หนึ่งสมอง กับ สองมือ บวกความมั่นใจ อะไรๆก็เกิดขึ้นได้

bowlfat
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add bowlfat's blog to your web]
Links
 

 
Sweet Curtain Nov.12

หลังจากเสร้จงานม่านห้องนอนตัวเอง ก็ยัดเยียดน้ำใจ ทำม่านให้บ้านเพื่อนอีกด้วย ไม่ถามเจ้าของบ้านซักคำ แม้แต่ผ้าก็เลือกลายเอง ออกแบบเองประมาณให้แข็งแร็งคงทน ด้วยการเก็บเหล็กกลมจากที่ทำงานมาความยาว 2.5 เมตร ตัดให้เหลือ 240 เซ็นต์ ตามขนาดหน้าต่าง 3 บาน ลายผ้าน่ารักมาก ชอบตรงใบไม้เขียวๆ


ม่านขุดนี้แอบไปผึ่ง วางแบบ วัดระยะในห้องทำงาน ประหยัดแอร์ที่บ้าน คือว่า ห้องทำงานกว้างดี แถมไปหยิบรางพลาสติกช่างคอมพิวเตอร์มาใช้ได้อีก 555 อ้อ พอได้ราวเหล็กกลม(ที่เค้ารื้อทิ้ง) เราก็ออกแบบแนวใหม่ด้วยการไปหาซื้อตัวขายึดตุ๊กตา มายึดราว เอาแบบ ซ้าย ขวา และตรงกลาง ก็รู้อยู่แก่ใจว่าการติดตั้งผ้าม่านน่าจะใช้ไม้เป็นราว เป็นขายึด เป็นห่วง จะได้ดูดี แต่ก็มิได้แคร์ตรงจุดนั้นเลย เหอๆ ลองทำอะไรที่แปลกไปบ้างเหอะเพราะ หลังน้ำท่วม การออกแบบก็ไม่เน้นความสวยงามอีกแล้วคะ เน้นสะดวก หาง่าย ฟรีได้ยิ่งดี (ไม่ได้ขโมยจริงๆนะ ก็เค้ารื้อทิ้ง เดินท่อใหม่เปลี่ยนเป็นรางพลาสติกไง้) ติดตั้งง่ายเชียว เจาะรูยึดขาตุ๊กตาติดผนังซ้าย ขวา ส่วนช่วงกลาง ยึดไว้บนวงกบ ง่ายเชียว
แล้วก็เอาม่านที่เย็บเสร็จแล้วขึ้นไปแขวน ตอนแรกว่าจะทำให้ยาวสุด ปิดช่องแสงทั้งหมด แต่กลัวบ้านจะมืดแล้วจะเปลืองค่าไฟ เลยลดลงนิดหนึ่งทิ้งช่องไว้พอให้แสงเข้าบ้าง แต่ไม่จ้าจนดูหนัง ดูทีวีไม่สบายตา

ใส่โซ่ถ่วงด้านล่างซะนิดหนึ่ง พอให้ผ้าทิ้งตัวเป็นจีบพอประมาณ ไม่มากไปจะเปลืองผ้า
เอ่อ ราวม่านฟรีนี่ก็ดูสลิมดีเนาะ คือไม่ต้องเป็นไม้กลมขนาดนิ้วเสมอไป และขายึดไม้ที่ดูใหญ่ๆแต่การดัดแปลงแบบประหยัดรอบนี้ลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลย (เราไม่ได้ขอเบิกเงินเจ้าของบ้านด้วย ) อยากทำแบบไหนเจ้าของบ้านเค้าก็ไม่เคยว่าเล้ย


เอ้า ลองรวบม่านดู ผ้าทั้ง 3 ผืนเย็บติดกันด้านบน แล้วแยกรวบ เอ หรือว่าเราเย็บเยอะไปนะนี่นะ แต่เอาเหอะ ไว้ค่อยแก้วันหลัง ติดตั้งเสร็จ ถ่ายรูป แล้วก็หมดหน้าที่แล้ว อัพบล็อก บันทึกไว้ ก็แค่เนี๊ยะ แล้วเราก็สบายใจ


มีเศษผ้าสีขาว ลองเย็บเนาว์ด้วยริบบิ้นสีเขียว ตกแต่งเล้กน้อย เอาไปหุ้ม คลุมจอทีวีดีกว่า


I begin with an IDEA …and then it becomes something else

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2555 16:57:41 น. 0 comments
Counter : 1812 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.