Group Blog
 
<<
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
30 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
ทัวร์แม่ลูกอ่อน…เรื่องระทึก ณ เมืองทะเล Coromandel, New Zealand และ Brokeback Mountain

ป้ายข้างทางบอกว่า Coromandel 5 KM นี่เราเพิ่งขับรถจาก Auckland ได้แค่ชั่วโมงเดียวทำไมถึงได้มาถึงเร็วนัก แต่ดิชั้นก็ต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่าที่ๆเราจะไปพักกันห่างจากตัวเมือง Coromadel ถึง 2 ชั่วโมงจริงๆแล้วดิชั้นไม่ได้กระดี๊กระด๊าอยากไปเห็นทะเลเร็วๆขนาดนั้นเพราะ Wellington เมืองที่ดิชั้นอยู่ก็มีทะเล เพียงแต่ว่าหาดไม่ได้ยาวเหยียด แถมลมก็ยังแรงใกล้เคียงกับพายุ เอ๊ ฟังดูแล้วก็สมควรแล้วนี่ ที่ดิชั้นอยากไปเที่ยวทะเลที่ Coromandelแต่ที่ดิชั้นร้อนรนอยากไปถึงที่พักเร็วๆก็คือ ดิชั้นเมื่อยและล้า เคหลิบของดิชั้นออกฤทธิ์อีกแล้ว ดิชั้นต้องเอาลูกมาอุ้มไว้ตลอดทางที่คดเคี้ยว เลี้ยวไปเลี้ยวมา จนตัวดิชั้นเอนไปชนประตูตั้งหลายที เส้นทางไป Coromandel พับไปพับมาเหมือนที่เขาร่ำลือกัน ถ้าดิชั้นมองจากมุมด้านบน มันคงเป็นเหมือนเส้นหมี่ในชาม ที่นอกจากจะพันกันยุ่งนุงนังแล้ว ก็ยังเล็กแคบชนิดที่ รถสวนกันได้แบบแนบชิดด้วยความที่เราอยากจะไปถึงที่พักกันอย่างเร็วที่สุด ทำให้เราลืมสังเกตุสิ่งต่างๆข้างทาง โดยเฉพาะร้านค้า ร้านอาหาร และนี่เอง ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความระทึกใจของพวกเราที่เกิดขึ้นในคืนวันนั้น
พวกเราไปถึง Pauanui กันช่วงโพล้เพล้ ที่พักของเราเป็นรีสอร์ตที่อยู่ในป่าดงดิบที่เต็มไปด้วยกอเฟิร์น บ้านที่เราไปพัก ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ทำให้การขึ้นลงค่อนข้างลำบากเลยทีเดียว ดีที่ว่าทางรีสอร์ตมีบริการขับรถไปส่ง

หลังจากที่คุณลูกอ่อนหลับไป พวกเราก็ต่างหัวถึงหมอน นอนกันไปได้กว่าหนึ่งชั่วโมง เมื่อตื่นมาก็รู้ว่าได้เวลาทานข้าวเย็นกันแล้ว พวกเราเคลื่อนขบวนขับรถกันไปหาอะไรกินกันในละแวกนั้น ปรากฎว่าร้านอาหารที่มีอยู่นั้นเปิดบริการแค่ช่วงกลางวัน แถมซุปเปอร์เล็กๆก็ไม่มีกับข้าวอะไรให้เลือกซื้อ ถ้าอยากจะกินอาหารกันพวกเราต้องขับรถกลับออกไปที่ตัวเมืองอีกสองชั่วโมง

ในที่สุดพวกเรากลับมาที่โรงแรมอย่างค่อนข้างหิวโซ และจำใจที่จะสั่งอาหารจากโรงแรมมากิน เราสั่งยำเนื้อแบบไทย สลัดผัก ไก่อบ มาทานกันในคืนนั้นระหว่างที่รออาหาร พวกเราออกไปนั่งเล่นกันที่ระเบียงเล็กๆหน้าบ้าน ระหว่างที่รออาหาร คุณทวดบ่นว่าเบื่อ ดิชั้นเลยลงไปดูที่หลังรถว่าเรามี DVD อะไรติดมาบ้าง ปกติเราจะมี DVD Player รุ่นพกพาท้ิงไว้ในรถ วันนั้นหนังที่อยู่หลังรถมีแค่เรื่อง Brokeback Mountain โห แล้วทวดจะดูได้มั้ยอ่ะดิชั้นติดเอาหนังกลับขึ้นไปด้วย แต่ก็บอกทวดแบบอ้ำอึ้งๆ คือจะเล่าเรื่องให้ฟังก็กลัวทวดรับไม่ได้ บอกแต่ว่าทวดดูไม่รู้เรื่องหรอก แต่ทวดดื้อดึงบอกว่าเอามาดูเหอะ ทวดเดาเก่ง

อ่ะ ตามใจ ดิชั้นก็เปิดหนัง เลือก subtitle เป็นภาษาไทยให้ดิบดี กะว่าเดี๋ยวดูๆไปก็คงเบื่อ เพราะกว่าหนังจะถึงช่วงพีค พูดกันไปกันมาทั้งเรื่อง

ดิชั้นปล่อยให้ทวดนั่งดูไปได้ 20 นาที ทวดชะโงกหน้าออกมาบอกดิชั้นที่ระเบียง “ไม่ไหวอ่ะ ดุไม่รู้เรื่องเลย” ดิชั้นได้ทีก็รีบบอกไป เห็นมั้ยๆ บอกแล้วว่าดูไม่รู้เรื่องหรอก ทวดรีบสวนกลับ “เปล่านะๆ ปกติชั้นเดาเรื่องเก่ง แต่มาดูนี่สิ จะให้ดูรู้เรื่องได้ไง”ทวดยื่นเครื่องเล่นดีวีดีให้ดู โอ้โห..สมควรแล้วที่ทวดจะไม่รู้เรื่อง Subtitle ที่แปลเป็นภาษไทยมันช่างน่าด่าโคตะระเสียจริงๆ ตามปกติดิชั้นจะชอบซื้อดีวีดีจากแถวสีลม มันก็จะราคาถูกๆ แต่คุณภาพใช้ได้ดี แต่ก็ไม่เคยที่จะเช็คดู subtitle เลยว่ามันเป็นยังไง อ่ะ ลองมาดูพร้อมๆกันหลังจากนั้น เรานั่งชมวิวกินลมกันได้เกือบชั่วโมงอาหารก็มาส่ง รสชาติอาหารนั้นถือว่าใช้ได้ทีเดียว ถึงแม้ว่า ยำเนื้อแบบไทยนั้น มันออกจะเหมือนเนื้อคลุกซีอิ๊วบีบน้ำมะนาว แต่ดิชั้นก็กินจนเกือบหมด เหลือไว้แค่ผักตกแต่งและซอสที่เหลืออยู่ พวกเราทิ้งถาดจานชามไว้นอกระเบียงนั่่นแหละ เพราะไม่อยากให้กลิ่นเข้ามารบกวนในห้องคืนนั้นพวกเราหลับกันอย่างสบาย ท่ามกลางเสียงร้องของแมลงต่างๆ และ ลมที่โกรกเข้ามาสบายๆ

ความสงบสุขของดิชั้น มันหยุดลงเมื่อเวลาย่างเข้าเที่ยงคืน ดิชั้นได้ยินเสียงเหมือนอะไรบางอย่างหล่นลงมาอย่างแรงที่หน้าระเบียง เสียงเดินกุกกักย่ำไปย่ำมา เสียงครืดคราดที่ลากไปตรงพื้นไม้ ทำให้ชั้นลืมตาและกลั้นหายใจไปชั่วขณะ ดิชั้นไม่รู้จะทำยังไงดี ดิชั้นมองไปที่ประตูระเบียง ประตูยังล็อคอยู่ ฉ้นก็ใจชื้นขึ้นมาเล็กน้อย ดิชั้นนอนฟังเสียงเดินนั้นซักพัก เสียงก็หายไป ดิชั้นเลยพยายามข่มตาหลับต่อ

เวลาผ่านไปได้อีกสิบนาที พ่อลูกชายของดิชั้นก็ตื่นขึ้นมาทานนมตามปกติ ดิชั้นเดินไปอุ้มลูกขึ้นมาและนั่งให้นมอยู่ที่มุมห้อง ขณะที่ฉํนกำลังให้นมอยู่ “เสียงเดิน” นั้นก็กลับเข้ามาอีกด้วยความดังที่มากกว่าเดิม คราวนี้ทุกคนตื่นกันทั้งบ้าน

สามีย่องมาหาดิชั้นและกระซิบถามว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนที่ดิชั้นจะตอบ เสียงช้อนส้อมจานชามอาหารที่เราทิ้งไว้เมื่อตอนเย็นก็กระทบกันไปมาราวกับมีใครมานั่งกินอยู่ คราวนี้ขนดิชั้นลุกซุ่ ไม่อยากจะคิดเลยว่า สิ่งที่อยู่หากจากดิชั้นไปไม่ถึงหนึ่งเมตร มันคืออะไร

สามีกระซิบบอกดิชั้นว่า เขาจะเปิดประตูดู ดิชั้นรีบละล่ำละลักบอกกลับไปแทบไม่ทันว่าห้ามเปิด ดิชั้นกลัวว่าเจ้าของเสียงนั้นจะพุ่งเข้ามา

สามีถึงกับอุทานเมื่อมองผ่านมู่ลี่ “โอ้ อุจจาระ” เขาเกริ่น “มันใหญ่มาก ขวาตรงนี้” สามีกล่าวด้วยเสียงตื่นเต้นสุดขีด ดิชั้นกอดลูกไว้แน่น แล้วบอกเขาให้ถอยออกมา “มันกินอาหารที่เราซ้ายไว้ใหญ่เลย! โอ” ดิชั้นขออนุญาตยืม subtitle แบบสีลมมาใช้หน่อยแล้วกัน ใครรู้มั่งว่าประโยคจริงคืออะไร

เขาก็คะยั้นคะยอให้ดิชั้นไปดู ดิชั้นกลัว แต่ก็อดถามไม่ได้ “แล้วมันเป็นตัวอะไร” สามีนิ่งไปแล้วซักพักก่อนจะบอกดิชั้นว่า เขาไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันคืออะไร แต่ดูจากลักษณะ มันเหมือนกับตัวพอสสั่ม สัตว์ที่มีลักษณะคล้ายพังพอน ผิดแต่ว่าขนาดของมันนั้น ใหญ่พอๆกับหมาและหางก็ปุกปุย ยาวเรื้อยเฟื้อย แค่ฟังสามีอธิบาย ดิชั้นก็ได้แต่หวังว่าดิชั้นคงจะนอนหลับลงโดยไม่เก็บภาพเจ้าตัวประหลาดนี้มาหลอกหลอน มันป้วนเปี้ยนอยู่ตรงระเบียงหน้าบ้านได้อีกเกือบชั่วโมงแล้วก็จากไปวันรุ่งขึ้นดิชั้นออกไปสำรวจความเสียหาย ไม่มีอะไรแตกหัก หรือหายไป นอกจากอาหารบนจาน จานทุกใบสะอาดใส เหมือนกับโฆษณาน้ำยาล้างจานในทีวี เพื่อให้เรามั่นใจว่ามันกินกันอิ่มจริง อุจจาระคือหลักฐานที่มันทิ้งไว้ ้ให้ดูต่างหน้า โอ้ อุจจาระ ดิชั้นต้องรีบเก็บทิ้งก่อนที่ลูกชายจะคลานไปถึง

***รูปทะเลและที่เที่ยวอื่นขอติดไว้คราวหน้าค่ะ***
Create Date : 30 มีนาคม 2550
Last Update : 30 มีนาคม 2550 5:29:46 น. 24 comments
Counter : 942 Pageviews.

 
จ๊าก..รูปใหญ่มาก ขออภัย


โดย: nzmum วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:5:31:23 น.  

 

สวัสดีคะแวะมาบอกว่าพรุ่งนี้จะเล่นเนทไม่ได้ เพราะว่าจะย้ายบ้านกันคะ ยังไม่รู้เลยว่าจะรอนานไม๊ ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางแล้วจะแวะมาเยี่ยมนะคะ คิดถึงเสมอๆนะคะ มีความสุขในทุกๆวันคะ

ฮ่าๆๆไอ้เจ้าตัวนี้นี่เองอะ ที่ทำให้อ่านไปขนลุกไปด้วย แห๊มน่าตีนักเชียวคงหิวอะดิ ตอนนั้นพวกเราก้อไปแคมปิ้งกันนะ พอตกดึกไอ้ตัวเนี้ยดันปีนต้นไม้ไปมาๆ แฟนอิฉันก้อบ้าหลอกเราซะเป็นบ้าไปเลย ไม่ชอบตามันอะน่ากลัว


น่าไปเที่ยวด้วยจัง เตียงน่านอนจังเลยยยยยยยยยย อยากจะไปกลิ้งซะสิบตลบ ฮ่าๆๆ


โดย: bagarbu วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:6:19:27 น.  

 
ทะเลสวยจังค่ะคุณอวน ห่างจากโอ๊คแลนด์แค่ ชม.เดียว แต่ทำไมที่พักห่างไปอีกตั้ง 2 ชม. ล่ะค่ะ เฮ้อ

จำเรื่อง brokeback ค่ะ ชอบเรื่องนี้มาก (พระเอกหล่อ) นั่งร้องไห้กระซิก กระซิก แต่หากเห็น subtiltle แบบนี้คงขำกลิ้งมากกว่าค่ะ

ชอบเจ้าตัวนี้จะตายไปค่ะ น่ารักออก...คุณอวนไม่เห็นด้วยเหรอคะ อิ อิ
ฝากจุ๊บหนูคาหลิบด้วยค่ะ


โดย: the Vicky วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:7:32:11 น.  

 
ตามมาเที่ยวทะเลด้วยคน สวยจังค่ะ

แต่...ซับหนังนี่สุดยอดเลย...พูดไม่ออก


รูปสุดท้ายนี่ตัวบลอสซั่มหรือเปล่าคะเนี่ย น่าตาน่าเอ็นดูอ่ะ อิ อิ


โดย: ดาว..กลางวัน (ดาว..กลางวัน ) วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:9:26:37 น.  

 
ทะเลนี่ดูไม่ค่อยมีคนเลยค่ะ สงบดี หรือเป็นกลางวันแดดยังร้อนอยู่มั๊ง

subtitle นี่สุด ๆ เลยค่ะ จ้างใครแปลเนี่ย อ่านได้ขำจริงๆ


โดย: แม่น้องสองพี วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:11:31:19 น.  

 

ตามมาทัวร์แม่ลูกอ่อน (สุดหล่อ) ด้วยคนค่ะคุณอวน
.
.
กำลังดูรูปทะเลเพลินๆ อ่านไปถึงซับไตเติ้ลภาษาไทย ขำกลิ้งไปเลยค่ะ อารมณ์ทะเลหายไปทันที แหม...แปลไปได้...
.
.
แต่ก็ดีนะคะ...ได้เปลี่ยนบรรยากาศให้เพื่อนๆได้หัวเราะไปด้วยเลยค่ะ


โดย: Htervo วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:15:33:05 น.  

 
วันนั้นหนังที่อยู่หลังรถมีแค่เรื่อง Brokeback Mountain โห แล้วทวดจะดูได้มั้ยอ่ะอ่านจบแย้ว

รุปสวยดีค่ะ


โดย: law of nature วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:19:12:09 น.  

 
แวะมาทักทายนะคะ............

รูปสวยมาก อยากไปเที่ยวทะเลจังเลย

ขอให้มีความสุข ในทุก ๆ วันนะคะ


โดย: Kana Jan (Kana Jan ) วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:20:50:54 น.  

 
ตามมาเที่ยวทะเลด้วยคน สบายดีนะคะ


โดย: gemcad วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:22:26:42 น.  

 
ภาพสวยจังครับ อยากไปเที่ยวบ้างอ่ะ


โดย: แมท (everything on ) วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:21:29:23 น.  

 
แวะมาเที่ยวกับแม่ลูกอ่อนค่ะ..อิอิ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวจังเลยค่ะ..อิอิ มีความสุขกับวันหยุดสุดสัปดาห์นะคะ


โดย: ratchy69 วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:22:28:23 น.  

 
หายป่วยเร็วๆ นะคะคุณอวน
เอ..วิคว่าตัวพอสซั่มมันน่ารักน่าเอามาอุ้มออกค่ะ อิ อิ


โดย: the Vicky วันที่: 1 เมษายน 2550 เวลา:4:02:00 น.  

 
ฮา..subtitle สุดยอดค่ะ แม่ปุ๊ก็เคยเจอแบบนี้ กลายเป็นว่าหนังเหนิงไม่ต้องดูแล้วนั่งอ่านซับมันส์กว่า ฮ่าฮ่าฮ่า เค้าว่าพวกนี้ใช้เครื่องแปลน่ะค่ะมันเลยบ้าบอได้ขนาดนี้ แต่ก่อนแม่ปุ๊ไม่รู้นึกว่าคนแปลแอบฝันหวานว่าจะไปรับจ๊อบแปลซับกับเค้าบ้างเพราะมั่นใจว่าฉันต้องแปลได้ดีกว่านี้แน่

ขอบคุณคุณอวนที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้แม่ปุ๊นะคะ เป็นคนแรกเลย แม่ปุ๊ปลื้มมั่ก ๆ


โดย: Lauderdale By The Sea วันที่: 1 เมษายน 2550 เวลา:7:28:20 น.  

 
แอบขำที่บอกว่าเล้าทางคดเคั้ยวหมือนกับบะหมี่ในชามค่ะ
ช่างเปรียบเทียบมาก ๆ จริง ๆ :D :D :D
กำลังจะถามเลยว่าคุณไปด้วยไหม ก็พอดีเห็นรูปคุณทวดแต่งตัวสวยอยู่พอดี
คุณทวดน่ารักจังนะคะ

แต่ว่า เหตุการณ์สยองขวัญเนี่ย แอบน่ากลัวจริง ๆ ด้วย
ที่โรงแรมไม่ได้มีบอกหรือเตือนอะไรไว้ก่อนใช่ไหมคะ
น่ากลัว ๆ :D :D

กับซับไทย ปกติเวลาเจอแล้วซับขึ้นไม่ตรง
ก็ไม่สามารถดูได้แล้ววว


โดย: หมาเลี้ยงแกะ วันที่: 1 เมษายน 2550 เวลา:14:56:33 น.  

 
อยากไปมั่งจังค๊า


โดย: แดนนี่ บอย วันที่: 2 เมษายน 2550 เวลา:12:53:15 น.  

 

อ้าว....คุณอวนป่วยเหรอคะเนี่ย..

หายป่วยไวไวนะคะคุณอวน ....


โดย: Htervo วันที่: 2 เมษายน 2550 เวลา:15:12:02 น.  

 

คุณอวนจ๋า..........เดี๋ยวมืดๆมาใหม่นะคะ จะมาอวยพรวันเกิดหนุ่มน้อยของบุ๋มค่ะ


โดย: Htervo วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:14:26:00 น.  

 
ดูกี่ที ๆ ๆ ก็สวยมัก ๆ คะ


โดย: แดนนี่ บอย วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:17:14:55 น.  

 
สนุก จัง เลย อยากไปเที่ยวด้วย คุณแม่นี่ก็ถ่ายรูปสวยใช้ได้เลยนะ ยิ่งทำให้อยากไปเยือนที่ NZ จังเลย


โดย: Capoc IP: 58.10.125.64 วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:17:48:15 น.  

 
ขำกลิ้งค่ะ กับการวิจารณ์บทพากษ์หนังฝรั่งเป็นไทย
มันมั่วมานานแล้วค่ะ
ตอนพี่เป็นเด็ก จะดูหนังฝรั่งไม่มีบทพากษ์เลย เพราะอาจารย์พี่ที่จบจุฬามาบอกว่า อยากเก่งอย่าดู ซับไตเติ่ล เพราะมันห่วย แปลผิดบ่อย

สมัยนี้พี่ว่าเขาใช้ระบบคอมพิวเต้อร์แปลอัตโนมัติมากกว่าเลยหนักเข้าไปอีก อิๆ
อย่าว่าแต่คุณทวดของน้องอวนจะไม่สบอารมณ์เลย พี่เองยังปวดสมองไปด้วยกับภาษาไร้สติแบบนี้
เรื่องตัวพอสซั่มน่ะ เก็บมาเลี้ยงสักตัวน่าจะดีนะโดย: It-ta-tee วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:22:28:18 น.  

 
แวะมาบอกว่าอิจฉาค่ะ
ทะเลสวยจัง

รี่ก็เจอบ่อยๆ ดีวีดีซับไทยแย่ๆแบบนี้
เปลี่ยนเป็นซับอังกฤษ โอ้ว ไม่รู้เรื่องหนักกว่า

55555


โดย: ShiEri วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:0:58:07 น.  

 
คุณอวนทะเลสวยจังเลยค่ะ..
ติ๊กตกทริปอีกแล้ว..
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ....

คิดถึงคุณอวนและหนุ่มน้อยเสมอนะคะ..


โดย: tiktoth วันที่: 7 เมษายน 2550 เวลา:0:03:03 น.  

 
แต่ก็เหมือนกระรอกเหมือนกันนะ .. เเต่รุ่นใหญ่เเละน่ารักน้อยกว่ากระรอกเยอะไปหน่อย .. เลยน่ากลัวว

เออ เเต่ตลก subtitle ว่ะ บริษัทดีวีดีน่าจะกลับมาจ้างเเรงงานมนุษย์เหมือนเดิม (จะรับเเปล เเฮ่เเฮ่) ดูสิ ให้คอมพิวเตอร์เเปล ได้เเต่ความหมาย ไม่ได้อารมณ์ เพราะพี่เค้าเล่นเเปลซะตรงตัวเหลือเกิน ชอบว่ะ my sis left = ซ้ายของฉัน .... ทำไปได้....


โดย: Tampo - in the mood IP: 202.183.146.5 วันที่: 12 เมษายน 2550 เวลา:16:07:19 น.  

 
ขอบคุณทุกเรื่องราวและภาพสวยๆค่ะ ขอเก็บไว้เป็นข้อมูลเลยค่ะ


โดย: wachu (wachu ) วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:9:53:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nzmum
Location :
กรุงเทพ New Zealand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บันทึก...แม่บ้า(น)ตัวอย่าง
ชีิวิตเก่าๆของแม่ลูกสอง ทั้งในและนอกประเทศไทย
หวังว่าวันนึงคงได้กลับมาอยู่บ้านเราอย่างถาวร+KL and that second (3)+
+KL hours later(2)+
+KL in 24 HRS (1)+
+HBD CALEB 3 YRS OLD+
+ไม่ใช่ตุ๊กตา+
+ของขวัญจากโรงเรียน+
+วีคแรกที่ Kindy+
+Bye Bye Nappy+
+โรงเรียนของเคหลิบ+
+เกมแก้เซ็ง+
+ด้วยเกียรติของแม่บ้า(น)+
+ถึงคราวมีเจ๊ดัน+
+Headline Blog+
+Smile Upon The Sky+
+Caleb’s Language Milestone+
+Snap Shots ริมเจ้าพระยา+
+กลับ!+
+AF5: Me, My Dream & My Producer+
+วีรกรรมทำแสบ+
+Fuji Five Lakes++My Book+

Friends' blogs
[Add nzmum's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.