounts, buy livejournal accounts,
bulk accounts 1k yahoo, yahoo hotmail bulk gmail pva, buy gmail email bulk, buy facebook accounts pva, facebook pva for sale, buy facebook pva accounts, cheapest facebook accounts buy,
buy pva accounts facebook, buy gmail pva accounts, buy facebook accounts, buy pva facebook accounts, bulk hotmail, buy bulk twitter accounts, cheap pva gmail account,
buy facebook pva account, pva facebook accounts free, how to create bulk account in facebook, buy gmail accounts in bulk, order mass facebook and twitter accounts

 

โดย: SandraDouth IP: 139.99.104.95 14 มีนาคม 2563 6:01:36 น.  

 

[url - https://michelin-winter.ru/when.html

 

โดย: Swosteesorish IP: 136.243.138.66 20 พฤศจิกายน 2563 2:13:02 น.  

 

2009 VERIFIED ACCOUNT 2009 clean aged multiple twitter accounts

additional reading
https://sellaccs.net

PM
Skype & Telegram : congmmo
ICQ : @652720497
Email : accsmarket.net@gmail .com

Thanks You

 

โดย: Williamaxorn IP: 139.99.104.95 10 กุมภาพันธ์ 2564 7:09:16 น.  

 


2x Bitcoin: Wanna Double Your BTC to the Moon?
A section of the Moon Bitcoin Live website shows the scheme's promise to double your bitcoin in 24 hours.
Click Here : https://bitdouble.net

 

โดย: Andrepaw IP: 139.99.104.93 25 กุมภาพันธ์ 2564 16:52:39 น.  

 


Legit BITCOIN doubler site 2021: Double Your BITCOIN Instantly.
If you want to double your BITCOIN instantly, or looking for a legit BITCOIN doubler site in 2021 to earn crypto, check this out.
Click to : https://bitdouble.net

 

โดย: BrandonVix IP: 139.99.104.93 18 มีนาคม 2564 9:13:38 น.  

 


Spend 10 Minutes Doing This and Double Your BITCOIN and BITCOIN
Click : https://doublebtc.net

 

โดย: Christabip IP: 139.99.104.93 28 มีนาคม 2564 0:35:51 น.  

 


 

โดย: Lewisden IP: 178.213.21.185 23 มิถุนายน 2564 1:18:44 น.  

 


 

โดย: BobbyMic IP: 188.235.215.140 28 มิถุนายน 2564 19:18:14 น.  

 

hi

 

โดย: GlennIgnor IP: 191.101.132.95 19 ตุลาคม 2564 0:18:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


nzmum
Location :
กรุงเทพ New Zealand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บันทึก...แม่บ้า(น)ตัวอย่าง
ชีิวิตเก่าๆของแม่ลูกสอง ทั้งในและนอกประเทศไทย
หวังว่าวันนึงคงได้กลับมาอยู่บ้านเราอย่างถาวร+KL and that second (3)+
+KL hours later(2)+
+KL in 24 HRS (1)+
+HBD CALEB 3 YRS OLD+
+ไม่ใช่ตุ๊กตา+
+ของขวัญจากโรงเรียน+
+วีคแรกที่ Kindy+
+Bye Bye Nappy+
+โรงเรียนของเคหลิบ+
+เกมแก้เซ็ง+
+ด้วยเกียรติของแม่บ้า(น)+
+ถึงคราวมีเจ๊ดัน+
+Headline Blog+
+Smile Upon The Sky+
+Caleb’s Language Milestone+
+Snap Shots ริมเจ้าพระยา+
+กลับ!+
+AF5: Me, My Dream & My Producer+
+วีรกรรมทำแสบ+
+Fuji Five Lakes++My Book+

Friends' blogs
[Add nzmum's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.