Spring & Summer days in Germany # 4 [Black Forest]
สำหรับวันนี้เราจะไปเที่ยวเมืองในเขต Black Forest กันคะ Black Forest นี้อยู่ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี เราตั้งต้นกันที่เมือง Basel ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ นั่งรถไฟไปเมือง Waldshut กันก่อน ที่นี่เป็นเมืองเล็ก ๆ คะ ไม่มีอะไรมาก วันที่ไปตรงกับวันอาทิตย์พอดี ร้านรวงปิดเกือบหมด เลยไม่ค่อยมีอะไรให้ดูมากนัก

ที่เยอรมนีมีคนไทยอาศัยอยู่มากจริง ๆ คะ ขนาดเมืองเล็ก ๆ อย่าง Waldshut นี้ก็มีร้านอาหารไทย และได้เจอสาวไทย 2 คน ท่าทางคงจะแต่งงานและอาศัยอยู่ที่นี่เช่นกัน

อากาศวันนั้นดีจริง ๆ ฟ้าใส อากาศค่อนอบอุ่นถึงร้อนเลยทีเดียว จริง ๆ แล้วอากาศแบบนี้ถ้าได้ไปทำกิจกรรมอย่างอื่น เช่น hiking หรือ ขี่จักรยาน น่าจะสนุกกว่า

จุดมุ่งหมายของเราในวันนี้อยู่ที่เมือง St. Blasien คะ ขึ้นเหนือจาก Waldshut ไปราวๆ 24 กม. เรานั่งรถประจำทางไปกัน วิวระหว่างทางสวยทีเดียว St. Blasien เป็นเมืองที่อยู่ในหุบเขา พอไปถึงอากาศก็เปลี่ยนเลย ที่นั่นอากาศเย็นกว่ามาก และออกจะครึ้มฟ้าครึ้มฝนอยู่สักหน่อยสิ่งที่ทำให้เราอยากมาที่เมืองนี้ก็คือ St. Blasien Dom ซึ่งสร้างโดยใช้สถาปัตยกรรมเดียวกับ St. Peter Church ในกรุงโรม นับเป็นโดมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในยุโรป ไม่น่าเชื่อว่าในเมืองเล็ก ๆ แบบนี้ก็สถาปัตยกรรมที่เป็น top 3 อยู่ด้วย

ที่เมืองนี้เราได้มานั่งพักกันที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง เห็นมี black forest cake ขายด้วย แหมมาถึง Black Forest ทั้งที่ ก็ต้องขอลองสูตรต้นตำรับกันซะหน่อย แต่ปรากฎว่ารสชาดไม่ดีนัก เข้าใจว่าคงไม่ได้ใส่เหล้า Kirch คงไปด้วยวันอาทิตย์นี้เราเที่ยวกันแบบสบาย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวอาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวจากเมืองไทย เพราะไม่ได้เป็น top destination ส่วนเราเองมาจากเมืองไทยก็จริง แต่ได้มาบ่อย ๆ เลยอยากหาที่เที่ยวที่แปลกออกไปบ้างคะCreate Date : 22 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2553 11:16:03 น.
Counter : 775 Pageviews.

0 comments
ผ่านมาที่จังหวัดระนองต้องแวะมากินกาแฟและแช่น้ำแร่ชิลชิลที่โรงแรมน้ำใสเขาสวยรีสอร์ท อุ้มสี
(22 ต.ค. 2563 02:23:19 น.)
วัดเบญจมบพิตร : พระที่นั่งทรงผนวช (1) ผู้ชายในสายลมหนาว
(22 ต.ค. 2563 14:27:57 น.)
เจเจ จ๊ะจ๋า พาไปเที่ยวหัวหิน 2020 ค่ะ (1) a whispering star
(19 ต.ค. 2563 14:37:50 น.)
ฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง Autumn in Finalnd Pikku Mul
(17 ต.ค. 2563 16:00:58 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ohchan.BlogGang.com

divini
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด