Group Blog
 
 
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
26 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
ทัวร์แม่ลูกอ่อน...Franz Josef Glacier เฮ้อ จบซะที

อีกแค่ 6 ช.ม. เราจะถึง Franz Josef Glacier กันแล้วค่ะ ประชดค่ะ ประชด การเดินทางครั้งนี้ใหญ่หลวงมาก ทำเอาคุณแม่บ้า(น)ตัวอย่าง อย่างดิชั้นอยากจะให้ยานอนหลับลูกกิน

แต่นับว่าลูกและดิชั้นยังมีโชคอยู่บ้าง หลังจากที่ลูกคืบได้เมื่อวานนี้ อารมณ์ของแกก็เบิกบานแจ่มใส กินอ่ิม และนอนหลับเกือบตลอดทาง

ระหว่างทางเราได้แวะพักเหนื่อยกันที่ Lake Wanaka ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Queenstown ไปประมาณ 120 ก.ม. Lake แห่งนี้ขึ้ืนชื่อเรื่องความสวยงาม อยากบอกว่าฝืมือไม่ถึงอ่ะค่ะ ถ่ายรูปมาได้ไม่สวยเท่าของจริง
LAKE WANAKAหลังจากออกจาก Wanaka คุณสามีก็บึ่งรถออกไปทางตะวันตกของนิวซีแลนด์ หรือ ที่นักท่องเที่ยวจะรู้จักกันดีในนามของ West Coast

ดีนะคะที่พวกเราเป็นพวกชอบช็อปโดยเฉพาะของกิน เพราะระหว่างทางไปที่ Glacier แทบจะไม่มีที่่หยุดพักกันเลยล่ะค่ะ ถนนตรง West Coast มันเป็นเส้นทางตัดภูเขา เพราะฉะนั้นก็อย่าได้หวังว่าจะมีปั๊มให้แวะ หรือ มีร้านอาหารข้างทาง คือ..ตามทางแบบปกติในนิวซีแลนด์ก็ไม่ค่อยจะมีอยู่แล้วอ่ะค่ะ แต่เส้นทาง West Coast เนี่ยไม่มีแม้แต่บ้านคน

ฟังดูเหมือนจะน่าเบื่อสุดๆ แต่ก็ยังไม่ขนาดนั้นค่ะ ด้วยความที่ไม่มีบ้านช่อง ตามเส้นทางก็มีวิวสวยๆให้พวกเราได้ดูกันตลอด ถึงแม้ว่าจะหลับบ้างตื่นบ้าง พวกเราก็ไม่พลาดที่จะเห็น เกลียวคลื่นยักษ์ในมหาสมุทรกว้าง ทุ่งสีเขียวสดตัดกับท้องฟ้าใส หุบเขาเล็กใหญ่ที่โอบล้อมที่ราบเขียว น้ำตกและลำธารเลี้ยวไหลผ่านลานหิน เสียดายที่ไม่มีรูปมาฝากนะคะ เพราะอยู่ในรถที่แล่นตลอด พอจะบอกให้สามีหยุดก็ผ่านไปถึงไหนๆแล้วค่ะ

ใึครที่รู้ตัวว่าเมารถง่ายก็ควรหลับๆไปเลยนะคะ เพราะเส้นทางที่ตัดผ่านเขานั้นมันพับไปพับมา เป็นพันๆโค้งเลยค่ะ กว่าจะถึงที่พักเล่นเอาหล้บกันไปหลายตื่น

ที่ Franz Josef เมืองของเค้าก็จะเล็กๆ มีซุปเปอร์มาร์เกตให้ชอป แล้วก็มี Tourist Centre ให้พวกเราเข้าไปจองทัวร์ พวกเราตั้งใจว่าจะนั่งฮอไปลงที่ภูเขาหิมะเพื่อชมวิวของยอดเขาที่สูงที่สุดของ NZ Mt. Cook นั่นเองค่ะ งานนี้คุณลูกอ่อนก็ขึ้นได้นะคะ เค้าว่าให้เตรียมนมไปให้ดูด (อีกแล้ว) ตอนฮอขึ้นกะลง

คืนนั้นพวกเราก็ทำกับข้าวกันทานเหมือนทุกคืน แล้วก็แยกย้าย เตรียมตัวเข้านอนกันเพื่อเตรียมพร้อมรับทริปที่น่าสนุกในวันรุ่งขึ้น คุณลูกอ่อนก็เร่ิมร้องไห้โยเยตามธรรมเนียมเมื่อถึงเวลาใกล้นอน ดิชั้นก็ทำหน้าที่ตามปกติค่ะ บรรจงเอานมให้กิน

แต่แล้วจู่ๆ พ่อลูกชายหันหัวหนีก็ปฎิเสธของโปรดซะดื้อๆ แถมกรีดร้องเสียงดังอย่างกับโดนอะไรทิ่มแทง

ดิชั้นตกใจมาก จึงรีบเอานมใส่ปากลูกเข้าไปอีก ด้วยความเข้าใจว่ามันจะเป็นการปลอบลูกได้ แต่ไม่ค่ะ ไม่ใช่ครั้งนี้

คุณลูกชายร้องไห้หนักขึ้นๆ ไม่ว่าจะอุ้มท่าไหร แบกยังไงก็ไม่หยุด ผลสุดท้ายดิชั้นและสามีจึงอุ้มลูกไปยังห้องคุณทวด คุณตา คุณยาย เพื่อขอคำปรึกษา แต่ละคนก็ได้แต่ช่วยผลัดกันอุ้ม แต่ไม่เป็นผล ในที่สุดสามีดิชั้นก็ได้ตัดสินใจไปขอเบอร์หมอจากเจ้าของที่พัก

เบอร์โทรศัพท์ที่เราได้มาเป็นแค่เพียงเบอร์ของนางพยาบาลประจำสถานพยาบาลที่อยู่ถัดไปอีกเขต นางพยาบาลบอกให้เรารีบพาลูกไปหาด่วน โดยที่เธอจะออกจากบ้านพักมารอ

ดิชั้นอุ้มลูกไว้ตลอดทางในขณะที่สามีต้องขับรถฝ่าความมืดไปตามถนนที่คดเคี้ยว เพื่อไปยัง Fox Glacier ที่ๆสถานพยาบาลตั้งอยู่ ระหว่างทางลูกร้องไห้จนเหนื่อยหลับไป

เมื่อไปถึง นางพยาบาลเริ่มตรวจเช็คอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะวัดไข้ เช็คการเต้นของหัวใจ หรือ แม้กระทั่งตรวจหู ผลก็คือไม่มีอะไรผิดปกติเว้นแต่ว่าในหูออกจะแดงเล็กน้อย คุณพยาบาลจึงบอกให้เรางดนำลูกขึ้นฮอโดยเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้ลูกเกิคความระคายเคืองในที่ๆความดันอากาศไม่ปกติ แต่นั่นก็ยังไม่ใช่สาเหตุของการร้องไห้อย่างทรมาน

คุณพยาบาลได้ซักถามประวัติของลูกชายอย่างละเอียด พร้อมๆกับพินิจพิเคราะห์รูปร่างหน้าตาของลูกดิชั้นไปพลางๆ แล้วก็มาสะดุดอยู่ตรงที่แก้มแดงๆของพ่อลูกชายเข้า

“นี่ไงล่ะ สาเหตุของการร้องไห้” นางพยาบาลยิ้ม พร้อมกับชี้ทางสว่างให้พวกเราต่อไปว่า “อาการของเด็กที่ฟันกำลังขึ้นจะมีแก้มแดง และร้องไห้โยเย” ตอนแรกดิชั้นก็เถียงหัวชนฝาว่าอาการฟันขึ้นของลูกชายมีไปแล้วตอนก่อนย้ายมาที่นี่ สุดท้ายจึงต้องมีการจับแยกเขี้ยว(เหงือก)กันดู

ผลปรากฎว่าไอ้ฟันที่ขึ้นมาก่อนหน้านี้ก็เป็นตอขาวๆ แต่ฟันชุดใหม่ข้างๆกันก็กำลังขึ้นมาด้วย ดิชั้นกับสามีแปลกใจมากเพราะไม่เคยได้สังเกตเห็นมาก่อน พร้อมกับมีความคิดว่าฟันจะขึ้นทีละสองซี่เท่านั้น แล้วค่อยขึ้นมาใหม่
พยาบาลยังบอกต่อไปอีกว่ายิ่งถ้ากลางคืนนอนตื่นบ่อย หรือ นอนดิ้นด้วยเนี่ยยิ่งใช่…ค่ะใช่เลย เป็นหมดทุกรายการ

คุณตาถึงขนาดจะงดเที่ยวในวันรุ่งขึ้นเมื่อรู้ว่าหลานชายถูกสั่งงดขึ้นฮอ สงสัย คุณตาเคยชินกับเสียงร้องแกว้กๆของคุณลูกอ่อนไปซะแล้ว

วันรุ่งขึ้นสามีดิชั้นรับอาสาดูแลลูก ตัวดิชั้นเองไม่สบายใจนัก ถึงแม้จะขึ้นไปบินกันแค่ครึ่งชั่วโมง แต่ความเป็นห่วงลูกมันรบกวนจิตใจ แต่สามีก็คะยั้นคะยอให้ไปเที่ยวกับที่บ้านดีกว่า โอกาสอย่างนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ

สุดท้ายดิชั้นและครอบครัวก็ขึ้นไปนั่งรอบนฮอ แต่แล้ว มนต์รักลูกอ่อนก็เป็นใจ (โหย เขียนเข้าไปได้ไง) ทางนักบินได้บอกพวกเราว่าไม่สามารถบินตอนนี้ได้เพราะท้องฟ้าปิด

พวกเราตัดสินใจรับเงินคืน แทนที่จะรอขึ้นรอบต่อไป อย่างไรก็ตามคุณสามีก็ยังไม่ลดละ ที่จะพาเราไปดู Glacier ให้ได้ พวกเราจึงต้องเปลี่ยนแผนไปดู Glacier กันทางเท้าแทน

มาถึงตอนนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่า Glacier คืออะไรใช่มั้ยคะ บางคนอาจจะทราบแล้ว แต่ดิชั้นรู้แค่ว่ามันก็คือ ธารน้ำแข็ง จะให้แปลไทยเป็นไทยอีกที นี่ไม่แน่ใจค่ะ จำได้ว่าเคยเรียนสมัยอยู่ม.3 แต่ก็ท่องๆไปเป็นนกแก้วนกขุนทอง จากความเข้าใจก็คือว่า การที่หิมะละลายแล้วไหลมารวมกันทำให้จับตัวแข็งขึ้นมาอีก

ทางเดินเข้าไปยังจุดชมวิวไม่ลำบากลำบนนัก พวกเรามองเห็น Glacier กันอยู่ลิบๆ ใจจริงอยากจะเดินลุยกันต่อไปถึงที่ แต่จากการคำนวณระยะทางด้วยสายตาแล้วมันไม่ใช่ใกล้ๆเลยค่ะ ถ้าคุณลูกอ่อนร้องขึ้นมากลางทางจะไปเปิดนมให้ตรงนั้นมันก็ใช่ที เอาเป็นว่าลูกโตอีกหน่อยแล้วมาเที่ยวกันใหม่ดีกว่า แต่ก็ต้องเตือนตัวเองค่ะ ว่าอย่ารอนาน ธารน้ำแข็ง เหล่านี้มันก็มีวันละลายหายหดได้ เค้ามีป้ายโชว์ไว้ด้วยนะคะ ว่าเมื่อร้อยปีที่แล้ว Glacier ได้ไหลลามไปไกลกว่าบริเวณที่จอดรถในปัจจุบันซะอีกในที่สุดพวกเราก็เดินทางไปครบตามแผนที่วางไว้ เราไปพักกันที่ Nelson หนึ่งคืน ก่อนจะกลับมาขึ้นเรือที่ Picton แล้วออกเดินทางกลับมายัง Wellington ถิ่นเก่า


วิวตามทางจาก Nelson - Pictonเคยมีคนพูดกับดิชั้นค่ะ ว่าอย่ามีลูกเลย ถ้ามีแล้วไปเที่ยวไหนไม่ได้ การเดินทางครั้งนี้คงจะพิสูจน์ให้เห็นกันว่า มีลูกอ่อนแล้วเที่ยวได้แน่นอนค่ะ แต่ยอมรับว่าเหนื่อย โค ตะ ระ 555

ถึงแม้การมีลูกอาจจะทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่ไม่ได้หมายความว่าความสนุกในชีิวิตจะหมดไป บางทีแค่อยู่บ้านเฉยๆดูลูกดิ้นไปดิ้นมาก็มีความสุขแล้ว แต่ถ้าได้มีโอกาสไปดิ้นที่ต่างที่ต่างถิ่นก็สนุกดีไปอีกแบบ

เพื่อนแม่ลูกอ่อนบางคนมาบ่นกะดิชั้นว่ารู้สึก depress กับชีวิตที่เปลี่ยนไป ไม่สามารถไปไหนมาไหนได้เหมือนแต่ก่อน แต่ความจริงก็คือ ลูกเราโตได้เปลี่ยนแปลงได้ แต่สถานที่ต่างๆยังอยู่ที่เดิม (ยกเว้น Glacier ที่อาจจะละลายหายไป) วันนึงวันไหนที่เราพร้อม วันนั้นพวกเราก็จะกลับมาสนุกได้อีกครั้ง

ขอขอบคุณลูกทัวร์จำเป็นที่เผลอคลิกเข้ามาอ่านหรือช่วยคอมเม้นต์นะคะ หวังว่าทัวร์แม่ลูกอ่อนคงไม่ทำให้พวกท่านผิดหวัง ขาดๆเกินๆไปบ้าง ขออภัยค่ะ มีอะไรก็โทษลูกดิชั้นได้ วันหน้าวันหลังมีโอกาสจะพาไปเที่ยวแบบลูกอ่อนอีกนะคะ เมื่อไหร่เหรอคะ ก่อน Glacier จะละลายแน่ๆค่ะ สัญญา
บ๊าย บาย ค้าบ
Create Date : 26 ตุลาคม 2549
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2551 2:54:22 น. 24 comments
Counter : 671 Pageviews.

 
สวยจริงๆ ด้วย นี่ขนาดดูผ่านรูปนะคะ
พ่อหนุ่มน้อยก็น่ารัก น่าหยิกซะจริงๆๆ


โดย: viji (viji ) วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:10:50:41 น.  

 
เหนื่อยสิค่ะ ใหนจะลูกใหนจะคุณสามีที่ขะยั้นขะยอนให้ดิฉันเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกทุกๆชัวโมง ใหนจะนม น้ำ หาของกินให้ลูกอีกมันไม่ง่ายเลยเดินทางท่องทียวกับเด็กสุดจะเหนือยimg
ลูกคุณฟันออกแล้ว ดีใจด้วย ตรวจตัวโดนกัน
ไม่ให้กันก็สงสารลูก แกกำลังคันเหงือเพือลูกยอมได้ค่ะ


โดย: namfomJC IP: 69.111.110.115 วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:12:03:23 น.  

 
สวยมากๆ เลยโอ๊ยยย อยากไป ยังกะสวรรค์


โดย: ying// takom.bloggang.com IP: 83.73.47.125 วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:16:25:45 น.  

 
เย้ ในที่สุดก้รู้สาเหตุร้องมาราธอนแล้ว ดีใจด้วยนะคะ หายห่วงไปเลย

พัทก็ไป fran josef นะ ไปปีนมาด้วย โอย เคล็ดขัดยอกแทบตาย แถมเข้ากลุ่มปีนมือใหม้ใหม่แล้วก็ยังไม่วาย ล้มกลิ้งเป็นที่น่าเวทนาของคนร่วมกลุ่ม เข็ดจริงๆค่ะ เอิ้ก

(ดีใจด้วยรูปสวยๆอยู่ตรงกลางหมดแล้ว อิอิ)


โดย: พัท IP: 87.202.18.44 วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:16:59:28 น.  

 
อุ๊ย มีเรื่องถามอีกหน่อย แต่ดันมือเร็วกดส่งไปก่อน รบกวนพื้นที่บล็อกอีกนิดนะคะอวน

พัทอยากถามว่า ทำไงบล็อกพัทมันถึงจะขึ้นเป็นบล็อกเดียว แล้วมีบล็อกอื่นๆในหัวข้อเดียวกันอยู่ข้างซ้ายให้กดเลือกเหมือนของอวนล่ะ อย่าตรง 15 blogs ล่าสุดน่ะ พัทต้องไปเลือกตรงไหนยังไงเหรอ ช่วยบอกหน่อยนะจ๊ะ

(อ๊ายอายมือใหม่มั่กๆ )


โดย: พัท IP: 87.202.18.44 วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:17:02:25 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้ยอีกครั้งค่ะขอบคุณมากที่แวะไปหาที่ blog แล้วจะขอตามคุณไปเที่ยวเรื่อยๆได้ไหมค่ะ


โดย: Raynu วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:17:19:07 น.  

 
มาอีกรอบ ขอโทษที่เปลืองพื้นที่บล็อกจริงๆนะคะ
แต่พอดีกดไปกดมาทำได้แล้ว เลยมาบอกก่อน ถ้าอวนเล่นเอ็ม แอดพัท path_@hotmail.com นะจ๊ะ


โดย: พัท (Il Maze ) วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:17:20:26 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณนัท ขอบคุณมากๆที่ไปอวยพรวันเกิด หมอนวดเพิ่งมาจากไปเที่ยวเนื่องในวันเกิด รีบมาตามทัวร์ตอด้วยคน เป็นตอนสุดท้ายเลย ชอบการเล่าเรื่องมากๆ รูปสวย และได้ความรู้เรื่องเด็กร้องไห้ อิอิ หมอนวดไม่มีอีกแล้วค่ะ แต่จะได้เอาไปเล่าให้ลูกค้าฟัง เกิดใครมีลูกอ่อน
สนุกมากค่ะ หมอนวดต้องตามไปอ่านเรื่องที่ตอนหมอนวดไม่อยู่


โดย: หมอนวดจ้ะ (Odense ) วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:18:00:33 น.  

 
หนุ่มน้อยน่ารักมากๆเลยค่ะ


โดย: Htervo วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:18:32:15 น.  

 
คุณ viji ถ้ามีโอกาสก็แวะมาเยี่ยมกันนะคะ หลาายๆที่ที่นี่สวยกว่าในรูปมากค่ะ

คุณ น้ำฝน เข้าใจใช่ม้า หัวอกเดียวกัน นี่ก็โดนไล่งับแล้วค่ะ เจ็บบบบ

คุุณ ying ฮี่ๆ ว่างๆ ก็แวะมาเที่ยวนะคะ มีอีกหลายๆที่ที่สวยจริงๆค่ะ

คุณ พัท อยากไปปีนมั่งจัง ท่าทางน่าสนุกเนอะแต่ก็คงลื่นน่าดูใช่ป่ะ เดี๋ยวเราแอดพัทนะ แหะๆแล้วก็ขออุภัยด้วยที่ช่วยแก้ไขบลอกไม่ได้ แล้วไงจะแวะไปหาที่บลอกนะจ๊ะ

คุณ Raynu หวัดดีค่ะ เจ้าสาวยิ้มเก่ง เอาไว้จะพาไปเที่ยวใหม่นะ

คุณหมอนวด ขอบคุณนะคะที่ติดตามเรื่อง ไม่เอาแล้วเหมือนกันค่ะ มีคนเดียวพอ 555 แวะเข้าไปหาเรื่อยเหมือนกันค่ะ ยังสงสัยอยู่ว่าทำไมไม่มาอัพบลอก เดี๋ยวจะตามไปอ่านเรื่องคุณหมอนะคะ

คุณ Htvervo เอามั้ยคะ เดี๋ยวยกให้ เดี๋ยวเอามาคืนไม่ทันเลยค่ะ

พอดีว่ากำลังจะย้ายบ้านในอีกไม่กี่ชั่วโมงน่ะค่ะ กว่าจะมีเน็ตใช้คงอีกหลายวัน ถ้าได้เข้าเน็ตแล้วจะแวะไปหาเพื่อนๆที่บลอกนะคะ bye for now จ้า


โดย: nzmum วันที่: 27 ตุลาคม 2549 เวลา:1:02:42 น.  

 
สวยอีกแล้วค่ะรูปเซ็ตนี้ เห้นแล้วอยากไปๆๆๆ

ว่าแต่สงสารไกด์หนุ่มน้อยจัง ร้องไห้งอแงเพราะฟันขึ้น


โดย: Picike วันที่: 27 ตุลาคม 2549 เวลา:5:21:38 น.  

 
มาเที่ยวต่อด้วยคนค่า
ติดใจวิวสวยงามมากๆเลยค่ะ
หนุ่มน้อยน่ารักน่าจุ๊บจริงๆเลยค่ะ....


โดย: tiktoth วันที่: 27 ตุลาคม 2549 เวลา:6:07:25 น.  

 
เคยไปทริป Queenstown แล้วก็แวะไป Lake แถวๆนั้นด้วย ไม่รู้ที่เดียวกันมั้ย แต่ที่แน่ๆเราต้องกลับไปเยือนดินแดนกีวีอีกแน่นอนค่ะ มาอยู่อเมริกาแล้วแอบเปรียบกับเมืองกีวีนิดนึง มันเทียบกันไม่ได้จริงๆค่ะ เที่ยวเผื่อด้วยนะคะ


โดย: mintini วันที่: 27 ตุลาคม 2549 เวลา:21:46:50 น.  

 
เคยไปทริป Queenstown แล้วก็แวะไป Lake แถวๆนั้นด้วย ไม่รู้ที่เดียวกันมั้ย แต่ที่แน่ๆเราต้องกลับไปเยือนดินแดนกีวีอีกแน่นอนค่ะ มาอยู่อเมริกาแล้วแอบเปรียบกับเมืองกีวีนิดนึง มันเทียบกันไม่ได้จริงๆค่ะ เที่ยวเผื่อด้วยนะคะ


โดย: mintini วันที่: 27 ตุลาคม 2549 เวลา:21:47:01 น.  

 
หวัดดีค่ะ อ้อยแวะมาทักทายก่อนเข้านอน พอเห็นน้องแล้ว ได้แต่ร้องว้าว ว้าว และก็ว้าว เพราะว่าน่ารักที่สุดเลยค่ะ ขอให้มีทีเถอะ
อยากได้มั่ง ฮิฮิ มีความสุขในวันหยุดนะค่ะ


โดย: hawaii_havaii (Hawaii_Havaii ) วันที่: 28 ตุลาคม 2549 เวลา:10:35:51 น.  

 
แวะมาเยี่ยมหนุ่มน้อยสุดหล่อค่ะ


โดย: Htervo วันที่: 30 ตุลาคม 2549 เวลา:5:07:36 น.  

 
อวนจ๋า อัพแล้วจ๊ะ คราวนี้เป็นนิยายไทยนะ ชื่อรำเพยดอกสุดท้าย อยู่หน้าเลี้ยวไปอ่าน ว่าจะอัพตรงกินพุงกลมเหมือนกัน ทำสุกี้ญีปุ่นกับขนมหัวผักกาดแบบตามมีตามเกิดประสาคนตะกละไปน่ะ แต่ปั่นงานแป๊บก่อน เอิ้ก


โดย: พัท (Il Maze ) วันที่: 30 ตุลาคม 2549 เวลา:18:04:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายค่ะ แอบอ่านด้วย
น้องน่ารักมากๆเลยค่ะ NZ ก็สวยมาก อยากไปเที่ยวจังเลยค่ะ ยังไม่มีโอกาสค่ะ


โดย: aobby (aobby ) วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:12:13:47 น.  

 
ตอนนี้ที่นอร์เวย์ หิมะ ตกค่ะ ทางโน้นคงเข้าหน้าร้อน


น้องน่ารักจัง อยากจุ๊บๆๆ ซัก 2-3 ที


Generate Your Own Glitter Graphics @ GlitterYourWay.com - Image hosted by ImageShack.us

โดย: Malee30 วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:17:42:18 น.  

 
แวะมาเยี่ยมฝั่งฤดูร้อนค่ะ วันนี้ที่นี่หิมะตกหนักมากเลยค่ะ

อากาศหนาวมากค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: Htervo วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:17:42:49 น.  

 
Happy Halloween พร้อมจุ๊บๆๆหนุ่มน้อยด้วยเลยนะคะ...


โดย: tiktoth วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:23:16:47 น.  

 
แล้วเมื่อไหร่จะมีรูปหนุ่มน้อยรูปใหม่มาให้ดูจ๊ะ :)

คุณแม่มีเวลายัง


โดย: พัท IP: 85.75.94.247 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2549 เวลา:3:31:47 น.  

 
แวะมาถามข่าวหนุ่มน้อยค่ะ หายโยเยรึยังเอ่ย ?


ปล. ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ นัทสบายใจขึ้นมากแล้วค่ะ


โดย: Picike วันที่: 1 พฤศจิกายน 2549 เวลา:3:54:21 น.  

 
I would like to have kid but my husband said he's not ready. We'r just have been together for one year. I'm afraid we will have kid when we get too old ka. My parent and his parent looking forward to seeing their grandchild. He said he's not ready about money and he would like to travel first. I don't know what to do ka


โดย: BB IP: 80.47.151.79 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2549 เวลา:0:57:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nzmum
Location :
กรุงเทพ New Zealand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บันทึก...แม่บ้า(น)ตัวอย่าง
ชีิวิตเก่าๆของแม่ลูกสอง ทั้งในและนอกประเทศไทย
หวังว่าวันนึงคงได้กลับมาอยู่บ้านเราอย่างถาวร+KL and that second (3)+
+KL hours later(2)+
+KL in 24 HRS (1)+
+HBD CALEB 3 YRS OLD+
+ไม่ใช่ตุ๊กตา+
+ของขวัญจากโรงเรียน+
+วีคแรกที่ Kindy+
+Bye Bye Nappy+
+โรงเรียนของเคหลิบ+
+เกมแก้เซ็ง+
+ด้วยเกียรติของแม่บ้า(น)+
+ถึงคราวมีเจ๊ดัน+
+Headline Blog+
+Smile Upon The Sky+
+Caleb’s Language Milestone+
+Snap Shots ริมเจ้าพระยา+
+กลับ!+
+AF5: Me, My Dream & My Producer+
+วีรกรรมทำแสบ+
+Fuji Five Lakes++My Book+

Friends' blogs
[Add nzmum's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.