Group Blog
 
All blogs
 
Review : At Pingnakorn @นิมมาน 12 โรงแรมเล็กๆน่ารักสุดอบอุ่นมาแล้วติดใจต้องมาใหม่อีกแน่นอนจ้า ^^

จากรีวิวที่พักบนดอยอ่างขาง แบบเน้นบ้านๆกินลมชมวิวกะอากาศเย็นๆ เราก็ย้ายลงมาพักกันในตัวเมืองเจียงใหม่เจ้า นั่นคือ "At Pingnakorn" ทรายไม่แน่ใจว่าเค้าอ่านว่า แอทปิงนคร หรือ แอทพิงค์นคร เห็นมีเขียนกันทั้งสองแบบแต่ทางโรงแรมออกเสียงเหมือนปิงนครจ้า


ข้อมูลที่พักเบื้องต้นค่า>>>>
ชื่อ : At Pingnakorn (แอทปิงนคร หรือ แอทพิงค์นคร)
ที่อยู่ : เลขที่ 4 ซอยนิมมานเหมินท์ 12 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
เบอร์โทรศัพท์ : 053-357755 ,
Fax. 053-357877

เว็บไซต์ : //www.atpingnakorn.com/ด้านหน้ากับบรรยากาศเหนือๆคลาสสิคๆ การเดินทางง๊ายง่ายเข้าซอยนิมมานเหมินท์ 12 ผ่าน Kantary Hills Hotel ตรงเข้าไปจนสุดซอย At Pingnakorn ตั้งอยู่สุดทางเลยจ้าเดินตรงเข้าพักเป็นลอบบี้น่านั่ง ตอนทรายไปคุณแฟนจองห้องแบบ Superior ไว้สองห้องสำหรับคุณพ่อคุณแม่แฟนด้วย ราคาห้องละ 1,500 บาท โดยโทรไปจองกับทางโรงแรมโดยตรงซึ่งเค้าจะให้มัดจำไว้ 50% จ้า แต่พอไปถึงทางโรงแรมสอบถามว่ามาเป็นครอบครัวเดียวกันสนใจอัพเกรดเป็นห้อง 2 Bedroom Suite ไหมซึ่งราคาปกติอยู่ที่คืนละ 5,000 บาท ทางเราเลยตอบโอเคโดยไม่ต้องคิด 555เช็คอินเสร็จก็เดินทางสู่ห้องพักกันเลยจ้า ที่นี่เป็นโรงแรมสไตล์ Boutique เล็กๆกำลังดีมีห้องพักทั้งหมดแค่ 44 ห้อง ถ้าทรายนับไม่ผิดจะมี 7 ชั้น ชั้นบนเป็นห้อง Suite และดาดฟ้าจ้าห้องพักทรายขึ้นไปชั้นหกแล้วเดินลงมาครึ่งชั้น ห้องพักอยู่ระหว่างชั้นห้าและหกจ้า ลิฟต์สวยงามมีของตกแต่งน่ารักๆอยู่รอบๆโรงแรมชอบๆออกมาหน้าลิฟต์มีของตกแต่งเด็กน้อยบนเก้าอี้ พร้อมภาพถ่ายขาวดำบนผนังสุดจะคลาสสิค
เข้าห้องพักกันดีกว่าจ้าเข้าไปถึงด้านซ้ายมือจะเห็นโต๊ะทานข้าว กับห้องโทนสีขาวครีมบรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านเน๊อ อ้อที่นี่มีสัญญาณ wifi ให้ฟรีทุกห้องทุกชั้นจ้าด้านขวาเป็นโซนครัวเล็กๆและห้องนั่งเล่น มีอ่างซิงค์ ไมโครเวฟ ใต้ไมโครเวฟเปิดตู้มามีตู้เย็นให้จ้ามีน้ำเปล่าให้วันละสี่ขวดจ้าห้องนอนด้านขวาจะเป็นห้อง Secound Room ไม่มีห้องน้ำในตัวแต่จะได้เห็นวิวดอยสุเทพงามๆแบบชัดแจ๋ว แต่แหะๆถ่ายรูปดันลืมเปิดม่านซะงั้น ขอโทษคร๊าบบห้องน้ำใหญ่ตรงกลางจะมีประตูเข้าได้สองทางจากตรงห้องนั่งเล่นและจากห้องใหญ่ Master Room จ้า ห้องน้ำกว้างขวางมีอ่างอาบน้ำให้ด้วยจ้า แต่ห้อง Superior ห้องเดิมที่จองไว้ก็มีอ่างน๊ามีไดร์เป่าผมให้อยู่ใต้อ่างซิงค์จ้ะมีแชมพูและบาทธ์เจลให้เป็นขวดเลย ชอบดีไซน์ขวดเก๋ๆด้วยป้ายเครื่องเงิน คลาสสิคแต่ดูทันสมัยอย่างบอกไม่ถูก ^^ห้อง Master Room จะอยู่ฝั่งซ้ายมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อยมีห้องน้ำเล็กในตัวและมีประตูเชื่อมกับห้องน้ำใหญ่ตรงกลางจ้า ทีวีมีให้ทุกทั้งรวมทั้งห้องนั่งเล่นจ้า ผ้าม่านด้านซ้ายมือคือประตูห้องน้ำเล็ก ส่วนห้องน้ำใหญ่ที่เชื่อมตรงกลางอยู่ติดกับประตูเข้าห้องจ้า บนเตียงมีหมอนให้ทั้งหมด 6 ใบ เยอะสะใจหมอนหนุนนุ่มกำลังดีแต่สำหรับทรายแอบสูงไปนิด แบบว่าชอบนอนหมอนแฟบๆแบนๆมากกว่า แต่หมอนอันอื่นที่ให้มีชอบเลยสำหรับคนติดหมอนข้างจะได้มีหมอนไว้กอดก่าย อิอิแอบเปิดตู้เสื้อผ้า แม่เจ้ามีหมอนให้อีกสองใบ ให้หมอนเยอะสะใจจริงๆเจ้า ในตู้จะมีเสื้อคลุมอาบน้ำและรองเท้าแตะจัดไว้ให้จ้าอันนี้เป็นห้องน้ำเล็กในห้อง Master Room จ้า ไม่มีอ่างมีเป็นฝักบัวใหญ่หน้ากระจกใครอยากได้มุมเดียวกับห้องที่ทรายไปพักทรายไม่สามารถจำเบอร์ห้องได้ แหะๆ แต่จำได้ว่าเป็นห้องแรกเลยที่เดินมาเจอจากบันไดและทางเข้าหน้าห้องมีภาพวาดเป็นวิวต้นไม้รูปนี้อยู่ทางเข้าห้องจ้า ^^ดาดฟ้าชั้นบนสุดที่คิดว่าเป็นชั้น 7 จ้า ชมวิวตอนกลางคืนอากาศเย็นๆดูดาวเพลินๆและของเด็ดของที่นี่ที่ทรายประทับใจมากคืออาหารเช้าจ้า เป็นอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ในโรงแรมเล็กๆที่จัดให้อลังการมากกกกก อาจจะไม่เยอะเหมือนโรงแรมใหญ่ๆแต่ความหลากหลายนั้นเริ่ดจริงๆจ้า ตอนเช้าเดินเข้ามาในห้องอาหารซึ่งจะอยู่ติดล็อบบี้ที่เราเช็คอินค่ะ โซนแรกจะเป็นชา กาแฟ ขนมปัง และเครืองดื่ม ซึ่งที่ทรายชอบคือ "ชามะนาว" ซึ่งเป็นชาแบบชาไทยคือชาดำเย็น แล้วมีชิ้นมะนาววางไว้ให้ อร่อยสดชื่นแบบไทยๆ รักเลยยยย Smileyบรรยากาศห้องอาหารอบอุ๊น อบอุ่น ทานตอนเช้าอากาศเย็นๆไม่เกินยี่สิบองศา โอ๊ยยยอยากย้ายมาเป็นสาวเจียงใหม่จังเล้ยยยย ><นี่หล่ะอาหารที่ทรายประทับใจ เยอะและหลากหลายมากกกที่สำคัญเป็นอาหารไทยเป็นส่วนมาก ซึ่งที่โดนใจมากคือหมูปิ้งและแคปหมูกับน้ำพริกหนุ่มหม่ำกับผักสด โอยยยพิมพ์ไปก็น้ำลายไหลไปอยากกินจังเล้ยยยยโซนตรงกลางทรายถ่ายไม่ติดโต๊ะหน้าซึ่งจะมีสลัดบาร์ให้ด้วย โต๊ะหลังจะเป็นของหวานมีทั้งผลไม้และขนมหวานไทยวันที่ทรายไปมีฟักทองแกงบวชด้วยจ้า
ปิดท้ายมื้อเช้าด้วยส้มจีนหวานๆ อิ่มแปร้มีความสุขภาพสุดท้ายของรีวิวนี้กับระเบียงร่มรื่นน่านั่งทานกาแฟชิลๆ สรุปเลยสำหรับโรงแรม At Pingnakorn นี้ทรายประทับใจมากกกกก เชื่อว่าผู้หญิงที่ชอบการตกแต่งกระจุ๊กกระจิ๊กมาแล้วต้องกรี้ดกร๊าดอยากถ่ายรูปไปซะทุกมุม ไว้มีโอกาสหน้าต้องขอมาพักกายที่นี่อีกแน่นอนจ้า ขอบคุณที่ติดตามชมล่วงหน้าค่า Smiley

Create Date : 06 มีนาคม 2555
Last Update : 6 มีนาคม 2555 0:50:31 น. 8 comments
Counter : 15299 Pageviews.

 
น่าพักมาก


โดย: TuiNui IP: 113.53.10.143 วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:1:03:02 น.  

 
ชอบค่ะ
น่าไปพักจริง ๆ


โดย: ธารน้อย วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:1:20:27 น.  

 
แวะมาทักทายและเข้ามาชมครับ ที่นี่ดูน่าพักจัง


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:9:47:45 น.  

 
ว้าว ว้าว...
น่าไปพักมากเลยค่ะ
ดูน่ารักแบบมีสไตล์ดีนะคะ


โดย: chenyuye วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:11:27:17 น.  

 
ดูอบอุ่นเหมือนบ้านเลย


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:13:08:40 น.  

 
มาเก็บข้อมูลน่าพักมากๆ


โดย: tuktakung วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:16:27:52 น.  

 โดย: Kavanich96 วันที่: 7 มีนาคม 2555 เวลา:5:03:42 น.  

 
ภาพสวยมากๆ เคยไปพักที่นี่มาครั้ง ประทับใจมากๆเลย อยากกลับไปอีกจัง


โดย: changnoi78 วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:2:32:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 535 คน [?]
..........ชื่อ "ทราย" นะค๊า นามแฝงที่ใช้ก็มี SaRaY และก็ Mhunoiii (หมูน้อย) ค่า สนใจการถ่ายภาพ กะการแต่งหน้า จากเป็นงานอดิเรกจะกลายเป็นงานประจำอยู่แล้ว 555 เลยอยากจะทำบลอคเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้มานะค๊า ได้มากบ้างน้อยบ้าง มั่วๆกันปายยยย อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.mhunoiii.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ปล.ห้ามมิให้นำภาพใดๆจากในบล็อคไปใช้เพื่อการขายของโดยเด็ดขาดนะคะ !!!

---------------------------------------------------------

hits
New Comments
Friends' blogs
[Add SaRaY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.