Group Blog
 
<<
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
19 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
ทัวร์แม่ลูกอ่อน… จอมปลวกพ่นน้ำ, บ่อน้ำขวดแชมเปญ, โคลนเลนเต้นระบำ … Rotorua, New Zealand

ครั้งสุดท้ายที่พวกเราไปเที่ยวกันไกลๆก็เมื่อ 5 เดือนที่แล้ว มาคราวนี้ิคุณพ่อบ้านต้องไปเรียนพิเศษที่ Auckland 2 วัน เนื่องด้วยกลัวสามีหายดิชั้นจึงหาเรื่องติดสอยห้อยตามไปด้วย

เป้าหมายแรกของเราก็คือ Rotorua เมืองที่อยู่ห่างจาก Wellington ไปถึง 5 ชั่วโมง พวกเราเคย มาเยี่ยมเมืองนี้
กันแล้วครั้งนึงตอนที่ดิชั้นและลูกชายย้ายกลับมานิวซีแลนด์ใหม่ๆ แต่ด้วยการกะเวลาที่ผิดพลาด ทำให้พวกเราพลาดชมสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง คือ..ถ้าจะให้พูดจริงๆแล้ว พวกเราพลาดไอ้สิ่งที่ควรจะดูไปทั้งหมด เรียกได้ว่า ถ้าไปเชียงใหม่ ดิชั้นก็ไม่ได้ไปดอยสุเทพ. ไนท์บาซ่า. หรือ ไนท์ซาฟารี การมา Rotorua ครั้งนี้ดิชั้นจึงสวมวิญญาณแม่บ้านดีเด่น เป็นตายยังไงไปครั้งนี้อิชั้นต้องกวาดให้เรียบ

พวกเราไปถึงจุดหมายกันประมาณ 6 โมงเย็น เลยมีเวลาพอที่จะเดินทางไปลงแช่บ่อน้ำร้อนกันที่ Polynesian Spa
บ่อน้ำร้อนที่มีชื่อด้านการบำบัดรักษากล้ามเนื้อ และ บำรุงผิวพรรณด้วยความที่พวกเรามีเด็กอ่อนไปด้วย ทำให้เราต้องใช้่เวลาดูว่าเราต้องซื้อตั๋วเข้าใช้บริการแช่บ่อน้ำร้อนประเภทไหน เนื่องจากทาง Spa มีบ่อให้เราเลือกใช้บริการกันถึง 5 โซน


" RADIUM & PRIEST Hot Springs Zone"
"Family Pool Zone"Lake Spa Retreat เป็นโซนที่เราเลือก โซนนี้มีการจัดแต่งสไตล์ธรรมชาติ บ่อสร้างด้วยหิน และสามารถมองวิวของทะเลสาบ Rotorua ได้ด้วย ความร้อนและความแรงของน้ำอยู่ในระดับกลางๆ และน้ำจะมีความเป็นด่างซึ่งทาง Spa บอกว่าปลอดภัยกับคนทุกเพศทุกวัยแน่นอนเราเลือกลงบ่อที่มีความร้อน 38 องศา เคหลิบก็ดูไม่สะทกสะท้านอะไร ดิชั้นสงสัยว่าลูกกำลังนึกถึงความหลังครั้งอยู่ในท้องหรือเปล่า เพราะอุณหภูมิใกล้เคียงกันแถมได้ลอยไปลอยมาในน้ำเหมือนกันอีกต่างหาก

ส่วนตัวดิชั้นรู้สึกผ่อนคลาย สบายเหลือเกิน ไม่แน่ใจเพราะสรรพคุณของแร่ธาตุในน้ำช่วยคลายกล้ามเนื้อตามที่โฆษณา หรือเป็นเพราะว่าเวลาอุ้มลูกในน้ำมันก็ไม่ต้องใช้แรงมากเหมือนอยู่บนบก หรือจริงๆแล้วเป็นเพราะดิชั้นโบ้ยให้สามีอุ้มลูกไว้ซะเป็นส่วนใหญ่ อ้างว่าจะถ่ายรูปพวกเค้าไว้เป็นที่ระลึก อิอิพวกเราแช่น้ำร้อนกันประมาณครึ่งชั่วโมงก็ขึ้นไปอาบน้ำแต่งตัว บริเวณลานอาบน้ำจะมีเก้าอี้เล็กๆไว้สองสามตัว ดิชั้นก็จัดแจงนั่งแล้วอุ้มลูกไว้ที่ตักโดยที่ให้ลูกหันตัวออกจากดิชั้น

ระหว่างที่ดิชั้นกำลังรดน้ำที่ตัวลูกนั้น ดิชั้นก็เอะใจขึ้นมาเพราะเห็นว่าลุกเงียบไป เลยชะโงกหน้าไปดู ภาพที่ดิชั้นเห็นทำให้ต้องนิ่งอึ้งไป ที่จมูกของลูกมีเลือดไหลออกมาแดงไปหมด ดิชั้นทำอะไรไม่ถูก ในหัวคิดแต่ว่าลูกต้องเกิดอาการความดันขึ้นเนื่องจากความร้อนของบ่อน้ำเป็นแน่ ดิชั้นเลยโยนฝักบัวท้ิงเพราะกลัวว่าความแตกต่างของอุณภูมิน้ำจะยิ่งทำให้ลูกมีความดันสูงขึ้นไปอีก

ดิชั้นตั้งสติใช้นิ้วปาดเลือดออกจากจมูกลูกแล้วก็พบว่า…ดิชั้นนี่มันช่างวิเคราะห์เกินความจำเป็น เลือดบนจมูกจริงๆแล้วคือเลือดจากการข่วนขีด ซึ่งดิชั้นนคาดว่าน่าจะมาเล็บคมๆของพ่อลูกชายนั่นเอง ดีนะ ที่ดิชั้นรู้สาเหตุที่แท้จริง ก่อนที่จะออกไปโวยวายกับทาง Spa ว่า ไหนบอกว่าปลอดภัย ไม่งั้นละก็ ดิชั้นคงต้องกลับมาซับเลือดให้หน้าตัวเองแน่ๆ

แต่อาการหนึ่งที่ทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่าต้องมีสาเหตุจากการแช่บ่อน้ำร้อนก็คือ ความอ่อนเพลีย ง่วงซึม แม้แต่เจ้าตัวแสบที่ไม่ชอบหลับนอนยังสงบนิ่ง ความตั้งใจว่าอยากใช้บริการเสริมสวย อบซาวน่า หลังแช่น้ำร้อนที่ Spa แห่งนี้ของฉันจึกตกไป

วันรุ่งขึ้นพวกเราออกจากโรงแรมกันประมาณ 9.20 น. เพื่อบึ่งไปดู ไกเซอร์ (Lady Knox Geyser) น้ำพุร้อนธรรมชาติที่จะพุ่งขึ้นเองเป็นประจำทุกวันเวลา 10.15 น. Lady Knox Geyser นี้จะอยู่ที่บ่อโคลน Wai-O-Tapu ที่อยู่ออกไปจากตัวเมือง Rotorua ไปประมาณ 20 นาที นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่พวกเราพลาดชม้กันเมื่อตอนมาเที่ยวคราวที่แล้ว

ทางบ่อโคลนแนะนำไว้ว่า นักท่องเที่ยวควรไปซื้อตั๋วก่อนเวลา 9.45 น. เพราะบางครั้งอาจมีคิวยาวทำให้อาจพลาดชมได้ นอกจากนี้บริเวณที่ขายตั๋วนั้นอยู่แยกออกไปจาก Geyser ถ้าเดินไปก็ใช้เวลาประมาณ 5 นาที พวกเราขนาดว่าไปถึงตรงเวลาเมื่อไปถึงลานชม แทบจะหาที่นั่งไม่ได้เนื่องจากวันนั้นมีทัวร์มาลงหลายเจ้า

จุดที่จะมีประทุของ Geyser นั้นมีลักษณะคล้ายจอมปลวกยักษ์สีขาวมีรูโบ๋ด้านบน ที่คอยปล่อยควันให้พุ่งขึ้นมา (ต่อจากนี้ขอเรียกเจ้านี่ว่าจอมปลวก) ดิชั้นก็ค่อนข้างจะตื่นๆ เพราะไม่แน่ใจว่า ทางบ่อโคลนจะมีการประกาศให้เรารู้ตัวก่อนที่จอมปลวกจะพ่นน้ำหรือเปล่า ดิชั้นไม่อยากจะพลาดโอกาสที่จะได้เห็นมันอีกครั้งเมื่อใกล้ถึงเวลาประทุ ความตื่นตระหนกของดิชั้นก็ได้ลดระดับลง เนื่องจากเจ้าหน้าที่หนุ่มของ Wai-O-Tapu ได้ออกมายืนเคียงข้างจอมปลวกและทักทายผู้ชม เป็นสัญญาณที่ทำให้เรารู้ตัวล่วงหน้าว่าน้ำพุจะพุ่งตอนไหน

ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่หนุ่มก็ได้เล่าประวัติความเป็นมาของ Geyser ให้ฟังว่า เมื่อปี 1901 ทางการของ New Zealand ได้ก่อตั้งคุกแบบไร้ลูกกรงขึ้นเป็นครั้งแรกที่ Wai-O-Tapu แห่งนี้ เพื่อให้นักโทษที่มีความประพฤติดีอาศัยอยู่และทำงานให้กับทางการ อยู่มาวันหนึ่ง ได้มีกลุ่มนักโทษออกมาซักเสื้อผ้าและทำสบู่ตกลงไปในหลุมจอมปลวก ค่าความเป็นด่างของสบู่ได้ทำปฎิกิริยากับน้ำพุร้อนที่มีแร่ธาตุผสมอยู่ ทำให้เกิดการประทุขึ้นอย่างรุนแรง

หลังจากเล่าตำนานของ Geyser จบ เจ้าหน้าที่หนุ่มก็หยิบก้อนสบู่ออกมาสองก้อน ดิชั้นก็เริ่มพ่นก่อนน้ำร้อนว่า “อ้าวไหนบอกว่าน้ำจะพุ่งเองไง” จนท.หนุ่ม ประกาศสวนกลับมายังกับว่าฟังภาษาไทยออก “ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงที่ค่อนข้างแล้ง ดังนั้นน้ำที่จะพุ่งขึ้นมาอาจจะไม่รุนแรงเท่าที่ควร ผมจึงจะหย่อนสบู่ลงไปเพื่อเร่งความแรงของน้ำนะครับท่านผู้ชม”อีกไม่กี่วินาทีต่อมา น้ำเดือดๆก็ออกมาเอ่อและก่อตัวสูงขึ้นๆเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้ดิชั้นไม่ได้สังเกตหรอกว่าผู้ชมนั้นมีเด็กมากน้อยแค่ไหน ในสายตามีแต่ลูกตัวเอง แต่หลังจากที่น้ำในจอมปลวกนั้นเริ่มก่อตัวขึ้นมา ดิชั้นก็ได้รู้ว่าสถานที่นี้เป็นที่นิยมสำหรับเด็กแค่ไหน เมื่อเสียงกรี๊ดกร๊าด ตบมือ ของเด็กๆก็ดังไปทั่วอัฒจันทร์เสียงของเด็กๆดังมากยิ่งขึ้นเมื่อน้ำพุ่งไปจนถึงจุดสูงสุดคือ 20 เมตร ช่วงนี้พวกเราผลัดกันถ่ายรูปคู่กับน้ำพุร้อนนี้กันจนครบทุกคน เพราะระยะเวลาการพุ่งนั้นนานถึง 1 ชั่วโมงแต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดินฟ้าอากาศด้วยเราใช้เวลาอยู่ตรง Geyser ไม่นานนัก เพราะว่าเรายังมีสิ่งที่พลาดชมไปเมื่อคราวที่แล้วอีกสองที่ พวกเราเดินออกมาทางบ่อโคลน เพื่อมุ่งหน้าไปชม Champagne Pool บ่อน้ำสีเขียวมรกต

ระหว่างเดินไป คุณพ่อบ้านนึกขึ้นมาได้ว่าลืมติดเอาผ้าอ้อมสำเร็จรูปและกระดาษเช็ดก้นเด็กมาด้วย แต่เราก็ปลอบใจตัวเองกันว่า ถึงลูกอึเราก็คงไม่รู้อยู่ดี เพราะกลิ่นภายในบริเวณบ่อโคลนมันตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นตุๆแบบเดียวกัน
"Artist Palette หรือ จานสีของจิตรกร">เมื่อเดินมาถึงบ่อ Champange Pool ดิชั้นถึงกับอึ้งไป ดิชั้นไม่อยากจะเชื่อว่ามันมาถึงง่ายขนาดนี้ เพียงแค่เราเดินข้ามสะพาน Silica Terrace ที่ทอดยาวบนบ่อ Artist Palatte แล้วเดินเลี้ยวมาทางขวา เราก็มาถึงบ่อน้ำที่มีขอบสีส้มสดตัดกับน้ำเขียวเข้ม


"Silica Terrace"ดิชั้นเดาว่าดิชั้นคงพลาดไปเมื่อคราวที่แล้วเนื่องจากไอน้ำที่พุ่งขึ้นมาตลอดเวลาจากบ่อ ทำให้ภาพตรงหน้ามีแต่ควันสีขาวลอยฟุ้งไปหมดเหมือนอย่างวันนี้ ช่วงนี้คุณสามีได้พาลูกชายไปหลบยังศาลาก่อน ปล่อยให้ดิชั้นหามุมถ่ายรูปจนพอใจ
"Champage Pool"จริงๆแล้วไอน้ำนี้ไม่ได้มีอันตรายอะไร แต่อากาศวันนั้นร้อนระอุ เรากลัวว่าถ้าลูกมาอบไอน้ำกับดิชั้นเดี๋ยวจะพาลไม่สบายไปเสียก่อน ส่วนตัวดิชั้นนั้นกว่าจะหามุมถ่ายรูปได้ ก็เล่นเอาผิวเนียนไปเหมือนกัน ไอน้ำในบ่อไม่ยอมกระจายออกเพื่อให้ดิชั้นได้เก็บภาพดีๆ แต่กลับพุ่งมาหาดิชั้นอย่างไม่หยุดหย่อน ดิชั้นสงสัยจังว่าคนที่ถ่ายภาพบ่อนี้ได้อย่างสวยงาม เขาโชดดีทีี่กระแสลมเป็นใจ หรือว่า เขาใช้เวลาเป็นวันเพื่อจับภาพบ่อๆนี้

จุดหมายสุดท้ายก่อนจาก Rotorua ก็คือ Bubbling Mud หรือ บ่อโคลนปุด ที่ระเบิดไปมายังกับมันกำลังเต้นระบำกันอยู่ โดยที่เราต้องขับรถออกมาจากบ่อโคลนหลักของ Wai-O-Tapu แล้วเลี้ยวตามป้ายที่เขียนว่า “Mud Pool” ง่ายๆแค่นี่ แต่คราวที่แล้วเราก็กลับพลาดไปดิชั้นสงสัยว่า Rotorua คงไม่อยากให้ดิชั้นจากกันง่ายๆ เพราะการชมบ่อโคลนปุดครั้งนี้ก็ยังไม่เต็มร้อยในความประทับใจ ดิชั้นมารู้ทีหลังว่าการถ่ายภาพบ่อโคลนปุดนี้ จะได้ภาพที่สวยงามมากกว่าในช่วงหน้าที่มีฝนตกชุก เพราะการก่อตัวของโคลนจะเป็นรูปเป็นร่างมากกว่าครั้งที่เรามาเห็นกันครั้งนี้มากนัก ยังไงวันนึง ดิชั้นคงต้องกลับมาที่นี่อีกครั้ง เพื่อเก็บภาพและเสียงของการระเบิดของโคลนในบ่อนี้อย่างเต็มรูปแบบ เมื่อถึงตอนนั้นพ่อลูกชายของดิชั้นคงจะโตพอที่จะตื่นเต้นเฮฮาไปกับภาพและเสียงเหล่านี้ด้วย"มุมนึงของบ่อโคลน Wai-O-Tapu"ระยะทางจาก Rotorua ไป Auckland นั้นใช้เวลาเพียง 3 ชํ่วโมง แต่กว่าเราจะได้เช็คอินเข้าโรงแรมที่อยู่กลางใจเมืองนั้นกลับยืดออกไปอีก 2 ชั่วโมง เนื่องจากการจราจรขาเข้าที่ Auckland ่ติดขัดไม่แพ้กรุงเทพบ้านเรา

อย่าว่าแต่ดิชั้น คุณพ่อบ้าน หรือ คุณทวดหงุดหงิดเลย คนที่ไม่สบอารมณ์ที่สุดเห็นจะเป็นเคหลิบ ดิชั้นต้องยอมปล่อยให้ท่านออกมาจากคาร์ซีทยืดแข้งยืดขาในช่วงรถติดนี้ ปีนขึ้นปีนลงเบาะที่นั่ง ถ้าปีนเองได้ก็ว่าไปแต่นี่…ดิชั้นจะต้องเป็นคนช่วยอุ้ม กว่าจะถึงโรงแรมดิชั้นรู้สึกแบบปลอบใจตัวเองว่าต้นแขนดิชั้นได้ยุบลงไปพอสมควรเลยทีเดียว

แหม..โชคดีที่ไม่ได้ไปเสียสตางค์เข้าไปใช้บริการสปาเสริมสวยที่ Rotorua กว่าจะถึง Auckland ไหนจะซาวน่า ไหนจะหมักโคลน ไหนจะยกเวท ใช้บริการเรื่อยมาตามทางจนจะหมดแรงแล้ว วันรุ่งขึ้นดิชั้นจะจะออกลุยเที่ยว Auckland ด่้วยตัวเอง ไหวไม่ไหวต้องมาลองดูกัน

หมายเหตุ : เพื่อกันความเข้าใจผิดขอย้ำอีกทีว่าจอมปลวกที่พูดถึงไม่ใช่จอมปลวกจริงๆนะคะCreate Date : 19 มีนาคม 2550
Last Update : 19 มีนาคม 2550 3:53:23 น. 23 comments
Counter : 965 Pageviews.

 
คุณอวน ... ขอให้ได้ไปเที่ยวดูน้ำพุร้อนอีกครั้งนะคะ .. หนหน้านี้คงรับรองได้ว่าน่าจะได้ภาพสวยประทับใจมาฝากเราอีกค่ะ ...

เห็นน้ำพุร้อยพวยพุ่งแล้วนึกถึงน้ำพุพุ่งสูงของเจนีวาเหมือนกันนะคะ พุ่งแบบสวยงามเหมือนกันเลย ... เห็นแล้วก็อยากไปเยือนอีกจังเลย งามแต้งามว่าค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:4:00:49 น.  

 
ถ้าหากว่างง ต้องอ่านบล็อกนี้ค่ะคุณอวน คลิกเลยค่ะโดย: JewNid วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:4:22:56 น.  

 
ว้าว!!เห็นแล้วก้ออยากไปอีกอะ ครั้งนู่นที่ไปRotoruaกะว่าจะไปดูเหมือนกันอะจอมปลวกเนี้ย แต่ดันปิดซะโชคไม่ดีเลย เห็นแล้วน่าไปมากๆเลยนะคะ สวยมากเลยดีแล้วล่ะมาเที่ยวทางนี้ก่อน ก้อได้เห็นความสวยงามแล้ว

สบายนะคะลงไปนอนแช่ในสระนำ้อะคะ นึกถึงบันยากาศที่ได้ลงไปจัง สบายๆไม่อยากขึ้นเลยเนอะ คริ คริ


โดย: bagarbu วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:4:31:01 น.  

 
มาเยี่ยมค่ะ อยากไปแช่บ่อน้ำร้อนอย่างนี้บ้างจัง ส่วนบ่อโคลนสีสันสวยงามมากเลยนะคะคุณอวน


โดย: the Vicky วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:4:50:04 น.  

 
ท่าทางอุ่นสบายเนื้อ สบายตัวดีนะคะ


โดย: miss Florence in Venice วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:5:09:11 น.  

 
5555 คำว่า "คญม" วิคเอามาจากบล้อกของอาจารย์ Chaiwatmsu ค่ะ ถ้าวิคเขียนเองคงเป็นแค่ โขยม ค่ะ อ่านง่ายกว่า


โดย: the Vicky วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:5:27:02 น.  

 
อยากไปลองบ้างอ่ะครับ น่าสนใจที่เดียว


โดย: แมท (everything on ) วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:8:35:22 น.  

 
แวะมาเที่ยวด้วยคนค่ะ ชอบมาเลยอาบน้ำแร่เนียตอนอยู่เชียงใหม่ไปแทบทุกอาทิตย์เลย อาบแล้วสบายตัวดีนะค่ะ
สงสารหนุ่มน้อยโดนพ่อเอาเล็บข่วน อย่างนี้ต้องตีพ่อให้เข็ดครั้งหน้าจะได้ไม่เกิดขึ้นอีก เจ็บมากใหมค่ะ มามะให้ป้าฝนหอมหน่อยสิ


โดย: namfonJC วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:10:50:02 น.  

 
ว้าว น่าไปเที่ยวบ่อน้ำร้อนบ้างจัง...
ทีแรกตกใจเลย เรื่องเลือดที่จมูกลูกชาย..ดีนะคะ แค่แผลแกะเกา..คงตกใจแทบแย่เลย...


โดย: ปลายฟากฟ้า วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:10:55:49 น.  

 
สิ้นเดือนนี้แล้วค่ะคุณอวน ... เร็วจังนะค่ะเหลือเวลาไม่กี่วันเองนะค่ะ ...
เริ่มเหนื่อยแล้วล่ะค่ะของมาจากไหนไม่รู้ เก็บไม่หมดสักที


โดย: JewNid วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:12:12:33 น.  

 
กลิ่นมันเหลือทนจริงๆนะคะ

แล้วได้โคลนพอกหน้า พอกตัวจากโรตารัวมาหรือเปล่าคะ เอิ๊กๆๆ


โดย: ดาว..กลางวัน (ดาว..กลางวัน ) วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:12:57:21 น.  

 
จะมีโอกาส ได้ไปดูของจริงเมื่อไหร่น้อ


โดย: Raynu วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:17:01:49 น.  

 
โอ้ว สปา อยากไปแช่น้ำเป็นฮิปโปมั่งจัง ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะจ้า ตอนนี้แม่หมี ลูกหมีสบายดี พรุ่งนี้หมอนัดซาวด์อีก จะแอบดูกระจู๋ ถ้ามี อิอิ


โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:19:54:33 น.  

 
บ่อน้ำร้อนที่มีชื่อด้านการบำบัดรักษากล้ามเนื้อ และ บำรุงผิวพรรณ


^^
^^
น่าเล่นน้ำพุค่ะ


โดย: law of nature วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:20:21:51 น.  

 
แวะมาเยี่ยมแล้วก็ตามเคหลิบไปเที่ยวด้วยเลย ตกลงหลานชั้นไม่ป่วยน่ะพาไปตะลอน ตะลอนน่ะ แล้วจมูกเคหลิบเป็นงัยเลือดออกเยอะเลยดิ สงสารหลานจัง...เห็นจอมปลวกพ่นน้ำแล้วสวยดีเนาะ อยากไปเที่ยวบ้างจัง รอเคหลิบโตก่อนแล้วค่อยไปอีกครั้งเนาะ..รักษาสุขภาพด้วย ทั้งงานราษฎ์ งานหลวงเหนื่อย....ฝากหอมแก้มหลานด้วยจ้า


โดย: Katja วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:21:43:02 น.  

 
อ่านแล้วตื่นเต้นอยากไปนิวซีแลนด์วันนี้เลย อิ อิ ครอบครัวแม่ปุ๊นัดเจอกับคุณปู่คุณย่าเคนเนธกันที่นิวซีแลนด์น่ะค่ะ ตอนแรกคิดว่าปลายปีนี้แต่คุณปู่คุณย่าเกิดไปติดใจแถวอเมริกาใต้กันอยู่เลยเลื่อนกำหนดเดินทางออกไป อย่างนี้ไม่รู้ว่าจะไปถึงนิวซีแลนด์กันเมื่อไหร่ค่ะ ตอนนี้แม่ปุ๊อยากไปขึ้นมามาก ๆ แล้วสิ


โดย: Lauderdale By The Sea วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:20:59:20 น.  

 
น่าเที่ยวจังเลยค่ะ อยากไปนิวซีแลนด์ๆๆๆๆๆ


โดย: pim(พิม) วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:22:04:27 น.  

 
แวะมาจุ๊บๆๆๆหลาน


โดย: Katja วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:23:43:38 น.  

 
แง๊ เมื่อวานเบบี๋นอนคว่ำ ว่ายท่าฟรีสไตล์ อดดูกะปู๋ เล่นตัวชะมัด ต้องรอคราวหน้าแระ


โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:19:01:04 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ คิดถึงเหมือนกันค่ะคุณอวน แอบมาดูเบบี๋กับคุณพ่ออีกรอบ


โดย: the Vicky วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:19:04:06 น.  

 
คุณอวน .. เค้กที่เอาแปะบล็อกวันนี้มันนิ่มมากเลยค่ะ นิ่มแบบประมาณว่าแค่เอาช้อนกดมันลงไป มันก็ตักได้เลยอ่ะคะ นิ่มแบบอยากเอามือขยำเล่นเลยด้วยซ้ำค่ะ ฮาๆๆ

ว่าแต่ว่ายังเหลืออีกตั้งครึ่งแน่ะคะ ซื้อมาเยอะเกิน กินไม่หมดสักที ... คงประมาณตนว่ากินเข้าไปตะโพกบานแน่ๆ เลยทำให้ค่อยๆ ละเลียดขึ้นน่ะคะ (แต่ก็คาดว่าคงหมดค่ะ)


โดย: JewNid วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:21:53:35 น.  

 
อยากไปด้วยยยยยยยย


โดย: newtampo IP: 202.183.146.5 วันที่: 22 มีนาคม 2550 เวลา:16:32:47 น.  

 
น้ำพุร้อน สวยและสูงมากค่ะ

อยากไปเที่ยวบ้างจังเลย อิอิ


โดย: law of nature วันที่: 23 มีนาคม 2550 เวลา:4:22:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nzmum
Location :
กรุงเทพ New Zealand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บันทึก...แม่บ้า(น)ตัวอย่าง
ชีิวิตเก่าๆของแม่ลูกสอง ทั้งในและนอกประเทศไทย
หวังว่าวันนึงคงได้กลับมาอยู่บ้านเราอย่างถาวร+KL and that second (3)+
+KL hours later(2)+
+KL in 24 HRS (1)+
+HBD CALEB 3 YRS OLD+
+ไม่ใช่ตุ๊กตา+
+ของขวัญจากโรงเรียน+
+วีคแรกที่ Kindy+
+Bye Bye Nappy+
+โรงเรียนของเคหลิบ+
+เกมแก้เซ็ง+
+ด้วยเกียรติของแม่บ้า(น)+
+ถึงคราวมีเจ๊ดัน+
+Headline Blog+
+Smile Upon The Sky+
+Caleb’s Language Milestone+
+Snap Shots ริมเจ้าพระยา+
+กลับ!+
+AF5: Me, My Dream & My Producer+
+วีรกรรมทำแสบ+
+Fuji Five Lakes++My Book+

Friends' blogs
[Add nzmum's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.