หนึ่งสมอง กับ สองมือ บวกความมั่นใจ อะไรๆก็เกิดขึ้นได้

bowlfat
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add bowlfat's blog to your web]
Links
 

 
Karaokae room of MAY 2009

เดือนนี้ไปแข่งโบว์ลิ่งที่จังหวัดสุรินทร์มา 7-8 วัน อารมณ์บรรเทิงยังค้างคาหัวใจ กลับมาทำงานก็ยังรู้สึกเบื่อๆอยู่ เลยต้องคิดหางานอดิเรกทำพอให้หายเบื่อซะหน่อย โครงการที่คิดได้ก็คือทำชั้นเก็บของหนีปลวก เพราะดันไปซื้อบ้านบนที่นาเก่า อัดยาฆ่าปลวกลงพื้นไปมากมายแต่ก็ยังไล่ปลวกไม่ไป จนต้องทนอยู่ร่วมกับมันไปให้ไม้วงกบประตูหน้าต่างหมดไปโน่นแหละ ถึงจะแยกจากกันได้


ที่พล่ามมายืดยาวก็เริ่มโครงการงานอดิเรกครั้งนี้ด้วยการเปลี่ยนห้องรับแขกให้โล่ง ด้วยการลากลำโพง TEAC คู่ใหญ่สมบัติเก่าที่เก็บไว้ในครัวมาปัดฝุ่นซะหน่อย แล้วเอามาวางแทนที่โต๊ะคอมที่ไม่ค่อยได้ใช้แต่กินที่ในห้องนี้มานานโข ไปซื้อพัดลมติดผนังโตชิบาแบบมีรีโมทมาใหม่อีก 1 ตัว (แนะนำให้ซื้อใช้นะคะ รุ่นนี้ดีจริงๆที่บ้าน มีอยู่ 3 ตัวใช้มา 10ปีแล้วยังแจ๋ว) แล้วย้ายพัดลมตัวเก่าไปติดในครัวซะ


2.ไปค้นสมบัติเก่าเจอมาอีกชิ้น เป็น รถ CD. ยี่ห้อ Crysler มีระบบเสียงสเตอริโอ เลยเอามาวางโชว์ เผื่อเบื่อเสียงเพลงจากลำโพงใหญ่จะได้ฟังเสียงจากล้อรถ 4 ล้อนี่แทน
เปลี่ยนมุมวางถ้วยรางวัลมาไว้บนชั้นเหลืองสดใส จะได้อวดใครๆให้สบายตา เนื่องเพราะที่วางที่เก่าถูกเปลี่ยนขนาดกรอบใส่รูป เรียกว่าถูกเปลี่ยนแปลงกันไปเป็นทอดๆ


เพิ่มเติมที่นั่งพิเศษอีก 2 ตัว เผื่อแขกมาร้องคาราโอเกะ และไว้วางรองขาเผื่อดูหนังนานๆด้วยจะได้หายเมื่อยแบบไม่ต้องนอนตะแคงคอ ที่มาของที่นั่ง 2 ตัวนี้ ถ้าบอกไปคงขำกันถ้วนหน้า 555555 ชิงขำไปก่อน 1 ดอก


เศษผ้าที่เหลือจากจากการทำม่าน ก็เอามาวัด ตัด ออกแบบเป็นผ้าหุ้มที่นั่งเสริม 2 ตัวนี้ ทำเสร็จก็วางใกล้ม่าน ดูแล้วเข้ากั๊นเข้ากัน เป็นเซตดีนะ


อิอิ นี่ไงความลับของวัสดุที่ใช้ทำที่นั่งเสริมที่ว่า เป็นโฟมค่า......... มี 2 ชิ้นประกบกัน นำเข้าจากต่างประเทศเชียวนะคะ เพื่อบรรจุขวด สารเคมีพวกอีเทอร์ อัลกอฮอลล์ บรรจุ 4 ขวด กล่องโฟมนี้รับน้ำหนัก 7-80 กก. ได้สบายมากเพราะเป็นโฟมเนื้อแน่น เลยเอามาใช้ซะเลย ไม่ต้องเสียตังค์ด้วย แถมยังได้ Recycle ขยะช่วยป้องกันโลกร้อนได้อิก ฮาเข้าไป555กรอบใส่รูปเก่าที่มีอยู่ก็น่าเบื่อแล้ว มองนานๆพาลอยากจะเปลี่ยนขึ้นมาอีก เอาซิจะลงทุนเพิ่มเติมอีกซัก 100 บาท
เริ่มด้วยไปซื้อไม้คิ้ว มา 2 เส้น 60 บาท มาวัด 45 องศา แล้วบรรจงใช้แรงกายเลื่อยอย่างปราณีต เพื่อให้มุมออกมาฉากที่สุด ก็ฉากได้เท่าที่เห็นอะนะ ไม่ค่อยงามแต่ ทำได้แค่เนี๊ย

ในกรอบไม้คิ้วก็ลงทุนซื้อโฟมเนื้อแน่นมาแผ่นละ 50 บาทจากร้านสมใจนึก อิอิ แอบโฆษณาให้เค้าด้วย


หลังจากหุ้มโฟมด้วยผ้าปูโต๊ะอาหารผืนเก่า ก็ได้ผลงานมาเป็นกรอบรูปสวยงาม แขวนไว้หรูหราบนผนัง..จากนั้นก็แค่หาหมุดหัวสวยๆ มาปักรูปใดๆที่ชอบๆจะอวดใครต่อใครได้ ตามแต่ใจจะปรารถนา

ปัญหาที่เกิดก็คือจากการมีกรอบรูปใหม่ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมตามขนาดโฟม ทำให้การวางถ้วยรางวัลตรงนี้เริ่มไม่เข้าตา จึงต้องระเห็จถ้วยทั้งหลายไปไว้บนชั้นเหลืองหน้าทีวีซะ เสร็จสรรพก็แต่งมุมนี้ซะใหม่ให้ดูเบาๆ โล่ง สบายตา อะไรๆก็มีกันเป็นคู่ ยกเว้นเรา ฮือๆๆการตัดสินใจเอาผ้าคลุมโต๊ะอาหารเก่าไปใช้ก็เพราะไปชอบใจผ้าลายกุหลาบเล็กที่พาหุรัดตอนไปซื้อผ้ามาทำม่าน จึงตัดสินใจซื้อมาเมตรครึ่งตั้งใจว่าจะมาเอาแต่งเป็นผ้าคลุมโต๊ะอาหารแสนหวาน จึงซื้อลูกไม้มากุ๊นริมด้วย หวานกันเข้าไป
ที่เรียกว่า House Décor สำหรับเจ้าของบล็อกก็คือจัดใหม่เกือบทุกสิ่ง มุมนี้ก็รื้อชั้นวางไม้ของตรงหน้าต่างออกไป ทำให้หน้าต่างโล่งขึ้นแล้วก็เย็บม่านมาเติม ทำให้ดูลึกลับขึ้นหน่อยไม่ต้องมองเห็นครัวเปิดเผยเกินไปยังไม่หนำใจกับการเปลี่ยนแปลงก็ไปหาซื้อดอกไม้สติ๊กเกอร์ โทนเขียวสีโปรดมาติดไว้บนกระจก นี่เรียกว่ายังหวานกันไม่เสร็จ อิอิ


กลับเข้าบ้านมาดึกดื่นก็ดื่มด่ำกับบรรยากาศโต๊ะอาหาร แต่คงกินอะไรไม่ลงแล้วละ จะเที่ยงคืนแล้วเนี่ย ใช้เวลาครึ่งคืนแรกในลานโบว์ลิ่ง กับครึ่งคืนหลังไว้นอน ไม่รู้จะจัดบ้านให้หวานๆไปทำไม งงตัวเองอ่ะ

Create Date : 19 พฤษภาคม 2552
Last Update : 8 กันยายน 2552 13:45:16 น. 5 comments
Counter : 708 Pageviews.

 
แป่ว เข้ามาดูแต่ว่าไม่เห็นอะไรเลย เดี๋ยวต้องลองใหม่มัํงเนี่ย อยากเห็นค่ะ เผื่อว่าเอาไปใช้ที่บ้านตัวเองบ้าง


โดย: ขาหมูเอาแต่หนัง (annasugars9000 ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:56:33 น.  

 
เหอเหอ ไม่เห็นเหมือนกันคะ


โดย: yxoxy วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:37:11 น.  

 
อย่าใจร้อนซิจ๊ะ เจ้าของบล็อกทำทุกสิ่งอันด้วย2มือ ตามสโลแกนบล็อก ดังนั้นที่นี่เป็นแค่พื้นที่รวบรวมงานอดิเรกที่ค่อยๆบันทึกไป (งานประจำเยอะจ้า) การเปลี่ยนแปลงทำโดยอาศัยต้นทุนที่ต่ำมากๆ ขอโทษด้วยถ้าทำให้ผู้ที่แวะมาเยี่ยมผิดหวัง


โดย: Bowlfat (bowlfat ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:08:32 น.  

 
ชอบทำบ้านเองเหมือนกันค่ะ
อัพรูปเร็วๆน้า รอดูอยู่


โดย: ทะเลหญ้า IP: 124.121.90.73 วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:42:31 น.  

 
ติดราวแขวนผ้าที่ built in closet ยังไงคะ
คือว่าแอบสนใจจะทำมั่งค่ะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: เบี้ยน้อย IP: 119.46.176.222 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:7:41:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.