bloggang.com mainmenu search

การทำประกันสุขภาพ แน่นอนว่ามันคือสิ่งที่หลายคนอยากทำมากที่สุด เพราะเรื่องของการเจ็บป่วยและโรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งที่หลายคนไม่สามารถทราบได้แน่นอนว่า พรุ่งนี้จะเกิดอะไรบ้างหรืออยู่มาเราจะเจ็บป่วยหรือไม่ และที่สำคัญคือ เราจะไม่รู้ว่าพรุ่งนี้หรือครั้งที่เกิดโรคภัยแล้วเราจะมีเงินจ่ายไหวหรือไม่ ทำให้การทำประกันสุขภาพจึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับคนทุกเพศทุกวัย แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนอาจจะต้องคิดแล้วคิดอีกก่อนเริ่มทำประกันสุขภาพก็คือ ค่าเบี้ยประกันสุขภาพ ที่ค่อนข้างเยอะแล้วก็มีอัตราที่เปลี่ยนแปลงได้อยู่ตลอดเวลา ทำให้เราไม่สามารถกะได้ถูกต้องว่า แต่ละปีเราจะต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันเท่าไรบ้าง โดยในวันนี้เราได้รวบรวมถึงปัจจัยที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงค่าเบี้ยประกันที่คุณต้องรู้มาฝากกันครับ
อายุ โดยอายุของผู้เอาประกันภัยที่แตกต่างกัน จะมีผลต่อคาเบี้ยประกันภัยที่แตกต่างกัน ซึ่งอายุที่มากขึ้น โอกาสในการเจ็บป่วยจะสูงขึ้น ทำให้ค่าเบี้ยจะแปรเปลี่ยนไปตามช่วงอายุที่มากขึ้น เพศ โดยส่วนใหญ่แล้วเพศหญิงจะมีโอกาสเสี่ยงมากกว่าเพศชาย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของผู้ทำกรมธรรม์เองด้วย แต่ส่วนใหญ่เพศหญิงจะมีโอกาสในการพักฟื้นที่ยาวนานกว่า  สุขภาพ ได้แก่ประวัติด้านการเจ็บป่วยของผู้ทำกรมธรรม์ เช่น หากเรายังไม่เคยมีปัญหาสุขภาพมาก่อน การทำประกันสุขภาพในช่วงเริ่มต้น เราอาจมีโอกาสได้จ่ายชำระค่าเบี้ยประกันในราคาที่ถูก แต่หากเราเคยมีประวัติด้านปัญหาสุขภาพมาก่อน หรือป่วยเป็นโรคร้ายแรงอยู่แล้ว ค่าเบี้ยประกันสุขภาพจะสูงตามความร้ายแรงของโรค อาชีพ จะขึ้นอยู่กับความเสี่ยงของวิชาชีพ โดยหากเรามีอาชีพที่ค่อนข้างเสี่ยงมาก หรือมีการใช้ชีวิตประจำวันที่ค่อนข้างเสี่ยงมาก โอกาสที่เราจะโดนค่าเบี้ยประกันสุขภาพสูงก็จะมากขึ้น
เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้หลายคนได้เข้าใจถึงปัจจัยที่มีผลต่อค่าเบี้ยประกันสุขภาพกันมากขึ้น และหากใครที่กำลังมองหาแผนประกันสุขภาพที่ซื้อได้ครั้งเดียวจบ ได้ทั้งความคุ้มครองในชีวิตและสุขภาพ เราขอแนะนำ ฟินชัวรันส์ แผนประกันสุขภาพออนไลน์ ที่ให้ความคุ้มครองครบ จะอุบัติเหตุเล็กใหญ่ โรคร้ายต่างๆ โรคฮิตทั่วไป มะเร็งทุกระยะ รวมถึง 50 โรคร้ายแรง ก็พร้อมดูแลด้วยค่ารักษาแบบเหมาจ่ายสูงสุดถึง 10 ล้านบาทต่อปี ด้วย ค่าห้องสูงสุดถึง 9,000 บาทต่อวัน และสิทธิ์รักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก OPD แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง สูงสุดถึง 50,000 บาทต่อปี ไม่ต้องซื้อแยก ใบเดียวครบ หมดกังวลช่วงนี้ด้วยความคุ้มครองเพิ่มเติมพิเศษ ตรวจเจอโควิด-19 ก็ดูแลทันที ด้วยเงินชดเชยพิเศษสูงถึง 20,000 บาท หากเสียชีวิตจากโควิด 19 เพิ่มเติมพิเศษให้อีก 100,000 บาท พร้อมโรงพยาบาลและสถานพยาบาลในเครือข่ายมากกว่า 364 แห่งทั่วประเทศแบบไม่ต้องสำรองจ่าย
Create Date :11 มิถุนายน 2563 Last Update :26 มิถุนายน 2563 11:51:04 น. Counter : 490 Pageviews. Comments :0