All Blog
รีวิวน้ำหอม Moment de Bonheur EDP by Yves Rocher


Moment de Bonheur EDP by Yves Rocher

เคมีเป็นของเฉพาะตัว :) น้ำหอมกลิ่นกุหลาบที่หอมสบายๆ คู่คล้าย Chloe EDP (โบว์ครีม) ซึ่งเป็นน้ำหอมยอดนิยมกลิ่นหนึ่งค่ะ

หลายปีก่อนเราทนกระแส Chloe รุ่น EDP ไม่ไหวจนต้องสอยมาครอบครอง ก่อนจะลองไปไม่กี่ครั้งแล้วขายต่อ เพราะอยู่บนผิวได้เพียง 1-2 ชม. และกลิ่นไม่ออร่าออกมาจากผิวเลยค่ะ

กลายเป็น Moment de Bonheur EDP ซึ่งเป็นคู่คล้ายมีเคมีเข้ากันได้มากกว่า กลิ่นของ Moment de Bonheur EDP ให้ความหอมแบบ floral green ชวนนึกถึงกลิ่นกุหลาบช่อใหญ่ที่มีทั้งกุหลาบตูมและกุหลาบบานแซมด้วยกลิ่นหอมของยอดหญ้าสีเขียวอ่อนฉ่ำน้ำค้าง แบบกุหลาบบนภูเขาในพื้นที่โล่งๆ โปร่งๆ มีลมพัดระเรื่ออากาศเย็นๆ น่ารื่นรมย์

ใครที่รักใน Chloe EDP / Chloe Roses De Chloe (โบว์ชมพู) / Paul Smith Rose และน้ำหอมโทนกลิ่นกุหลาบในแบบทันสมัย หอมโปร่งกระจายตัวไปในอากาศเป็นอีกกลิ่นที่น่าลองค่ะ :) เหมาะสำหรับใช้กลางวันช่วงฤดูร้อน - ตลอดทั้งปี ในทุกโอกาส

Key Notes : green notes , centifolia rose infusion and absolute , essential oils of geranium , cedar wood and patchouli.

https://www.fragrantica.com/perfume/Yves-Rocher/Moment-de-Bonheur-13041.htmlCreate Date : 14 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2560 12:11:35 น.
Counter : 96 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
เจลอาบน้ำหอมๆ (หอมทะลุห้องน้ำ) ที่เราชอบ


เบอร์ 1 enchanteur กลิ่น Romantic และกลิ่น Desire เดี๋ยวนี้ขวดใหญ่หัวปั๊มตามทอปส์ บิ๊กซี ไม่เห็นค่อยมีกลิ่น Desire ขายเลย หาซื้อยากกลิ่นนี้ หอมมาก หอมเหมือนอาบน้ำหอมกันเลยทีเดียว กลิ่นผู้ดีๆ สดชื่น ส่วนกลิ่น Romantic นั่นเรียกว่ากลิ่นต้นตำรับ signature อะไรแบบนั้น หอมมากเช่นกันค่ะ เนื้อเจลสบายผิวให้ความรู้สึกอ่อนโยนและหอมติดผิวหลังอาบมากกว่าทุกตัวที่เคยใช้ๆ มาค่ะ (ไม่นับพวกเจลอาบน้ำจากแบรนด์น้ำหอมนะ พวกนั้นชนะเลิศอยู่แล้วค่ะ) มันทำให้กลิ่นในห้องน้ำดีมากๆ ด้วยหลังจากอาบเสร็จ

เบอร์ 2 BBW เรื่องกลิ่นแล้วแต่คนชอบเลยค่ะ ส่วนตัวชอบมากมายหลายกลิ่นเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อมเปรี้ยวอมหวานสดชื่นยอดนิยมก็ Sweet Pea / ดอกไม้ฟุ้งๆ Hello Beautiful , Japanese Cherry Blossom / ฟรุ๊ตตี้ที่เบลนด์กับดอกไม้แล้วออกมาแบบน้ำหอมกลิ่นดีๆ A Thousand Wishes , Made About You / หอมหวานอบอุ่น ผ่อนคลาย unique ตระกูล Cashmere , Amber , Twilight Wood

กลิ่นหอมตอนอาบค่ะฟุ้งๆ ไม่อยากออกจากห้องน้ำเลยค่ะ แต่ความติดผิว และสัมผัสเนื้อเจลที่สดชื่นสบายตัวระหว่างอาบสู้ Enchanteur ไม่ได้ค่ะ //แบรนด์นี้ถ้าจะเอาเรื่องกลิ่นหอมติดทนสุดคือโลชั่นและครีมค่ะ จะทนกว่าตัว fragrance mist เสียอีก

เบอร์ 3 The Body Shop มีมากมายหลายกลิ่น เรื่องความหอมอาจไม่พุ่งเท่า Enchanteur และ BBW แต่ด้านการบำรุงผิวหลังอาบชนะเลิศ คนผิวแห้ง หรือคนขี้เกียจทาโลชั่นหลังอาบน้ำอย่างเราชอบตรงนี้ละค่ะ อิอิ (สองตัวบนนั้นก็อาบแล้วผิวไม่แห้งนะคะ แต่ the body shop จะทิ้งความชุ่มชื่นไว้มากกว่าค่ะ) ส่วนกลิ่น British Rose ในภาพเป็นกุหลาบแนวกุหลาบที่สดชื่นผสมกลิ่น Citrus พวกเลม่อนนิดๆ รีเฟรซดีค่ะ ถ้าเป็นน้ำหอมก็ประมาณ Chloe L'eau น้ำสีเขียวที่เลิกผลิตไปแล้ว และ Chloe EDT โบว์ขาวน้ำสีชมพูCreate Date : 19 กันยายน 2560
Last Update : 19 กันยายน 2560 12:22:03 น.
Counter : 593 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
รีวิวน้ำหอม Elie Saab Girl Of Now


หอมไหม? Elie Saab Girl Of Now น้ำหอมสำหรับใหม่ในปี 2017 จาก Elie Saab สำหรับเรานี่คือหนึ่งในกลิ่น "หวานๆ" ที่จัดอยู่ในประเภทถ้าไม่รักก็จะออกห่างไปเลยค่ะสำหรับกลิ่นนี้ (ใกล้เคียงสุดคือ Alaïa Paris Blanche และ Lancome La Vie Est Belle EDP ในแบบสาว 25+ )

Elie Saab ออกน้ำหอมรุ่นแรกมาคือ Le Parfum EDP ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยกลิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่นด้วยการไม่ตามเทรนด์กลิ่นขนม กลิ่นผลไม้ที่หลายแบรนด์นิยมในช่วงนั้น แต่เป็นกลิ่นหอมที่สวยสง่า สุขุมของดอกไม้สีขาว (ดอกส้ม+มะลิ) ผสมกลิ่นไม้หอมและน้ำผึ้ง ทำให้เกิดความโดดเด่นออกมาจากน้ำหอมอีกหลายกลิ่นและได้รับความนิยมอย่างสูง จนมีรุ่นอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย

กลับมาที่ Elie Saab Girl Of Now ค่ะ ถ้าชอบกลิ่นหอมหวานที่เด่นด้วยกลิ่นคล้ายวานิลลาเป็นหลักแต่เข้มข้นกว่าวานิลลาจาก Tonka Bean ผสมกับกลิ่นครีมมี่ๆ จากถั่วและอัลมอนด์อยู่บนผิวตั้งแต่ต้นจนจบโดยแทบจะไม่มีกลิ่นดอกไม้และผลไม้ปนเลย (แต่ไม่ออกขนมชัดเจนแบบ Prada Candy รุ่น EDP นะคะ แนวหวานแบบหญิงสาวมากกว่าเด็กสาวค่ะ)

นี่คือกลิ่นที่ใส่แล้วรับรองออร่ากระจาย ชนิดใส่ปุ๊บเรียกความสนใจได้ 100% ค่ะทน ฟุ้ง เหมาะที่สุดสำหรับช่วงฤดูหนาว ยามค่ำคืน ปาร์ตี้ งานเลี้ยงตอนกลางคืน

ส่วนใครที่ชอบกลิ่นใสๆ รีเฟรซ สดชื่น airy fruity / citrus / fresh floral / aqua แนวนี้ อาจจะต้องลองเปิดใจให้กับกลิ่นนี้นิดหนึ่งค่ะ

Notes

Top: Roasted Pistachio and Pear

Heart: Bitter Almond and Orange Blossom

Base: Tonka Bean and PatchouliCreate Date : 18 กันยายน 2560
Last Update : 18 กันยายน 2560 15:06:37 น.
Counter : 1010 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
รีวิวน้ำหอม Calvin Klein Sheer Beauty


Calvin Klein Sheer Beauty สดใสสปาร์คกลิ้ง ใช้ได้ทุกวัน ใครมองหาน้ำหอมกลิ่นหอมใสแบบแชมเปญผลไม้หรือคอกเทลซาบซ่านิดๆ แนะนำค่ะ

Sheer Beauty เป็นน้องสาวของรุ่น Beauty EDP ที่ให้กลิ่นดอกไม้ฟุ้งๆ ไม่ฉุนไม่เลี่ยน จาก Peach Bellini (คอกเทลจากเนื้อลูกพีชบดผสมราสเบอรี่ป่ามีความหอมหวานนุ่มนวล) ผสมกับดอกไม้ เป็นน้ำหอมชนิดที่ถึงใช้เยอะก็ไม่ทำร้ายคนรอบข้าง

ให้กลิ่นหอมแบบเวลาใครบางคนเดินสวนกับเราแล้วได้กลิ่นน้ำหอมฟุ้งมาจากตัวอ่อนๆ เป็นน้ำหอมสไตล์ดมแล้วโลกสดใส รีเฟรซแบบไม่หอมส้มหอมหอมมะนาว แต่ให้กลิ่นหอมของดอกไม้และผลไม้สดชื่นนุ่มนวลในแบบที่ไม่เด็กจนเกินไปมีเสน่ห์มากๆ อีกกลิ่นหนึ่งค่ะ

ความติดทน - การกระจายตัว ปานกลาง สเปร์ยหนักมือได้ตามใจชอบค่ะกลิ่นนี้

Notes : bergamot, red berries, peach Bellini, peony, pink lily, jasmine, sandalwood, musk, vanilla blossomCreate Date : 14 กันยายน 2560
Last Update : 14 กันยายน 2560 20:01:16 น.
Counter : 261 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
รีวิวน้ำหอม Nina Ricci L'Extase Rose Absolue EDP


เคยชอบกลิ่นอะไรบางอย่างมากๆ จนอยากให้มีน้ำหอมออกมาบ้างไหมคะ :) เช่นกลิ่นหอมของแชมพู สบู่ บอดี้ครีม ไปจนถึงกลิ่นหอมๆ ของสถานที่ต่างๆ เช่นในล็อบบี้โรงแรม ร้านกาแฟ ทุ่งหญ้าสีเขียวโล่งๆ

Nina Ricci L'Extase Rose Absolue EDP (ปี 2017) เป็นน้ำหอมที่เราตามหามานานค่ะ น้ำหอมที่พาเราไปพบกับสิ่งคุ้นเคย หวานอบอุ่นเหมือนอยู่ในห้องที่อบอวลไปด้วยเทียนหอมกลิ่นกุหลาบ เป็นน้ำหอมที่หอมแบบเทียนหอมกลิ่น Rose ของ Donna Chang เทียนหอมที่เพียงแค่แกะแพคเกจที่ห่อหุ้มออกโดยที่ยังไม่ต้องจุด กลิ่นกุหลาบก็พุ่งออกมาแล้วหอมมากๆ ค่ะ

พอมาเจอกลิ่นแบบนั้นในน้ำหอมความรู้สึกคือแบบตายไปเลยค่ะ ฟินเวอร์ อิอิ

*อ่านใน notes หัวใจหลักคือกุหลาบทาอีฟ (taif rose) มีเสน่ห์มากๆ ปนๆ กับกลิ่นขี้ผึ้ง น้ำผึ้ง วานิลลา ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมรวมๆ แล้วถึงนึกถึงกุหลาบแบบในเทียนหอม

ส่งท้ายผู้ปรุงกลิ่นนี้คือ Francis Kurkdjian ผู้สร้างสรรค์ Elie Saab ทุกรุ่น / Burberry ตระกูล My ทุกกลิ่น และ Narsico For Her ทั้ง EDP / EDT (ขวดชมพู , ขวดดำ) ที่โด่งดัง Nina Ricci ในไลน์ L'Extase และน้ำหอมติดจมูก ติดตลาด ที่เราคุ้นเคยกันอีกมากมายค่ะ

สำหรับเราอยากยกให้เป็น Signature Scent ของตัวเองในช่วงฤดูหนาวปลายปีนี้แทนที่ D&G Rose The One ที่กำลังจะหมดลงค่ะ ชอบแค่ไหนถามใจดู อิอิ

- น้ำหอมแนวเดียวกัน Prada Pour Femme Intense / Lancome Tresor EDP / Vera Wang For Women / Lalique perfume for women

https://www.fragrantica.com/perfume/Nina-Ricci/L-Extase-Rose-Absolue-43084.html
Create Date : 14 กันยายน 2560
Last Update : 14 กันยายน 2560 19:49:08 น.
Counter : 478 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
1  2  3  4  5  

BlogGang Popular Award#13ชิฟฟอนคาปูชิโน่
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 46 คน [?]ชอบน้ำหอมก็เลยเปิดร้านน้ำหอมมินิเป็นงานอดิเรก เป็นความสุขอย่างหนึ่งที่เห็นคนอื่น Happy กับกลิ่นหอมที่ถูกใจค่ะ

*** สิทธิ์เป็นของผู้เขียน และผู้สร้างสรรค์ผลงานด้านต่างๆ หากนำไปใช้รบกวนให้เครดิตด้วย จะยินดีเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณค่ะ***

ติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ wisa.p@me.com

@@@@@@@@@@@@@@@@@

I Am Beautiful
"ไม่สำคัญว่าใครจะมองเรายังไง
แต่มันสำคัญที่ว่า เรามองตัวเองยังไง"