http://www.karntarad.com --> การตลาด
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
30 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
น้ำเต้าหู้

เขากำลังเดินไปหน้าลิฟต์ของชั้น 1 สายตาล่อกแล่ก ดูมีพิรุธนัก น่าสงสัยว่าเขากำลังทำอะไรในเวลาตี 4 กว่าๆนี้แล้ว นอกจากไม่นอนแล้วยังออกไปเตร็ดเตร่อยู่หน้าลิฟต์อีก

ผมแอบมองอยู่จากชั้น 3 เนื่องจากตึกคอนโดนี้เป็นรูปตัวแอล ทำให้ผมมีมุมเห็นเขาชัดเจน ปกติแล้วคนส่วนใหญ่ไม่ชอบที่จะมองสูงขึ้นไป

ก่อนหน้านี้ราว 40 นาที ผมต้องเดินมาตรวจตึกตามกำหนด โดยเดินตรวจทุกชั้น เพื่อดูแลความปลอดภัยของคอนโด ใช่แล้วครับผมเป็นยามน่ะครับ หรือเรียกให้เท่ๆหน่อยว่าซีเคียวรินิตี้ ผู้รักษาความเรียบร้อยของตึก

ระหว่างที่ผมเดินตรวจอยู่ในความเงียบ แต่สว่างไปด้วยแสงไฟจากหลอดนีออน ลิฟต์ก็ทำงาน ตัวเลขหน้าลิฟต์บอกผมว่ากำลังเดินทางจากชั้น 5 ลงไปชั้น 1 ขณะที่ผมยืนอยู่ที่ชั้น 3

ผมสืบเท้าเบาๆ ไปมุมๆที่เห็นลิฟต์ของชั้น 1 ผมไม่ใช่คนชอบสอดส่องนะครับ แต่ต้องดูความเรียบร้อย บางทีเขาอาจจะเป็นโจรก็ได้ ใครจะไปรู้ล่ะ ตอนนี้มือผมถือวิทยุสื่อสารอยู่ ตัดสินใจวอลล์บอกข่าวสารกับคู่หูที่อยู่หน้าประตูทางเข้าคอนโด

ชะเง้อมองอีกครั้งอย่างระวัง ความจริงแล้วผมจะเดินลงไปหาเขาที่ชั้นล่างเลยก็ได้ แต่อย่างว่าล่ะครับ ผมอยากรู้เหมือนกันว่าเขาจะทำอะไร ถ้าผมเดินลงไปพบเขา เขาก็คงไม่ก่ออะไร

เรื่มเห็นหน้าชัดเจน เขาเป็นคนที่อาศัยอยู่ในคอนโดนี้นี่นา ถ้าจำไม่ผิดอาศัยอยู่ที่ 402 ห้องของเขาค้าขายของชำมา 4 - 5 ปีแล้ว แต่ไม่นานมานี้ เขาก็มีคู่แข่ง

ตั้งแต่มีร้านค้าใหม่เปิดขึ้น เป็นร้านที่กว้างกว่า สะอาดกว่า สว่างกว่า มีของเยอะกว่า และที่สำคัญ เจ้าของร้านยิ้มแย้มมากกว่า และนั้นก็ทำให้คนในคอนโดไปซื้อของที่ชั้นล่างมากกว่า

ทุกๆเช้าร้านค้าใหม่ ยังมีน้ำเต้าหู้กับกาแฟขายอีกด้วย เวลาผมเข้าเวรกลางคืนเสร็จก็จะมานั่งกินน้ำเต้าหู้ และนั่งคุยกับเพื่อนร่วมคอนโดที่นี่อีกด้วย

กลับมาปัจจุบัน ที่มือของเขามีกระดาษอยู่ 2 แผ่น น่าจะเป็นขนาด A4 ได้ เหมือนเขากำลังจะแปะกระดาษนั้นไว้ที่หน้าลิฟต์ ซึ่งเป็นบอร์ดประชาสัมพันธ์ของคอนโด ไม่เกินนาทีเขาก็กลับเข้าลิฟต์ไป ผมมองไปที่ตัวเลขของลิฟต์ แสดงหมายเลข 4 เขาน่าจะกลับห้องแล้วล่ะ

ผมได้ยินเสียงเท้าเดินอยู่ชั้นบน เขาชอบเดินลากเท้า เสียงไขกุญแจและเสียงเปิดประตูห้องเกิดขึ้น คงจะกลับห้องแล้วล่ะ

อยากรู้ เขาทำอะไรหน้าลิฟต์ ผมกดลิฟต์ที่หน้าชั้น 3 จะลงไปชั้น 1 อยากไปเห็นว่าเขาแปะอะไร ?

พอลิฟต์เปิดออกจากกัน ที่ระดับสายตา ผมเห็นกระดาษสีขาวขนาด A4 แปะอยู่ในลิฟต์ มีข้อความว่า "ระวังของชั้น 1 ขายของเสีย " เดินเข้าลิฟต์มองตัวอักษร เป็นตัวอักษรที่ปรินท์ออกมา ไม่ได้เขียนด้วยลายมือ

ออกมาชั้น 1 มองที่บอร์ดประชาสัมพันธ์ เป็นกระดาษสีขาวขนาด A4 อย่างที่ผมคาดไว้ ข้อความบนกระดาษเขียนว่า

"น้ำเต้าหู้ใส่กัญชา "

... อีกไม่นานก็จะเช้าแล้ว และทุกคนในคอนโดนี้ต้องลงลิฟต์เพื่อไปทำงาน ผมเดินไปคุยกับเพื่อนร่วมงานที่หน้าตึก เราจะทำยังไงดี ?


Create Date : 30 มกราคม 2551
Last Update : 6 กันยายน 2551 17:01:08 น. 0 comments
Counter : 913 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

benzmkt
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Google

Friends' blogs
[Add benzmkt's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.