bloggang.com mainmenu search


ในห้องนั่งเล่นแน่นอนว่าเราจะต้องมีมุมโปรด ที่เราใช้เวลาส่วนใหญ่ในวันหยุด พักผ่อนหย่อนใจ พร้อมกับโซฟาเบดนุ่มนิ่มเอนกายเติมเต็มความสุขให้กับช่วงชีวิต แต่ยิ่งเรานั่งๆนอนๆบนโซฟาเบดมากเท่าไหร่ สิ่งสกปรกก็ย่อมที่จะรวมตัวอยู่ภายใต้โซฟาเบดมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งถ้าหากแย่สุดๆ โซฟาเบดอาจจะเริ่มส่งกลิ่นอับชวนหงุดหงิดใจให้กับเราอีกด้วยค่ะ


ดังนั้นการทำความสะอาดห้องนั่งเล่นมุมโปรด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโซฟาเบด ที่เต็มไปด้วยฝุ่นไรที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ รวมไปถึงเศษขนมและขนสัตว์เลี้ยง เป็นเหมือนกับแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียชั้นยอด ที่เราจะต้องทำการกำจัดตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อสร้างมุมโปรดของเราให้กลับมาสะอาดน่าพักผ่อนอีกครั้งค่ะ

เทคนิคทำความสะอาดโซฟาเบด

การทำความสะอาดโซฟาเบดนั้น อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องที่ยาก แต่แท้จริงแล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะในปัจจุบันมีเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆมากมาย อาทิเช่น เครื่องดูดฝุ่นไฟฟ้า ที่จะเข้ามาช่วยทำความสะอาดโซฟาเบดได้อย่างหมดจดทุกซอกทุกมุม 


ทำความสะอาดปลอกโซฟาเบด

โซฟาเบดในบางรุ่นสามารถถอดปลอกออกมาเพื่อทำความสะอาดได้ แต่ห้ามซักด้วยเครื่องซักผ้าอย่างเด็ดขาดเพราะอาจจะทำให้ปลอกผ้าเสียรูปทรงได้ ควรซักด้วยมือแบบเบาๆก็เพียงพอ แต่สำหรับโซฟาเบดที่ไม่สามารถถอดปลอกให้แนะนำให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ เน้นตามซอกหลืบที่อาจจะมีเศษขนมตกค้างอยู่ก็เพียงพอแล้วค่ะ


น้ำยาทำความสะอาดโซฟาเบด

เพิ่มเติมสำหรับโซฟาเบดที่ถอดปลอกออกไม่ได้ สามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดโซฟาเบด หรือ น้ำยาทำความสะอาดเบาะรถยนต์ ที่มีให้เลือกใช้ทั้งแบบโฟมและแบบน้ำ แนะนำให้ทดลองใช้กับทางด้านหลังของโซฟาเบดกันก่อน เพื่อดูว่าน้ำยาทำให้สีของโซฟาเบดซีดตกหรือไม่ ถ้าหากสีไม่ซีดก็เริ่มทำความสะอาดโซฟาเบดกันได้เลย


ฉีดน้ำยาทำความสะอาดลงโซฟาเบด แบบเบาๆก็นะคะไม่ต้องชุ่ม ทิ้งเอาไว้สักพักและนำผ้าสะอาด (โทนผ้าสีขาวหรือสีอ่อน) เช็ดคราบสกปรกออก โดยถ้าหากผ้าที่เช็ดเริ่มดำแล้วให้เปลี่ยนผืนใหม่ทันที น้ำยาทำความสะอาดจะช่วยกำจัดเชื้อโรคและทำให้โซฟาเบดของเรามีกลิ่นหอมสดชื่นได้เป็นอย่างดีค่ะ

เอาโซฟาเบดไปผึ่งแดด

การนำโซฟาเบดไปผึ่งแดดนั้นสามารถช่วยกำจัดเชื้อโรคและทำให้โซฟาเบดไร้กลิ่นอับได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงหมอนอิงสำหรับนอนกอด เมื่อนำปลอกหมอนไปซักแล้วก็อย่าลืมนำหมอนมาผึ่งแดดไปพร้อมๆกันด้วยนะคะ รับประกันว่าโซฟาเบดมุมโปรดในห้องนั่งเล่นจะกลับมาสะอาดปราศจากเชื้อโรค ราวกับว่าได้โซฟาเบดใหม่มาใช้งานเลยค่ะ


Create Date :21 ตุลาคม 2559 Last Update :21 ตุลาคม 2559 14:57:36 น. Counter : 1561 Pageviews. Comments :0