bloggang.com mainmenu search


โครงการออมทอง

ทองคำ นั้นถือเป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่งในการลงทุนที่ผู้คนนิยมมากเราเรียกทองคำเป็นสินทรัพย์แบบแร่ธาตุ เช่น เงินและทองแดงแต่ทองคำนั้นมีลักษณะพิเศษที่ไม่มีมีมูลค่าในตัวเองแตกต่างจากพวกหุ้นที่ราคาขึ้นลงขึ้นอยู่กับการทำงานหรือผลกำไรของบริษัทยิ่งบริษัทมีผลกำไรที่ดี แนวโน้มราคาหุ้นก็จะพุ่งขึ้นสูงตามไปแต่การที่จะลงทุนในทองคำต้องเป็นการลงทุนจำนวนมาก เพื่อให้เห็นผลกำไรอย่างชัดเจน เนื่องจากการลงทุนในทองคำแท่งนั้นใช้จำนวนเงินที่ค่อนข้างมากจึงทำให้คิดหนักก่อนจะเข้ามาลงทุนแต่ในปัจจุบันนั้นการซื้อทองคำแท่งนั้นสามารถเริ่มต้นได้เพียงแค่ 1,000บาทเท่านั้น เราเรียกว่า “การออมทอง” หรือ “ โครงการออมทอง ”

โปรแกรมออมทองหรือโครงการออมทอง

คือการนำเงินของสะสมที่เราฝากเข้าไปนั้นไปซื้อทองในจำนวนเงินของแต่ละเดือนแต่การซื้อจะเป็นรูปแบบซื้อสะสมไปจนครบ 1 บาทขั้นต่ำถึงจะสามารถขอถอนทองตำแท่งออกมาได้ หรือจะขายทองคำคืนก็ได้ด้วยซึ่งราคาทองคำจะยึดในวันที่แจ้งขายทองคำของบริษัทนั้น ซึ่งข้อดีของการออมทองคือไม่ต้องกังวลเรื่องการเก็บรักษา รวมทั้งเรื่องภาษีที่หากเราขายทองได้กำไรก็ไม่เสียภาษี

ความรู้ความเข้าใจในสมรภูมิทองคำ

หกคุณกำลังคิดจะลงทุนทองคำหรือเข้าร่วมการออมทองหรือกำลังลงทุนอยู่ด้วยนั้นควรจะหาคำตอบให้ได้ว่าทำไมช่วงนั้นคนถึงขายทองกันเป็นจำนวนมากหรือทำไมช่วงนั้นคนถึงซื้อทองกันเป็นจำนวนมาก อะไรเป็นสาเหตุให้ทำเช่นนั้นและเมื่อทองคำทำกำไรถึงจุดใดถึงควรเริ่มขายออกไปบ้างไม่งั้นเราอาจจะซื้อแพงกว่ามูลค่าที่ควรจะเป็น หรือขายถูกกว่าการจะลงทุนอะไรซักอย่างควรจะศึกษาข้อมูลและหาความรู้เก็บสะสมไว้มากๆและควรถามตัวเองก่อนว่าเหตุผลใดนั้นเราถึงเลือกในลงทุนของสินทรัพย์นั้นๆ

สำหรับท่านใดที่สนใจ " การออมทอง ” หรืออยากที่จะเข้าร่วม " โครงการออมทอง ” นั้นสามารถที่จะเข้าไปขอรับคำปรึกษาได้ที่ บริษัท จีแคป จำกัดซึ่งที่จีแคป ประกอบด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนทองคำ และการออมทองคำหากท่านใดสนใจก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับออมทองได้ที่ www.gcap.co.th/gcapgold/product_aom_thong.php

Create Date :11 เมษายน 2560 Last Update :11 เมษายน 2560 12:45:24 น. Counter : 771 Pageviews. Comments :0