Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
คิดว่าไม่น่าเบื่อแล้วนะ

คราวที่แล้วหยุดเที่ยวไว้ที่ Lamton Quay ถ้ามาถึงแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะไม่พลาดที่จะไปใช้บริการ Cable Car ดิช้นอยู่มาสี่ปีเพิ่งเคยได้ไปนั่ง Cable Car กับเค้าเมื่อไม่กี่วันก่อน น่าขายหน้่าซะจริงๆ


ทางเข้า Cable Carชีวิตที่ผ่านมาเอาแต่ทำงานค่ะ แต่ก่อนเคยเปิดร้านอาหาร มีวันหยุดแค่วันเดียวแค่วันจันทร์ นี่เป็นเรื่องน่าแปลกอย่างหนึ่งของร้านอาหารที่ Wellington

จากประสบการณ์คิดว่าวันจันทร์เป็นวันที่คนไม่ค่อยอยากออกจากบ้านไปทานอาหารมากนัก ปิดดีกว่าไม่เปลืองค่าจ้าง ค่าไฟ ส่วนใหญ่ร้านที่มักจะปิดก็ร้านอาหารไทย ที่อยู่ชานเมือง ตัวดิชั้นพอว่างปั๊บก็อยากนอนพักผ่อน ไม่ก็ไปเที่ยวเมืองใกล้ๆ มักจะมองข้ามของใกล้ตัวเสมอ

มาคราวนี้เลยถือโอกาสพาคุณลูกอ่อนเที่ยวด้วยซะเลย จะได้ไม่เชยเหมือนแม่ งานนี้คุณทวดก้ไปด้วยค่ะ คุณทวดยังไม่ได้กลับเมืองไทยหลังจากที่มาส่งพวกเราเมื่อคราวที่แล้ว ยังไม่หายคิดถึงเหลนรัก พวกเราเลยต่อวีซ่าให้ อยู่ได้ไปถึงมิ.ย.ปีหน้าซะเลยวิวที่เห็นนี้ก็คือบริเวณของมหาวิทยาลัยที่โด่งดังและเก่าแก่ของนิวซีแลนด์ Victoria University สถาบันของสองสาวชาว Bloggang พัท Il Maze และ พราว นางสาวภูมิใจ ดิชั้นช่วงมาแรกๆ เหงาสุดๆไม่รู้จะทำอะไร เกือบจะเพี้ยนขอทำ Phd ต่อที่นี่ โชคดีว่าสมองยังไม่ถึงขุั้น กลับใจขอมายึดคติดั้งเดิม เรียนไปปวดหัว อยู่กับ….ดีกว่า
บริเวณของมหาวิทยาลัย Victoriaนอกจากวิวเมืองของ Wellington ที่เราจะได้เห็นแล้ว ถ้าไม่เมื่อยก็สามารถเดินทะลุไปยัง Botanic Garden ไปชมสวนกุหลาบด้านล่าง แต่กรุปดิชั้นมีทั้งเด็กอ่อนและคนชรา เลยขึ้โกงหน่อยใช้วิธีขับรถอ้อมไปอีกฝากของถนนจุดชมวิวของ Wellington นอกจากจะขึ้น Cable Car แล้ว ยังสามารถไปชมได้อีกสองแห่ง สิ่งที่ได้จากการไปเยี่ยมชมวิว ก็คือ วิวที่สวยงาม และ ทรงผมทรงใหม่ ถ้าบ้านใครไม่มีได้ร์เป่าผมขึ้นมาชมวิว รับรองผมแห้งลงไปโดยไม่ต้องเปลืองไฟ ดิชั้นเองมีรูปหลุดๆอยู่หลายรูปประเภทวิวสวยแต่ผมบังหน้า ไม่ก็แอ๊คท่าเหมือนนางแบบเพราะต้องเอามือเสยผมที่ปลิวไสวจนตัวเอนลู่ไปกับลม ชนิดที่ว่า สาวๆจาก America’s Next Top Models เห็นแล้วยังละอายใจแทน…โห หน้าไม่ให้แล้วใจยังรักอีก
วิวเมืองจริงๆแล้วถ้าอยากชมวิวเมือง ขับรถไปเรื่อยๆตามถนน ขึ้นเนินสูงๆก็สามารถชมวิวได้ หรือถ้าบ้านใครอยู่บนเนินเขา ก็มองวิวจากหน้าต่างได้สบายๆ


วิวจากสนามหลังบ้านพูดถึงเรื่องบ้าน ถ้าใครมา Wellington ก็จะสังเกตเห็นได้ทั่วกัน ถึงลักษณะของตัวบ้าน ขนาดคุณหมอนวด (Odense) ยังทักเมื่อคราวที่แล้วว่า สีสันมันบาดตานอกจากเรื่องของสี วัสดุที่สร้างบ้านที่ Wellington ยังเป็นไม้อีกด้วยเหตุผลที่ต้องเป็นไม้ก็เพราะว่า จุดที่ตั้งของ Wellington ตั้งอยู่ตรงบริเวณรอยต่อของแผ่นโลก ทำให้เกิดแผ่นดินไหวได้ง่าย คือถ้าเป็นอะไรขึ้นมา บ้านถล่มคนที่อยู่ก็อาจจะไม่ถึงตาย ตั้งแต่ดิชั้นอยู่มาไหวไปหลายทีแล้ว แต่ที่แรงสุดก็ประมาณ ุ6.3 ริกเตอร์ นอกจากนี้ Wellington ก็ยังเป็นจุดเสียงที่อาจจะเกิดสีนามิอีกด้วย
Oriental Bay Day & Nightถ้าใครไม่ตื่นตระหนกกลัวสึนามิมากนัก แนะนำให้มาเดินเล่นแถว Waterfront ตรง Oriental Bay คราวนี้เป็นแนวชมทะเล ได้เป่าผมไปอบโอโซนไป ไฮโซดีแท้

อากาศแถวนี้บริสุทธิ์ค่ะ คงเป็นเพราะว่าลมมันพัดเอาฝุ่นเอาควันออกไป ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะบรรยากาศแถวนี้มันดีอย่างนี้หรือเปล่า เลยทำให้ผู้ชายคนนึงเค้าเกิดแรงบันดาลใจ ผลิด Vodka ขึ้นมาในโรงรถ ซึ่งภายหลังก็โด่งดังขึ้นมา “42 Below” มีแหล่งกำเนิดที่โรงรถแห่งนี้ใน Wellingtonนี่แหละค่ะ


โีีีรงรถประตูเขียวแหล่งกำเนิด 42 Belowเค้าว่ากันว่าการทำ Vodka ต้องอาศัยการกลั่นน้ำที่บริสุทธิ์มากๆ เพราะฉะนั้นน้ำจากที่นี่ก็คงเข้าข่าย ส่วนชื่อเท่ๆ นี่ก็มาจากตำแหน่งของนิวซีแลนด์บนแผนที่โลก เส้นที่ 42 นับจากเส้นศูนย์สูตร ถ้าใครมาเที่ยวแล้วเบื่อของฝากแบบเดิมๆ 42 Below ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักชอปนะคะ แต่เพิ่งได้ข่าวมาว่า Barcadi เพิ่งมาขอซื้อแบรนด์ไป ไม่ทราบว่าถึงเวลานั้นเค้าจะลบเอารูปประเทศนิวซีแลนด์ออกหนือเปล่าเดินตากลมกันเหนื่อยแล้วยังคะ ถ้าเหนื่อยแล้วลองแวะเข้าไปที่ Te Papa พิพิธภัณฑ์แห่งชาติซึ่งตั้งอยู่บริเวณใกล้ๆ Waterfront นี่แหละค่ะภายใน museum ก็จะแบ่งเป็นโซนๆ มีประวัติของนิวซีแลนด์บ้าง เรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์ หรือ วิทยาการแปลกๆใหม่ๆ แต่ที่น่าสนใจเห็นจะเป็น นิทรรศการเฉพาะกิจ ที่เค้าจัดขึ้นหมุนเวียนสลับไปทุกปี ที่ดิชั้นเคยไปแล้วชอบก็อันที่เป็นยุค 70 retro style นี่แหละค่ะ

เขียนได้มาจนถึงบรรทัดนี้ คงจะพอตอบตัวเองได้้ว่า Wellington คงไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ยิ่งแก่ขึ้น ยิ่งปลงเก่งขึ้น ถึงแม้ว่าที่นี่จะไมใช่ทีๆ่สวยงาม แต่ก็เป็นที่ๆชีวิตได้่เปลี่ยนไป ทำให้เรารู้จักมองส่ิงต่างๆในมุมที่ต่างไปจากชีวิตแบบเดิมๆ ถึงลมมันจะเย็นไปบ้าง แต่มันก็ช่วยพัดเอามลพิษออกไปไกลจากตัวเรา

Wellington ยังมีที่เที่ยวอีกพอสมควรค่ะ ถ้าใครมีโอกาสก็มาเที่ยว มาเยี่ยมกันบ้างนะคะ
Create Date : 01 ธันวาคม 2549
Last Update : 1 ธันวาคม 2549 17:33:59 น. 24 comments
Counter : 813 Pageviews.

 
ตั้งแต่คราวที่แล้ว ก้ไม่เห็นน่าเบื่อค่ะ อ่านไป ดูรูปไปตื่นตาตื่นใจ ตื่นเต้น ที่ได้เห็นบ้างเมืองที่เป็นธรรมชาติสีสรรสวยงาม สว่างไสว


โดย: Odense วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:18:27:33 น.  

 
ชอบจังค่า พาเที่ยวแบบนี้ ได้เปิดโลกทัศน์คนบ้านนอกแบบเราดี แต่ถ้าจะให้ไปเที่ยวต้องส่งตั๋วเครื่องบินมาด้วยค่า


โดย: ตา (Febie ) วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:19:13:04 น.  

 
กี๊ดๆๆ หายป่วยมาก็เกาะจอดูบล็อกอวนเลย ชอบรูปคาหลิบจับกุหลาบกับเลียขวดมาก คุณแม่ระวังไว้นา เอิ้ก

เห็นรูปเคเบิ้ลคาร์แล้วคิดถึงสุดๆไปเลย เมื่อก่อนขึ้นประจำ เพราะพัททำงานพิเศษที่ร้านหนังสือ Whitcould นั่นล่ะ ขึ้นๆลงๆทู้กวันเชียว ตอนนั้นโชคดีนะ ได้บ้านอยู่ตรงถนนเส้น Botanic garden เลย million dollar view สุดๆ เพื่อนมากินข้าวทุกวันหยุดเลย ฮ่า

เอ้อ พูดถึงไปเที่ยว อวนพาที่บ้านไป Kapiti ยังจ๊ะ //www.kapiti.org.nz/unique.html ไปไอ้เจ้า Lindale farm center นี่ล่ะ เพราะมีของกินให้ชิมฟรีเยอะดี ก้าก ไม่ใช่ไร คุยกับคนตะกละก็งี้อ่ะนะ เราชอบไอติมรส Fig and Honey มากๆๆ ฝากกินให้ด้วยนะ

พูดถึงร้านอาหารหรือที่ดื่ม จำได้เลือนลางว่ามี Bodega ในเมืองเลยนะ เบียร์เยอะๆๆ ติ่มซำก็กินที่ Uncle Chang ตรงคอร์นีย์เพลซเลย อร่อยๆ ของหวานนี่ก็ต้อง Strawberry Fair ตรง Kent terrace เคยไปกันแต่สาวๆสิบคน กินแต่ขนม ลองมันแทบทั้งเมนู ฮ่า //www.strawberryfare.co.nz/
เฮ้อ ที่นี่ไม่เห็นหาอาหารเอเชียอร่อยๆกินได้เหมือนที่นู่นเลย ฮือๆๆ

อ้อ อวนไป Mount Victoria แล้วถ่ายรูปมาโชว์ด้วยจิ


โดย: พัท (Il Maze ) วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:0:10:22 น.  

 
เอ๊ะ เมื่อกี๊ตอบไปแล้วทำไมมันไม่ขึ้นหว่า

คุณหมอนวดจ๊ะ สงสัยเรื่องนี้เป็นเรื่องของ "ใจ" เนอะ แต่ก่อนมันเหงาๆๆๆ เอะอะก็บ่น พาลไม่ชอบนั่นชอบนี่ เห็นอะไรมันก็เซ็งไปหมด

คุณตา เดี๋ยวต้องเอาตัวแสบไปออกงานวัดเก็บตังค์ก่อนค่ะ แล้วจะส่งตั๋วเครื่องบินไปให้นะ จะได้มาเยี่ยมกันโดย: nzmum วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:2:31:25 น.  

 
พัทจ๋า ทำไมเราตอบแล้วมันไม่ขึ้นหว่า พยายามจะเขียนให้สั้นลงนะ เผื่อจะติด เดี๋ยวนี้ Uncle Chan เค้าเปลี่ยน Management Team ไปแล้ว อาหารไม่ค่อยอร่อยเหมือนแต่ก่อน เราเลยชอบไปกินติ่มซำที่ Regal ไม่ก็ Eastern Sunrise ตรง Tory Street


โดย: nzmum วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:2:42:40 น.  

 
อ่ะ ติดแล้ว ลุยต่อ ส่วน Strawbery Fair เนี่ย ของดไปจนกว่านำ้หนักจะลดได้เท่าเดิม ต้องไปกันหลายๆคนอย่างพัทล่ะ ถึงจะได้ไม่อ้วนมากแต่ได้กินครบ อิอิ ก่อนไป เอารูป ทีรามิสุ ของ Strawberry Fair มายั่วน้ำลายพัทและตัวเองดีกว่า อยากกินมั้ย???โดย: nzmum วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:2:44:01 น.  

 
แปลกจริง ทำไมพอโพสทั้งหมดมันไม่ติดอ่ะ อันนี้จบแล้วจ้ะ น่าอิจฉาพัทจริงๆด้วย วิวตรง kArORI สวยมากๆ แล้วพัททำที่วิทคูลเหรอ ได้ยืนอ่านหนังสือทั้งวันเลยดิ จริงๆแล้วเราก็ยังอยากโม้ต่อล่ะ เรื่องอาหารการกินที่นี่ แต่ขึ้เกียจเลยจบมันดื้อๆ 55 เอาไว้วันไหนมี Feel แล้วจะมานั่งโม้ใหม่


โดย: nzmum วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:2:47:20 น.  

 
แม้หัดดืมตั้งแต่เล็กเลยนะค่ะ ที่นั้นคลื่นแรงไมค่ะ
น้องเป็นไงบ้างค่ะ


โดย: namfonJC วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:3:30:42 น.  

 
มาชมวิวสวยๆจากเวลลิงตั้นด้วยคนค่า..
ยามกลางคืนก็ดูสวยได้บรรยากาศไปอีกแบบนึงน่ะค่ะ..
..ขอขโมยหอมแก้มหนุ่มน้อยด้วยนะคะ...


โดย: tiktoth วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:4:44:44 น.  

 
เห็นไหมคะเวลลิงตันไม่เห็นน่าเบื่อเลย มีแต่ของสวยงาม ถ่ายภาพได้สวยค่ะ ดอกไม้ซึ่งถ่ายยากยังสวยเลยชอบสีสันของบ้านค่ะ

พรมดอกไม้จัดทุก 2 ปีค่ะ ครั้งหน้าคือปี 2008 ค่ะ และธีมของพรมจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะ


โดย: the Vicky วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:4:45:45 น.  

 
ฮ่าๆๆเราเดินสวนกันค่ะ..
...ยังไม่ได้แพลนช้อปปิ้งช่วงคริสท์มาสที่จะถึงนี้เลยค่ะ แหะๆ..
เอาไว้ใกล้ๆงานทุกทีเลยอ่ะค่ะ ..
เผลอแป๊บเดียวจะหมดปีแล้วน่ะค่ะ..


โดย: tiktoth วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:4:48:07 น.  

 
ที่ NZ สวยดีนิครับ น่าไปเที่ยวอ่ะครับ ภาพสวยทุกภาพเลยครับ


โดย: แมท (everything on ) วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:8:54:38 น.  

 
คุณน้ำฝน ตอนนี้น้องเฮี้ยวมากๆเลยค่ะ แม่เหนื่อยสุดๆ ติดเป็นตังเมเลย คลื่นแรงค่ะที่นี่ ยกเว้นวันนี้อากาศ และ ทะเลเรียบมากๆ

คุณติ๊ก อิอิ ใจตรงกันเลย ตอนนี้เริ่มชอปแล้วค่ะ สนุกดี แต่เปลือง 55

คุณวิค แหะๆขอบคุณค่ะ คุณวิคยังจะอยู่อีกนานมั้ยคะ อยากให้ถ่ายรูปมาให้ดูอีกจัง

คุณแมท (ชื่อเดียวกับสามีเลย) ขอบคุณค่ะ ถ้าเป็นเมืองท่องเที่ยวจะสวยกว่านี่อ่ะค่ะ ว่างๆก็มาเที่ยวสิคะ อากาศดีค่ะ


โดย: nzmum วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:11:56:57 น.  

 
ตามไปตากแดดซัมเมอร์ NZ ด้วยคนค่ะ แถวนี้หนาวๆ ไม่ไหวแล้วสิ


โดย: mintini วันที่: 3 ธันวาคม 2549 เวลา:2:20:33 น.  

 
อยากหนีไปเที่ยว ที่เย็นๆจังค่ะ..

บ้านเราหนาวมากๆ จะหนีกลับเมืองไทยแย้ววววว

เจ้าตัวเล็ก น่ารักจังเลยค่ะ อ้ะๆ คุณแม่จะมอม คุณลูกใช่ม้า....


โดย: ปลายฟากฟ้า IP: 24.14.97.179 วันที่: 3 ธันวาคม 2549 เวลา:6:08:10 น.  

 
เอิ๊กๆๆ เห็นรูปแล้ว ตะหงิดๆๆคิดถึง จากมาได้เกือบเดือนแล้ว แปปๆๆ
แต่ไมคุณหลานเล่นกะขวด42 below(อร่อยมาก)แต่เด็กเลย โหะๆๆ
ติ่มซ่ำ ที่majestic ก็อร่อยคะ ตรงชั้นล่าง regal
อีกร้าน คือgrand century ตรง เยื้องๆๆ กะ moore wilson


โดย: นางสาว ภูมิใจ IP: 58.136.96.100 วันที่: 3 ธันวาคม 2549 เวลา:17:42:53 น.  

 
//www.pantip.com/cafe/library/topic/K4922151/K4922151.html

อวนจ๋า เอาลิงค์มาฝากจ้า ลองไปดูนะ


โดย: พัท IP: 87.203.105.178 วันที่: 3 ธันวาคม 2549 เวลา:19:16:04 น.  

 
วิวสวยมากเลยค่ะค่ะ.
น่าไปเที่ยวจังค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ


โดย: whitelady วันที่: 4 ธันวาคม 2549 เวลา:18:56:52 น.  

 
ชอบจังเล้ย ได้เที่ยวอีกแล้ว ..อากาศก็ดีจัง ถึงลมจะแรงไปหน่อย แต่ก็น่าเฉพาะที่จุดชมวิวละซิค่ะ...ดอกไม้ก็สวย อยากไปจริงๆ อ่ะ ไม่อยากดูรูปอย่างเดียว..


โดย: Katja วันที่: 4 ธันวาคม 2549 เวลา:22:09:27 น.  

 
หวัดดีค่ะ แวะมาทักทายวันแรกกของการทำงาน ค่ะโดย: Hawaii_Havaii วันที่: 5 ธันวาคม 2549 เวลา:5:06:24 น.  

 
สวัสดีคุณอวน ขอเรียกคุณอวน น่ะจ้ะ

มาเที่ยวเมืองที่ไม่น่าเบื่ออีกจ้ะ ดีใจด้วยน่ะจ้ะ ที่คุณตายังอยู่ต่อ ดีจังเลยค่ะ แบบนี้คุณอวนก็ได้กราบคุณพ่อในวันพ่อ เนาะ

ชอบมาดูบ้านเมืองสว่างไสวสวยงามด้วยแสงธรรมชาติสบายใจและสดชื่นหัวใจดีจ้ะ

อยากเห็นบรรยากาศคริสมาสต์ของเมืองที่คุณอวนอยู่จ้ะ นาน่ะ ถ่ายรูปมาให้ดูกันน่ะจ้ะ


โดย: Odense วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:1:08:53 น.  

 
มาเยี่ยมข้ามทวีปค่ะ Cable car กับรถรางนี่มันเหมือนกันบ้างไหมคะ ดูรูปร่างมันคล้ายๆ กันเลยค่ะ

ขอให้มีความสุขกับคุณพ่อและพ่อของลูกในวันสำคัญนี้นะคะ วิคได้ทานส้มโอเผื่อแล้วล่ะค่ะ อิ อิ


โดย: the Vicky วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:3:09:22 น.  

 
สุขสันต์วันพ่อค่า..
..ฝากจุ๊บๆหนุ่มน้อยด้วยนะคะ..


โดย: tiktoth วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:4:10:22 น.  

 
เข้ามาเยี่ยมจ้า ได้เที่ยว Wellington ด้วย อยากได้บ้านที่เห็นทะเลอย่างในรูปบ้างจัง จะไม่ออกไปไหนเลยขอนอนดูทะเลอย่างเดียว ฝากจุ๊บๆกับกอดน้อง Caleb ด้วยน้า สอนให้เล่นกับ vodka ตั้งแต่เด็กเลยนะ ;)


โดย: Note IP: 84.9.34.201 วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:4:35:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nzmum
Location :
กรุงเทพ New Zealand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บันทึก...แม่บ้า(น)ตัวอย่าง
ชีิวิตเก่าๆของแม่ลูกสอง ทั้งในและนอกประเทศไทย
หวังว่าวันนึงคงได้กลับมาอยู่บ้านเราอย่างถาวร+KL and that second (3)+
+KL hours later(2)+
+KL in 24 HRS (1)+
+HBD CALEB 3 YRS OLD+
+ไม่ใช่ตุ๊กตา+
+ของขวัญจากโรงเรียน+
+วีคแรกที่ Kindy+
+Bye Bye Nappy+
+โรงเรียนของเคหลิบ+
+เกมแก้เซ็ง+
+ด้วยเกียรติของแม่บ้า(น)+
+ถึงคราวมีเจ๊ดัน+
+Headline Blog+
+Smile Upon The Sky+
+Caleb’s Language Milestone+
+Snap Shots ริมเจ้าพระยา+
+กลับ!+
+AF5: Me, My Dream & My Producer+
+วีรกรรมทำแสบ+
+Fuji Five Lakes++My Book+

Friends' blogs
[Add nzmum's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.