bloggang.com mainmenu search


การตกแต่งบ้านด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือของใช้เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน บางครั้งก็อาจจะมีเสื่อมสภาพกันบ้างตามกาลเวลา แต่จะให้โยนเฟอร์นิเจอร์เก่าทิ้ง ? แหม ก็รู้สึกเสียดาย ตอนซื้อมาก็ไม่ใช่ราคาถูกสักเท่าไหร่ จะให้เอาไปขายมือสอง ก็ต้องมานั่งซ่อมให้มีสภาพดีก่อน แต่บางทีเฟอร์นิเจอร์เก่าก็หมดสภาพเกินเยียวยาไปเสียแล้ว


ดังนั้นเรามานั่งคิดกันดีกว่าว่า เฟอร์นิเจอร์เก่า จะสามารถเปลี่ยนเป็นอะไรที่มีประโยชน์ได้บ้างภายในบ้านของเรา และแล้วก็ปิ๊งไอเดีย ! ทำไมเราไม่เอาเฟอร์นิเจอร์เก่า มาดัดแปลงเฟอร์นิเจอร์แต่งสวนสวยเก๋ ในแบบที่ไม่เหมือนใคร รับรองว่าใครดินผ่านสวนหน้าบ้านเรา จะต้องร้อง ว๊า ว ว วว ว ว อย่างแน่นอน !

เฟอร์นิเจอร์และของเก่าเก่าจัดสวนสวยด้วยตู้ลิ้นชักไม้

ตู้ลิ้นชักไม้เป็นเฟอร์นิเจอร์เก่าที่ให้ความรู้สึกคลาสสิคในรูปแบบสไตล์วินเทจ อาจจะผุพังไปบ้าน หรือลิ้นชักลูกล้อเสียดึงเข้าดึงออกไม่สะดวกอย่างที่เคย นำมาปรับปรุงทาสีเสียใหม่ จัดใส่ดินร่วนซุยปลูกต้นไม้ใบเขียวแต่ละชั้น เรียงรายสวยงาม


เฟอร์นิเจอร์และของเก่าเก่าจัดสวนสวยด้วยไม้พาเลท

ไม้พาเลทก็เป็นอีกวัสดุที่สามารถนำมาดัดแปลงตกแต่งบ้านได้หลากหลายไอเดีย การนำมาใช้ตกแต่งสวนก็เป็นอีกแนวคิดที่นิยมอย่างมาก เพราะไม้พาเลทมีความสวยงามในตัวเองแล้ว เมื่อนำมาประดับประดาด้วยต้นไม้ใบเขียว หรือดอกไม้สีสันสดใส ยิ่งทำให้สวนหน้าบ้านดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นค่ะ


เฟอร์นิเจอร์และของเก่าเก่าจัดสวนสวยด้วยยางรถยนต์

ยางรถยนต์เก่าปล่อยวางทิ้งเอาไว้ก็จะกลายเป็นแหล่งขังน้ำเพาะยุงลายแพร่เชื้อโรคเสียเปล่า เรานำกลับมาดัดแปลงให้กลายเปนชุดเก้าอี้สนามแบบเก๋กู๊ดครบเซ็ต ทั้งโต๊ะและเก้าอี้ จัดวางเรียงรายสวยงาม นั่งกินลมชมวิวที่สวนหลังบ้านแบบสบายๆในวันหยุด หรือคุณอาจจะพ่นสีสันลงบนยางให้ดูสดใส ทำเป็นชิงช้าให้เด็กๆเล่น (จริงๆแล้วเราเล่นเอง :3) ก็ได้ค่ะ


เฟอร์นิเจอร์และของเก่าจัดสวนสวยด้วยกระป๋อง ป๋องแป๋ง

กระป๋องอาหาร กระป๋องผลไม้ เก็บล้างทำความสะอาดอย่าเพิ่งโยนทิ้งนะคะ นำมาดัดแปลงให้เป็นกระถางต้นไม้แบบเก๋ๆ พ่นสีวาดลวดลายในแบบที่คุณชอบ หรือจะทำให้เป็นกิจกกรรมใหเด็กๆได้ร่วมวาดภาพลงบนกระป๋อง เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการและจินตนาการเป็นอย่างดี ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวกันเลยทีเดียว


เฟอร์นิเจอร์และของเก่าจัดสวนสวยด้วยขวดโหล ขวดแก้ว

ขวดเครื่องดื่ม หรือ ขวดโหล เก็บล้างทำความสะอาดเอาไว้ห้ามโยนทิ้ง เพราะขวดเหล่านี้สามารถดัดแปลงให้กลายเป็นโคมไฟสวยเก๋ประดับประดาสวนยามค่ำคืน สร้างบรรยากาศโรแมนติก ดินเนอร์ท่ามกลางแสงจันทร์ที่สวนหลังบ้านกับคนที่คุณรักได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว จะสวยเลิศขนาดไหนต้องไปชมภาพตัวอย่างกันดูค่ะ !


Create Date :10 พฤศจิกายน 2559 Last Update :10 พฤศจิกายน 2559 16:48:46 น. Counter : 4442 Pageviews. Comments :0