ทริปดูงาน ๑ สัปดาห์ที่ Gold Coast, Australia
เดินทางไปโกลด์โคสครั้งนี้ค่อนข้างฉุกละหุก แต่ก็ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากมายเพราะเป็นทริปที่ได้รับเชิญให้ไปดูงานทางด้านการศึกษา (ไปเยี่ยมขมสถานศึกษาต่าง ๆ ที่ต้องการรับนักเรียน นักศึกษาต่างชาติ) เป็นเวลา ๑ สัปดาห์ โดยทางผู้จัดดูแลเรื่องโปรแกรมให้อยู่แล้ว แต่ละวันจะเยี่ยมชมโรงเรียน-มหาลัยประมาณ ๓-๕ แห่ง

การเดินทางจากกทม.-โกลด์โคสนั้น ใช้สายการบินแอร์เอเชีย แต่ไม่แนะนำให้ใช้นะคะเพราะ connection ไม่ค่อยดี เหตุผลที่ต้องใช้สายการบินนี้ก็เพราะเค้าเป็นสปอนเซอร์ โดยออกค่าตั๋วจาก KL-Gold Coast ให้ จึงไม่มีทางเลือกอื่นคะ สาเหตุที่ไม่แนะนำก็เพราะว่าไฟลท์ขาไปนั้นออกจาก KL ราว ๆ ๑๐ โมงเช้า ทำให้เราต้องเดินทางมาถึง KL ก่อนหนึ่งวัน ค้างคืนที่นั่น วันรุ่งขึ้นจึงจะเดินทางไป ค่อนข้างเสียเวลาคะ แรก ๆ ก็กลัวอยู่ว่าต้องบินจาก KL-Gold Coast โดยสายการบินโลว์โคสมันจะแย่มาก แต่ปรากฎว่าผิดคาด เครื่องบินเป็น Airbus A330 ลำใหม่ ทุกที่นั่งมี PTV โดยสามารถซื้อบริการนี้ได้บนเครื่อง เพียง RM30 หรือประมาณ 300 บาท มีให้เลือกทั้งหนัง และเกมส์ ที่นั่งก็แคบเป็นปกติแต่ก็ไม่เลวร้าย พนักพิงปรับไม่ได้ แต่สามารถเลื่อนเบาะที่นั่งได้นิดหน่อยสำหรับที่พักนั้น เราพักกันที่ Legends Mantra Hotel ภายใน Surfer Paradise ย่านช้อปปิ้ง ร้านอาหาร night life ของนักท่องเที่ยว อันที่จริงโกลด์โคสค่อนข้างใหญ่ มีชายหาดสวย ๆ และชุมชนหลายแห่ง แต่เมื่อพูดถึงโกลด์โคส คนก็มักจะนึงถึง Surfer Paradise เหมือนอย่างที่เรานึกถึงพัทยาเวลาพูดถึงจังหวัดชลบุรีโกลด์โคสเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากในหมู่ชาวออสซี่ นอกจากชายหาดสวยงาม อากาศอบอุ่น แล้วก็ยังมีสวนสนุกถึง ๔ แห่ง เช่น Dream World และ Sea World เหมาะสำหรับพาครอบครัวที่มีเด็ก ๆ มาเที่ยว ถ้าชอบธรรมชาติก็ยังมีอุทยานแห่งชาติให้ได้ไปเยี่ยมชมตามโปรแกรมผู้จัดให้ทางคณะเราได้มาเที่ยว Dream World โดยมีเวลาเพียง ๒ ชั่วโมง ทาง Dream World เลี้ยงอาหารเช้า พร้อมให้ทางคณะทุกคนได้ถ่ายรูปพร้อมกับหมีโคอาล่า และได้เล่นเกมส์สนุก ๆ อีกอย่าง ไม่มีเวลาสำหรับเครื่องเล่นอื่นเลย น่าเสียดายมาก มีเครื่องเล่นแบบหวาดเสียวน่าเล่นหลายอย่างทีเดียวภาพที่เห็นด้านล่าง ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นแถว Tweed Head หาดชื่ออะไรจำไม่ได้แน่ เป็นจุดรอยต่อระหว่างรัฐ New South Wales และ Queenslandช่วงวันจันทร์-ศุกร์ ไม่ได้ไปเที่ยวไหนคะ โปรแกรมที่ผู้จัดเตรียมไว้แน่นเอี๊ยดเลย ตอนไปเยี่ยมชมโรงเรียนสุดท้ายของแต่ละวันก็เพลียแทบแย่ จำได้ว่ามีสาวน้อยในคณะของเราจากประเทศจีน นั่งหลับอ้าปากหวอระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลัง present อยู่ด้วย น่าอายจริง ๆ

วันเสาร์ทางผู้จัดได้พาพวกเราไปตึก Q1 เดินทางโรงแรมไปเพียงบล็อคเดียวคะ เป็นอาคารที่พักอาศัยที่สูงที่สุดในออสเตรเลีย น่าจะประมาณ ๗๐ ชั้นเศษ ๆ ด้านบนสุดเป็น deck สำหรับชมวิวสวยๆ ของโกลด์โคสคะเสร็จจาก Q1 ก็เป็น free time จนถึงบ่ายวันอาทิตย์ก่อนบินกลับบ้านคะ เลยขอแยกวงจากคณะมาเที่ยวเอง ไปไหนมาไหนเป็นกลุ่มทั้งสัปดาห์แล้วเลยขอเที่ยวเอง ตามใจตัวเองบ้าง หลายคนนั่งรถไฟเข้าบริสเบนกัน ใช้เวลาราว ๆ ๑ ชั่วโมงเท่านั้น ส่วนเราขออยู่สำรวจโกลด์โคสดีกว่าคะ

กิจกรรมแรกเลยก็คือช้อปปิ้ง!! มีห้างขนาดใหญ่คือ Pacific Fair ที่ต้องนั่งรถเมล์จาก Surfer ไปราวๆ ๑๕ นาที ไปหาซื้อวิตามินให้คุณพี่สาว หาซื้อเสื้อผ้างามๆ ให้ตัวเอง (แต่ไม่ได้สักตัว) ของฝากคุณสามีก็คือช็อคโกแลตมากมาย ของคุณหลานและคุณแม่หาอะไรถูกใจไม่ได้เลย ก็ต้องรีบไปต่อซะแล้ว ต้องรีบเพราะจะไปลงเรือชมแม่น้ำและบรรยากาศรอบเมือง เที่ยวสุดท้ายตอนบ่าย ๒ กว่าๆ โดยใช้เวลา ๒ ชั่วโมง วันนั้นอากาศดีมาก ออกจะร้อนไปสักนิด ช็อคโกแลตที่ซื้อฝากคุณสามีก็ละลายในกระเป๋านั่นเอง

วันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของทริป มีเวลาถึงเย็น เลยซื้อทัวร์ไปเที่ยว Springbrook Natural Park โดยรถมารับที่โรงแรม ๘ โมงเช้า มีเพื่อนร่วมทริปทั้งสิ้น ๑๐ คน มาจากหลายหลายประเทศ โดยมีเรากับชาวจีนอีกคนเท่านั้น ที่เป็นเอเชีย คนขับรถทำหน้าที่เป็นไกด์ไปด้วย โดยในทริปก็ได้ไปน้ำตก ๒ แห่ง จุดชมวิว และฟาร์มผลไม้ ได้อารมย์เหมือนไปเขาใหญ่คะ แต่เราว่าเขาใหญ่ของเราสวยกว่า ขออนญาตไม่ลงรูปนะคะ เริ่มขี้เกียจแล้ว ขอจบดื้อ ๆ เลยดีกว่าคะCreate Date : 16 ธันวาคม 2552
Last Update : 16 ธันวาคม 2552 20:28:43 น.
Counter : 1140 Pageviews.

1 comments
สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ บึงพระชนก อุทัยธานี สมาชิกหมายเลข 5722835
(22 ต.ค. 2563 19:25:25 น.)
ร้านอาหารศิรดา @ เกาะยอ จังหวัดสงขลา Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(21 ต.ค. 2563 14:24:41 น.)
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - Pirom Cafe' เขาใหญ่ ทนายอ้วน
(21 ต.ค. 2563 13:35:37 น.)
เจเจ จ๊ะจ๋า พาไปเที่ยวหัวหิน 2020 ค่ะ (1) a whispering star
(19 ต.ค. 2563 14:37:50 น.)
  
มีความสุขมาก ๆ ในวันปีใหม่นะคะ

happy new year


โดย: peeshin วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:8:05:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ohchan.BlogGang.com

divini
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด