หนึ่งสมอง กับ สองมือ บวกความมั่นใจ อะไรๆก็เกิดขึ้นได้

bowlfat
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add bowlfat's blog to your web]
Links
 

 

sweet pie ever

star pie

image 

Create Date : 25 มกราคม 2556    
Last Update : 25 มกราคม 2556 14:51:14 น.
Counter : 2190 Pageviews.  

Lumpaya floating market

ไปเที่ยวตลาดน้ำลำพญา มา มีความสุขมากมาย

 

Create Date : 11 มีนาคม 2552    
Last Update : 11 มีนาคม 2552 21:35:32 น.
Counter : 215 Pageviews.  

Lovely dog clip
 

Create Date : 07 มกราคม 2552    
Last Update : 7 มกราคม 2552 21:52:52 น.
Counter : 139 Pageviews.  

Lovely Mom
My Lovely Mom


ไม่มีอะไรมาก แค่อยากมีเรื่องของแม่ไว้ในบล็อกบ้าง ปกติแม่จะอยุ่ต่างจังหวัด 2-3 เดือนถึงจะให้ลูกไปรับขึ้นมาพักผ่อน ตรวจเช็คร่างกาย และท่องเที่ยวบ้าง มารอบนี้แม่แข็งแรงสุดๆ ถ้าจะเทียบกับคนอายุ 81 ปี ทั่วไป ยายบุญรับยังถือว่าปิ๊งมาก วันนี้แต่งสวยไปถวายความเคารพพระศพพระพี่นางฯ

เลยแวะไปเที่ยววัดพระแก้ว ไหว้พระ ถ่ายรูปสวยเพิ่มเติม หน้ายังผ่องอยู่

ไปเล่นโบว์ลิ่งกัน เพราะรูปนี้แหละจึงอยากเขียนบล็อกเรื่องแม่ เรื่องมีอยู่ว่า จันทร์-ศุกร์แม่จะนั่งๆนอนๆ อ่านหนังสือ-ดูทีวีอยู่บ้าน พอวันเสาร์ปั๊บ ยายบุญรับจะแต่งตัว ตำหมากรอแต่เช้าให้ลูกสาวพาเที่ยว (ก็แม่เรายังปิ๊งอยู่ไง) คือในช่วงที่แม่มาอยู่ด้วยข้าพเจ้าจะงดไปเล่นโบว์ลิ่ง ทำตัวเป็นลูกที่ดี กินข้าว บีบนวด สลับกับนอนฟังแม่โม้ อิอิ
วันเสาร์เลยขอพาแม่แวะไปยืดเส้นยืดสายซะหน่อยก่อนทัวร์จริงของแม่ ลูกโยนโบว์แม่ก็เอียงตัวลุ้นทุกครั้ง คือหันมาต้องเจอแม่มองแบบสนใจการโยนของเรามากๆ เลยถามแม่ว่าลองดูมั๊ย
5555 ถ้าเป็นคนอื่น อาจจะปฎิเสธ แต่นี่ ยายบุญรับค่า (อยู่บ้านยังขี่จักรยานปร๋อ) แกลุกเลยคะพี่น้อง บอกเราว่าลองซักทีก็ดีเหมือนกัน แม่ก็จับลูกตามที่เราสอน แกว่งลูกไป-มาเพื่อวัดน้ำหนัก ข้าพเจ้าก็จูงแกไปหน้าเส้นฟาล์ว แม่ก็ลองเหวี่ยงแขนดูอีกครั้ง และแกก็ก้มตัวลงโยนลูกโบว์ลิ่งออกไป.....หลุนๆ บอลค่อยๆวิ่งเข้าหาพิน ล้มทั้ง 10 พินคะ แม่ทำสไตรค์ ข้าพเจ้าอึ้ง เด็กในลานโบว์ยกมือขึ้นปรบมือให้ ระดับหัวเลย(คือปรบมือสูงมาก) ข้าพเจ้ารีบโม้...แม่พี่ๆ ประทับใจจริงๆคะทัวร์จริงของแม่ ไปไหว้พระ-ทำบุญวัดนางสาว อ้อมน้อย สมุทรสาคร ไหว้เสร็จก็กินหมาก เอนหลังนั่งชมวิว ไม่ได้รีบร้อนไปไหนทำบุญเสร็จก็ต่อด้วยทำทานให้อาหารปลา นั่งเคี้ยวหมากหยับๆ ท่ามกลางลูกหลานตอนเย็นๆ เริ่มวางแผนหาข้าวเย็นกินกันหนังสือของแม่เล่มนี้ก็น่าบันทึก เพราะแม่ชอบซื้อ-หาหนังสือมาอ่านตลอดเวลา ในกระเป๋าผ้าของแม่จะมีสมุดเล็กๆ ปากกาและหนังสือ อย่างน้อย 2 เล่มเสมอ แม่ไม่ชอบออกไปคุยเล่นบ้านคนอื่นถ้าว่างก็จะอ่านหนังสือ ท่องบทสวดเพื่อทดสอบความจำ ทำสมาธิให้นอนหลับง่ายๆ
หนังสือเล่นนี้ ราคา 225 บาท ตอนแรกแม่จะซื้อ อีกเล่ม ชื่อเรื่อง พระเจ้า 10 ชาติ ราคา 200 บาทถ้วน แต่หลังจากคิดตามหลักการค้า-ขาย 500 ชาติ 225บาท ได้เพิ่มอีกตั้ง 490 ชาติ คิดแล้วตกชาติละ 2 บาทกว่าเอง คุ้มกว่าใช่มั๊ยละ


แม่กับหลานชอบซื้อหนังสือเหมือนกัน ชอบเข้าไปขลุกอยู่ในร้านหนังสือเหมือนข้าพเจ้าสมัยก่อน ขนซื้อที มิใช่น้อย เห็นแม่ที่อายุ 81 ปีแล้วยังอ่านหนังสือด้วยตาเปล่า ทำให้ข้าพเจ้ามุ่งมั่นที่จะไม่ยอมใส่แว่นสายตายาว แม้ว่าระยะการมองเริ่มเบลอๆแล้ว เอาเหอะ จะปรับสายตาตัวเองไม่ต้องพึ่งแว่นแบบแม่ละกันตื่นเช้ามาก็อ่านเลย จะให้กินอะไรก็ต้องยกมาตรงนี้ รีบอ่านเหมือนจะสอบเอนท์เลยแม่ชั้น เห่อหนังสือเหมือนเด็กๆ แต่ยังน้อยกว่าหลานชายเพราะเปิดอ่านตั้งแต่ยังอยู่บนรถ อ่านแล้วมีคำถามด้วย ทำเอาน้าต้องแบ่งสมาธิจากการขับรถมาตอบอยู่เรื่อย จนต้องมีดุกันบ้าง
กินอะไรกันก่อนเหอะแม่ เดี่ยวลูกไปทำงานก็ได้อ่านจนหนำใจแล้ว ไม่ต้องมายิ้ม วางหนังสือก่อนวันไปเที่ยวงานซ้อมประชุมเพลิงที่สนามหลวง เดินผ่านตู้โทรศัพท์ เลยเข้าไปแอ๊กท่าโทร.หาแฟน อิอิ ก็พ่อไม่ได้มาด้วยนิ
สนามหลวงวันนี้แดดดีแต่เช้า แปลกจังพอขบวนซ้อมมาถึง แดดร่มซะงั้น โชคดีที่ทำให้คนแก่ๆที่มาจากต่างจังหวัด ไม่ต้องร้อนมาก มีคนถามแม่ว่ามาจากจังหวัดไหน แม่โม้ว่า ลูกอยู่ที่นี่ ไม่ได้เดินทางไกล ยายยังไหว ไม่เหนื่อยเลย โชว์ปิ๊งจังยายบุญรับพระยานมาศ ที่ยายบุญรับได้เห็นด้วยตาตนเองในระยะ 2 เมตร กลับไปบ้านนอกจะโม้ให้ฟุ้งเลย
อาทิตย์ถัดมาไปเที่ยวตลาดอัมพวากัน เลยไปค่ายกุ้งก่อน เข้าไปไหว้พระในโบสถ์ปรกโพธิ์
เป็นโบสถ์ที่ถถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ 4 ต้น คือต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร และต้นกร่าง คลุมมิดจนมองไม่เป็นตัวโบสถ์ ถือเป็น Unseen Thailand ที่ตั้งใจพาแม่ไปดูแวะสักการะหลวงพ่อวัดบ้านแหลม ยายก็ควักเหรียญ ควักแบงค์ทำบุญหน้าตาแจ่มใส เรื่องทำบุญนี่อย่ามาออกเงินให้เด็ดขาด แม่บอก ใครเจตนาทำบุญคนนั้นก็ได้บุญ เหมือนกินข้าว คนไหนกินคนนั้นก็อิ่ม แม้จะเป็นแฟนก็ทำแทนกันไม่ได้เด็ดขาด จำไว้นะตัวเอง
ได้เที่ยวก็ยิ้มแย้มแจ่มใส อิอิ พูดไปแม่เราก็สวยมิใช่เล่น 55555

ซื้อชุดนอนให้แม่ใส่เป็นสาวเชียว แกจะได้ถกสะดวกเวลาใช้ห้องน้ำกลางคืน คนแก่จะกลั้นได้น้อย ถ้าถกไวจะถ่ายสะดวก แต่ดูๆแล้ว สาวเกินไปอ๊ะปล่าวเนี่ย แม่ชั้น.....น

 

Create Date : 03 ธันวาคม 2551    
Last Update : 3 ธันวาคม 2551 17:07:13 น.
Counter : 214 Pageviews.  

Love a lotttttttt..t

The pain passes but the beauty remains.
☻☻☻☻*** เพราะรูปสวย เนื้อหาดี เลยอยากมีไว้ในบล็อก***☻☻☻☻

ที่มา.... Fwd. mail จ้า
 

Create Date : 15 ตุลาคม 2551    
Last Update : 15 ตุลาคม 2551 12:12:51 น.
Counter : 117 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.