Group Blog
 
<<
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
26 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
ทัวร์แม่ลูกอ่อน....Auckland City กระเตงลูกชมเมืองวันเดียวก็เกินพอ!

ใจดิชั้นออกจะตุ้มๆต่อมๆกับการออกเที่ยวใน Auckland วันนี้ มันเป็นครั้งแรกของดิชั้นที่กระเตงลูกและทวดเที่ยวโดยปราศจากสามี

ก่อนจะมาเที่ยวดิชั้นเคยอ่านจากไกด์บุ๊คมา เค้าว่าที่ Auckland มีกิจกรรมและสถานที่เที่ยว สำหรับเด็กๆนั้นมีหลายอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุก สวนสัตว์ หรือ พิพิธภัณฑ์ แต่น่าเสียดายที่เคหลิบยังเบบี้เกินไปนักที่จะรับรู้ความสนุกทั้งหลายเหล่านี้ได้และที่สำคัญสถานที่สนุกๆพวกนี้มันยากที่จะไปถึงโดยปราศจากรถยนต์ส่วนตัวดังนั้นกิจกรรมที่ดิชั้นคิดว่าน่าสนใจสำหรับการฆ่าเวลาก็คือ การนั่งรถบัส Hop-On and Hop-off หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า “Auckland Explorer Bus”

แล้วจะไปขึ้นมันตรงไหน นี่แหละปัญหาของดิชั้น ดิชั้นลืมไกด์บุ๊คไว้ที่บ้าน และสามีออกจากโรงแรมไปเรียนแต่เช้าอย่างไร้ร่องรอย ดิชั้นเลยทำใจว่าวันนี้เอาแค่เดินเล่นที่ถนนชอบป้ิง Queen Street ก็น่าจะพอ เมื่อดิชั้นจัดตางรางชีิวิตหนึ่งวันใน Auckland ได้ พวกเราก็พร้อมออกเดินทางแต่ที่แย่ไปกว่าอะไรก็คือ ดิชั้นไม่รู้ว่าดิชั้นจะกางรถเข็นคันเล็กที่เรายืมมาจากคุณแม่สามีได้ยังไง
ดิชั้นปลุกปล้ำอยู่กับเจ้ารถเข็นคันนี้อยู่เกือบยี่สิบนาที ทั้งง้าง ทั้งทึ้ง จนในที่สุด รถเข็นมันก็ลงล็อกประกอบเป็นที่นั่งด้วยตัวของมันเองใครๆก็รู้ว่า Queens Street เป็นแหล่งรวมร้านค้าชั้นนำมากมาย แต่ดิชั้นไม่รู้ว่าร้านอาหารไม่ได้ถูกจัดรวมเอาไว้บนถนนเส้นนี้ ดิชั้นพาทวดและลูกชายเดินหิวโซกันเกือบครึ่งชั่วโมง สุดท้ายพวกเราก็มาจบลงที่ร้านฟาสต์ฟูด Wendy’sเมื่อท้องอิ่มกันดีทั้งครอบครัว พวกเราก็เริ่มออกเดินเล่น แต่เดินได้ไม่นาน เคหลิบของดิชั้นก็ออกอาการหงุดหงิดขึ้นมา เดี๋ยวร้องเดี๋ยวหยุดอะไรก้ไม่รู้ ดิชั้นเลยใช้วิธีอุ้มลูกแทนการนั่งรถเข็นอุ้มไปได้ซักพักแขนก็ล้า เคหลิบก็ไหลลงมาเรื่อยๆ ครั้นจะกลับโรงแรมก็รู้สึกว่าวันนี้มันจะหมดไปอย่างเปล่าประโยชน์ ดิชั้นตัดสินใจมุ่งตรงไปยังร้านหนังสือใหญ่ประจำถนนเพื่อที่ว่าดิชั้นจะได้ไปแอบดูไกด์บุคว่าถ้าจะไปขึ้น Explorer Bus ต้องไปขึ้นตรงไหน สรุปว่าเราจะต้องไปขึ้นรถบัสพิเศษนี้ทีี Ferry Building

ดิชั้นเดินตามถนน Queen จนสุดสาย ตึก Ferry สีน้ำตาลแดงสไตล์ยุุโรปแบบบารอคตั้งโดดออกมาจากตึกสี่เหลี่ยมแบบเดิมๆ ด้านหน้าของตึกมีป้ายโฆษณาของทัวร์ต่างๆให้เลือกใช้บริการดิชั้นซื้อตั๋วแบบใช้ได้สองวันราคา 45 เหรียญแบบไม่ต้องคิดมาก ซึ่งจริงๆแล้วดิชั้นมารู้ทีหลังว่า ถ้าเราซื้อตั๋ววันแบบ 30 เหรียญ เราสามารถอัพเกรดตั๋วเราเป็นแบบสองวันได้เมื่อเสร็จทัวร์ โดยเดินไปจ่ายเงินเพิ่มที่คนขับรถ

แต่ก่อนที่จะขึ้นรถบัสได้ รถเข็นลูกรักก็กลับมาเป็นปัญหาให้ดิชั้นอีกรอบ จะพับมันยังไงละนี่ ดิชั้นมองไม่เห็นปุ่ม หรือ คันโยกใดๆที่ดูท่าทางแล้วจะทำให้เจ้ารถเข็นนี้มีขนาดเล็กลงเลย ดิชั้นพยายามอยู่หลายรอบ แต่อีกไม่กี่นาทีรถก็จะออกแล้ว
เอาล่ะ เป็นไงเป็นกัน ดิชั้นตัดสินใจยอมสละฟอร์มเพื่อลูกโดยเข้าไปถามป้าคนนึงดื้อๆว่าพอจะรู้วิธีพับรถเข็นคันนี้มั้ย ได้ผล ป้าแค่ดึงเหล็กด้านหลังของรถเข็นขึ้นมา ก็สามารถพับเก็บมันได้อย่างง่ายดาย ก่อนจากไปเธอหันมาบอกดิชั้นว่า “เคล็ดลับการพับรถเข็นนี้ก็คือ เอาลูกออกมาก่อนเป็นใช้ได้”

ระหว่างที่ดิชั้นเดินขึ้นบันไดรถบัส ดิชั้นได้ตระหนักว่า ดิชั้นโชคดีแค่ไหนแล้วที่ไม่ได้กำลังเดินขึ้นบันไดขึ้นเครื่องบินอยู่ การอุ้มลูก หิ้วถุงสัมภาระ หอบรถเข็น และ จูงทวด ในเวลาเดียวกัน เป็นสิ่งทีแม่คนนึงสามารถทำได้…แค่เดินขึ้นบันไดไม่กี่ขั้นเท่านั้นเองเส้นทางการเดินรถนั้นจะเป็นการวนไปรอบเมือง Auckland โดยจะวิ่งผ่านสถานที่ท่องเที่ยวถึง 14 ที่ ระยะเวลาที่รถวิ่งรอบเมืองนั้นจะใช้เวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมง โดยที่เราสามารถกำหนดเองได้ว่าจะลงตอนไหน

ดิชั้นเริ่มหอบลูกจูงทวดลงจากรถบัสกันครั้งแรกที่ป้าย Kelly Tarlton’s Antarctic Encounter and Underwater World เมืองหิมะใต้ดินที่รวบรวมเอาเพนกวินมาจากขั้วโลกใต้

หลังจากเข้ามาภายใน Kelly Tarlton พวกเราก็เดินชมนิทรรศการจำลองชีวิตของคนที่ต้องไปใช้ชีวิตที่ขั้วโลกใต้ ว่าเค้ากินเค้าอยู่กันยังไง หลังจากนั้นก็ขึ้นรถรางเพื่อเข้าชมนกเพนกวินนกเพนกวินแต่ละตัวดูช่างสงบเสงี่ยม พวกมันยืนกันนิ่ง ตรงแหน่วอย่างกับเคารพธงชาติอยู่ สงสัยจังว่าภายในตู้กระจกนั้นคงมีมนต์ขลังอะไรอยู่ เพราะพ่อตัวแสบของดิชั้นก็นิ่งเงียบ โดยที่ดิชั้นไม่ได้สังเกตเลยว่า แกนอนหลับคอตกคาอกดิชั้นไม่สนใจโลกภายนอกเช่นเดียวกัน

เราติดฝนอยู่ใน Kelly Tarlton กันกว่าสองชั่วโมง เคหลิบหลับคาตักทวด ส่วนดิชั้นก็ไปสำรวจชิ้นส่วนปลาหมึกยักษ์ อ่างปลากระเบน กว่าจะหลุดออกมาได้เล่นเอาดิชั้นรู้สึกล้าๆขึ้นมาพอสมควรเรานั่งรถต่อไปจนไปลงที่ Auckalnd War Musuem ดิชั้นไม่ได้กะจะเดินเล่นที่นี่ เพียงแต่ว่ามันเป็นจุดที่เราสามารถเปลี่ยนสายรถบัสไปอีกเส้นทางหนึ่ง

แต่แผนของดิชั้นก็ได้หยุดชะงัก เมื่อลูกชายส่งเสียงร้องโยเยอีกครั้ง ขณะที่ฉํนกำลังอุ้มลูกอยู่ ลูกก็ได้แหงนหน้าอ้าปากร้องจ้าๆ และดิชั้นก็รู้สาเหตุที่ทำไมลูกดิชั้นถึงร้องอาละวาดตลอดเส้นทาง

ฟันของลููกงอกอีกแล้ว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นแล้วครั้งหนึ่งตอนทัวร์หนแรกของเราเมื่อห้าเดือนที่แล้ว เพียงแต่ว่าครั้งนี้อาการไม่รุนแรงเท่าครั้งที่แล้ว ดิชั้นจึงตัดสินใจกลับโรงแรมทันที


Sky Tower Day & Nightระหว่างทางกลับนั้นดิชั้นนั่งสำนึกไปตลอดทาง ดิชั้นรู้คุณค่าของสามีขึ้นมามากกว่าปกติ การเที่ยวกับลูกโดยลำพังกับลูกในภาวะฟันกำลังขึ้นนี่ ให้ดิชั้นไปวิ่งมาราธอนคงจะสนุกกว่า

แล้วพรุ่งนี้จะเป็นยังไงกันล่ะนี่ ดิชั้นไม่อยากผจญภัยคนเดียวอีกต่อไปแล้ว

เมื่อมาถึงโรงแรมคุณสามีก็ได้มานั่งแฉล้มรอดิชั้นอยู่ คุณสามีบ่นว่าไปเรียนไม่สนุก เลยโดดเรียนมันซะ แล้วก็ขี้เกียจไปเรียนในวันรุ่งขึ้่น
โอกาสมาถึงแล้ว ถ้าดิชั้นจะไม่รีบคว้าไว้ก็บ้าเต็มที เรื่องการส่งเสริมความสามัคคีในครอบครัวเนี่ยดิชั้นถนัด ไปเลย ไปเที่ยวด้วยกันวันนั้นของพวกเราจึงเป็นการขับรถตระเวณเมือง Auckland ตามจุดชมวิวต่างๆ เริ่มจาก Devont Port ซึ่งป็นเหมือนเมืองตากอากาศเล็กๆของครอบครัวแล้ววต่อด้วยวิวแบบ 360 องศาที่ Mt. Eden Lookoutเราจบวันเงียบๆ สงบสุขของเราด้วย พล่าปลาทอดกรอบ และ ลาบไก่แซ่บๆ ที่ร้านอาหารไทย ไหมไทย ที่ตั้งอยู่ตรงหัวมุมถนน Victoria และ Mt. Albert

พรุ่งนี้เราจะมุ่งหน้าสู่เป้าหมายสุดท้าย Coromandel เมืองทะเลที่ดิชั้นรอคอยอยากไปมานานแล้ว
Create Date : 26 มีนาคม 2550
Last Update : 26 มีนาคม 2550 2:44:05 น. 15 comments
Counter : 834 Pageviews.

 
คุณเป็นคุณแม่ตัวอย่างทีเดียวนะรู้มั้ย
เขียนได้น่าอ่านเหมือนเดิมนะคะ

ทั้งสนุก ทั้งลุ้นตามไปด้วยตลอด เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลยค่ะ
ตอนกางแลเก็บรถเข็นนี่...เข้าใจจริง ๆ
อ้อ...happy ending อีกตังหาก

ขอให้มีความสุขทั้งคุณแม่ เดหลิบ คุณทวดและคุณพ่อนะคะ


โดย: ชิงดวง วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:3:02:16 น.  

 
ว้าว!!น่าสนุกมากๆเลยเห็นแล้วอยากไปเที่ยวอีกจังเลย จบตอนท้ายนี่ชอบจังได้ทานอาหารถูกปากด้วย ร้านนี้อร่อยดีนะคะ เคยไปมาสองครั้งแล้ว war มิวเซียมได้เข้าไปนั่งในบ้านที่เค้าจำลอง ทำเป็นแผ่นดินไหวป่าวคะ เรากับครอบครัวเข้าไปดูรายชื่อคุณพ่อของยายสามีเราคะ ท่านเป็นทหารที่ไปรบแล้วตัวคุณตาของสามีเราก้อเป็นทหารเหมือนกัน ตอนนี้ท่าน86แล้วยังแข็งแรงอยู่เลย ถ่ายรูปมาเยอะเหมือนกันแต่ก้อไม่ได้เอามาลงบลอกอะคะ ลืมไปแล้วด้วยถ้าแม่น้องเคหลิบไม่เอามาลง เพนกวินเราก้อไปดูมาครั้งนึงแต่ครั้งที่แล้ว ไม่มีเวลาพาเฟดริกไปดู กะว่าครั้งหน้าจะพาเค้าไปดู มีอะไรที่น่าสนใจเยอะดีนะ มีความสุขในทุกๆวันนะคะ


โดย: bagarbu วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:3:30:41 น.  

 
เห็นแล้วอยากไปบ้างจังเลยค่ะ ชาตินี้คงไม่มีวาสนาได้ไปนิวซีแลนด์แน่เลย อุ อุ
คุณทวดดูท่าทางแข็งแรงและยังเปรี้ยวอยู่เลยนะคะ อยากไป Kelly Tarlton ค่ะ อยากไปดูโลกใต้ทะเล แต่ในรูปก็สวยมากนะคะ ปิดท่ายได้ยอดเยี่ยม เมนูอาหารยั่วน้ำลายคนอ่านเช่นเคยค่อ

มากจุ๊บหลานด้วยนะคะ


โดย: the Vicky วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:6:04:45 น.  

 
มาชี้แจงค่ะคุณอวน ว่าเบลเยี่ยมไม่ใช่เมืองหลวงที่เป็นทางการของยุโรป (ไม่มีเมืองหลวงที่เป็นทางการ) แต่เป็นฉายาของเค๊าค่ะ เนื่องจาก 1. ที่ตั้ง อยู่ใจกลางยุโรปเป๊ะ 2. บรัสเซลส์เป็นที่ตั้งของคณะกรรมาธิการยุโรป สภายุโรป คณะมนตรีแห่งสหภาพยุโรป ซึ่งเป็นฝ่ายบริหารและนิติบัญญัติของสหภาพยุโรปค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ


โดย: the Vicky วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:6:35:33 น.  

 
ดูเมืองเค้าเงียบสงบดีจังเนอะ น้องเคหลิบไม่ค่อยจะเอนจอยเพราะฟันขึ้นนี่เอง

แม่ปุ๊คงยังไม่ได้ไปนิวซีแลนด์ปลายปีนี้ค่ะ อันนั้นเป็นแผนการเดิมแต่คุณปู่คุณย่าเกิดเปลี่ยนแผนเดินเรือขึ้นมาก็เลยยังไม่มีกำหนดการที่แน่นอนค่ะ แต่คิดว่าเป็นที่ ๆ มีเปอร์เซนต์สูงว่าจะได้ไปเพราะดูท่าว่าคุณปู่คุณย่าจะไปปักหลักกันที่นั่นนาน เห็นคุย ๆ กันว่าอาจจะไปตั้งรกรากกันที่นั่นเลยก็ได้ค่ะ


โดย: Lauderdale By The Sea วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:10:26:40 น.  

 
เหนือยนะค่ะเดินทางกับเด็ก เดียวดีเดียวร้ายเอาใจยาก
กำลังเที่ยวสนุกเริ่ม ร้องให้เลยหมดอารมณ์เทียวเลยค่ะ ตั้งแค่มีลูกไม่ค่อยอยากไหนกับเขานะค่ะ เหนือยเป็นสองเท่ารอให้เขาโตแล้วค่อยไปดีกว่า


โดย: namfonJC วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:10:44:17 น.  

 
อ่านไปแล้วก็รุ้สึกเหนื่อยแทนเลยค่ะสำหรับการอุ้มลูก จูงคุณทวด เดิน แล้วก็พับรถเข็น เพราะฉะนั้นเวลานิดเห็นบรรดาคุณแม่ๆ เดินทางกันโดยต้องจูงรถนั้นก็นับถือเลยค่ะว่าเก่งจัง มีอะไรพะรุงพะรังก็ยังบ่ยั่นสำหรับการเดินเล่น แต่หารู้ไม่ว่าคุณแม่ก็เหนือยเหมือนคุณอวนนี่ล่ะค่ะ ...

แต่ว่าได้ลองบ้างก็ดีจริงๆ ค่ะ เพราะว่าได้รู้คุณค่าของคนข้างๆ เลยว่า ไปด้วยกันมันดีกว่าจริงๆ .. วันนี้เลยได้ปิดท้ายกับการโดดเรียนของพ่อน้องเคหลิบแล้วก็ได้ไปกินอาหารอร่อยๆ ด้วยกัน ... สวยงามค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:14:15:44 น.  

 

คุณอวนจ๋า....หนุ่มน้อยตาสวยของบุ๋ม ท่าทางจะชอบเที่ยวนะคะ ....
.
.
คุณทวดแข็งแรงจังเลยค่ะ ยังไปทัวร์กับหลานและเหลนได้อยู่เลย .... มารอชม Coromandel ต่อเลยนะคะ


โดย: Htervo วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:14:23:41 น.  

 
ครอบครัวหรรษา พาเที่ยว... เอื้อขอตามเที่ยวด้วยคนครับ


โดย: viji (ประกอบ ) วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:19:33:28 น.  

 
วุ๊ย เกือบมาไม่ทันทัวร์แม่ลูกอ่อน ชอบคุณอวนเล่า สนุกมากจ้ะ รูปเหลือเฟือเพลินดีด้วย อ่านไปดูรูปประกอบ

หมอนวดขอตามทัวร์ด้วยคน


โดย: หมอนวดจ้ะ (Lottelise ) วันที่: 27 มีนาคม 2550 เวลา:0:10:54 น.  

 
แวะมาชมเมืองสวยๆอีกแล้ว นึกๆแล้วก้อคิดถึงนิวซี่แลนด์นะคะ ตอนนี้อากาศดีป่าวคะ ที่นี่กำลังจะดีคะพรุ่งนี้แดดออกเปรี๊ยงเลย ฮ่าๆๆ


โดย: bagarbu วันที่: 27 มีนาคม 2550 เวลา:6:32:59 น.  

 
ลืมคะ มาส่งแทกกระเป๋าคะ คุณคือผู้โชคดี ฮ่าๆ


โดย: bagarbu วันที่: 27 มีนาคม 2550 เวลา:6:33:44 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ ...คงไม่มีโอกาศได้ไปเอง เห็นรูปก็ยังดี 55 น่าเที่ยวทั้งนั้นเลยค่ะ ...ถ้านั่งรถนานๆไกลๆนี่ เจ้าตัวเล็กเมารถไหมคะ..ของเรานั่งไกลๆไม่ได้เลย อ๊วกทุกทีค่ะ

เรื่องของเล่น เราแย่งกับลูกประจำค่ะ 555


โดย: ปลายฟากฟ้า วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:6:00:31 น.  

 
ตามครอบครัวไปเที่ยวด้วย อิอิ ตอนนี้กำัลังเล็ง ๆ รถเข็นกับเก้าอี้สูงอยู่เหมือนกัน

ช่วงนี้เบบี๋แ็อ็คถีบ ๆๆๆๆ ดีมาก ๆ จ้า เมื่อวานดูบอลก่อนนอน กลางดึก น้องหนูตื่นมาเตะบอล ปุ้ก ๆๆๆๆๆๆๆ ตื่นเลยตรู


โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:16:17:23 น.  

 
Great story. I love your photos. Please write more na ka.


โดย: LIttle Buzz IP: 202.135.231.66 วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:17:13:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nzmum
Location :
กรุงเทพ New Zealand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บันทึก...แม่บ้า(น)ตัวอย่าง
ชีิวิตเก่าๆของแม่ลูกสอง ทั้งในและนอกประเทศไทย
หวังว่าวันนึงคงได้กลับมาอยู่บ้านเราอย่างถาวร+KL and that second (3)+
+KL hours later(2)+
+KL in 24 HRS (1)+
+HBD CALEB 3 YRS OLD+
+ไม่ใช่ตุ๊กตา+
+ของขวัญจากโรงเรียน+
+วีคแรกที่ Kindy+
+Bye Bye Nappy+
+โรงเรียนของเคหลิบ+
+เกมแก้เซ็ง+
+ด้วยเกียรติของแม่บ้า(น)+
+ถึงคราวมีเจ๊ดัน+
+Headline Blog+
+Smile Upon The Sky+
+Caleb’s Language Milestone+
+Snap Shots ริมเจ้าพระยา+
+กลับ!+
+AF5: Me, My Dream & My Producer+
+วีรกรรมทำแสบ+
+Fuji Five Lakes++My Book+

Friends' blogs
[Add nzmum's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.