bloggang.com mainmenu search
ตู้เสื้อผ้า เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวๆ สำหรับจัดเก็บเสื้อผ้ามากมายที่เราช้อปปิ้ง หยิบจับเลือกซื้อแบบกระจาย เห็นป้ายลดราคาแล้วอดไม่ได้ที่จะพุ่งเข้าไปต่อสู้เพื่อเสื้อผ้าแสนสวยในราคาถูก จนบางครั้งก็อาจจะหลงลืมไปว่าตู้เสื้อผ้าที่บ้านเต็มเอียดไม่มีที่จะเก็บแล้ว จะให้เก็บของเก็บของเก่าทิ้งก็เกิดอาการหวงของเสียดายขึ้นมากระทันหัน ดังนั้นการจัดเก็บตู้เสื้อผ้าให้มีความเป็นระเบียบ จะสามารถช่วยให้เราหยิบจับเสื้อผ้าใช้งานได้อย่างสะดวกและมีความเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น


จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าอย่างมืออาชีพ

แน่นอนว่าตู้เสื้อผ้าสำหรับสาวๆ ย่อมไม่ได้มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น มีทั้งหมวก เครื่องประดับ ผ้าพันคอ และรองเท้าแฟชั่นต่างๆมากมายรวมไว้ภายในตู้เสื้อผ้าเพียงตู้เดียว ซึ่งถ้าหากเราไม่จัดโซนพื้นที่ไว้ตั้งแต่แรก รับรองว่าตู้เสื้อผ้ากลายเป็นตู้เก็บของมั่วๆสุมกองเท่าภูเขาแบบงงๆแน่นอนค่ะ


บทความนี้จึงขอเสนอแนวทางการจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าด้วยการใช้เทคนิคและขั้นตอนแบบง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง เปลี่ยนจากตู้เสื้อผ้าแสนรกกังให้กลับกลายเป็นตู้เสื้อผ้าแสนสวยราวกับหลุดมาจากในนิตยสารชั่นที่สาวๆจะต้องตกหลุมรักค่ะ

ยกเสื้อผ้าออกให้หมด !

จุดเริ่มต้นมักจะเป็นจุดที่ยากเสมอ ถ้าหากอยากจะได้ตู้เสื้อผ้าสวยๆแบบในนิตยสารล่ะก็ สิ่งแรกที่ควรทำก็คือนำของทุกอย่างออกมาให้หมดเกลี้ยง เพื่อทำความสะอาดปัดกวาดเช็ดถูสิ่งสกปรกออกทั้งหมดกันก่อนค่ะ


เลือกโทนสีตู้เสื้อผ้า

หลังจากทำความสะอาดตู้เสื้อผ้ากันแล้ว สิ่งที่เราจะต้องทำกันต่อไปก็คือการเลือกโทนสีให้กับตู้เสื้อผ้าของเรา แปลงโฉมตู้เสื้อผ้าเก่าๆให้กลับกลายเป็นตู้เสื้อผ้าใหม่ถูกใจอย่างแน่นอน ถ้าหากคุณชื่นชอบลวดลายที่แปลกไม่เหมือนใคร ลองเลือกแผ่นวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์สวยๆมาใช้แทนการทาสีก็ได้ค่ะ


คัดเลือกเสื้อผ้า

อาจจะเป็นขั้นตอนที่ทรมานจิตใจกันสักหน่อย เพราะเราจะต้องทำการคัดเลือกเสื้อผ้าที่ใส่ไม่ได้แล้ว เสื้อผ้าเก่าๆที่แทบไม่ได้แตะมาเป็นเวลานาน แต่อาจจะด้วยความเสียดายหรือมีความทรงจำดีดีกับเสื้อผ้าเหล่านั้น อย่างเช่นเป็นชุดตัวเก่งที่เราใส่ไปเดทครั้งแรกกับแฟน แต่ตอนนี้ก็ใส่ไม่ได้แล้วเนื่องจากอวบขึ้นมากกว่าเดิม (อ้วนก็ยอมรับสะ!) ต้องตัดใจทิ้งหรือเอาไปขายเป็นเสื้อผ้ามือสองไปเลยค่ะ


กล่องพลาสติกจัดระเบียบความเรียบร้อย

อย่างที่เราพูดกันไปแต่แรกว่า ตู้เสื้อผ้านั้นนอกจากเสื้อผ้าแล้ว เรามีทั้งหมวก ผ้าพันคอ เครื่องประดับ รองเท้าอีกมากมายอัดแน่นเอาไว้ภายใน การเลือกใช้กล่องพลาสติกเพื่อจัดระเบียบความเรียบร้อยให้แก่ตู้เสื้อผ้า จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ กล่องพลาสติกนอกจากจะช่วยสร้างระเบียบให้กับตู้เสื้อผ้าแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการหยิบใช้งานได้อย่างสะดวกอีกด้วยค่ะ


จัดเรียงเสื้อผ้าด้วยการใช้โทนสี

โดยปกติแล้วเรารีดผ้าเสร็จก็จับแขวนเข้าตู้เสื้อผ้าเลยแบบไม่คิดอะไร แต่บางครั้งเสื้อผ้าก็มีเยอะ จะหยิบออกมาใส่ก็หาไม่เจอไม่รู้ว่าไปแขวนไว้ตรงไหนกันแน่ ผ้าสีผ้าขาวแขวนปะปนกันไปหมด ดังนั้นลองเปลี่ยนมาจัดเก็บเสื้อผ้าด้วยการไล่โทสีของเสื้อกันดูสิคะ นอกจากเสื้อผ้าจะเรียงตัวสวยงามแล้วยังสามารถหยิบใส่ได้อย่างสะดวก เหมาะตามฤดูกาลต่างๆอีกด้วยค่ะ


ดีไซน์ไม้แขวนเสื้อ

ไม้แขวนเสื้อก็เป็นจุดเล็กๆที่สามารถสร้างความแตต่างที่ยิ่งใหญ่ให้กับตู้เสื้อผ้าของเราได้แบบชัดเจนค่ะ โดยปกติแล้วเราจะใส่ไม้แขวนเสื้อหลากหลายโทนสี หลากหลายสไตล์ทั้งเก่าและใหม่ ทำให้ตู้เสื้อผ้าดูรกรุงรังมากกว่าที่ควรจะเป็น แต่ถ้าหากเราเปลี่ยนไม้แขวนเสื้อให้มาเป็นดีไซน์และโทนสีเดียวกัน จะให้ความรู้สึกราวหับเลือกเสื่อผ้าอยู่ในร้านขายเสื้อผ้าจากแบรนด์ดังเลยล่ะค่ะ


Create Date :19 ตุลาคม 2559 Last Update :21 ตุลาคม 2559 14:48:20 น. Counter : 2459 Pageviews. Comments :0