เรียนออนไลน์ ระดับไฮสคูล ที่อเมริกา


เนื่องจากการเเพร่ระบาดของโควิด - 19 ส่งผลกระทบไปยังโรงเรียนทั่วโลก ลูกเราเรียนระดับไฮสคูลที่ชิคาโกก็ได้รับผลกระทบเช่นกันค่ะ โรงเรียนปิดมากว่า 2เดือนเเล้ว เเต่มีการเรียนการสอนออนไลน์แทน

โรงเรียนที่ชิคาโก ไม่มีหนังสือเรียนเเบบบ้านเรา เเต่จะมีโน้ตบุคให้เเทน เป็นโน้ตบุคของทางโรงเรียนที่เเจกให้เเก่เด็กนักเรียนในระดับมัธยมปลายทุกคน (ไม่ได้เพิ่งมาเเจกช่วงโควิด คือ นักเรียนระดับไฮสคูล จะได้รับเเจกโน้ตบุคตั้งเเต่วันเเรกที่มาเรียนเลยค่ะ) ทางโรงเรียนเเจกให้ยืมเรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เเต่ถ้าหาย หรือส่งซ่อม ผู้ปกครองต้องเป็นผู้รับผิดชอบ

เช่นเดียวกับวิชาดนตรี ที่ต้องเอาเครื่องดนตรีกลับมาฝึกซ้อมที่บ้าน ทางโรงเรียนให้ยืมเรียนฟรี เเต่ถ้าหาย หรือส่งซ่อม ผู้ปกครองต้องรับผิดชอบเช่นกันค่ะ

ในเเต่ละวันทางคุณครูก็จะส่งการบ้านมาให้ เป็นความรับผิดชอบของเด็กที่ต้องทำการบ้านส่งครูทางออนไลน์ให้ตรงตามกำหนด มิฉะนั้นครูจะโทรศัพท์มาหาผู้ปกครองถึงบ้าน (ขออณุญาติเบลอภาพในโน้ตบุคนะคะ)เวลาเธอมีการบ้านเยอะๆ ทำไม่ทัน หรือตอนไหนขี้เกียจทำการบ้าน เธอก็จะพักสมองด้วยการวาดการ์ตูนญี่ปุ่นบนเเท็ปเล็ตเเต่ถ้าเราเดินมาดู หรือขอดูการ์ตูนที่เธอวาด เธอก็ละเลงซะเลอะเลย เธอไม่ชอบให้เเม่มาดู ชอบความเป็นส่วนตัวอาทิตย์ที่ผ่านมา เธอบ่นว่าอยากได้มือถืออันใหม่ เเละคร่ำเคร่งอยู่กับโน้ตบุคของเธอเเบบผิดปกติ เราก็นึกว่าเธอคงการบ้านเยอะ ทีไหนได้ เธอเสริจหามือถือ บอกให้เเม่ซื้อให้หน่อยมือถือเครืองเก่าของเธอยี่ห้อโมโตโรล่า คุ้นชินกับเครื่องมือต่างๆบนโทรศัพท์เเล้ว เครื่องใหม่เลยยังเป็นยี่ห้อเดิมอยู่ สั่งซื้อทางอินเตอร์เนตค่ะmoto g7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทางค่าย motorora  มาพร้อมกับกล้องคู่(Dual Camera) ความละเอียด 12+5 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f1.8 พร้อมเทคโนโลยี AI อัจฉริยะ ช่วยให้การถ่ายภาพมีคุณภาพและง่ายยิ่งขึ้น. หน้าจอแบบใหม่ Max Vision ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ติ่งจอแบบหยดน้ำ สามารถปรับโทนสีหน้าจอได้ มีโหมดกลางคืนมาให้ ป้องกันเสียสายตาขณะใช้งานในที่แสงไม่พอ และยังปรับขนาดตัวอักษรได้ด้วย


มีเเต่เครื่องไม่ได้ ต้องสั่งซื้อหน้ากากโทรศัพท์ เเละเเผ่นกันกระเเทกทางอินเตอร์เนตเพิ่มอีกเช่นกัน

โหมดการถ่ายภาพ มือถือรุ่นนี้มีฟีเจอร์ใหม่ในโหมดการถ่ายภาพคือโหมด CINESHOT / CINEMAGRAPH  โหมด CINEMAGRAPH นั้น ขออธิบายว่า มันคือภาพนิ่งที่มีการเคลื่อนไหวบางส่วน เป็นเทคนิคการถ่ายที่ในสมัยนี้มีหลายคนเล่นกันเยอะมากขึ้น และเป็นกระแสอยู่พอสมควร จุดเด่นของมันคือเราสั่งให้มันเคลื่อนไหวบางจุดได้ จะไม่เหมือนถ่ายวีดีโอ เป็นศิลปะอีกแบบนึง

ได้ของใหม่ย่อมมีเห่อเเละหวงเป็นธรรมดา เราอนุญาติให้เขาเล่นโทรศัพท์ได้วันละ 2-3 ชั่วโมง ภาพล่างก็เป็นตอนเปิดหน้าจอ เขาตั้งหน้าหลักเป็นข่าว ลูกเราอ่านภาษาไทยไม่ออกค่ะขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล็อกนะคะCreate Date : 31 พฤษภาคม 2563
Last Update : 18 ธันวาคม 2563 12:08:09 น.
Counter : 200 Pageviews.

0 comments
ตอนที่ 6 มาลุ้นกันหน่อย Lease รถแล้วเอาเงินไปซื้อหุ้น ใครจะดีกว่ากัน เวลาสามปี newyorknurse
(12 ม.ค. 2565 21:30:12 น.)
ทำบุญตักบาตร ภาษาอังกฤษ จีน พรหมสิทธิ์
(7 ม.ค. 2565 00:01:26 น.)
คนที่มีความสุข 有福气的人 toor36
(7 ม.ค. 2565 00:07:52 น.)
ทูตอังกฤษ - ทูตนิวซีแลนด์ร่วมเปิดงานแนะแนววางแผนศึกษาต่อต่างประเทศ สมาชิกหมายเลข 4817407
(5 ม.ค. 2565 16:03:12 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด