bloggang.com mainmenu search


หน้าอกที่สวยย่อมเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองไม่ว่าคุณจะสวมชุดอะไรก็ทำให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้น ในการเสริมหน้าอกนอกจากจะสิ่งที่คุณจะได้รับคือ ขนาดหน้าอกที่ดูใหญ่ขึ้น สมส่วนมากขึ้น และที่สำคัญคือทำให้คุณมีความกล้ามากขึ้นนั้นทำให้บรรดาสาวๆต่างพากันทำศัลยกรรมหน้าอกกันมากขึ้นเพื่อบรรลุความต้องการของแต่ละคน จึงทำให้ในปัจจุบันที่การเสริมหน้าอก คืออีกหนึ่งของที่ต้องการสร้างความมั่นใจให้กับตนเองโดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงหลังพึ่งเสริมหน้าอกหน้าใจของคุณกันครับว่ามีอะไรบ้าง

1. นอนหงายไม่นอนคว่ำ

หลังจากที่คุณได้เสริมหน้าอกมาใหม่ๆการนอนคว่ำหรือการนอนตะแคงอาจจะทำให้รอยแผลมีอาการซ้ำขึ้นมากอีกซึ่งอาจจะทำให้ซิลิโคนที่สาวๆ ใส่มาเกิดการเคลื่อนตัว ทำให้รูปทรงไม่สวยงามและทำให้เกิดการฉีกขาดได้ แต่หลังจากเสริมหน้าอกแล้ว 2-3 อาทิตย์คุณก็สามารถนอนตะแคงหรือนอนคว่ำได้ปกติ

2.งดยกของหนัก

ในช่วง 2อาทิตย์แรกของการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกคุณไม่ควรยกของหรือขนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักมากจนเกินไปเพราะจะทำให้สร้างภาระแก่แผ่นหลังได้ โดยจะทำให้หน้าอกเกิดการเคลื่อนตัวหย่อนคล้อยและอาจทำให้เกิดการฉีกขาดได้

3. งดออกกำลังกาย

หลังเสริมหน้าอกควรงดออกกำลังกายที่ใช้กล้ามเนื้อมากๆ หรือที่ต้องขยับ เช่น การวิ่ง กระโดด เวทหรือ ว่ายน้ำ เป็นต้น เพราะการออกกำลังกายหนักๆ จะทำให้กล้ามเนื้อบาดเจ็บซึ่งจะส่งผลให้ซิลิโคนเกิดการเคลื่อนตัวทำหน้าหน้าอกที่พึ่งเสริมมาใหม่ๆไม่สวยงามและยังส่งผลให้เกิดการอักเสบขึ้นได้แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถออกกำลังกายได้เลยคุณยังคงสามารถออกกำลังกายเบาๆได้ เช่น การปั่นจักรยานไฟฟ้า หรือ การเดินเร็ว

4.งดสวมบราที่รัดจนเกินไป

หลังจากคลายผ้าพันหน้าอกแล้วการเลือกสวมบราก็สำคัญไม่แพ้กันการเลือกสวมบราที่ดีหลังเสริมหน้าอกนั้น ควรเลือกสวมบราแบบสปอร์ตบราเพราะนอกจากจะช่วยลดการกดทับแผลทำให้แผลหายเร็วขึ้นแล้วการสวมบราแบบสปอร์ตบรายังช่วยพยุงซิลิโคนไม่ให้ขึ้นสูงเกินไปหรือคล้อยต่ำลงมาได้อีกด้วยทำให้หน้าอกอยู่ทรงได้รูปมากยิ่งขึ้น

ท้ายสุดนี้ในสิ่งที่คุณควรระวังหลังเสริมหน้าอกอาจจะมีมากกว่าที่กล่าวมาแต่ทั้งนี้ก็จัดว่าสิ่งหลักที่คุณต้องหลีกเลี่ยงแล้ว คุณก็คงกำลังสนใจเสริมหน้าอกอยู่ใช่ไหมครับเราขอแนะนำ นิดา คลินิค คลินิคที่ทำการรักษาโดย พตท.นพ ปิยะ รังรักษ์ศิริศัลยแพทย์มือทอง ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่ง ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 19 ปีเพื่อผลลัพธ์ที่ดีของคุณ

Create Date :25 พฤษภาคม 2561 Last Update :25 พฤษภาคม 2561 11:30:14 น. Counter : 831 Pageviews. Comments :0