bloggang.com mainmenu search
การเลือกโซฟาที่สวย ดีไซน์ถูกใจนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่การเลือกโซฟาที่ดีมีคุณภาพ สามารถใช้งานได้คงทนและยาวนาน สามารถตอบโจทย์ความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตประจำได้อย่างลงตัวนี่สิ เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากพอสมควร แต่ในบทความ เคล็ด(ไม่)ลับการเลือกโซฟาสวยคู่บ้าน นี้จะมาทำให้การเลือกโซฟาคุณภาพ กลับกลายเป็นเรื่องง่ายแบบกินนิ่มกันเลยทีเดียว !


เคล็ด(ไม่)ลับการเลือกโซฟา

โซฟา เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่นิยมใช้งานในห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกหรือห้องนอน เรียกได้ว่าเป็นตัวเอก ที่จะสามารถสร้างความโดดเด่นให้กับพื้นที่ห้องได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมกับความสะดวกสบาย ที่คุณสามารถนั่งนอนเล่นได้อย่างเพลิดเพลินในวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยเคล็ดลับการเลือกโซฟาที่มีคุณภาพ สามารถใช้งานได้อย่างคงทนและยาวนาน จะต้องเลือกพิจารณาองค์ประกอบของโซฟาทั้งหมด 5 อย่างด้วยกัน เริ่มจาก !

ดีไซน์รูปแบบโซฟา

อันดับแรกที่เราจะเลือกพิจารณากันก่อนเลย ก็คงเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ของตัวโซฟา ไม่ว่าจะเป็นการเลือกขนาดของโซฟาที่จะต้องเหมาะสมกับพื้นที่ภายในบ้าน ประเภทของโซฟาที่จะต้องสามารถตอบโจทย์ความสะดวกสบายให้กับสมาชิกภายในครอบครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

โดยประเภทของโซฟาก็มีให้คุณเลือกทั้งหมด 4 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่ โซฟาเข้ามุม โซฟายาว โซฟาหนังแท้ และโซฟาเบด ซึ่งโซฟาแต่ละประเภทก็มีข้อดีที่แตกต่างกัน สามารถติดตามอ่านรายละเอียดได้ที่บทความhtmlentities(' >') ประเภทโซฟาแต่งห้องนั่งเล่นสวยเก๋ทุกมุมมอง


เบาะและสปริงโซฟา

เบาะและสปริงของโซฟา ก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญในการเลือกโซฟามาใช้งานที่บ้านไม่แพ้กัน โซฟาราคาถูกอาจจะมีสปริงจำนวนน้อยกว่าโซฟาที่มีราคาแพงขึ้นมาหน่อย ยิ่งสปริงมีจำนวนมากจะส่งผลให้การนั่งและการนอนสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 

ต่อมาก็เป็นเรื่องของเบาะโซฟา จะต้องสามารถรองรับและเหมาะกับสรีระของร่างกายของเราได้อย่างพอดี เวลาเรานั่งหรือนอน เบาะควรยวบยุบลงตามน้ำหนัก แต่ก็ควรที่จะคืนรูปดังเดิมเมื่อเราลุกขึ้นยืน


ความสูงของพนักพิงโซฟา

ความสูงของพนักพิงก็มีความสำคัญอย่างมาก เพื่อที่จะสร้างความสะดวกสบายในการนั่งพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พนักพิงจะต้องมีความสูงโดยประมาณ 92 เซนติเมตร ซึ่งเป็นความสูงเฉลี่ยตามมาตราฐานในการออกแบบโซฟา

วัสดุห่อหุ้มโซฟา

วัสดุห่อหุ้มโซฟา ตามท้องตลาดมีให้คุณเลือกทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกันค่ะ ได้แก่ โซฟาผ้า โซฟาหนังแท้ และ โซฟาหนังเทียม โดยโซฟาแต่ละประเภท ก็มีความโดดเด่นในเรื่องของความสวยงามและผิวสัมผัสที่แตกต่างกัน สามารถติดตามอ่านรายละเอียดความแตกต่างของวัสดุห่อหุ้มโซฟาได้ที่บทความhtmlentities(' >') โซฟาผ้า โซฟาหนังแท้ หรือ โซฟาหนังเทียม เลือกแบบไหนดีนะ ?


ราคาโซฟา

สุดท้าย สิ่งที่สำคัญม๊ากมาก ไม่ควรมองข้าม นั้นก็คือการเลือกโซฟาในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ เพราะโซฟา เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีราคาค่อนข้างสูง หากเราตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้งานแล้ว จะต้องอยู่คู่บ้านเราไปอีกนานแสนนาน แนะนำให้ลองไปเดินเลือกตามงาน Homepro Expo ที่จัดนำเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีมาลดราคาแบบคุ้มสุดๆ รับรองว่าคุณจะได้โซฟาดีไซน์ถูกใจ ในราคาสบายกระเป๋าอย่างแน่นอนค่ะ


Create Date :23 พฤศจิกายน 2559 Last Update :23 พฤศจิกายน 2559 15:37:28 น. Counter : 1498 Pageviews. Comments :0