I've got a file on you.

เพศสัมพันธ์....... ผงชูรสที่ไม่เคยพอในเรื่องราวของความรัก
เดี๋ยวนี้ เวลาโพลจะสอบถามเรื่องวันแห่งความรัก เรามักจะได้ยินว่าต้องมีเพศสัมพันธ์กันโดยทุกครั้ง

เพศสัมพันธ์มันก็มีหลายขั้นตั้งแต่เดินด้วยกัน จับมือถือแขน กอด จูบ สัมผัสในส่วนต่างๆ จนถึงในขั้นที่สุด ก็อย่างที่เราก็เข้าใจได้เอง ไม่บอกนะครับสืบเนื่องจากรายการตาสว่างที่ยกตัวอย่างการขาดรักในกรณีหนึ่งที่ว่า เด็กผู้หญิงสมัยนี้บางคนเก็บความรักด้วยการมีเพศสัมพันธ์ ใครเก็บได้มากเหมือนเป็นคะแนนเอาไว้แข่งกัน อวดกันได้ เป็นความภูมิใจชนิดหนึ่ง

มองในมุมผู้ชาย คงอาจรู้สึกดีและไม่เดือดร้อนอะไรกับเรื่องนี้ บางคนพอใจและดูชื่นชอบที่มีใครเสนอหรือสนองให้อย่างนี้ แต่บางคนก็คงสงสารและเวทนาว่าทำไมต้องทำอย่างนี้ด้วย แต่ที่แน่นอน ส่วนใหญ่ยากจะเข้าใจว่า ลึกลึกแล้วน้องเขาต้องการอะไรจริงจริงกันแน่

ประเด็นว่าเราจะเข้าใจปรากฎการณ์นี้ยังไง ผมคงไม่ลงรายละเอียดเพราะไม่ใช่ผู้ชำนาญ แต่เอาเรื่องนี้มาถามตัวเองก่อนว่า เราจะตอบมันยังไง


อึมมม เพศสัมพันธ์ มันเป็นเรื่องปกตินะ ยังไงก็ต้องมี ปัญหาก็คือ มีอย่างไรให้เหมาะสมและถูกกาละเทศะมากกว่า เพราะเพศสัมพันธ์ มันมีมิติที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิตของแต่ละวัยอย่างเหมาะสมเข้ามาประกอบด้วย นี่ยังไม่รวมถึงมิติทางสาธารณสุขด้วยในเรื่องของความปลอดภัยและการควบคุมการเจริญพันธ์เมื่อมีเพศสัมพันธ์อีกต่างหาก

แม้นว่าเพศสัมพันธ์จะเป็นเรื่องสนุกสนานเบิกบานเมื่อยินยอมกัน แต่ถ้าไม่ยินยอมกันด้วยใจและหากทำไปโดยความคะนองหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพศสัมพันธ์นั้นก็อาจจะเหมือนเป็นพิษที่ตามมาหลอนทั้งผู้กระทำ ผู้ถูกกระทำและคนอื่นที่ต้องมาเกี่ยวข้องที่ไม่ได้ไปร่วมกิจกรรมเพศสัมพันธ์นั้นอีก

จริงแล้วเรื่องนี้ตอบยาก เพราะเพศสัมพันธ์สำหรับคนเรา มันเป็นอาหารชนิดหนึ่ง เป็นอาหารที่เราก็ขาดไม่ได้ และมันก็อยู่ในเมนูหนึ่งในอาหารแห่งความรัก แต่ถ้ามันไม่มีก็อาจจะได้ แต่มันคงแปลกเหมือนพ่อคร้วชอบใส่ชูรสเพื่อเชื่อมั่นว่าอาหารนั้นจะอร่อย หากไม่ใส่แล้ว ความมั่นใจมันก็จะลดลง

เพศสัมพันธ์จึงอาจเปรียบได้ว่าเป็นส่วนประกอบของรายการอาหารที่สำคัญสำหรับคนทั่วไป บางคนก็ขาดไม่ได้ แต่คงต้องมาถามกันมากกว่าว่า การใส่เรื่องนี้เป็นส่วนประกอบหลัก มันจะเหมือนผงชูรสที่กินมากไปและอาจทำให้กระทบต่อชีวิตตัวเองมากน้อยแค่ไหน


สุดท้าย
มันก็อยู่ที่ความพอดีมากกว่าว่าคนในฐานะที่มีเพศสัมพันธ์จะประมาณใจตัวเองและเขาว่า จะแค่ไหนให้พอดี และทำให้มันอร่อย กลมกล่อมและไม่เสพติดกับมันจนหลงลืมความรักที่คนเราควรมีให้กันปล.
หากคุณมีคนรักที่เป็นคู่ ก็ขอให้รักกันอย่างเข้าใจนะครับ ส่วนผม ไม่มี สงสัยว่าก็คงต้องเอาความรักแบบนี้ไปแปรสภาพให้พ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนและคนในสังคม

คนในสังคมจะได้หันมารักกันรักกันบ้าง
 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2552   
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2552 11:02:32 น.   
Counter : 751 Pageviews.  

ความรักของฉัน เธอเข้าใจเหมือนฉันไหม
คืนนี้ดูรายการตาสว่าง แล้วก็แปลกใจว่ามันมีโรคขาดรักอยู่บนโลกนี้ด้วยเหรอ

ยิ่งฟังยิ่งรู้สึกว่า ทุกอย่างรอบตัวที่มันแย่ในหลายครั้ง เพียงเพราะเรากำลังอยู่ในวังวนของการขาดรักอยู่หรือเปล่าเรามีความรักให้กัน แต่เพียงเพราะการแสดงออกทางความรักที่เป็นเหมือนที่สารมันสื่อความหมายไม่ตรงกัน มันจึงกลายเป็นความรักที่กลายเป็นพิษต่อกันและกันโดยไม่รู้ตัว


แล้วเราจะแสดงออกซึ่งความรักที่เราต้องการบอกให้เขารู้อย่างไรดีที่จะทำให้ไม่เป็นพิษต่อกันและกันอย่างไรดีหล่ะครับ
 

Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2552   
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2552 2:07:03 น.   
Counter : 308 Pageviews.  

ช่วยผมด้วย........ ความรัก มันคืออะไรกัน
ผมพบแล้วว่าปัญหาของผม คือ ผมไม่รู้ว่า อะไรควรที่เราจะเรียกมันว่า ความรักความรักของคุณ คือ อะไรครับ
แนะนำให้หน่อยสิครับ

เผื่อจะทำให้ผมเห็นทางสว่างบ้าง ไม่อยากหลงทางบ่อยบ่อย


 

Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2552   
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2552 23:25:36 น.   
Counter : 291 Pageviews.  


นายกลางคืน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฉันกลับมาแล้ว
Google
<
[Add นายกลางคืน's blog to your web]