แดงดีสีสดใส อิ่มจุใจ ใน “เมืองสตรอเบอร์รี่” ที่ คาเมรอน ไฮแลนด์

 

 

คาเมรอน ไฮแลนด์ ดินแดนที่มีการปลูกสตรอเบอร์รี่มากมาย

 

       คาเมรอน ไฮแลนด์ ตั้งอยู่ในรัฐปาหัง ทางภาคเหนือของประเทศมาเลเซีย ถือเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวขึ้นชื่อของมาเลเซีย
       
       คาเมรอน ไฮแลนด์ เป็นดินแดนที่ราบสูงมีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสูง มีความสูงเฉลี่ย 1,524 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี มีอากาศดี ดินดี ชาวเมืองที่นี่ส่วนใหญ่เป็นเกษตรกร ปลูกพืชผักเมืองหนาว ทำไร่ชา สวนผลไม้ ปลูกดอกไม้ ทำฟาร์มผึ้ง รวมไปถึงทำไร่ ทำฟาร์ม “สตรอเบอร์รี่” ที่ถือเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของที่นี่

ฟาร์มปลูกสตรอเบอรร์รี่ในกระถาง

 

       สำหรับไร่ ฟาร์มสตรอเบอร์รี่ในคาเมรอน ไฮแลนด์ มีทั้งไร่เล็กๆฟาร์มเล็กๆของชาวบ้าน ไปจนถึงไร่ ฟาร์มขนาดใหญ่ของผู้มีอันจะกิน ไร่ฟาร์มสตรอเบอร์รี่ที่นี่จะต่างจากบ้านเรา คือนิยมทำเป็นโรงเรือน แล้วทำโครงใส่ภาชนะปลูกสตรอเบอร์รี่เป็นชั้นๆ บ้างก็ปลูกในกระถางที่แขวนอย่างเป็นระเบียบ เก็บผลง่าย

ไร่ ฟาร์ม สตรอเบอร์รี่บางแห่งเปิดให้คนภายนอกเข้าไปเก็บสดๆจากต้นได้

 

       ฟาร์มสตรอเบอร์รี่หลายแห่งของที่นี่ มีการจัดตกแต่งอย่างสวยงาม เปิดให้คนเข้าไปเที่ยวชม บ้างก็เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้าไปเก็บสตรอเบอร์รี่สดๆจากต้นใส่ในตะกร้าหรือในภาชนะที่ทางฟาร์มจัดเตรียมไว้ แล้วนำออกมาชั่งกิโลเช็คปริมาณ ก่อนจะคิดเงินกัน ในราคาตามที่สวนกำหนด

สตรอเบอร์รี่ ช็อกโกแลต ฟองดู แบบเป็นชุด

 

       ดังนั้นใครที่มาเที่ยวคาเมรอน ไฮลแลนด์ จึงสามารถหาซื้อสตรอเบอร์รี่กินได้ทั่วไป ทั้งสตรอเบอร์รี่สีแดงสดใหม่จากต้น สตรอร์เบอร์รี่แปรรูป อย่าง แยมสตรอเบอร์รี่ น้ำสตรอเบอร์รี่ ไอศกรีมสตรอร์เบอรี่ หรือเค้กสตรอเบอรร์รี่ เป็นต้น
       
       นอกจากนี้คนที่นี่ยังนำสตรอเบอรร์รี่ไปกินร่วมกับเครื่องดื่ม ขนมอื่นๆ ที่บ้านเราอาจจะไม่คุ้น เช่น กินสตรอเบอรี่กับกาแฟ ชา ชาเขียว สตรอเบอรี่กับโยเกิร์ต สตรอเบอร์รี่มัฟฟิน รวมไปถึง“สตรอเบอร์รี่ ช็อกโกแลต ฟองดู” ที่มีทั้งที่เสียบไม้ขาย และขายเป็นชุดในฟาร์ม ในร้านใหญ่ๆ สนนราคาตั้งแต่ไม้ละ 2 ริงกิต (20 บาท) ไปจนถึงชุดละเป็น 100 บาทขึ้นไป (10 ริงกิตขึ้นไป) ให้เลือกกิน

สตรอเบอร์รี่ ช็อกโกแลต ฟองดู แบบชาวบ้านเสียบไม้ขาย

 

       สตรอเบอร์รี่ ช็อกโกแลต ฟองดู มีความโดดเด่นในรสชาติตรงที่มีหวานอมเปรี้ยวจากเนื้อแน่นๆของสตรอร์เบอรี่สดๆ ผสมกับความหวานปนขมนิดๆของช็อกโกแลตร้อน เมื่อส่งเข้าปากจะเป็นรสชาติ หวานอมเปรี้ยวผสมขมๆนิด ซึ่งนี่ถือเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตแห่งคาเมรอน ไฮแลนด์ โดยเฉพาะกับเด็กๆ นั้นชอบกันมาก

ของที่ระลึกรูปสตรอเบอร์รี่

 

       นอกจากสตรอเบอร์รี่สด สตรอเบอรร์รี่แปรรูปแล้ว ที่คาเมรฮน ไฮแลนด์ ยังมี สินค้าที่ทำเกี่ยวกับสตรอเบอร์รี่อีกมากมาย ไม่วาจะเป็น ตุ๊กตา พวงกุญแจ หมวก กระเป๋า ร่ม เสื้อผ้า ฯลฯ
       
       และด้วยความที่เมืองนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยสตรอเบอรร์รี่ ทำให้หลายๆคนตั้งฉายาให้กับคาเมรอน ไฮแลนด์ว่าเป็น “เมืองสตรอเบอร์รี่” ไปโดยปริยาย

ขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์

สิริสวัสดิ์วุธวารค่ะ
Create Date : 26 มิถุนายน 2556
Last Update : 26 มิถุนายน 2556 8:51:41 น.
Counter : 3279 Pageviews.

0 comments
Blog139(D25) ปลูกต้นไม้ใบหญ้า และฟ้าทะลายโจร เริงฤดีนะ
(29 ก.ค. 2564 07:16:37 น.)
ดอกไม้ในสายฝน ป้าทุยบ้านทุ่ง
(28 ก.ค. 2564 10:21:33 น.)
Blog 133(D23)"น้ำใจเพื่อนบ้าน❤️🤟❤️ วันแยกต้นไม้* (นางกวัก และ ว่านหางจรเข้)ให้เพื่อนบ้าน เริงฤดีนะ
(18 ก.ค. 2564 13:17:47 น.)
ฤดูกาลหากินผลไม้โปรด ตะลีกีปัส
(16 ก.ค. 2564 13:09:06 น.)

Vinitsiri.BlogGang.com

sirivinit
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 224 คน [?]

บทความทั้งหมด