หนึ่งสมอง กับ สองมือ บวกความมั่นใจ อะไรๆก็เกิดขึ้นได้

bowlfat
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add bowlfat's blog to your web]
Links
 

 

Orange fan


พัดลมส้ม
เก็บพัดลมเล็กมาจากบ้านนอก 1 ตัว คิดว่าจะเอาไปทำอะไรดีน้า มาลงตัวที่ แอบติดระบายอากาศไว้ในห้องน้ำดีกว่า เริ่มด้วยเจาะ รู 1 รูเพื่อดึงมาใช้ ที่ไม่พ่วงจากในห้องน้ำเพราะไม่ได้จะเปิดพัดลมไว้ทุกครั้งทีเข้าห้องน้ำ เลยขอเรื่องมากนิดหนึ่ง อิอิ


ติดซะสูงเชียว เพื่อระบายอากาศ ให้อากาศเคลื่อนไหวเล็กน้อย จะได้สบายตัวเวลาอาบน้ำหรือนั่งทำธุระ ว่างั้น

เปิด-ปิด อยู่ตรงนี้ ถ้าไม่ใช้ก็อย่าไปเปิด

เอ้า ดูน้องส้มกันแบบชัดเจน เต็มตา น่ารักเชียว สี แด๋นดี

ส่วนข้างนอกห้องน้ำก็หาอะไรมากลบเกลื่อนนิดหนึ่ง ไม่ให้รูสายไเด่นเกินไปนัก เสร็จละ งานเล็กน้อยในวันหยุด


dy>
 

Create Date : 16 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 16 กรกฎาคม 2555 22:43:27 น.
Counter : 1190 Pageviews.  

Oldie Cupboard

ตู้เก่าใบสุดท้ายที่ต้องระบายออกเป็นตู้มรดกของเพื่อนที่มีอายุเกิน 50 ปีแล้ว เราก็เสียดายโครงไม้ที่ไม่เสียหายมากนักตอนแกะไม้ที่กรุไว้ ตาปูนิ้วครึ่งที่ตอกไว้ยังเหนียว ไม่ขาดซักตัว แต่โดนแช่น้ำเกินเดือน ในบ้านเพื่อนน้ำท่วมสูงระดับจมูกเล่นเอาไม้ที่กรุเปื่อยหมดทุกชิ้น แต่ตู้ใบนี้เป็นงานเก่าจริงๆสังเกตุจากโครงและขา เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปสภาพตู้ที่ขนย้ายมาจากบ้านเพื่อนในวันแรกๆความทุลักทุเลกับการขนย้าย ทำให้ลืมถ่ายไว้ เพื่อนก็เร่งๆจะทิ้ง จะทิ้ง ท่าเดียวเฮ้อ มาวันนี้ขอบคุณเราไม่ขาดปาก คนเรา

เราก็นะ ไม่ไช่มืออาชีพ ฝีมือแค่พอกล้อมแกล้ม อาศัยใจรักและพอมีเวลาว่าง เลยไปหาซื้อไม้อัดมาปะๆแปะ ให้ตู้ยังพอใช้งานได้ เรียกว่าอารมณ์เสียดายเป็นหลักให้วุ่ยวายแค่ไหนก็แข็งใจสู้งาน กลับมานั่งดูรูปเก่าๆจะเห้นว่าในช่วง 2 เดือนหลังน้ำท่วมชั้นทำงานบ้าน และถ่ายรูปไว้แทบทุกวัน นี่ชั้นขยัน หรือ ชั้นบ้าฟะ

พอทำตู้เป็นรูปเป็นร่าง ก็ทิ้งให้หลานที่แอบมองเราทำงานมาหลายวันรับช่วงไปทาสี ทาแลคเกอร์ อาก็ต้องหันไปจัดการกับลิ้นชักต่อ เอ่อ แค่แกะสติ๊กเกอร์ขูดสีเก่า แกะไม้กรุที่เสียแล้ว ก็กินเวลาอะนะ ตอนนี้เอะอะหลานก็จะชวนเดคูพาจจังเลย เอ่อ มือใหม่ติดลายเบี้ยว แต่เราก็ไม่แคร์ นะหลานนะ

ดูซิ เผลอแป๊บเดียวแลคเกอร์เหลือง ทำเอาตู้หมดราคาเลยเสียใจนะที่ทำได้แค่นี้ อยากจะแก้งาน อยากจะขูดสีทิ้งแล้วตั้งใจทำสีใหม่ แต่หมดแรงถ่ายรูปลวกๆ ขนไปส่งเค้าให้พ้นๆบ้าน อารมณ์ดีๆ วันหวังค่อยไปแก้ละกันเพื่อนบอกได้แค่นี้ แค่ได้ตู้คืนมาก็ดีใจสุดๆแล้ว แต่เรารู้ตัวเองดีว่างานควรจะออกมาดีกว่านี้ เฮ้อ นี่แหละน้า มือสมัครเล่น ปวดหลังจัง นอนดีกว่า
 

Create Date : 29 เมษายน 2555    
Last Update : 29 เมษายน 2555 13:01:40 น.
Counter : 421 Pageviews.  

Frame to Shelve


หลังบ้านเพื่อน เป็นส่วนต่อเติม เมื่อ 15ปีก่อน ต่อเติมเป็นหลังแรก เลยทำเป็นช่องลม ติดมุ้งลวด เราไปเงยๆมอง สบโอกาสระบายของ อิอิ ของที่ว่าคืออะไรโปรดติดตาม ภาพนี้คือช่องลมเก่าที่ว่า


ส่วนของที่ต้องระบายคือ กรอบมิเนียมที่คำนวณผิด แป่ว ตัดแล้วบาก 45 พอพับเป็นกรอบแล้ว บานมันปิดไม่ถึงกัน ครั้งแรกก็เงียะอะคะ ไม่อาย ง งู ย่อมมาก่อน ฉฉิ่ง ตามหลักภาษาไทย อิอิ คือต้องโง่ก่อน ว่างั้น ที่ผิดก็ต้องไปทำอาชีพครู เอ้ย เก็บซุกไว้ วันนี้สบโอกาสระบายของซะเลย แง่ม

แว่บ เนี่ยอะคะ ทำชั้นวางอุปกรณ์ซักผ้าซะเลย ติดไว้เหนือเครื่องซักผ้า แค่เอากรอบมิเนียมที่ผิดขนาดของเรามาแปะไม้ ติดค้ำกลางซะนิดหนึ่ง แล้วได้สายกระติกสีเหลืองสดใสมาช่วยโยง จุดที่ติดผนังใช้การติดบานพับ 2จุด เผื่อจะใชัพื้นที่ตรงนี้ในอนาคตจะได้ยกชั้นนี้แนบผนังได้ เรียกว่าเตรียมการ

ภาพนี้แสดงการยึดสายกระติกกับกรอบมิเนียม ใช้รีเวทเลยคะ แน่นหนาประมาณโหนเล่นได้ อย่าว่าแต่ผงซักฟอก 2-3 กิโลเลย แอบผูกโบว์ด้วย หวานๆซะหน่อย

ภาพนี้แสดงชั้นด้านหน้า สีชมพูตัดเหลือง สดใสได้อีกค่า

เสร็จงานเราละ ระบายของได้ แอบถ่ายรูปบ้านเค้ามาลงบล๊อก แค่เนี๊ยะไม่ได้หวัง อะไรจิงๆ 

Create Date : 29 เมษายน 2555    
Last Update : 29 เมษายน 2555 12:10:28 น.
Counter : 601 Pageviews.  

Extra wooden work 54


 Take a breath… people Here I am love  Take a breath… people Here I am love

ทำเล่นๆ เสียดายเศษไม้เหลือ

ทำให้บ้านอื่น บ้านตัวเองรกแว้ว

สีเหลือๆก็เอามาทาๆป้ายๆไป

ยังมิจ้ายมืออาชีพ แต่ใจรักง่ะ

ควันหลง น้ำท่วม 54 ว่างั้น


แช่แว่บ แช่แว้บ แช่แว่บ


มีเศษไม้เหลือ ซื้อมามัดหนึ่ง 195 บาท จากไทวัสดุ เป็นไม้ลูกเต๋า 1x1นิ้ว จะเก็บไว้ก็กลัวปลวกกิน กลัวไม้จะคดงอ เลยเอามาตัดเล่นซะเลย
อันดับแรกก็ต้องขึ้นโครงก่อน วางแบบไว้ว่าจะทำชั้นไว้ในครัว (ให้บ้านเพื่อน) เพื่อให้เค้าไว้เก็บพวกแก้ว กล่อง ทัปเปอร์แวร์ ช้อน หรือจิปาถะ
พอโครงเสร็จก็เฉือนไม้มาหุ้ม กันโป๊ะไว้หน่อย ไม้ก็ไม่ได้แพงอะไร ที่เหลือจากทำครัวบ้านเรา ทาเชลล์ไดรท์ทิ้งไว้ เอามาหุ้มโลด

พิ้นล่างเป็นไม้ประกบกันให้ดูดีนิดหนึ่ง ไม้เหลือน่ะ เดี๋ยวว่าจะทำชั้น กับทำบานปิด ก็เสร็จละ เอาง่ายๆ ไม่ต้องหรูหรา

อะ บานปิดเสร็จไปข้างหนึ่งละ ลองเอาฉากมิเนียมมาหุ้มเล่นๆ แต่ไม่ค่อยถูกใจ เอาไงดีหว่า เริ่มเบื่อแล้ว นี่งานครัวตะเองยังไม่สมบูรณ์เล้ย
ที่ชอบมากก็นี่เลย ที่จับ อิอิ เลือกแบบถูกใจตัวเอง ไม่สนความเห็นเจ้าของบ้านแม้แต่น้อย ทำให้นะ ไม่ได้ทำขาย (บังคับให้รับไว้ด้วย) ยังมีอีกหลายสิ่งที่แค่อยากทำแต่ไม่อยากเก็บ (เข้าขั้นโรคจิตแล้วเนี่ยช้าน) เลยต้องวอนเพื่อนๆมาช่วยรับไปหน่อย ฮา
ลองเอาขึ้นไปติดดู ทั้งๆที่บานปิดเสร็จข้างเดียว เอ่อ ใช้พื้นที่ได้เต็มคะ ไว้อย่างงี้ไปก่อน วันหลังค่อยมาปิดอีกบานเนอะ กลับละ

 

Create Date : 29 เมษายน 2555    
Last Update : 29 เมษายน 2555 11:03:38 น.
Counter : 547 Pageviews.  

Kwuan im workเก็บตู้เก่าที่เค้าจะทิ้งมาแต่งใหม่ เผื่อจะใช้อะไรได้ เสียดายไม้อะ


ก็ก๊อกๆแก๊กๆไปเรื่อย ได้ชั้นวางของกระจุกกระจิกมาใบหนึ่ง ถ้าสียังที่เหลืออยู่ในบ้านก็คงสร้างงานไปเรื่อยๆ บ้าเปล่าเนี่ยเรา

แล้วก็บอกตัวเองว่า อยู่บ้านน่ะดี ประหยัดดี

มีของใช้ที่ไม่ต้องซื้อหา ไม่ชอบก็บังคับให้เพื่อนฝูงรับไป (บ่อยเลยละ)


ตู้ใบนี้ที่ยากสุดก็อีตรงจัดลิ้นชักเนี่ยละ ฟิตเป๊ะ เจียร์ซะเมื่อยเลย แต่ก็โอเค ท้าทายดี ว่างั้นพอได้เลื่อยไม้ก็เลยเถิดไปเปลี่ยนชั้นในห้องดูทีวีซะเลย จากที่เคยใช้วางถ้วยรางวัล ก็เปลี่ยนเป็นวางอย่างอื่นไป ได้อีก ยังจัดบ้านไม่เสร็จ จนกว่าน้องน้ำจะมาอีกรอบ เหอๆ
หลังจากทำบ้านตัวเองจนเริ่มรก จากนี้ก็จะหันไปทำบ้านเพื่อนรกบ้าง ยังมีงานอีก 2-3 อย่างที่ทำไว้แต่ยังไม่ได้บันทึก มีบล๊อกก็เหมือนมีไดอะรี ดีกว่าตรงที่เปิดดูตรงไหนก้ได้ ไม่ต้องพกพา ว่ามั๊ย
 

Create Date : 28 เมษายน 2555    
Last Update : 28 เมษายน 2555 12:28:49 น.
Counter : 405 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.