ลุยเดี่ยวเที่ยวอังกฤษ ๒ สัปดาห์ (ตอนที่ ๑ City Cruise ชมแลนด์มาร์คสำคัญต่าง ๆ)
ไปอังกฤษครั้งนี้จุดมุ่งหมายหลักคือไปติดต่อธุรกิจ ด้วยเหตุนี้เลยไปคนเดียว ๓ วันแรกเป็นการประชุมแ ละสัมมนา และวันที่เหลือเป็นการเยี่ยมเยียน partner ที่นั่น โดยมากจะอยู่ที่ลอนดอน ได้เที่ยวในวันเสาร์-อาทิตย์ และช่วงบ่ายของวันธรรมดาบางวันที่เสร็จธุระเร็ว

ก่อนจะไปก็เกิดป้ญหาซะแล้ว เราจองตั่วเอาไว้เดินทางวันที่ ๕ ก.ย. ปรากฎว่าทางเอเย่นต์โทรมาหาเราบ่ายวันที่ ๕ แล้วถามว่าทำไมเมื่อคืนนี้ (วันที่ ๔ ถึงไม่ได้เดินทาง) เราเลยงงเพราะหน้าตั๋วก็โชว์อยู่ว่าเป็นวันที่ ๕ กลายเป็นว่าทางเอเย่นต์บอกว่าวันที่เราชำระเงินไปนั้น ที่นั่งของวันที่ ๖ เต็มแล้ว เลยเลื่อนให้เป็นวันที่ ๕ แทน (แต่ดันไม่บอกหรือลืมบอกเรา) สุดท้ายต้องซื้อตั๋วใบใหม่กับสายการบินไทย (เดิมซื้อตั๋วของออสเตรียนแอร์ไลน์ไว้)เพื่อให้ได้เดินทางว้ันที่ต้องการ ของออสเตรียนเราต้องทำ waiting list ไว้ แต่เราจะเสี่ยงไม่ได้เลย เพราะถ้าไปถึงช้าก็หมายความว่าไปประชุมไม่ทัน พอเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นก็แอบหวั่นใจว่ามันเป็นลางไม่ดีอะไรหรือเปล่า เดินทางมาหลายครั้งไม่เคยเป็นแบบนี้

เดินทางกับการบินไทยถึงลอนดอนเช้าวันอาทิตย์ทีี่่ ๖ ก.ย. นั่ง Heathrow Connect ไปลงที่ Paddington จองโรงแรมแถวนี้ไว้ชื่อ Royal Court Apartments อ่านใน Tripadvisor.com ส่วนใหญ่จะเป็นคอมเม้นท์ดี ๆ แถมยังมี pantry โดยมีทั้งเตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ ที่ปิ้งขนมปัีง พร้อมอุปกรณ์การทำอาหารเสร็จสรรพ ไปพักนาน ๆ แบบนี้ ถ้าทำอาหารเองได้บ้างก็ประหยัดไปได้เยอะเชียวคะ ไปถึงโรงแรมแล้ว ยังไม่ได้ห้อง ต้องออกไปเตร็ดเตร่ซะก่อน

สำหรับการเดินทางภายในลอนดอน เราเลือกที่จะใช้ Oyster Card คะ สามารถซื้อได้ตาม tube station หรือร้านสะดวกซื้อหลายแห่งภายในเมือง โดยจะมีค่ามัดจำบัตร ๓ ปอนด์ โปรแกรมวัีนแรกนั้นเป็นการไปชมแลนด์มาร์คสำคัญต่าง ๆ เช่น Big Ben, Millennium Eye, Parliament เป็นต้น อันที่จริงเคยไปลอนดอนมาแล้ว ๒ ครั้ง แต่ทุกครั้งที่เห็นแลนด์มาร์คเหล่านี้ก็ยังคงประทับใจ

วันนั้นอากาศค่อนข้างดี มีเมฆบ้าง แต่อากาศอบอุ่น เลยเลือกที่จะล่องแม่น้ำชมวิว เพราะตอนที่มา ๒ ครั้งแรกนั้น เดินชมวิวเอาคะ เปลี่ยนบรรยากาศมานั่งเรือบ้าง ก็ชิวๆ สบายดี ท่าเรือตรงบริเวณ Westminster นั้นมีผู้ให้บริการหลายเจ้า ก็เลือกดูเอาเส้นทางที่ชอบ ราคาทีี่ใช่ หรือเวลาออกเดินทางที่เหมาะสมได้คะ ส่วนเรานั้นใช้บริการของ City Cruise ค่าบริการ ๖.๗๐ ปอนด์ เป็นการเดินทางเที่ยวเดียวจาก Westminster --> Tower of London บนเรือจะมีเจ้าหน้าที่คอยบอกเล่าเรื่องราวของอาคารต่าง ๆ ที่เรือวิ่งผ่าน สถานที่สำคัญที่เราจะได้เห็น เช่น Tate Modern โบสถ์เซนต์ปอลล์ สะพานมิลเลนเนี่ยม Tower of London เป็นต้น เจ้าหน้าที่คอยบรรยายก็เป็นหนุ่มหน้าตาดี อารมณ์ขันมากมาย

มาลงเรือที่ Tower of London เดินเตร็จเตร่ดูโน่นดูนี่ ถ่ายรูปนิดหน่อย ก็รีบกลับโรงแรมไปเช็คอินอาบน้ำอาบท่า เพราะตอนเย็นนี้ได้รับเชิญไปงานแห่งหนึ่ง เดินหลงไปหลงมาจนสายไปเกือบครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียวCreate Date : 21 กันยายน 2552
Last Update : 22 กันยายน 2552 20:36:46 น.
Counter : 1413 Pageviews.

1 comments
อุทยานประวัติศาสตร์ และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนครคีรี สายหมอกและก้อนเมฆ
(20 ต.ค. 2563 17:04:33 น.)
5 เช็คอินฟินที่เขื่อนวชิราลงกรณ Rinsa Yoyolive
(20 ต.ค. 2563 19:37:24 น.)
วัดพระธาตุแหลมลี่ - อำเภอลอง จังหวัดแพร่ tuk-tuk@korat
(18 ต.ค. 2563 15:04:48 น.)
asia cha-am hotel หาดชะอำ เพชรบุรี แมวเซาผู้น่าสงสาร
(17 ต.ค. 2563 10:29:28 น.)
  
สนใจเช่ากระเป๋าเดินทาง Samsonite ราคาเป็นกันเอง ไม่ยุ่งยาก คุณภาพดี ทนทาน สนใจติดต่อเราได้ที่ //www.thaibagrental.com
“ไม่ต้องกลัวของหาย ไม่ต้องกลัวโดนกรีดกระเป๋า”

ราคาในเวปยังไม่ได้อัฟเดต ราคาจริงถูกกว่านี้ครับ
โดย: หนุ่มงับ IP: 110.164.28.103 วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:1:54:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ohchan.BlogGang.com

divini
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด