หนึ่งสมอง กับ สองมือ บวกความมั่นใจ อะไรๆก็เกิดขึ้นได้

bowlfat
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add bowlfat's blog to your web]
Links
 

 
Curtain of Valentine's MonthI am unique


เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก.... คนโสดอย่างเราก็ฟุ้งซ่านเล็กน้อย อิอิ เลยสร้างงานให้ตัวเองด้วยการเปลี่ยนม่านชั้นล่างซะเลย ไม่ใช่เรื่องยากคะถ้าอยากจะทำ ขอมอบกำลังใจให้ทุกท่านที่ผ่านมาอ่านเจอบล็อกนี้ ขอแค่อยากทำ ใครๆก็จะทำได้ โดยไม่ขึ้นกับหน้าตาอาชีพ หรือผิวพรรณ จะเกริ่นไปทำไมให้ยืดยาว..เข้าเรื่องดีกว่า เริ่มด้วยการไปสำเพ็งคะ หาซื้อผ้าที่ชอบสี ชอบลาย เจอถูกใจก็ซื้อมาซะ งบประมาณที่วางไว้คือ จะต้องได้ม่านใหม่ ในราคาไม่เกิน 1000 บาท(หนึ่งพันบาทถ้วน/)
ไปซื้อมาแล้วคะ ผ้า 3 ผืน เป็นผ้าปูที่นอน หน้ากว้าง 240 ซม. เมตรละ 120บาท ซื้อมา 5 เมตรเป็นเงิน 600 บาทถ้วน (เผื่อเหลือดีกว่าเผื่อขาดนะคะพี่น้อง) ผืนเขียวลายๆใช้ทำม่านด้านในบ้าน ส่วนเขียวต่วน เงาๆนั่นทำซับด้านนอกบ้าน และผ้าแก้วสีขาวนั้นใช้ใส่ด้านบนม่านเพื่อให้เป็นรอยจีบสวยงามตามใจนึกได้ผ้ามาก็หั่นๆเข้าตามความยาวที่คำนวณได้ ยาวไปก็ตัดทิ้งบ้าง เอาไว้เฉพาะลายทีโปรด เผื่อผ้าไว้เย็บริม บน-ล่าง ข้างซ้าย-ขวาด้วย แล้วจัดการหั่นผ้าซับให้เล็กกว่าหน่อยหนึ่ง ทุกผืนไปที่ว่าหั่นก็ไม่ถูกนัก เพราะผ้าซับไม่ต้องตัดคะใช้ฉีกเอา เพราะตัดอย่างไรก็จะเบี้ยวอยู่ดีแม้จะตั้งใจแค่ไหน ริมผ้าก็จะรุ่ยเป็นริ้วๆซะอีก วิธีที่ถูกคือฉีกโลดแล้วมันจะตรงไปเอง พูดไปก็น่าขำดึกๆดื่นๆ นั่งวางผ้า สลับกับการฉีกแคว่กๆ นับว่าเป็นการระบายอารมณ์ที่น่าสนุกอีกวิธีหนึ่ง ใครจะลองก็ไม่ว่ากันนะคะ แค่ไปซื้อผ้ามาฉีก..
พอวางผ้าเสร็จก็ปักหมุดให้เรียบร้อย ตึงเป๊ะตามระยะที่คำนวณไว้ (ประโยชน์ของการเรียนวิชาเลขใช้ได้เสมอ) เนื่องด้วยช่างเย็บผ้าคู่บุญ แก่แล้ว น้าแกเย็บจักรลายเส้นตรงๆได้อย่างเดียว จึงต้องปักหมุดถี่ๆ จ่ายค่าวิ่งจักรไป 300 บาทถ้วน ก็ได้ผ้าม่านตามใจฝัน เอามาติดตั้งทันใด คืนนี้จะต้องสุขใจเพราะม่านใหม่ให้ได้ทีเดียวเชียว (แอบลิเกเล็กน้อย)เราได้เก็บภาพ Before and After ไว้ด้วยเพื่อบันทึกความแตกต่างของการเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนอารมณ์ไปได้อย่างชัดเจน สุขสมใจที่ได้ทำ ชื่นใจที่ได้เห็น ผลงานนะเนี่ย
สีที่ชอบ ต้องเขียวนี้เลย ความเด่นของผ้าลายนี้จะต้องให้แสงส่องซะก่อน ว่าแล้วก็เปิดไฟในบ้านทิ้งไว้เดินออกไปดูนอกบ้านดีกว่าเงาแสงสวยดีคะ แต่ถ่ายรูปออกมาไม่สวย ไว้รอถ่ายตอนเช้าดีกว่า กลายเป็น 2 หน้าไปในทันที อิอิ ด้านในแบบหนึ่ง ด้านนอกก็อีกอารมณ์หนึ่ง ว่างๆค่อยจับพลิก เพื่อเปลี่ยนอารมณ์อีกทีละกันเสร็จม่านประตูใหญ่ก็มานั่งตรวจผ้าม่านหน้าต่างเล็ก เฮ้อ ลืมตรวจดูตอนเย็บเสร็จใหม่ๆ น้าแกเย็บซะแน่นไปหมด สอดเหล็กไม่เข้าเลย เหงื่อตกแล้วเนี่ย ช่างภาพที่เชิญมาบ้านก็ทำงานซะเกินค่าข้าว ถ่ายตลอดเวลาเลย ที่แล้วมาทำงานอะไรก็ไม่เคยได้ present face แต่คราวนี้เต็มๆเลยคะ ก็ทนดูกันไปละกันม่านหน้าต่างเล็กก็ Before and After ด้วยเหมือนกัน เห่อมากไปไหมเนี่ย สีซ้วย สวยนะ ช้อบชอบ ( ก็คงชอบอยู่ซักพักแหละ ก่อนจะเบื่อ อนิจจัง จิตมนุษย์ที่ไม่รู้จักพอ)มุมมองกว้างๆของห้องดูทีวี ดู สะอาดสะอ้านดีเนาะ คงเป็นเพราะสีผ้าม่านที่มี style ขึ้นมานิ้ดหนึ่งนั่นเอง ถ้าเทียบกับลายเป็ดน้อยแบบเก่า (ก็ตอนนั้นชอบลายนั้นนี่นา)
และแล้วยามเช้าก็ย่างกรายมา อย่างอ้อยสร้อย ทำไมมันเช้าได้ช้าอย่างนี้ฟะ ชั้นรอดูแสงอยู่นะ (ก่อนนี้ทุกเช้าไม่เคยรอเล้ย) สิ่งที่จินตนาการไว้ก็เกิดขึ้นจริงๆ ห้องมืดทึบกว่าเคย (แอบนอนต่อได้ด้วย เพราะแสงไม่แยงตามากเหมือนเดิม) และลายดอกไม้-ใบไม้ตัดกับแสงที่สาดเข้ามา น่าดูจัง
ภาพเต็มๆของม่านประตู อู้หู ถูกใจจริงๆ ความสุขมันหาได้ไม่ยากเลย และความสุขที่ว่าก็ไม่ได้มีราคาแพงมากมาย ใครๆก็สุขได้แค่เปิดตามองแสงยามเช้า ยิ้มกับตัวเองแล้วบอกตัวเองว่า วันนี้มีความสุขจังเลยม่านประตูเล็กผืนนี้ทำเสร็จก่อนผืนอื่นๆแต่ไม่ใช่ Hi light เลยเอามาไว้หลังสุด เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกับแสงที่เข้าบ้านมากนัก แต่ในเมื่อจะเปลี่ยนม่านข้างล่าง ผืนนี้ก็เลยต้องโดนไปด้วย ก็เป็นม่านมีซับเหมือนๆกันด้านนอก-ด้านในก็เลยแตกต่างกันอย่างที่เห็น
ย้อนกลับไปดูวิวหน้าบ้านตอนกลางวัน สีเขียวได้ใจ ไปกันได้กับความรกของต้นไม้ ก็เจ้าของบ้านเค้าโตมากับตันไม้นี่นา จะมาอยู่แบบโล้นๆก็ไม่ถูกใจ ยอมเลี้ยงนก เลี้ยงยุงแต่ไม่ยอมอยู่แบบโล้นๆแน่นอนเจ้าคะบรรดากองเชียร์ ที่สบตาเมื่อไหร่ต้องยิ่มให้กันทุกครั้ง ในห้องนี้ถ้าจะนับจริงๆมีหมามากกว่า 10 ตัว หันไปทางไหนก็จะเจอตาแป๋วแหวว ชวนยิ้ม อารมณ์ดีได้ทุกครั้ง เฮ้อ สบายใจจริงๆเชียว เบ็ดเสร็จใช้เงินไป 900 บาท เหลือผ้าเกือบๆเมตร จะทำอะไรกับผ้าที่เหลือดีน้า....

I am me, plain & simple
Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 3 กรกฎาคม 2552 16:49:47 น. 3 comments
Counter : 1777 Pageviews.

 
เลือกลายสวยจังคะ ชอบลายตรงชายผ้ามากเลยหล่ะ*--*
สีสันไปด้วยกันลงตัวสุดๆ(ตอนอ่านหัวบลอคนึกว่าจะเห็นม่านสีหวาน อ่ะ...ไหงกลายเป็นผู้หญิงหัวใจสีเขียวไปซะงั้น...อิอิอิ)


โดย: pinklilac วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:38:40 น.  

 
สวยค่ะ เก่งมากๆ กำลังจะทำผ้าม่านเหมือนกันซื้อผ้ามาแล้วแต่คงทำเองไม่ไหว เย็บผ้าไม่เป็น
จะให้คุณมี๊เย็บให้คุณมี๊ก็กลัวจะไม่สวยถูกใจลูก งานนี้เลยต้องพึ่งช่าง ไว้เสร็จแล้วจะมาอวดบ้างค่ะ


โดย: จิ๊บ (kaajibjib ) วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:14:03 น.  

 
สีผ้าม่านสวยค่ะไอเดียดีจังเลยขอบคุณนะคะที่แบ่งปันความรู้


โดย: ภัส IP: 124.122.151.166 วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:17:14:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.