"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2564
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
17 กุมภาพันธ์ 2564
 
All Blogs
 
ซีรีส์ใหม่เพิ่งออกฉาย River Where the Moon Rises มาจากเวบตูนแนวย้อนยุค

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เคริตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่


เป็นซีรีส์ย้อนยุค โทนสีดำมืด มองหน้านางเอกพระเอกแทบไม่ออก แต่ก็พยายามดูเพราะเค้าเรื่องและ ธีมหรือฉากในหนังมันน่าสนใจ เรื่องนี้นำแสดงโดยนางเอกแก้มป่อง พระเอกก็หล่อหน้ากลมๆ คล้ายๆพอๆกันทั้งสองคนฮ่า เพิ่งจะชมมาถึงตอนที่สอง ... เรื่องเพิ่งออกฉายมาถึงตอนที่4 ... แต่สนุกชอบฉากอลังการ คล้ายๆหนังยุโรปโบราณ หรือพวกเกมการ์ตูน


River Where the Moon Rises เป็นซีรีส์โทรทัศน์ของเกาหลีใต้ที่นำแสดงโดยคิมโซฮยอน, จีซู, ลีจีฮุนและชเวยูฮวา สร้างจากนวนิยายเรื่อง Princess Pyeonggang ในปี 2010 โดยผู้กำกับภาพยนตร์และนักเขียนบทภาพยนตร์ Choi Sagyu ฉายทางช่อง KBS2 ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2021 และออกอากาศทุกวันจันทร์และอังคารเวลา 21.30 น. (KST)


เรื่องย่อ
ซีรีส์เล่าเรื่องราวความรักระหว่างเจ้าหญิงพยองกังและออนดาลซึ่งเป็นตัวละครในนิทานพื้นบ้านโกคูรยอสุดคลาสสิก เจ้าหญิงพย็องกัง (คิมโซฮยอน) ที่เกิดมาในฐานะเจ้าหญิง แต่ถูกเลี้ยงดูมาให้เป็นคนที่ฆ่าคนบาปหรือที่รู้จักกันในนามยอมกาจินหญิงสาวผู้ทะเยอทะยานที่ใฝ่ฝันที่จะสถาปนาสถานะโกคูรยออีกครั้งและเป็นแทวังหญิงคนแรก ของ Goguryeo อย่างไรก็ตามเธอใช้ความรู้สึกของ On Dal (Ji Soo) เพื่อให้เธอบรรลุเป้าหมาย

Kim Pub-rae [ko] รับบทเป็น King Pyeongwon เดิมเป็นกษัตริย์ที่ใจดีและมีน้ำใจ แต่เขาค่อยๆเปลี่ยนไปเป็นบุคลิกที่อ่อนไหวและน่าสงสัย ตั้งแต่นั้นมาเขาก็เล่นกับกลยุทธ์ของโกวอนพโยและรักษาพระราชวังของเขาKim So-hyun รับบทเป็น Queen Yeon อดีตราชินีแห่ง Goguryeo ถูกฆ่าโดย Gowon Pyo ที่ Sunnobo เธอเป็นแม่ของเจ้าหญิงพย็องกัง
Kim Jung-young รับบทเป็น Madam Gong-son พี่เลี้ยงของเจ้าหญิง Pyeonggang เธอเป็นคนที่ซื่อสัตย์ที่คอยปกป้องพระราชวัง Gongju ที่ว่างเปล่าเพียงลำพังโดยหวังว่าเจ้าหญิง Pyeonggang ที่หายตัวไปเมื่อ 10 ปีก่อนจะกลับมามีชีวิตอีกครั้งและจากนั้นก็กลายเป็นเงาของ Pyeonggang หลังจากที่ Pyeonggang กลับมามีชีวิตชีวา

Son Woo-hyuk รับบทเป็น Taegam ขันทีซึ่งเป็นผู้ช่วยใกล้ชิดของกษัตริย์ Pyeongwon และหัวหน้าขันที
Ahn Shin-woo [ko] รับบท Kim Pyeong-ji เพื่อนของกษัตริย์ Pyeongwon และคนรับใช้ของ Goguryeo เขาเป็นคนที่ไม่ตรวจสอบครอบครัวของเขาเพราะเขาไม่มีอะไรให้ดูมากไม่มีทรัพย์สินและแม้กระทั่งไม่มีครอบครัวที่ต้องปกป้อง
Wang Bit-na รับบทเป็น Jin-bi ซึ่งเป็นยอดของกษัตริย์ PyeongwonKi Eun-se [ko] รับบทเป็น Hyun-bi หนึ่งในพระสนมของกษัตริย์ PyeongwonPark Sang-hoon รับบทเป็น Prince Go-won น้องชายของ Princess Pyeonggang

หมู่บ้านผี (Sunnobu)

Kang Ha-neul รับบทเป็น General On Hyeop พ่อของ Ondal และหัวหน้าภูมิภาค Sunnobu ใน Goguryeo เขาเป็นผู้นำที่มีความซื่อสัตย์ซึ่งตอบสนองความรับผิดชอบต่อประเทศและประชาชนของเขา ด้วยความรู้สึกมีเสน่ห์และความชอบธรรมเขาเป็นนายพลที่เคารพนับถือของผู้คนที่ได้รับการสนับสนุนและความภักดีจากมวลชนHwang Young-hee [ko] พากย์เป็น Sa พี่เลี้ยงของ Ondal ผู้รักสันติที่ไม่ใช้ความรุนแรงซึ่งให้คุณค่ากับชีวิตของผู้คนเป็นสำคัญที่สุดและมีอิทธิพลอย่างมากต่อความเชื่อและความคิดของ OndalJung Wook รับบทเป็น Sa Woon-am ผู้ใต้บังคับบัญชาของ Ondal พ่อของ General On Hyeop


Kim Dong-young รับบทเป็น Sa Bong-gye ลูกชายของผู้บัญชาการและเพื่อนสมัยเด็กของ On Dal


Oh Ah-rin รับบทเป็น Wol-i ผู้ลี้ภัย Baekje และผู้มีอิทธิพลในหมู่บ้านผี เธอมีความสนใจด้านเดียวกับ Ondal


Lee Chang-san รับบทเป็น Seok Gu
Won Woo รับบทเป็น Pil Gu
Yoon Ah-jeong รับบทเป็น Hong Mae

Gyerubu

Lee Hae-young รับบทเป็น Gowon Pyo Gyerubu Gochuga นักการเมืองที่มีไหวพริบและมีความละเอียดรอบคอบซึ่งมีสุนทรพจน์ที่ยอดเยี่ยมและการแสดงที่ยอดเยี่ยม ด้วยความเชื่อมั่นว่าครอบครัวของเขาควรจะกลายเป็นกษัตริย์แห่งโกคูรยอเขาจึงเป็นผู้นำในการปลดรัชสมัยของกษัตริย์พยองวอน
Yoon Joo-man รับบทเป็น Ko Sang-cheol ชายแขนขวาของ Gowon Pyoโซโนบุ

Jung In-gyeom รับบท Hae Ji-wol หนึ่งในบุคคลที่มีอำนาจมากที่สุดใน Goguryeo

ชอนจูบัง

Han Jae-young รับบท Doo Joon-seo ผู้เชี่ยวชาญด้านคาถาและหมอดูของจักรพรรดิที่ทำนายโชคชะตาของโกคูรยอทั้งดีและร้าย


Ryu Ui-hyun รับบท Tarasan เพื่อนที่ดีที่สุดของ Princess Pyeonggang และเป็นพี่ชายฝาแฝดของ Tarajin


Kim Hee-jung รับบท Tarajin นักฆ่าที่อาศัยอยู่กับ Tarasan พี่ชายฝาแฝดของเธอใน Dorim-hyang ที่ซึ่งผู้คนถูกทอดทิ้งใน Goguryeo มารวมตัวกันและที่ปรึกษาด้านความรักของ Princess Pyeonggang


Moon Jin-seung รับบทเป็น Ma Tae-mo สมาชิกของ Cheonjubang ซึ่งเป็นกลุ่มที่ Pyeong-gang อยู่ เขาเป็นฆาตกรที่โหดร้ายโดยปราศจากความสงสารและภักดีต่อเงาของดูจุนซอและยอมกาจิน


Jung Eun-pyo รับบทเป็น Yeom Deuk พ่อของ Yeom Ga-jinJasper Cho รับบทเป็น Wol Gwang
Jung Dong-geun รับบท Il-yeong นักรบคุ้มกันของ Go Geon

การพัฒนา

ชื่อผลงานตอนต้นของซีรีส์คือ Cut to the Heart (เกาหลี: 마음에베이다; RR: Maeume beida)

ซีรีส์สร้างจากนวนิยายเรื่อง Princess Pyeonggang ของ Choi Sagyu นวนิยายเรื่องนี้แสดงมุมมองที่แตกต่างออกไปเกี่ยวกับเจ้าหญิงพย็องกังในฐานะผู้นำที่โดดเด่นต่อประเทศและผู้คนของเธอทำลายภาพลักษณ์ของเจ้าหญิงที่ร้องไห้และภรรยาที่มองปัจจุบันในหมู่บ้าน Goguryeo Pyeonggang และ Ondal ชอยใช้เวลา 25 ปีในการสร้างนวนิยายเรื่องนี้เสร็จ กำกับโดยยุนซังโฮที่เคยกำกับผลงานเรื่องอื่น ๆ เช่น Saimdang, Memoir of Colors, Different Dreams, Kingmaker: The Change of Destiny และเขียนโดย Han Ji-hoon ซึ่งเคยเขียน Time Between Dog and Wolf, Temptation and Woman of 9.9 Billion . ละครเรื่องนี้ผลิตโดย Victory Contents

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2021 Viu เปิดเผยว่า River Where the Moon Rises เป็น Viu Original ล่าสุด เวอร์จิเนียลิมประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเนื้อหาของ Viu ให้ความเห็นว่า: "ด้วยบทภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมและความสามารถอันน่าทึ่งไม่ควรพลาด River Where the Moon Rises"บริษัท ผู้ผลิต Victory Contents ได้ทำการออดิชั่นต่อสาธารณะสำหรับละครเรื่องนี้ตั้งแต่วันที่ 3–4 สิงหาคมเพื่อผลิตในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 การคัดเลือกนักแสดงเป็นนักแสดงชายและหญิงตั้งแต่ปี 2530 ถึง 2548 มีทักษะในศิลปะการต่อสู้และกีฬาหรือ มีประสบการณ์ด้านละครภาพยนตร์และการแสดง เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม Victory Contents ได้ประกาศผู้ชนะการออดิชั่นสาธารณะ The Next นักแสดงจองดงกึน เขาได้รับเลือกจากผู้สมัคร 1: 1,000 คน


เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม Sports Seoul รายงานว่าซอนเยจินอยู่ระหว่างการพูดคุยเพื่อแสดงในซีรีส์นี้ จากรายงานดังกล่าวแหล่งข่าวจาก MS Team Entertainment ต้นสังกัดของ Son ได้เปิดเผยว่า "นี่เป็นหนึ่งในโครงการที่เธอได้รับข้อเสนอและยังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ " พวกเขากล่าวต่อว่า "ปัจจุบันเธอกำลังจะก้าวไปสู่ฮอลลีวูดโดยยืนยันการปรากฏตัวของเธอในภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง The Cross โดย Andrew Niccol ในวันเดียวกันมีรายงานด้วยว่าคังฮานึลรับบทเป็นออนดัล แต่ปฏิเสธข้อเสนอเนื่องจากความขัดแย้งเรื่องตารางเวลาในวันที่ 21 กันยายนในวันต่อมาหน่วยงานของคังได้ยืนยันการปรากฏตัวของเขาในฐานะแม่ทัพออนฮยอบเป็นพิเศษ


เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมมีรายงานว่าคิมโซฮยอนได้รับการคัดเลือกและได้รับการยืนยันให้เป็นตัวเอกของละครเรื่องนี้ [9] เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมมีรายงานว่าจีซูได้รับข้อเสนอให้รับบทเป็นออนดัลตัวเอกชายในละครเรื่องนี้ แต่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบเรื่องนี้ ในวันที่ 22 ตุลาคม Ji Soo ได้รับการยืนยันว่าจะแสดงเป็นนักแสดงนำชาย On Dal โดยมี Lee Ji-hoon และ Choi Yu-hwa เข้าร่วมทีม การอ่านสคริปต์จัดขึ้นในวันที่ 23 ตุลาคม 2020


ซีรีส์นี้ได้รวมตัวนักแสดงคิมโซฮยอน, จีซูและฮวางยองฮี [ko] ซึ่งเคยแสดงร่วมกันในละครเรื่อง Page Turner นับเป็นการร่วมงานกันครั้งที่สามของคิมโซฮยอนกับฮวางยองฮีหลังจากซีรีส์เรื่อง Page Turner และภาพยนตร์เรื่อง Pure Love ปี 2016 และการร่วมมือครั้งที่สองกับจองอึนพโยในปี 2012 Moon Embracing the Sun นอกจากนี้ยังรวมตัว Kim So-Hyun และ Kim Hee-jung ซึ่งเคยร่วมงานกันในซีรีส์ปี 2015 Who Are You: School 2015กำลังถ่ายทำ

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนการผลิต The Moon Rising River ถูกระงับเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด -19 โดยตรง มีรายงานว่านักแสดงสมทบถูกระบุว่ามีความใกล้ชิดกับผู้ให้บริการโควิด -19 ลูกเรือสิบคนที่สัมผัสกับบุคคลดังกล่าวได้รับการทดสอบโควิด -19 โดยสมัครใจด้วย The Uncanny Counter ทางช่อง OCN ซึ่งแชร์ฉากกับซีรีส์ได้ตัดสินใจยกเลิกงานแถลงข่าวของพวกเขา เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนผลการแข่งขันพิเศษได้รับการยืนยันในเชิงบวก แต่นักแสดงและทีมงานในเครือทั้งหมดได้ทดสอบในแง่ลบรวมถึงทีมงานสิบคนที่มีความใกล้ชิดกับนักแสดงสมทบ เพื่อความปลอดภัยทีมงานฝ่ายผลิตจะฝึกแยกตัวเป็นเวลาหนึ่งหรือสองวันสังเกตสถานการณ์และเริ่มถ่ายทำต่อ
++
ปล่อย

ซีรีส์ออกอากาศหลังจาก Royal Secret Agent ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2021

ขอบคุณข้อมูล วิกิพีเดีย

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2564 7:27:19 น. 0 comments
Counter : 297 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณBrighten your day, คุณSweet_pills


สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
"เป็นเพื่อน....ใน Facebook ของผมครับ....
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.