พาเที่ยวสวิส ตอนที่ ๖ === Silvaplana - Liechtenstein - Bregenz ===
วันพุธที่ ๑๐ ก.ย. ๕๑

จุดหมายของเราในวันนี้คือประเทศลิกเตนสไตน์ และเมือง Bregenz ประเทศออสเตรียค่ะ 1 วัน 3 ประเทศเลย

เราออกจาก Silvaplana แต่เช้า เลือกที่จะนั่งรถ Post Bus กลับไปที่ Chur แทนที่จะนั่งรถไฟ การนั่งรถประจำทางก็ดีอย่างตรงที่ได้เห็นวิวต่างออกไปจากตอนขึ้นรถไฟ โดยเฉพาะเส้นทางที่เราจะไปนี้ถือเป็น Scenic Route อันหนึ่ง ชื่อว่า Julier Pass รถวิ่งผ่านภูเขา และหมู่บ้านน้อยใหญ่ทั้งหลาย สวยงามมากๆ ค่ะ ถ้ามีโอกาสมาที่สวิสเซอร์แลนด์ อย่านั่งแต่รถไฟนะคะ ลองเลือกนั่ง Post Bus ใน Scenic Route ดูบ้าง ได้บรรยากาศดีทีเดียวค่ะ



จาก Chur เรามาต่อรถไฟไปที่ Buchs จากที่นี่จะมีรถประจำทางของประเทศลิกเตนสไตน์วิ่งมาถึงค่ะ เราก็นั่งรถประจำทางของลิกเตนสไตน์ซึ่งมีสีเขียวมะนาวสดใสไปยังเมืองหลวงของประเทศVaduzเมืองได้เลย สวิสพาสใช้ได้กับรถประจำทางของลิกเตนสไตน์ค่ะ



Vaduz มีขนาดเล็กมาก ๆ รถเมล์พาเรามาจอดในตัวเมือง ใกล้ ๆ กันมี tourist center ให้เราไปขอข้อมูลท่องเที่ยวได้ ถ้าใครอยากได้แสตมป์ในหนังสือเดินทางว่าได้มาประเทศนี้ ก็สามารถเอาหนังสือเดินทางมาแสตมป์ที่นี่ได้ แต่เสียตังค์ 3 ฟรังก์ อ้อลืมบอกไปว่าที่นี่ใช้เงินสกุลเดียวกับที่สวิสเซอร์แลนด์ค่ะ




ที่เมือง Vaduz เราว่าเที่ยวครึ่งวันก็เกินพอค่ะ มีปราสาทซึ่งเป็นที่อยู่ของพระราชวงศ์ อันนี้เข้าไปดูไม่ได้ แล้วก็มีพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ หรือจะไปทัวร์ชมไร่องุ่นของมกุฎราชกุมารแห่งลิกเตนสไตน์ก็ได้ ตอนแรกเราตั้งใจจะค้างกันหนึ่งคืนที่ลิกเตนสไตน์ แต่เที่ยวครึ่งวันก็หมดสนุกแล้ว เลยเปลี่ยนแผนกระทันหัน ไปออสเตรียแทนค่ะ

ว่าแล้วเราก็นั่งรถเมล์จากลิกเตนสไตน์ไปที่เมืองFeldkirch ซึ่งอยู่ในประเทศออสเตรีย เป็นเมืองชายแดน จากที่นี่เรานั่งรถไฟไป Bregenz ขึ้นรถไฟที่นี่เราต้องเสียเงินแล้วค่ะ เพราะใช้สวิสพาสไม่ได้แล้ว แต่ระยะทางใกล้ๆ เสียค่าตั๋วไปราว ๆ 4-5 ยูโรต่อคนเท่านั้น Bregenz เป็นเมืองที่ติดกับทะเลสาบ Constance เรามาถึงที่นี่ราว 6 โมงกว่า ก็หาที่พักกันก่อนเลยค่ะ รู้ว่ามี Ibis อยู่ที่นี่ ก็ walk-in เข้าไปพักเลย ไว้จะมารีวิวให้ดูอีกทีนะคะ




อาคารสำนักงานของ IBM ริมทะเลสาบ


มาถึงตอนเย็นแล้ว ร้านค้าปิดกันหมดแล้วค่ะ เราเดินเล่นกันในตัวเมือง และรอบทะเลสาบ เสร็จแล้วก็หาอะไรทานกันค่ะ เดินไปเดินมาอยู่หลายที่ มาลงตัวที่อาหารอิตาเลี่ยนค่ะ




พิซซ่ารสชาติพอใช้ได้ค่ะ ส่วนพาสต้าอร่อยมาก ครีมมี่สุด ๆ แซลมอนก็เพียบเลย เสียดายเราไม่ได้สั่ง เลยได้กินนิดเดียว



Create Date : 10 ตุลาคม 2551
Last Update : 30 ตุลาคม 2551 16:40:13 น.
Counter : 2594 Pageviews.

1 comments
ที่นี่ลูกพลับอร่อย ณ.ภูเขาสึคุบะ อิบารากิ ญี่ปุ่น สมาชิกหมายเลข 4149951
(22 ต.ค. 2563 03:26:09 น.)
เที่ยวระยองกัน...ฮิ Neilnuch_T
(21 ต.ค. 2563 21:11:50 น.)
อุทยานประวัติศาสตร์ และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนครคีรี สายหมอกและก้อนเมฆ
(20 ต.ค. 2563 17:04:33 น.)
เจเจ จ๊ะจ๋า พาไปเที่ยวหัวหิน 2020 ค่ะ (1) a whispering star
(19 ต.ค. 2563 14:37:50 น.)
  
บรรยากาศเมืองสวยจัง ติดใจการนั่ง Post Bus ก็ตอนไป Brienze นี่ล่ะค่ะ ปีหน้าก็กะว่าจะลองนั่งใน route อื่นๆ ดูบ้าง มันได้บรรยากาศสุดๆ เลยนะคะ
โดย: vanillahome วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:17:19:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ohchan.BlogGang.com

divini
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด