ลุยเดี่ยวเที่ยวอังกฤษ ตอนจบแล้วจ้า.....Hampton Court Palace & Camden Town

ไปเที่ยวอังกฤษจนกลับมาเดือนกว่าแล้วก็เขียนไม่จบซะที ขอตัดบทมาเป็นวันสุดท้ายเลยดีกว่าคะ วันสุุดท้ายในลอนดอนนั้นเป็นวันเสาร์ มีเวลาทั้งวันเพราะไฟลท์บินตอนสามทุ่ม ทีแรกตั้งในว่าจะไป Windsor Castle แต่ไปเห็นในเวบบอร์ดสักแห่ง เค้าบอกว่า Hampton Court Palace น่าสนใจกว่า เลยเปลี่ยนใจคะเราสามารถเดินทางจากลอนดอนไป Hampton Court Palace ได้อย่างสะดวกสบายโดยไปขึ้นรถไฟที่ London Waterloo นั่งรถไฟของ South West ไปสุดสายที่ Hampton Court เลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ ๓๕ นาที หากมี Travel Card Zone 1-6 ก็สามารถใช้ได้คะ จากสถานทีรถไฟ Hampton Court เดินไปยังพระราชวังนิดเดียว ก็เดินตาม ๆ คนอื่นเค้าไปได้คะ รับรองไม่มีหลง

สำหรับค่าเข้าชมที่นี่ ๑๔ ปอนด์คะ ค่อนข้างแพงแต่ก็มีอะไรให้ได้ดูกันเยอะเลยทีเดียว พอซื้อตั๋วเข้าไปแล้ว ก็จะเจอกับคนแต่งตัวแบบโบราณเลียนแบบพระเจ้าเฮนรี่ที่ ๘ คนติดตามและสาวใช้ในวัง ก็แปลกดีคะ ขอแนะนำผู้ที่จะไปเยี่ยมชมสถานที่เก่าแก่แบบนี้ ให้ศึกษาประวัติศาสตร์ก่อนไป จะทำให้การเข้าชมนั้นสนุกขึ้นมากเลย พระเจ้าเฮนรี่ที่ ๘ เป็นกษัตริย์ที่มีชื่อเสียงพระองค์หนึ่งของอังกฤษ โดยพระองค์นั้นแต่งงานหลายครั้ง พยายามจะมีพระโอรสเพื่อให้เป็นกษัตริย์องค์ต่อไป ปรากฎว่ามีพระโอรส ๑ พระธิดา ๒ โดยพระโอรสนั้นขึ้นครองราชย์ไม่นานก็เสียชีวิต พระธิดาองค์ต่อมาก็คือควีนส์แมรี่ขึ้นครองราชย์ไม่นานก็เสียชีวิตอีกเช่นกัน จนมาถึงพระธิดาองค์สุดท้ายที่ได้ขึ้นครองราชย์นานที่สุด และมีชื่อเสียงมากก็คือ ควีนส์อลิซาเบธ(องค์ที่ไม่ได้แต่งงาน)

ที่ Hampton Court นี้ไม่ได้มีพระราชวงศ์มาอาศัยอยู่นานแล้่ว และเปิดให้สาธราณชนเข้าชมมากว่าร้อยปีแล้ว น่าทึ่งจริง ๆ ภายในพระราชวังมีจัดแสดงประวัติความเป็นมาของพระราชวัง รวมทั้งพระราชวังแต่ละพระองค์ที่เคยประทับอยู่ที่นี่ ถ้าอยากจะอ่านโดยละเอียดก็ใช้เวลาพอสมควรเลยคะ ในช่วงยุคปี ๙๐ พระราชวังแห่งนี้ได้ถูกไฟไหม้ ดีที่ว่าไม่ไหม้ในส่วนที่สำคัญ ครั้งนั้นควีนอลิซาเบธที่ ๒ องค์ปัจจุบัน เสด็จไปดูสถานที่เกิดเหตุด้วยพระองค์เองนอกจากการเดินชมห้องต่าง ๆ ภายในตัวพระราชวังแล้ว ด้านหลังของพระราชวังก็ยังมีสวนขนาดใหญ่ไว้ให้เดินเที่ยวอีกด้วย ครอบครัวชาวอังกฤษหลายครอบครัวซื้อตั๋วสำหรับเข้าชมสวนเท่านั้น แล้วมาปิกนิคกันเยี่ยมชมพระราชวังเสร็จก็ยังพอมีเวลาเหลือ เลยไปเดินเล่นต่อที่ Camden Market ซึ่งอยู่ที่โซน ๒ ของลอนดอน ตลาดแห่งนี้เป็นแหล่งรวมเด็กแนว ที่มีวัยรุ่นแต่งตัวประหลาด ๆ มาเดินกัน น่าจะคล้าย ๆ กับ ชิบูย่าของญี่ปุ่น เห็นหนุ่มน้อยหนึ่งนายแต่งตัวเป็นกัปตันแจ๊ค สแปโรว์ แต่งหน้าแต่งตาด้วย เหมือนเลยทีเดียว ที่นี่มีร้านค้ามากมายทั้งที่เป็นแบบแผงและที่เป็นร้าน

แถวนี้มีแผงขายอาหารมากมายหลายเชื้อชาติ ราคาไม่แพง รวมทั้งอาหารไทย จีน แขก ที่มีอยู่เยอะมาก ๆ อาหารไทยก็ดูไม่ค่อยไทยเท่าไหร่นัก ราคาก็พอ ๆ กันทุกร้าน ประมาณ ๔-๕ ปอนด์ ถ้าไม่คิดมากกินพออิ่มก็คงพอได้อยู่

พ่อค้าแม่ค้าที่นี่หลายคนมีทั้งคนไทย คนจีน คนเกาหลี สินค้าหลายอย่างก็คุ้นหน้าคุ้นตากันดี อยากคนไทยเรา ถ้าเดินจตุจักรกันอยู่แล้ว สินค้าที่นี่ก็ไม่ได้พิเศษอะไรนัก

จบซะทีคะ จากนี้ก็ต้องกลับโรงแรมไปเอากระเป๋า เพื่อเดินทางไปสนามบิน มาตั้งสองอาทิตย์แล้ว คิดถึงคนที่บ้านแล้วคะ ครั้งหน้าจะเป็นเรื่องราว Gold Coast ประเทศออสเตรเลีย ทริปนี้ได้รับเชิญให้ไปดูงาน แล้วจะเอารูปมาฝากกันคะ

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2552 8:16:50 น.
Counter : 3357 Pageviews.

2 comments
ที่นี่ลูกพลับอร่อย ณ.ภูเขาสึคุบะ อิบารากิ ญี่ปุ่น สมาชิกหมายเลข 4149951
(22 ต.ค. 2563 03:26:09 น.)
ทนายอ้วนชวนเที่ยว - ไปสูดอากาศเขาใหญ่ - Romantic Resort and Spa ทนายอ้วน
(19 ต.ค. 2563 13:52:55 น.)
บัลโคนี คอร์ทยาร์ด ศรีราชา ที่พักสำหรับคนรักครอบครัว Rinsa Yoyolive
(17 ต.ค. 2563 12:28:38 น.)
asia cha-am hotel หาดชะอำ เพชรบุรี แมวเซาผู้น่าสงสาร
(17 ต.ค. 2563 10:29:28 น.)
  
น่าไปมั่ก ๆ เลย อยากไปเดินตลาด


แวะไปบอกที่บล็อกหน่อยได้ไม๊คะ ... ว่าทำไมคุณถึงรักพระเจ้าอยู่หัว  ^^


หมาของพ่อ
The Great KING of Great in our Heart


โดย: peeshin วันที่: 5 ธันวาคม 2552 เวลา:7:29:29 น.
  
กำลังวางแผนเที่ยวอังกฤษค่ะ

บล็อกนี้ดูจะมีประโยชน์มากๆเลย ขอบคุณนะคะ :D
โดย: MorganaArtemisCynthia วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:12:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ohchan.BlogGang.com

divini
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด