Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
16 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
ทัวร์แม่ลูกอ่อน...กัวลาลัมเปอร์ in 24 hrs! (1)

ไม่เคยมีใครคิดมาก่อนว่าจะมีทริปนี้เกิดขึ้นด้วยประการทั้งปวง แต่ด้วยความที่เรามีโอกาสทองก็ต้องรีบจับจองอย่างเร่งด่วน!

อยู่มาวันนึงคุณตาได้เอ่ยปากชวนเคหลิบไปทำบุญทอดกฐินที่จ.กาฬสินธุ์ เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน ซึ่งเคหลิบก็ยินยอมพร้อมใจไปเที่ยวกับตาอย่างโดยดี เมื่อเช้าวันที่ 8 พ.ย. 2551
หลังจากเคหลิบออกจากบ้านไปได้ 10 นาที ฉันรู้สึกว่าบ้านเงียบไปเหมือนไฟดับ แต่ไอเดียบางอย่างได้สปาร์คในหัวฉัน ผลักดันให้คำถามจากส่วนมืดในจิตใจสว่างจ้าขึ้นมา“บินไปเที่ยวไหนใกล้ๆกันป่ะ” หุๆ ฉันถามแมทแบบไม่ได้ตั้งความหวังใดๆ พลางอุ้มน้องลู้คเดินไปเดินมาด้วย “ไป” แมทตอบพร้อมกับเริ่มเปิด laptop ค้นหาเบอร์สายการบินต่างๆอย่างไม่รอช้า

ตอนนั้นน้องลู้คลืมตามาดูโลกได้ประมาณ 4 เดือน แหล่งท่องเที่ยวที่เราไปกันก็แค่ชายทะเลใกล้ๆกรุง ฉันก็ไม่ได้คิดกล้าบ้าบิ่นออกตะลอนไปไหนไกลๆมากมายเท่าไหร่นัก คงเป็นเพราะว่าความเหนื่อยแบบสุดๆในแต่ละวัน เพราะต้องดูแลลูกเล็กถึง 2 คน ทำให้อารมณ์อยากเที่ยวมันติดปีกบินหนีไปถึงไหนๆซะแล้ว
สำหรับทริปด่วนครั้งนี้ เราไม่ได้เจาะจงว่าอยากไปที่ไหนเป็นพิเศษ เพียงแต่มีข้อแม้ว่า ต้องเป็นประเทศที่ใกล้ๆใช้เวลาเดินทางน้อย เพื่อที่ฉันจะได้กลับมาทันเคหลิบ แล้วทำเหมือนว่าไม่ได้เกิดอะไรขึ้น แหม …ฉันก็แค่ขอเปลี่ยนที่เปลี่ยนทางกันหน่อย เพื่อความตื่นเต้นเล็กๆน้อยๆเท่านั้นเอง

หลังจากโทรเช็คหลายสายการบินทั้งหลาย เส้นทางที่ลงตัวที่สุดสำหรับวันนั้นคือ กัวลาลัมเปอร์ โดยมีตัวเลือกเพียงอย่างเดียวคือ สายการบิน Air Asia จากประสบการณ์เก่าๆฉันไม่ค่อยจะชอบเดินทางด้วยสายการบินราคาประหยัด เท่าไหร่นัก เนื่องมาจากความไมสะดวกในการเลือกที่นั่ง ความคับแคบ และ ความปลอดภัย

อย่างที่คาดการณ์ไว้ เคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบินแออัดไปด้วยกรุ๊ปทัวร์ และการต้อนรับแบบยัดเยียดของพนักงานเช็คอิน ฉันสังเกตเห็นฝรั่งหลายคนจ่ายเงินเพิ่มคนละ 300 บาทเพื่อใช้บริการ Express ในการขึ้นเครื่องเพื่อได้เลือกที่ก่อน ตอนนั้นฉันก็ไม่ได้คิดอะไร แต่กลับฟลุกได้ขึ้นเครื่องก่อนคนอื่นเนื่องจากหอบหิ้วลูกเล็กมาด้วยนั่นเอง….ขวับๆๆ พวกเราโดนฟาดด้วยสายตาแบบตอกตะปูจม ก่อนจะเดินขึ้นเครื่องไปแบบตัวปลิวระหว่างรอเครื่องออก ฝนก็ตกมาไม่ขาดสาย ลู้คดูจะชอบใจกับหยดน้ำที่ไหลบนกระจกเครื่องบิน เอานิ้วเล็กลากตามสายน้ำ บางทีก็หันมาเล่นกับถาดวางอาหารตรงหลังที่นั่ง ฉันเริ่มรู้สึกได้เลยว่า หลังจากผ่านประสบการณ์เที่ยวโหดๆ (มัน ฮา) ที่หลากหลายจากลูกคนแรก การไปเที่ยวกับลูกเล็กๆสำหรับเราแล้ว ช่างเป็นเรื่องง่ายเหลือเกิน เพราะเด็กเล็กวัยนี้ชอบแค่อุ้ม กินนม ยังไม่สามารถขยับไปไหนมาไหนให้เราไล่จับจนเหนื่อย

ผ่านไป 2 ช.ม. ครึ่ง เรามาถึงสนามบิน KL กันช่วงโพล้เพล้ ด้วยความที่ไปแบบ low cost ก็มาถึงแบบ low cost เช่นกัน สภาพสนามบินตอนนั้นกำลังอยู่ในระหว่างการซ่อมแซม เราเลยต้องเดินจากเครื่องบินเกือบๆกิโล กว่าจะถึง Terminal อันเก่า เราออกจากสนามบินแบบไม่ลำบากเพราะมีกระเป๋าติดตัวแค่ใบเดียว แต่การมีฝรั่งติดห้อยมาด้วยทำให้การหาแทกซี่เป็นไปยากกว่าที่ควร เราโดนคนขับแทกซี่รุมหน้ารุมหลัง แข่งกันบอกราคา จับความได้ว่าประมาณ 20 ริงกิต แต่ด้วยความรำคาญเราเลยเดินมาที่เคาน์เตอร์ของสนามบินเพื่อติดต่อขอแทกซี่ “150 ริงกิต” …โดนโก่งราคาซะงั้น สุดท้ายก็ต้องทำหน้าเนียนๆมาหากลุ่มแท็กซี่อิสระเช่นเดิม ก่อนจะขึ้นแท็กซี่ที่สนามบินได้ ทุกคนไม่ว่าชาติใดต้องซื้อคูปองเพื่อให้คนขับแทกซี่ซะก่อน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย และเกี่ยวกับการเสียภาษีสนามบินของคนขับรถจุดหมายของเราคือโรงแรม Grand Millenium ในย่าน Golden Triangle หรือ ฺ Bukit Bintang แหล่งชอปกลางใจเมืองนั่นเอง ระยะทางจากสนามบินไปโรงแรมใช้เวลาเกือบๆชั่วโมงถนนหนทางที่ KL ไม่พลุกพล่านแบบที่กทม. แสงสลัวๆของ 2 ข้างทางทำให้ฉันอดที่จะคิดไม่ได้ว่ามันจะมีอะไรให้เราตื่นตาตื่นใจหรือไม่ แต่แล้วเมื่อรถเลี้ยวเข้ามอเตอร์เวย์ที่ต้องตัดเข้าตัวเมือง เราก็เห็นแสงขาวๆที่สูงใหญ่เปล่งประกายสว่างท่ามกลางนโยบายประหยัดไฟของรัฐบาลมาเลย์ ตึก Petronas ที่โด่งดังดูเหมือนยานอวกาศในกาแลกซี่

เมื่อเราเข้ามาในย่าน Bukit Bintang ฉันพอจะเดาได้ละว่าบรรยากาศของการนั่งไทม์แมชชีนข้ามศตวรรษมันเป็นยังไง ภาพ 2 ข้างทางเต็มไปด้วยแสงสีที่สว่างจ้าทั่วทั้งถนน คนเดินไปมาคึกคัก เสียงของเครื่องยนต์ ดนตรีจากอาคารร้านค้า ปนเปโครมครามทะลุกระจกแทกซี่ให้ใจฉันตึกตักไปด้วย ผิดกับเมื่อ 5 นาทีที่แล้ว ทีทุกอย่างเงียบเหงาราวกับค่ำคืนเดือนหงายปลายยุคหินถนนเส้นนี้อัดแน่นไปด้วยห้างต่างๆมากมาย แต่ที่ใหม่และใหญ่ที่สุดก็คือ ห้าง Pavilion คนขับแทกซี่เล่าให้เราฟังว่าพื้นที่ตรงนี้เคยเป็นโรงเรียนมาก่อน แต่กลุ่มนายทุนก็ติดต่อขอซื้อไปลงทุนในที่สุด ฟังดูแล้วรู้สึกว่าทำไมความสำคัญของการศึกษาจึงมาหลังความฟู่ฟ่า แต่คิดแล้วก็ดีไปอีกอย่าง เพราะด้วยทำเลแล้ว ถ้าฉันเป็นนักเรียนแถวนี้คงโดดเรียนเป็นว่าเล่นไม่นานนักเราก็มาถึงโรงแรม Grand Millenium พนักงานโรงแรมออกมาต้อนรับด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ถึงแม้ว่าเราจะพักกันแค่คืนเดียว ทุกคนก็บริการเราอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการให้ข้อมูลท่องเที่ยวที่อัดแน่น จนเราหันหน้ามามองและรู้กันเลยว่า คืนนี้ยังคงอีกยาวไกล…ชั่วโมงที่ 4 ของเราที่กัวลาลัมเปอร์กำลังจะเริ่มขึ้น เร็วๆนี้Create Date : 16 พฤษภาคม 2552
Last Update : 16 พฤษภาคม 2552 12:40:31 น. 5 comments
Counter : 676 Pageviews.

 
แวะมาทักทายค่ะ


โดย: CrackyDong วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:28:08 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะ จขบ.


โดย: กุลกวิน วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:45:16 น.  

 
น่าสนุก นะคะ น่าเหนื่อยด้วย มาต่ออีกนะ


โดย: SomGui วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:7:19:51 น.  

 
เจ๋งดี อารมณ์แบบนี้ ชอบน่ะ


โดย: p_tham วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:18:13 น.  

 
บ้านเงียบไปเหมือนไฟดับเป็นไงวะ ฮ่าฮ่า เดี๋ยวแปะไว้ก่อน จะตามมาอ่าน ไปนอนก่อนแก .. ไนท์ๆ


โดย: โตเดี่ยว IP: 10.10.10.92, 61.90.15.162 วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:4:04:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
nzmum
Location :
กรุงเทพ New Zealand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บันทึก...แม่บ้า(น)ตัวอย่าง
ชีิวิตเก่าๆของแม่ลูกสอง ทั้งในและนอกประเทศไทย
หวังว่าวันนึงคงได้กลับมาอยู่บ้านเราอย่างถาวร+KL and that second (3)+
+KL hours later(2)+
+KL in 24 HRS (1)+
+HBD CALEB 3 YRS OLD+
+ไม่ใช่ตุ๊กตา+
+ของขวัญจากโรงเรียน+
+วีคแรกที่ Kindy+
+Bye Bye Nappy+
+โรงเรียนของเคหลิบ+
+เกมแก้เซ็ง+
+ด้วยเกียรติของแม่บ้า(น)+
+ถึงคราวมีเจ๊ดัน+
+Headline Blog+
+Smile Upon The Sky+
+Caleb’s Language Milestone+
+Snap Shots ริมเจ้าพระยา+
+กลับ!+
+AF5: Me, My Dream & My Producer+
+วีรกรรมทำแสบ+
+Fuji Five Lakes++My Book+

Friends' blogs
[Add nzmum's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.