หนึ่งสมอง กับ สองมือ บวกความมั่นใจ อะไรๆก็เกิดขึ้นได้

bowlfat
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add bowlfat's blog to your web]
Links
 

 

Bowling Scoredว่าด้วยเรื่องคะแนนโบว์ลิ่งล้วนๆจ้าเดือนนี้ มิถุนายน 2552
Top Form สุดๆ
ขอบันทึกไว้อ่าน ยามว่าง

อย่าว่ากันเลยนะจ๊ะ
ถือซะว่าเป็นบันทึกส่วนตัวละกัน


ตั้งแต่กลับมาจากแข่งกีฬา สกอ. ก็ห่างเหินลานโบว์ลิ่งไปพักหนึ่ง แต่ก็นะ คนมันพลังงานเยอะแล้วก็ไม่ค่อยจะมีที่ไปมากนัก สุดท้ายก็เลยต้องไปกรี๊ดกร๊าดกันในลานโบว์ตามเคย เรียกว่ากลับบ้านก่อนตะวันตกดินไม่เป็นและหาที่ลงไม่ได้ก็ไปโยนโบว์อิกละกัน อย่างน้อยไปทำคะแนนส่งเมเจอร์ชิงอันดับ Star of month หาบัตรฟรีเกมก็ยังดี
ปรากฏว่าคืนนี้เล่นได้ดีจัดๆเลย คะแนนเกิน 200 มา3 ครั้งแล้ว ไม่รีรอ สั่งเด็ก ในลานโบว์ ปริ๊นส์คะแนน 4 เกม จะส่งแล้ว คะแนนรวมได้
855 เวลาขณะนั้น 23:40แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งส่ง รอเกมสุดท้ายแป๊บ.....พี่ว่าน่าจะเกิน 200นะ
โอ้แม่เจ้า เกมสุดท้ายทำได้ 215 คะแนนแน่ะ รวม 4 เกม ได้ 875 คะแนน ส่งโลดเลยไอ้น้อง
4 เกม 855 คะแนน เดือนนี้ต้องได้อันดับ 1 แน่นอน ค่อนข้างมั่นคะ ที่ดีใจสุดๆทีก็คือวันนี้ทำลายสถิติตัวเอง จาก 247 ขึ้นเป็น 253 คะแนนแล้ว เย้เย

>ข้ามมาอีก 9 วัน ก็แวะไปเล่นอีกที จริงๆแล้ว ก็ไม่ได้อยากเล่นซักเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะยังพอใจผลงานของอาทิตย์ก่อนอยู่ แต่เห็นว่าเพื่อนอยากเล่นก็ไปซะหน่อย เริ่มเกมแรก เล่นได้ 161 ก็ไม่เลวนะ ยืดเส้นยืดสาย แต่พอเล่นไป 5 เกม ดั๊นมีคะแนนเรียงกันได้แบบนี้
น่าปลื้มมั๊ยคะ 5 เกมติดต่อกันเลย
เกมแรก 161
เกม2 193
เกม 3 ได้ 266

เกม4 ได้ 206
เกมที่5 ได้่ 210

ที่เด็ดสุดๆคือทำลายสถิติอีกแล้ว ได้ 266 คะแนน

รู้สึกดีจริงๆ ชั้นยังทำได้ดีกว่านี้อีกมั๊ยเนี่ย เริ่มสงสัยตัวเอง
ไม่ได้แข่งกับใครแค่แข่งกับตัวเอง วันหนึ่งต้องได้ perfect game แน่ๆเลย พยายามต่อไป...
ที่เห็นนี่คือคะแนนที่ไปแข่งการกุศลมา ได้ 290 คะแนน สไตรค์จริง ประมาณ 8-9 ตัว เอาลงแปะไว้เตือนตัวเองว่า คงไม่ไกลเกินฝันหรอกนะ 300 คะแนน 

Create Date : 30 มิถุนายน 2552    
Last Update : 30 มิถุนายน 2552 16:05:42 น.
Counter : 456 Pageviews.  

Princess's Cup partII

โบว์ลิ่งการกุศล ถวายสมเด็จพระเทพฯ
♥ Almost Perfect♥เดินเข้ามา เห็นป้ายนี้ก็ขลังแล้ว กำลังใจเต็มร้อย สู้ๆ ปีที่แล้วยังทำได้ นี่นา1 ปีที่ผ่านไป ไวจริงๆเชียว วันนี้ที่นัดหมายกันก็มาถึง ต้องมาป้องกันตำแหน่งซะหน่อย ปีก่อนเราติดอันดับกะเค้าด้วย ปีนี้ได้โอกาสมาเล่นอีกครั้ง งานยังจัดที่เดิม เมเจอร์โบว์รัชโยธิน ในวันนี้ 28 มิถุนายน 2552
มากันพร้อมหน้าก๊วนเก่า นัดกันมาฮาเฮ เหตุผลเดียวคือคิดถึงกัน มาทำเรื่องที่ชอบเหมือนๆกัน ที่ไม่ได้เล่นก็เต็มใจมาเชียร์ มาลุ้น มาเมาท์กัน ให้ครบองค์ มีข่าวไม่สู้ดีมาตั้งแต่เช้า เคี่ยมโทร.มาบอกว่าไม่ค่อยสบาย เอาละซิ เจ้าถิ่น Bowler รัชโยฯ คนเดียวที่กำลัง top form ของเราไหงงั้นฟะ แต่เราจะไม่ผ่าทีมเด็ดขาด เล่นเท่าที่ทำได้ละกัน เดี่ยวก็สนุกไปเองแหละ
และแล้วการแข่งขันก็เริ่มขึ้น เกมแรกเคียมเล่นได้ดีกว่าทุกคนในทีม ปุ้มก็เล่นได้ไม่เลว ข้าพเจ้าเองที่เล่นได้คะแนนต่ำกว่าที่เคย เกมแรกได้แค่ 218แต้มเอง เคี่ยมลาก X ได้ทีละ 3-4 ตัว มี 5 ตัวอยู่ครั้งหนึ่ง ข้าพเจ้าแอบตั้งรางวัลอัดฉีดไป 5 x ให้ 50 บาท เกม 2 ต้องเสียตังค์ให้เคี่ยมแน่ๆแล้ว 50 บาท ปุ้มเล่นได้เสมอต้นเสมอปลายมากแต่ก็ยังไม่เกิน 220เกมที่ 3 เปิดมาช่องแรกข้าพเจ้าก็ 9/ ซะอีก จอยมากระซิบว่าพี่เล่น 300ไ ปเลยได้มั๊ย เลยหันไปจิกว่าทันที ว่าเฟรมแรกชั้นสแปร์ไปแล้ว แกมาบอกช้าไปมั๊ง จอยก็ยังย้ำว่าเอาที่เหลือไง..........เอาก็เอา (วะ) เหมือนผีเข้า ข้าพเจ้าโยนตั้งแต่ เฟรม 2 - เฟรม 10 สไตรค์หมดทั้ง 11ตัว ทำคะแนนรวมได้ 290 คะแนน โดยฉพาะ 5 ตัวหลังเป็นสไตรค์จริงทั้งหมด ท่ามกลางกองเชียร์ในก๊วนและผู้แข่งขันเลนอื่นๆ ที่ติดตามชมอย่างสนุกสนาน แบบลุ้นตัวโก่ง 11X ของข้าพเจ้าก็ล้างหนี้เคียมไปได้ ไม่ต้องจ่าย 50 บาท จริงๆแล้วต้องได้ตังค์ 50 บาทด้วยนะเนี่ย แต่ลืมทวงซะงั้น


♥♥♥ หายใจหายคอ จนแทบไม่ทัน♥ ♥ ♥♥♥♥ ฉันทำได้จริงๆ ♥♥♥

จบการแข่งขันรอบแรกคะแนนทีมเราอยู่ที่อันดับ 5 มี 2049 คะแนน และข่าวดีก็คือ ข้าพเจ้าติด 2 รางวัล คือ ถ้วยบุคคล คะแนนเกมเดี่ยวสูงสุด 290 คะแนน และ ถ้วยรางวัลคะแนน 3 เกมรวมสูงสุด 718 คะแนน ข้าพเจ้าหันไปบอกเคียมและปุ้มว่า รอบ 2 ตั้งใจเล่นเอาถ้วยทีมดีกว่า จะได้รับถ้วยลูก(ถ้วยสำหรับนักกีฬา) กลับบ้านกันทุกคน เรา 3 คนจะมาตั้งใจกันใหม่

แต่รอบ 2 เราทำได้ดีแค่ เกมแรก เกมเดียวเท่านั้น คือ 3คนทำได้เกิน 700 คะแนนตามเป้า เพื่อว่า 3 เกมจะได้มี 2100 คะแนน เริ่มเกมแรกเจ้าปุ้มเริ่มกินเบียร์ที่ได้รับรางวัลมา เพื่อกะว่าจะระเบิดฟอร์ม อิอิ แรกๆก็โยนสไตรค์ดี มีเฮ แต่หลังๆ เริ่มเหลือ 1 พินติดกัน4-5 เฟรมก็จบลงด้วยคะแนนที่ดีขึ้นจริง 248 บ้าง 253 บ้าง ที่เล่นแย่สุดคือข้าพเจ้า มี 195 คะแนน อยู่ 1 เกม (ไม่เคยเล่นการกุศลแล้วคะแนนต่ำกว่า 200มาก่อนเลย) เหตุที่เล่นได้แย่ลงก็คือ มัวกังวลว่าจะเหยียบน้ำที่หกเลอะพรม เนื่องจากเคยมีประวัติ รองเท้าเปียกน้ำแล้วไปสะดุดล้มเข้าไปในเลน เลยหวาดมาตั้งแต่บัดนั้น


♥♥♥ สรุปว่า ข้าพเจ้าได้ถ้วยรางวัล 3เกมรวมสูงสุด♥ ♥ ♥ถ่ายภาพร่วมกับรองอธิการฯ ที่เปิดงานแล้วโยนทำสไตรค์ เท่ห์ซะไม่มีนี่คือถ้วยรางวัลที่ได้ สวยดี แต่ใจก็ยังอยากได้ถ้วยนักกีฬาที่เป็นรูปพินแบบปีก่อน(เรียกว่าความอยากยังมีมากมาย)หลังรับถ้วยก็มาถ่ายรูปกับชาวแกงค์ อย่างชื่นมื่น บ่ายโมงกว่าแล้วยังไม่ได้กินข้าวกันเลย ต้องขอบคุณแม่ของปุ้มที่แอบเจียดขนมเค้ก – ชา- กาแฟ ของกรรมการมาให้แก็งค์เราทานไปบ้าง ไม่งั้นต้องมีคนเป็นลมไปบ้างแล้ว
เหล่าบรรดาผู้ได้รางวัลทั้งหลายถ่ายรูปร่วมกัน น่าเสียดายแทนเคี่ยมจริงๆที่ทำได้ 266 คะแนน เพราะคนที่ได้ถ้วยเกมเดี่ยวสูงสุดทำได้ 270 มากกว่าเคี่ยมแค่ 4 พินเอง แต่เธอไม่ค่อยสบายเล่นได้แค่นี้ก็สนุกสนานมากมายแล้ว ทุกคนมีความสุขที่ได้มามีกิจกรรมร่วมกัน ก็ได้เวลาไปหาข้าวใส่ท้อง เลือกได้ร้านคุณสาก หัวมุมถนนข้างเมเจอร์ ก็กินกันยังกับหนีสงครามมา จนอิ่มหนำสำราญก็แยกย้ายกันกลับเพื่อเป็นการรำลึกอดีตอันแสนหวาน เลยแว่บไปดูรูปถ้วยใบเก่าที่ได้ปีที่แล้วซะหน่อย ปีที่แล้วก็แข่งวันนี้ 28 มิถุนายน แต่เป็น 2551

ก่อนกลับก็แวะไปหาไอติมกินกัน ไปแวะตลาดเชิงสะพานกรุงธน อิอิ มีแต่คนสงสัยว่าข้าพเจ้าไปรู้จักร้านนี้ได้อย่างไร ไม่บอกคะ ปล่อยให้งง แต่ไอติมเค้าอร่อยมากมาย ขอโฆษณา เชิญแวะไปลองชิมได้เลย ไม่แพงด้วย มีหลายรส 5555 จบดีกว่า
อยู่กับวันนี้ให้มีความสุข ดีกว่าอยู่กับฝัน
 

Create Date : 29 มิถุนายน 2552    
Last Update : 30 มิถุนายน 2552 10:12:43 น.
Counter : 355 Pageviews.  

Surin Cosmic Bowl 09
ไปแข่งโบว์ลิ่งที่จังหวัดสุรินทร์มาจ้า ตั้งแต่ 30 เม.ย 52 ถึง 8 พ.ค 52 งานนี้กินข้าวเหนียวกันจนกรามโตเลย เดินทางโดยรถไฟทั้งไปและกลับ หลับตลอดทาง เนื่องจากเพิ่งเหาะกลับจากสุราษฎร์ถึงกทม.ตอนเที่ยงคืนครึ่ง ก็จับแท็กซี่เลยไปแฟลตน้องเคี่ยมที่ถนนวิภาฯ นอนหนึ่งงีบแล้วลงมาขึ้นแท็กซี่ไปสถานีรถไฟหลักสี่ตอนตี5 เพราะรถไฟจะออก 6โมงเช้า แม่เจ้า ที่ว่านอนหนึ่งงีบคือหลังลุ้นแมนยู กะอาร์เซฯ แข่งเสร็จแล้วอ่ะนะ
Petchkasem Grand Hotel


กีฬา สกอ.ปีนี้ม.สุรนารีเป็นเจ้าภาพ กีฬาประเภทอื่นจะแข่งกันในจังหวัดโคราช ยกเว้นโบว์ลิ่งที่ต้องระเห็จมาแข่งที่สุรินทร์ เนื่องจากลานโบว์ในโคราชเจ๊งหมด ว่างั้น ที่พักนักกีฬาก็หรูหราไฮโซ โรงแรมเพชรเกษม แกรนด์โฮเต็ลเชียว
Bowling arena


นี่คือสนามแข่ง อยู่ในห้างสุรินทร์พลาซ่า มีทั้งหมด 12 เลน ก็ได้รับการปรับปรุงจากม.สุรนารีอย่างหนักก่อนการแข่งขันจะเริ่ม เรียกว่าทีมงานที่รับผิดชอบทำงานอย่างหนักและผลงานก็ออกมาดีมากๆ ต้องขอชมเชยไว้ตรงนี้เลย ที่ว่าดีก็คือ แอร์เย็นฉ่ำ มีอาหารเช้า พวกกาแฟ-ขนมเลี้ยงดูด้วย การจัดเก็บโต๊ะหลังจากการแข่งแต่ละรอบก็เรียบร้อย ฉับไว
Mahidol Bowling Team


นี่คือโฉมหน้าของเราชาวมหิดล มากันแค่ 11 ชีวิต ชาย 6 และหญิง 5 ชีวิตเท่านั้นเอง แค่จะหานักกีฬาหญิงมาเพิ่มอีกคนเพื่อจะได้ส่งทีมหญิง 3 คน เป็น 2 ทีมก็หาไม่ได้
วันที่30 เม.ย บ่ายๆก็เริ่มเข้าสนามซ้อมกัน เจ้าภาพจะจัดแข่ง 9 พินสไตรค์ตอน 5โมงเย็นเพื่อหาเงินไว้จัดงานเลี้ยงนักกีฬา ค่าสมัครรอบละ 400 บาท เนื่องจากคณะเราไม่มีเวลาซ้อมมากนักเลยต้องกัดฟันสมัครลงร่วมแข่ง เหตุผลเดียวคือจะได้ลองเลน ชาวมหิดลลงร่วมแข่ง 7-8คน ลงในรอบแรกทั้งหมด ข้าพเจ้าทำคะแนนได้ 641 พิน+แต้มต่อ หลังแข่งก็กลับโรงแรมนอนทันทีเพราะเพลียใจจะขาดแล้ว พอรุ่งเช้าได้ข่าวว่าติดอันดับกับเค้าด้วย ได้เงินค่าสมัครคืนมา 400 บาท ดีใจมากมายเลยแบ่งให้เจ้าเคี่ยมไป 200 ถือว่าช่วยน้องมันออกค่าสมัคร ที่น่าดีใจก็คือ มีผู้หญิง 2 คนเท่านั้นที่ติดอันดับ อีกคนเป็นอาจารย์จากม.ศิลปากร ก็ถือว่าเริ่มต้นได้ไม่เลว มีหลายคนสงสัยว่าข้าพเจ้าเอาแรงจากไหนมาโยน เพราะเหน็ดเหนื่อยมาตลอด2-3 ที่ผ่านมายังไม่ได้นอนเต็มอิ่มเลย นั่นซิข้าพเจ้าเองก็สงสัยSomtum 191 ( Jae took Somtum)

แข่งเสร็จก็เบื่อจะรออยู่แต่ในลานโบว์ เลยจะไปหาส้มตำเจ้าเด็ดของสุรินทร์กินกัน ปัญหาคือไม่มีรถไป มีแต่ 3 ล้อ ซึ่งต้องเช่ากี่คันละถึงจะพอ 9 คน พอดีเหลือบไปเห็นรถตำรวจจอดอยู่ ข้าพเจ้ากับเคียมก็เข้าไปทำทีเป็นถามหารถเช่า และแอบขอร้องให้คุณตำรวจไปส่งที่ร้านส้มตำคุณตุ๊กซะเลย แผนการสำเร็จไปด้วยดี

How we get there?


พอได้คืบก็จะเอาศอกละ เคี่ยมก็อ้อนขอร้องต่อว่าจะต้องรีบกลับมารับเหรียญรางวันตอน ทุ่ม แล้วเราจะกลับมาห้างสุรินทรพลาซ่าอย่างไรดี คุณตำรวจก็ตกกระไดพลอยกระโจน บอกให้เคี่ยมโทร.เข้า 191 แล้วเค้าจะวิทยุมารับเรากลับอง เฮ.................. สุดยอดคะ ร้านส้มตำคุณตุ๊กก็กลายเป็นร้านส้มตำ 191 สำหรับแก๊งค์เรา ตั้งแต่บัดนั้น ขอบคุณคุณตำรวจไว้ ณ.ที่นี้ด้วยนะคะ
Kindhearted polices


นี่คือภาพคุณตำรวจที่ให้น้ำใจ(แบบบังเอิญ)กับหมู่คณะของเรา ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานแล้ว
Take food before game


ก่อนการแข่งขันของทุกวัน ทีมนักกีฬาก็ต้องไปหาซื้อเสบียงในตลาดเอง ไม่มีโคชหรือผจก. มาจัดหาให้ ซึ่งอาหารประจำที่นักกีฬาพอจะหาได้ก็คือหมูปิ้ง-ข้าวเหนียว ซึ่งข้าวเหนียวที่นี่เค้าอร่อยจริงๆ ทั้งข้าวเหนียวขาวและข้าวเหนียวดำ ห่อใบไม้ด้วย ใบสักหรือใบอะไรซักอย่าง จำชื่อไม่ได้แล้วเย็นย่ำก็ได้มีโอกาสไปกราบขอพร พญาสุรินทร์ เจ้าเมืองคนแรกด้วย เลยทราบว่าท่านเป็นคนเขมรnight scean of Surin Province


บรรยากาศสุรินทร์ยามกลางคืน ก็ไม่อึกทึกนัก แต่ของกินหาค่อนข้างยาก นอกจากย่านใจกลางเมืองจริงๆที่เรียกว่า Night Barza จะมีของขายเหมือนจังหวัดอื่นๆแต่ไม่มีอะไรโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดprivacy dinner


ชาวคณะเราตัดสินใจซื้อเสบียงมารวมตัว สุมหัวรับประทานกันในห้องพักโรงแรม ก็สร้างความสามัคคีเพิ่มขึ้นได้จากการร่วมจกข้าวเหนียว ปลาย่าง หมูปิ้ง และอื่นๆอีกจิปาถะ
single glod and bronze


การแข่งขันวันแรก เป็นรายการหญิงเดี่ยว มหิดลส่ง 2 คน คือเคี่ยมกับค็อก เชียร์กันสนุกสนานมาก เคี่ยมทำคะแนนเกม 2ได้ถึง 223 พิน ได้ขึ้นบอร์ดเป็น Hi score หญิง ตั้งแต่วันแรกเลย และจนสิ้นการแข่งขันก็ไม่มีใครทำลายสถิติเธอได้ มิหนำซ้ำ มหิดลเก็บ 2เหรียญได้ตั้งแต่วันแรก คือเคี่ยมได้เหรียญทอง 585 พิน และ ค็อกได้เหรียญทองแดง 503 พิน

silver of woman team2


วันต่อมา 2 คนหญิงเดี่ยวของมหิดลก็รวมตัวกันเป็นหญิงคู่ เกมแรกเคี่ยมเล่นได้ไม่ดี แต่ เกม2 และ 3 คุมสติกลับมาได้ เลยได้อันดับ 2 ได้เหรียญเงินมาอีก 1 เหรียญ ส่วนข้าพเจ้าลงแข่งคู่กับ กุ้ง ข้าพเจ้าทำคะแนนได้ 476 พิน พอรวมคะแนนกับคู่แล้ว ได้ประมาณอันดับ 6 ก็ถือว่าเป็นการซ้อมมือไป
woman team3


วันนี้ทีมหญิง 3 คน เพียง1 ทีมของมหิดลจะลงแข่งขัน มหาวิทยาลัยอื่นเค้าจะส่ง 2 ทีม แต่อย่างที่บอกมหิดลมีนักกีฬาหญิงแค่ 5 คน เลยต้องส่งทีมเดียวคะ มีข้าพเจ้าไปเสริมทีม แอบเกร็งอยู่เล็กน้อยว่าจะไปดึงแต้มให้น้องๆต้องมาช่วยอุ้มหรือเปล่าwoman team 3 gold


แต่ทีมเดียวของมหิดล ได้เหรียญทองคะ

ทำคะแนน 1589 พิน ทิ้งอันดับ 2 ตั้ง 209 พิน เพราะที่ 2 ได้ 1380 พิน ค็อกทำผลงาน 560 พิน ข้าพเจ้า ทำได้ 524 พิน เกมแรกข้าพเจ้าเล่นได้ดีมาก 192 พิน เคี่ยมเล่นได้ 505พิน เรียกว่า ทั้ง 3 คน เล่นได้เกิน 500 พินทั้งหมด ตอนนี้ทีมหญิงมหิดลสร้างความปั่นป่วนให้ทุกมหาวิทยาลัย เพราะเคี่ยมลง 3 รายการกวาดเหรียญมาทุกรายการ และตอนนี้มหิดลได้ เหรียญครบทุกแบบแล้ว 2 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง โค้ชและผู้จัดการทีม มีผลงานแล้วwoman team 5 group


รายการสุดท้าย ของข้าพเจ้าคือทีมหญิง 5 คน

ลงสนามทีมหญิง5 คู่เลนเดียวกับทีม ม.เชียงใหม่ โแม่เจ้า ผู้จัดการเงา (เป็นพ่อของน้องในทีม ซึ่งช่วยดูแลนักกีฬามาตลอด)มีการฝากบอกมาว่า เล่นให้สุดฝีมือ แค่พยายามทำคะแนนนำ มช. ให้ได้ เพราะทีมอื่นไม่น่ากลัว เราน่าจะคว้าเหรียญทองรายการนี้ได้
gold of woman team5.1


เราทำได้จริงๆคะ

ด้วยคะแนน 2449 พิน มหิดลทิ้ง ม.เชียงใหม่ 199 พิน ทั้งๆที่จบเกมแรกเราถูกนำอยู่ถึง 83 พิน แต่เกม 2 และเกม 3 ค็อกโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น โดยเฉพาะเกม 3 มหิดลเล่นแบบไม่เครียดแล้ว ข้าพเจ้าเก็บ split โชว์ 2 ครั้ง เคี่ยมเองก็ไม่น้อย โยนอย่างสบายใจเพราะมีคะแนนนำมากโขอยู่

gold of woman team5.2


ผลงานที่แสนหวาน ปีนี้มหิดลมาแรงจริงๆ ทีมหญิงกวาดเหรียญมาเป็นกอบเป็นกำ และทำคะแนนทิ้งคู่แข่งได้อย่างชัดเจน ในทีม 5 คน ค็อกเล่นได้สูงสุด 585 คะแนน (เท่ากับเคี่ยมตอนแข่งเดี่ยว) หมวยและกุ้งเล่นได้เท่ากัน 402 คะแนน ข้าพเจ้าทำได้ 513 คะแนน ส่วนเคี่ยมช่วยทีมได้ 547 คะแนน รวมกันเป็น 2449 ที่ 2 เป็น ม. เชียงใหม่ 2250 คะแนน

me+glod

เหรียญทองสวยงามมาก เจ้าภาพออกแบบได้ลงตัวมากกับสายห้อยเหรียญ สีเหลือง-ทอง เขียนคำว่า ปีบทองเกมส์ เกมส์เพื่อมิตรภาพและผองเพื่อนme+peepthong cup


อารมณ์ดีใจที่ได้เหรียญประหนึ่งได้จับถ้วยเกียรติยศ การแข่งโบว์ลิ่ง นับคะแนนด้วยคอมพิวเตอร์ ที่เล่น-ซ้อมมาทั้งปี 7 วันนี้เท่านั้นที่จะวัดกันว่าใครทำผลงานได้แค่ไหน ทุกคนที่มาแข่งมีมิตรภาพเป็นสะพาน การแข่งกีฬาก็แค่กิจกรรมหนึ่งที่ทำให้คนต่างมหาวิทยาลัยได้รู้จักกัน ได้เหรียญก็ดี ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แต่มหาวิทยาลัยมหิดลเราโชคดีที่ได้ ว่างั้น
Hi score of Kieam


เคี่ยมรับรางวัลเกมเดี่ยวสูงสุดหญิงอีก 1 รางวัลWe are Mahidol


ผลงานที่ร่วมแรงร่วมใจกัน เราคือ นักกีฬาโบว์ลิ่งของมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่ง ไม่มีชมรม ไม่มีเบี้ยเลี้ยงค่าซ้อม และเหล่านักกีฬาไม่เคยพบหน้ากันมาก่อนเลย เจอกันครั้งแรกที่สุรินทร์ คือนอกจากเคี่ยมและข้าพเจ้าซึ่งสนิทกันเป็นการส่วนตัว นักกีฬาคนอื่นๆไปรวมเป็นทีมกันครั้งเดียวเลยที่สุรินทร์ เทียบกับมหาวิทยาลัยอื่นที่มีชมรมเป็นเรื่องเป็นราว มีงบประมาณให้ซ้อม น่าน้อยใจมั๊ยคะเนี่ย แต่เราเล่นเพื่อสุขภาพนี่นา เพื่อสังคมด้วย รับใช้มหาวิทยาลัยเป็นของแถมเอง คือต่อให้ไม่ไปแข่ง สกอ.ก็เล่น ว่างั้น6 members with peepthong cup


ถ่ายภาพร่วมกับชาวแก๊งค์ที่ร่วมแข่ง- ร่วมเชียร์มาตลอด7 วัน
Bowling Party


เจ้าภาพจัดงานเลี้ยงในลานโบว์เลย สนุกสนานครึกครื้น มีการเสริฟเบียร์แบบไม่อั้น สปาย อาหาร เปิดไฟสะท้อนแสงและเพลงแบบคึกๆคักๆตลอดบ่าย แถมด้วยการแจกรางวัลติดมือทุกคนที่มาร่วมงาน
ข้าพเจ้าเองได้กระป๋องออมสินโดเรมอน ไว้ฝากหลาน 1 อันHo+mama box


ที่น่าขำคือ โหกับปุ้ม ได้ มาม่า คนละ1 ลัง เหมือนกัน สมกับที่เป็น roommate กันจริงๆเชียว จบงานเลี้ยงสังสรรค์ก็มีการแลกเสื้อ แจกเบอร์โทร. และนัดหมายที่จะเจอกันในกทม.บ้าง และปีหน้าจะไปเจอกันอีกที่ อุบลKFC for extra time


ไม่รู้ตั้งใจหรือไม่ได้ดูโปรแกรมการแข่งว่าเสร็จวันไหนกันแน่ คณะเราจองตั๋วรถไฟกลับตอน 4 โมงเย็น ของวันที่ 8 ทั้งๆที่การแข่งจบตั้งแต่เย็นวันที่ 7 แล้วเวลาที่ว่างทั้งวันจะไปทำอะไรดีละ รถก็ไม่มี เลยหันหน้า(สุมหัว)มาวางแผนกัน สรุปว่ามาใช้เวลาอยู่ในห้างแล้วโยนโบว์ละกัน เริ่มทัวร์ด้วยการไปกินไก่ KFC อิอิ วัยรุ่นไหมล่า
Karaoke timeจากนั้นก็ไปเช่าห้องเล็ก หรือเรียกว่าตู้หว่า ร้องคาราโอเกะกัน เพลงโปรดของข้าพเจ้า Palmy อยู่แล้ว โชว์กันคนละเพลง 2 เพลงพอหายอยากsurin cosmic extra time1


จากนั้นก็ปิดรายการด้วยการโยนโบว์ลิ่ง 3 เกม 100 แข่งแต้มกันด้วย คือต่างคนต่างโยนกันไปก่อน แล้วค่อยจับไม้สั้นไม้ยาวจับคู่รวมคะแนนกัน เรียกว่า ตอนที่โยน 190 ไม่ได้ตังค์เพราะดันจับคู่ได้คนที่โยน 138 แต่อีตอนโยน 175 ดันได้ตังค์เพราะไปจับได้คน 180 คะแนน เฮ้อ เกมละ 10 บาท ยังกะพนันเมืองsurin cosmic extra time2


เล่นกันจน 3 โมงเย็น เหงื่อโซมกายจนต้องเปลี่ยนเสื้อ เตรียมทานข้าวและย้ายคณะไปสถานีรถไฟกัน เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ ปีหน้าว่ากันใหม่ เจอกันที่สุรินทร์เน้อ พี่น้อง


 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 22 พฤษภาคม 2552 16:19:50 น.
Counter : 353 Pageviews.  

Bowling clips

ช่วงนี้กำลังเห่อกล้องถ่ายรูปใหม่ เพราะเพิ่งถอย Canon 870is มา 1 ตัว
เลยใช้แอบถ่ายclip ชาวแก๊งค์ตอนเล่นโบว์ลิ่งกัน ถ่ายเสร็จก็ต้องหาวิธีประจาน ใครใจไม่แข็งกรุณาอย่า clik play เด็ดขาด อาจมีผลต่อสุขภาพท่านได้ เตือนแล้วนะ อิอิ แน๊ะ ยังอีก ยังไม่เชื่ออีก อยากดุก็ตามใจ....


clip แรกเป็น พี่ติ๊ก strike ซะด้วย พี่แกทำหน้าเฉยเมยแบบไม่รู้ว่าถูกแอบถ่าย
Clip ที่2 ชาวแก๊งค์ที่มั่วสุมยามดึก ที่เมเจอร์ปิ่นเกล้า
Clip ที่3 ก็ยังคงมั่วสุมกัน ยังไม่ถึงเที่ยงคืน
 

Create Date : 13 มกราคม 2552    
Last Update : 30 มกราคม 2552 14:31:48 น.
Counter : 166 Pageviews.  

Public Health Charity Cupโบว์ลิ่งการกุศล
คณะสาธารณสุขศาสตร์
มหาวิทยาลัยมหิดล
เมเจอร์โบว์ เซ็นทรัลพระราม 3
30 พฤศจิกายน 2551

มีแต่ความภูมิใจ – ไม่ได้อะไรติดมือ
กริ๊งงงงงงง

กว่าจะลงตัวกับการเข้าร่วมแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศล(อีกแล้ว)รายการนี้ ต้องคุยโทรศัพท์ซะเกือบ 10 สาย
เริ่มด้วยเจ้าเคี่ยม โทร.มาคนแรก ขอให้ร่วมลงเล่นในนามทีมสมาคมศิษย์เก่าคณะแพทย์ศิริราช
ก็ตกปากรับคำไป เรียบร้อย

ต่อมา เจ๊ติ่งขอให้ลงเล่นในนาม ทีม POWER MB. อีกครั้ง ไม่ได้คะ รับปากเจ้าเคี่ยมไปแล้ว
ต่อมา จอย โทร.มาให้ลงเล่นในนามคณะของเค้าอีก ก็บอกไปว่าต้องเล่นกับเคี่ยม......
และต่อมาจอยก็ยังรอคำตอบ ..... เลยบอกว่าถ้าไม่ต้องลงแข่งรอบเดียวกัน ก็จะเล่นให้
แล้วก็โทร.นัดคนโน้นที คนนั้นที กว่าจะได้ไปถึงสถานที่แข่งก้ขับรถหลงซะ เกือบชั่วโมงสรุป ต้องลงแข่งกับเจ้าเคี่ยมรอบแรก และต้องลงแข่งกับจอย รอบที่3การแข่งขัน มี 3 รอบ


นั่นหมายถึง ต้องแข่งขันกัน 75 ทีมเป็นอย่างน้อย นับว่าเป็นโบว์ลิ่งการกุศลที่ประสบความสำเร็จในการขายบัตรหาเงินรายการหนึ่ง บัตรทีมธรรมดา 3000 บาท ทีมกิตติมศักดิ์ 10000 บาท โอ้แม่เจ้าเค้าคงได้เงินไปทำการกุศลเยอะอยู่นะ ประทานโทษ บรรยากาศการจัดงานสุดกร่อยเลยคะ มีเลี้ยงน้ำอัดลมอย่างเดียวไม่เลี้ยงอาหารหรือขนมขบเคี้ยวใดๆ การแข่งขันเงียบเชียบเป็นป่าช้า ไม่มีการแจกรางวัลการทำสไตรค์ มิหนำซ้ำเลนยังเสียกันเป็นระยะๆ ต้องรอทีละ 5-10 นาที น่าเบื่อมาก ยังมีข้อดีที่ข้าพเจ้ามีเพื่อนฝูง น้องนุ่งเยอะ(เกินไป) เลยได้แหย่ แซว กันพอเป็นการฆ่าเวลา หลายคนบ่นว่า จัดงานอะไรฟะ งกจังไม่แจก ไม่ให้กินอะไรเลยนอกจากน้ำ ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน ก็บ่นกันไปเราก็ตั้งใจแค่มาทำกุศล
ทีมเรา มีอบายมุขมาปะปนเล็กน้อยคือพนันกันเองว่าใครจะชนะในแต่ละเกม คนที่ทำคะแนนนำจะได้ 100 บาท จาก2คนที่เหลือ โดยคะแนนอันดับที่2 เสีย 40 และคนที่คะแนนน้อยสุดในทีม เสีย 60 บาท และ ถ้าทำสไตรค์ 5 ตัวติดกัน จะได้จากเพื่อนร่วมทีมคนละ 50 บาท อิอิ สร้างความเร้าใจให้หมู่คณะเล็กน้อย ข้าพเจ้าคะแนนนำอยู่ 2 เกม และทำ 5 x ได้ 1 ครั้ง ( แต่ทำ4x ติดกันตั้ง 3ครั้ง) สรุปรายได้จากเพื่อนร่วมทีมในรอบแรก 260 บาท พอเป็นค่าข้าวกลางวันในเมเจอร์ รอดตัวไปไม่ต้องควักเนื้อคะแนนรอบแรก ทีมเราอยู่อันดับ 2 , มี 1993 คะแนน
ข้าพเจ้าทำได้ 701 คะแนน

รอบที่ 2
ไม่ได้ลงแข่ง

รอบที่ 3 ลงแข่งกับจอย และเจ้าเคี่ยม ทำคะแนนเพิ่มได้นิดหน่อย
คะแนนรอบ 3 ทีมเราอยู่อันดับ 3 , มี 2,012 คะแนน ข้าพเจ้าทำได้ 703 คะแนน
มาถึงตอนนี้ การแข่งทั้ง 3 รอบต้องเอาคะแนนมารวมกันเพื่อหาผู้ชนะ เพื่อรับถ้วย พระองค์โสมฯ

แต.......มีถ้วยประเภททีมแค่ 2 ใบเท่านั้น สำหรับ 2อันดับต้น


คุณพระช่วย อุตส่าห์เล่นแทบตาย ที่ไหนๆก็ต้องมีการให้ถ้วย 3 อันดับต้น และบางที่มี 4 อันดับด้วยซ้ำ คือ ชนะเลิศ และรอง ที่1-3

ซึ่งการแข่งขันวันนี้ใน 75 ทีมมีคะแนน 5อันดับต้นๆดังนี้


อันดับที่ 1 มีคะแนน 2124 คะแนน

อันดับที่ 2 มีคะแนน 2077 คะแนน

อันดับที่ 3 มีคะแนน 2012 คะแนน เป็นทีมของข้าพเจ้าแอง ที่ตกสวรรค์ ไม่ได้ถ้วย

อันดับที่ 4 มีคะแนน 2007 คะแนน

อันดับที่ 5 มีคะแนน 1993 คะแนน ก็เป็นทีมของข้าพเจ้าที่ลงแข่งรอบแรก

ด้วยเหตุนี้จึง จึงต้องบอกว่า ได้มาแค่ความภูมิใจไม่ได้อะไรติดมือ เพราะแม้แต่คะแนนบุคคล ข้าพเจ้าทำ 3 เกมรวมได้ 703 คะแนน ยังได้แค่เป็นอันดับ 2 คนที่1 ทำได้ 706 คะแนน ต้องถือซะว่าวันนี้ไม่ใช่วันของเรา เอากลับบ้านได้แค่ความพอใจเท่านั้น เพราะลงแข่ง 2 รอบ ทำคะแนนได้ไม่ตกหล่น มีพัฒนาการจาก 701 เป็น 703 เพิ่มมาตั้ง 2 พิน พอใจ๊..พอใจแล้วคะว่าแล้วก้กลับไปชื่นชมถ้วยที่มีอยู่ก็แล้วกัน เล่นได้ในระดับที่ควรได้เพิ่มแต่เค้าไม่มีให้ จะทำไงได้ละ
การเล่นโบว์ลิ่งทำให้มีเพื่อนเยอะ มีน้องๆ พี่ๆเยอะขึ้นเรื่อยๆจนกลายเป็นปัญหาสุขภาพไปซะแล้ว เพราะนัดรวมก๊วนกันทีไรเจ็บคอทุกที ก็เล่นตะโกนคุยกันในลานโบว์ตอนเพลงดังๆคืนละ 2-3 ชั่วโมง เสียงไม่แหบก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว
 

Create Date : 01 ธันวาคม 2551    
Last Update : 2 กรกฎาคม 2552 10:59:16 น.
Counter : 174 Pageviews.  

1  2  3  4  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.