เดินชมสวน ต้นไม้ ดอกไม้ รอบรั้วโรงเรียนไฮสคลู ชิคาโก


ช่วงนี้ที่ชิคาโกเป็นช่วงซัมเมอร์ (ฤดูร้อน) เป็นช่วงที่โรงเรียนที่นี่ปิดเทอมใหญ่ระยะเวลา 2 เดือน  เด็กๆอยู่บ้านไม่ต้องไปโรงเรียน อากาศช่วงนี้ร้อนมาก บางช่วงมีฝนตก บางครั้งมีพายุเข้า ทำให้ฝนตกลงมาหลายวันติดต่อกัน ชุปชีวิตทั้งดอกทั้งต้นโตเเบบไม่อั้น สดชื่นเขียวชะอุ่มทั้งเมืองเลยค่ะ

หลักสูตร ม.6 ของนักเรียนทุกคนในระดับชั้นไฮสคูลของที่นี่ หนึ่งในวิชาบังคับที่นักเรียนทุกคนต้องเรียนคือ "วิชาขับรถ" เด็กไฮสคลูที่นี่เมื่อจบออกไปเเล้วต้องขับรถเป็นทุกคน

ในขั้นเเรก ครูจะกำหนดให้ผู้ปกครองเป็นฝ่ายสอนเด็กเองให้ครบตามชั่วโมงที่โรงเรียนกำหนด โดยใช้ให้รถของผู้ปกครอง ทางโรงเรียนจัดออกใบอณุญาติขับรถให้ เมื่อหัดขับรถครบตามจำนวนชั่วโมงที่โรงเรียนกำหนดเเล้ว ให้กลับมาหาครูที่โรงเรียน คราวนี้เด็กจะต้องออกไปกับครู เเละใช้รถของทางโรงเรียนวันนี้เราพาลูกกลับมาที่โรงเรียนสอนขับรถอีกครั้ง เวลาประมาณ 7 โมงเช้า เด็กคนอื่นมาตามนัดกันหลายคน หลังพร้อมพลเเล้ว รถคันเเรกก็ขับเคลื่อนตามกันไปหลายคันเเล้ว ลูกเราไปกับรถเป็นคนคันสุดท้ายค่ะ

บริเวญนี้เป็นหลังโรงเรียนไฮสคลู ตึกอิฐบล็อกสีน้ำตาลเป็นรูปตัวเเอล คือตัวโรงเรียน เมื่อช่วงเช้ามืดมีฝนตกลงมาอย่างเเรง เช้าวันนี้เลยมีน้ำขังเป็นเเอ่งลูกออกไปเเล้ว ไปประมาณ 2ชั่วโมง ส่วนใหญ่ผู้ปกครองมาส่งเด็กเเล้วจะกลับมารับทีหลัง เเต่ตัวเราไม่ได้ไปไหนค่ะ ยังรอเขาอยู่ที่นี่ เราขี้เกียจนั่งรอลูกอยู่ในรถ ออกไปชมบรรยากาศรอบๆโรงเรียนดีกว่า อันเป็นที่มาของบล้อกนี้เเระค่ะ

ดอกไม้ต้นไม้ป่าข้างทางหลากพันธุ์ เเข่งกันออกดอกสีสวย พอได้ฝนมันก็ทั้งสูงเเละงามมาก

บริเวณรอบๆโรงเรียน มีต้นเมเปิลสูงใหญ่อยู่โดยรอบ ให้ความร่มรื่น พอถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้นเมเปิลเหล่านี้ใบเขาจะเปลี่ยนสีเป็นสีเเดง ส้ม เหลือง ดูเเล้วสวยงาม ต่อมาเมื่อเข้าฤดูใบไม้ร่วง เขาก็สลัดใบจนต้นโกร๋น เหลือเเต่ต้นโล้นๆดูเหมือนจะตายเมื่อเข้าหน้าหนาว เเต่เมื่อฤดูใบไม้ผลิเวียนมา ต้นเมเปิลก็กลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้ง เป็นเช่นนี้ทุกปีวนไปเราไม่มีความรู้เรื่องการเกษตร ไม่ค่อยรู้เรื่องต้นไม้ เดินผ่านต้นไม้ต้นนี้ชื่ออะไรไม่ทราบ ดูใบเเล้วคล้ายต้นสนบ้านเราเลย (ต้นคริสมาสหรือเปล่าไม่รู้?) มายืนดูใกล้มีลูกมีดอกด้วย งามหลาย

ผักสวนครัวรอบรั้วโรงเรียนก็มีนะคะ เหมือนโรงเรียนเมืองไทยเลย ที่โรงเรียนจะมีเเปลงผัก ฝีมือของนักเรียน ที่นี่ก็มีเช่นเดียวกันค่ะ พืชผักสวนครัว พอได้ฝนเเล้วงามมากเดินชมโน่นนี่นั่นเพลินๆลูกก็กลับมา ฟังลูกเล่าเรื่องที่ไปกับครูเเล้วน่าตื่นเต้น เธอบอกว่ามีผิดอยู่ 3 ข้อคือเข้าเลนส์ผิดหลังจากเลี้ยวรถเเล้ว, เมื่อเจอป้าย stop ต้องจอดให้สนิท ไม่ใช่เพียงชะลอๆ แล้วออกรถไปเลย และข้อสุดท้ายคือขับเร็ว ครูบอกว่าต้องกลับมาเเก้ไข ซึ่งเราก็ต้องพาเขาไปหัดขับอีกรอบเล้วกลับมาหาครูใหม่

ขากลับบ้านเเวะซื้ออาหารเช้าที่ร้านไอฮอป อยู่ใกล้ๆโรงเรียน เธอมีเมนูโปรด ต้องสั่งทุกครั้งที่มาร้านนี้ผลักประตูเข้ามาก็มีรูปเมนูที่ทางร้านจัดโปรโมชั่นตั้งโชว์ใว้ เราไม่ได้นั่งกินที่ร้าน สั่งเอาใส่ถุงกลับไปกินที่บ้าน (ตอนนี้ที่ชิคาโกเปิดเมืองหลังโควิดเเล้ว ให้ลูกค้าเข้ามากินภายในร้านตามปรกติเหมือนเช่นก่อนเเล้วค่ะ)

ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะ
Create Date : 18 กรกฎาคม 2564
Last Update : 18 กรกฎาคม 2564 10:24:52 น.
Counter : 604 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
Louvre ลูฟวร์ อาบูดาบี คนเคยผ่านมหาสมุทร
(25 พ.ย. 2564 09:40:48 น.)
กรุงเวียนนา คนเคยผ่านมหาสมุทร
(20 พ.ย. 2564 10:48:14 น.)
เที่ยวทะเลสาบเจนีวา เมืองมิลวอกี้ รัฐวิสคอนซิน สหรัฐฯ สมาชิกหมายเลข 3661152
(14 พ.ย. 2564 03:54:46 น.)
การเสียสละ **mp5**
(12 พ.ย. 2564 04:53:01 น.)
  
แวะมาชมดอกไม้ด้วยคนนะคะ
เวลาต้นไม้ได้ฝน ดูสดชื่นมากเลย
ดอกไม้สีสวยๆทั้งนั้น

ชอบที่ โรงเรียนมีวิชาบังคับ เป็น วิชาขับรถ
และให้ที่บ้านสอนก่อน ค่อยมาขับกับครู
ช่วยๆกัน ทั้งที่บ้านและที่โรงเรียน

ปล รักษาสุขภาพเช่นกันนะคะ
โดย: VELEZ วันที่: 20 กรกฎาคม 2564 เวลา:22:24:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด