พาลูกไปซื้อขนมปัง ร้านเกาหลี Tours de Jours ที่ชิคาโก


วันนี้เป็นวันหยุด ถามลูกว่าอยากจะไปไหนหรือเปล่า เธอตอบว่าอยากไปซื้อขนมปังที่ไชน่าทาวน์ชิคาโก เอ๊า! ไปก็ไปจ้า เเม่จัดให้

ไชน่าทาวน์ชิคาโกค่อนข้างกว้างใหญ่ ร้านที่เราไปเป็นฝั่งทางตอนใต้ของไชน่าทาวน์ โซนนี้ขายเฉพาะอาหาร เเละเครื่องดื่ม นอกจากนี้ยังมี ร้านขายของที่ระลึก ร้านของชำ เเละอื่นๆเก๋งจีนตรงนี้เป็นสัญญลักษณ์ของไชน่าทาวน์ฝั่งใต้ ใครๆก็ต้องเเวะถ่ายรูป ทุกคนที่มาเวิ้งตรงนี้ต้องตั้งใจมาทานอาหารโดยเฉพาะ วันเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะมาก มีร้านอาหารจีนอร่อยๆอยู่หลายร้านระหว่างทางขับรถไปไชน่าทาวน์ ผ่านสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสวนสาธารณะที่มีปฏิมากรรมรูปขาตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก สร้างความเเปลกตาให้เเก่ผู้พบเห็น เราเลยไปค้นในอินเตอร์เนต พบว่าเจ้าปฏิมากรรมรูปขานี้มีชื่อว่า Agora เป็นประติมากรรมเหล็กไร้หัวและไม่มีแขน มีทั้งหมด106 ชิ้น ตั้งอยู่ตอนใต้สุดของ Grant Park ในชิคาโก ออกแบบโดยศิลปินชาวโปแลนด์ Magdalena Abakanowicz สร้างขึ้นในโรงหล่อที่ประเทศโปเเลนด์ ระหว่างปี 2547 ถึง 2549

โดยทางประเทศโปเเลนด์ได้มอบให้สหรัฐอเมริกา เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการผจญกับภัยสงครามของชาวโปเเลนด์ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2  ผลงานนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจเป็นตัวแทนของประชาธิปไตย ถ้าพวกเขามีเเขนมีขา เขาจะลุกขึ้นมาต่อสู้ เเต่นี่เขามีเเต่ขา ทำได้เพียงใช้ก้าววิ่งเดินไปข้างหน้าเพื่อรักษาชีวิตให้รอด

ปฏิมากรรมรูปขานี้สูง 9 ฟุต (2.7 ม.) และหนักประมาณ 1,800 ปอนด์ (820 กก.) แต่ละชิ้นทำจากเหล็กกลวงไร้ตะเข็บ เมื่อเกิดสนิม จะทำให้มีลักษณะเป็นสีแดง และเนื้อสัมผัสเหมือนเปลือกไม้ 

เเละเเล้วก็มาถึงไชน่าทาวน์ฝั่งใต้ มีลักษณะเป็นห้องเเถว 2 ชั้นยาวติดกัน ขายอาหาร เครื่องดื่ม ของที่ระลึก เเละออฟฟิตต่างๆ 

ไชน่าทาวน์ฝั่งเหนือเขาจะใหญ่มาก มีตึก มีเก๋งจีน มีสัญญลักษณ์ของความเป็นไชน่าทาวน์เเละมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปเช็คอินหลายจุด เเต่เราไม่ได้ไปตรงนั้นร้านขนมปังที่เธอชอบTours de Jours ร้านขนมปังเกาหลี ขายดีมาก มาทีไรคนเยอะทุกที ราคาค่อนข้างเเพง เเต่ให้ใส้ให้ครีมเยอะเเบบใส่เต็มที่ ไม่หวงของ

ก่อนหน้าโควิด มีร้านขนมปังของเวียดนามอยู่ร้านนึง เราชอบซื้อกิน เเต่ต่อมาช่วงหลัง ร้านเปิดขายตามปรกติ เราเเวะไปซื้อหลายครั้ง พบว่ายังขายราคาเท่าเดิม เเต่ลดคุณภาพ ขนาด เเละเครื่อง ให้ใส้ให้ครีมน้อย ผู้ซื้อรู้สึกไม่ดี  ตอนนี้เลยเห็นลูกค้าเข้าร้านน้องลง ความรู้สึกของเรา คิดว่าทำเหมือนเดิมเเต่เพิ่มราคาน่าจะดีกว่า เพราะใครก็รู้ว่าหลังโควิด ข้าวของขึ้นราคาไปมากร้านขนมปังเกาหลี สาขาไชน่าทาวน์ ชิคาโก  ตั้งอยู่ที่: 2144 S Archer Ave unit a, Chicago, IL 60616 ซื้อเสร็จเเล้วสามารถนั่งทานในร้านหรือเอากลับบ้านได้ เปิดขายทุกวันไม่มีวันหยุด ร้านเปิดเวลา 9.00 น.เช้า - 9.00 น. ค่ำ ภายในร้านมีสินค้าเบเกอรี่ 300 ชนิด รวมทั้งขนมปัง ขนมอบ เค้ก ของหวาน และเครื่องดื่มขนมปังชาเขียว ชอบมาก มาทีไรต้องซื้อ หอมกลิ่นมัชะชาเขียว ราคาเเถวละเกือบ 7 ดอลล์ซื้อเสร็จทานกันในรถเลย ไม่ต้องรอถึงบ้านในเวิ้งนี้มีร้านเครื่องสำอางค์ชิเชโด (Shiseido) เครื่องสำอางนำเข้าจากญี่ปุ่น ลูกเเวะเข้าไปดู จริงๆเเล้วอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก ดูเเต่รูป ได้พนักงานในร้านมาเเนะนำสินค้าจึงได้ซื้อถูก เธออยากได้ที่ลอกสิวเสี้ยน สิวหัวดำ จัดไปลูก ซื้อมา2 อย่างเเบบในภาพ ราคา 33 ดอลล์ ขนมปังซื้อมาเยอะ ทานไม่หมด ใส้ตู้เย็นใว้ทานวันหลังได้เนอะ เธอชอบกินขนมปังเเนวนี้ ซึ่งต่างจากเรา เรื่องกินนี้ไม่ว่ากัน ชอบเเบบไหนเเม่จัดให้จ้า 

ช่วงนี้ใกล้เทศกาลคริสมาต์ส ร้านค้าตกเเต่งต้อนรับเทศกาล ชิคาโกเป็นเมืองที่มีคนผิวสีเยอะ ซานตาครอสผิวสีก็มีนะเออ

Ba Le Sandwiches (Chicago, IL) ร้านขายเเซนวิส ร้านโปรดของเธอที่ร้านนึงร้านนี้มีธีมให้นั่งถ่ายรูปกับต้นคริสมาต์สเเละเก้าอี้หลุยส์อันสวยเก๋ เเวะนั่งถ่ายรูปหน่อยจ้าขอให้ทุกท่านมีความสุข เเละขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะCreate Date : 19 ธันวาคม 2564
Last Update : 28 เมษายน 2565 0:23:21 น.
Counter : 454 Pageviews.

1 comments
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 301 "เรื่องที่อยากเล่า " พระสังฆราชเทศน์ newyorknurse
(1 พ.ค. 2565 02:11:56 น.)
เปิดอนาคตวงการแพทย์ คิดไม่ถึงว่า "มะม่วง" จะส่งผลต่อร่างกายขนาดนี้ newyorknurse
(27 เม.ย. 2565 07:21:42 น.)
วันนี้มาคุยเรื่อง #selfisolation กันนะคะ คำแนะนำ ของแพทย์ อจ.ธนรรญา newyorknurse
(17 เม.ย. 2565 06:39:38 น.)
นิทรรศการ “My Style, My Ghibli” (Bangkok 2022) และ My Style, My Review!!! ทุเรียนกวน ป่วนรัก
(15 เม.ย. 2565 00:57:48 น.)
  
เห็นภาพปฏิมากรรมครั้งแรก คิดว่าช้างครับ 555 แปลกดี
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 20 ธันวาคม 2564 เวลา:6:13:07 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด