หนึ่งสมอง กับ สองมือ บวกความมั่นใจ อะไรๆก็เกิดขึ้นได้

bowlfat
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add bowlfat's blog to your web]
Links
 

 

Floral Tablecloth

เรื่องของเรื่อง คือว่า แม่ติดดูฉ่อย ยึดคอมฯ ยึดทีวี เรา ไม่มีทางออก ......เลย ทำดอก อยู่ใกล้ๆ จะไปไหนไกล ก็กลัวจะคิดเถิงงงงง ไปรื้อหา ผ้าขาวมาได้ หนึ่งผืน ตลบคลุมโตีะอาหาร แล้วเปิดชั่วโมงศิลปะ ตอน 3-4 ทุ่มกันเลยทีเดียว


นี่เราทำอะไรลงไปเนี่ย ทำลงไปเหมือนหัวใจ in love ตลอดเวลา งุงิ คริคริ ก็มันสนุกอ่ะ


เสร็จละ


ดูสะอาดสะอ้านดีเนาะ เข้าข้างตัวเองต่าล่อดๆ แว่วเสียงกรนเบาๆ แม่หลับแล้วมั๊ง ไปยึดคอมคืน ดู series ซักตอนก่อนนอนดีกว่า

Morning ค่า....แม่

แน้.....เช้ามาก็ โทร.หาแฟ็น..นนน... ทันที พูหยิง 'หมัยนี้ เฮ้อ...อะไรก็ยังไม่กิน ห่วงแต่โทสับ ทันสมัยมั๊ยละ แม่เรา 86 แล้ว ยังสวย เชียร์แม่สุดๆ วู้้้้ วววว ววว รักแม่จัง จบป๊ะ

 

Create Date : 18 มกราคม 2556    
Last Update : 18 มกราคม 2556 11:48:10 น.
Counter : 2307 Pageviews.  

Purple Kitchen 2013


ไม่รู้นึกอะไรขึ้นมา พื้นเคาน์เตอร์ครัวเรียบๆของเดิม เกิดไม่ถุกใจขึ้นมาซะงั้นมองไปมองมา ธรรมดาเกิ๊น..หาอะไรเล่นดีกว่า


ในเมื่อครัวมีผนังสีม่วง อย่ากระนั้นเลยก็จะละเลงให้มัน ม่วงเพิ่มอีกหน่อยเลยละกัน แว่บ....นู่นนิด นี่หน่อย โอม...ม่วงจงมาๆๆๆ

อย่าได้หวั่นว่าจะเละ อย่าได้เสียดาย เพราะTop แผ่นนี้ เรากู้ชีพมาจากน้ำท่วม ช้าเร็วเราคง ก็ต้องเปลี่ยนอยู่ดี งั้นก็ขอเล่นอะไรหนุกๆซะหน่อยก่อน ตามจินตนาการ วันเด็กไง้ เอ้า มองมุมสูง หลังจากแล่นสีเสร็จ ผลงานไม่เลวๆ ให้คะแนนความกล้า 7.5ครึ่ง สดใสตามจินตนาการเชียว
และแล้ว ครัวก็เปลี่ยนไป ไม่เรียบๆ สะอาดตาอย่างเก่าแล้ว ส่วนเราก็แวะเข้าครัวมาดู(สี)บ่อยขึ้น เพื่ออะไร ??? มันก็ยัง งงๆ
พอหายเห่อครัว ก็ออกไปหน้าบ้านบ้าง รั้วที่แช่น้ำอยู่ เดือนกว่า ขูดสีเก่าออกไปเมื่อเดือนก่อน ถึงเวลาต้องละเลงสีเล่นอีกงานอะคะ เลือกสีเขียวมาใช้ เพราะมีสีน้ำมันเหลือจากงานทาวงกบในบ้าน แต่ มี 2 กระป๋อง 2 เฉด อะจร้า รั้วเรา ก็เลยกลายเป็นมีลูกเล่นกับประตูกลาง 1 บาน ซะงั้น เขียวอ่อน กับเขียวแก่ กิ๊บเก๋ยูเรก้า
แต่จะมาทาสีเฉยๆก็งานจะง่ายไปหน่อย ขอเติมเสาให้ดูเวิ่นเว้อเพิ่มขึ้นซักนิดด้วยลายเส้นที่เคยใช้ทำStencil ในบ้าน เสาต้นนี้เลยดูเหมือนโดนลงยันต์ อิอิ เล่นของซะหน่อย ใครหน้าตาไม่ดี เข้าบ้านไม่ได้ เพี๊ยง !!!


จากนั้น ก็ลากพู่กันวาดโน่น วาดนี่ไปตามเรื่อง นกบ้าง ดอกไม้บ้าง เพื่อให้รั้วบ้าน ไม่ธรรมดา กลัวจั๊งว่างานจะเสร็จเร็ว ว่างจัด ว่างั้น


เติมดอกไม้ 5-6 ดอก สีขาวบนสีเขียวดูไปก็น่ารักดี คิดถึงดอกพุดพิชญานะ ทำไปก้ไม่เคยถามความเห็นใคร คิดอะไรได้ก็ทำ จนเบื่อโน่นแหละถึงจะยอมเลิก
เอ้า เสร็จก็ได้


มีแคร่ไม้เก่ามากวางอยู่หน้าบ้านพ่อ(ตจว.) เราก็ตัดหนังมาปูแล้วเก็บมุม ดูน่านั่งขึ้นอีกเยอะ เลยแตกไอเดีย(อิกละ ) เปลี่ยนสีผนังหน้าบ้านซะเลย ลงชมพู ลงฟ้า ตัดกับผนังเดิมสีขาว สร้างดอกไม้หลายๆ แถมแดงอีกดอก ดูสดชื้น สดชื่น
ทาสีหวานๆเผื่อว่าใครมาเยี่ยมพ่อจะได้นั่งคุย แบบไม่เคร้าหมอง บ้านจะได้ไม่เงียบเหงา แม่จะได้เม้าท์มันๆบนแคร่หนังหน้าบ้านนี่ 

Create Date : 14 มกราคม 2556    
Last Update : 14 มกราคม 2556 16:32:49 น.
Counter : 1859 Pageviews.  

Daddy's wall

พ่อป่วย อยู่บ้านก็คล้ายกับอยุ่โรงพยาบาล มีเตียงโรงพยาบาล ที่พับได้ทุกส่วน ถังออกซิเจน เครื่องดูดเสมหะ และผู้ดูแลข้างเตียง24 ชม. สงสารพ่อที่ต้องนอนเบื่ออยู่บนเตียงตลอดเวลา จึงคิดปลูกป่า ลงดอกไม้ในห้องไว้ให้พ่อดูแก้เบื่อ


เริ่มลงดอกไม้ผนังก่อน


ดอก ใบ และเกษร มาเป็นชุด ห้องนี้ต้องสดใสรับปีใหม่ ตั้งใจสุดๆ


พอเสร็จผนังไปด้านหนี่ง ก็หันมาสร้างลายเส้นดอกไม้หลากสี หลายๆแบบไว้ข้างเตียง
แป๊บเดียวลายเส้นคู่ ดอกไม้หลากสีก็เสร็จละ ไม่รุ้เป็นดอกอะไร รุ้แต่ว่าสีเยอะมากกก แต่แค่นี้เราก็ยังไม่พอใจ เติมแถวทานตะวันน้อยๆไว้บนบัวอีก อยู่ใกล้ๆพื้นก็ยังต้องเติมสี ไม่ยอมให้ผนังโล่งบ้างเล้ยย

ปลูกไม้ใหญ่บ้างดีกว่า ทับมันลงบนกล่องสวิชท์ไฟเลย ใช้ฟองน้ำล้างจานแยกเป็นสามส่วน แล้วจุ่มสีจ้ำๆลงบนผนังอย่างมั่วๆ แล้วใช้พู่กันเติมลูกไม้แดงบ้าง เหลืองบ้าง เอาให้สีจัดๆเข้าไว้ แถมโคนต้นไม้แอบเลียนแบบกรอบรูปพระข้างๆ โดยใส่กรอบรูปนก หก ตัวไว้ ต้นไม้บอกเวลาได้ด้วย แรงมั๊ยละ


โจทย์ใหญ่ของห้องนี้คือ พ่ออายุ 92 แล้ว เริ่มหลงเลือนแล้ว จึงต้องแขวนรูปภาพบางรูปไว้บนผนัง คนเฝ้าจะคอยช่วยถามว่าจำคนนั้นคนนี้ได้มั๊ย เราก็เลยออกแบบเป็นกิ่งไม้ใหญ่แขวนรูปต่างๆซะเลย วาดสดๆคะ กล้ามากกกกกกกกกก อย่างมากก็ทาสีทับ อย่าได้แคร์ใดๆ

กิ่งไม้ใหญ่เสร็จแล้ว ถ่ายรูปไม่เรียงกันอีกแย้ววววเอาละๆ ภาพรวมของผนังสีสันบันเทิงด้านนี้ก็เป็นแบบนี้คะ กิ่งใหญ่ ใบดก แถมมีดอกชมพูเป็นหย่อมๆ บางพุ่มใบก็แอบแดงด้วย เอากะเราซิ แตกไอเดียไปได้เรื่อยๆเนาะพอทุกอย่างเสร้จเรียบร้อยก็เข็นเตียงพ่อเข้าที่ สวัสดีปีใหม่คะ มีอะไรให้ดูเพลินแล้วนะคะ แล้วลูกจะมาหาบ่อยๆ อย่าลืมกันซะละ จุ๊บๆ รักพ่อคะ


 

Create Date : 17 ธันวาคม 2555    
Last Update : 17 ธันวาคม 2555 20:24:41 น.
Counter : 1427 Pageviews.  

Bird Bird Stencil

วันหยุดรัฐธรรมนูญ 2555 ไปช่วยเพื่อนแต่งบ้านจ้า เล่นผนังบ้านซะหน่อย ด้วยการเลือกทำ Stencil นกให้ ฝูงหนึ่ง ตอนนั่งแกะแบบนก ดูคอนเสริต The Corrs Unplugไปด้วย มีฟามสุขจริงๆเชียว


เอาแบบไปแปะดู ผนังก็เลือกใช้ลูกกลิ้งฟองน้ำ จะได้สีที่ไม่เรียบนัก จัดดอกไม้ไว้ 3 ดอกใหญ่

จากนั้นก็กลิ้งสีดำ ทับนกให้ตายทั้งหมดไปก่อน
พอแกะเฟรมออก ก็จะเหลือนกติดอยู่บนผนัง ไม่รู้ว่ากำลังนินทาเราหรือเปล่า เห็นซุบซิบกัน
ไม่อยากให้เงียบเหงา เอ้า เรียกมาอีกฝูง ร่อนๆกันหน่อย รู้สึกร่ำรวยจัง มีถึง 2 แสน คือเห็นนกบินแบบกางปีก รู้สึกได้ว่า แสนอิสระ และแสนสุขใจ 2 แสนมั๊ยละ อิอิ อิตัวที่ต้องใส่กรอบดำ ก็เพราะครงนี้ สีเก่าร่อน ทำไปก็แก้ปัญหาไป ขำๆ

จัดลายเส้นแนวโรมันใต้เพดานซะหน่อย เวลามีเยอะ อิตอนถ่ายรูปก็ไม่ได้เรียงกันเล้ย ไม่รู้จะเล่ายังไง งงตัวเองจัง พอดีกว่า ยิ่งเล่ายิ่งเลอะ 

Create Date : 13 ธันวาคม 2555    
Last Update : 13 ธันวาคม 2555 12:27:18 น.
Counter : 1246 Pageviews.  

Shoulder bag

ได้หนังเทียมฟรีๆ พับหนึ่งมาหุ้มเบาะรถ แล้วเหลือ ทำอะไรได้บ้างเอ่ย ออกแบบทำกระเป๋าสะพายอีกใบละกัน
เคยซื้อหมุดมาซ่อมรองเท้า เหลือเก็บอยู่หน่อยหนึ่ง เลยคิดจะผสานงานฝีมือให้แปลกซะนิดออกแบบตัดแผ่นหนังเป็น 3 พับ เป็นด้านหน้า ด้านหลัง และ ฝากระเป๋า เอาง่ายๆเนาะ


ตัดสายเป้เก่าไว้ ได้เอาขยะมาใช้อีกละ
พอรวมของเหลือ ขยะเก่าเก็บเข้าด้วยกัน ก็ได้กระเป๋าง่ายๆมาสะพายเล่น 1 ใบละ

ตรงฝาปิดกระเป๋า ยังติดแผ่นหนังด้านล่าง แล้วกรีดด้านหน้า ติดซิบไว้เก็บของจุกจิก หยิบง่ายๆ ใกล้มือ
ได้เวลาโชว์สัมภา รก ใน Shoulder Bag ใบใหม่ละค่า
ก็มี netbook แว่นตา สมุดน้อย ไว้ออกแบบโน่น นี่ นั่น air card ไว้เล่น เนต, flash drive ใส่งานประจำวัน แล้วยังมี external hard drive ที่บรรจุ series เป็นกุรุส SD Card ก็ยังต้องพก จะมากมายไปมั๊ยอะ


เอ้า บรรจุ มีกี่ช่อง จัดเต็มคะ


วางไว้ก่อน ตั้งได้ด้วยวุ้ย เดี๋ยวจะไปทำงานละ คนจนๆ มนุษย์เงินเดือน
ที่ทำเนี่ยเพราะ กลัวกระเป๋าจะไม่ เข้ากัน ไม่ Match กับเบาะรถ วุ่นวายถึงที่สุดนะเรา 

Create Date : 12 ธันวาคม 2555    
Last Update : 13 ธันวาคม 2555 12:11:30 น.
Counter : 1062 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.